10 công cụ AI tăng cường video tốt nhất để có được video chất lượng chuyên nghiệp

Spread the love

Cho dù bạn là một nhà làm phim chuyên nghiệp hay một YouTuber mới làm quen chỉ nhằm mục đích tạo ra những video có giao diện chuyên nghiệp thì việc nâng cao video của bạn để cải thiện độ phân giải và chất lượng là điều cần thiết để tạo ra tác động lâu dài đối với khán giả của bạn.

Theo truyền thống, điều này đạt được bằng cách chỉnh sửa video theo cách thủ công bằng phần mềm chỉnh sửa video hiếm khi mang lại kết quả như mong đợi. Tuy nhiên, sự tiến bộ của công nghệ và sự ra đời của phần mềm nâng cao video AI đã cách mạng hóa cách chúng tôi nâng cao chất lượng video.

Với những công cụ nâng cao này, giờ đây bạn có thể tạo các video tuyệt đẹp, chất lượng cao một cách dễ dàng và hiệu quả rõ rệt.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi sâu vào lĩnh vực phần mềm nâng cấp video AI và khám phá nhiều lợi ích của phần mềm này đối với nội dung video của bạn. Từ việc nâng cao độ phân giải video đến làm phong phú thêm sức hấp dẫn trực quan tổng thể của cảnh phim, phần mềm nâng cấp video AI sẵn sàng đưa video của bạn lên một tầm cao mới.

Vì vậy, hãy chào tạm biệt những ngày video bị mờ và nhiễu hạt!

Lợi ích của các công cụ AI tăng cường video

Các công nghệ và phần mềm AI nâng cao video có thể giúp rất nhiều để đạt được các video chất lượng chuyên nghiệp bằng cách cung cấp nhiều tính năng và khả năng khác nhau. Đây là một số cách mà những công cụ này có thể hữu ích:

 • Tăng cường và nâng cấp độ phân giải: Các hệ thống AI có thể nâng cấp cảnh quay có độ phân giải thấp hơn một cách thông minh, tăng cường chi tiết và cải thiện chất lượng hình ảnh tổng thể. Quy trình này có thể hỗ trợ chuyển đổi phim chất lượng thấp sang độ phân giải cao hoặc thậm chí 4K, tạo ra đầu ra rõ ràng hơn và đẹp mắt hơn về mặt thẩm mỹ.
 • Giảm nhiễu: Nhiễu hình ảnh, thường là trong các video được quay trong điều kiện ánh sáng yếu hoặc cài đặt ISO cao, có thể làm giảm chất lượng của sản phẩm cuối cùng. Các công cụ hỗ trợ AI có thể nhận dạng và loại bỏ tiếng ồn trong khi vẫn duy trì các tính năng quan trọng, tạo ra những bộ phim sạch hơn và bóng bẩy hơn.
 • Phân loại và hiệu chỉnh màu sắc: Đạt được màu sắc nhất quán và đẹp mắt là rất quan trọng đối với các video chuyên nghiệp. Các công cụ AI có thể phân tích và điều chỉnh màu sắc một cách thông minh, cân bằng mức độ màu trắng và cải thiện độ chính xác của màu sắc trong toàn bộ video để giúp tạo ra một bản trình bày trực quan gắn kết hơn.
 • Ổn định: Cảnh quay bị rung có thể khó xem và có thể mang lại ấn tượng nghiệp dư. Các thuật toán ổn định dựa trên AI có thể phân tích các kiểu chuyển động trong video và giảm các chuyển động không mong muốn của máy ảnh, mang lại cảnh quay mượt mà và ổn định hơn.
 • Tự động chỉnh sửa và hậu kỳ: Các công cụ AI có thể hỗ trợ tự động hóa các khía cạnh khác nhau của quy trình chỉnh sửa. Các thuật toán của họ có thể xác định những khoảnh khắc quan trọng và đề xuất hoặc thực hiện các chỉnh sửa, chẳng hạn như cắt xén, cắt hoặc sắp xếp lại các clip. Điều này hợp lý hóa quy trình chỉnh sửa, tiết kiệm thời gian trong khi vẫn duy trì các tiêu chuẩn chuyên nghiệp.

