10 lý do khiến iPhone của bạn tự động làm mờ màn hình

Spread the love

Người dùng thường phàn nàn về việc màn hình iPhone của họ tự động mờ đi. Thông thường, có những lý do chính đáng cho điều đó, chẳng hạn như độ sáng tự động, True Tone, Night Shift và các tính năng tiết kiệm pin.

Tuy nhiên, có thể có những vấn đề nghiêm trọng về phần cứng khiến màn hình iPhone bị mờ, chẳng hạn như quá nóng. Dưới đây, chúng ta sẽ xem lý do tại sao màn hình iPhone của bạn tự động mờ ngay cả khi ở độ sáng tối đa, cách bạn có thể chuyển đổi các tính năng để dừng màn hình và liệu có đáng thực hiện những thay đổi đó hay không.

1. Độ sáng tự động

Trong hầu hết các trường hợp, tính năng độ sáng tự động khiến màn hình tự động làm mờ trên iPhone của bạn. Nó điều chỉnh độ sáng màn hình theo điều kiện ánh sáng xung quanh bạn với sự trợ giúp của cảm biến ánh sáng xung quanh được lắp gần camera trước của iPhone.

Đây là lý do tại sao màn hình trở nên sáng hơn khi bạn ở ngoài trời nhưng khi bạn ở trong bóng tối, màn hình sẽ mờ đi để tiết kiệm năng lượng và tránh mỏi mắt.

Mặc dù được bật theo mặc định nhưng bạn có thể tắt độ sáng tự động trên iPhone của mình. Để thực hiện việc này, hãy đi tới Cài đặt > Trợ năng > Hiển thị & Kích thước văn bản, cuộn xuống phía dưới và tắt Độ sáng tự động.

2. Giai điệu trung thực

Ánh sáng xung quanh bạn cũng ảnh hưởng đến màu sắc. Ví dụ, trong ánh sáng ấm áp, màu sắc có vẻ vàng hơn. Để giải quyết vấn đề này và đảm bảo độ chính xác màu sắc mọi lúc, Apple đã thêm tính năng True Tone vào iPhone, giúp điều chỉnh màu màn hình theo ánh sáng xung quanh bằng cảm biến.

Mặc dù đây là một tính năng tuyệt vời được bật theo mặc định nhưng nó có thể làm cho màn hình của bạn trông mờ (hoặc kém bão hòa hơn) trong một số điều kiện ánh sáng nhất định. Vì vậy, tắt nó có thể giải quyết vấn đề mờ và khắc phục màu vàng của màn hình iPhone. Để thực hiện việc này, hãy đi tới Cài đặt > Hiển thị & Độ sáng và tắt True Tone.

  Khắc phục không thể tải xuống từ Microsoft Store

Bạn cũng có thể tắt True Tone bằng cách mở Trung tâm điều khiển trên iPhone, sau đó nhấn thanh trượt Độ sáng và nhấn vào True Tone.

3. Ca đêm

Apple cũng tích hợp tính năng Night Shift trên iPhone, iPad và Mac để giảm ánh sáng xanh chiếu vào mắt bạn vào ban đêm. Về cơ bản, tính năng này sẽ thêm lớp phủ vào màn hình của bạn, làm cho màn hình trông ấm hơn.

Night Shift cũng có thể làm cho màn hình trông mờ đi. Và vì nó thường được lên lịch để tự động bật sau khi mặt trời lặn nên hiệu ứng làm mờ màn hình có vẻ như là tự động. Bạn có thể tránh điều này bằng cách luôn bật Night Shift để giảm ánh sáng xanh hoặc tắt hoàn toàn từ Cài đặt > Hiển thị & Độ sáng > Night Shift.

4. Tự động khóa

Tính năng Tự động khóa cũng có thể là nguyên nhân khiến màn hình iPhone của bạn bị mờ ngẫu nhiên. Nó được thiết kế để tự động khóa iPhone của bạn sau một khoảng thời gian không hoạt động—chẳng hạn như 30 giây—nhằm ngăn người khác truy cập vào thiết bị.

Vì vậy, khi chỉ còn vài giây không hoạt động, màn hình sẽ mờ đi (báo hiệu điện thoại sắp tự khóa). Và khi hết thời gian, iPhone sẽ tự khóa.

Tuy nhiên, nếu thời lượng bạn đặt quá ngắn, màn hình của bạn thường sẽ mờ—điều này có thể là ngẫu nhiên. Đi tới Cài đặt > Hiển thị & Độ sáng > Tự động khóa để thay đổi thời lượng.

Thời lượng thiết lập để màn hình iPhone của bạn không bị tối càng dài thì pin của bạn sẽ càng bị sử dụng nhiều hơn, điều này sẽ phản tác dụng nếu bạn cần kéo dài thời lượng pin.

5. Chế độ tối

Tính năng này làm tối nhiều menu, điều khiển và hình nền có màu sắc rực rỡ trên iPhone của bạn bằng cách thay đổi bảng màu nền thành đen và xám đậm. Mặc dù Chế độ tối không ảnh hưởng đến độ sáng của iPhone nhưng nó có thể khiến màn hình trông mờ hơn.

