10 cách để khóa PC chạy Windows 10 của bạn

Spread the love

Khóa PC Windows 10 của bạn là cách tốt nhất để bảo mật máy tính của bạn khi bạn rời đi. Thao tác này sẽ không thoát hoặc làm gián đoạn bất kỳ ứng dụng nào đang chạy và bạn phải nhập mã PIN hoặc mật khẩu của mình để vượt qua màn hình khóa. Dưới đây là 10 cách bạn có thể khóa máy tính của mình.

Khóa máy tính của bạn trong menu Start

Không có gì ngạc nhiên khi Start Menu cung cấp một tùy chọn để khóa PC của bạn. Chỉ cần nhấp vào nút Bắt đầu (biểu tượng Windows), chọn tên tài khoản của bạn, sau đó nhấp vào “Khóa”.

Sử dụng phím Windows

Hầu hết mọi PC Windows đều có một phím Windows trên bàn phím. Như bạn có thể đã đoán, đó là cái có biểu tượng Windows. Bạn có thể nhấn Windows + L để khóa máy tính của mình.

Ctrl + Alt + Delete

Phím tắt Ctrl + Alt + Delete thường được sử dụng để loại bỏ phần mềm không phản hồi, nhưng bạn cũng có thể sử dụng phím tắt này để khóa máy tính của mình. Nhấn Ctrl + Alt + Delete, sau đó nhấp vào “Khóa” trong menu xuất hiện.

Nhấp chuột

Khóa máy tính của bạn trong Trình quản lý tác vụ

Bạn cũng có thể khóa PC của mình trong Trình quản lý tác vụ. Nhấn Ctrl + Alt + Delete, sau đó nhấp vào “Trình quản lý tác vụ”. Bạn cũng có thể nhập “Task Manager” vào hộp Windows Search, sau đó chọn nó trong kết quả tìm kiếm.

  Cách ghim một trang web vào thanh Taskbar hoặc Start Menu của Windows 10

Loại

Nhấp vào “Ngắt kết nối” ở dưới cùng bên phải.

Nhấp chuột

Một cửa sổ bật lên xuất hiện hỏi bạn có chắc chắn muốn ngắt kết nối hay không; nhấp vào “Ngắt kết nối người dùng” để xác nhận.

Nhấp chuột

Khóa nó từ Command Prompt

Bạn cũng có thể nhập “CMD” vào hộp Windows Search để mở Command Prompt. Nhấp vào “Command Prompt” trong kết quả tìm kiếm.

Loại

Nhập lệnh sau:

Rundll32.exe user32.dll,LockWorkStation

Các

Khi quá trình này thực thi, PC của bạn sẽ bị khóa.

Sử dụng Lời nhắc Chạy

Phương thức này hoàn toàn giống với phương thức Command Prompt ở trên, ngoại trừ việc bạn sử dụng Run. Chỉ cần nhập “chạy” vào hộp Tìm kiếm của Windows, sau đó nhấp vào “Chạy” trong kết quả tìm kiếm.

Loại

Trong cửa sổ “Chạy”, nhập lệnh sau, sau đó nhấp vào “OK”:

Rundll32.exe user32.dll,LockWorkStation

Loại

Khi quá trình này thực thi, PC của bạn sẽ bị khóa.

Tạo biểu tượng màn hình để khóa máy tính của bạn

Nếu bạn muốn khóa PC của mình chỉ bằng một cú nhấp chuột, bạn có thể tạo một biểu tượng trên màn hình. Để làm như vậy, hãy nhấp chuột phải vào màn hình của bạn, di chuột qua “Mới”, sau đó chọn “Lối tắt”.

Di chuột qua

Trong cửa sổ “Tạo lối tắt” xuất hiện, nhập lệnh sau vào hộp văn bản “Nhập vị trí của mục”, sau đó nhấp vào “Tiếp theo”:

Rundll32.exe user32.dll,LockWorkStation

Loại

Đặt tên cho biểu tượng của bạn, sau đó nhấp vào “Hoàn tất”.

Nhập tên cho biểu tượng của bạn, sau đó nhấp vào

Biểu tượng của bạn sẽ xuất hiện trên màn hình — hãy nhấp đúp vào biểu tượng đó bất kỳ lúc nào để khóa PC của bạn.

