10 công cụ tự động hóa mạng tốt nhất để đạt hiệu quả tốt hơn

Spread the love

Kiểm tra các công cụ tự động hóa mạng mạnh mẽ để cải thiện hiệu quả và trải nghiệm người dùng tốt hơn.

Cơ sở hạ tầng CNTT ngày nay yêu cầu tự động hóa để thành công và điều đó cũng đúng đối với quản lý mạng. Tự động hóa mạng không chỉ giúp việc quản lý dễ dàng hơn mà còn giúp bạn tiết kiệm tiền khi mở rộng quy mô.

Các tổ chức cần sử dụng các ứng dụng đáng tin cậy để tự động hóa mạng. Họ cũng nên có ý tưởng rõ ràng về quy trình làm việc của tự động hóa và các tính năng hữu ích của ứng dụng.

Đọc đến cuối để tìm hiểu thêm về tự động hóa mạng.

Tự động hóa mạng là gì?

Tự động hóa mạng có nghĩa là sử dụng các ứng dụng phần mềm để tự động quản lý các quy trình như cấu hình, thử nghiệm, triển khai và vận hành các thiết bị mạng. Các thiết bị có thể là vật lý hoặc ảo.

Tuy nhiên, trong mọi trường hợp, các doanh nghiệp vừa và lớn có thể cải thiện hiệu quả mạng của họ với nó. Công nghệ này cũng làm giảm lỗi của con người và chi phí vận hành liên quan đến quản lý thủ công. Tính năng tự động hóa này giúp quản trị viên và kỹ sư mạng ánh xạ, định cấu hình và khám phá thiết bị một cách hiệu quả.

Nó cũng có thể cấu hình và cung cấp cơ sở hạ tầng mạng, đồng thời hỗ trợ bạn lập kế hoạch mở rộng quy mô mạng. Quá trình tự động hóa này có thể dựa trên kịch bản hoặc dựa trên phần mềm. Các công cụ tự động hóa mạng có liên quan có thể loại bỏ hầu hết các tác vụ thủ công.

Tự động hóa mạng hoạt động như thế nào?

Để tự động hóa mạng, bạn cần thực hiện logic có thể lập trình trên giao diện dòng lệnh (CLI) của thiết bị. Do đó, các nút có thể tự động thực hiện các hành động như lọc mạng, kiểm soát băng thông và kiểm soát cổng.

Hạn chế của phương pháp này là không có khả năng mở rộng quy mô. Để có kết quả tốt hơn, hầu hết các cơ sở hạ tầng mạng hiện đại đều có bảng điều khiển tập trung để kết nối và quản lý tất cả các thiết bị mạng.

Ngoài ra, các công cụ và giải pháp tự động hóa có thể tự động hóa các tác vụ mạng lặp đi lặp lại. Ngoài ra, việc sử dụng và phân tích băng thông, quản lý khoảng không quảng cáo mạng, cung cấp động, sao lưu dữ liệu, thay đổi cấu hình và kiểm soát điểm truy cập cũng có thể thực hiện được với các giải pháp.

Công cụ tự động hóa mạng và cách thức hoạt động

Phần mềm tự động hóa mạng là giải pháp hỗ trợ quá trình tự động hóa hệ thống mạng. Nó có thể giúp các doanh nghiệp đạt được sự tăng trưởng đáng kể với chi phí hoạt động thấp hơn.

Với công cụ phù hợp, một tổ chức có thể đạt được hiệu suất mạng lý tưởng và tự động hóa các chức năng quan trọng như sao lưu, tuân thủ, theo dõi và quản lý. Với tất cả những điều này, nó cung cấp năng suất và độ tin cậy được cải thiện.

Các công cụ tự động hóa mạng xác định cách tiếp cận thành thạo nhất để quản lý mạng thông qua ánh xạ, cấu hình và cung cấp. Các giải pháp tự động hóa dựa trên API có thể định cấu hình từng thiết bị mạng thông qua lệnh gọi trực tiếp hoặc sử dụng các ngôn ngữ lập trình như Python, Java và Go.

Các nền tảng này giám sát tài nguyên mạng trong quá trình cung cấp và xác minh xem mạng có thể xử lý yêu cầu cấu hình hay không.

  Cách kết nối Bộ điều khiển PS4 hoặc Xbox với iPhone hoặc iPad của bạn

Các tính năng cần tìm trong Công cụ tự động hóa mạng

#1. Hỗ trợ một hoặc nhiều nhà cung cấp

Các công cụ có thể dành riêng cho nhà cung cấp hoặc chúng có thể tương thích với tất cả các nền tảng mạng. Là khách hàng, các tổ chức cần chọn công cụ phù hợp với nhu cầu hiện tại và tương lai của họ.

