10 bộ nguồn RGB tốt nhất cho máy tính cá nhân của bạn

Spread the love

Bạn có sử dụng máy tính để bàn hàng ngày không? Nếu có, thì bạn nên có kiến ​​thức cơ bản về bộ cấp nguồn. Hãy mua một số bộ nguồn RGB tuyệt vời cho PC của bạn ngay hôm nay.

Nhiều người trong chúng ta, những người sử dụng máy tính để bàn và PC hàng ngày cần phải nhận thức được tầm quan trọng và cách sử dụng bộ nguồn. Nó có thể không phải là một phần rất hào nhoáng hay thú vị của PC, nhưng đó là trái tim của nó.

Bộ cấp nguồn cho PC là thức ăn cho con người. Cấp nguồn cho PC là nhiệm vụ sống còn; không sử dụng một đơn vị thích hợp có thể gây ra nhiều thiệt hại.

Hãy để chúng tôi đọc về các bộ cấp nguồn RGB và lý do tại sao chúng tôi cần chúng cho máy tính để bàn của mình.

Bộ cấp nguồn RGB là gì?

Đối với những người mới sử dụng thuật ngữ RGB, nó là viết tắt của màu đỏ, xanh lá cây và xanh dương.

Nguồn hình ảnh: Corsair

Tại sao chúng ta sử dụng RGB trong các bộ cấp nguồn (PSU)?

Câu trả lời khá đơn giản. Chúng tôi đang sử dụng RGB trong PSU để làm cho PSU trông bắt mắt hơn.

Ánh sáng RGB có thể được đặt ở nhiều nơi khác nhau, chẳng hạn như trên các cánh quạt của thùng máy PSU hoặc thậm chí là một vòng RGB xung quanh quạt, giúp Bộ nguồn RGB có nhiều khả năng tùy chỉnh hơn. Một số sản phẩm có một nút trên vỏ PSU mà bạn có thể nhấn để thay đổi đèn. Một số PSU bao gồm các tính năng như chế độ Zero Fan tắt quạt khi hoạt động ở công suất thấp để hoạt động yên tĩnh.

Theo xếp hạng công suất và hiệu quả của chúng, các thiết bị này thường hoạt động ở điện áp 100 đến 240 vôn và tạo ra nhiều mức công suất khác nhau. Bộ cấp nguồn (PSU) tốt nhất trong số này kết hợp khả năng hiệu suất cao với khả năng tùy chỉnh RGB. PSU bền bỉ hơn trước các dao động điện và mạnh mẽ hơn nhờ các linh kiện chất lượng cao.

Tầm quan trọng của PSU cho máy tính để bàn

Nền tảng của mọi PC đều được tạo thành từ các bộ phận cung cấp điện. Các thành phần này truyền điện khắp PC của bạn bằng cách lấy nó từ ổ cắm điện. Máy của bạn sẽ không hoạt động như bạn cần và thậm chí không thể BẬT nếu không có đủ năng lượng.

Sự mất ổn định có thể khó xác định chính xác là một trong nhiều vấn đề có thể xảy ra do nguồn điện không cung cấp điện sạch hoặc đáng tin cậy. Trên thực tế, nguồn điện bị hỏng thường dẫn đến các sự cố bổ sung như khởi động lại thất thường và treo máy mà lẽ ra có thể không được chú ý. PSU có thể bảo vệ các thành phần sau sự cố PC hoặc cung cấp các biện pháp an toàn cho các dòng điện sai lệch bên cạnh việc cung cấp điện.

Công suất của PSU cho PC của bạn là bao nhiêu?

Bộ nguồn cung cấp năng lượng cho mọi bộ phận và nếu bạn lắp bộ nguồn không đúng cách, bạn có nguy cơ làm hỏng các bộ phận. Các thành phần của bạn sẽ nhận được năng lượng liên tục từ PSU phù hợp khi được yêu cầu.

