10 Công cụ và Mẫu Lịch Truyền thông Xã hội Tốt nhất

Spread the love

Tìm hiểu về các công cụ và mẫu lịch truyền thông xã hội tốt nhất có thể giúp bạn tạo lịch truyền thông xã hội và quản lý truyền thông xã hội một cách hiệu quả.

Phương tiện truyền thông xã hội có thể rất thú vị nhưng cũng có thể đòi hỏi nhiều công sức và thời gian khi bạn phải thực hiện nó về lâu dài. Và nếu bạn không có sẵn một quy trình hoặc hệ thống, bạn có nhiều khả năng bị choáng ngợp về những gì nên đăng và khi nào.

Lập kế hoạch nội dung, tạo nội dung, phụ trách tính nhất quán và có rất nhiều thứ cần phải chăm sóc.

Chà, đó chính xác là lý do tại sao lịch và lịch trên mạng xã hội đã ra tay giải cứu. Với lịch truyền thông xã hội, việc phát triển chiến lược nội dung, thực hiện và phân tích hiệu suất truyền thông xã hội của bạn trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Lịch truyền thông xã hội giúp bạn đối phó hiệu quả và nhất quán và làm cho cuộc sống của bạn bớt căng thẳng hơn nhiều.

Nếu bạn đang tìm kiếm các công cụ và mẫu miễn phí cho lịch nội dung trên mạng xã hội, bạn đang ở đúng nơi.

Trước đó, hãy cùng tìm hiểu xem, lịch trên mạng xã hội giúp bạn quản lý công việc như thế nào.

Làm thế nào để sử dụng Lịch truyền thông xã hội dễ dàng hơn cho công việc của bạn?

Đăng nội dung thường xuyên cần bạn theo kịp với rất nhiều công việc. Tạo và gắn bó với lịch trên mạng xã hội có thể giúp giảm bớt phần nào gánh nặng đó. Lịch truyền thông xã hội cho phép bạn lập kế hoạch, tạo, đăng và giám sát chiến lược nội dung của mình ở một nơi.

Dưới đây là sáu lợi ích của việc tạo lịch trên mạng xã hội:

Ở lại tổ chức

Khi bạn có lịch truyền thông xã hội, bạn có thể lên kế hoạch trước cho nội dung của mình và lên lịch xuất bản vào những thời điểm cụ thể. Có lịch giúp loại bỏ sự đau đầu của việc sắp xếp các hình thức, thời gian và nội dung trùng lặp khác nhau.

Bạn có thể sắp xếp, chỉnh sửa và theo dõi lịch của mình mọi lúc, mọi nơi.

Tiết kiệm thời gian và công sức

Với sự trợ giúp của công cụ lập kế hoạch và lịch trên mạng xã hội, bạn có thể cắt bỏ những nỗ lực không cần thiết, tạo hàng loạt nội dung hàng loạt cùng một lúc và xuất bản trước trên một công cụ lập lịch với ngày và giờ cụ thể. Bằng cách này, bạn sẽ có thể duy trì sự nhất quán.

Chưa kể, những rắc rối của việc bỏ trống trong khi tạo nội dung cũng sẽ không còn nữa! Bạn có thể ghi lại ý tưởng của mình trên lịch.

Duy trì chất lượng nội dung

Lập kế hoạch trước cho nội dung cho phép bạn phát nội dung đó một cách an toàn và duy trì chất lượng trong quy trình làm việc của mình. Với lịch truyền thông xã hội, thật dễ dàng theo dõi nội dung từ một mái nhà và thực hiện bất kỳ chỉnh sửa cần thiết nào ngay lập tức. Trên hết, khi bạn không vội vàng, khả năng bạn tránh được lỗi chính tả và những lỗi ngớ ngẩn sẽ ít hơn.

