10 hệ thống quản lý thực hành tốt nhất dành cho chuyên gia y tế [2023]

Spread the love

Để xử lý hồ sơ y tế kỹ thuật số, theo dõi dữ liệu bệnh nhân và quản lý hóa đơn trực tuyến, mọi người tham gia vào ngành chăm sóc sức khỏe đều cần có hệ thống quản lý thực hành.

Các phần hành chính và vận hành trong hoạt động hành nghề của các chuyên gia chăm sóc sức khỏe có thể được quản lý bằng phần mềm quản lý hành nghề.

Với hệ thống quản lý thực hành, bạn còn có thể giảm chi phí và dễ dàng thực hiện các công việc. Các hệ thống này giúp thực hiện tất cả các nhiệm vụ thiết yếu như sắp xếp cuộc hẹn, tạo hóa đơn, xử lý thanh toán, quản lý quản lý hồ sơ bệnh nhân và báo cáo.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem hệ thống quản lý hành nghề là gì và công dụng của chúng là gì. Tiếp theo, chúng ta cũng sẽ xem hệ thống quản lý hành nghề hoạt động như thế nào và lợi ích của nó là gì. Sau này, chúng ta cũng sẽ tìm hiểu về các tính năng chính mà bạn nên tìm kiếm trong hệ thống quản lý hành nghề.

Cuối cùng, chúng ta sẽ xem xét một số hệ thống quản lý thực hành tốt nhất dành cho các chuyên gia y tế. Vì vậy, ở đây chúng tôi đi!

Hệ thống quản lý thực hành và cách sử dụng chúng?

Hệ thống quản lý thực hành hoặc PMS tương tự như trợ lý ảo cho các doanh nghiệp, bao gồm các công ty tư vấn, văn phòng pháp lý và thực hành y tế.

Họ hỗ trợ các nhiệm vụ bao gồm lên lịch cuộc hẹn, quản lý tài liệu, xử lý hóa đơn và lập hóa đơn, đồng thời theo dõi thông tin khách hàng hoặc bệnh nhân. Chúng ở dạng phần mềm và có nhiều mô-đun cũng như tính năng giúp giảm bớt các nhiệm vụ đơn điệu.

Phần mềm PMS giúp mọi việc diễn ra suôn sẻ hơn bằng cách kết hợp mọi thứ và tự động hóa một số tác vụ. Điều này đòi hỏi phải mắc ít lỗi hơn, cải thiện tinh thần đồng đội và tuân thủ nghiêm ngặt các quy định.

Vì PMS tiết kiệm thời gian về thủ tục giấy tờ nên người hành nghề có thể dành nhiều thời gian hơn để hỗ trợ bệnh nhân hoặc khách hàng. Điều này cải thiện sự hài lòng của khách hàng, tạo ra nhiều doanh thu hơn và nhìn chung làm cho hoạt động thực hành diễn ra suôn sẻ hơn.

Hệ thống quản lý thực hành hoạt động như thế nào?

Như chúng ta đã đọc trước đây, một hệ thống quản lý thực hành đơn giản hóa các công việc thường ngày, giảm nhẹ gánh nặng hành chính, cải thiện giao tiếp và hỗ trợ lưu giữ hồ sơ có cấu trúc. Điều này dẫn đến tăng hiệu quả và chăm sóc bệnh nhân hoặc khách hàng tốt hơn.

Nó thực hiện điều này bằng cách lập kế hoạch và tự động hóa các quy trình quan trọng trong thủ tục kinh doanh. Nó quản lý việc thanh toán và lập hóa đơn, đơn giản hóa dữ liệu bệnh nhân và tạo điều kiện thuận lợi cho việc lên lịch các cuộc hẹn.

Ngoài việc quản lý giấy tờ, PMS còn thúc đẩy sự tương tác trong nhóm và tự động hóa các tác vụ lặp đi lặp lại như lời nhắc. Nó tạo điều kiện thuận lợi cho việc tuân thủ quy định và cung cấp cái nhìn sâu sắc về hiệu suất thực hành. Với khả năng truy cập dựa trên đám mây, PMS tạo điều kiện thuận lợi cho công việc từ xa và nâng cao hiệu quả tổng thể, cho phép các bác sĩ tập trung hơn vào việc chăm sóc bệnh nhân và khách hàng.