Bộ nguồn tốt nhất cho thiết lập PC của bạn là bộ cấp nguồn đồng thời cho từng thành phần với lượng watt thích hợp. Bạn phải tính toán điều này theo cách thủ công bằng cách chia tổng của tất cả các ampe thành phần cho điện áp kết hợp của chúng. Tổng số watt cần thiết cho cấu trúc PC của bạn là kết quả.

Bất kỳ máy tính PSU nào cũng sẽ thực hiện việc này cho bạn và đưa ra một danh sách các khả năng. Bạn chỉ cần nhập tất cả các bộ phận của PC mà bạn đang tích hợp vào đó. Các hệ thống phức tạp hơn thường cần nhiều điện hơn để vận hành. Máy tính để bàn có nhiều GPU, bo mạch chủ cao cấp và vòng làm mát bằng chất lỏng đặt riêng sẽ yêu cầu nguồn điện máy tính có công suất cao hơn so với thiết lập cơ bản hơn.

  Cách nhập số 0 trước một số trong Google Trang tính

PSU mô-đun so với không mô-đun

Khi tìm kiếm các bộ cấp nguồn, mô-đun và không mô-đun là hai thuật ngữ bạn sẽ bắt gặp. Một bộ dây cố định được cung cấp bởi nguồn điện không theo mô-đun và không thể tháo rời. Bạn phải để những sợi dây đó nằm xung quanh thùng máy nếu PC của bạn không yêu cầu tất cả chúng.

Có thể cắm và tháo từng cáp một cách độc lập khỏi nguồn điện mô-đun. Điều này ngụ ý rằng bạn có thể tháo bất kỳ dây cáp nào mà bạn không cần và cất chúng vào hộp phòng trường hợp cần thiết. Bạn có thể giảm sự lộn xộn, đơn giản hóa việc quản lý cáp và thậm chí cải thiện khả năng thông gió bằng cách loại bỏ nhu cầu xác định vị trí an toàn để cất giữ các dây không mong muốn trong thùng máy của bạn.

Chứng nhận cung cấp điện

Điều cần thiết là phải xem xét một số yếu tố khi mua bộ nguồn để đưa ra quyết định tốt nhất. Chứng nhận nguồn điện hỗ trợ xác định mức tiêu thụ năng lượng của PSU.

Thuật ngữ “80 Plus” dùng để chỉ các chứng nhận về nguồn điện. Nhiều hạng trong chứng nhận 80 Plus cho biết hiệu quả của từng bộ nguồn: Trắng, Đồng, Bạc, Vàng, Bạch kim và Titan. Chúng được tổ chức theo mức độ hiệu quả tăng dần, bắt đầu bằng màu trắng và kết thúc bằng titan.

Các tính năng quan trọng để chọn PSU RGB tốt nhất

Có rất nhiều tính năng bạn nên chú ý khi mua bộ cấp nguồn RGB. Trước khi mua, hãy đảm bảo nguồn điện được cung cấp từ một công ty có uy tín và đọc các nhận xét để có được nguồn điện phù hợp. Tránh các bộ nguồn chung, giá rẻ vì chúng thường có chất lượng kém. Chọn các công ty có uy tín với sự hỗ trợ và đảm bảo đáng tin cậy.

Sử dụng các đơn vị lớn hơn, nặng hơn được ưu tiên hơn các đơn vị nhỏ, nhẹ. Các bộ phận bên trong của bộ nguồn chất lượng cao hơn luôn quan trọng hơn, với các tụ điện, cuộn cảm và các bộ phận khác tốt hơn. Chúng thường có các bộ tản nhiệt lớn hơn để tản nhiệt tốt hơn, tất cả đều tăng thêm trọng lượng. Một lợi ích khác là quạt làm mát lớn hơn thường di chuyển nhiều không khí hơn trong khi chạy êm hơn quạt nhỏ hơn.

Bạn phải xác minh các kết nối để đảm bảo PSU tương thích với hệ thống cụ thể của bạn. Một kết nối có thể đóng vai trò là đầu nối 20 chân hoặc 24 chân được gọi là chân 20+4.

