10 nền tảng thu hút khách hàng tốt nhất dành cho doanh nghiệp [2023]

Spread the love

Ngày nay, hành trình của khách hàng cần được cá nhân hóa hơn vì việc giữ chân khách hàng đã trở thành một nhiệm vụ phức tạp và tưởng chừng như không thể thực hiện được.

Điều thú vị là việc cải thiện tỷ lệ tương tác của khách hàng sẽ đảm bảo rằng khách hàng tương tác với doanh nghiệp của bạn và từ đó tăng tỷ lệ giữ chân.

Nhờ các nền tảng tương tác với khách hàng có sẵn trên thị trường, việc khuyến khích sự tương tác của khách hàng không phải là một nhiệm vụ bất khả thi. Đây là bảng tiện dụng trình bày các nền tảng tương tác khách hàng tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn, với thông tin chi tiết trong bài viết bên dưới.

Tiêu đề

Sự miêu tả

Khám phá

Lực lượng bán hàng

Xây dựng các trang web, cổng thông tin, diễn đàn, ứng dụng được hỗ trợ bởi CRM để có trải nghiệm nâng cao.

Twilio

Tương tác dựa trên dữ liệu được cá nhân hóa trên các kênh toàn cầu.

Bàn phím số

Tương tác với khách hàng được hỗ trợ bởi AI, phân tích thời gian thực, hỗ trợ tích hợp.

Moengage

Nền tảng dựa trên thông tin chi tiết, phân tích dựa trên AI, trải nghiệm được cá nhân hóa trên quy mô lớn.

Rắc nước

Dịch vụ khách hàng dễ dàng trên hơn 30 kênh, thông tin chi tiết dựa trên AI.

Zoho

Trải nghiệm khách hàng đa kênh, quản lý lãnh thổ, thông báo theo thời gian thực.

liên lạc nội bộ

Tương tác kênh trực tiếp, chiến dịch đa kênh, nhắm mục tiêu nâng cao.

Đại lý trực tiếp

Tương tác đa kênh, quy tắc tự động hóa, khả năng CRM.

FlowUp

Tương tác theo ngành cụ thể, tích hợp với các kênh liên lạc, quy trình làm việc tùy chỉnh.

Bộ phận

Nền tảng dựa trên AI, cơ sở dữ liệu khách hàng thống nhất, tương tác theo thời gian thực.

Tương tác với Khách hàng là gì?

Sự gắn kết của khách hàng ngụ ý các loại giao tiếp và tương tác khác nhau mà khách hàng có với thương hiệu của bạn thông qua các kênh đa dạng, thúc đẩy mối quan hệ với thương hiệu của bạn.

Khách hàng càng tương tác với thương hiệu của bạn thì nó càng khơi dậy mối quan hệ với khách hàng của bạn. Điều này cũng cắt giảm chi phí mua lại, dẫn đến tăng trưởng kinh doanh hiệu quả.

Luôn thu hút khách hàng dẫn đến mức độ tương tác cao với khách hàng, mang lại lợi ích cho các doanh nghiệp và tổ chức. Khi khách hàng tương tác, họ coi thương hiệu của bạn có giá trị hơn, điều này dẫn đến sự trung thành và hài lòng của khách hàng. Đây là lý do tại sao khái niệm dịch vụ khách hàng trên mạng xã hội đã xuất hiện.

Một số lợi ích do sự tham gia của khách hàng mang lại như sau:

 • Tăng cường trải nghiệm thương hiệu
 • Tăng lòng trung thành của khách hàng
 • Tiếp cận phản hồi của khách hàng và hiểu biết sâu sắc
 • Trải nghiệm khách hàng tốt hơn
 • Tăng tốc độ kênh bán hàng

Biết tiếng nói của khách hàng là điều không thể thiếu để mang lại sự hài lòng cho khách hàng, vì kỳ vọng của khách hàng từ các thương hiệu ngày càng tăng và họ thích cách tiếp cận cá nhân hóa hơn.