Lợi ích của hệ thống quản lý thực hành là gì?

Hệ thống quản lý thực hành mang lại nhiều lợi ích. Một vài trong số chúng được đưa ra dưới đây:

 • Bằng cách tự động hóa các quy trình và giảm thiểu sức lao động của con người, PMS tăng năng suất và tiết kiệm thời gian.
 • Ngoài ra, nó còn đơn giản hóa các hoạt động lên lịch và hợp lý hóa quy trình đặt lịch hẹn và nhắc nhở.
 • PMS giảm thiểu sai sót thông qua các quy trình tự động.
 • Nó duy trì các giấy tờ quan trọng, tập trung dữ liệu bệnh nhân/khách hàng và theo dõi các hạng mục của tổ chức.
 • Ngoài ra, nó đảm bảo lập hóa đơn và theo dõi thanh toán chính xác và có hóa đơn chính xác.
 • Tính năng tốt nhất là thông tin liên lạc nội bộ do PMS cung cấp sẽ cải thiện giao tiếp nhóm.
 • Hơn nữa, nó cung cấp các báo cáo thông tin và thông tin chi tiết dựa trên dữ liệu để đưa ra quyết định tốt hơn.
  Tham gia cuộc họp từ một liên kết

Ngoài những PMS này còn giúp duy trì hồ sơ chính xác và tuân thủ. Hơn nữa, nó cho phép tính linh hoạt với khả năng truy cập dựa trên đám mây và cung cấp quyền truy cập từ xa.

Các tính năng chính mà hệ thống quản lý hành nghề phải có là gì?

Các yếu tố khác nhau cùng trao quyền cho một thực hành để quản lý hiệu quả các nhiệm vụ đa dạng, cuối cùng là tăng cường quản lý thực hành tổng thể và cải thiện chất lượng chăm sóc hoặc dịch vụ được cung cấp. Các thành phần chính mà một hệ thống quản lý thực hành lý tưởng nên bao gồm là:

 • PMS sẽ quản lý và lên lịch các cuộc hẹn một cách hiệu quả, với tùy chọn theo dõi tình trạng sẵn sàng và gửi lời nhắc.
 • Nó nên duy trì hồ sơ kỹ lưỡng bao gồm thông tin cá nhân, lịch sử y tế và ghi chú để dễ dàng truy xuất dưới sự quản lý của bệnh nhân/khách hàng.
 • PMS phải có khả năng tạo hóa đơn, theo dõi thanh toán và hợp lý hóa việc xử lý thanh toán trực tuyến.
 • Cần tổ chức và bảo quản an toàn các tài liệu thiết yếu liên quan đến bệnh nhân, khách hàng và các hoạt động thực hành bằng cách sử dụng quản lý tài liệu.
 • PMS cũng nên tự động hóa các công việc định kỳ như nhắc nhở cuộc hẹn, theo dõi và xử lý giấy tờ bằng cách tự động hóa chúng.
 • Nó cũng cần có tính năng nhắn tin nội bộ như một công cụ giao tiếp để thúc đẩy tinh thần đồng đội và giao tiếp hiệu quả giữa các nhân viên.

Cuối cùng, nó sẽ cung cấp thông tin về hiệu suất thực hành thông qua các số liệu, tùy chỉnh báo cáo và hỗ trợ tuân thủ các quy tắc của ngành bằng cách duy trì hồ sơ và giấy tờ chính xác.

Thực hành hợp nhất

Thực hành hợp nhất là một nền tảng quản lý thực hành toàn diện cung cấp dịch vụ quản lý EHR, lập hóa đơn, quản lý kê đơn điện tử, phòng thí nghiệm và hình ảnh, cùng các dịch vụ khác.

Nó có phần mềm quản lý phòng khám và hồ sơ sức khỏe điện tử dựa trên đám mây để giúp cơ sở y tế của bạn hoạt động trơn tru. Phần mềm này cung cấp các giải pháp nhằm đơn giản hóa việc theo dõi và quản lý các nhóm bệnh nhân theo một số số liệu lâm sàng.

Bạn có thể dễ dàng quản lý phòng khám y tế của mình từ mọi nơi nhờ Practice Fusion, đây là nền tảng duy nhất cung cấp hiệu suất tương tự trên máy tính để bàn, máy tính xách tay hoặc iPad của bạn.

