10 màn hình chơi game 4K tốt nhất mang lại sự thoải mái và hiệu suất tốt hơn

Spread the love

Chơi game không hoàn chỉnh nếu không có màn hình chơi game sang trọng, phải không? Đừng trì hoãn việc mua hàng của bạn và cải thiện trải nghiệm chơi game của bạn với một số màn hình chơi game tốt nhất.

Chơi game luôn là một nguồn giải trí cho tất cả mọi người. Với sự ra đời của máy tính và chơi game hiện đại, chơi game đã trở thành một phần không thể thay thế trong cuộc sống của mọi người. Chơi game đã dẫn đến sự gia tăng số lượng công việc liên quan đến máy tính. Điều này là do cần có nhiều người lập kế hoạch và tạo trò chơi.

Dành cho những ai chưa biết, có nhiều quốc gia nơi chơi game được coi là một môn thể thao và có các giải đấu game dành cho những người đam mê game.

Trong thời điểm hiện tại, khi chơi game không chỉ là một nguồn giải trí đối với hầu hết mọi người, việc sử dụng các thành phần làm giảm trải nghiệm chơi game theo cách nào đó sẽ không hài lòng. Đây là lúc màn hình 4K đến giải cứu chúng ta.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về màn hình 4K là gì và những lợi ích khác nhau của việc sử dụng màn hình 4K. Chúng tôi cũng sẽ thảo luận về các tính năng quan trọng cần chú ý trước khi mua màn hình chơi game 4K. Cuối cùng, chúng ta sẽ xem xét một số màn hình chơi game 4K tốt nhất để mang lại sự thoải mái và hiệu suất tốt hơn.

Màn hình 4K là gì?

Màn hình 4K có độ phân giải 3840 x 2160 pixel. So với một màn hình Full HD thông thường, nó nhiều hơn gần 8 triệu điểm ảnh. Có khoảng 2 triệu pixel ở độ phân giải tiêu chuẩn.

Các pixel của màn hình 4K có khoảng cách gần nhau hơn, mang lại hình ảnh rõ nét hơn và khả năng hiển thị chi tiết hơn. Ngoài ra, số pixel cao cung cấp thêm không gian màn hình theo mặc định trên máy tính để bàn, trong trình duyệt của bạn và trong các tệp Excel và Photoshop.

Đối với các ứng dụng và trò chơi có đồ họa cao, sử dụng nhiều năng lượng, hình ảnh 4K mang lại nhiều chi tiết hơn. Điều này là do chúng sắc nét gấp đôi so với hình ảnh 1080p. Hầu hết các kiểu máy chỉ cần một kết nối nguồn và một đầu nối dữ liệu, nhưng bạn cũng có thể tiết kiệm thời gian và không gian trong quá trình cài đặt nhờ thiết kế công thái học.

Mặc dù phần lớn các trò chơi điện tử hiện không được chuẩn bị cho màn hình 4K, nhưng sẽ sớm có sẵn nhiều loại khác nhau.

Cần có một máy xử lý đồ họa khá đỉnh. Bạn cần đồ họa và trò chơi video có thể hiển thị chất lượng 4K nếu muốn tận dụng tối đa bảng điều khiển 4K mới của mình. Máy của bạn phải hỗ trợ độ phân giải 4K.

Lợi ích của màn hình 4K

Sự ra đời của 4K trong thế giới kỹ thuật số đã mang tính đột phá. Khi chúng ta nói về những lợi ích mà màn hình 4K mang lại, có rất nhiều lợi ích được cung cấp cho những người và lĩnh vực khác nhau.

Những người được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​màn hình 4K đều là các nhà thiết kế, vì màn hình 4K giúp họ chỉnh sửa và xem thiết kế của mình một cách tỉ mỉ.

Mặc dù những người tham gia thiết kế kỹ thuật số, chụp ảnh hoặc sản xuất video đặc biệt cần độ phân giải cao hơn do màn hình 4K mang lại, nhưng những người không phải là nhà thiết kế cũng có thể thu lợi từ chúng.

Mọi thứ đều rõ ràng và sắc nét trên màn hình 4K. Do đó, nếu bạn muốn đa nhiệm bằng cách chia màn hình của mình thành nhiều cửa sổ, độ phân giải cao hơn có thể giúp mọi thứ có thể đọc được.

