10 công cụ theo dõi băng thông thời gian thực tốt nhất cho việc sử dụng lưu lượng mạng

Spread the love

Công cụ giám sát băng thông giúp quản trị mạng giám sát và quản lý mạng hiệu quả hơn.

Giám sát băng thông là gì?

Giám sát băng thông là một hoạt động CNTT cơ bản nhằm theo dõi các thiết bị mạng và kết nối đồng thời phát hiện các lỗi, chức năng và luồng mạng. Nó bao gồm việc phát hiện các vấn đề kết nối chính và các hoạt động bất thường và điều chỉnh chất lượng của các thành phần mạng khác nhau. Và nó có thể được thực hiện bằng cách sử dụng các công cụ giám sát mạng.

Các công cụ giám sát này theo dõi kết nối internet của bạn và cung cấp cho bạn phân tích đầy đủ và chi tiết về những gì đang diễn ra trong mạng của bạn.

Bạn nên xem xét những yếu tố nào khi chọn Màn hình băng thông?

 • Dễ dàng triển khai và khả năng hiển thị trong thời gian thực.
 • Một thiết lập có thể tương tác với tất cả các kiểu thiết bị mạng.
 • Tùy chọn để so sánh số liệu thống kê hiện tại với dữ liệu lịch sử.
 • Công cụ theo dõi và thiết kế VLAN (Virtual Local Area Network) để ưu tiên gói và kiểm soát tắc nghẽn.
 • Khả năng chọn các tương tác bạn muốn theo dõi và phân tích.
 • Tập lệnh tùy chỉnh nên được bao gồm dưới dạng plugin hoặc lệnh gọi hàm toàn cầu.
 • Giá cả phải chăng và demo dùng thử miễn phí.

Lưu ý những tiêu chí này, Chúng tôi đã tổng hợp danh sách các trình theo dõi Băng thông thời gian thực tốt nhất cho việc sử dụng Lưu lượng mạng. Hãy bắt đầu lăn!

SolarWinds NTA

SolarWinds là một cái tên nổi tiếng trong giới chuyên gia CNTT. Họ tạo ra các sản phẩm phần mềm khác nhau, chẳng hạn như phần mềm giám sát mạng, trực quan hóa và báo cáo mạng.

SolarWinds NetFlow Traffic Analyzer (NTA) là một công cụ giám sát băng thông tuyệt vời. Công cụ này chuyển đổi thống kê sử dụng băng thông thành đồ thị và biểu đồ, giúp bạn dễ dàng xem cả dữ liệu lịch sử hiện tại và đã lưu, đồng thời có được kiến ​​thức tốt hơn về hoạt động mạng của bạn. Quản trị viên mạng có thể vận hành cơ sở hạ tầng mạng dễ dàng hơn bằng cách phát hiện, khắc phục sự cố và khắc phục các sự cố về hiệu suất mạng.

Bằng cách tối ưu hóa khả năng tìm hiểu sâu hơn về cơ sở hạ tầng mạng, bạn có thể đánh giá và so sánh các điều kiện giao thông với dữ liệu lịch sử với khả năng hiển thị tốt hơn. Nó được thiết kế để hỗ trợ bạn xác định nguồn gốc của các vấn đề đã xảy ra trong quá khứ. Người dùng cũng có thể tạo báo cáo để hiểu rõ hơn về số liệu thống kê sử dụng băng thông.

SolarWinds NTA được thiết kế để thu thập, phân tích và hiển thị dữ liệu Chất lượng Dịch vụ Dựa trên Lớp (CBQoS) ngoài việc sử dụng dữ liệu luồng. Giám sát CBQoS cho phép bạn kiểm tra xem các quy tắc của bạn có hoạt động trong việc ưu tiên lưu lượng truy cập quan trọng trong trường hợp quá tải và tối ưu hóa việc sử dụng băng thông trên cơ sở hạ tầng mạng của bạn hay không.

Đặc trưng:

 • Đặt lịch một cách dễ dàng và nhận theo dõi lưu lượng mạng chi tiết và thống kê băng thông
 • Hình dung đơn giản có thể giúp hiểu được luồng giao thông theo thời gian và các hoạt động.
 • Biểu đồ chuỗi thời gian và quản lý Chất lượng Dịch vụ (QoS).
 • Thông báo dựa trên ngưỡng có thể thích ứng với cả mạng doanh nghiệp lớn và nhỏ.

SolarWinds cung cấp thời gian dùng thử miễn phí 30 ngày đối với gói Trình phân tích băng thông mạng của mình.

  Geek Squad có thể sửa chữa PS4 của bạn không?

