10 game Android giải đố hay nhất để cải thiện kỹ năng giải quyết vấn đề

Spread the love

Mọi người ở hầu hết mọi lứa tuổi đều thích trò chơi giải đố. Những trò chơi này không chỉ là một phương tiện thư giãn hay trò tiêu khiển; họ cũng cung cấp một cơ hội để đào tạo trí thông minh của chúng tôi.

Ngoài việc mang lại niềm vui lớn, những điều này còn mang đến một bài tập luyện tuyệt vời cho tâm trí của bạn. Bất kể bạn yêu thích trò chơi giải đố nào, động cơ là cung cấp năng lượng cho bộ não của bạn.

Hãy xem xét một vài lợi ích tuyệt vời của trò chơi xếp hình cho bạn và con bạn.

Lợi ích của trò chơi xếp hình

#1. Cải thiện trí nhớ

Trò chơi giải đố giúp củng cố các kết nối tế bào não hiện có đồng thời tăng cường tạo ra các mối quan hệ mới. Điều này giúp cải thiện quá trình suy nghĩ và tốc độ tinh thần.

Câu đố được coi là cách tuyệt vời để cải thiện trí nhớ ngắn hạn. Trí nhớ ngắn hạn của chúng ta chịu trách nhiệm ghi nhớ màu sắc, hình dạng, v.v.

#2. Nâng cao kỹ năng giải quyết vấn đề

Trong lực lượng lao động, tư duy phản biện và khả năng giải quyết vấn đề rất có giá trị. Trò chơi giải đố có thể giúp bạn phát triển tất cả các kỹ năng tư duy phản biện này.

Điều này là do các câu đố đòi hỏi nhiều cách tiếp cận để giải quyết một vấn đề. Kết quả là, bạn học cách kiểm tra các giả thuyết và xây dựng lý thuyết. Bạn cũng hiểu cách thay đổi quan điểm của mình khi có điều gì đó không ổn trong quá trình giải quyết vấn đề.

#3. Tăng mức IQ

Các câu đố giúp tăng cường trí nhớ cũng như kỹ năng suy luận tổng thể của bạn. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi nói rằng nó giúp cải thiện chỉ số IQ của bạn.

  Cách mở khóa ô tô bằng điện thoại Android 12 của bạn

#4. Trì hoãn chứng mất trí nhớ

Các câu đố giúp bạn duy trì hoạt động trí não, từ đó giúp trì hoãn các triệu chứng của chứng mất trí nhớ. Vì một lượng vừa đủ các hoạt động của não có thể giúp giảm tổn thương tế bào não. Nhờ đó, bạn có thể bảo vệ bộ não của mình khỏi chứng mất trí nhớ cũng như bệnh Alzheimer.

#5. Cải thiện tâm trạng của bạn

Đắm chìm bộ não của bạn trong các câu đố sẽ giúp sản xuất dopamine trong não. Đây là chất dẫn truyền thần kinh cần thiết mang đến cho chúng ta cảm giác hạnh phúc. Nó có nghĩa là trò chơi giải đố có thể giúp bạn nâng cao tâm trạng.

Bây giờ hãy cùng khám phá một số game giải đố hay mà bạn có thể cân nhắc.

Numpuz

Numpuz là một trò chơi số cổ điển mà bạn có thể tải xuống trên điện thoại thông minh hoặc thiết bị Android của mình. Trò chơi giải đố toán học này cho phép bạn di chuyển các ô số theo thứ tự. Trò chơi này đòi hỏi sự phối hợp giữa mắt, tay và não của bạn.

Nó bao gồm 6 cấp độ khó khăn. Giao diện người dùng có phong cách gỗ cổ điển. Nó cung cấp các điều khiển đơn giản. Nó cũng có chức năng hẹn giờ để ghi lại thời gian giải câu đố của bạn. Bạn không cần kết nối mạng để thưởng thức trò chơi này.

Word Search là một trò chơi giải đố chữ có sẵn trên điện thoại thông minh và máy tính bảng Android. Trò chơi này cung cấp hàng ngàn cấp độ thú vị với độ khó khác nhau.

Trong trò chơi này, bạn cần xác định các từ có nghĩa được sắp xếp trong khối của bảng chữ cái. Nó cho phép bạn chọn chủ đề mà bạn chọn, chẳng hạn như động vật, thức ăn, quốc gia, diễn viên, v.v. Bạn có thể có trò chơi này bằng hơn mười ngôn ngữ.

câu đố ghép hình

Jigsaw là một game xếp hình được hầu hết những người đam mê game xếp hình yêu thích. Đây là một trò chơi giải đố gây nghiện với hơn 13000 hình ảnh HD miễn phí. Nó giúp bạn rèn luyện trí nhớ ngắn hạn và sảng khoái tinh thần.

Bạn có thể chọn từ nhiều danh mục như màu sắc, thiên nhiên, hoa, v.v. Với điều này, bạn sẽ có một trò chơi ghép hình HD hàng ngày để giải. Bạn có thể tùy chỉnh nền của trò chơi để làm cho trò chơi trở nên vui nhộn hơn.