#2. Hỗ trợ nền tảng

Trong khi các công cụ tự động hóa truyền thống chỉ hoạt động tại chỗ, nhiều công ty muốn chọn một công cụ SaaS để triển khai nhanh chóng và cập nhật liên tục. Bạn có thể chọn bất kỳ mô hình nào trong số này hoặc bạn có thể muốn thử các công cụ kết hợp.

#3. Bảo mật và Tuân thủ🛡️

Kịch bản hiện đại yêu cầu bạn kết hợp các hoạt động CNTT và bảo mật với nhau. Do đó, các công cụ tự động hóa mạng của bạn cần đảm bảo bảo mật dữ liệu mạnh mẽ trước tất cả các mối đe dọa có thể xảy ra và cho thấy rằng chúng đáp ứng các quy định tuân thủ.

#4. dàn nhạc

Thông thường, các công ty phải thay đổi các thành phần cơ sở hạ tầng khác, chẳng hạn như cài đặt tường lửa, khi họ thay đổi thiết bị mạng. Vì lý do này, phần mềm tự động hóa phải có khả năng điều phối để nó có thể kích hoạt các khung tự động hóa khác để thay đổi thiết bị.

#5. API

Công cụ tự động hóa mạng của bạn phải tích hợp với các công cụ khác mà bạn sử dụng. Tuy nhiên, bạn có thể không nhận được tất cả các tính năng trong API. Trong khi lựa chọn một công cụ, bạn không được bỏ qua tính năng này.

#6. Báo cáo

Nếu phần mềm của bạn có tính năng báo cáo, nó có thể cung cấp cho bạn khả năng hiển thị mọi giai đoạn của vòng đời mạng.

Bây giờ bạn đã tìm hiểu về các tính năng hàng đầu của công cụ tự động hóa mạng, sau đây là một số ứng dụng mà bạn có thể tải chúng. Bạn có thể không tìm thấy tất cả các tính năng trong một giải pháp và cần xác định xem tính năng nào mang lại giá trị tối đa so với mô hình định giá.

năng lượng mặt trời

SolarWinds cung cấp giải pháp toàn diện có thể quản lý, giám sát và tích hợp hệ thống tự động hóa mạng ngay cả trong môi trường rộng lớn hoặc phức tạp.

Nó theo dõi hiệu suất mạng của bạn trong khi giảm sự cố mất mạng và phát hiện các vấn đề về hiệu suất để có giải pháp nhanh chóng. Phần mềm có thể phân tích lưu lượng và băng thông để bạn có thể thu thập dữ liệu chi tiết nhằm đạt được hiệu suất tối ưu.

Sử dụng SolarWinds, bạn cũng có thể theo dõi cấu hình thiết bị mạng để tìm bất kỳ lỗi thủ công hoặc tự động nào. Nó cũng đảm bảo tính sẵn sàng cao chống lại sự cố hệ điều hành, lỗi ứng dụng và các sự cố về tính khả dụng của cơ sở dữ liệu.

Hơn nữa, bạn nhận được các tính năng như quản lý địa chỉ IP, giám sát hiệu suất mạng WAN, giám sát dung lượng chuyển đổi và theo dõi thiết bị đầu cuối từ phần mềm này.

cố ý

Itential là một giải pháp tự động hóa mạng lý tưởng để chuyển đổi các quy trình thủ công của bạn thành tự động hóa và điều phối tự phục vụ. Nền tảng hàng đầu này dành cho các nhóm NetDevOps cung cấp hỗ trợ cho cả cơ sở hạ tầng mạng và đám mây.

Nhờ đó, doanh nghiệp có thể giảm thiểu các thao tác thủ công và giúp việc quản lý mạng trở nên đơn giản hơn ngay từ ngày đầu tiên triển khai. Ứng dụng đi kèm với API mã thấp giúp các công ty quản lý và định cấu hình mạng đám mây lai của họ.

Itential cũng có tích hợp sẵn và quy trình công việc mà bạn có thể sử dụng để áp dụng tự động hóa mạng một cách nhanh chóng. Giải pháp này có khả năng mở rộng cao và bạn có thể sử dụng nó để tự động hóa bất kỳ mạng nào.

