10 cách khắc phục lỗi không thể xem luồng trên Kodi

Spread the love

Kodi là một nền tảng tuyệt vời dành cho những ai không muốn trả gói cao cấp hàng tháng để xem và thưởng thức các bộ phim và chương trình truyền hình theo yêu cầu. Nó hoạt động tốt cho hầu hết tất cả các thiết bị, nó hoàn hảo nhưng đôi khi có thể xảy ra lỗi trong nền tảng. Nhiều người dùng gặp phải vấn đề không thể xem luồng trên Kodi khi họ cố gắng truyền phát bất kỳ nội dung video nào trên nền tảng. Hướng dẫn này sẽ giúp bạn sửa lỗi Kodi không có luồng.

Cách khắc phục Không thể xem luồng trên Lỗi Kodi

Nếu bạn không thể xem các luồng trên Kodi trên PC Windows 10 của mình, bạn có thể dễ dàng thu nhỏ các nguyên nhân có thể gây ra sự cố nhất. Phân tích danh sách các nguyên nhân gây ra sự cố trên thiết bị của bạn.

  • Cài đặt Kodi bị hỏng hoặc một số tệp cài đặt Kodi cần thiết bị hỏng hoặc bị hỏng.
  • Các tệp cơ sở dữ liệu bị định cấu hình sai trên thiết bị của bạn chỉ có thể được giải quyết khi bạn xóa chúng hoàn toàn.
  • Một số quy trình Kodi vẫn đang chạy trên thiết bị của bạn. Vì vậy, nếu bạn tiếp tục với phiên trước, bạn không thể mở phiên mới.
  • Các tệp bộ đệm của Kodi bị hỏng.
  • Các tiện ích Kodi đã lỗi thời hoặc chưa được cập nhật đầy đủ lên phiên bản mới nhất của chúng.
  • Trình điều khiển đồ họa trong thiết bị của bạn đã lỗi thời hoặc không tương thích.
  • Vị trí địa lý được giới hạn cho thiết bị của bạn.

Dưới đây là danh sách các phương pháp khắc phục sự cố sẽ giúp bạn khắc phục sự cố Kodi không có luồng. Thực hiện theo chúng trong cùng một thứ tự để đạt được kết quả tốt nhất.

Phương pháp 1: Phương pháp khắc phục sự cố cơ bản

Các phương pháp khắc phục sự cố cơ bản để sửa lỗi không thể xem luồng trên Kodi được giải thích trong phần này.

1A. Hệ thống khởi động lại

Đây là một cách khắc phục đơn giản sẽ giúp bạn khắc phục sự cố không thể xem luồng trên Kodi trên PC Windows một cách dễ dàng. Khởi động lại trình phát phương tiện Kodi là một trong những cách khắc phục đơn giản nhất sẽ khắc phục tất cả các trục trặc trên trình phát và nội dung phương tiện.

Cách tiếp cận đầu tiên để khắc phục lỗi không có luồng nào là buộc khởi động lại PC của bạn. Nhấn phím Windows, nhấp vào nút Nguồn và nhấp vào tùy chọn Khởi động lại để giải quyết các trục trặc trên PC của bạn.

1B. Khắc phục sự cố kết nối Internet

Để tận hưởng các dịch vụ truyền phát phương tiện trên Kodi mà không gặp sự cố Kodi không có luồng, máy tính của bạn phải đáp ứng các yêu cầu internet cơ bản. Cần có kết nối internet phù hợp để gửi và nhận dữ liệu từ máy chủ Kodi. Bạn có thể kiểm tra kết nối internet bằng cách ping 8.8.8.8. Đây là bài kiểm tra kết nối internet chính và nếu các gói được gửi và nhận bằng nhau thì điều đó cho thấy kết nối internet của bạn đang hoạt động tốt.

1. Nhấn phím Windows và nhập cmd. Nhấp vào Chạy với tư cách quản trị viên như được hiển thị.

2. Bây giờ, gõ Ping 8.8.8.8 trong cửa sổ lệnh và nhấn phím Enter.

3A. Nếu số gói gửi đi bằng với số gói nhận được (độ mất gói 0%) thì kết nối internet của bạn đang hoạt động tốt.

3B. Nếu số lượng gói tin được gửi không bằng số lượng gói tin nhận được (n% mất mát), thì kết nối internet của bạn có vấn đề. Hãy thử khởi động lại Bộ định tuyến hoặc Modem Khởi động lại hoặc chuyển sang kết nối Ethernet để khắc phục sự cố.

