10 nền tảng trải nghiệm nhân viên tốt nhất cho nơi làm việc tích cực

Spread the love

Đưa các khái niệm quản lý lực lượng lao động như sự gắn kết của nhân viên, giữ chân nhân viên, trải nghiệm của nhân viên, môi trường làm việc tích cực và năng suất của nhân viên vào sử dụng thực tế bằng cách sử dụng các nền tảng trải nghiệm nhân viên tốt nhất hiện nay!

Nếu bạn nghiêm túc với công việc kinh doanh của mình và tìm kiếm sự tồn tại lâu dài trên thị trường, bạn phải thuê những nhân viên, nhà thầu và người làm việc tự do tận tâm. Việc thuê những nhân tài hàng đầu và giữ họ phù hợp với chiến lược phát triển của doanh nghiệp bạn sẽ tốn rất nhiều tiền đầu tư.

Luôn có những yếu tố có thể làm xấu đi môi trường làm việc, trải nghiệm của nhân viên, sự hài lòng của nhân viên, v.v. Vì vậy, đầu tư vào lực lượng lao động là một việc rủi ro trừ khi bạn thiết lập được chiến lược quản lý trải nghiệm nhân viên hiệu quả.

Tuy nhiên, nền tảng trải nghiệm nhân viên có mặt ở đây để giúp bạn tiết kiệm thời gian. Dưới đây là danh sách nhanh những cái tốt nhất và chi tiết hơn trong bài viết dưới đây. Hãy đọc tiếp👀để xây dựng một nơi làm việc tuyệt vời!

Sản phẩmTính năng nổi bậtCông việcTangoGiải thưởng, sự công nhận, khảo sát, phân tích về mức độ tương tác.Động lựcKỷ niệm các cột mốc quan trọng của nhân viên, phần thưởng và khảo sát dành cho những tài năng hàng đầu.nhảy vọtNền tảng học tập, tương tác và hiệu suất tất cả trong một.Lực lượng bán hàngCombo web di động dành cho quy trình HR-IT, AI tự phục vụ.Văn hóa AmpCông cụ để tương tác, hiệu suất và hiểu biết sâu sắc về phát triển.chớp mắtNền tảng lấy thiết bị di động làm trung tâm, mục tiêu rõ ràng, trung tâm truyền thông.Ngày làm việcCác mô-đun khoa học, phân tích dành cho nhân viên toàn diện.Qualtrics XMPhản hồi tự động, phân tích, phân tích trải nghiệm chéo.RaydiantTạo động lực cho nhân viên, cạnh tranh lành mạnh, khen thưởng.lá mátKhảo sát xung, chương trình hấp dẫn và khuyến khích công nhận.

Trải nghiệm của nhân viên là gì?

Trải nghiệm của nhân viên là một khái niệm về nguồn nhân lực (HR) và quản lý tổ chức. Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp và quản lý nhân sự dựa vào khái niệm này để làm cho nơi làm việc trở nên thú vị đối với nhân viên và nhà thầu.

Vui vẻ để nhân viên cảm thấy vui vẻ khi đi làm đúng giờ; họ cống hiến các kỹ năng của mình để làm tốt hơn cho doanh nghiệp và cảm thấy mình là một phần thiết yếu của nó.

Lần gần đây nhất doanh nghiệp của bạn tài trợ một chiếc bánh sinh nhật🎂 cho ngày sinh nhật của nhân viên hoặc tặng những món quà thú vị cho những người có thành tích cao để có trải nghiệm ghi nhận và gắn kết tốt hơn với nhân viên.

Nhân viên hiện tại thân thiện với những người mới gia nhập, bộ phận nhân sự dẫn bạn đi tham quan văn phòng vào ngày giới thiệu, v.v., cũng là một phần trải nghiệm của nhân viên.

Nền tảng trải nghiệm nhân viên là gì?