Nền tảng tương tác với khách hàng là gì?

Nền tảng tương tác với khách hàng là phần mềm xử lý các loại thông tin liên lạc khác nhau của khách hàng qua các kênh khác nhau như trò chuyện trên web, email hoặc phương tiện truyền thông xã hội. Phần mềm thường được trang bị các tính năng như giao tiếp đa kênh, hệ thống CRM, báo cáo, cá nhân hóa tiếp thị và khách hàng tự phục vụ.

Nền tảng này mang lại trải nghiệm thú vị cho khách hàng, giúp phát triển mối quan hệ tích cực với khách hàng của bạn.

Dưới đây là một số lợi ích thú vị mà nền tảng tương tác với khách hàng mang lại:

 • Truy cập dữ liệu khách hàng từ nền tảng truyền thông mạnh mẽ dưới dạng dịch vụ (CPaaS) từ một nơi.
 • Xây dựng mối quan hệ có ý nghĩa và sâu sắc với khách hàng của bạn để họ không cảm thấy bị đánh giá thấp.
 • Bạn có thể mở rộng quy mô để đáp ứng các yêu cầu về dịch vụ, bảo mật và tuân thủ do các công ty doanh nghiệp đặt ra.

Hơn nữa, có thể hiểu được từng tương tác của khách hàng và mang lại trải nghiệm độc đáo cho khách hàng trên các kênh kỹ thuật số.

Các tính năng chính của nền tảng tương tác với khách hàng

Phần mềm tương tác với khách hàng phải bao gồm các tính năng sau:

 • Tương tác đa kênh – Nó sẽ cung cấp hỗ trợ đa kênh để giao tiếp với khách hàng của bạn, chẳng hạn như email, văn bản, cuộc gọi thoại và phương tiện truyền thông xã hội.
 • Quy tắc tự động hóa – Quy tắc tự động hóa để thực hiện chiến lược tương tác với khách hàng khi đáp ứng các tiêu chí nhất định.
 • Gamification – Các tính năng gamification để tặng huy hiệu cho các đại lý nhằm khuyến khích cạnh tranh hiệu quả và tăng năng suất của khách hàng.
 • Báo cáo – Phần mềm tương tác với khách hàng phải được trang bị gói phân tích đầy đủ tính năng cung cấp cho bạn các công cụ phân tích và báo cáo mạnh mẽ.
 • Trang tổng quan tập trung – Điều này tạo điều kiện cho nhóm hỗ trợ khách hàng xem và quản lý tất cả dữ liệu và thông tin liên lạc khách hàng của bạn từ một trang tổng quan.
 • Tích hợp – Các nền tảng này phải có thể hỗ trợ tích hợp ứng dụng của bên thứ ba, có thể bao gồm các ứng dụng liên quan đến thương mại điện tử, mạng xã hội, v.v.
 • CRM – Quản lý quan hệ khách hàng (CRM) tích hợp để quản lý dữ liệu khách hàng cần thiết, từ thông tin liên hệ đến các đơn đặt hàng trước đó và vé.

Bây giờ bạn đã biết về các tính năng quan trọng cần tìm kiếm trong nền tảng tương tác với khách hàng, dưới đây là những tính năng tốt nhất hiện có trực tuyến.

Lực lượng bán hàng

Tái tạo lại trải nghiệm của khách hàng bằng cách sử dụng Lực lượng bán hàng và xây dựng các trang web, cổng thông tin, diễn đàn, ứng dụng được hỗ trợ bởi CRM, v.v.

Với CRM, bạn có thể dễ dàng triển khai các trình xây dựng, thành phần và ứng dụng dọc sẵn dùng để mang lại trải nghiệm nâng cao cho khách hàng và số hóa các quy trình kinh doanh toàn diện.

Đặc trưng:

Ghi nhận những người dùng hoạt động tích cực trong cộng đồng và khen thưởng lòng trung thành bằng các huy hiệu có thể tùy chỉnh.