Không bao giờ bỏ lỡ một sự kiện quan trọng

Lịch truyền thông xã hội có thể giúp bạn theo dõi chiến lược nội dung của mình và đảm bảo rằng các bài đăng của bạn kịp thời và phù hợp. Dù là bất kỳ ngày quan trọng nào, bạn có thể chuẩn bị trước nội dung của mình và giao nó cho một công cụ lên lịch cho phần còn lại của công việc.

Phân tích dễ dàng

Sử dụng lịch trên mạng xã hội cho phép bạn theo dõi nội dung bạn đã xuất bản và đảm bảo không bị trùng lặp. Nó cũng có thể giúp bạn đo lường hiệu suất của nội dung và theo dõi mục tiêu của bạn.

Bây giờ chúng ta hãy xem quá trình tạo lịch truyền thông xã hội!

Tạo Lịch truyền thông xã hội của riêng bạn trong 4 bước đơn giản

Dưới đây là bốn quy trình từng bước để bạn tiến bộ hơn trong trò chơi tiếp thị truyền thông xã hội của mình!

Chuẩn bị

Trước khi bắt đầu làm việc trên lịch truyền thông xã hội của mình, bạn phải hình dung rõ ràng về những điều sau:

  11 bàn chơi game tuyệt vời dành cho game thủ chuyên nghiệp [2022]

Bạn nên rõ ràng về mục đích đăng nội dung trên mạng xã hội của mình. Bạn có muốn truyền bá nhận thức về thương hiệu, muốn có nhiều lượt đăng ký nhận bản tin của mình hơn hay tạo ra doanh thu?

Điều quan trọng là phải làm rõ đối tượng mục tiêu của bạn, sở thích của họ và tính cách của họ. Xác định các chỉ số chính để theo dõi thành công của bạn

Hoàn thiện các kênh và loại nội dung của bạn

Các kênh mạng xã hội bạn đang muốn đăng nội dung là gì? Để quyết định điều này, hãy ghi nhớ đối tượng lý tưởng của bạn. Nền tảng truyền thông xã hội yêu thích của họ là gì? Họ có thể đi chơi ở đâu?

Ví dụ: nếu bạn đang nhắm mục tiêu đến các doanh nghiệp (bất kỳ miền hoặc quy mô nào), thì LinkedIn có thể là điểm đến tốt nhất của bạn, vì gần đây các doanh nghiệp đã tích cực tham gia vào nền tảng này.

Khi quyết định loại nội dung để tạo, bạn cần phải xem loại nội dung nào sẽ phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn. Đó là blog, cuộn phim, bài đăng trên mạng xã hội hay thứ gì khác?

Trong khi làm như vậy, bạn cũng có thể tham khảo quy tắc 80/20. Quy tắc này nói rằng:

 • 80% bài đăng của bạn phải đáp ứng nhu cầu và sở thích của khán giả lý tưởng của bạn. Họ phải được giáo dục và giải trí và phải nhắm mục tiêu để giải quyết vấn đề của họ.
 • 20% bài đăng của bạn nên quảng cáo ưu đãi hoặc doanh nghiệp của bạn.

Làm việc trên lịch của bạn

Xắn tay áo lên; đã đến lúc tạo lịch nội dung được cá nhân hóa hoàn toàn phù hợp với mục tiêu kinh doanh của bạn.

Trước tiên, hãy làm rõ những thứ bạn muốn đưa vào lịch truyền thông xã hội của mình, chẳng hạn như nền tảng, thời gian, liên kết, ngày tháng, loại nội dung, trạng thái phê duyệt, v.v.

Lập kế hoạch hiệu quả nhất để đăng nội dung của bạn trên mỗi mạng xã hội. Nghiên cứu và tìm ra thời điểm thích hợp nhất để đăng bài để có được lượt tiếp cận tối đa.

Mời đồng nghiệp của bạn đánh giá

Bạn có thể yêu cầu nhóm của mình xem lại lịch sau khi bạn hoàn thành lịch nội dung của mình. Cấp cho họ quyền truy cập để chia sẻ phản hồi có giá trị của họ. Bằng cách này, bạn sẽ có thể thu thập các quan điểm khác nhau hoặc bạn cũng có thể nhận được một số ý tưởng mới mà bạn có thể chưa nghĩ ra.

