10 công cụ để kiểm tra và cải thiện khả năng đọc nội dung

Spread the love

Khả năng đọc là một khía cạnh bị đánh giá thấp của việc tạo nội dung có thể là một công cụ giảm giá đối với người đọc. May mắn thay, có sẵn các công cụ mạnh mẽ để cải thiện khả năng đọc nội dung và giúp khách truy cập dễ tiếp cận hơn.

Sở hữu những kỹ năng cần thiết là một khởi đầu tuyệt vời, nhưng bạn cũng sẽ cần những công cụ phù hợp. Có các công cụ phù hợp sẽ là cơ hội duy nhất để bạn tạo ra nội dung nổi bật giữa đám đông. Các công ty SEO tốt nhất sử dụng các chiến lược này.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét các công cụ hàng đầu để cải thiện khả năng đọc nội dung nhưng trước tiên, hãy hiểu rõ hơn về khả năng đọc nội dung.

Khả năng đọc nội dung là gì?

Bạn có khả năng gặp phải thuật ngữ “dễ đọc” cho dù bạn chịu trách nhiệm tạo tất cả nội dung cho trang web của mình hay chỉ một bài đăng trên blog. Yêu cầu đảm bảo rằng bài đăng của bạn “có thể đọc được” có thể đến từ sếp của bạn. Bạn cũng có thể đã nghe nói rằng “khả năng đọc” làm tăng thứ hạng SEO của bạn.

Ngoài ý tưởng mơ hồ rằng nội dung của bạn phải “dễ đọc”, bạn có thể không biết cụm từ đó có nghĩa là gì.

Khả năng đọc trong bối cảnh viết web và phát triển nội dung liên quan đến mức độ đơn giản để người đọc hiểu và tương tác với thông điệp của bạn.

Điểm dễ đọc là xếp hạng được xác định bởi chương trình máy tính xem xét số lượng yếu tố để xác định mức độ dễ đọc nội dung của bạn, chẳng hạn như từ vựng, các trạng từ khác nhau, cách sử dụng giọng chủ động hoặc bị động, độ dài của đoạn văn, ngữ pháp, v.v.!

Lợi ích của khả năng đọc nội dung

Khả năng đọc quan trọng ở khắp mọi nơi. Tuy nhiên, nó đặc biệt quan trọng cho mục đích SEO vì nó tăng khả năng sử dụng và chuyển đổi người đọc thành người mua.

Chỉ khi độc giả có thể hiểu những gì bạn đang viết, lời nói của bạn với tư cách là một nhà tiếp thị mới có ý nghĩa. Văn bản dài hoặc phức tạp sẽ nhanh chóng gây nhàm chán cho người đọc làm giảm tỷ lệ tương tác và tăng tỷ lệ thoát. Hãy xem những lợi ích khác của nội dung có thể đọc được.

Xếp hạng cao hơn

Tỷ lệ khách truy cập từ bỏ trang web của bạn là điều mà Google và các công cụ tìm kiếm hàng đầu khác tính đến. Điều này có thể xảy ra do một số lý do, bao gồm khả năng đọc kém. Kết quả của công cụ tìm kiếm thường đặt các trang web có thể đọc được cao hơn.

Người đọc quay trở lại các trang web mà họ cảm thấy có thể truy cập được. Do đó, nhiều người sẽ tìm thấy và sử dụng nội dung của bạn nếu bạn làm cho nó dễ đọc.

  26 trò chơi Tycoon hay nhất trên Roblox

Lưu lượng truy cập bổ sung

Khi tìm kiếm nội dung, mọi người cũng sử dụng những từ mà họ quen thuộc. Văn bản của bạn sẽ chỉ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm nếu nó chứa đầy các thuật ngữ dễ sử dụng. Nếu bạn muốn nhiều người tìm thấy bạn trên công cụ tìm kiếm, hãy nói ngôn ngữ của họ.