  27 dịch vụ lưu trữ trang web miễn phí tốt nhất

Lấy nét vi mô

Micro Focus cho phép cấu hình tự động và tuân thủ bảo mật cho các công ty một cách dễ dàng. Nó cũng tạo điều kiện cắt giảm chi phí bằng cách tự động hóa các tác vụ thủ công tốn thời gian liên quan đến tuân thủ và cấu hình.

Các tổ chức có thể cải thiện an ninh mạng bằng cách phát hiện các lỗ hổng bảo mật và khắc phục chúng trước khi chúng có thể gây ra bất kỳ tác hại nào. Nó cũng cung cấp cho bạn các báo cáo và thực thi chính sách chủ động về kiểm tra và tuân thủ. Do đó, bạn không phải lo lắng về việc vượt qua các yêu cầu kiểm tra và tuân thủ.

Ngoài những điều này, Micro Focus ngăn ngừa sự không nhất quán và cấu hình sai mà cuối cùng làm tăng tính ổn định và thời gian hoạt động của mạng. Nó cũng cho phép bạn tìm hiểu xem các vấn đề về hiệu suất có liên quan hay không bằng cách sử dụng các thay đổi về cấu hình.

BMC TrueSight

BMC TrueSight là nền tảng dành cho các tổ chức linh hoạt hỗ trợ các thay đổi mạng nhanh chóng, có thể mở rộng và an toàn. Bên cạnh việc quản lý lỗ hổng, nó tăng tính linh hoạt, tăng tốc thay đổi cấu hình mạng, cải thiện bảo mật và giảm chi phí.

Bạn nhận được khả năng hiển thị nâng cao với nền tảng này cho phép bạn ứng phó với các mối đe dọa trên các thiết bị mạng. Các tính năng theo dõi thay đổi và khôi phục tự động của nó rất lý tưởng cho cấu hình siêu nhanh.

Hơn nữa, các công ty có thể sử dụng nó để triển khai các thiết bị mạng mới (vật lý hoặc ảo) và thực hiện kiểm toán tuân thủ.

pháo đài

Các vấn đề về mạng là thực tế bạn phải giải quyết. Nhưng bạn có thể khắc phục chúng thực sự nhanh chóng thông qua các sản phẩm tự động hóa và giám sát mạng của Fortra. Giải pháp này có thể tạo các tệp nhật ký, sao lưu dữ liệu, khôi phục các dịch vụ bị lỗi, định cấu hình mạng, định cấu hình lại cài đặt thiết bị, thực hiện cung cấp và gửi báo cáo.

Phần mềm lập bản đồ mạng của nó cho phép bạn trực quan hóa mạng của mình một cách nhanh chóng và giải quyết mọi sự cố có thể xuất hiện. Bạn cũng có thể cá nhân hóa nó theo mạng thực tế. Bộ này cũng có một công cụ giám sát mạng dựa trên IP, linh hoạt để theo dõi hiệu suất mạng.

Ngoài ra, còn có một công cụ quản lý mạng để quản lý và lập kế hoạch cho cơ sở hạ tầng CNTT của bạn.

cây bách xù

Nếu bạn muốn đáp ứng nhu cầu của những khách hàng mong đợi dịch vụ mạng nhanh nhẹn, đáng tin cậy và an toàn, Juniper có thể giúp bạn. Với sự hỗ trợ của nó, các tổ chức có thể thấy ít lỗi do con người gây ra hơn và đạt được một mạng lưới bền vững và có thể dự đoán được.

Giải pháp này cung cấp một cách tiếp cận tự động cho các mạng đa nhà cung cấp được đơn giản hóa với nhiều sản phẩm tự động hóa. Kết quả là, bạn có được dịch vụ đảm bảo chất lượng trong suốt các hoạt động hàng ngày.

Sử dụng Juniper Automation, bạn có thể đáp ứng nhu cầu kinh doanh của mình ở tất cả các giai đoạn vòng đời. Hơn nữa, nó giúp bạn tối đa hóa hiệu quả của người dùng và đạt được sự hài lòng của người dùng cuối. Bộ tự động hóa hoàn chỉnh này có khả năng quản lý các dịch vụ WAN và Wi-Fi đồng thời mang lại sự dễ sử dụng, đảm bảo và tiết kiệm chi phí.

siêu dữ liệu

Với Motadata, các tổ chức có thể làm cho mạng của họ trở nên đáng tin cậy, thông minh, an toàn và tuân thủ cùng một lúc.

Công cụ tự động hóa mạng do AI cung cấp này đi kèm với một nền tảng hợp nhất để giúp bạn hình dung quá trình phân phối thiết bị, các bản sao lưu gần đây, các bản sao lưu không thành công, xu hướng lỗi, v.v. Nó cũng tạo báo cáo ở định dạng PDF và CSV.

