10 nền tảng Python Linter để dọn dẹp mã của bạn

Spread the love

Lỗi là cơn ác mộng tồi tệ nhất của bất kỳ nhà phát triển nào. Tốt nhất, chúng tôi bắt lỗi trong quá trình phát triển và thử nghiệm. Nhưng ngay cả khi đó, chúng có thể mất hàng giờ gỡ lỗi bực bội trước khi được giải quyết. Tệ nhất, chúng lẻn vào cơ sở mã sản xuất, nơi chúng gây ra sự tàn phá, khiến phần mềm bị trục trặc.

Điều này có thể dẫn đến những bất tiện nhỏ cho người dùng cuối hoặc những thảm họa lớn, đe dọa đến tính mạng. Bất chấp điều đó, các nhà phát triển nên cố gắng bắt và loại bỏ lỗi càng sớm càng tốt.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá một phương pháp để đạt được điều này trong Python được gọi là linting và khám phá các công cụ và nền tảng Python tốt nhất.

Lớp lót là gì và Python Linters là gì?

Linting là một hình thức phân tích mã tĩnh tự động được thực hiện để phát hiện các lỗi về phong cách và lập trình. Tên linting xuất phát từ tiện ích Unix Lint được sử dụng để kiểm tra mã nguồn được viết bằng ngôn ngữ lập trình C.

Trong những năm qua, linting đã phát triển vượt ra ngoài ngôn ngữ lập trình C và hiện cũng được thực hiện cho mã nguồn bằng các ngôn ngữ phổ biến nhất, bao gồm cả Python. Python Linters là công cụ được sử dụng để thực hiện linting cho các chương trình Python khác nhau.

Tại sao Linters quan trọng trong lập trình?

  • Linting giảm số lượng lỗi trong mã sản xuất bằng cách kiểm tra mã cho bạn. Nó có chức năng như một cặp mắt bổ sung giúp bạn bắt lỗi sớm và tốn ít công sức hơn. Kết quả là, nó cải thiện năng suất và chất lượng mã của bạn.
  • Nó cũng giúp tối ưu hóa mã để đạt được hiệu quả và hiệu suất bằng cách gắn cờ các cấu trúc không sử dụng như biến và mã không thể truy cập. Điều này sẽ giúp giảm kích thước mã nguồn và kết quả là chương trình phân tán.
  • Nó cũng giúp chuẩn hóa mã bằng cách thay thế các tab bằng dấu cách hoặc ngược lại để cơ sở mã được viết một cách nhất quán.
  • Linting làm cho việc xem lại mã trở nên dễ dàng hơn vì nó đảm bảo cho người đánh giá rằng các tiêu chuẩn nhất định đã được đáp ứng. Điều này có nghĩa là người đánh giá mã không phải kiểm tra xem tất cả các biến có sử dụng trường hợp rắn hay không.
  Làm cách nào để cập nhật cạc đồ họa AMD của tôi?

Có rất nhiều công cụ bạn có thể sử dụng để cắt xén mã Python của mình. Để chọn công cụ tốt nhất, bạn phải xem xét các tính năng được cung cấp, chẳng hạn như kích thước của bộ quy tắc, tính linh hoạt, chi phí và khả năng chia sẻ quy tắc với các thành viên khác trong nhóm.

Xem xét những điều đó và nhiều khía cạnh khác, đây là danh sách các công cụ tốt nhất.

xù lông

Ruff là một kẻ nói dối Python do Astral tạo ra. Nó là mã nguồn mở và miễn phí. Ruff được viết bằng Rust và do đó, cực kỳ nhanh so với các linters khác. Nó được cài đặt dễ dàng qua pip và thực thi hơn 500 quy tắc trên cơ sở mã của bạn.

Ngoài ra, Ruff tích hợp tốt với các trình chỉnh sửa như Visual Studio Code, Neovim, Sublime Text, v.v. Nó có hỗ trợ tự động sửa lỗi, vì vậy bạn có thể dễ dàng sửa lỗi mà không cần phải tự viết lại mã.