Thật hợp lý khi chọn một màn hình cho phép bạn đa nhiệm theo cách này nếu bạn chỉ có chỗ trên bàn làm việc cho một màn hình. Một số game thủ có thể mong muốn tốc độ làm mới cao hơn tốc độ 4K hiện có thể mang lại nói chung. Phần lớn các card đồ họa đang phát triển để có thể hỗ trợ chơi game 4K với màn hình.

  Giải thích về bo mạch chủ: ATX, MicroATX và Mini-ITX là gì?

Các tính năng quan trọng cần chú ý trước khi mua màn hình chơi game 4K

Khi ngày càng có nhiều chi tiết được cung cấp ở chất lượng 4K, màn hình 4K nhanh chóng trở thành tiêu chuẩn. Không chỉ trò chơi mà còn nhiều thứ khác trông tuyệt vời trên màn hình chơi game 4K tốt nhất.

Bất kỳ hệ thống máy tính nào sử dụng card đồ họa đều được cải thiện đáng kể khi sử dụng 4K. Đặc biệt, các trò chơi tạo ra trường hợp tốt nhất để chuyển sang 4K vì chúng có thể xuất hiện như thật như thế nào ở độ phân giải cao như vậy. Dưới đây là một vài tính năng bạn nên tìm kiếm trước khi mua màn hình chơi game 4K.

#1. Độ phân giải và kích thước màn hình

Nội dung 4K sẽ trông sắc nét hơn trên màn hình 27 inch hoặc 28 inch so với màn hình 32 inch và hiển thị sắc nét hơn so với trên màn hình thay thế 43 inch hoặc 48 inch. Nếu sự rõ ràng về hình ảnh là mối quan tâm chính của bạn, thì sự thay đổi nhỏ vẫn là điều cần xem xét.

#2. Màn hình hiển thị

Phần lớn màn hình 4K sử dụng màn hình hiển thị IPS, có tỷ lệ tương phản kém. Chúng cũng bao gồm màu sắc chính xác, độ rõ chuyển động tuyệt vời và độ sáng cao.

Bảng điều khiển VA cũng được sử dụng nếu không có IPS. Trong khi cải thiện tỷ lệ tương phản và duy trì hiệu suất màu vượt trội, kiểu hiển thị này thường hy sinh độ rõ nét của chuyển động trong cài đặt tối.

Các phiên bản mới có đèn LED mini nên được các game thủ chú ý. Để tăng độ tương phản, điều này kết hợp màn hình IPS với một số vùng làm mờ đèn LED. HDR cũng được phân phối qua màn hình LED mini.

#3. Tốc độ làm mới

Đối với hầu hết các game thủ, màn hình chơi game có tốc độ làm mới cao hơn được ưu tiên hơn. Trong khi hầu hết các màn hình thông thường có tốc độ làm mới 30Hz, màn hình có 60Hz là tốc độ làm mới tối thiểu cho màn hình chơi game. Màn hình chơi game có tốc độ làm mới 144Hz trở lên được ưu tiên cho các game thủ chuyên nghiệp.

#4. Thời gian đáp ứng

Thời gian phản hồi là khoảng thời gian mà màn hình đáp lại hành động của bạn. Màn hình có thời gian phản hồi nhanh nên được ưu tiên hơn vì chúng giảm mờ và bóng mờ. Thời gian phản hồi 1ms là phổ biến đối với hầu hết các máy tính, trong khi bạn nên mua màn hình chơi game có thời gian phản hồi dưới 5ms.

#5. Đầu vào và đầu ra

Mặc dù có nhiều tiêu chuẩn khi chọn màn hình, nhưng có một số tiêu chuẩn đầu vào và đầu ra ưu tiên cho màn hình chơi game. Nếu bạn đang mua màn hình chơi game, hãy ưu tiên DisplayPort, HDMI và USB Type C/Thunderbolt™ 4.

Ngay cả những tiêu chuẩn này cũng có nhiều phiên bản. Vì vậy, bạn nên chọn phiên bản mới nhất hoặc phiên bản tương thích nhất với màn hình của bạn.

