10 game xếp hình trên iPhone hay nhất giúp nâng cao khả năng tư duy của bạn

Spread the love

Một bộ não không được sử dụng nhiều chắc chắn sẽ trở nên buồn tẻ theo thời gian. Cũng giống như cơ thể của bạn, tâm trí của bạn cũng cần được kích thích.

Mọi người làm việc trong phòng tập thể dục để giữ cho mình phù hợp. Tương tự như vậy, bộ não cần tập thể dục để duy trì hình dạng của nó. Tuy nhiên, kiểu tập luyện này không yêu cầu tạ hoặc máy chạy bộ. Thay vào đó, bạn cần thứ gì đó kích hoạt quá trình nhận thức của não bộ.

May mắn thay, có rất nhiều trò chơi giải đố hiện có. Chơi những trò chơi này là một cách chắc chắn để tăng sức mạnh não bộ của bạn. Hãy suy nghĩ về nó trong một phút; đó không phải là một tình huống đôi bên cùng có lợi sao? Tại sao chúng ta chơi trò chơi, để bắt đầu? Không phải là để giết thời gian của chúng ta và vui chơi sao?

Bằng cách chơi các trò chơi giải đố trên điện thoại thông minh của mình, một mặt bạn đang giết thời gian và mặt khác rèn luyện trí não của mình. Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu những trò chơi giải đố trên iPhone hay nhất để nâng cao khả năng tư duy của bạn.

Một nghiên cứu cho thấy chơi game giải đố có thể mài giũa bộ não con người và nâng cao hiệu quả. Bên cạnh việc đưa ra giải pháp cho sự nhàm chán của chúng ta, chúng còn giúp tâm trí chúng ta khỏe mạnh. Mặc dù có rất nhiều game giải đố trên iOS, mỗi game đều khẳng định chúng giúp tăng cường khả năng tư duy của bạn, nhưng không phải game nào cũng hiệu quả.

Đó là lý do tại sao chúng tôi đã cài đặt và chơi nhiều trò chơi này để tự kiểm tra chúng. Sau khi đánh giá cẩn thận, chúng tôi đã tổng hợp những cái tốt nhất vượt quá mong đợi của chúng tôi. Chúng tôi hy vọng chúng sẽ nâng cao năng lực não bộ của bạn lên một mức độ chưa từng có.

Làm thế nào để trò chơi câu đố mài giũa tâm trí của bạn?

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, giống như cơ thể của bạn, tâm trí của bạn cần tập thể dục để duy trì thể lực. Trò chơi giải đố là một phương pháp hiệu quả để kiểm tra trình độ hiểu biết của một người.

Việc giải những câu đố này đòi hỏi sự tập trung và đánh giá kỹ lưỡng của một người về vấn đề khi chúng thách thức một người về mặt tinh thần và kích thích não bộ, cải thiện các chức năng của não.

Bên cạnh việc cải thiện khả năng suy luận về hình ảnh và không gian, chúng còn tăng cường trí nhớ ngắn hạn của bạn bằng cách kết nối các tế bào não hiện có và hình thành những tế bào mới.

Ngoài ra, các trò chơi giải đố giúp trí óc của bạn rèn luyện bằng cách rèn luyện cả bán cầu não trái và phải. Trong trường hợp bạn không biết, bán cầu não trái của bạn điều khiển tư duy logic và phân tích.

Mặt khác, phía bên phải kiểm soát sự sáng tạo của bạn. Khi cố gắng giải một trò chơi giải đố, bạn đang thu hút cả hai bên cùng một lúc. Do đó, nó dẫn đến một quá trình rèn luyện tinh thần tốt và do đó, làm sắc nét bộ não của bạn.

Trò chơi giải đố có lợi cho khả năng tư duy của não bạn như thế nào?