  Khắc phục sự cố Android đang bắt đầu tối ưu hóa ứng dụng 1 trong 1

bóng tối

Shadowmatic là một câu đố khuấy động trí tưởng tượng, trong đó bạn cần tìm những cái bóng trong cái bóng được chiếu. Đối với điều này, bạn cần xoay đối tượng trong ánh đèn sân khấu.

Trò chơi và hình ảnh hấp dẫn của nó có thể mang đến cho bạn một giờ tiêu khiển tuyệt vời. Trò chơi này đi kèm với nhiều môi trường với bầu không khí và khái niệm độc đáo. Các cấp độ cao hơn của trò chơi này thú vị hơn nhiều. Nó có 100 cấp độ với đồ họa tuyệt vời.

Hầm ngục của Dreadrock

Dungeons of Dreadrock là một trò chơi giải đố ly kỳ với sự sáng tạo đáng kinh ngạc. Nó cho phép bạn khám phá 100 cấp độ được làm thủ công và đưa bạn đi qua chiều sâu của Núi Dreadrock cổ đại.

Trò chơi có thiết kế đẹp mắt và cung cấp tính năng mua hàng trong ứng dụng. Trò chơi này đòi hỏi bạn phải vận dụng trí óc và vạch ra các chiến lược để giải các câu đố.

mèo con q

Kitty Q là một trò chơi giải đố tuyệt vời cho phép bạn khám phá những khái niệm khoa học tuyệt vời về Vật lý lượng tử. Bên cạnh việc cung cấp cho bạn những câu đố thú vị, nó còn cung cấp thông tin giáo dục.

Trò chơi này có đồ họa tuyệt vời. Bạn cần giúp Kitty Q bằng cách giải các câu đố khác nhau.

bỏ chặn tôi

Bỏ chặn tôi là một trò chơi giải đố cổ điển giúp bạn cải thiện kỹ năng nhận thức và giải quyết vấn đề. Đây là một trò chơi nhỏ đi kèm với hơn 40.000 câu đố.

Bạn có thể chọn từ ba chế độ thử thách khác nhau và rèn luyện trí não của mình. Trò chơi giải đố này lý tưởng cho mọi người ở mọi lứa tuổi. Bạn có thể tải xuống trên điện thoại hoặc máy tính bảng Android của mình.

Sudoku

Sudoku là một trò chơi đố số phổ biến cho phép bạn đặt các số có từ 1 đến 9 chữ số vào mỗi ô lưới. Nhưng cùng một chữ số không xuất hiện nhiều hơn một lần trong bất kỳ hàng hoặc cột nào.

  7 ứng dụng theo dõi chu kỳ ngủ tốt nhất cho Android và iPhone

Bạn có thể chọn từ bốn cấp độ khó khác nhau và cải thiện kỹ năng chơi Sudoku của mình. Trò chơi này mang đến cho bạn thử thách hàng ngày để hoàn thành và thu thập danh hiệu.

Trò chơi này có một số cài đặt khác như âm thanh, đánh dấu và chủ đề. Bạn có thể tùy chỉnh giao diện một cách thuận tiện.

Xa

Trò chơi giải đố Faraway mang đến cho bạn những thử thách đáng kinh ngạc. Ở đây bạn cần phải thoát khỏi những ngôi đền cổ Faraway. Trong trò chơi này, bạn đi theo bước chân của cha mình. Cuộc hành trình này đưa bạn qua ốc đảo, sa mạc và những tàn tích đổ nát cũ.

Trong trò chơi này, bạn sẽ khám phá 187 ngôi đền lớn. Nó mang đến một thế giới nhập vai trong khi giải các câu đố. Đây là trò chơi miễn phí để tải xuống và có sẵn trên các thiết bị Android.

Cắt dây 2

Cut the Rope 2 là phần thứ hai của trò chơi giải đố Cut the Rope. Đây là một trò chơi giải đố miễn phí yêu cầu các ứng dụng logic thông minh. Trò chơi này theo sau cuộc phiêu lưu của Om Nom.

Ở đây bạn sẽ thấy một sinh vật dễ thương yêu thích kẹo. Trò chơi này có khoảng 160 cấp độ. Các cấp độ này sẽ đưa bạn đi qua các khu rừng, bãi phế liệu, thành phố và đường hầm dưới lòng đất.

Từ cuối cùng

Nếu bạn thực sự muốn thưởng thức các trò chơi nhưng theo những cách hiệu quả có thể giúp bạn cải thiện sức mạnh trí não của mình, thì các trò chơi giải đố là tốt nhất. Bạn có thể tải xuống những trò chơi giải đố tuyệt vời này và giải trí tuyệt vời một cách dễ dàng.

Bạn cũng có thể muốn tìm một số trò chơi giải đố tuyệt vời trên iPhone.

x