Bây giờ, chúng ta hãy chuyển sang một số công cụ để sử dụng để tạo lịch truyền thông xã hội của riêng bạn một cách dễ dàng

Nhà tiếp thị thứ hai

Monday.com cung cấp một công cụ mẫu lịch truyền thông xã hội miễn phí cho phép bạn tùy chỉnh các mẫu cho mạng xã hội của mình theo ý thích của bạn.

Nhà tiếp thị thứ hai giúp các nhà tiếp thị cực kỳ dễ dàng trong việc tối đa hóa hiệu quả và đưa chiến lược truyền thông xã hội của họ lên một tầm cao mới. Hầu hết các mẫu của họ hoàn toàn miễn phí để sử dụng và tùy chỉnh. Chỉ cần tải xuống mẫu trên thiết bị của bạn, đưa vào công việc và bạn sẽ sẵn sàng!

Phần hay nhất về Monday Marketer

 • Không chỉ giới hạn trong các mẫu truyền thông xã hội, Monday Marketer là một gói hoàn chỉnh để lập kế hoạch chiến lược.
 • Bảng điều khiển của họ rất dễ sử dụng ngay cả đối với người mới bắt đầu và trang bị cho bạn màn hình KPI và các tính năng theo dõi mục tiêu.

Nhà tiếp thị thứ hai cung cấp gói Nhà tiếp thị cá nhân sử dụng miễn phí (với tối đa 2 chỗ ngồi) và đi kèm với tất cả các tính năng cơ bản. Đối với các gói trả phí, họ có bốn lựa chọn; Nhà tiếp thị cơ bản, Nhà tiếp thị tiêu chuẩn, Nhà tiếp thị chuyên nghiệp và Doanh nghiệp (tùy chỉnh), dao động từ $ 10- $ 22 mỗi chỗ ngồi / tháng.

Sprout Social

Sprout Social là một công cụ quản lý hoặc giám sát phương tiện truyền thông xã hội cung cấp tính năng lập lịch trình đơn giản cùng với tính năng lịch.

Các nhà tiếp thị có thể sử dụng Sprout Social để lên lịch cho các bài đăng hàng loạt, giảm bớt sự căng thẳng không cần thiết trong việc cập nhật các bài đăng riêng lẻ.

Nó thậm chí còn hỗ trợ bạn thời gian tốt nhất để đăng nội dung của bạn nhằm đạt được mức độ tương tác và khả năng hiển thị tốt nhất.

Với Sprout Social, bạn có thể lên lịch nội dung trên nhiều kênh khác nhau, bao gồm Facebook, Instagram, Twitter, LinkedIn, WhatsApp và YouTube.

Phần hay nhất về Sprout Social:

 • Theo dõi mức độ tương tác và phân tích.
 • Cộng tác khi đang di chuyển! Bạn có thể cộng tác và đồng sáng tạo với các bên liên quan bằng cách chia sẻ riêng lẻ hoặc truy cập chúng qua liên kết.

Các gói Sprout Social bắt đầu từ $ 249 mỗi tháng cho gói tiêu chuẩn. Họ có thêm ba tùy chọn gói trả phí-Chuyên nghiệp, Nâng cao và Doanh nghiệp.

Họ cũng có các giải pháp cao cấp bổ sung, bao gồm phân tích cao cấp, lắng nghe dữ liệu xã hội, vận động nhân viên, v.v.

  Khắc phục Nhóm hoặc Tài nguyên không ở Trạng thái Chính xác để Thực hiện Thao tác được Yêu cầu

Miro

Miro có một số mẫu lịch truyền thông xã hội trực quan, sẵn sàng để sử dụng mà bạn có thể tùy chỉnh. Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ để tối đa hóa năng suất và đổi mới trò chơi nội dung truyền thông xã hội của mình, hãy đến với Miro.