Tại thời điểm viết bài này, Ruff đang ở phiên bản 0.0.267, có nghĩa là nó có thể không hoạt động chính xác và có thể có những thay đổi đột phá trước khi lên phiên bản 1.

sonar

Sonarlint là một công cụ linting miễn phí được triển khai dưới dạng một trình cắm thêm IDE. Nó có thể được cài đặt với hầu hết các IDE chính, chẳng hạn như Visual Studio Code, PyCharm và Eclipse.

Ngoài Python, nó còn hỗ trợ các ngôn ngữ khác như JavaScript, Java và C++. Nó chạy khi bạn viết mã, cung cấp cho bạn phản hồi tức thời và theo thời gian thực để sửa mã của bạn.

Với Sonarlint, bạn có thể tích hợp với SonarQube hoặc SonarCloud để có thể chia sẻ các tiêu chuẩn mã theo nhóm. Điều này giúp chuẩn hóa mã và tuân theo các phương pháp hay nhất của nhóm.

kiểu chữ

pyType là một công cụ nói dối phổ biến được Google tạo và sử dụng cho nhiều dự án Python của họ. Nó là miễn phí để sử dụng và là mã nguồn mở. PyType kiểm tra mã của bạn và suy ra các loại. Điều này có nghĩa là nó có thể kiểm tra mã của bạn để tìm các lỗi liên quan đến loại mà không cần bạn viết các chú thích loại rõ ràng.

Ngoài ra, pyType kiểm tra mã từ các tệp khác nhau để đảm bảo tính chính xác. Nó có thể được cài đặt bằng pip và được sử dụng như một công cụ dòng lệnh.

PyType đã được phát triển và thử nghiệm trên Linux. Do đó, nó hoạt động tốt nhất trên máy Linux. Đối với MacOS, PyType yêu cầu OSX phiên bản 10.7 trở lên và XCode phiên bản 8 trở lên. Hiện tại, nó không hỗ trợ Windows trừ khi bạn sử dụng nó trong Hệ thống con Windows dành cho Linux.

  Cách tìm ra nhãn dán của ứng dụng iMessage nào

Codacy

Codacy là một công cụ linting trả phí với gói miễn phí dành cho các nhà phát triển nguồn mở. Nó có thể giúp xác định các vấn đề trong mã của bạn, bao gồm các lỗi và lỗ hổng bảo mật.

Với Codacy, bạn có thể đặt tiêu chuẩn mã cho một tổ chức và các tiêu chuẩn này sẽ được áp dụng cho các nhóm và dự án khác nhau. Bạn cũng có thể xem tổng quan về các vấn đề phổ biến trong mã của mình và cách giải quyết chúng. Ngoài ra, nó cũng cung cấp các chú thích nội tuyến.

Codacy cũng có thể được tích hợp vào quy trình làm việc với các công cụ như Git, Jira, Slack và các nhà cung cấp git như GitLab và BitBucket. Nó hỗ trợ hơn 40 ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất.

cột trụ

PyLint là một công cụ linting Python phổ biến. Nó là mã nguồn mở và miễn phí. PyLint có thể thực thi các tiêu chuẩn mã hóa như giới hạn độ dài dòng và đảm bảo tên biến tuân theo quy ước. Ngoài ra, nó cũng phát hiện các lỗi như mô-đun chưa được nhập.

Bạn có thể tùy chỉnh PyLint bằng các tệp cấu hình. Nó tích hợp tốt với Emacs, Vim, Eclipse, Spyder và TextMate. PyLint có thể được tự động hóa bằng cách sử dụng các công cụ như Apycot, Hudson hoặc Jenkins để xây dựng đường dẫn CI/CD. Để cài đặt PyLint, bạn có thể sử dụng trình quản lý gói trên Linux hoặc Pip trên Windows và MacOS.

vảy8

Flake8 là một trình nói dối Python mã nguồn mở và miễn phí. Nó xác minh PEP8, pyflakes và độ phức tạp của vòng tròn. Nó thường rất chính xác, tạo ra một số lượng nhỏ các kết quả dương tính giả. Điều này dẫn đến tổng thể mã tốt hơn và trải nghiệm phát triển tốt hơn.

