10 game 2D cổ điển hay nhất sẽ khiến bạn hoài niệm [2023]

Spread the love

Bỏ lỡ những trò chơi cổ điển của thập niên 90? Đã đến lúc mang lại nỗi nhớ đó thông qua các trò chơi 2D cổ điển này để thử.

Ngành công nghiệp game đã phát triển rất nhiều theo thời gian và công nghệ. Bạn sẽ chơi nhiều trò chơi mới với các tính năng hiện đại và trải nghiệm mới. Nhưng chúng vẫn không bao giờ có thể phù hợp với sự rung cảm như những trò chơi cổ điển cũ đã từng.

Là những đứa trẻ của thập niên 90, tất cả chúng ta đều có những kỷ niệm nhất định liên quan đến những trò chơi như vậy và bạn cũng có thể nhớ những trò chơi đó và thời đại đó.

Bây giờ, câu hỏi là làm thế nào để tìm lại những trò chơi cổ điển đó. Hôm nay trong blog này, chúng tôi đã chọn một số trò chơi 2D cổ điển hay nhất dành cho bạn. Thông qua những điều này, bạn không chỉ có thể hồi tưởng lại thời gian thú vị của mình mà còn quay trở lại thời thơ ấu của bạn ngay cả ngày hôm nay.

Trò chơi 2D là gì?

Trò chơi 2D đã là một phần trong hoạt động giải trí hàng ngày của chúng ta kể từ năm 1958. Trò chơi 2D đầu tiên là Quần vợt dành cho hai người và trò chơi điện tử cổ điển nổi tiếng Pong. Nhưng lời giải thích của trò chơi 2D là gì?

Như chúng ta đã biết, chữ ‘D’ trong game 2D là viết tắt của dimensions. Do đó, những trò chơi này có hai chiều hoặc bạn có thể nói chúng nằm trên màn hình phẳng. Trò chơi 2D cung cấp hình ảnh và chỉ dẫn hạn chế so với trò chơi 3D.

Tuy nhiên, hầu hết mọi người thích chơi các trò chơi đơn giản và giải trí. Do đó, các trò chơi 2D hoàn toàn phù hợp và chúng đi kèm với các hướng dẫn và điều khiển đơn giản.

Khi các trò chơi 3D và VR đang trở nên phổ biến đối với các game thủ, hầu hết mọi người đều cho rằng các trò chơi 2D đã mất đi giá trị của chúng trong cộng đồng game thủ. Nhưng thực tế là một cái gì đó khác. Trò chơi 2D vẫn phổ biến như trước do tính linh hoạt và đặc điểm đáng kinh ngạc của chúng.

Yếu tố chính khiến trò chơi 2D vẫn nổi tiếng trong giới game thủ là do cách điều khiển đơn giản, giúp người mới bắt đầu trò chơi trở nên thân thiện và thú vị đối với các chuyên gia. Do những đặc điểm này, trò chơi 2D trở nên dễ dàng tiếp cận nhiều đối tượng hơn, bất kể tuổi tác.

Bên cạnh đó, trò chơi 2D cũng được các nhà phát triển trò chơi yêu thích vì việc thiết kế và tạo ra những trò chơi này không chỉ dễ dàng hơn, ít tốn thời gian hơn và rẻ hơn so với trò chơi 3D. Vì vậy, đây là danh sách một số trò chơi 2D cổ điển hay nhất để bạn thử.

Celeste

Celeste không phải là trò chơi cổ điển cũ kỹ đó, nhưng nó đã chiếm một vị trí trong danh sách của chúng tôi nhờ đồ họa và cốt truyện cổ điển. Về cơ bản, trong game, bạn sẽ vào vai nhân vật chính tên Madeline và bắt đầu cuộc hành trình lên đỉnh núi Celeste.

Nghe có vẻ rất đơn giản phải không? Vâng, vâng. Do đó, các nhà phát triển đã thêm nhiều vòng xoắn để thêm một chút gia vị cho trò chơi. Chẳng hạn, bạn phải sống sót sau những con quỷ bên trong cô ấy, vượt qua vô số thử thách, khám phá bí ẩn của ngọn núi, v.v. trong suốt cuộc hành trình.