Công cụ này cho phép bạn theo dõi tất cả các bài đăng trên mạng xã hội của mình thông qua một bảng điều khiển và giúp bạn đảm bảo bạn không bỏ lỡ bất kỳ sự kiện quan trọng nào

Phần hay nhất về Miro:

 • Một nền tảng cộng tác để đáp ứng tất cả các nhu cầu truyền thông xã hội của bạn. Tương tác với nhóm của bạn và làm việc trên nội dung của bạn cùng nhau.
 • Miro có thể được tích hợp với rất nhiều ứng dụng như Slack, YouTube, Google Sheets, Hubspot, Zendesk, v.v.
 • Bộ công cụ cuối cùng để sử dụng tối đa khả năng sáng tạo của bạn. Bạn có thể tùy chỉnh các mẫu tạo sẵn bằng cách sử dụng các tính năng độc quyền của chúng.

Miro có một gói miễn phí cho các thành viên trong nhóm không giới hạn. Họ cũng có một loạt các gói trả phí. Gói khởi động Miro bắt đầu từ $ 8 mỗi thành viên / tháng. Kế hoạch kinh doanh bắt đầu từ $ 16 cho mỗi thành viên / tháng.

Xtensio

Xtensio là một mẫu lịch nội dung truyền thông xã hội với một số tính năng độc quyền. Nó cho phép bạn tổ chức và tối ưu hóa nội dung của mình để làm cho nó hiệu quả hơn và giảm thiểu sự cố.

Lập kế hoạch, tạo và quản lý các chiến dịch truyền thông xã hội của bạn cũng như tiết kiệm thời gian cho việc chỉnh sửa và đăng nội dung phức tạp vào phút chót với Xtensio.

Phần hay nhất về Xtensio:

 • Tăng tốc năng suất với lịch nội dung của Xtensio.
 • Theo dõi KPI tạo nội dung và tối ưu hóa kế hoạch nội dung của bạn.
 • Xtensio có tùy chọn chỉnh sửa siêu tiện lợi để chỉnh sửa nội dung của bạn bất cứ lúc nào.

Tại Xtensio, bạn có thể sử dụng gói miễn phí của họ để tạo nội dung cơ bản. Họ cũng cung cấp gói cao cấp bắt đầu từ $ 12 mỗi người dùng / tháng và tùy chỉnh cũng được cho phép.

Canva

Canva giúp việc tạo nội dung trở nên dễ dàng và cho phép bạn tạo một lịch nội dung hoàn toàn tùy chỉnh ấn tượng.

Nó cung cấp một công cụ lập kế hoạch nội dung cho phép bạn lên lịch và quản lý các bài đăng trên mạng xã hội của mình khi đang di chuyển. Nó cung cấp cho bạn quyền truy cập vào các tính năng của họ mà bạn có thể tận dụng để tạo, xuất bản và theo dõi chiến lược nội dung của mình.

Phần hay nhất về Canva:

 • Nếu có một thứ mà canvas vượt trội, thì nó phải được thiết kế. Tại Canva, bạn có thể tạo nội dung được tùy chỉnh cao phù hợp với tính cách thương hiệu của bạn.
 • Lưu các mẫu tùy chỉnh của bạn và sử dụng lại chúng trong tương lai để duy trì tính nhất quán với bản sắc thương hiệu của bạn.
 • Nó tương thích với Facebook, Twitter, LinkedIn và Instagram.

Canva có hai kế hoạch. Một là miễn phí để sử dụng và Canva Pro là phiên bản nâng cao với tất cả các hình ảnh và mẫu cao cấp có thể được sử dụng để tạo đồ họa.

Chiến dịch Hoạt động

Chiến dịch Hoạt động giúp bạn nâng cao hoạt động tiếp thị truyền thông xã hội của mình bằng công cụ mẫu lịch nội dung linh hoạt và dễ sử dụng.