Nhiều chuyển đổi và tương tác hơn

Nội dung chất lượng cao, dễ đọc sẽ thúc đẩy chuyển đổi và tăng cơ hội thành công trong kinh doanh. Khi tạo nội dung, hãy ghi nhớ mục tiêu chuyển đổi của bạn. Ghi nhớ các chuyển đổi nhỏ như nhấp vào liên kết hoặc xem video. Một cách tuyệt vời để tăng chuyển đổi là tạo ra nội dung dễ đọc hơn.

Làm cách nào để cải thiện khả năng đọc nội dung? (Cách và mẹo)

Dưới đây là một số mẹo bạn nên tập trung vào nếu bạn muốn hợp lý hóa bài viết của mình mà không phải hy sinh các khía cạnh chất lượng.

Đoạn văn ngắn gọn

Bạn phải rút ngắn các đoạn văn dài hơn để đạt được những thành quả đáng kể. Bạn chỉ nên nhồi nhét một vài từ và chi tiết vào một chỗ với cách ngắt dòng hợp lý.

Nói chuyện với khán giả của bạn bằng ngôn ngữ của họ

Khán giả của bạn nên nổi tiếng với bạn. Bạn phải chọn những từ đơn giản để hiểu. Viết như thể bạn đang nói chuyện với người đọc để giữ cho nội dung của bạn nghe tự nhiên. Làm cho văn bản của bạn bình thường hơn và ít trang trọng hơn. Do đó, hãy quan tâm đến đối tượng mục tiêu của bạn và viết để thu hút họ.

Định dạng và Thiết kế

Phông chữ tạo ra sự khác biệt đáng kể. Chọn phông chữ tiêu đề nổi bật so với phông chữ nội dung. Đảm bảo phông chữ của bạn có thể đọc được và đủ lớn. Bài viết mạnh mẽ nên theo những ý tưởng mạnh mẽ. Giữ ngôn ngữ của bạn đơn giản để tối đa hóa tác động của nó.

Chọn tham gia Công cụ dễ đọc nội dung

Một công cụ dễ đọc là một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm để cải thiện khả năng đọc. Trước khi bạn xuất bản bất kỳ văn bản nào, hãy xem điểm dễ đọc của bạn. Hành động đơn giản này có ảnh hưởng đáng kể đến nội dung của bạn.

Plugin Yoast SEO sẽ tự động cung cấp cho bạn điểm dễ đọc và đề xuất cải thiện nếu bạn tạo nội dung trong WordPress CMS của mình. Nhận đèn xanh bằng cách làm theo lời khuyên của nó!

Khi nói về các công cụ để kiểm tra và cải thiện khả năng đọc nội dung, đây là một số công cụ khác để xem xét.

biên tập Hemingway

Ernest Hemingway, được coi là một trong những nhà văn xuất sắc nhất trong lịch sử Hoa Kỳ, nổi tiếng vì có cách viết thẳng thắn. Dựa trên kỹ năng của mình, biên tập viên Hemingway cố gắng hỗ trợ người viết nội dung hợp lý hóa công việc của họ để cải thiện rõ ràng.

Biên tập viên phát hiện ra những trường hợp viết yếu kém sẽ làm giảm điểm dễ đọc của bạn và chất lượng tổng thể của bài viết. Trình chỉnh sửa trực quan cho biết câu nào có thể được tách ra hoặc cô đọng—ứng dụng sẽ chọn ra những câu rất phức tạp. Công cụ này cũng có thể xác định giọng nói thụ động và lạm dụng trạng từ.

AISEO

Công cụ Trình cải thiện khả năng đọc của AISEO áp dụng các quy tắc của Trình biên tập Hemingway cho nội dung của bạn và chỉ với một cú nhấp chuột, sử dụng siêu năng lực của AI để giúp nội dung dễ đọc hơn. Nó phân tích văn bản bằng các thuật toán độc quyền để xác định các câu và đoạn văn phức tạp nhằm cải thiện khả năng đọc nội dung.