Nền tảng trải nghiệm nhân viên là một công cụ kỹ thuật số thay thế nhu cầu của cả đội ngũ nhân sự chỉ quan tâm đến trải nghiệm của nhân viên và các hoạt động gắn kết, ngân sách, chính sách, chiến lược, v.v. Nền tảng này cũng cho phép quản lý tương tự đối với những nhân viên ở xa hiếm khi đến làm việc. nơi làm việc nhưng cũng cần cảm thấy được hòa nhập!

Một ứng dụng trải nghiệm nhân viên tiêu chuẩn sẽ cung cấp các công nghệ và phương tiện truyền thông như sau để tăng sự tương tác giữa doanh nghiệp và người dân:

 • Khảo sát, thăm dò ý kiến, phản hồi, v.v.
 • Lịch kỷ niệm để đăng ngày sinh nhật, thành tích, ngày kỷ niệm, v.v.
 • Một bức tường xã hội để doanh nghiệp và nhân viên nói chuyện với nhau thông qua các thông báo và bình luận.
 • Thưởng và công nhận
 • Chức năng quản lý phúc lợi nhân viên.
 • Thuê công cụ giới thiệu mới.
 • Hệ thống đặt hàng và phê duyệt vật tư văn phòng, v.v.

Nền tảng kỹ thuật số như vậy sẽ giúp bạn bằng cách tự động hóa và hợp lý hóa hầu hết các nhiệm vụ quản lý sự tham gia và trải nghiệm của nhân viên. Bạn sẽ không còn thấy các giám đốc nhân sự tạm dừng các cuộc họp nhân sự quan trọng và chạy quanh văn phòng để giám sát trải nghiệm của nhân viên.

Mọi thứ về quản lý trải nghiệm của nhân viên sẽ có thể thực hiện được chỉ bằng một nút bấm, phê duyệt ngân sách bằng kỹ thuật số và kiểm tra các hoạt động từ xa. Chưa kể, những công cụ như vậy còn cung cấp phân tích dữ liệu và thông tin chi tiết để bạn có thể liên tục cải thiện chiến lược gắn kết nhân viên của mình.

  6 Công Cụ Kiểm Tra Gói Sâu Tốt Nhất Năm 2023

Lợi ích của việc quản lý trải nghiệm nhân viên

Đây là cách hệ thống quản lý trải nghiệm nhân viên hiệu quả giúp bạn:

 • Nhân viên và nhà thầu của bạn trở nên hài lòng với chính sách và hành vi của bạn.
 • Các doanh nghiệp có thể dễ dàng giữ chân những nhân tài hàng đầu và dày dạn kinh nghiệm bằng cách vượt qua sự cạnh tranh trên thị trường để phá hoại nhân tài bằng cách tăng lương, phúc lợi tốt hơn, cổ phần, v.v.
 • Lực lượng lao động của bạn cảm thấy vui vẻ khi đến làm việc, làm việc hiệu quả suốt cả ngày và tạo nên một nơi làm việc hòa nhập cho tất cả mọi người.
 • Những người mới tuyển dụng không cảm thấy bị cô lập.
 • Việc sắp xếp các sự kiện khen thưởng và công nhận trở nên hợp lý và dễ dàng mà không lãng phí thời gian làm việc năng suất.

Điều thú vị là hầu hết các doanh nghiệp thành công đều tìm được CEO tiếp theo thông qua quá trình phát triển sự nghiệp nội bộ.

Các tính năng bắt buộc phải có của Nền tảng trải nghiệm nhân viên

#1. Công cụ bán vé

Nó tập hợp các kênh liên lạc đa dạng thành một nền tảng thống nhất, hợp lý hóa việc quản lý yêu cầu. Điều này trao quyền cho nhân viên giám sát và giải quyết các yêu cầu đến một cách dễ dàng. Cung cấp các phương pháp giao tiếp ưa thích sẽ nâng cao trải nghiệm của nhân viên. Tự động hóa việc định tuyến yêu cầu và phân công đại lý thường có sẵn.