ManageEngine

ManageEngine cung cấp một công cụ Giám sát băng thông tuyệt vời và đơn giản mà bạn có thể sử dụng để theo dõi hoạt động mạng và mức tiêu thụ băng thông bên trong cơ sở hạ tầng của mình.

Phiên bản miễn phí của ứng dụng này cho phép người dùng chỉ giám sát hai giao diện từ một thiết bị, điều này khá hạn chế. Tuy nhiên, nó cung cấp cho bạn thông tin chi tiết và tất cả số liệu thống kê bạn cần từ các kết nối mạng của mình.

Nó cho phép bạn theo dõi kết nối mạng, băng thông và dữ liệu liên quan cho nhiều loại thiết bị, chẳng hạn như bộ định tuyến và bộ chuyển mạch.

Đặc trưng:

 • Để đánh giá đúng băng thông mạng, người dùng có thể chỉ định các giới hạn kiểm soát được xác định trước tùy thuộc vào việc sử dụng, thời gian và tần suất.
 • Tự động tìm nguồn gốc của sự cố kết nối mạng và khắc phục sự cố.
 • Dựa trên dự báo quản lý tài nguyên, nó tự động đánh giá các yêu cầu về cơ sở hạ tầng mạng.
 • Phân tích các thông số hiệu suất đa phương tiện và VoIP cần thiết để đạt được các tiêu chuẩn dịch vụ tốt nhất trong phân khúc.

Với các tùy chọn báo cáo và trực quan hóa có thể định cấu hình, thật đơn giản để kiểm tra các mẫu lưu lượng truy cập và giờ hoạt động cao điểm.

PAESSLER PRTG

PAESSLER Màn hình băng thông PRTG là một công cụ tuyệt vời cho cả mục đích sử dụng cá nhân và thương mại. Nó kiểm tra địa chỉ giao thức Internet của bạn và tìm tất cả các thiết bị được liên kết.

PRTG quét toàn bộ các mẫu lưu lượng truy cập của bạn và đưa ra số liệu thống kê mở rộng về những ứng dụng và dịch vụ nào tiêu thụ băng thông của bạn và những nơi có thể xảy ra tắc nghẽn môi trường. Nó kiểm tra và hiển thị một loạt các yếu tố băng thông để cung cấp cho bạn bức tranh toàn cảnh về hiệu suất cơ sở hạ tầng mạng của bạn.

Hệ thống cảnh báo tùy chỉnh sẽ gửi cho bạn SMS, email hoặc thông báo khi có sự cố về kết nối mạng và băng thông. Điều này đảm bảo rằng người dùng có thể phản hồi nhanh chóng với bất kỳ thách thức băng thông nào và chẩn đoán sự cố trước khi báo cáo.

Khách hàng cá nhân có thể sử dụng cơ chế kiểm tra tốc độ để đánh giá xem kết nối Băng thông rộng của họ có hoạt động tốt hay không và kiểm tra băng thông DSL (Đường dây thuê bao kỹ thuật số) và các tính năng khác.

Đặc trưng:

 • Theo dõi toàn bộ kết nối, dịch vụ và lưu lượng truy cập của cơ sở hạ tầng mạng của bạn trong thời gian thực.
 • Nó có tính năng tự động phát hiện cho phép bạn xây dựng và quản lý sổ đăng ký mạng.
 • Hỗ trợ các chức năng khác nhau như SNMP, Windows Management Instrumentation (WMI) và Packet Sniffing.
 • Một bộ phân tích giao thức tích hợp có thể phát hiện các ứng dụng và dịch vụ có nhiều lưu lượng truy cập.
 • Nó bao gồm các cảm biến bổ sung để theo dõi các máy trạm và ứng dụng.

Nó cũng cung cấp thời gian dùng thử miễn phí 30 ngày có sẵn để tải xuống. Và sau khi hết thời gian dùng thử, nó sẽ chuyển về phiên bản thu gọn.

Auvik

Auvik là một ứng dụng giám sát băng thông dựa trên đám mây có khả năng thích ứng đáng kể và cung cấp cho bạn kiến ​​thức nhanh chóng về các giao diện mạng mà bạn quản lý thông qua hệ thống tự động phát hiện, giám sát và báo cáo.

Các số liệu thống kê và dữ liệu được cập nhật thường xuyên và có thể phát hiện các thiết bị mạng đang vượt quá dung lượng tối đa của chúng. Trong những trường hợp này, hệ thống sẽ phát ra cảnh báo, cho phép kỹ thuật viên can thiệp và ngăn chặn sự cố.