Hình ảnh được cung cấp bởi Simon từ Pixabay

Ngoài ra, bạn có thể làm theo hướng dẫn của chúng tôi để khắc phục sự cố kết nối mạng trên Windows 10.

  Cách sửa lỗi phát lại video bị xáo trộn trong VLC Player

1C. Xóa tất cả các tệp tạm thời

Nhiều tệp bộ đệm trên PC của bạn có thể là lý do khiến Kodi không có lỗi phát trực tuyến, bạn có thể thử xóa tất cả các tệp tạm thời trên PC. Đọc phương pháp trên liên kết được cung cấp tại đây để xóa tất cả các tệp tạm thời trên PC của bạn để khắc phục lỗi.

1D. Đóng quy trình nền

Có thể có nhiều ứng dụng chạy ngầm. Điều này sẽ làm tăng mức sử dụng CPU và bộ nhớ, do đó ảnh hưởng đến hiệu suất của máy tính. Trong những trường hợp như vậy, bạn có thể đóng một chương trình hoặc bất kỳ ứng dụng nào với sự trợ giúp của Trình quản lý tác vụ. Tuy nhiên, nếu bạn gặp phải lỗi không có luồng Kodi, bạn sẽ phải tìm câu trả lời về cách buộc đóng chương trình mà không cần Trình quản lý tác vụ. Để làm như vậy, hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi về Cách kết thúc tác vụ trong Windows 10.

Nếu tất cả các phương pháp khắc phục sự cố cơ bản này không hoạt động, hãy chuyển sang phương pháp khắc phục sự cố tiếp theo.

Phương pháp 2: Cập nhật hoặc cài đặt lại Driver đồ họa

Trình điều khiển đồ họa trên PC của bạn có thể bị hỏng hoặc lỗi thời và bạn không thể sử dụng tính năng tìm kiếm trên ứng dụng Kodi. Đọc phương pháp cập nhật trình điều khiển Đồ họa trên PC của bạn bằng liên kết được cung cấp tại đây để khắc phục lỗi không có luồng Kodi.

Nhiều vấn đề có thể phát sinh do trình điều khiển bị trục trặc, điều này có thể khiến bạn vò đầu bứt tai. Việc gỡ cài đặt và cài đặt lại trình điều khiển hệ thống sẽ xóa trình điều khiển hiện tại được cài đặt trong hệ thống và thay thế nó bằng phiên bản mới nhất. Bạn có thể dễ dàng cài đặt lại Trình điều khiển đồ họa theo hướng dẫn trong hướng dẫn của chúng tôi Cách gỡ cài đặt và cài đặt lại Trình điều khiển trên Windows 10.

Phương pháp 3: Xóa bộ nhớ cache của Kodi Media Player

Sự cố không thể xem luồng trên Kodi có thể xảy ra trên PC nếu có nhiều tệp bộ đệm trên trình phát phương tiện Kodi. Trong trường hợp này, bạn có thể thử xóa Bộ nhớ đệm trên tiện ích bổ sung hoặc trình phát đa phương tiện để khắc phục sự cố phát trực tuyến.

1. Nhấn phím Windows, nhập Kodi và nhấp vào Mở.

2. Nhấp vào tab Tiện ích ở khung bên trái của cửa sổ.

3. Sau đó, nhấp vào tab Tiện ích của tôi ở khung bên trái của cửa sổ tiếp theo để xem tất cả các tiện ích bổ sung đã cài đặt trên ứng dụng Kodi.

4. Bây giờ, hãy nhấp vào tiện ích bổ sung của bạn trong phần Tiện ích video để mở màn hình tiện ích bổ sung Exodus.

5. Tiếp theo, nhấp vào tab Công cụ trên màn hình.

6. Nhấp vào tùy chọn Clear cache trên danh sách hiển thị để xóa tất cả các tập tin cache.

7. Cuối cùng, nhấp vào nút OK để xác nhận lựa chọn và khởi động lại ứng dụng Kodi.

Phương pháp 4: Vô hiệu hóa tính năng tăng tốc phần cứng

Một số người dùng Windows đã xác nhận rằng Kodi không có sự cố phát trực tuyến nào được khắc phục bằng cách tắt tính năng tăng tốc phần cứng trong trình phát đa phương tiện. Chúng tôi khuyên bạn nên làm theo các bước sau để tắt tính năng này theo hướng dẫn bên dưới.