Nếu bạn đang tìm kiếm phần mềm nâng cao video AI tốt nhất để đáp ứng nhu cầu chuyên nghiệp của mình, bạn sẽ tìm thấy vô số tùy chọn cuối cùng sẽ làm tăng sự nhầm lẫn.

Để giúp đưa ra lựa chọn chính xác, chúng tôi đã thử và thử nghiệm những sản phẩm tốt nhất hiện có trên thị trường và đang đề xuất những sản phẩm đã gây ấn tượng với chúng tôi về các tính năng và khả năng của chúng. Vì vậy, chúng ta hãy xem xét kỹ từng người trong số họ.

  Cách tải tệp lên Microsoft Teams

CutOut Pro

Cho dù bạn là một nhà làm phim chuyên nghiệp đang tìm cách tạo ra các khung hình điện ảnh hay một cá nhân muốn cải thiện chất lượng của các video nén được tải xuống từ phương tiện truyền thông xã hội, CutOut Pro sẽ giúp bạn.

Một trong những khả năng chính của CutOut Pro là các kỹ thuật cải thiện chất lượng video, có thể mang lại lợi ích lớn cho các chuyên gia muốn khôi phục các cảnh quay cũ hoặc nâng cao chất lượng video tổng thể. Với các chức năng nâng cao như nâng cấp video, nội suy chuyển động và ổn định rung, CutPro giúp bạn tạo ra những kiệt tác có độ phân giải cao.

Đặc trưng:

 • Chuyển đổi chân dung của bạn thành ảnh tự chụp hoạt hình bằng nhiều phong cách khác nhau như Phim hoạt hình 3D và Anime 2D.
 • Chuyển đổi ảnh của bạn thành video động để làm cho ảnh chân dung của bạn trở nên sống động.
 • Nâng cao đáng kể độ phân giải của video, cho phép chất lượng lên tới 2K ở tốc độ tối đa 30 khung hình/giây.
 • Giảm thiểu độ rung trong cảnh quay của bạn để đạt được hiệu ứng chuyển động chậm mượt mà.

Hình ảnh

AImages tận dụng sức mạnh của AI để nâng cao chất lượng hình ảnh cho video của bạn, ngay cả khi ban đầu chúng được tạo bằng công nghệ cũ hơn. Công cụ dựa trên đám mây này có thể được truy cập thông qua bất kỳ trình duyệt web nào khi đang di chuyển, cho phép truy cập thuận tiện từ máy tính, điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn mà không cần bất kỳ cài đặt nào.

Quá trình này nhanh chóng và dễ dàng; chỉ cần khởi chạy trình duyệt web ưa thích của bạn, tải lên các tệp phương tiện của bạn và bắt đầu quá trình nâng cao. Cho dù bạn sở hữu một bộ sưu tập video nhỏ hay một kho lưu trữ phong phú chứa hàng nghìn giờ cảnh quay, Aimages đều được trang bị để xử lý hiệu quả.

Đặc trưng:

 • Không yêu cầu tải xuống hoặc cài đặt phần mềm bổ sung.
 • Nâng cao đồng thời nhiều video trực tiếp từ điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn.
 • Tăng độ phân giải video của video của bạn lên đến bốn lần trong khi vẫn duy trì độ sắc nét và chi tiết phức tạp.
 • Chuyển đổi video của bạn thành 60 khung hình mỗi giây (FPS) mượt mà hoặc thậm chí cao hơn.

AVCLabs Video Enhancer AI

AVCLabs Video Enhancer AI là một trong những công cụ cải tiến video được hỗ trợ bởi AI tốt nhất hiện nay có thể nâng cấp các video có độ phân giải thấp lên độ phân giải cao hơn và cải thiện chất lượng của các video cũ. Phần mềm sử dụng các thuật toán và mô hình AI đã học để nâng cao chất lượng video và sử dụng cải tiến đơn hoặc đa khung hình.