Trò chơi giải đố đóng vai trò là công cụ nâng cao năng lực trí não cho mọi người ở mọi lứa tuổi. Có rất nhiều lợi thế đáng chú ý khi chơi những trò chơi này mà bạn sẽ không muốn bỏ lỡ. Dưới đây là một số trong những lợi ích đó:

#1. Cải thiện trí nhớ

Chơi game giải đố giúp tăng cường kết nối giữa các tế bào não hiện có của chúng ta. Thêm vào đó, chúng cũng giúp hình thành những cái mới. Đương nhiên, điều này làm tăng tốc độ tinh thần và cải thiện khả năng tư duy của chúng ta.

Khi bạn đang giải một câu đố, bạn ghi nhớ những điều nhất định như hình dạng, kích thước, v.v. và hình dung ra bức tranh lớn hơn. Khi những trò chơi này hình thành các kết nối não mới, chúng có thể tăng cường trí nhớ ngắn hạn của bạn và giảm bớt tổn thương não ở bệnh nhân mắc bệnh Alzheimer.

#2. Tăng khả năng giải quyết vấn đề

Khả năng tư duy phản biện và giải quyết vấn đề một cách sáng tạo là một trong những kỹ năng được tìm kiếm nhiều nhất trong thế giới nghề nghiệp. Trò chơi xếp hình là một cách tuyệt vời để phát triển những kỹ năng này.

  Sửa lỗi Halo Infinite Keeps Crashing khi khởi động

Giải một câu đố đòi hỏi nhiều lần thử và sai. Do đó, bạn thực hiện một số cách tiếp cận khác nhau cho đến khi một cách cụ thể hoạt động.

Ngoài ra, bạn cũng học cách đưa ra các giả thuyết và thay đổi quan điểm của mình khi đối mặt với thất bại. Khi bạn phát triển những kỹ năng này, chúng cũng sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống nghề nghiệp của bạn. Và do đó, bạn sẽ học cách suy nghĩ vượt trội và có khả năng thích ứng cao hơn.

#3. Tăng chỉ số IQ

Các câu đố góp phần cải thiện trí nhớ và nâng cao khả năng suy luận của chúng ta. Do đó, chúng cũng giúp tăng chỉ số thông minh của chúng ta.

Theo một nhà nghiên cứu từ Đại học Michigan, nếu một người trưởng thành chơi trò chơi giải đố trong 25 phút mỗi ngày, chỉ số IQ của họ sẽ tăng 4 điểm. g

#4. Nâng cao kỹ năng suy luận không gian trực quan

Khi cố gắng giải một câu đố, tâm trí của bạn luôn bận rộn xem xét các mảnh ghép khác nhau và tìm ra vị trí phù hợp với chúng. Làm điều này thường xuyên góp phần nâng cao kỹ năng lý luận không gian trực quan của bạn. Thay vì có một tầm nhìn hạn hẹp, những câu đố này giúp bạn nhìn thấy bức tranh lớn hơn.

Có lý luận không gian trực quan tốt hơn cũng hữu ích trong khi thực hiện các nhiệm vụ hàng ngày của bạn. Chúng bao gồm đỗ xe, hiểu các tuyến đường hiển thị trên bản đồ, v.v.

Ngoài ra, một số ngành nghề, chẳng hạn như kỹ sư, bác sĩ phẫu thuật, nghệ sĩ, v.v., yêu cầu bạn phải có khả năng thị giác và không gian tuyệt vời. Nếu bạn đang ở trong một lĩnh vực như vậy, bạn sẽ được hưởng lợi từ môn thể dục trị liệu tinh thần như vậy.

#5. Góp phần tạo tâm trạng tích cực

Bộ não của chúng ta bắt đầu sản xuất nhiều dopamine hơn khi chúng ta chơi các trò chơi giải đố. Dành cho những ai chưa biết, dopamine là chất truyền tin hóa học giữa các tế bào thần kinh chịu trách nhiệm mang lại cho bạn cảm giác sảng khoái và lạc quan.