Các sản phẩm quản lý sức khỏe dân số của họ hỗ trợ bạn với các thông báo quyết định lâm sàng, bảng điều khiển hiệu suất và các công cụ giao tiếp với bệnh nhân tự động để hỗ trợ bạn cung cấp cho bệnh nhân của mình dịch vụ chăm sóc lâm sàng được cải thiện.

sức khỏe đỗ quyên

sức khỏe đỗ quyên được sử dụng bởi các phòng khám độc lập, tổ chức y tế nông thôn và các bệnh viện nổi tiếng hơn để đơn giản hóa hoạt động, nâng cao thu nhập và cải thiện chất lượng chăm sóc sức khỏe.

Hệ thống EHR cung cấp giao diện bệnh nhân, telehealth, mã hóa dữ liệu, quản lý chu kỳ doanh thu, v.v. Dữ liệu thời gian thực của Azalea cung cấp cho bác sĩ toàn bộ lịch sử y tế của bệnh nhân, cho phép họ chẩn đoán chính xác và đưa ra các phương pháp điều trị hiệu quả.

Azalea Health có thể được các nhân viên y tế và chuyên gia sử dụng để lên lịch, chăm sóc bệnh nhân từ xa và liên lạc với bệnh nhân.

Các bác sĩ có thể truy cập mọi thứ từ một màn hình duy nhất nhờ khả năng điều hướng đơn giản và trực quan của giao diện. Ngoài ra, Azalea Health cung cấp các nguồn lực để quản lý doanh thu để thanh toán kịp thời và đảm bảo hoàn trả.

RXNT

RXNT là giải pháp phần mềm y tế dựa trên đám mây, được chứng nhận ONC nhằm tăng cường quản lý chu kỳ doanh thu và đẩy nhanh quá trình thanh toán.

Nó có tính năng đăng nhập một lần tại thời điểm điều trị, cho phép bác sĩ và các chuyên gia chăm sóc sức khỏe khác truy cập hồ sơ bệnh nhân một cách nhanh chóng.

  Cách quản lý tài khoản Hulu

Các biểu mẫu thông minh có thể tùy chỉnh từ RXNT giúp giảm thiểu sự trùng lặp và giảm nguy cơ yêu cầu bồi thường bị từ chối. Ngoài ra, nó bao gồm các thông báo xác nhận quyền sở hữu và kiểm tra tính đủ điều kiện theo thời gian thực nhằm hỗ trợ tránh các khiếu nại và từ chối tốn kém.

Các mô-đun khác nhau của RXNT hoạt động song song với toàn bộ gói để tạo ra giải pháp quản lý thực hành toàn diện. Thực tế là nó có thể thích ứng với nhiều thực tiễn và chuyên môn khác nhau đòi hỏi hệ thống quản lý doanh thu tốt hơn là tính năng quan trọng nhất của nó.

Nếu nhà cung cấp không yêu cầu hoặc muốn có một hệ thống hoàn chỉnh, các mô-đun của RXNT có thể được xây dựng trên các hệ thống hiện có.

CureMD

CureMD là một dịch vụ dựa trên đám mây quản lý nhiều chức năng hành chính và lâm sàng khác nhau cho các cơ sở chăm sóc sức khỏe, từ lên lịch hẹn và lập hồ sơ bệnh nhân cho đến lập hóa đơn và thu tiền.

Nó phù hợp cho một loạt các chuyên ngành chăm sóc sức khỏe và các tổ chức có quy mô khác nhau. Trên CureMD, người dùng có thể nhanh chóng truy cập và sửa đổi hồ sơ bệnh án của bệnh nhân cũng như tự động hóa các thủ tục tẻ nhạt, tốn thời gian.

Sử dụng ứng dụng Avalon EHR của CureMD, bạn có thể tải lên các yêu cầu xét nghiệm, chẩn đoán, dấu hiệu sinh tồn và thông tin bệnh nhân khác một cách an toàn. CureMD cũng cho phép bạn đánh giá, xác nhận, ký tên và chỉ định các kết quả trong phòng thí nghiệm bằng cách sử dụng hệ thống CPOE của EHR.