Bây giờ, bạn sẽ có ý tưởng hay về màn hình chơi game 4K và các tính năng bạn nên tìm kiếm. Vì vậy, hãy chuyển sang danh sách một số màn hình 4K tốt nhất để bạn dùng thử.

Màn Hình Máy Tính SAMSUNG S80A

Tấm nền IPS của Màn hình máy tính Samsung 27-inch Hi-Res UHD có màn hình tiên tiến có thể tăng năng suất của bạn. Độ phân giải cao gấp bốn lần so với màn hình 1080p, làm cho văn bản nhỏ dễ đọc hơn và các chi tiết trong hình ảnh, đồ họa và phim dễ làm việc và xem hơn.

Tấm nền IPS, HDR10, 1 tỷ màu cùng khả năng kết nối linh hoạt và tốt nhất trong phân khúc mang đến chất lượng hình ảnh vượt trội.

Nó cung cấp dịch vụ chăm sóc mắt thông minh với các tính năng như Adaptive Picture, Eye Saver Mode và công nghệ Flicker-free.

Có thể có cấu hình thuận tiện và gọn gàng trong bất kỳ không gian làm việc nào nhờ thiết kế đẹp mắt, tối giản, không có khung và chân đế có thể điều chỉnh độ cao (HAS), đi kèm với các tính năng nghiêng, xoay và xoay. Bạn có thể dễ dàng nghe bất kỳ nội dung nào bằng loa tích hợp, điều này cũng giúp giải phóng dung lượng.

Màn hình SAMSUNG 32″ Odyssey Neo G7 4K UHD

Màn hình SAMSUNG Odyssey Neo G7 4K có độ phân giải UHD, HDR 2000 và Công nghệ ma trận lượng tử. Điều này làm cho nó dễ dàng hơn để tạo ra một hình ảnh chính xác. Màn hình tuân thủ G-sync có tốc độ làm mới 165Hz và thời gian phản ứng 1ms để chơi game không bị lag.

  Cách khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone hoặc iPad của bạn

Hình dạng cong 1000R tuyệt vời của màn hình này giúp thư giãn mắt và chơi game đắm chìm. Với công nghệ CoreSync, phù hợp với màu sắc trên màn hình của trò chơi của bạn để đắm chìm trong thế giới hòa quyện, trải nghiệm chơi trò chơi của bạn vượt qua giới hạn của màn hình.

Khi chơi các giai đoạn và trận chiến khó khăn nhất, màn hình mờ không gây phân tâm sẽ hấp thụ ánh sáng thay vì phản chiếu ánh sáng.

Bạn có thể xoay, nghiêng và xoay màn hình để tìm vị trí xem lý tưởng của mình. Màn hình của bạn sẽ tự động chuyển nguồn khi bật các thiết bị được kết nối, nhờ Auto Source Switch+.

Màn hình chơi game GIGABYTE FreeSync

Màn hình chơi game FreeSync của Gigabyte có nhiều kích cỡ, kiểu dáng, mẫu và cấu hình khác nhau. Không còn nghi ngờ gì nữa, cùng với sự đa dạng, những màn hình 4K này cũng đảm bảo chất lượng.

Những màn hình này có độ sáng màn hình chơi game 31,5″ SS IPS 3840 x 2160 4K, nâng cao chất lượng hiển thị. Nó cũng có Góc nhìn (L/R) là 178°/178° giúp tránh mỏi mắt.

Nó có Tốc độ làm mới 144Hz và Thời gian phản hồi 1ms (GTG), mang đến tốc độ chưa từng có. Màn hình 4K của Gigabyte hỗ trợ Công nghệ Adaptive-Sync và có thể kết nối cũng như điều khiển nhiều thiết bị với tính năng KVM.

Cuối cùng, nó có các tính năng tuyệt vời như OSD Sidekick, PiP /PbP, Bảng điều khiển, Bộ cân bằng màu đen, Hỗ trợ trò chơi và Khử tiếng ồn tự động.

Màn hình chơi game ASUS TUF

Màn hình chơi game 28 inch 4K IPS DCI-P3 được chứng nhận, Màn hình ASUS TUF Gaming VG289Q1A 28″ cung cấp đồ họa ngoạn mục, rõ ràng và chi tiết.