AVCLabs Video Enhancer cũng có thể nâng cao hình ảnh bằng cách thêm các yếu tố tự nhiên, rõ ràng giúp video trông bắt mắt. Với sự trợ giúp của mô hình tô màu do AI cung cấp, chương trình có thể biến các cảnh quay đen trắng thành trải nghiệm sống động, thu hút sự chú ý.

Đặc trưng:

 • Tự động xử lý video mà không cần tinh chỉnh.
 • Tính năng tự động tinh chỉnh khuôn mặt để cải thiện các chi tiết của khuôn mặt.
 • Sử dụng mạng thần kinh tích chập đa khung để cải thiện chất lượng video.
 • Loại bỏ nhiễu lớp phủ và hạt để đạt được kết quả tự nhiên và tinh tế hơn.

Topaz Video trí tuệ nhân tạo

Tương tự như AVCLabs, Topaz Video AI là một trong những công cụ nâng cao video được hỗ trợ bởi AI hàng đầu. Phần mềm này tự hào về khả năng chia tỷ lệ chính xác các video có độ phân giải thấp lên tới 8K UHD lên tới 600%. Giao diện người dùng thân thiện với người dùng của nó cho phép bạn truy cập nhanh vào các tùy chọn nâng cao video tích hợp.

Đặc trưng:

 • Tái tạo video độ phân giải cao từ cảnh quay độ phân giải thấp.
 • Nâng cao chất lượng video lên tới 8K, tăng đáng kể độ phân giải và độ rõ nét.
 • Tận dụng các thuật toán nâng cao để phân tích nhiều video, cho phép xử lý hiệu quả một cách nhanh chóng.
 • Sử dụng công nghệ tiên tiến nhất để đạt được kết quả ấn tượng về chất lượng video mở rộng.
  Quản lý Kế toán, Tính lương và Nhân viên trong Doanh nghiệp của Bạn với Phần mềm Patriot

HitPaw Video Enhancer

HitPaw Video Enhancer thực sự hữu ích nếu bạn cần xử lý các cảnh quay có độ phân giải thấp hoặc mờ. Công cụ này sử dụng các thuật toán nâng cấp tinh vi để tăng độ phân giải của video, làm cho chúng sắc nét và chi tiết hơn.

Ngoài ra, công cụ này cho phép bạn điều chỉnh cài đặt độ sáng, độ tương phản và gamma, từ đó nâng cao chất lượng hình ảnh tổng thể của chúng và cải thiện khả năng hiển thị trong các cảnh tối hoặc thiếu sáng.

Đặc trưng:

 • Sử dụng công cụ nâng cao video AI đã được đào tạo để chuyển đổi video độ nét tiêu chuẩn (SD) sang độ phân giải cao (HD) hoặc thậm chí 4K.
 • Có thể truy cập được cho nhiều người dùng nhờ giao diện thân thiện với người dùng.
 • Phóng to độ phân giải của video bằng công nghệ siêu phân giải.
 • Cung cấp bốn mô hình AI độc đáo được thiết kế đặc biệt để loại bỏ hạt và nhiễu khỏi video.

DVDFab Video Enhancer AI

Một trong những ứng dụng nâng cấp video AI hiệu quả nhất là DVDFab Video Enhancer AI. Nó hỗ trợ nhiều công cụ khác nhau để nâng cấp video linh hoạt và có giao diện trực quan đủ dễ dàng cho bất kỳ ai sử dụng.

Công cụ tự động nâng cấp video hoặc phim có độ phân giải thấp từ 480p (SD) lên 1080p (Full HD) và từ 1080p lên 4K. Nó thực hiện điều này bằng cách sử dụng các kỹ thuật thuật toán và học tập AI tiên tiến.