Mỗi khi bạn thành công trong việc giải một câu đố hoặc thậm chí đạt được một chút tiến bộ, nó sẽ kích hoạt giải phóng dopamine. Nó cải thiện tâm trạng của bạn và thúc đẩy bạn thử thách bản thân và thúc đẩy bản thân chăm chỉ hơn.

#6. Tăng năng suất

Chúng tôi tập trung tốt hơn, và công việc của chúng tôi hiệu quả hơn khi chúng tôi hạnh phúc. Việc không có căng thẳng khiến chúng ta làm việc hiệu quả hơn một cách tự nhiên.

Nếu bạn từng cảm thấy mình đang gặp khó khăn trong việc tập trung và không thể cố gắng hết sức, hãy thử nghỉ ngơi một chút và chơi trò chơi giải đố yêu thích của bạn. Nó sẽ hoạt động như một nút khởi động lại bộ não của bạn và giúp bạn bắt đầu lại từ đầu.

Có vẻ như nhiều công ty trên thế giới đã hiểu thực tế này. Điều này thể hiện rõ qua việc họ đã giới thiệu các câu đố trong phòng nghỉ của mình. Những câu đố như vậy giúp đầu óc nhân viên sảng khoái, giúp họ làm việc hiệu quả hơn khi trở lại sau kỳ nghỉ.

Bây giờ bạn đã biết các trò chơi giải đố rèn luyện khả năng nhận thức của bạn như thế nào và lợi ích của chúng là gì, hãy để chúng tôi liệt kê một số trò chơi giải đố iOS hay nhất để thử:

Cắt dây

Cut the Rope là một trò chơi giải đố dựa trên vật lý miễn phí rất thú vị để chơi. Nhân vật chính của trò chơi, một con quái vật nhỏ tên là Om Nom, chỉ muốn ăn kẹo. Tại đây, người chơi phải khéo léo cắt dây khiến kẹo lắc lư và thu thập tất cả các ngôi sao trước khi cho Om Nom ăn.

Cut the Rope liên quan đến việc thu thập các ngôi sao vàng, khám phá những phần thưởng ẩn giấu và chơi qua 425 cấp độ. Hãy nhớ rằng người chơi phải thu thập một số ngôi sao nhất định để hoàn thành mỗi cấp độ.

Vì vậy, bạn phải suy nghĩ và lập kế hoạch cẩn thận làm thế nào để cắt dây thừng. Trò chơi đã đạt được danh tiếng tốt và nhận được nhiều giải thưởng như Giải thưởng Thiết kế của Apple, Giải thưởng BAFTA, Giải thưởng Ứng dụng Tốt nhất từ ​​​​trước đến nay, v.v.

Khi bạn tiếp tục tiến bộ, trò chơi sẽ khiến người chơi khó thành công hơn bằng cách đưa ra những thử thách mới. Chúng bao gồm bong bóng có thể lấy kẹo đi, nhện có khả năng ăn cắp kẹo, v.v. Những yếu tố như vậy buộc người chơi phải đi xa hơn để cho Om Nom ăn, tăng kích thích não bộ của họ.

Mặc dù tất cả các cấp độ của Cut the Rope đều miễn phí, nhưng bạn có thể trở thành thành viên cao cấp của trò chơi này để có các tính năng bổ sung như không có quảng cáo, phần thưởng miễn phí hàng ngày, gói khởi động miễn phí có tăng sức mạnh, v.v.

Nhiều tùy chọn đăng ký có sẵn bắt đầu từ $4,99/tuần/tháng. Đăng ký sẽ tiếp tục tự động gia hạn trừ khi bạn tự dừng nó một ngày trước khi kết thúc chu kỳ hiện tại.

  Cách kiểm tra hoạt động đăng nhập PayPal

Phòng Thoát Vui Vẻ: Câu Đố Logic

Với hơn 500 cấp độ thử thách khác nhau, Fun Escape Room là một cách hay để kiểm tra năng lực trí não của bạn. Trong trò chơi này, người chơi thấy mình ở trong các phòng khác nhau mà họ cần phải trốn thoát để vào phòng tiếp theo.