  Cách đăng ký Apple One trên iPhone và iPad

Trò chơi phiêu lưu một người chơi này có cốt truyện khám phá bản thân hoàn hảo, nhạc nền tuyệt vời và cách điều khiển đơn giản. Nhìn chung, nếu muốn giết thời gian một mình vào cuối tuần, bạn không nên bỏ qua Celeste.

Nhà xuất bản – Matt Makes Games Inc.

Đã phát hành – 25 tháng 1 năm 2018

Nền tảng – PC, PS4, Nintendo Switch

đầu cốc

Khi bạn đọc cái tên ‘Cuphead’, suy nghĩ đầu tiên đập vào đầu bạn là nó sẽ là một trò chơi thông thường dễ thương. Cuphead là game hành động cổ điển lấy cảm hứng từ phim hoạt hình những năm 1930.

Các nhà phát triển đã nghiên cứu rất kỹ về kỷ nguyên cổ điển và đã giới thiệu Cuphead trước mặt chúng tôi. Trò chơi có mọi thứ như hình nền màu nước, bản ghi âm nhạc jazz, v.v., để nhắc nhở chúng ta về thời cổ điển xưa cũ.

Đến với cốt truyện, Cuphead là một trò chơi chơi đơn và chơi co-op cục bộ. Trong trò chơi này, bạn phải du hành đến những thế giới xa lạ, sử dụng một số vũ khí và học những động tác mạnh mẽ để sinh tồn. Cuphead có thể mang đến cho bạn trải nghiệm cổ điển trong một thế giới bí ẩn, nơi bạn phải tìm ra những bí mật ẩn giấu trong khi cố gắng trả nợ.

Nhà xuất bản – Studio MDHR Entertainment Inc.

Đã phát hành – 29 tháng 9 năm 2017

Nền tảng – PC, Xbox One, Nintendo Switch, PS4, Steam

Tế bào chết

Dead Cells là một trò chơi rogue-lite, trong đó bạn được cử đi khám phá những lâu đài rộng lớn và luôn thay đổi với tư cách là một tù nhân. Dead Cells là một game sinh tồn điển hình với đồ họa tuyệt vời và cốt truyện hấp dẫn.

Cốt truyện của trò chơi là loại ra khỏi hộp. Khi chúng tôi nói tù nhân, về cơ bản, bạn điều khiển một sinh vật vô định hình sở hữu xác người. Là người chơi chính của trò chơi, bạn có thể khám phá một hòn đảo hư cấu tràn ngập quái vật.

Mục tiêu chính của người chơi là tiêu diệt Vua của hòn đảo đồng thời sống sót trước những quái vật khác bằng cách sử dụng các vũ khí như cung, kiếm, v.v. Nhìn chung, Dead Cells xứng đáng góp mặt trong danh sách của bạn nếu bạn đã chán chơi với đồng loại. súng và cốt truyện.

Nhà xuất bản – Motion Twin, Playdigious

Đã phát hành – ngày 7 tháng 8 năm 2018

Nền tảng – PC, PS4, Xbox One, Nintendo Switch

hiệp sĩ rỗng

Bạn có nhớ những trò chơi hoạt hình vẽ tay cổ điển đó không? Vâng, chúng tôi đã mang đến một trò chơi tương tự cho bạn ngày hôm nay. The Hollow Knight là một trò chơi cổ điển dễ thương, bí ẩn cho phép bạn khám phá một vương quốc cổ xưa bên dưới thị trấn đang lụi tàn.

Với tư cách là người chơi chính, bạn sẽ điều khiển một hiệp sĩ bí ẩn cần phải sống sót và đối mặt với nhiều thử thách khác nhau trong cuộc hành trình.

Điểm hay nhất của trò chơi này là nó phù hợp với mọi lứa tuổi trên 7. Do đó, nếu bạn đang tìm kiếm một trò chơi cho con mình hoặc cho chính mình, thì Hollow Knight hoàn toàn có thể phù hợp với yêu cầu của bạn.

Nếu bạn nghi ngờ rằng trò chơi này sẽ không có nhiều cấp độ hoặc sẽ không khiến bạn tham gia, thì bạn đã nhầm. Trò chơi có vô số thử thách và quái vật phải đối mặt theo đường đi của bạn trên bản đồ.