Tạo các cấp bậc, huy hiệu và hệ thống tính điểm có thể tùy chỉnh để khuyến khích sự tham gia.

Các thành viên có thể xác định và xác nhận các khách hàng khác là chuyên gia về các chủ đề cụ thể.

Tạo bảng xếp hạng công khai để cảm ơn người dùng vì những đóng góp của họ.

Bạn được trao quyền để kết nối hành trình của khách hàng bằng cách chia nhỏ các ngăn cách và kết nối các hệ thống, dữ liệu, ứng dụng và nội dung. Bằng cách sử dụng dữ liệu thúc đẩy các trang web, cổng thông tin và ứng dụng di động, bạn có thể thu hút nhiều khách hàng hơn và đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh doanh.

Twilio

Twilio là một nền tảng tương tác với khách hàng phổ biến mang lại sự tương tác dựa trên dữ liệu được cá nhân hóa cho khách hàng.

Nền tảng này kết hợp một bộ kênh liên lạc kỹ thuật số phong phú, dữ liệu khách hàng của bên thứ nhất và các giải pháp linh hoạt để bạn lựa chọn. Phục vụ khách hàng trên toàn cầu, Twilio gửi tin nhắn và email mọi lúc, mọi nơi họ muốn.

Đặc trưng:

 • Dữ liệu khách hàng của bên thứ nhất thống nhất để mang lại sự tương tác được cá nhân hóa và liền mạch.
 • Xây dựng các giải pháp kỹ thuật linh hoạt để tăng ROI truyền thông, tăng hiệu quả hoạt động và tăng tốc độ triển khai.
 • Các giải pháp y tế đủ điều kiện HIPAA có thể tùy chỉnh để đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân về chăm sóc ảo đa kênh, nhắc nhở cuộc hẹn, v.v.
 • Cung cấp trải nghiệm thương mại điện tử được cá nhân hóa trên quy mô lớn để xây dựng mối quan hệ khách hàng lâu dài.
 • Cung cấp trải nghiệm đa kênh được cá nhân hóa với tính năng bảo mật tích hợp cho các dịch vụ tài chính.

Bạn cũng có thể xây dựng các chiến dịch tiếp thị độc đáo cho đối tượng toàn cầu của mình nhằm phục vụ một mục đích đặc biệt.

Bàn phím số

Bàn phím số là một nền tảng tương tác khách hàng được hỗ trợ bởi AI hàng đầu đang thay đổi cách các nhóm, đại lý và khách hàng kết nối. Nền tảng này cho phép bạn tận dụng các công cụ AI mạnh mẽ theo cách mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng mà không cần đào tạo và lập mô hình.

Đặc trưng:

 • Các công cụ AI như huấn luyện trực tiếp và chép lời theo thời gian thực để hỗ trợ người đại diện trong các cuộc gọi trực tiếp và trong quá trình đánh giá sau cuộc gọi
 • Ứng dụng di động để nói chuyện, nhắn tin, gặp gỡ và hỗ trợ khách hàng cũng như thực hiện liên lạc kinh doanh.
 • Tính năng phân tích thời gian thực thông tin về khách hàng bằng bàn phím quay số để hỗ trợ nhóm của bạn.
 • Hỗ trợ tích hợp sẵn với các ứng dụng như Salesforce, Zendesk và Google Workspace.
 • Phân tích thời gian thực để có cái nhìn đầy đủ về việc sử dụng và áp dụng đại lý trên khắp các văn phòng toàn cầu.

Nền tảng này hoạt động như một không gian làm việc cộng tác, trao quyền cho các tổng đài viên thực hiện các cuộc trò chuyện với khách hàng từ một nền tảng tập trung bằng cách sử dụng các công cụ như Trung tâm Kiến thức. Điều này cũng cải thiện năng suất của tổng đài viên, nhờ đó mối quan hệ khách hàng tốt hơn sẽ chiếm ưu thế trong các cuộc trò chuyện đa kênh, kỹ thuật số và hướng ngoại.