Mỗi phòng có một nhiệm vụ duy nhất để cung cấp. Để trốn thoát, người chơi cần giải những câu đố hóc búa và những câu đố hóc búa. Trò chơi này yêu cầu bạn phải dựa vào tư duy logic và óc quan sát của mình.

Các manh mối ở ngay đó nhưng được giấu kỹ đến mức những người không chú ý sẽ gặp khó khăn trong việc tìm ra chúng. Mặc dù trò chơi đưa ra các gợi ý nếu bạn gặp khó khăn trong việc tiếp tục, nhưng nó sẽ lấy đi niềm vui. Đó là lý do tại sao tốt nhất bạn nên phụ thuộc vào khả năng của mình để bẻ khóa mã.

Trò chơi miễn phí nhưng đi kèm với mua hàng trong ứng dụng. Những gói này mở khóa các gói khác nhau giúp trò chơi trở nên thú vị hơn.

Hộp đen

Thực sự là một game iOS vượt trội, Blackbox có một cách tiếp cận mới bằng cách yêu cầu người chơi giải các câu đố mà không cần chạm vào màn hình điện thoại thông minh của họ.

Để giành được các cấp độ khác nhau trong câu đố chơi đơn của mình, người chơi phải bật đèn của những chiếc hộp nhỏ đầy màu sắc trên màn hình bằng cách nghiêng, la hét, lắc, v.v.

Mặc dù nghe có vẻ dễ dàng, nhưng thật khó để thực hiện tất cả những điều này trong trò chơi thực tế. Hộp đen rất khó, và chúng tôi muốn nói điều đó. Nhưng nó thúc đẩy bạn suy nghĩ chín chắn hơn và thử thách trí thông minh của bạn.

Ngoài ra, giao diện âm thanh của Blackbox cho phép ngay cả những người khiếm thị cũng có thể thưởng thức trò chơi này. Thật thú vị, Blackbox đang trải qua các bản cập nhật liên tục và thường xuyên bổ sung những thử thách hoàn toàn mới.

Hiện tại, Blackbox được chơi miễn phí. Nhưng có các giao dịch mua trong ứng dụng như Gói gợi ý nhỏ, Gói uyên bác, Gói cơ bản, Gói biết tất cả, v.v.

Nước của tôi đâu? 2

Phần tiếp theo của một trong những trò chơi giải đố dựa trên vật lý thú vị và gây nghiện nhất của Disney, Where’s My Water? 2 làm tăng niềm vui đa dạng.

Phần tiếp theo này mang đến ba địa điểm mới – Cống thoát nước, Nhà máy sản xuất xà phòng và Bãi biển. Có hơn 100 cấp độ để chơi, với vũ trụ cá sấu đang được cập nhật giao diện.

Trò chơi kể về cuộc phiêu lưu của ba cá sấu, Swampy, Allie và Cranky, khi họ cố gắng đi tắm. Người chơi phải vượt qua bụi bẩn, mở công tắc và tránh nhiều chướng ngại vật khác nhau để đảm bảo nước đến được cống rãnh.

Mỗi cấp độ cũng có ba con vịt mà người chơi phải thu thập. Bên cạnh đó, các mức tiền thưởng đôi khi sẽ mở khóa sau khi hoàn thành một cấp độ.

Các cấp độ này sẽ có các quy tắc riêng mà người chơi phải tuân theo để giành chiến thắng. Không cần phải nói, trò chơi nhấn mạnh việc sử dụng tính linh hoạt trong nhận thức và lập kế hoạch, khiến nó trở thành một thiết bị rèn luyện trí óc tốt.

Phần bổ sung mới nhất cho ‘Where’s My Water?’ nhượng quyền thương mại cũng cho phép người chơi chơi lại các cấp độ yêu thích của họ bằng cách giới thiệu ‘Chế độ thử thách’. Mặc dù đây là một trò chơi miễn phí, nhưng có các giao dịch mua trong ứng dụng để nhận thêm lợi ích.