Nó tương thích với dải tương phản động cao (HDR10), một tiêu chuẩn ngành về màu sắc và mức độ sáng vượt xa những gì có thể có trên màn hình thông thường. Công nghệ FreeSync trên màn hình này cũng giảm hiện tượng xé hình và tốc độ khung hình bị giật.

Với sự trợ giúp của chức năng Shadow Boost, các cảnh được làm sáng mà không làm các vùng sáng bị phơi sáng quá mức. Nó bao gồm các cổng DisplayPort 1.2 và kết nối mạnh mẽ với HDMI (v2.0) x2.

Ngoài ra, nó hỗ trợ FreeSync với card đồ họa AMD Radeon và AdaptiveSync với card đồ họa NVIDIA GeForce. Nó hoạt động với các card đồ họa từ dòng NVIDIA GeForce GTX 10, dòng GTX 16, dòng RTX 20, v.v.

Màn hình 4K siêu cong AOC

Trên Màn hình UHD Siêu cong 32″ AOC CU32V3 32″ này, bạn có thể trải nghiệm hình ảnh lớn với chi tiết và màu sắc đáng kinh ngạc. Hình ảnh và chi tiết chính xác và cực kỳ rõ nét ở độ phân giải 4K UHD 32 inch.

Trên hết, màu sắc rực rỡ hơn so với các màn hình khác trong cùng tầm giá. Bảng điều khiển VA được tinh chỉnh có thể hiển thị trên 99% NTSC, 121% sRGB, 90% Adobe RGB hoặc 89,8% DCI-P3 để có màu sắc phong phú hơn, thể hiện phong cảnh và vật thể như mong muốn được cảm nhận.

Độ cong bán kính 1500R của màn hình mỏng tạo ra trải nghiệm xem thú vị và đắm chìm. Điều này là do nó gần giống với độ cong tự nhiên của mắt bạn. Chế độ LowBlue và đèn nền không nhấp nháy do AOC cung cấp giúp bạn có thể làm việc hàng giờ mà không thấy khó chịu hay mỏi mắt.

ASUS VP28UQG 28″ 4K/UHD

Thời gian phản ứng 1ms của Màn hình 28″ 4K/UHD ASUS VP28UQG và Adaptive Sync/FreeSync cho hình ảnh siêu mượt cho phép bạn chơi với cảm giác đắm chìm hoàn toàn. Sử dụng nhiều cấp độ bộ lọc ánh sáng xanh và đèn nền không nhấp nháy, công nghệ Eye Care độc ​​quyền của ASUS giúp giảm mỏi mắt và bệnh tật.

Với số điểm ảnh nhiều gấp bốn lần so với màn hình Full HD 1080p có kích thước tương đương, VP28UQG cung cấp cho bạn nhiều diện tích màn hình hơn cho nhiều cửa sổ làm việc và đồ họa chi tiết hơn cho dù bạn đang xem phim hay chơi trò chơi.

GamePlus độc quyền của ASUS trên ASUS VP28UQG cho phép bạn cải thiện trải nghiệm chơi trò chơi của mình trong trò chơi. Những tài nguyên này cho phép người chơi trau dồi và phát triển khả năng chơi trò chơi của họ.

Màn hình Philips Brilliance 272P7VUBNB 27″

Với khả năng kết nối USB-C, Philips Brilliance 272P7VUBNB hỗ trợ đơn giản hóa kết nối của bạn. Sự lộn xộn của dây cáp được thay thế bằng màn hình Philips 27″ Ultra Clear 4K UHD này với ổ cắm USB-C.

  Các trang web có thể nhìn thấy vị trí thực của bạn không?

Bạn có thể xem hình ảnh UHD, truy cập mạng nội bộ một cách an toàn và sạc máy tính xách tay của mình. Tất cả những điều này có thể được thực hiện đồng thời với một kết nối USB-C duy nhất.

Philips 272P7VUBNB cũng được sản xuất để tiết kiệm năng lượng. Có thể do cảm biến nguồn tự động giảm độ sáng của màn hình khi người dùng rời khỏi bàn làm việc. Tính năng này có thể giảm chi phí năng lượng tới 80% đồng thời kéo dài tuổi thọ của màn hình.