  Cách hủy Amazon Music khỏi điện thoại, PC hoặc Itunes của bạn

Bạn có thể thử tắt nó từ Cài đặt > Hiển thị & Độ sáng. Ngoài ra, bạn có thể lên lịch vào ban đêm, cùng với tính năng Night Shift. Điều này sẽ giúp bạn giữ cho màn hình của bạn sáng và sống động suốt cả ngày trong khi cố tình làm tối màn hình vào ban đêm.

6. Tính năng nhận biết sự chú ý

Apple sử dụng cảm biến Face ID trên iPhone để kích hoạt tính năng Chú ý, giúp làm mờ màn hình nếu bạn không nhìn vào.

Các tính năng Tự động khóa và Nhận biết sự chú ý hoạt động cùng nhau. Nếu bạn đã đặt Tự động khóa thành một phút, iPhone sẽ tự khóa khi bạn không chú ý đến nó trong thời gian đó. Nhưng nếu bạn nhìn vào màn hình, ngay cả khi bạn chưa chạm vào nó, Chú ý Aware sẽ hiểu rằng bạn vẫn đang nhìn và sẽ không khóa iPhone của bạn ngay cả khi đã hết thời gian đã đặt.

Do đó, nếu tính năng này bị tắt, nó có thể khiến màn hình bị mờ một cách ngẫu nhiên, ngay cả khi bạn đang nhìn vào màn hình khi iPhone chuẩn bị tự khóa. Bạn có thể bật tính năng này bằng cách đi tới Cài đặt > Face ID & Mật mã > Tính năng nhận biết sự chú ý.

Làm điều này có thể sẽ khắc phục được sự cố màn hình iPhone bị mờ ngẫu nhiên khi bật Tự động khóa.

7. Chế độ năng lượng thấp

Chế độ năng lượng thấp của iPhone là cài đặt giúp giảm hoạt động chạy nền để tiết kiệm năng lượng và giúp điện thoại của bạn hoạt động lâu hơn.

Tính năng này ảnh hưởng đến mọi thứ, từ tìm nạp email đến hiệu ứng hình ảnh, như tính năng Tự động khóa và độ sáng màn hình. Do đó, đây có thể là một lý do khác khiến iPhone của bạn bị mờ ngẫu nhiên.

Để tắt tính năng này, hãy đi tới Cài đặt > Pin và chuyển Chế độ nguồn điện thấp. Hãy xem hướng dẫn về Chế độ năng lượng thấp dành cho iPhone của chúng tôi để tìm hiểu thêm.

8. Quá nóng

Quá nóng là khi iPhone của bạn hiển thị màn hình đen thông báo “iPhone cần hạ nhiệt trước khi bạn có thể sử dụng” vì nhiệt độ của nó đã vượt quá phạm vi an toàn.

  Cách làm cho Smarthome của bạn dễ dàng hơn cho người khác sử dụng

Sau thông báo này, iPhone sẽ thực hiện các biện pháp để giảm nhiệt độ, chẳng hạn như sử dụng ít pin và RAM hơn. Điều này có thể dẫn đến việc màn hình tự động mờ đi và iPhone nhìn chung sẽ chậm hơn.

Để biết thêm thông tin, hãy xem hướng dẫn quá nhiệt cho iPhone của chúng tôi, nơi chúng tôi đã giải thích lý do tại sao điện thoại bị nóng và cách bạn có thể khắc phục.

9. Giảm điểm trắng

Tính năng Giảm điểm trắng nằm lặng lẽ trong Cài đặt > Trợ năng > Hiển thị & Kích thước văn bản và bị tắt theo mặc định. Tuy nhiên, nếu bạn đã bật tính năng này, hãy thử tắt nó đi để xem màu sắc và độ sáng của iPhone có cải thiện hay không.

Tính năng này được thiết kế để giảm cường độ màu sắc trên màn hình của bạn. Nó có thể khiến màn hình của bạn bị mờ nếu được bật.

Trừ khi gần đây bạn mua một chiếc iPhone đã qua sử dụng mà chủ sở hữu trước đó có thể đã kích hoạt tính năng này, nếu không thì điều đó có thể không gây ra hiệu ứng làm mờ ngẫu nhiên.

10. Sự cố phần cứng

Một số người dùng vẫn có thể gặp phải sự cố mờ màn hình trên iPhone của họ mặc dù đã thử mọi cách. Và nếu bạn là một trong số họ, iPhone của bạn có thể gặp một số vấn đề về phần cứng. Phương án cuối cùng là bạn có thể thử các cách sau:

Nếu những cách này cũng không hiệu quả, bạn nên liên hệ với bộ phận Hỗ trợ của Apple hoặc ghé thăm Apple Store gần đó hoặc trung tâm dịch vụ do Apple ủy quyền để kiểm tra phần cứng iPhone của bạn ngay khi có thể.

Ngăn màn hình iPhone của bạn không bị mờ

Apple có một số tính năng nhất định được đưa vào iOS để mang lại trải nghiệm hình ảnh tốt nhất cho người dùng iPhone. Tuy nhiên, những điều này có thể gây ra hiệu ứng làm mờ ngẫu nhiên, có thể gây khó chịu. Vì vậy, hãy thử bật và tắt các tính năng này và bạn có thể sẽ khắc phục được sự cố mà mình đang gặp phải.

Điều đó nói lên rằng, hãy nhớ rằng những tính năng này nhằm mục đích bảo vệ mắt và iPhone của bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên bật chúng, đặc biệt nếu bạn có vấn đề về thị lực.

x