#2. Tự phục vụ và AI

Tính năng này sử dụng máy học và xử lý ngôn ngữ tự nhiên. Các công cụ AI giải quyết các truy vấn của nhân viên bằng cách sử dụng chatbot tham gia vào các cuộc trò chuyện giống con người, đưa ra câu trả lời hoặc hướng dẫn nhân viên đến các bài viết cơ sở kiến ​​thức liên quan. Hoạt động 24/7, dịch vụ tự phục vụ bằng AI giúp giảm nhu cầu nhân sự và phát triển thông qua tương tác để nâng cao hiệu quả.

#3. Quy trình làm việc tự động

Quy trình làm việc trên nền tảng trải nghiệm của nhân viên đơn giản hóa các quy trình phức tạp và loại bỏ sự dư thừa, tạo điều kiện quản lý hành trình trải nghiệm của nhân viên một cách suôn sẻ. Các trung tâm tập trung cho phép truy cập nhanh vào thông tin, được khuếch đại bằng tin nhắn tức thời và lịch dùng chung. Tự động hóa đảm bảo tính đồng nhất trong các nhiệm vụ như yêu cầu PTO và đánh giá hiệu suất.

#4. Báo cáo và phân tích

Phân tích và trực quan hóa dữ liệu cung cấp cho doanh nghiệp những hiểu biết sâu sắc, có nguồn gốc từ dữ liệu. Những hiểu biết này bao gồm hiệu suất, tiến độ mục tiêu của nhân viên, mức độ tương tác thông qua khảo sát và phản hồi cũng như phân tích cảm tính. Báo cáo hỗ trợ việc ra quyết định sáng suốt.

#5. Ứng dụng và tích hợp

Tích hợp hợp lý hóa hoạt động bằng cách hài hòa các hệ thống. Nền tảng tích hợp với các ứng dụng như phần mềm khảo sát và công cụ hiệu suất, tăng cường chức năng.

Bây giờ, hãy tìm bên dưới các ứng dụng phần mềm trải nghiệm nhân viên tốt nhất mà bạn có thể sử dụng để hợp lý hóa quy trình:

Công việcTango

Với sự gia tăng của các nhóm làm việc từ xa và kết hợp, việc duy trì cảm hứng và động lực cho các nhóm có thể trở thành thách thức. Công việcTango là một nền tảng trải nghiệm nhân viên toàn diện giúp bạn giữ chân nhân viên của mình bằng cách giữ họ gắn bó và truyền cảm hứng cho họ thông qua các giải thưởng và sự công nhận.

Nó cung cấp cho bạn một loạt các tính năng hữu ích, bao gồm:

 • Nền tảng dễ sử dụng với tất cả các tiện ích cải thiện trải nghiệm của nhân viên
 • Sự công nhận công khai và riêng tư cho những nhân viên xứng đáng
 • Công cụ trao thưởng toàn cầu với các quà tặng như thẻ quà tặng, hàng hóa và quyên góp
 • Lễ kỷ niệm cột mốc tự động như sinh nhật và ngày kỷ niệm công việc
 • Khảo sát có thể tùy chỉnh cho toàn bộ vòng đời của nhân viên
 • Phân tích dự đoán dành cho lãnh đạo với các hành động được đề xuất
 • Cảm xúc và chủ đề theo thời gian thực từ nhận xét của nhân viên
 • Thảo luận, phản hồi và đặt mục tiêu 1:1 cho nhân viên

Bạn cũng có thể sử dụng API của phần mềm này hoặc tích hợp nó với các công cụ cộng tác như Outlook, MS Teams, Slack, v.v. Hơn nữa, hãy khai thác tiềm năng của Khảo sát nhân viên WorkTango để có những phản hồi xác thực.

Động lực

Khi nói đến việc giữ chân những tài năng hàng đầu trong nhóm của bạn thông qua trải nghiệm nhân viên tốt nhất, Động lực là lựa chọn phù hợp của bạn. Nó giúp bạn biến những khoảnh khắc quan trọng của nhân viên trở nên khó quên trong mọi giai đoạn sự nghiệp của họ.