  Cách kiểm tra xem Windows 10 có tắt bình thường không

Thiết lập nó trong Cài đặt trình bảo vệ màn hình

Bạn có thể đặt PC của mình khóa sau khi bật trình bảo vệ màn hình trong một khoảng thời gian nhất định. Để làm như vậy, hãy nhập “Trình bảo vệ màn hình” vào hộp Tìm kiếm của Windows. Nhấp vào “Thay đổi Trình bảo vệ màn hình” trong kết quả tìm kiếm.

Loại

Trong menu “Cài đặt trình bảo vệ màn hình”, chọn hộp kiểm bên cạnh tùy chọn “Tiếp tục lại, hiển thị màn hình đăng nhập”. Sử dụng các nút Mũi tên trong hộp “Chờ:” để chọn số phút sẽ trôi qua trước khi PC của bạn khóa, sau đó nhấp vào “Áp dụng”.

Chọn

Chúng tôi không khuyến nghị phương pháp này vì lý do bảo mật. Tốt nhất bạn nên khóa PC trước khi rời khỏi nó.

Sử dụng khóa động

Dynamic Lock là một tính năng tự động khóa PC của bạn sau khi bạn rời khỏi nó. Nó thực hiện điều này bằng cách phát hiện cường độ của tín hiệu Bluetooth. Khi tín hiệu giảm xuống, Windows cho rằng bạn đã rời khỏi khu vực ngay lập tức của PC và khóa nó lại cho bạn.

Để sử dụng Dynamic Lock, trước tiên bạn cần ghép nối điện thoại thông minh với PC. Để thực hiện việc này, hãy đi tới Cài đặt> Bluetooth (trên cả Android hoặc iOS) và bật / tắt thanh trượt. Trên PC của bạn, đi tới Cài đặt> Thiết bị> Bluetooth và Thiết bị khác, sau đó nhấp vào “Thêm Bluetooth hoặc Thiết bị khác”. Chọn điện thoại của bạn, xác nhận mã PIN và chúng sẽ được ghép nối.

  Dễ dàng thay đổi màu thư mục hàng loạt trên Windows với thư mục cầu vồng

Bây giờ tất cả những gì còn lại cần làm là bật tính năng Khóa động. Đi tới Cài đặt> Tài khoản> Tùy chọn đăng nhập và cuộn xuống phần “Khóa động”. Chọn hộp kiểm bên cạnh tùy chọn “Cho phép Windows tự động khóa thiết bị của bạn khi bạn vắng mặt”.

Chọn tùy chọn “Cho phép Windows tự động khóa thiết bị của bạn khi bạn vắng mặt

Bây giờ PC của bạn sẽ khóa nếu bạn di chuyển quá xa.

Sử dụng tính năng khóa từ xa

Tính năng Khóa từ xa chỉ nên được sử dụng trong trường hợp xấu nhất. Chúng tôi luôn khuyên bạn nên khóa PC của mình trước khi rời khỏi nó. Tuy nhiên, tất cả chúng ta đôi khi quên mọi thứ. Nếu bạn đã để PC của mình có thể truy cập, Microsoft đã cung cấp cách để bạn khóa nó từ xa.

Tuy nhiên, điều này sẽ chỉ hoạt động nếu bạn đã bật “Tìm thiết bị của tôi” trên PC của mình, bạn có tài khoản Microsoft trên thiết bị với đặc quyền quản trị viên và thiết bị được kết nối với Internet.

Để sử dụng tính năng Khóa từ xa, hãy đăng nhập vào Tài khoản Microsoft, sau đó nhấp vào “Hiển thị chi tiết” bên dưới thiết bị bạn muốn khóa.

Nhấp chuột

Tiếp theo, nhấp vào tab “Tìm thiết bị của tôi”, sau đó nhấp vào “Khóa”.

Nhấn vào

Xác nhận trong tất cả các thông báo xuất hiện để hoàn tất khóa PC của bạn.

Khi nói đến an ninh mạng, bạn là lớp bảo vệ đầu tiên. Bạn chọn phương pháp khóa PC nào trong số những phương pháp này không quan trọng, miễn là bạn thực sự làm như vậy. Ngoài ra, hãy đảm bảo cấu hình PC của bạn để tự động khóa nếu bạn quên.

x