  Cách gõ email nhanh hơn trong Gmail

Bạn có thể sử dụng Siêu dữ liệu để triển khai cấu hình, phát hiện các thay đổi có thể thực thi, thực hiện kiểm toán và sao lưu dữ liệu. Nó cũng cung cấp cho bạn các cảnh báo về các thay đổi cấu hình. Ứng dụng hỗ trợ tích hợp với các nhà cung cấp thiết bị mạng như HP, Cisco, Juniper, Brocade, D-Link, v.v.

Giải quyết

Bạn có cần xử lý việc kiểm tra mạng, cung cấp, giải quyết sự cố và các sự cố cấu hình khác nhau không? Resolve giúp bạn tự động hóa mọi thứ của các mạng phức tạp nhất bằng thử nghiệm mạng chủ động.

Nó cho phép bạn tiết kiệm hàng trăm giờ thủ công và giải quyết các vấn đề về kết nối và hiệu suất mạng ngay lập tức. Vì vậy, những vấn đề này không thể ảnh hưởng đến doanh nghiệp của bạn. Nói về giải quyết sự cố, bạn có thể đạt được điều đó nhanh hơn nhiều lần và điều đó cũng có chi phí thấp hơn.

Bắt đầu với Resolve thật nhanh chóng và dễ dàng. Hơn nữa, các tổ chức có thể tiếp tục sử dụng nó khi họ mở rộng quy mô cơ sở hạ tầng mạng.

Mũ đỏ Ansible

Quy trình tự động hóa mạng phức tạp và kéo dài thường gây ra sự chậm trễ trong các nỗ lực hiện đại hóa. Red Hat Ansible cung cấp một nền tảng tự động hóa giúp bạn quản lý các triển khai mạng phức tạp trên các môi trường do Ansible cung cấp.

Khung tự động hóa đơn giản này cho phép quản trị viên mạng giao tiếp dễ dàng với phần còn lại của tổ chức. Ngoài ra, bạn nhận được hỗ trợ riêng cho các thiết bị chạy trên cơ sở hạ tầng mạng mở và cũ.

Sử dụng Red Hat Ansible, bạn có thể quản lý khối lượng công việc ứng dụng toàn diện bằng cách đưa các thiết bị và hệ thống mạng vào chiến lược tự động hóa của tổ chức.

Các lợi ích bổ sung của nó bao gồm khung tự động hóa mạnh mẽ và không cần tác nhân, cẩm nang do cộng đồng và nhà cung cấp tạo cũng như khả năng sử dụng mô hình dữ liệu hoạt động với các thiết bị mạng không đồng nhất.

Chuột

Micetro là một giải pháp khác hỗ trợ tự động hóa mạng thống nhất. Phần mềm này cho phép bạn tùy chỉnh các mạng đa dạng của mình và xuất dữ liệu khi cần. Ngoài ra, nó đi kèm với một API mạnh mẽ có thể tích hợp nhiều nền tảng và dịch vụ một cách dễ dàng.

Công cụ dựa trên API này có thể chứng minh mạng của bạn trong tương lai bằng các tính năng hiện đại và mạnh mẽ. Khi sử dụng giải pháp lớp phủ này, các tổ chức có thể giữ dữ liệu mạng của họ tại cơ sở hoặc di chuyển chúng sang nhiều nền tảng đám mây khác nhau như Azure, AWS, NS1 và Akamai Fast DNS.

Micetro cũng cho phép bạn chọn phương thức giao tiếp từ JSON RPC, SOAP và REST.

Phần kết luận

Môi trường kinh doanh số hóa cao cần áp dụng các công nghệ mới và do đó, tự động hóa mạng hợp lý là điều cần thiết đối với họ. Quá trình tự động hóa phải được lên kế hoạch hợp lý và cần có phần mềm phù hợp để tạo thuận lợi cho quy trình.

Các giải pháp tự động hóa cũng nên tập trung vào bảo mật và tuân thủ để giữ an toàn trước các mối đe dọa và lỗ hổng bảo mật. Các ứng dụng được liệt kê ở trên rất mạnh mẽ và phổ biến, nhưng bạn có thể so sánh những ứng dụng này với nhu cầu kinh doanh của mình để chọn công cụ phù hợp.

Bạn cũng có thể muốn đọc về phần mềm tự động hóa tác vụ và nền tảng tự động hóa quy trình làm việc.

x