1. Khởi chạy trình phát Kodi như được hướng dẫn trong phương pháp trên.

2. Bây giờ, hãy vào Cài đặt bằng cách nhấp vào biểu tượng bánh xe răng cưa ở góc trên cùng bên trái màn hình như hình.

3. Bây giờ, hãy chọn tùy chọn Trình phát như được đánh dấu.

Lưu ý: Nếu bạn đang sử dụng phiên bản Kodi cũ, bạn phải nhấp vào Cài đặt trình phát.

4. Bây giờ, hãy nhấp vào biểu tượng bánh răng từ góc dưới cùng bên trái của màn hình cho đến khi bạn tìm thấy tùy chọn Chuyên gia.

5. Bây giờ, hãy tắt Cho phép tăng tốc phần cứng và kiểm tra xem điều này có giúp bạn khắc phục sự cố phát trực tuyến Kodi đã thảo luận trên Windows 10 PC hay không.

Phương pháp 5: Cập nhật Tiện ích Kodi

Nếu các tiện ích bổ sung của Kodi đã lỗi thời hoặc bị hỏng, bạn có thể thấy không có luồng nào về sự cố Kodi trên PC. Làm theo các bước bên dưới để cập nhật tiện ích bổ sung và khắc phục sự cố.

1. Nhấn phím Windows, nhập Kodi và nhấp vào Mở.

  Cách tìm WAF đang bảo vệ trang web

2. Nhấp vào tab Tiện ích ở khung bên trái của cửa sổ.

3. Trong tab Tiện ích của tôi, nhấp chuột phải vào tiện ích bổ sung của bạn trong phần Tiện ích video và nhấp vào tùy chọn Thông tin từ menu nhất định.

4. Bây giờ, hãy nhấp vào nút Cập nhật trên màn hình để cập nhật tiện ích.

Lưu ý: Bạn cũng có thể bật nút Tự động cập nhật trên màn hình để tự động cài đặt các bản cập nhật của tiện ích bổ sung trên ứng dụng Kodi.

Lặp lại các bước này để cập nhật tất cả các tiện ích bổ sung có sẵn trên Kodi và kiểm tra xem bạn có thể khắc phục sự cố đã thảo luận hay không.

Phương pháp 6: Cập nhật Kodi lên phiên bản mới nhất

Nếu bạn đang sử dụng phiên bản Kodi đã lỗi thời, bạn phải cập nhật nó lên phiên bản mới nhất để khắc phục lỗi không có luồng Kodi. Trong trường hợp này, bạn phải cập nhật Kodi theo hướng dẫn bên dưới.

1. Nhấn phím Windows và nhập Windows Store. Sau đó, nhấp vào Mở.

2. Bây giờ, hãy chuyển đến menu tìm kiếm và nhập Kodi.

3. Sau đó, tìm trình phát Kodi và nhấp vào nút Nhận để kiểm tra xem có bất kỳ bản cập nhật nào không.

4A. Nếu có bất kỳ bản cập nhật nào, hãy làm theo hướng dẫn trên màn hình để cập nhật.

4B. Nếu trình phát phương tiện Kodi đã được cập nhật, hãy chuyển sang phương pháp khắc phục sự cố tiếp theo.

Phương pháp 7: Xóa tệp cơ sở dữ liệu Kodi

Đôi khi, bạn không thể xem các luồng trên Kodi do các tệp cơ sở dữ liệu Kodi bị hỏng, bị hỏng hoặc không tương thích trên PC của bạn. Trong trường hợp này, bạn phải xóa tất cả các tệp cơ sở dữ liệu cũ này theo hướng dẫn bên dưới để thưởng thức video của mình mà không gặp sự cố nào.

1. Khởi chạy ứng dụng Kodi như hướng dẫn trong các phương pháp trên và chuyển đến menu Cài đặt.

2. Sau đó, nhấp vào Trình quản lý tệp.

3. Bây giờ, hãy điều hướng đến menu Danh mục hồ sơ của trình phát.

4. Sau đó, vào Cơ sở dữ liệu rồi nhấn addons.DB.

Lưu ý: Tệp addons.DB này đi kèm với một số phiên bản và số như addons20.DB.

Sau đó, xóa các tệp cơ sở dữ liệu này và kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết hay chưa.