Đặc trưng:

 • Theo dõi hiệu suất và một hệ thống phân tích lưu lượng nâng cao được bao gồm.
 • Cung cấp dịch vụ khám phá mạng tự động.
 • Dữ liệu được thu thập và phân tích trong thời gian thực.
 • Nó cũng có tính năng tự động phát hiện cho phép bạn xây dựng và quản lý sổ đăng ký mạng.
  Cách gửi ảnh chất lượng cao trực tuyến

Essentials và Performance thực sự là hai phiên bản gói có sẵn trong Auvik. Phân tích lưu lượng mạng là một phần của ấn bản hiệu suất. Phiên bản hiệu suất bao gồm tất cả các tính năng của gói Essentials. Auvik cung cấp bản dùng thử miễn phí 14 ngày.

Zabbix

Zabbix là một ứng dụng giám sát băng thông mã nguồn mở và miễn phí. Zabbix được công nhận là dễ thiết lập và có giao diện người dùng đồ họa mạnh mẽ. Và nó cũng có một cộng đồng hoạt động rất lớn. Zabbix có khả năng mở rộng, với khả năng hiển thị trên nhiều trang web.

Nếu băng thông của bạn bị giới hạn, chỉ cần định cấu hình báo thức sẽ kêu khi bạn đạt đến mức được chỉ định. Hiện tại, Zabbix chỉ có sẵn cho các nền tảng Linux và các bản phân phối của nó như CentOS, Oracle Linux, Ubuntu, Debian và SUSE Linux Enterprise Server.

Đặc trưng:

 • Theo dõi tiến trình tải mạng và sử dụng băng thông của bạn.
 • Toàn bộ lưu lượng mạng giữa Zabbix và thiết bị mạng sẽ được mã hóa.
 • Dự báo tình trạng mất mạng và xu hướng nhu cầu băng thông.
 • API có sẵn để quản lý cấu hình và tích hợp liên tục.
 • Tạo các biểu thức logic phức tạp cho thông tin thiết bị mạng cụ thể đang được theo dõi.
 • Sử dụng cơ chế tương quan sự kiện, bạn có thể giảm tiếng ồn cảnh báo.

Nagios

Nagios là một ứng dụng giám sát băng thông thời gian thực tuyệt vời khác. Thiết bị mạng như bộ định tuyến và bộ chuyển mạch, trang web và máy chủ ảo được theo dõi, hiển thị và vẽ biểu đồ bằng Nagios. Ứng dụng giám sát mạng miễn phí này cung cấp cho bạn bức tranh chi tiết về cơ sở hạ tầng mạng của bạn và nó đang hoạt động tốt như thế nào.

Nagios sử dụng giao thức SNMP để nhận thống kê băng thông hơn là giao thức NetFlow. Nó cũng có thể xây dựng bản trình bày thời gian thực về các mức lưu lượng trên mỗi kết nối.

Đặc trưng:

 • Sự chậm trễ kết nối và các vấn đề về giao thức có thể được phát hiện nhanh chóng.
 • Giao diện cấu hình dựa trên web được tích hợp sẵn giúp sử dụng đơn giản.

Nagios Core và Nagios XI là hai phiên bản của phần mềm. Gói ban đầu, Nagios Core, là một dự án mã nguồn mở và nó được cung cấp miễn phí. Hệ thống Nagios XI là một phiên bản gói cao cấp được xây dựng trên cơ sở các khả năng của phiên bản Nagios Core.

Và màn hình băng thông mạng được bao gồm trong cả hai phiên bản Nagios Core và Nagios XI. Có sẵn bản dùng thử miễn phí 1 tháng của Nagios XI.

Trang web24x7

Trang web24x7 là một công cụ giám sát băng thông ổn định và đáng tin cậy cung cấp thông tin ở các cấp độ kết nối và thiết bị. Nó là một hệ thống giám sát băng thông Phần mềm như một Dịch vụ (SaaS) sử dụng các cơ chế mạnh mẽ khác nhau như On-Premise Poller để thu thập dữ liệu từ mạng.

Phần mềm này cho phép bạn theo dõi toàn bộ kiến ​​trúc mạng của mình, bao gồm tối đa 10 máy trạm và bất kỳ thiết bị mạng nào khác có địa chỉ IP. Công cụ này cũng có một công cụ giám sát cảm biến dựa trên SNMP tích hợp, giúp theo dõi các thuộc tính được theo dõi bởi cảm biến bằng cách đơn giản là xây dựng bố cục mô-đun tùy chỉnh.