Moengage

Trao quyền cho hơn 1200 thương hiệu như Titan và Dominos, Mcam kết là một nền tảng tương tác với khách hàng dựa trên thông tin chi tiết nhằm cố gắng biến sự tương tác của khách hàng thành kết quả trực tiếp.

Đặc trưng:

 • Thông tin chi tiết và phân tích dựa trên AI để hiểu và mang lại trải nghiệm đa kênh cho khách hàng.
 • Tối ưu hóa chiến dịch được hỗ trợ bởi Sherpa AI để tối ưu hóa tương tác và cải thiện ROI.
 • Cá nhân hóa các trang web để mang lại trải nghiệm phù hợp và được cá nhân hóa.
 • Hỗ trợ API duy nhất để xây dựng, quản lý và gửi thông báo giao dịch trong thời gian thực.
 • Sử dụng phiếu giảm giá chào mừng, lời khuyên hữu ích và hơn thế nữa để giúp khách hàng thích thú với sản phẩm.

Bằng cách tận dụng những lợi ích do hoạt động tương tác cá nhân hóa mang lại, nền tảng này đảm bảo rằng thông điệp phù hợp sẽ được gửi đến khách hàng vào thời điểm thích hợp. Bạn có thể dễ dàng xem thông tin chi tiết về dữ liệu, chẳng hạn như số lượng khách hàng cuối tương tác với thương hiệu của bạn, tin nhắn được gửi trên toàn cầu và trải nghiệm đa kênh được phân phối mỗi tháng.

Rắc nước

Rắc nước nền tảng tương tác với khách hàng cho phép bạn cung cấp dịch vụ khách hàng dễ dàng trên tất cả các kênh hiện đại. Việc thống nhất quản lý trường hợp và tương tác của tổng đài viên trong một giải pháp phần mềm tương tác với khách hàng duy nhất đảm bảo rằng khách hàng của bạn có quyền tự do trao đổi theo các điều khoản của họ.

Đặc trưng:

 • Một nền tảng hợp nhất để quản lý dịch vụ khách hàng trên hơn 30 kênh kỹ thuật số và thoại.
 • AI đàm thoại và các giải pháp tự phục vụ để mở rộng khả năng kinh doanh với chi phí giảm.
 • Thông tin chi tiết và hỗ trợ dựa trên AI để giảm thời gian xử lý tổng thể.
 • Phân tích giọng nói và văn bản tự động để tối ưu hóa hoạt động kinh doanh.
 • Phát hiện ý định của khách hàng thông qua AI để tăng tốc thời gian phản hồi của nhân viên.

Bằng cách chuyển đổi các cuộc hội thoại thành trải nghiệm một chạm, Sprinklr giảm bớt sự hỗn loạn khiến các nhóm không thể nhận ra và giải quyết vấn đề của khách hàng. Hơn nữa, các nhóm dịch vụ có thể chọn các kênh mà khách hàng thường ưa thích trong khu vực của họ và coi chúng như một đơn vị của một trải nghiệm duy nhất.

Zoho

Chọn Zoho để mang lại trải nghiệm đa kênh cho khách hàng bất kể bạn sử dụng kênh liên lạc nào – email, mạng xã hội, điện thoại và trò chuyện trực tiếp. Trung tâm tương tác khách hàng của nó cho phép bạn tạo bối cảnh cho các liên hệ, cuộc trò chuyện và quy trình, cho phép các nhóm hỗ trợ nhanh chóng xác định giai đoạn trong vòng đời khách hàng mà các tương tác thuộc về.

Đặc trưng:

 • Quản lý lãnh thổ nhằm tách biệt khách hàng theo địa lý và dòng sản phẩm.
 • Đồng bộ hóa dữ liệu hai chiều giữa Zoho CRM và Zoho Desk để giúp xác định các cơ hội bán thêm và bán kèm.
 • Nó xây dựng sự hỗ trợ cho email, mạng xã hội, điện thoại và trò chuyện trực tiếp để thu hút khách hàng trên đúng kênh.
 • Chế độ bắt tay dành cho đại lý khách hàng để phân biệt phiếu yêu cầu với khách hàng tiềm năng và khách hàng lâu năm.
 • Tích hợp SaleSignals để gửi thông báo theo thời gian thực để nhận thông báo về từng hoạt động do khách hàng thực hiện.