Ngoài ra, hãy tìm ba đặc điểm chính khi mua bộ nguồn. Ba đặc điểm này là sản lượng điện, đường ray và hiệu quả. Ba yếu tố này tác động trực tiếp đến hiệu suất của PSU, trong khi các đặc điểm và tính năng khác cũng rất quan trọng.

Bây giờ bạn đã có ý tưởng hay về các PSU RGB, chúng ta hãy chuyển sang danh sách một số PSU tốt nhất mà bạn có thể mua trên thị trường.

Bộ nguồn ASUS ROG Thor RGB

ROG Thor 850W Platinum, nguồn có 100% tụ Nhật, màn hình nguồn OLED, quạt cánh 135mm. Bộ nguồn 850 watt cũng tích hợp Aura Sync, cho phép đồng bộ hóa ánh sáng với hệ sinh thái Aura rộng lớn và tiết kiệm năng lượng. Nó có xếp hạng hiệu quả năng lượng là 80+ Bạch kim và được làm hoàn toàn bằng tụ điện của Nhật Bản để mang lại sự ổn định và tuổi thọ cao.

Ngoài ra, PSU này cung cấp khả năng làm mát 0dB với tản nhiệt ROG tích hợp để vận hành êm hơn và quạt hình cánh IP5X chống bụi. Nó có màn hình hiển thị nguồn OLED để theo dõi mức sử dụng năng lượng theo thời gian thực. Phạm vi đầu vào AC cho PSU này là 100-240Vac.

Bộ nguồn Corsair CX750F RGB

Bộ nguồn của Sê-ri CORSAIR CX-750F RGB là mô-đun. PSU RGB này cung cấp cho hệ thống của bạn hiệu suất đáng tin cậy, được xếp hạng 80 PLUS Đồng và khả năng chiếu sáng nhiều màu sắc, có thể lập trình thông qua đèn RGB 120mm.

  Dự báo hàng giờ và hai tuần một lần cho nhiều thành phố

Quạt PSU này có tám đèn LED RGB và thiết kế hiện đại. Bạn có thể điều khiển hệ thống chiếu sáng RGB chỉ bằng một nút bấm và việc chuyển đổi giữa mười kiểu chiếu sáng được lập trình sẵn rất đơn giản.

Để điều khiển ánh sáng RGB phức tạp hơn, bạn cũng có thể sử dụng bộ điều hợp ARGB 5V được cung cấp để kết nối với Bộ điều khiển ánh sáng RGB CORSAIR iCUE hoặc bo mạch chủ tương thích.

Ngoài ra, PSU CORSAIR bao gồm một đường cong quạt cải tiến được thiết kế đặc biệt để giảm tiếng ồn. Nó cũng hỗ trợ chế độ ngủ Microsoft Modern Standby để có thời gian đánh thức nhanh chóng và cải thiện hiệu quả tải thấp.

Thermaltake Toughpower Grand RGB

Sê-ri Toughpower Grand RGB sử dụng các thành phần tốt nhất và có kiến ​​trúc mô-đun hoàn toàn có thể hỗ trợ bất kỳ bản dựng phổ thông nào vào bất kỳ lúc nào. Nó có một quạt 256 Colors Ring 14 RGB được cài đặt sẵn, đã được cấp bằng sáng chế, bộ nhớ trong và năm chế độ chiếu sáng khác nhau. Ngoài ra, nó có khả năng 80 PLUS và 650W đến 850W.

Các tụ điện do Nhật Bản sản xuất trong Toughpower RGB PSU, có chứng nhận Vàng, giúp tăng đáng kể độ bền cũng như mang lại độ ổn định và độ tin cậy tốt nhất. Smart Zero Fan, duy trì sự im lặng trong khi quạt chạy ở mức tải hoạt động dưới 20% để giảm tiếng ồn có thể nghe được, là tính năng tuyệt vời nhất của PSU này.

Thermaltake Toughpower PF1 ARGB

Dòng sản phẩm Thermaltake Tough Power PF1 ARGB Platinum được sản xuất bằng vật liệu chất lượng cao và công nghệ tiên tiến để kết hợp giữa hiệu suất và vẻ đẹp. Nó có dải công suất định mức là 850W, 1050W và 1200W. Ring Duo 16,8 triệu màu mang tính cách mạng, 14 quạt RGB với 18 đèn LED được cài đặt sẵn, góp phần mang lại ánh sáng rực rỡ và rực rỡ hơn.

