10 mẹo và thủ thuật dành cho máy tính để bàn Windows 10 tuyệt vời

Spread the love

Máy tính để bàn Windows 10 không chỉ là một thư mục được tôn vinh — nó phản ánh tính cách của bạn. Bạn có thể trang trí nó bằng hình nền, che nó bằng các phím tắt yêu thích hoặc thậm chí chơi trò chơi trên đó. Dưới đây là 10 mẹo và thủ thuật sẽ giúp trải nghiệm máy tính để bàn của bạn trở nên hữu ích và thú vị hơn.

Biến máy tính để bàn của bạn thành một đồng cỏ

Nếu bạn muốn một ứng dụng thú vị dành cho máy tính để bàn mang lại một chút yên tĩnh cho trải nghiệm Windows 10 của mình, hãy thử Đồng cỏ trên máy tính để bàn của Sam Chiet. Nó làm cho hoa phát triển trên cửa sổ ứng dụng và thanh tác vụ của bạn, khi những chú chim thân thiện bay xung quanh. Bạn thậm chí sẽ nhận được thư trong một hộp thư nhỏ trên máy tính để bàn. Nó là của bạn tải xuống miễn phí tại itch.iohoặc bạn có thể đặt tên giá của riêng mình như một khoản đóng góp cho nhà phát triển.

Tạm thời ẩn hoặc hiện tất cả các biểu tượng trên màn hình

Nếu bạn thích một màn hình Desktop sạch sẽ, gọn gàng với các biểu tượng, thật dễ dàng để tạm thời ẩn tất cả chúng mà không thực sự xóa chúng. Chỉ cần nhấp chuột phải vào bất kỳ đâu trên màn hình của bạn và trong menu bật lên, điều hướng đến Xem> Hiển thị biểu tượng trên màn hình. Sau khi tắt, các biểu tượng của bạn sẽ bị ẩn, nhưng bạn có thể dễ dàng đưa chúng trở lại bằng cách bật lại tùy chọn này trong menu chuột phải.

  15 chủ đề Windows 10 miễn phí tốt nhất

Tạo một thư mục ẩn trên màn hình của bạn

Đó là một thủ thuật ngớ ngẩn, nhưng bạn có thể tạo một thư mục vô hình trên màn hình của mình để ẩn trong tầm mắt. Nó liên quan đến việc thay đổi biểu tượng của một thư mục thành biểu tượng “trống” (hoàn toàn trong suốt) và đổi tên nó thành một ký tự khoảng trắng không hiển thị. Về mặt kỹ thuật, nó không phải là riêng tư hay an toàn, nhưng nó rất thú vị.

Thay đổi nhanh kích thước của các biểu tượng trên màn hình của bạn

Nếu bạn muốn nhanh chóng điều chỉnh kích thước của các biểu tượng trên màn hình, hãy nhấn Ctrl trong khi cuộn con lăn chuột. Nếu bạn cuộn theo một hướng, các biểu tượng sẽ lớn hơn (có thể lớn hơn bạn mong đợi!), Nhưng cuộn theo hướng khác, và chúng sẽ rất nhỏ. Khi bạn tìm thấy kích thước mình muốn, hãy nhả Ctrl và các biểu tượng sẽ vẫn giữ nguyên kích thước đó.

Tổ chức máy tính để bàn của bạn với hàng rào Stardock

Nếu bạn muốn sắp xếp các tệp, thư mục và lối tắt trên màn hình của mình, hãy thử Hàng rào Stardock. Tiện ích này cho phép bạn sắp xếp các biểu tượng theo nhóm mà bạn xác định. Bạn thậm chí có thể cho phép Fences tự động sắp xếp các tệp Máy tính để bàn của bạn thành các ngăn xếp nếu bạn muốn.

Sử dụng Ảnh hàng ngày của Bing làm hình nền máy tính của bạn

Bing làm nổi bật những bức ảnh đẹp mỗi ngày và Microsoft giúp bạn dễ dàng tự động sử dụng chúng làm hình nền máy tính của mình. Chỉ cần tải xuống và cài đặt bản chính thức Ứng dụng hình nền Bingvà bạn đã sẵn sàng! Bạn sẽ có hình nền mới, chất lượng chuyên nghiệp mỗi ngày trong tuần.