Nền tảng này được trang bị trí tuệ kinh doanh, giúp phân tích thông minh các kiểu phản hồi của bạn và tự động đề xuất thời điểm tốt nhất để tương tác với khách hàng.

Bạn muốn thu hút khách hàng khi họ có nhiều khả năng hành động nhất? liên lạc nội bộ có thể là lựa chọn tốt nhất của bạn! Phần mềm tương tác với khách hàng của nó xây dựng một kênh trực tiếp cho khách hàng trong sản phẩm, ứng dụng và trang web của bạn ở bất kỳ nơi nào bạn có thể thu hút sự chú ý của họ.

Đặc trưng:

 • Tạo các chiến dịch đa kênh để mang lại trải nghiệm nhất quán trên mọi thông điệp.
 • Hỗ trợ hơn 350 tích hợp bao gồm CRM, tự động hóa tiếp thị, email, công cụ báo cáo và cơ sở dữ liệu nội bộ.
 • Không có nền tảng mã nào để thúc đẩy hành động mà không cần phải viết mã dài.
 • Tính năng thử nghiệm phân tách để kiểm tra tin nhắn và chiến dịch của bạn cũng như so sánh hiệu suất của chúng.
 • Các tính năng nhắm mục tiêu nâng cao để nhắm mục tiêu khách hàng dựa trên thuộc tính, mức độ tương tác trong quá khứ hoặc dữ liệu tự báo cáo của họ.
 • Theo dõi tác động của chiến dịch và khám phá những cách mới để quản lý và cải thiện hiệu suất tổng thể.

Nền tảng này nhằm mục đích tăng cường kích hoạt, tăng trưởng và giữ chân khách hàng cho doanh nghiệp của bạn bằng cách giúp họ tương tác có ý nghĩa hơn với sản phẩm của bạn. Các tính năng lưu trữ dữ liệu mạnh mẽ của nó cho phép bạn chuyển đổi trải nghiệm của khách hàng thành sự tương tác kỹ thuật số phù hợp và được cá nhân hóa.

Đại lý trực tiếp

Được đánh giá là phần mềm trợ giúp số một dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ năm 2020, LiveAgent tự hào cung cấp dịch vụ của mình cho các thương hiệu như Forbes, Airbus và Nscar.

Nền tảng tương tác khách hàng này hỗ trợ các tính năng tương tác đa kênh mang lại khả năng giao tiếp với khách hàng thông qua nhiều kênh ưa thích của khách hàng như email, văn bản, cuộc gọi thoại cũng như mạng xã hội.

Đặc trưng

 • Hỗ trợ các quy tắc tự động hóa để thực hiện các chiến lược thu hút khách hàng khi một số điều kiện được đáp ứng.
 • Hỗ trợ gamification để khen thưởng các đại lý, tăng năng suất và thúc đẩy sự cạnh tranh lành mạnh giữa các cá nhân.
 • Gói phân tích đầy đủ tính năng để cấp quyền truy cập vào các công cụ phân tích và báo cáo mạnh mẽ.
 • Một bảng điều khiển tập trung để quản lý tất cả dữ liệu và thông tin liên lạc của khách hàng cũng như một hộp thư đến chung mà nhóm hỗ trợ khách hàng của bạn có thể truy cập.
 • Khả năng CRM để quản lý tất cả dữ liệu khách hàng, từ thông tin liên hệ đến các đơn đặt hàng và vé trước đó.

LiveAgent cung cấp thời gian dùng thử là 14 ngày để bạn có thể thử nghiệm các dịch vụ của nó và đảm bảo phù hợp với mục tiêu kinh doanh của mình.