  Cách truy cập iCloud trên PC

Nhà phát hành – Team Cherry

Đã phát hành – ngày 12 tháng 6 năm 2018

Nền tảng – PC, PS4, Nintendo Switch, Xbox One

Ori và Ý chí của Wisps

Ori and the Will of the Wisps là phần tiếp theo của trò chơi rất nổi tiếng Ori and the Blind Forest. Trong trò chơi một người chơi này, bạn sẽ điều khiển Ori, một linh hồn hộ mệnh da trắng. Sức mạnh của Ori đơn giản như các trò chơi 2D thông thường, bao gồm nhảy, leo trèo, trượt và bơi.

Ori and the Will of the Wisps là một trò chơi cổ điển và thú vị. Đó là sự kết hợp hoàn hảo giữa phiêu lưu và giải đố. Trò chơi cho phép bạn khám phá những địa điểm mới trên bản đồ trong khi nâng cấp và thu thập vật phẩm.

Trò chơi nghe có vẻ đơn giản, nhưng nó phức tạp và hấp dẫn hơn nhiều do cốt truyện độc đáo của nó.

Nhà phát triển – Moon Studios

Phát hành – ngày 11 tháng 3 năm 2020

Nền tảng – PC, Xbox One, Nintendo Switch

Huyền thoại rayman

Rayman Legends là một trò chơi được xuất bản bởi một cái tên nổi tiếng trong ngành công nghiệp game có tên là UbiSoft. Đây là tựa game thứ 5 trong sê-ri Rayman. Nếu bạn đã quen thuộc với Rayman Origins hoặc các trò chơi sê-ri khác, thì bạn không cần phải suy nghĩ kỹ trước khi đầu tư tiền bạc và thời gian của mình vào trò chơi này.

Rayman Legends là một trò chơi đơn và nhiều người chơi. Bạn có thể lập nhóm với bốn người bạn và trải qua nhiều cấp độ phiêu lưu khác nhau. Trò chơi bao gồm các loại tiền tệ trong trò chơi như Lums và Teenies để mở khóa các thế giới và nhân vật mới nhằm khám phá thêm trò chơi.

Trò chơi cũng có bảng xếp hạng tích hợp sẵn; bạn có thể mở khóa nhiều thử thách hơn và làm cho trò chơi trở nên thú vị hơn.

Nhà phát hành – UbiSoft

Đã phát hành – ngày 22 tháng 2 năm 2018

Nền tảng – PC, PS4, Nintendo Switch, Xbox One

Di sản lừa đảo

Ai không thích một trò chơi dài hạn? Giống như đầu tư vào một trò chơi và gắn bó với nó trong một thời gian dài mà không cần tìm kiếm một trò chơi do tính linh hoạt và cốt truyện tuyệt vời của nó. Bạn có thể tìm thấy tất cả trong trò chơi này. Rogue Legacy là trò chơi trong đó bạn phải khám phá ngục tối và đánh bại 4 tên trùm trong 4 môi trường độc đáo.

Mỗi môi trường đi kèm với những thách thức khác nhau. Tuy nhiên, với tư cách là người chơi chính, bạn có thể nhảy và chém bằng kiếm và các sức mạnh bổ sung khác. Rogue Legacy hơi độc đáo khi nhân vật chết.

Không giống như các trò chơi khác, khi nhân vật chính thua cuộc, người chơi sẽ có quyền kiểm soát ba người thừa kế ngẫu nhiên mà người chơi có thể lựa chọn. Tuy nhiên, điều đó không đơn giản bởi những người thừa kế này có những khả năng và khuyết tật đặc biệt như mù màu, ADHD và lùn.

Vì vậy, bạn có thể cân nhắc rằng Rogue Legacy cho phép bạn tiếp tục trò chơi từ một góc nhìn hoàn toàn mới. Đó là lý do tại sao Rogue Legacy là một trò chơi dài hơi mà bạn không nên bỏ qua.