Đặc trưng:

 • Các mô hình AI được đào tạo trên mạng nơ-ron kết hợp với các công nghệ siêu phân giải
 • Xử lý hoàn toàn tự động; không cần cấu hình các tham số hoặc cài đặt.
 • Phân tích và cải thiện từng khung hình của phim bằng thuật toán học sâu.
 • Tăng tốc quá trình nâng cao video với khả năng tăng tốc GPU.

Pixop

Pixop cách mạng hóa quy trình chỉnh sửa lại video bằng cách tận dụng sức mạnh của các bộ lọc AI và ML tự động. Đây là một giải pháp nhanh chóng, dễ dàng và tiết kiệm chi phí để nâng cấp các bản gốc kỹ thuật số của bạn từ SD lên UHD 8K, tập trung vào việc đáp ứng nhu cầu của người xem ngày nay mong muốn có chất lượng video tốt nhất.

Đã qua rồi cái thời mà việc thiết lập tốn kém hoặc đào tạo chuyên môn đáng kể là bắt buộc. Ứng dụng web của Pixop dành cho các cá nhân và tổ chức có kho lưu trữ khiêm tốn. Tất cả những gì bạn cần là tài khoản Pixop, trình duyệt và truy cập internet.

Đặc trưng:

 • Bộ lọc AI và ML tự động để chỉnh sửa lại video từ SD sang UHD 8K.
 • Có thể truy cập thông qua một ứng dụng web, làm cho nó phù hợp với những người có kho lưu trữ nhỏ hơn.
 • Cung cấp các công cụ quản lý nội dung video, phân tích chất lượng video, chuyển mã và cộng tác.
 • Cung cấp giảm giá hàng loạt, giá tùy chỉnh và quyền truy cập API REST.

Hoàn toàn rõ ràng

Perfectly Clear Video nổi bật nhờ tính linh hoạt của nó. Bất cứ nơi nào bạn cần, bạn có thể sử dụng công nghệ tiên tiến này. Các tùy chọn là không giới hạn, cho dù bạn muốn kết hợp nó vào ứng dụng của mình, cải thiện chất lượng video ngay trên điện thoại hay sử dụng nó để xử lý hậu kỳ trên phim đã quay.

Nói lời tạm biệt với các cảnh quay nổi hạt, bị trôi. Perfectly Clear Video sử dụng các thuật toán nâng cao để phân tích và nâng cao từng khung hình thời gian thực. Nó điều chỉnh độ sáng, độ tương phản và độ bão hòa màu để mang lại sự sống động thực sự cho nội dung của bạn. Kết quả? Các chi tiết sắc nét, màu sắc sống động và trải nghiệm hình ảnh tuyệt đẹp sẽ khiến người xem của bạn kinh ngạc.

Đặc trưng:

 • Loại bỏ bất kỳ tông màu hoặc màu sắc không mong muốn nào khỏi cảnh quay.
 • Phục hồi mạnh mẽ các điểm nổi bật để hiển thị chi tiết hơn ở các vùng sáng.
 • Tăng cường đường viền, độ sâu và tông màu của khuôn mặt, mang lại diện mạo bắt mắt hơn.
 • Tăng cường sống động bầu trời, làm cho chúng trông sống động và quyến rũ hơn.
 • Cải thiện màu sắc và sự sống động của tán lá, làm cho nó trông tươi tốt và tự nhiên hơn.
  9 công cụ giám sát người dùng thực tốt nhất để cải thiện trải nghiệm người dùng

Phụ ĐềVideo

SubtitleVideo là một công cụ hiệu quả để cải tiến video sử dụng các kỹ thuật máy học tiên tiến và các thuật toán tinh vi để nâng cao đáng kể chất lượng, độ phân giải và các tính năng hình ảnh của phim.

Với các tính năng toàn diện, nó có thể làm sắc nét hình ảnh, thay đổi màu sắc, giảm thiểu nhiễu không mong muốn, nâng cao chi tiết video và nâng cấp độ phân giải, giúp cải thiện đáng kể toàn bộ trải nghiệm xem video.