Xây dựng một cây cầu!

Nếu bạn luôn muốn trở thành một kỹ sư, bây giờ là cơ hội của bạn. Xây dựng một cây cầu! giao cho bạn vai trò này khi bạn xây cầu cho ô tô, xe tải, xe tải quái vật, v.v.

Trò chơi giải đố dựa trên vật lý này có 86 cấp độ khác nhau với cài đặt tương tác, chi tiết. Chọn những vật liệu tốt nhất (kim loại, gỗ, v.v.) để xây dựng cây cầu của bạn, sau đó kiểm tra nó bằng cách cho một chiếc ô tô đi qua.

Điều thú vị là trò chơi bắt đầu ở dạng 2D trong giai đoạn lập kế hoạch và xây dựng, trong khi giai đoạn thử nghiệm là ở dạng 3D. Nó cũng để lại rất nhiều chỗ cho thử nghiệm. Vì vậy, đừng bao giờ ngần ngại nghĩ ra điều gì đó khác thường.

Trò chơi được tải xuống miễn phí nhưng hỗ trợ quảng cáo. Nếu bạn không muốn có quảng cáo, bạn có thể chọn mua hàng trong ứng dụng, ngoài việc loại bỏ quảng cáo, còn mở khóa nhiều tính năng thú vị khác.

Brain Test: Những câu đố hóc búa

Những trò trêu ghẹo não uốn éo có phải là sở thích của bạn không? Nếu có, hãy thử Brain Test: Câu đố hóc búa. Câu đố hóc búa này đẩy bộ não của bạn đến giới hạn của nó và tăng chỉ số IQ của bạn.

Thực hiện các câu đố đố này và giải quyết vấn đề. Hơn nữa, bạn có thể chơi ngoại tuyến. Vì vậy, đó là một cách tuyệt vời để giết thời gian và rèn luyện trí não của bạn, ngay cả ở những nơi không có kết nối internet.

Mặc dù đây là trò chơi miễn phí nhưng bạn có thể đăng ký Gói VIP, gói này sẽ tự động gia hạn hàng tuần sau 3 ngày dùng thử miễn phí. Mua gói này sẽ mở ra một số tính năng thú vị như không có quảng cáo, 100 đèn ngay lập tức, v.v.

  Cách thực hiện khôi phục tài khoản Bethesda

Sudoku hay của Zach Gage

Những người yêu thích Sudoku, lắp ráp! Sudoku hay là Sudoku dành cho thế hệ mới. Cho dù bạn là người mới hay dân chuyên nghiệp, bạn nhất định sẽ thích nó. Với hơn 70.000 câu đố phức tạp và gợi ý do AI cung cấp, Good Sudoku khiến việc chơi Sudoku trở thành một trải nghiệm thú vị hơn.

Có ba chế độ trò chơi, năm cấp độ khó và ba chế độ giải đố hàng ngày trở nên khó hơn trong tuần. Sử dụng Chế độ tùy chỉnh, bạn cũng có thể nhập các câu đố yêu thích của mình từ những nơi khác và chia sẻ chúng với bạn bè của mình.

Sudoku tốt được chơi miễn phí. Nhưng cũng có một tùy chọn trả phí, mở khóa bảng màu, số liệu thống kê và một số tính năng thú vị khác.

Ba!

Ban đầu, câu đố nhỏ này có vẻ không có gì đặc biệt, Threes! sẽ phát triển trên bạn. Ba! yêu cầu người chơi vuốt và kết hợp ô màu xanh lam (1) và ô màu đỏ (2) để tạo thành số ‘3.’ Hai ô ‘3’ tạo thành ‘6.’