  Phần mềm giám sát nhân viên tốt nhất để tăng năng suất làm việc

Đây là những tính năng hàng đầu của giải pháp này:

 • Xây dựng một cộng đồng lành mạnh luôn kết nối trong và ngoài văn phòng
 • Cho phép người quản lý tạo thói quen phù hợp để cải thiện trải nghiệm của nhân viên
 • Trao phần thưởng cho nhân viên để ghi nhận sự đóng góp của họ cho doanh nghiệp
 • Tạo điều kiện cho các cuộc khảo sát để thu thập thông tin chuyên sâu về cảm nhận và trải nghiệm của nhân viên
 • Kiểm tra tính cách để tránh hiểu lầm và tăng cường hợp tác

Động lực cũng giúp bạn xác định các ưu tiên của nhân viên và hướng dẫn họ tốt hơn khi họ thực hiện các hoạt động có tác động cao.

nhảy vọt

nhảy vọt giúp cải thiện sự gắn kết của nhân viên với giải pháp hỗ trợ con người thông minh. Vì nó giúp nhóm của bạn làm việc hiệu quả và gắn kết, bạn sẽ có thể xây dựng một tổ chức có hiệu suất cao.

Các tính năng hàng đầu của nền tảng này là:

 • Nền tảng tất cả trong một để quản lý hiệu suất, sự gắn kết của nhân viên, OKR và học tập
 • Hỗ trợ sức khỏe nhóm của bạn để tăng cường sự tương tác và tạo cảm giác thân thuộc
 • Cung cấp các công cụ cần thiết cho người quản lý để lãnh đạo nhóm hiệu quả
 • Khảo sát mức độ gắn kết của nhân viên để thu thập những hiểu biết sâu sắc về nhịp sống của công ty
 • Phản hồi của nhân viên ngay lập tức và có giá trị để tăng trưởng và hiệu suất tốt hơn
 • Hiệu suất, dự án linh hoạt, ẩn danh và đánh giá 360°
 • Các quy trình được tối ưu hóa để bồi thường, thăng tiến và khen thưởng
 • Hỗ trợ tích hợp cho HRIS, Slack, Teams, Calendar, Jira và các công cụ hiện có khác

Ngoài ra còn có các mẫu và bảng thông tin tích hợp sẵn trên Leapsome giúp đo lường trải nghiệm của nhân viên dễ dàng hơn.

Lực lượng bán hàng

Lực lượng bán hàngTrải nghiệm của nhân viên mang đến cho bạn sự kết hợp giữa ứng dụng di động và ứng dụng web để phục vụ nhân viên và năng suất. Giải pháp giúp bạn thực hiện các quy trình nhân sự và CNTT cho nhân viên mới và nhân viên hiện tại dễ dàng hơn bao giờ hết.

Tín dụng hình ảnh: Trải nghiệm của nhân viên Salesforce

Các tính năng nổi bật khác mà bạn có thể mong đợi như sau:

 • Phát triển và phân công không gian làm việc và bảng thông tin cho nhân viên để họ cảm thấy họ có thể kiểm soát được hành trình nghề nghiệp của mình
 • Sử dụng các công cụ mã ngắn để tùy chỉnh không gian làm việc và trang tổng quan với tài sản thương hiệu của bạn
 • Các cuộc trò chuyện tự phục vụ được hỗ trợ bởi AI trả lời tất cả các câu hỏi phổ biến và cũng đưa ra đề xuất
 • Yêu cầu dịch vụ và phiếu yêu cầu được sắp xếp hợp lý và hợp lý
 • Nhân sự và người quản lý có thể giải quyết yêu cầu nhanh hơn với sự hỗ trợ của AI
 • Nền tảng trải nghiệm nhân viên Salesforce tự động hóa quy trình làm việc nhân sự, quản lý phiếu nhân sự, v.v.
 • Công cụ tích hợp với hầu hết các giải pháp CNTT và nhân sự

Chưa kể, bạn có thể đưa tất cả câu trả lời cho các câu hỏi thường gặp của nhân viên vào trong tầm tay họ thông qua ứng dụng di động và web.