FlowUp

Được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của các ngành đa dạng như bảo hiểm, bất động sản, du lịch, y tế và chăm sóc sức khỏe, v.v. FlowUp đảm bảo rằng bạn tận dụng sức mạnh của các chính sách tương tác với khách hàng để xây dựng mối quan hệ tốt hơn với khách hàng hiện tại của mình.

Đặc trưng

 • Hỗ trợ tích hợp với các kênh liên lạc như văn bản và giọng nói để nâng cao chiến lược tiếp cận khách hàng.
 • Tối ưu hóa liên lạc bằng các cuộc gọi, SMS, khảo sát từ xa, v.v. và tách biệt các nhóm khách hàng để dễ dàng theo dõi.
 • Trình trả lời tự động sẽ phản hồi phù hợp và ngay lập tức với các phản hồi được lập trình sẵn tùy chỉnh.
 • Hỗ trợ nhiều tích hợp CRM để gửi thông tin cập nhật theo thời gian thực mà không cần mã hóa.
 • Thiết lập hộp thư thoại tùy chỉnh cho các cuộc gọi nhỡ.

FlowUp đảm bảo rằng mỗi giai đoạn trong hành trình của khách hàng từ khi bắt đầu cho đến việc lặp lại giao dịch mua hàng đều được xây dựng trên một quy trình làm việc duy nhất. Nền tảng tương tác với khách hàng cho phép bạn phản hồi ngay lập tức và chính xác với các tin nhắn gửi đến và theo dõi ngay lập tức những lượt chọn tham gia mới.

Bộ phận

Được cung cấp bởi Twilio, Bộ phận là một nền tảng dựa trên AI cho phép bạn truy cập vào dữ liệu liên quan đến khách hàng một cách chính xác và có tác động.

Đặc trưng

 • Đánh giá hiệu suất chiến dịch, số liệu về khả năng phân phối và xu hướng lịch sử để hiểu rõ hơn về khách hàng.
 • Tự động căn chỉnh dữ liệu kho và tối ưu hóa dữ liệu về chi phí và hiệu suất.
 • Xây dựng cơ sở dữ liệu khách hàng thống nhất trên web và di động.
 • Kích hoạt dữ liệu và trí thông minh để cải thiện trải nghiệm của khách hàng.
 • Hiểu, dự đoán, tạo và thu hút từng khách hàng theo thời gian thực.

Các tập đoàn như IBM và Intuit đã tin tưởng vào các tính năng Phân khúc thông minh để biến mỗi tương tác của khách hàng thành một trải nghiệm độc đáo. Được thiết kế dành riêng cho khách hàng của Twilio, họ cung cấp cơ sở dữ liệu khách hàng thống nhất mang đến cái nhìn thống nhất về khách hàng trên web, ứng dụng di động và kho dữ liệu.

Dữ liệu kho được cấu hình để tự động căn chỉnh với lược đồ sao cho chi phí và hiệu suất được tối ưu hóa đáng kể.

Phần kết luận

Có một mối quan hệ thân mật với khách hàng của bạn là điều cần thiết nhất đối với các doanh nghiệp thuộc mọi loại hình. Tuy nhiên, bản thân quá trình cải thiện mức độ tương tác của khách hàng thực sự là một thách thức. Xây dựng mối quan hệ tốt với khách hàng và tăng mức độ tương tác của khách hàng có thể là một thách thức nhưng không phải là không thể.

Việc có các nền tảng phù hợp bên cạnh sẽ giúp bạn áp dụng cách tiếp cận được cá nhân hóa để có thể tạo dựng một vị trí trong lòng khách hàng.

Trước khi quyết định sử dụng phần mềm quản lý tương tác với khách hàng, trước tiên bạn nên chọn dùng thử để kiểm tra xem phần mềm đó có cung cấp mọi thứ như hứa hẹn hay không.

Tiếp theo, đây là Giải pháp Cloud CRM tốt nhất dành cho các doanh nghiệp đang phát triển!

  Các tính năng mới trong OS X Yosemite
x