Phương pháp 8: Khôi phục cài đặt mặc định của Kodi

Nếu sử dụng kết nối VPN không giúp bạn sửa lỗi không có luồng nào trên Kodi trên PC chạy Windows 10, bạn có thể làm theo các bước được đề cập bên dưới để khôi phục trình phát phương tiện Kodi của mình về cài đặt mặc định.

1. Khởi chạy Kodi và nhấp vào tùy chọn Khôi phục cài đặt gốc hiện trên màn hình chính.

2. Bây giờ, bạn sẽ nhận được lời nhắc cấp quyền. Xác nhận tất cả các lời nhắc bằng cách nhấp vào Có.

3. Bây giờ, hãy đợi cho đến khi tất cả các quá trình này kết thúc và sau khi hoàn tất, hãy khởi động lại trình phát phương tiện Kodi.

4. Nhập tất cả các tệp thư viện phương tiện để phát video của bạn mà không bị gián đoạn.

Phương pháp 9: Cài đặt lại Kodi

Tuy nhiên, nếu bạn gặp phải vấn đề không thể xem các luồng trên Kodi ngay cả sau khi khôi phục trình phát phương tiện về cài đặt mặc định, rất có thể, trình phát phương tiện Kodi của bạn có thể có một số lỗi trong sự cố. Bạn phải xóa tất cả dữ liệu Kodi còn lại trên máy tính của mình và khởi động lại từ đầu để cài đặt lại. Thực hiện theo các bước được đề cập bên dưới để cài đặt lại Kodi.

1. Nhấn phím Windows, nhập Control Panel và nhấp vào Open.

2. Bây giờ, hãy nhấp vào Gỡ cài đặt chương trình trong menu Chương trình như được hiển thị.

3. Bây giờ, chọn Kodi từ danh sách và nhấp vào Gỡ cài đặt như hình. Sau đó, xác nhận bất kỳ lời nhắc nào xuất hiện trong cửa sổ tiếp theo.

4. Bây giờ, hãy mở File Explorer, chuyển sang tab View và đánh dấu vào hộp Hidden items trong phần Show/hide.

5. Sau đó, điều hướng đến vị trí sau.

C:UsersYOURUSERNAMEAppDataRoamingKodi

6. Xóa tất cả các tệp có trong thư mục Kodi. Khi bạn đã xóa tất cả các tệp Kodi khỏi PC, hãy khởi động lại máy tính của bạn.

Lưu ý: Nếu bạn nhận được lời nhắc rằng không thể xóa các tệp Kodi vì một số chương trình đang được sử dụng, hãy thử đóng tất cả các quy trình của Kodi và xóa tất cả chúng.

  27 trang blog miễn phí tốt nhất

7. Tải xuống Trình cài đặt Kodi theo yêu cầu của bạn từ Trang web chính thứcnhư được hiển thị.

8. Chọn nơi tải tệp xuống. Sau đó, chạy trình cài đặt Kodi 19.3 Matrix 64-bit đã tải xuống bằng cách nhấp đúp vào nó.

9. Nhấp vào Tiếp theo trong cửa sổ Cài đặt Kodi, như được hiển thị.

10. Đọc Thỏa thuận cấp phép. Sau đó, nhấp vào nút Tôi đồng ý.

11. Chọn tùy chọn Đầy đủ trong menu thả xuống chọn loại cài đặt:.

12. Ngoài ra, hãy chọn hộp có tiêu đề Gói Microsoft Visual C++. Sau đó, nhấp vào Tiếp theo.

13. Chọn Thư mục đích của bạn để cài đặt ứng dụng bằng cách nhấp vào Duyệt… rồi nhấp vào Tiếp theo, được tô sáng.

14. Bây giờ, chọn thư mục mà bạn muốn tạo các lối tắt của chương trình là thư mục Menu Bắt đầu hoặc thư mục mới. Sau đó, bấm vào Cài đặt.

Lưu ý: Chúng tôi đã tạo một thư mục có tiêu đề Kodi trong ví dụ bên dưới.

15. Đợi quá trình cài đặt kết thúc.

16. Cuối cùng, nhấp vào nút Kết thúc. Bây giờ, bạn có thể chạy và sử dụng ứng dụng Kodi như được giải thích trong phần tiếp theo.

Khi bạn đã khởi động lại Kodi, bạn sẽ không gặp phải bất kỳ sự cố nào liên quan đến nó.