  Cách kiểm tra loa âm thanh vòm trên Windows 10

Sử dụng máy tính để bàn ảo

Điều này không liên quan chặt chẽ đến không gian tệp trên Máy tính để bàn, nhưng bạn cũng có thể sử dụng máy tính để bàn ảo trên Windows 10. Đây là các không gian làm việc thay thế cho các cửa sổ ứng dụng của bạn, bạn có thể chuyển đổi giữa các cửa sổ một cách nhanh chóng.

Ví dụ: bạn có thể có một Màn hình ảo chứa đầy các cửa sổ ứng dụng được sắp xếp cho một tác vụ cụ thể, sau đó chuyển sang một màn hình hoàn toàn sạch sẽ mà không làm mất bố cục cửa sổ ban đầu của bạn.

Đáng buồn là bạn không thể định cấu hình nhiều trang của biểu tượng Màn hình nền.

Chống lại một con ngỗng máy tính để bàn

Sam Chiet, người tạo ra Đồng cỏ trên máy tính để bàn (xem ở trên), cũng đã tạo ra một bản tri ân không chính thức cho bản hit của năm 2019, Trò chơi ngỗng không có tiêu đề, dưới dạng một ứng dụng nhỏ có tên là Desktop Goose. Nó đặt một con ngỗng nhỏ, tức giận trên màn hình của bạn điều đó sẽ đuổi theo con trỏ của bạn và cố gắng kéo nó. Nó cũng sắp xếp lại các cửa sổ của bạn và thậm chí viết cho bạn ghi chú.

Bạn có thể tải xuống miễn phí hoặc gửi một mẹo cho nhà phát triển.

Sử dụng Hình nền Windows 10 mặc định

Nếu bạn thích hình nền màn hình mặc định tối hơn, cũ hơn của Windows 10, bạn có thể sao chép nó từ một PC cũ hơn hoặc tải xuống từ Imgur.

Bạn có thể tìm thấy các hình nền mặc định của Windows trong thư mục C: WindowsWeb.

  Windows 7 chết ngay hôm nay: Đây là những gì bạn cần biết

Đồng bộ hóa Máy tính để bàn Windows và Mac

Sử dụng các liên kết tượng trưng và mạng cục bộ, bạn có thể đồng bộ hóa các tệp trên máy tính Mac và Windows của mình. Sau khi bạn thiết lập nó, nếu bạn đặt một tệp trên một trong hai màn hình, nó sẽ tự động hiển thị trên màn hình kia.

Phải mất một chút công việc để cấu hình nó, nhưng một khi bạn làm như vậy, nó sẽ hoạt động như một phép thuật!

Tạo biểu tượng màn hình hiển thị trên thanh khởi động nhanh

Trong Windows 10, bạn có thể nhanh chóng nhìn thấy màn hình của mình bất kỳ lúc nào nếu nhấp vào dòng nhỏ ở ngoài cùng bên phải của thanh tác vụ. Tuy nhiên, nếu bạn là một người hâm mộ Windows cũ, bạn có thể tạo và kéo biểu tượng Show Desktop vào khu vực Quick Launch.

Sau đó, lần tiếp theo bạn muốn xem Màn hình nền của mình, chỉ cần nhấp vào phím tắt và voilà!

Cuộc phiêu lưu trên máy tính để bàn tiếp tục

Trong kỷ nguyên Windows 8, có vẻ như Máy tính để bàn có thể đã tuyệt chủng để thay thế cho các giao diện màn hình cảm ứng, như Metro. Trong những năm tới, thật khó để nói ẩn dụ desktop-as-file-playpen sẽ tiếp tục trong Windows bao lâu. Tuy nhiên, hiện tại, nó vẫn là một không gian cá nhân hữu ích mà chúng tôi có thể tùy chỉnh khi thấy phù hợp.

Như một nhà thông thái đã từng nói, không có hai Máy tính để bàn nào giống nhau hoàn toàn — và đó là một điều tốt!

x