Văn hóa Amp

Văn hóa Amp cung cấp cho các tổ chức tất cả các công cụ cần thiết để nhân viên gắn kết, thực hiện và phát triển ở cùng một nơi. Bạn cũng sẽ có được những hiểu biết cần thiết ở đây để phát triển văn hóa xác định danh mục với trải nghiệm nhân viên đẳng cấp thế giới.

Các tính năng chính của nền tảng này là:

 • Giúp bạn nghe và hiểu nhân viên của mình để đưa ra những quyết định tốt hơn và những thay đổi cần thiết về tổ chức
 • Phản hồi bất cứ lúc nào, đánh giá tập trung vào phát triển và theo dõi mục tiêu để xây dựng các nhóm có hiệu suất cao
 • Mục tiêu tăng trưởng có thể theo dõi để phát triển liên tục và giữ chân nhân viên

Sử dụng Culture Amp, các tổ chức có thể thu thập phản hồi từ nhiều nguồn (bản thân, đồng nghiệp, người quản lý) để có cái nhìn chính xác về nhân viên.

chớp mắt là nền tảng trải nghiệm và gắn kết nhân viên tập trung vào thiết bị di động dành cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô và ngành nghề.

Tìm bên dưới các tính năng đáng chú ý của nó trong một danh sách nhỏ gọn:

 • Nó giúp bạn xác định các mục tiêu SMART rõ ràng và có thể đạt được
 • Ngoài ra, Blink còn loại bỏ các nút thắt và rào cản giữa giao tiếp giữa nhân viên và nhà tuyển dụng
 • Bạn có thể đưa danh sách đồ dùng văn phòng lên ứng dụng Blink để nhân viên dễ dàng tìm thấy những thứ mình cần để làm việc tốt hơn
 • Trang thông báo của công ty về các cuộc họp, cập nhật chính sách, v.v.
 • Nhân viên có thể tạo kênh và nhóm trò chuyện riêng để giao tiếp tốt hơn
  Tìm công thức nấu ăn dễ dàng trong lễ tạ ơn với các ứng dụng và trang web này

Là thiết bị di động, công cụ này cho phép bạn triển khai chiến lược trải nghiệm mọi người phổ biến và giá cả phải chăng cho nhân viên tuyến đầu, hiện trường, tại chỗ và từ xa, nhà thầu và người làm việc tự do.

Ngày làm việc

Ngày làm việcHệ thống quản lý trải nghiệm con người của nhân viên làm cho nhân viên cảm thấy có trách nhiệm với nhiệm vụ cá nhân của mình và làm việc hiệu quả hơn để phục vụ chiến lược phát triển chung của công ty.

Toàn bộ hệ thống có ba mô-đun được phân chia một cách khoa học, như Nghe, Hành động và Phân tích. Các mô-đun này lần lượt có các công cụ khác để cung cấp giải pháp trải nghiệm tổng thể cho nhân viên và đó là:

 • Giọng nói của nhân viên Workday Peakon như một phần của công cụ Nghe
 • Các công cụ mà bạn và nhân viên của mình có thể tương tác và hành động: Trang chủ trong ngày làm việc, Trợ giúp trong ngày làm việc và Hành trình trong ngày làm việc
 • Các công cụ phân tích dữ liệu để phân tích dữ liệu được thu thập bằng cách sử dụng HCM, nền tảng kỹ năng, công cụ phân tích con người, trợ giúp và phân tích hành trình, v.v.

Do đó, đây là một trong những nền tảng trải nghiệm nhân viên khoa học, công phu và thành công nhất mà bạn có thể có được.

Qualtrics XM

Qualtrics XM for People Teams giúp bạn thiết lập chiến lược phù hợp để tạo, ứng biến và mang lại trải nghiệm cho nhân viên ở các quy mô khác nhau.