Màn hình 4K cao cấp v28 mới của HP

Công nghệ IPS của Màn hình HP New Premium v28 4K và màn hình 4K Ultra HD (UHD) mang đến đồ họa tuyệt đẹp và chất lượng chưa từng có. Với màn hình này, bạn có thể tận hưởng chất lượng hình ảnh và góc nhìn rộng của máy tính bảng và thiết bị di động cao cấp.

Cạc đồ họa của bạn kiểm soát tốc độ khung hình của trò chơi bằng công nghệ AMD Radeon FreeSync thay vì tốc độ làm mới đã đặt của màn hình, mang lại cho bạn lợi thế cạnh tranh đáng kể.

Bạn sẽ có được trải nghiệm xem siêu rộng với viền mỏng xung quanh màn hình ở ba cạnh. Điều này cho phép bạn cài đặt nhiều màn hình liền mạch.

Ngoài ra, màn hình này có màn hình có thể điều chỉnh độ cao và độ nghiêng để xem tối ưu. Cuối cùng, nó cung cấp tùy chọn Low Blue Light giúp thay đổi phổ màu thành màu ấm hơn và mang lại cho người da trắng vẻ ngoài chân thực hơn.

Màn hình Ergo LG UHD IPS

Màn hình LG 32UN880-B 32″ Ultrafine 4K UHD IPS Display có độ phân giải 3840 x 2160 và cung cấp màu sắc trung thực, chính xác, độ tương phản, độ rõ nét và chi tiết được cải thiện ở các góc nhìn rộng. Bạn trải nghiệm một cái nhìn thực tế hơn, sắc nét hơn về cách chơi, sự thích thú và năng suất.

Ngoài ra, màn hình này cung cấp cấu hình máy tính để bàn thoải mái hơn, dễ thích ứng hơn. Cánh tay công thái học, mang tính cách mạng của nó được thiết kế theo công thái học để đáp ứng nhu cầu của bạn.

Với mức độ điều chỉnh tuyệt vời, chân đế cải tiến công nghệ và tiện dụng của màn hình này của LG giúp duy trì tư thế khỏe mạnh bằng cách cho phép mỗi người dùng thiết kế một không gian làm việc được cá nhân hóa chính xác.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, giải pháp USB-C One Connection của Ergo giúp truyền dữ liệu nhanh chóng và cung cấp năng lượng để sạc máy tính xách tay chỉ bằng một dây cáp.

Màn hình Dell UltraSharp 27″ 16:9 HDR IPS

Với Màn hình IPS Dell U2720Q UltraSharp 27″ 16:9 HDR 4K, bạn có thể trải nghiệm khả năng tái tạo màu chính xác và độ phủ gam màu rộng. Nó có độ phân giải gốc 3840 x 2160, tốc độ làm mới 60 Hz và bao phủ 99% sRGB và Rec. 709 gam màu và 95% gam màu DCI-P3.

Ngoài ra, nó còn có VESA DisplayHDR 400 để hỗ trợ HDR, hỗ trợ 1,07 tỷ màu, công nghệ Chuyển đổi trên mặt phẳng (IPS), tỷ lệ khung hình 16:9, lớp phủ chống lóa được xếp hạng độ cứng 3H, tỷ lệ tương phản cố định 1300:1 , mức độ sáng cổ điển là 350 cd/m2, thời gian phản hồi 8 ms ở chế độ bình thường và thời gian phản hồi 5 ms ở chế độ nhanh.

Từ cuối cùng

Màn hình 4K đã thực sự hữu ích cho các game thủ và những người đam mê phát triển trò chơi. Cách tốt nhất để chơi các game PC yêu thích của bạn là trên màn hình chơi game 4K. Độ phân giải thấp hơn có thể che khuất các chi tiết, nhưng độ phân giải cao hơn mang lại độ rõ nét vượt trội.

Những màn hình này thể hiện độ phân giải gấp bốn lần màn hình chơi game 1080p, biến những thứ ở xa từng âm u trở nên sống động như bầu trời. Giá của màn hình 4K vẫn còn đắt, nhưng theo thời gian, người ta tin rằng giá của màn hình 4K cũng sẽ nằm trong ngân sách.

Tiếp theo, bạn có thể xem một số bánh xe chơi game tốt nhất để mô phỏng trải nghiệm đua xe.

x