Đặc trưng:

 • Bảng điều khiển dựa trên đám mây và có thể được truy cập từ mọi nơi.
 • Tạo báo cáo với đồ thị chi tiết
 • Nó theo dõi các số liệu khác nhau như độ trễ và thả gói để nâng cao hiệu suất của các dịch vụ VoIP trên kênh truyền thông.
  Cách nhận thông báo khi trò chơi Nintendo Switch được bán

Đây là một ứng dụng mạnh mẽ cung cấp một tập hợp toàn diện các khả năng để tránh và thông báo cho bạn về các sự cố băng thông rộng tiềm ẩn. Ste24x7 cung cấp các công cụ khác, chẳng hạn như công cụ miền, sysadmin, nhà phát triển và công cụ chuyển đổi.

Hệ điều hành BitMeter

Hệ điều hành BitMeter là một phần mềm phân tích và giám sát băng thông theo thời gian thực, miễn phí và mã nguồn mở.

Giao diện Web tích hợp của nó cung cấp nhiều công cụ vẽ đồ thị mô tả cách sử dụng băng thông mạng.

Nó cho phép người dùng thiết lập cảnh báo để thông báo khi vượt qua ngưỡng băng thông. Bạn cũng có thể xem và kiểm tra dữ liệu thống kê dựa trên giờ và ngày.

Đặc trưng:

 • Giao diện rất dễ sử dụng.
 • Thống kê và báo cáo có thể được xuất ở định dạng CSV.
 • Giám sát từ xa với giao diện web tích hợp

Công cụ này hoạt động trên các hệ điều hành khác nhau như Windows, Linux và Mac OSX.

NetWorX

Một công cụ nổi tiếng khác để giám sát băng thông là NetworX của Softperfect. Nó là một công cụ hoàn toàn có thể tùy chỉnh với nhiều chủ đề khác nhau. Nó giám sát các giao dịch dữ liệu (tải xuống và tải lên) trong thời gian thực. NetworX giúp người dùng phát hiện các lỗi mạng tiềm ẩn.

Nó hiển thị dữ liệu lịch sử và cho phép người dùng xuất dữ liệu ở nhiều định dạng khác nhau. Cơ chế bảo mật tích hợp giúp người dùng xác định các hoạt động đáng ngờ trong mạng. Công cụ này có sẵn cho cả Windows và macOS.

Đặc trưng:

 • Theo dõi các ứng dụng và dịch vụ được kết nối Internet.
 • Theo dõi tiến trình tải mạng và sử dụng băng thông của bạn.
 • Tải lên và tải xuống liên tục được giám sát chặt chẽ.

Softperfect cũng cung cấp các công cụ khác để quản lý mạng của bạn, chẳng hạn như trình ánh xạ cổng chuyển đổi, WI-FI, trình định vị bộ nhớ cache và trình kiểm tra in.

BWMonitor

BWMonitor là một công cụ đơn giản để theo dõi băng thông mạng của bạn. Nó đi kèm với một số tính năng hữu ích, bao gồm bộ ghi tốc độ, bộ ghi tốc độ truyền và hệ thống cảnh báo băng thông. BWMonitor này theo dõi tất cả các kết nối mạng bao gồm cả kết nối VPN.

Bạn cũng có thể cấu hình và thiết lập cảnh báo nếu bạn muốn được cảnh báo về việc tiêu thụ nhiều băng thông hơn. Công cụ này chỉ có sẵn cho các cửa sổ. Công cụ này không yêu cầu cài đặt thêm bất kỳ trình điều khiển nào trên hệ thống của bạn.

Đặc trưng:

 • Đồng thời, nó có thể theo dõi một số kết nối mạng.
 • Thông báo cho người dùng về việc sử dụng băng thông qua email và thông báo đẩy.
 • Xuất thông tin lưu lượng truy cập ở định dạng CSV và HTML.

Nó có giao diện người dùng tối thiểu và tiêu tốn rất ít bộ nhớ hệ thống. Và công cụ này chỉ có sẵn cho windows.

Sự kết luận

Có nhiều loại công cụ giám sát băng thông khác nhau, tùy thuộc vào chi tiêu của bạn và quy mô mạng của bạn. Để cải thiện quản lý mạng, điều quan trọng là phải theo dõi việc sử dụng băng thông.

Trong bài viết này, chúng tôi đã liệt kê các công cụ theo dõi băng thông thời gian thực tốt nhất cho việc sử dụng lưu lượng mạng.

Bạn cũng có thể quan tâm đến việc tìm hiểu về phần mềm giám sát nguồn mở tốt nhất cho cơ sở hạ tầng CNTT.

x