Sử dụng tính năng tự động thu thập và phân tích dữ liệu cũng như AI, nó giúp bạn lắng nghe mọi nhân viên của mình thông qua các kênh khác nhau như khảo sát, thăm dò ý kiến ​​và nhận xét. Vì vậy, bạn luôn biết liệu có bất kỳ cảm xúc tiêu cực nào đang hình thành trong lực lượng lao động hay không và giải quyết nó ngay lập tức. Các tính năng chính khác mà nền tảng cung cấp là:

 • Quản lý trải nghiệm ứng viên
 • Đánh giá khoa học
 • Quản lý trải nghiệm hội nhập
 • Phân tích song song trải nghiệm của khách hàng và trải nghiệm của nhân viên

Ngoài ra còn có bảng điều khiển dành cho người quản lý cung cấp cái nhìn toàn cảnh về dữ liệu số về mức độ tương tác, sự hòa nhập, ý định ở lại, kỳ vọng và mức độ hạnh phúc.

Raydiant

Raydiant giúp bạn động viên và gắn kết với nhân viên của mình để họ giải quyết vấn đề với khách hàng và khách hàng của bạn một cách hiệu quả. Công cụ gắn kết nhân viên này cho phép bạn triển khai sự cạnh tranh lành mạnh giữa các nhân viên và khen thưởng cho những người có thành tích xuất sắc.

Một số tính năng khác đáng được đề cập là:

 • Duy trì liên lạc kịp thời, cởi mở và rõ ràng với nhân viên tuyến đầu và nhân viên phụ trợ của bạn bằng bảng hiệu văn phòng
 • Cung cấp thông tin cập nhật thường xuyên qua các ứng dụng và trang web dành cho thiết bị di động về cuộc cạnh tranh sắp tới dành cho các đại lý bán hàng tốt nhất, đại lý dịch vụ khách hàng tốt nhất cũng như các cảnh báo về sức khỏe và an toàn
 • Nó ứng dụng các cuộc thi và cuộc thi nội bộ và làm cho mọi thứ trở nên minh bạch để tránh sự thiên vị
 • Một ứng dụng thị trường trực tuyến nơi nhân viên có thể dành điểm công nhận để nhận phần thưởng

Với Raydiant, nhân viên của bạn cảm nhận được nhiệt huyết bên trong họ để thể hiện hiệu suất tốt nhất của họ và trở thành nhân viên giỏi nhất trong tuần, tháng, v.v.

lá mát

lá mát mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của bạn bằng cách khiến nhân viên được lắng nghe và ghi nhận những đóng góp của họ. Giải pháp này có thể mang lại những điều tốt nhất cho nhóm của bạn và khiến họ hài lòng với các chương trình hấp dẫn và công nghệ nhận dạng trực quan.

Các tính năng nổi bật của phần mềm bao gồm:

 • Khảo sát xung để thu thập phản hồi ngay lập tức của nhân viên
 • Các chương trình nhân viên hài hước và hấp dẫn nhằm mục tiêu học tập và DEI của nhân viên
 • Chương trình vinh danh nhóm để kỷ niệm các sự kiện trong đời, ngày kỷ niệm làm việc, thành tích của nhóm, v.v.
 • Khuyến khích hiệu suất của nhân viên như thẻ quà tặng và hàng hóa có thương hiệu để đạt được các mục tiêu công việc quan trọng
 • Bảng điều khiển và công cụ báo cáo để đo lường số liệu thống kê về cảm xúc và mức độ tương tác

Bạn cũng có thể tích hợp Cooleaf với các công cụ khác mà công ty bạn sử dụng, chẳng hạn như Slack, MS Teams, Zapier, Salesforce, Zendesk, v.v., để tập trung trải nghiệm của nhân viên.

Phần kết luận

Trong thời đại kỹ thuật số, hiếm có giải pháp thay thế nào cho phần mềm trải nghiệm nhân viên tốt nhất để quản lý sự tham gia của nhân viên và nhà thầu.

Nếu bạn cho rằng lực lượng lao động của mình có thể làm việc tốt hơn nếu bạn có thể tạo ra một môi trường làm việc tích cực, hãy thử bất kỳ công cụ nào được đề cập trong bài viết này.

Tiếp theo, hãy xem các chatbot nhân sự tốt nhất này để cải thiện mức độ tương tác của nhân viên.

x