Nhà xuất bản – Trò chơi Cellar Door

Đã phát hành – ngày 6 tháng 11 năm 2018

Nền tảng – PC, PS4, Nintendo Switch, Xbox One

siêu nhân

Nếu chơi game là máu của bạn, thì chắc chắn bạn sẽ quen thuộc với cái tên Mega Man. Trò chơi này lần đầu tiên được giới thiệu ra thế giới vào năm 1987, và ngay sau đó nhượng quyền thương mại này đã mở rộng ra hơn 50 trò chơi trên nhiều nền tảng.

  8 AI Music Generator để bắt đầu sáng tác giai điệu

Hôm nay, chúng tôi đã mang đến một trong những trò chơi thuộc sê-ri này có tên Mega Man ZX. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tải trọn bộ để có trải nghiệm tốt nhất.

Cốt truyện của Mega Man xoay quanh các hệ thống robot mới. Nhân vật chính của trò chơi là nhân vật chính, người cố gắng khôi phục các đồ tạo tác cổ xưa được gọi là Biometals từ những người máy và Pseudoroid xấu xa.

Phần hay nhất của trò chơi là bạn có thể quản lý mức độ khó. Do đó, bạn có thể tăng độ khó theo chuyên môn và sở thích của mình.

Nhà phát hành – Capcom

Phát hành – ngày 22 tháng 6 năm 2007

Nền tảng – Nintendo DS

Thế giới bí ẩn

Nhớ ông Mario không? Thật ra, ai không nhớ anh ấy? Vì vậy, trò chơi tiếp theo tương tự như Mr. Mario và sẽ dễ dàng đưa bạn đến những kỷ niệm cũ. Spelunky World là một game hành động arcade cho phép bạn điều khiển một nhà thám hiểm được gọi là nhà thám hiểm.

Chà, cốt truyện của trò chơi khá đơn giản, trong đó bạn phải thực hiện một cuộc truy tìm kho báu trong khi khám phá các đường hầm cũng như những cạm bẫy và kẻ thù còn sót lại.

Vì cốt truyện đơn giản nên sức mạnh của các nhà thám hiểm là như nhau. Người chơi trò chơi có thể nhảy vào kẻ thù, nhặt vật phẩm và ném chúng để tấn công kẻ thù, đồng thời bạn cũng nhận được bom và dây thừng để tự cứu mình trong trò chơi.

Trò chơi cung cấp nhiều cấp độ và môi trường dựa trên độ khó của trò chơi. Bạn có thể tải xuống cái này từ Steam.

Nhà xuất bản – Mossmouth, LLC, Microsoft Studios

Đã phát hành – 26 tháng 8 năm 2021

Nền tảng – PC, PS4, Xbox 360, Switch

Playdead Limbo

Limbo là một trò chơi đen trắng với các bộ lọc cổ điển như hạt phim, ánh sáng, v.v. Ngoài ra, nhạc nền của trò chơi hỗ trợ rất tốt cho đồ họa. Người chơi điều khiển một cậu bé có thể chạy theo hai hướng, nhảy, leo lên thang, v.v.

Limbo là sự kết hợp hoàn hảo giữa thể loại game kinh dị và giải đố. Người chơi phải đối mặt với những mối nguy hiểm chết người về môi trường và thể chất trong suốt trò chơi. Những mối nguy hiểm này có thể bao gồm bẫy gấu, quái vật chết người, sâu, v.v.

Tuy nhiên, điểm giải tỏa của trò chơi là họ cung cấp các trạm kiểm soát. Do đó, ngay cả khi bạn thua giữa chừng, bạn không phải khởi động lại toàn bộ trò chơi. Tải Limbo ngay bây giờ từ Steam.

Nhà phát hành – Playdead, Microsoft Game Studios

Phát hành – ngày 28 tháng 6 năm 2018

Nền tảng – PC, PS4, Nintendo Switch

Phần kết luận

Hàng triệu trò chơi có sẵn trực tuyến và bạn có thể chọn bất kỳ trò chơi nào theo sở thích của mình. Do đó, hãy ghi nhớ điều này, chúng tôi đã thêm các trò chơi thuộc nhiều thể loại với cốt truyện khác nhau vào blog này. Vì vậy, bạn có thể mong đợi về nhà với một số trò chơi cổ điển, xuất sắc để thử từ blog này.

Tiếp theo, hãy điểm qua một số game AAA hay nhất được cả cộng đồng game thủ yêu thích.

x