Ánh sáng chiếu qua các tấm bên RGB được chế tạo cẩn thận. Sê-ri này cho phép đồng bộ hóa với bo mạch chủ RGB của Asus, Gigabyte, MSI và rock để có nhiều tùy chọn ánh sáng khác nhau. Sức mạnh mạnh mẽ PF1 và RGB Platinum đáp ứng và thậm chí vượt qua các thông số kỹ thuật nghiêm ngặt của những người đam mê hoặc người dùng PC đam mê với hoạt động gần như yên tĩnh và đáng tin cậy của chúng.

Bộ nguồn GAMEMAX RGB

Với kết nối 16PIN (12VHPWR), GAMEMAX RGB 1300W cung cấp hiệu suất mạnh mẽ và đáng tin cậy, cho phép bộ nguồn phát huy hết tiềm năng của cạc đồ họa thế hệ tiếp theo. Cấu trúc của nó bao gồm Quạt ARGB có thể định địa chỉ 140mm và quản lý RPM cài sẵn thông minh, đảm bảo làm mát hiệu quả và vận hành êm ái.

Thiết kế kiểu mô-đun của bộ cấp nguồn này giúp cải thiện khả năng thông gió đồng thời tăng cường khả năng quản lý dây. Việc GAMEMAX RGB-1300W không có dây dẫn ở phía DC trong thân PSU giúp tăng cường luồng không khí làm mát, kéo dài tuổi thọ của linh kiện đến tiềm năng tối đa của chúng.

Ngoài ra, nó bao gồm 25 cài đặt ánh sáng thông minh có thể phối hợp với các thiết bị tương thích khác và có thể tương tác với Aura Sync và bộ nhớ RGB.

Bộ nguồn Corsair CX550F RGB

Bộ nguồn Corsair RGB là một PSU hoàn toàn theo mô-đun cung cấp cho PC của bạn hiệu suất năng lượng được xếp hạng 80 Plus Đồng.

Nó cũng đi kèm với hệ thống chiếu sáng có thể lập trình, bạn có thể dễ dàng điều khiển bằng một nút bấm. Đường cong quạt của nó đã được thiết kế để giảm tiếng ồn phát ra, từ đó mang lại cho bạn trải nghiệm yên bình hơn. PSU này đi kèm với mức công suất 550 watt.

Đế tản nhiệt Cooler Master XG850 Plus ARGB

Bộ nguồn XG Plus Platinum do Cooler Master sản xuất nội bộ, mang đến hiệu quả vượt trội, kết cấu chắc chắn và hiệu suất đáng tin cậy để đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng máy tính và chơi game hàng ngày của bạn. Vòng bi quạt động chất lỏng của PSU này giảm thiểu ma sát, cho phép vận hành RPM thấp và hiệu suất làm mát im lặng.

Cáp hiệu suất cao và tụ điện nội tuyến của Nhật Bản được sử dụng trong XG Plus Platinum để cải thiện hiệu suất tổng thể và hiệu suất nhiệt bằng cách giảm tiếng ồn gợn và khả năng chịu nhiệt, giảm nhiệt độ xung quanh và tăng luồng không khí.

  Hướng dẫn cho người mới bắt đầu sử dụng i3 Window Manager

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, người dùng có thể theo dõi mọi yếu tố của XG Plus Platinum trong thời gian thực nhờ khả năng quản lý hệ thống sáng tạo của phần mềm MasterPlus+, bao gồm nhiệt độ, tốc độ quạt, tải hệ thống, v.v.

Bộ nguồn Redragon PSU007

Với xếp hạng hiệu suất vàng hơn 80, Redragon RGB PSU cung cấp điện năng ít hơn 4-5% so với đầu vào nguồn điện thông thường. Để giúp hệ thống của bạn hoạt động và tiết kiệm nhiều hơn cho hóa đơn tiền điện, nó sẽ giảm tổng lượng điện nhiều nhất có thể. PSU này có quạt 120 mm mạnh mẽ được tối ưu hóa để vận hành êm ái và tản nhiệt tuyệt vời.