Chiến dịch Hoạt động là lịch thích ứng nhất với chức năng kéo và thả. Bạn có thể tận dụng nó để sắp xếp nhiều loại nội dung dưới dạng bài đăng trên Instagram, Băng chuyền, Câu chuyện, trạng thái Facebook và tweet. Đó là một mẫu lịch truyền thông xã hội được thiết kế riêng hoàn toàn dành cho các doanh nghiệp và nhà tiếp thị.

Phần hay nhất về Chiến dịch đang hoạt động:

 • Kiểm soát các kênh truyền thông xã hội của bạn thông qua một công cụ lập lịch truyền thông xã hội dễ dàng, linh hoạt
 • Chỉnh sửa hoặc xóa bất kỳ bài đăng nào bất kỳ lúc nào mà không làm ảnh hưởng đến toàn bộ luồng nội dung
 • Tạo quy trình làm việc hiệu quả đã được phê duyệt để thúc đẩy khán giả lý tưởng của bạn

Active Campaign có một kế hoạch nhẹ nhàng, cộng thêm và chuyên nghiệp bắt đầu từ $ 29 mỗi tháng. Nó cũng cung cấp các kế hoạch tùy chỉnh cho các doanh nghiệp.

Asana

Asana cung cấp một nền tảng mẫu lịch tiếp thị truyền thông xã hội toàn diện. Tính năng lịch mạnh mẽ là một gói hoàn chỉnh dành cho các nhà tiếp thị và các công ty muốn tổ chức và thu gọn hoạt động tiếp thị truyền thông xã hội của họ mà không cần kết hợp nhiều công cụ.

Asana là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ để dựa vào cho tất cả các nhu cầu nội dung của mình.

Phần hay nhất về Asana:

 • Tìm kiếm sự hỗ trợ từ đội ngũ tiếp thị vào đúng thời điểm.
 • Nuôi dưỡng khán giả của bạn bằng cách cung cấp nội dung chất lượng cao, không có lỗi đúng lúc
 • Nhận được sự hiển thị rõ ràng về lịch đăng bài và loại nội dung của bạn.
  Cách bật hoặc tắt nhanh AssistiveTouch trên iPhone và iPad

Định giá:

Asana cung cấp gói Miễn phí và một số gói trả phí hợp lý. Gói cao cấp của họ được bán lẻ với giá 10,99 đô la cho mỗi người dùng / tháng. Đối với doanh nghiệp, chi phí là $ 24,99 cho mỗi người dùng / tháng, bao gồm một số tính năng thiết kế bổ sung. Doanh nghiệp cũng có cơ hội để tùy chỉnh các kế hoạch của họ.

giản thể

Đơn giản hóa thực hiện chính xác những gì tên của nó nói. Nó đơn giản hóa quá trình tạo nội dung của bạn và cho phép bạn hợp lý hóa hoạt động tiếp thị truyền thông xã hội của mình.

Với Đơn giản hóa, bạn có thể bắt đầu quá trình tạo nội dung của mình và tự động hóa việc xuất bản trên mạng xã hội. Nhìn chung, đây là một công cụ tuyệt vời cho các doanh nghiệp với một nhóm nhỏ đang tìm cách đối phó với các xu hướng đang phát triển, duy trì sự nhất quán với phương tiện truyền thông xã hội của họ và lập kế hoạch.

Phần hay nhất về Đơn giản hóa:

 • Nó cho phép bạn tạo lịch đăng và lập kế hoạch nội dung trong nhiều tháng bằng một công cụ duy nhất
 • Một công cụ tất cả trong một để tạo, thiết kế và lên lịch nội dung trên tất cả các tay cầm xã hội của bạn

Đơn giản hóa cung cấp cho người dùng một gói miễn phí. Đối với các đội nhỏ, kế hoạch của họ bắt đầu từ $ 18 / tháng. Kế hoạch kinh doanh bắt đầu từ $ 30 / tháng và đối với những người đang tìm kiếm nhiều tính năng hơn, Simplified đưa ra một kế hoạch tăng trưởng.