Mẹo chuyên nghiệp: Sử dụng VPN (Mạng riêng ảo)

Thông thường Kodi không có sự cố phát trực tuyến nào xảy ra khi Nhà cung cấp dịch vụ Internet của bạn chặn vị trí địa lý của bạn vì một số lý do riêng tư. Vì vậy, trong trường hợp này, bạn phải sử dụng kết nối VPN thích hợp để mã hóa lưu lượng mạng của mình và làm cho phương tiện của bạn có thể phát được.

Nói tóm lại, trong khi phần mềm Kodi là nguồn mở, miễn phí và hợp pháp, một số tiện ích bổ sung có sẵn cho phép bạn truy cập nội dung bất hợp pháp. Nhà cung cấp mạng cục bộ của bạn có khả năng giám sát và báo cáo các plug-in phát trực tiếp, TV và phim cho chính phủ và cơ quan kinh doanh, khiến bạn bị lộ mỗi khi lên mạng. Do đó, bạn có thể sử dụng Mạng riêng ảo để bảo vệ mình khỏi bị các nhà cung cấp dịch vụ theo dõi. VPN hoạt động như một rào cản giữa bạn và nội dung đã tải xuống. Đọc hướng dẫn của chúng tôi về VPN là gì? Làm thế nào nó hoạt động?

Bạn nên sử dụng VPN trong khi sử dụng Kodi để giải quyết vấn đề không thể xem các luồng trên Kodi. Mặc dù Kodi chính thức được sử dụng hợp pháp, nhưng một số tiện ích bổ sung trong Kodi không được tạo hoặc phát triển bởi các nhà phát triển chính thức. Do đó, hãy sử dụng dịch vụ VPN đáng tin cậy để bảo vệ bản thân và xem nội dung từ bất kỳ nơi nào trên thế giới mà không tiết lộ thông tin hoặc vị trí thực của bạn.

Lưu ý: Ở đây NordVPN được sử dụng làm ví dụ minh họa. Bạn có thể sử dụng bất kỳ VPN nào tùy thích.

1. Tải xuống NordVPN bằng cách nhấp vào nút Tải xuống ứng dụng, như được hiển thị.

2. Trong cửa sổ Setup Nord VPN, nhấp vào Browse… để chọn vị trí cài đặt và nhấp vào Next.

3. Chọn bất kỳ hoặc cả hai tùy chọn cho phím tắt, nếu cần:

  • Tạo lối tắt trên màn hình hoặc,

  • Tạo lối tắt trong menu Bắt đầu.

Sau đó, nhấp vào Tiếp theo, như được mô tả bên dưới.

4. Khởi chạy ứng dụng NordVPN và Đăng ký.

5. Sau khi đăng nhập vào tài khoản của bạn, hãy nhấp vào biểu tượng Cài đặt như được đánh dấu bên dưới.

6. Ở phía bên trái, chọn Chia đường hầm.

7. Bật công tắc Bật vì nó sẽ cho phép bạn Chọn ứng dụng nào sẽ sử dụng các kết nối được bảo vệ bởi VPN.

8. Nhấp vào tùy chọn Chỉ bật VPN cho các ứng dụng đã chọn. Sau đó, nhấp vào Thêm ứng dụng.

9. Chọn Kodi từ danh sách và nhấp vào nút Thêm đã chọn.

10. Bây giờ, chọn Máy chủ của bạn trên Bản đồ để xem chương trình yêu thích của bạn.

11. Tiếp theo, truy cập ứng dụng Kodi dành cho máy tính để bàn và nhấp vào biểu tượng Nguồn, sau đó nhấp vào Khởi động lại, như minh họa bên dưới.

Thưởng thức xem các chương trình hoặc phim trong Kodi với sự riêng tư và ẩn danh tối đa. Tuy nhiên, nhược điểm duy nhất của việc sử dụng Nord VPN là đôi khi có thể kết nối chậm. Nhưng chúng tôi tin rằng nó đáng giá!

***

Chúng tôi hy vọng rằng hướng dẫn này hữu ích và bạn có thể khắc phục lỗi không thể xem luồng trên Kodi trên thiết bị Windows 10 của mình. Hãy cho chúng tôi biết phương pháp nào hiệu quả nhất với bạn. Ngoài ra, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi/đề xuất nào liên quan đến bài viết này, vui lòng gửi chúng vào phần bình luận.

x