Bạn có thể thêm Flake8 vào Python IDE hoặc trình chỉnh sửa của mình, chẳng hạn như PyCharm hoặc Sublime Text. Flake8 hỗ trợ cả Python 2 và Python 3. Ngoài ra, bạn có thể chạy nó từ dòng lệnh hoặc dưới dạng gói Python.

Flake8 có thể tùy chỉnh vì nó cho phép bạn chuyển các tùy chọn vào lệnh. Để sử dụng lại các tùy chọn, Flake8 cho phép bạn lưu trữ chúng trong tệp cấu hình.

Đen

Black là một kẻ nói dối Python kiên quyết và cố chấp. Kết quả là, nó nhanh chóng mang tính quyết định. Nó mang tính quyết định bởi vì nó sử dụng các tiêu chuẩn nội bộ của riêng mình và thực thi chúng trong các dự án khác nhau.

Điều này đảm bảo rằng mã được tô bằng màu đen trông giống nhau bất kể dự án là gì. Màu đen là một trong những công cụ phổ biến nhất được sử dụng bởi các dự án nguồn mở đáng chú ý như Pytest, Django và SQLAlchemy.

  Làm cách nào để hủy đăng ký Starz trên Amazon

Các tổ chức như Facebook, Mozilla và Tesla sử dụng Màu đen cho các dự án Python của họ. Black là một dự án mã nguồn mở.

autopep8

autopep8 là một trình nói dối Python phổ biến giúp tạo mã để phù hợp với hướng dẫn kiểu PEP8, đây là hướng dẫn kiểu chính thức cho mã Python. Không giống như một số trình tạo mã khác, Autopep8 tập trung vào việc sửa định dạng mã của bạn và không sửa đổi logic hoặc cấu trúc của mã.

Autopep8 cũng cung cấp một loạt các tùy chọn cấu hình để tùy chỉnh hành vi của nó. Bạn có thể chỉ định các tùy chọn định dạng, bật hoặc tắt các quy tắc cụ thể, kiểm soát giới hạn độ dài dòng và định cấu hình các khía cạnh khác theo yêu cầu của dự án. Giống như hầu hết các kẻ nói dối, nó tích hợp tốt với các IDE và trình chỉnh sửa hiện có.

người kiểm tra

PyChecker là một trình giả mạo Python giúp xác định các vấn đề như mã không truy cập được, biến không sử dụng và tham số chưa được chỉ định. Nó giúp các nhà phát triển tìm ra lỗi nhanh hơn và giúp mã của bạn dễ bảo trì hơn.

Nó có thể được sử dụng từ dòng lệnh, giúp lint toàn bộ dự án bằng một lệnh duy nhất. Điều này là do nó có thể duyệt qua tất cả các tệp trong một thư mục theo cách đệ quy, linting chúng. Nó cũng có thể được sử dụng trong Mã Python và có thể phân tích mã được viết theo bất kỳ kiểu nào. Nó tuân thủ PEP8 và các nguyên tắc định dạng khác.

bộ đồ ngủ

Pylama là một lớp bao bọc cho nhiều xơ vải riêng lẻ khác nhau. Nó tích hợp với một số linters nổi tiếng, chẳng hạn như Pylint, PyFlakes, pycodestyle, Mypy và những thứ khác. Bằng cách sử dụng nhiều linters, nó cung cấp một phân tích toàn diện về chất lượng mã và thực thi một loạt các tiêu chuẩn mã hóa.

Nó thường được tích hợp vào các hệ thống tích hợp liên tục như GitHub Actions. Pylama cũng hoạt động từ dòng lệnh và có thể được tích hợp với hầu hết các IDE và trình chỉnh sửa mã.

Từ cuối cùng

Bài viết này đã thảo luận về linting và các công cụ phổ biến mà bạn có thể sử dụng để linting dự án Python của mình. Các công cụ linting Python là một phần phổ biến của công cụ phát triển Python và chúng cải thiện năng suất của bạn.

Tiếp theo, hãy xem các công cụ CSV để chuyển đổi, định dạng, xác thực, v.v.

x