  Quản lý doanh nghiệp nhỏ của bạn với 10 nền tảng tất cả trong một tốt nhất này

AISEO Readability sử dụng trí tuệ nhân tạo và máy học để xác định các lỗi. Công cụ này có thể cải thiện khả năng đọc của một đoạn văn bản bằng cách đưa ra các gợi ý.

ngữ pháp

Grammarly là một trong những công cụ chỉnh sửa hàng đầu và đáng tin cậy nhất về khả năng đọc nội dung. Grammarly cải thiện giọng điệu và dòng chảy của nội dung. Nó thu hút sự chú ý đến những từ quá phức tạp và xác minh rằng các câu chính xác và rõ ràng.

Là một công cụ dựa trên đám mây, nó cũng mở rộng chức năng của mình dưới dạng tiện ích mở rộng trình duyệt giúp phát hiện hiệu quả các vấn đề về nội dung như ngữ pháp, chính tả, độ ngắn gọn và giọng điệu kém.

Nó cũng đề xuất các lựa chọn thay thế cho các từ và cụm từ khó hiểu bằng trí tuệ nhân tạo. Hơn nữa, nó cũng có một tính năng để kiểm tra đạo văn. Có ba mức giá cho Grammarly: gói cơ bản miễn phí, hai gói thuê bao trả phí và gói cao cấp.

có thể đọc được

Readable là công cụ chấm điểm khả năng đọc tiên tiến nhất. Nó có nhiều tính năng, bao gồm cả những tính năng được tạo riêng cho các trang web. Nó có các tiêu chuẩn của nó, cho điểm văn bản của bạn từ A đến E thay vì sử dụng điểm Flesh-Kincaid.

Ngoài ra, nó có các số liệu về phạm vi tiếp cận mà bạn có thể sử dụng để xác định mức độ khán giả của bạn có thể hiểu nội dung.

Công cụ khả năng đọc trang web của nó đánh giá, xếp hạng và liên tục theo dõi tất cả văn bản trên trang web của bạn, bao gồm đầu trang, chân trang và văn bản không phải là một phần của nội dung chính. Bạn cũng có thể sử dụng nó để kiểm tra mật độ từ khóa của mình để giúp bạn tránh bị phạt do nhồi nhét từ khóa của Google.

AI tầm xa

Longshot AI là một công cụ hàng đầu để cải thiện khả năng đọc nội dung của bạn. Sự tăng trưởng của mỗi công ty phụ thuộc vào việc sản xuất nội dung chất lượng cao, nhưng quá trình này cần có thời gian.

Cuối cùng, bạn vẫn đang xác định xem nội dung của bạn sẽ cộng hưởng với độc giả tốt như thế nào. Bạn cần một chiến lược sáng tạo hơn để tạo nội dung blog dễ đọc, được viết tốt để tăng doanh số bán hàng.

Công cụ hỗ trợ AI này có thể tạo các bài đăng trên blog với tỷ lệ chuyển đổi cao trong vòng vài giây! Vì vậy, với LongShot, bạn có thể cải thiện khả năng đọc bài đăng mới của mình trong vòng chưa đầy 10 phút thay vì dành hàng giờ để làm như vậy!

copywritely

Copywritely là một công cụ dễ đọc được thực hiện rõ ràng để phân tích văn bản và tối ưu hóa nội dung. Nó đánh giá khả năng đọc nội dung của bạn và kiểm tra các vấn đề về SEO để đảm bảo rằng nội dung đó vừa thân thiện với người đọc vừa thân thiện với công cụ tìm kiếm.

Khi các vấn đề với nội dung của bạn ảnh hưởng đến thứ hạng tìm kiếm của bạn, các tính năng SEO sẽ gắn cờ chúng và đưa ra đề xuất chỉnh sửa, xóa hoặc viết lại chúng nếu cần.