Điều này tiếp tục cho đến khi không còn nước đi nào trên lưới, sau đó trò chơi sẽ đếm các ô của bạn để tính điểm cuối cùng. Mỗi ô trong trò chơi hiển thị một nhân vật và thiết kế đặc biệt ngày càng trở nên phức tạp khi người chơi tiến bộ.

Ba! có sẵn trên App Store với giá 5,99 đô la. Hãy nhớ rằng đây là giao dịch mua một lần. Vì vậy, bạn sẽ không phải trả thêm bất cứ điều gì trong tương lai.

Brain It On!

Brain It On! là một trò chơi giải đố dựa trên vật lý, căng não, cung cấp hàng tá câu đố đầy thử thách. Người chơi phải vẽ các hình để giải các câu đố.

Điều thú vị về Brain It On! là nó có nhiều hơn một cách giải mỗi câu đố. Do đó, tùy thuộc vào bạn để sử dụng tất cả sức mạnh não bộ của mình và tìm ra giải pháp tốt nhất có thể.

Trò chơi cho phép bạn chia sẻ giải pháp độc đáo của mình với bạn bè và so sánh nó với giải pháp của họ. Ngoài ra, bạn có thể thách thức bạn bè của mình trở thành Brain It On! quán quân.

Hiện tại, người chơi có thể chơi trò chơi này miễn phí bằng cách kiếm sao ở một cấp độ và mở khóa cấp độ tiếp theo. Tuy nhiên, tùy chọn trả phí đi kèm với các tính năng tuyệt vời, chẳng hạn như không có quảng cáo, mở khóa tất cả các gợi ý, truy cập sớm vào các cấp độ, trình chỉnh sửa cấp độ, v.v.

Dự án VOID – Câu đố bí ẩn

Nếu yêu thích những điều bí ẩn, bạn sẽ yêu thích Project VOID – Mystery Puzzles, một trò chơi thực tế thay thế (ARG) pha trộn giữa hư cấu và thực tế. Các câu đố, câu đố, mật mã và mọi thứ khác của trò chơi đều bí ẩn.

Người chơi phải sử dụng tối đa mọi tài nguyên có sẵn và suy nghĩ chín chắn để giải 30 câu đố độc đáo trong năm nhiệm vụ. Những nhiệm vụ này bao gồm từ bí ẩn giết người đến khoa học bên lề. Dự án VOID yêu cầu bạn phải hết sức chú ý đến từng chi tiết và phân tích mọi manh mối.

Bạn có thể tải xuống trò chơi này miễn phí từ App Store. Tuy nhiên, bạn có thể mua hàng trong ứng dụng để hỗ trợ nhà phát triển và xóa quảng cáo.

Lưu ý của tác giả

Như bạn có thể thấy, các trò chơi giải đố có thể quét sạch bụi khỏi bộ não của bạn và tăng cường sức mạnh của nó một cách hiệu quả. Bài viết này liệt kê các trò chơi giải đố trên iPhone để nâng cao khả năng tư duy của bạn.

Mặc dù tất cả các trò chơi được đề cập ở trên đều kiểm tra trí não và cải thiện khả năng tư duy của bạn, nhưng bạn nên tham gia các trò chơi như Cut the Rope, Build a Bridge và Where’s My Water? 2 nếu bạn muốn trải nghiệm một trải nghiệm đầy thú vị nhưng đầy thử thách.

Các trò chơi như Fun Escape Rooms và Brain it On cũng rất hay nhưng hơi dễ hơn một chút. Tuy nhiên, Project Void là sự lựa chọn của chúng tôi nếu bạn muốn có một trải nghiệm đầy thử thách và kích thích não bộ buộc bạn phải suy nghĩ vượt trội.

Vì vậy, những gì đang ngăn cản bạn bây giờ? Tải xuống chúng ngay hôm nay và cung cấp cho tâm trí của bạn bài tập phù hợp mà nó xứng đáng. Chúc bạn chơi game vui vẻ!

Bây giờ bạn có thể đọc về các dịch vụ chơi game trên đám mây tốt nhất cho mọi người.

x