Zoho Social

Zoho là một công cụ lập lịch truyền thông xã hội tuyệt vời có thể được sử dụng cho nhiều mục đích. Bạn có thể định hình nội dung của mình, đưa nội dung đó vào lịch tùy chỉnh cho các cá nhân trên mạng xã hội, nhận phản hồi và xuất bản nội dung đó trên các kênh truyền thông xã hội yêu thích của bạn bằng cách sử dụng một bảng điều khiển.

Với sự trợ giúp của bộ lập lịch truyền thông xã hội của Zoho, bạn có thể xem xét các bài đăng được căn chỉnh bất cứ lúc nào và thực hiện bất kỳ điều chỉnh hoặc tối ưu hóa cần thiết nào.

Phần hay nhất về Zoho Social:

 • Tính năng cộng tác cực kỳ cơ bản – đồng sáng tạo, triển vọng và phê duyệt hoàn toàn các bài đăng.
 • Nó thân thiện với người dùng và không phức tạp cho các nhà tiếp thị mới bắt đầu. Chỉ một bảng điều khiển cho tất cả các chức năng
 • Các mẫu nội dung cực kỳ ấn tượng để đưa trò chơi nội dung của bạn lên một tầm cao mới!

Zoho Social cung cấp cho bạn quyền truy cập vào gói miễn phí mà bạn có thể sử dụng để xem các tính năng này có thể giúp ích như thế nào cho doanh nghiệp của bạn. Họ có một kế hoạch tiêu chuẩn và chuyên nghiệp bắt đầu từ $ 15 / tháng và một loạt các kế hoạch khác cho các đại lý, từ $ 200 / tháng đến $ 300 / tháng.

Visme

Visme là một công cụ lập lịch và thiết kế nội dung truyền thông xã hội. Nó có bố cục bảng điều khiển kiểu dáng đẹp với trình tạo kéo và thả liền mạch giúp trải nghiệm của người dùng thuận tiện hơn nhiều.

Công cụ lập lịch truyền thông xã hội của Visme hoàn hảo cho các nhà tiếp thị muốn cung cấp trải nghiệm phù hợp cho khán giả của họ thông qua ý tưởng mở rộng và nội dung được cá nhân hóa.

Phần hay nhất về Visme:

 • Giúp bạn tránh những rắc rối khi xuất bản vào phút cuối và cắt giảm những sai lầm ngớ ngẩn thông qua chỉnh sửa nâng cao.
 • Nó có thể tích hợp với Facebook, Instagram, LinkedIn, Twitter, Pinterest và thậm chí cả Slack.
 • Mời đồng nghiệp của bạn xem xét phân tích và cộng tác với họ.

Đối với những người đang tìm kiếm một số tính năng thiết kế miễn phí, Visme tổ chức một gói miễn phí. Nếu bạn là một doanh nghiệp, kế hoạch kinh doanh của bạn bắt đầu từ $ 24,75 mỗi tháng với nhiều tính năng độc quyền. Những người trong nhóm cũng có thể tùy chỉnh kế hoạch của họ.

Sự kết luận

Xem xét cách tiếp thị truyền thông xã hội đang trên đường áp đảo tất cả các nguồn tiếp thị khác, thì việc có một sự hiện diện vững chắc trên mạng xã hội đã trở thành một điều cần thiết. Lịch truyền thông xã hội có thể là một trong những yếu tố cơ bản để xây dựng sự hiện diện trực tuyến hiệu quả.

Tất cả các mẫu lịch truyền thông xã hội mà chúng tôi đã đề cập đều cung cấp bản dùng thử miễn phí, vì vậy bạn có thể thử nghiệm và tìm mẫu phù hợp với nhu cầu của mình.

Bạn cũng có thể khám phá một số công cụ quản lý mạng xã hội để quản lý nhiều tài khoản.

x