Trên thiết bị của riêng mình, bệnh nhân có thể xem kết quả xét nghiệm, đặt lịch hẹn, yêu cầu mua thêm thuốc, thanh toán trực tuyến và nhận thông tin liên lạc từ bác sĩ của họ.

sức khỏe con đường xanh

Phần mềm quản lý hành nghề y tế từ sức khỏe con đường xanh là một hệ thống thanh toán, EHR và PM tích hợp dựa trên đám mây, cung cấp hơn 4.000 mẫu có thể tùy chỉnh để đáp ứng tất cả các yêu cầu thực hành lâm sàng.

Các nhà cung cấp có thể tạo ra nhiều doanh thu hơn với ít chi phí hơn nhờ khả năng thanh toán tổng hợp và báo cáo tài chính theo thời gian thực.

Greenway Health được thiết kế dành cho các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cấp cứu có hiệu suất cao, cần tự động hóa và thuê ngoài các nhiệm vụ nhiều nhất có thể để giảm bớt khối lượng công việc cho nhân viên tuyến đầu của họ. Nó cung cấp tùy chọn nhập hình ảnh cho thẻ nhận dạng và thẻ bảo hiểm, đưa dữ liệu bệnh nhân trực tiếp vào tệp của họ.

Bạn có thể cung cấp cho bệnh nhân nhiều danh sách dược phẩm thông qua phần mềm để nâng cao hiệu quả. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, các dịch vụ kiểm tra và mã hóa y tế của Greenway Health nâng cao khả năng nắm bắt yêu cầu bồi thường và giảm thiểu sai sót.

TheraNest

TheraNest là một hệ thống quản lý thực hành tương tác với Wiley Planners để quản lý lịch trình và cuộc hẹn suôn sẻ.

Nó được Capterra đưa vào danh sách 20 lựa chọn phần mềm sức khỏe tâm thần hàng đầu vào năm 2020. Nó cung cấp các ứng dụng di động cho iOS và Android và có thể truy cập dưới dạng SaaS dựa trên đám mây.

TheraNest là sự lựa chọn tốt nhất cho các nhà tâm lý học, cố vấn, trị liệu và nhân viên xã hội. Nó phù hợp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, tổ chức phi lợi nhuận và các tổ chức giáo dục.

Với các công cụ như lập lịch và lịch, quy trình thanh toán bao gồm hóa đơn, thanh toán và bảng kê cũng như dung lượng lưu trữ tệp không giới hạn, TheraNest hỗ trợ khách hàng hợp lý hóa hoạt động của họ.

Nó cung cấp các tài nguyên, bao gồm cổng thông tin khách hàng, telehealth, công cụ lên lịch hẹn để thực hành, lời nhắc cuộc hẹn và xử lý thẻ thanh toán. Ngoài ra, nó còn tăng tốc các thủ tục không cần giấy tờ và tiết kiệm thời gian. Nó an toàn và tuân thủ HIPAA.

Thực hành EHR

Thực hành EHR là một hệ thống dựa trên đám mây, có khả năng mở rộng, thân thiện với người dùng, xử lý tất cả các nhiệm vụ hoạt động của các tổ chức y tế. Ngoài ra, nó còn hỗ trợ các thiết bị di động và cung cấp các dịch vụ RCM chuyên nghiệp với tính năng thanh toán được đồng bộ hóa và tự động.

  Làm thế nào để chọn tốt nhất

Chương trình này cho phép bạn tiếp cận các chuyên ngành như chữa bệnh về chân, chăm sóc chỉnh hình, chăm sóc khẩn cấp và nhiều chuyên môn khác.

Hệ thống quản lý thực hành của Thực hành EHR hợp lý hóa thủ tục lập hóa đơn. Bố cục hiện đại, đẹp mắt giúp điều hướng dễ dàng và trực quan, không cần đào tạo. Các quy trình thân thiện với người dùng của nền tảng giúp sử dụng và hiểu đơn giản, đồng thời tự động hóa các hoạt động hàng ngày và hợp lý hóa các giao dịch Trao đổi Dữ liệu Điện tử (EDI).

Doanh thuXL

Với hơn 15 năm kinh nghiệm, công nghệ tiên tiến và đội ngũ chuyên gia trong mọi lĩnh vực quản lý hành nghề, Doanh thuXL là nhà cung cấp giàu kinh nghiệm về các giải pháp chăm sóc sức khỏe. Nó cung cấp các giải pháp hoàn chỉnh, trọn gói cho các hoạt động nhỏ ở mọi cấp độ.