Đặc trưng:

 • Đảm bảo tính toàn vẹn và tính xác thực của cảnh quay gốc được duy trì trong quá trình nâng cao.
 • Hỗ trợ nhiều định dạng video khác nhau, đảm bảo khả năng tương thích với nhiều loại tệp video.
 • Phân tích một cách thông minh và tăng cường các chi tiết nhỏ trong video.
 • Các kỹ thuật giảm tiếng ồn nâng cao để giảm hiện vật và nhiễu thị giác không mong muốn trong cảnh quay gốc.
 • Tăng độ phân giải video lên tới 4K.

Aiseesoft Video Enhancer

Aiseesoft Video Enhancer cung cấp các khả năng ấn tượng trong việc nâng cao độ phân giải video, khiến nó trở nên lý tưởng để chuyển đổi video SD thành chất lượng HD hoặc chuyển đổi nội dung 1080p thành phim 4K tuyệt đẹp với độ rõ nét vượt trội của hình ảnh.

Một trong những tính năng tuyệt vời của nó là ổn định video, cùng với việc chỉnh sửa hiệu ứng video sau khi quay, cho phép bạn dễ dàng loại bỏ mọi cảnh quay bị rung.

Đặc trưng:

 • Cho phép bạn xoay hoặc lật video của mình khi cần.
 • Cung cấp tính năng xem trước thời gian thực cho phép bạn xem những thay đổi bạn thực hiện đối với video của mình trong thời gian thực.
 • Bao gồm tính năng ổn định video giúp giảm hoặc loại bỏ hiệu quả cảnh quay bị rung.
 • Cung cấp cho bạn tùy chọn để thay đổi độ bão hòa, độ tương phản và độ sáng của video.

vidio

Vidio là một công cụ nâng cao video bao gồm tất cả, kết hợp nhiều phương pháp nâng cao để nâng cao giao diện của video. Nó được thiết kế để có thể truy cập và thân thiện với người dùng cho cả người dùng thông thường và các chuyên gia đang tìm cách cải thiện tài liệu video của họ.

Độ phân giải tổng thể được tăng lên bằng cách sử dụng các thuật toán nội suy các pixel hiện tại để tạo ra các pixel mới.

Các video được quay trên nhiều máy ảnh khác nhau, bao gồm cả điện thoại di động, máy ảnh kỹ thuật số và thậm chí cả vật liệu có độ phân giải thấp, đều có thể được cải thiện bằng Vidio.

Đặc trưng:

 • Áp dụng các thuật toán AI tiên tiến nhất để nâng cao chất lượng video một cách tự động.
 • Sử dụng cơ sở hạ tầng GPU và công nghệ web tiên tiến để phân phối hiệu quả.
 • Truy cập video nâng cao thông qua giao diện web thân thiện với người dùng.
 • Tận hưởng sự tiện lợi của việc tải xuống ngay lập tức mà không cần bất kỳ yêu cầu phần mềm bổ sung nào.

Phần kết luận

Các công cụ AI có thể khác nhau tùy thuộc vào chất lượng của cảnh quay thô, yêu cầu cụ thể của dự án và sở thích cá nhân. Do đó, bạn nên thử nghiệm nhiều công cụ và cài đặt khác nhau để tìm ra công cụ và cài đặt đáp ứng tốt nhất nhu cầu của mình.

Nhìn chung, các chương trình AI cải tiến video tốt nhất được thảo luận ở trên cung cấp các tính năng mạnh mẽ và thuật toán tinh vi, đồng thời chắc chắn mang lại kết quả vượt trội.

Chúng ta nên mong đợi nhiều sự phát triển hơn nữa trong lĩnh vực này khi công nghệ tiến bộ, mang đến những công cụ thậm chí còn phức tạp và hiệu quả hơn để cải thiện chất lượng video.

Bạn cũng có thể khám phá một số trình chuyển đổi văn bản thành video AI để tạo video tuyệt vời trong vài phút.

x