Độ ồn trung bình của PSU này là 33 dBA mang đến cho bạn trải nghiệm chơi game yên tĩnh và đắm chìm. Điều thú vị nhất khi mua hàng từ Redragon là họ có niềm tin mạnh mẽ vào hàng hóa chất lượng cao của mình và cung cấp trợ giúp 24/7 cho bất kỳ yêu cầu thích hợp nào.

Thermaltake thông minh RGB

Trung tâm quạt RGB 256 màu được cài đặt sẵn và được cấp bằng sáng chế từ Dòng Smart RGB của Thermaltake có 15 cài đặt chiếu sáng và bộ nhớ trong. Ngoài ra, nó có khả năng từ 500W đến 700W và 80 PLUS. Với chứng nhận tiêu chuẩn, Dòng Smart RGB sử dụng các bộ phận cao cấp và thiết kế yên tĩnh mà bạn có thể sử dụng với bất kỳ công trình chính nào vào bất kỳ lúc nào.

PSU RGB này sử dụng 10 bóng đèn LED để tăng độ sáng và tạo trải nghiệm chiếu sáng vượt trội cho người dùng. Nó có một đường ray +12V đơn mạnh mẽ giúp loại bỏ các hạn chế do phân phối điện áp gây ra. Nó cũng cung cấp năng lượng cho CPU và VGA của bạn yêu cầu trong mọi trường hợp. Kết quả là, khả năng tương thích nổi bật nhất, hiệu quả chuyển đổi và đầu ra điện áp nhất quán được cung cấp.

PSU ZEUS GAMDIAS RGB

Trong PSU GAMDIAS RGB, KRATOS P1 750G đảm bảo sản lượng điện đáng tin cậy và chất lượng cao cho các game thủ chuyên nghiệp. Người chơi có thể chọn giữa cáp kèm theo và cáp bổ sung để đáp ứng nhu cầu riêng của họ, nhờ kiến ​​trúc bán mô-đun. Đèn LED có thể định địa chỉ và hiệu ứng ánh sáng RGB tích hợp giúp việc tạo phong cách cá nhân ưa thích trở nên đơn giản.

Bộ nguồn GAMDIAS 80 Plus Gold cung cấp phương pháp truyền điện tốt nhất và tiết kiệm chi phí nhất cho hệ thống máy tính chơi game của bạn. Sự cân bằng lý tưởng giữa điện năng tiêu thụ và tiếng ồn đạt được nhờ công nghệ quản lý tốc độ quạt GAMDIAS ECO trong khi điều chỉnh tốc độ quạt. Nó có một chiếc quạt rất êm và chỉ cần chuyển sang chế độ im lặng.

Phần kết luận

Đối với các dự án ưa thích ánh sáng RGB, PSU RGB là phù hợp. Họ cải thiện diện mạo của công trình và đóng góp vào thiết kế của công trình. Một vài PSU RGB được trang bị đèn LED có thể định địa chỉ, cho phép bạn điều chỉnh các chế độ, màu sắc và các tính năng khác của ánh sáng. Một số PSU nhất định thậm chí còn bao gồm bộ nhớ sẵn có có thể lưu trữ tùy chỉnh của bạn, vì vậy bạn sẽ không phải định cấu hình nó mỗi khi TẮT máy tính của mình.

Bạn có thể đạt được hiệu suất cao bằng cách kết hợp PSU RGB với các thành phần cung cấp năng lượng cần thiết. Các thành phần cần nhiều năng lượng hơn sẽ cần các PSU mạnh hơn. Để làm nổi bật thành phẩm, bạn có thể tạo một cấu trúc gọn gàng bằng dây hoàn toàn theo mô-đun.

Bạn cũng có thể khám phá các Trang web PC Builder tùy chỉnh để có được máy tính để bàn hoàn hảo.

x