RevenueXL có thể nhanh chóng xác định và xác nhận mức đủ điều kiện hưởng quyền lợi bảo hiểm bệnh nhân và lý tưởng cho các hoạt động ở nhiều địa điểm, nhiều nhà cung cấp hoặc nhiều nhóm. Ngoài ra, nó có thể cài đặt cơ quan thanh toán bù trừ mà bạn chọn do có nhiều tích hợp của phần mềm và nó có thể chấp nhận thanh toán của bệnh nhân nhanh hơn nhờ tích hợp thanh toán trực tuyến.

Ngoài ra, RevenueXL có thể điều chỉnh việc tạo báo cáo bệnh nhân thông qua một số danh mục vào một ngày cụ thể trong tháng. Hơn nữa, nó cải thiện hiệu quả của nhân viên và bác sĩ, hợp lý hóa giao tiếp và đơn giản hóa các nhiệm vụ tài chính và hành chính.

Pulse INC

Các PulsePro hệ thống quản lý thực hành từ Pulse Healthcare kết hợp các thủ tục hành chính, lâm sàng và tài chính thành một gói duy nhất sử dụng logic quy trình làm việc tự động.

Bạn có thể tự do tập trung vào các vấn đề quan trọng hơn vì nó giúp bạn giảm bớt các nhiệm vụ hành chính.

PulsePro cung cấp các tính năng tốt nhất để lên lịch thăm khám, đăng ký bệnh nhân, thanh toán chăm sóc sức khỏe và xử lý yêu cầu bồi thường. Nó rất đơn giản để sử dụng và cài đặt. Với danh sách quy trình làm việc của nó, bạn có thể dễ dàng đặt ra từng giai đoạn của nhiệm vụ, như hoàn thành A/R trong vòng 90 ngày, để hoàn thành nhanh chóng.

Bạn có thể giảm thời gian dành cho các công việc hành chính và tăng thu nhập bằng hệ thống nhắc nhở bệnh nhân tích hợp và hoàn toàn tự động của PulsePro. Đây là một hệ thống quản lý thực hành đơn giản, giá cả phải chăng, sử dụng các quy trình hiện đại, trực quan và điều hướng màn hình đơn giản.

Thế hệ tiếp theo

Thế hệ tiếp theo Office là một hệ thống quản lý thực hành dựa trên đám mây dành cho các tổ chức lớn hơn. Nó cung cấp một hệ thống có thể được thiết lập và sử dụng ngay lập tức chỉ với kết nối internet.

Các tính năng bao gồm cổng thông tin bệnh nhân thân thiện với người dùng, EHR dành riêng cho chuyên khoa và bảng điều khiển MACRA/MIPS.

NextGen hoàn hảo cho các chuyên gia chăm sóc sức khỏe muốn có giải pháp plug-and-play và sẵn sàng nâng cao khả năng quản lý và tự động hóa phòng khám của họ mà không cần gặp trực tiếp.

Nhân viên có thể xem công việc hàng ngày của mình một cách nhanh chóng nhờ các mẫu được mã hóa màu. Ngoài các yêu cầu cấp phép tự động, NextGen còn có các chức năng khác, như trạng thái người trả tiền và xác minh tính đủ điều kiện, được tích hợp sẵn.

Phần kết luận

Nền tảng của hoạt động hiệu quả đối với các chuyên gia khác nhau là hệ thống quản lý thực hành. Nó hoàn toàn đơn giản hóa công việc và cải thiện chất lượng dịch vụ thông qua các mô-đun khác nhau như lập lịch hẹn, quản lý bệnh nhân/khách hàng, thanh toán và các công cụ liên lạc.

Ngoài ra, PMS còn hỗ trợ khả năng truy cập dựa trên đám mây, cung cấp thông tin chuyên sâu về hiệu suất và hỗ trợ duy trì việc tuân thủ quy định. Một PMS tốt là điều cần thiết cho việc quản lý hành nghề hiện tại dựa trên những tiến bộ công nghệ, mang lại hiệu quả và dịch vụ hoặc dịch vụ chăm sóc hạng nhất. Do đó, hãy đảm bảo bạn tìm thấy phần mềm PMS đáp ứng mọi nhu cầu của bạn và thực hiện các nhiệm vụ một cách hiệu quả.

Tiếp theo, hãy xem các giải pháp CRM chăm sóc sức khỏe tốt nhất.

x