  5 trò chơi điện tử dễ chịu giúp bạn thư giãn trong những lúc căng thẳng

Trình kiểm tra khả năng đọc sử dụng công thức Flesch-Kincaid để xác định và sửa nội dung dày đặc. Công cụ này trao quyền cho bạn viết lại, thay thế và xóa nội dung chất lượng thấp bằng cách cung cấp các mẹo viết tương tác.

webfx

Một cách nhanh chóng để xem nội dung của bạn được xếp hạng tốt như thế nào là sử dụng Kiểm tra khả năng đọc của WebFX. Để kiểm tra toàn bộ trang hoặc chỉ một phần cụ thể, bạn có thể sao chép và dán văn bản, nhập URL của trang hoặc sử dụng mã nhúng.

Công cụ này tóm tắt cấp độ đọc của văn bản, độ tuổi phù hợp với nó và các điểm số khác nhau.

Bạn nhận được thông tin về số lượng âm tiết trung bình trên mỗi từ, số lượng cụm từ phức tạp và số lượng từ trên mỗi câu. Có năm tùy chọn do WebFX cung cấp vì có các quan điểm khác nhau về tiêu chuẩn khả năng đọc nào là chính xác nhất.

prepostseo

Trang web kiểm tra khả năng đọc miễn phí mới nhất nhưng rất phổ biến là Prepostseo.com. Với sự trợ giúp của trang web này, bạn có thể kiểm tra khả năng đọc và ngữ pháp của văn bản. Người dùng cũng có thể kiểm tra khả năng đọc của các tệp DOC, DOCX, TXT và PDF trên trang web này bằng cách nhập chúng.

Nó sử dụng bốn phương pháp khác nhau—Chỉ số Coleman Liau, Chỉ số Khả năng Đọc Tự động và Mức độ Dễ Đọc Flesch Kincaid—để đánh giá khả năng đọc của văn bản.

Để xác định điểm cuối cùng về khả năng đọc văn bản, nó sẽ tính trung bình kết quả của bốn phương pháp kiểm tra. Ngoài ra, nó cũng hiển thị các số liệu thống kê văn bản khác nhau được liên kết với văn bản đầu vào.

Người viết

Dựa trên độ dài của các từ và câu của bạn, trình kiểm tra khả năng đọc của TheWriter sẽ chấm điểm bài viết của bạn bằng thang đo mức độ dễ đọc của Flesch. Phương pháp kiểm tra nội dung là sao chép và dán nội dung đó vào trình chỉnh sửa. Bạn sẽ nhận được số liệu thống kê về điểm dễ đọc tổng thể sau khi nhập bản sao của mình.

Hoàn toàn miễn phí khi sử dụng công cụ dễ đọc đáng kinh ngạc này. Công cụ này cũng phân tích giọng điệu trong nội dung của bạn và đưa ra các đề xuất cải tiến dựa trên cơ sở đó nếu cần.

Cuối cùng, chúng tôi có Công cụ đánh giá SEO, một công cụ kiểm tra khả năng đọc giúp xác định ngay khả năng đọc của bất kỳ URL nào ngay lập tức. Phương pháp sử dụng công cụ dễ dàng hơn nhiều; thay vì sao chép toàn bộ nội dung, bạn chỉ cần nhập URL của mình để tính điểm.

Sau đó, công cụ sẽ phân tích cẩn thận khả năng đọc nội dung của bạn dựa trên công thức tính dễ đọc Flesch. Công cụ đánh giá SEO cung cấp phân tích nội dung mà không tính phí bạn một xu nào và công cụ này có sẵn trực tuyến.

Những từ cuối

Đạt được điểm chất lượng cao hơn với các công cụ tìm kiếm là kết quả của việc các trang web của bạn dễ đọc và dễ hiểu hơn. Nhưng ngay cả những nhà văn dày dạn kinh nghiệm nhất đôi khi cũng cảm thấy khó khăn khi tạo ra nội dung đơn giản để đọc.

May mắn thay, có rất nhiều công cụ hữu ích để hỗ trợ bạn cải thiện bản sao nội dung, giảm sự mơ hồ và truyền đạt thông tin chính xác—tất cả những điều này sẽ có lợi cho SEO.

Bạn cũng có thể khám phá một số công cụ diễn giải để cải thiện chất lượng nội dung của mình.

x