10 Nền tảng xác thực Web3 để bảo mật quá trình đăng nhập người dùng của bạn [2023]

Spread the love

Phi tập trung, riêng tư và liền mạch. Đó là xác thực Web3 dành cho bạn.

Xác thực Web2 phổ biến và có khả năng sẽ còn phù hợp trong nhiều năm tới. Việc nhập địa chỉ email và mật khẩu là điều bình thường và thuận tiện đối với chúng tôi.

Ngoài ra, thông tin đăng nhập mạng xã hội chỉ bằng một lần nhấn khiến điều này càng trở nên hấp dẫn hơn.

Nhưng tất cả sự đơn giản này đều phải trả giá. Sự riêng tư.

Những tập đoàn công nghệ lớn này biết rất nhiều và người dùng hầu như không kiểm soát được dữ liệu của họ được chia sẻ trên các nền tảng.

Đó là nơi, với tư cách là nhà phát triển, bạn cần kết hợp thứ gì đó để giúp người dùng tránh tất cả việc theo dõi và chia sẻ dữ liệu này trong khi cấp quyền truy cập vào ứng dụng phi tập trung (dApp) của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể muốn một quy trình xác thực thông minh hơn so với thông tin đăng nhập mạng xã hội có thể cung cấp.

Đó là nơi xác thực Web3 xuất hiện.

Xác thực Web3 là gì?

Tóm lại, xác thực Web3 là một cổng vào chuỗi khối. Khi bắt đầu, nó hoạt động tương tự như các luồng xác thực Web2.

Chẳng hạn, người dùng nhấp vào ví tiền điện tử để đăng nhập, quy trình này sẽ bắt đầu quá trình với khóa công khai của người dùng làm mã định danh. Sau đó, người dùng ký vào thông báo đăng nhập bằng khóa riêng của mình để hoàn tất đăng nhập.

Ngoài việc riêng tư hơn, đó là một cách thông minh để cho phép người dùng đăng nhập và cho phép truy cập chi tiết dựa trên các thuộc tính ví của họ như số dư mã thông báo hoặc quyền sở hữu NFT.

Chắc chắn, đó là một cách dựa trên blockchain để xác thực người dùng của bạn. Bên cạnh đó, nó riêng tư (cho người dùng) và thuận tiện (cho bạn).

Web3 so với xác thực truyền thống

Hãy tóm tắt điều này:

Truyền thống (Web2)Xác thực Web3Đăng nhập mạng xã hội, một chạm với Google, v.v.Xác thực ví tiền điện tửLưu trữ dữ liệu trong thời gian dàiLưu trữ dữ liệu cực kỳ ngắn hạnChia sẻ và theo dõiKhông theo dõi hoặc chia sẻ với bên thứ 3Không phân khúc người dùngCho phép phân khúc người dùng chiến lượcXâm phạm quyền riêng tưThân thiện với quyền riêng tưRủi ro vi phạm dữ liệuKhông có rủi ro như vậy

Do đó, xác thực Web3 nổi bật như một cách tiếp cận tinh vi hơn của cả hai. Tuy nhiên, nó vẫn còn mới và nhiều người dùng có thể không có ví tiền điện tử để xác thực.

Do đó, thông thường sẽ cung cấp cả hai và để người dùng lựa chọn ngoài việc cung cấp thêm phạm vi bảo hiểm cho các nhà phát triển.

  13 Plugin và dịch vụ bảo mật WordPress hàng đầu để bảo vệ trang web của bạn

Vì vậy, đây là một số công cụ được lựa chọn cẩn thận giúp việc triển khai xác thực Web3 trở nên dễ dàng.

thêu thùa

Stytch mang đến cho người dùng của bạn những điều tốt nhất của cả hai thế giới với các tùy chọn xác thực Web2 và Web3, song song.

Cụ thể, xác thực Web3 hoạt động với ví Ethereum và Solana khi viết bài này.

Stytch có API và SDK trực tiếp để tích hợp dễ dàng. Ngoài ra, bạn có thể triển khai Vessel, cho phép đăng nhập bằng ví Ethereum và Solana thông qua một nút xác thực duy nhất.

Bên cạnh đó, Stytch cho phép bạn sử dụng xác thực đa yếu tố (MFA) với Web3. Chẳng hạn, bạn có thể chọn OTP qua email cùng với xác minh ví tiền điện tử để tăng cường bảo mật.

Hãy dùng thử với bậc miễn phí, cho phép tối đa 5000 người dùng hoạt động hàng tháng (MAU). Sau này, bạn có thể nâng cấp để có thêm MAU, tùy chỉnh, ghi nhãn màu trắng và hỗ trợ.

Ảo thuật

Magic cho phép bạn triển khai luồng xác thực Web3 không cần mật khẩu thông qua các liên kết ma thuật với hơn 20 chuỗi khối.

Bên cạnh đó, mỗi lần đăng nhập cũng có thể có các tùy chọn xác thực Web2 như email và đăng nhập một lần chạm của Google. Hơn nữa, Magic cho phép bạn triển khai thông tin đăng nhập được cung cấp bởi khóa bảo mật FIDO2, sinh trắc học và MFA.

Magic có Web và SDK di động với các tiện ích tích hợp sẵn được tải sẵn tính năng để triển khai nhanh chóng. Giao diện người dùng đăng nhập có thể được dán nhãn màu trắng để phù hợp với tiếng nói thương hiệu của bạn và hỗ trợ tới 30 ngôn ngữ.

Magic miễn phí lên tới 1.000 MAU và sau đó, nó sẽ trả tiền khi bạn sử dụng.

bến tàu

Dock sử dụng phương pháp xác thực Web3 cực kỳ thân thiện với quyền riêng tư của người dùng.

Đây là mã nguồn mở và sử dụng số nhận dạng phi tập trung của W3C và thông tin xác thực có thể kiểm chứng mà không cần lưu trữ lâu dài dữ liệu người dùng.

Nó hoạt động với việc người dùng quét mã QR, nhận thông báo trong các ứng dụng ví ID và cho phép luồng thông tin cụ thể.

Để bảo mật, người dùng có thể tự do tạo nhiều ID Web3 để tránh bị theo dõi.

Dock cũng có phương tiện để xác minh độ tuổi, thu thập bằng chứng về quyền sở hữu mã thông báo và đảm bảo đủ điều kiện cho các dự án Web3 cụ thể mà không xâm phạm quyền riêng tư.

Cuối cùng, bạn có thể trực tiếp sử dụng dịch vụ này với tư cách là nhà cung cấp OAuth 2.0 với thư viện xác thực ưa thích của mình.

Tương tác với

InteractWith là một công cụ miễn phí mà các nhà phát triển có thể thêm vào ứng dụng của họ để cho phép ủy quyền ví Web3 mà ít phiền phức nhất.

Phần tốt nhất của phương pháp này là nó cũng có thể được sử dụng với các ứng dụng Web2 thông thường và dưới dạng đăng nhập một lần (SSO) cho nhiều DApp.

  10 hệ điều hành tệ nhất

Người ta có thể sử dụng API và SDK InteractWith để sử dụng luồng xác thực này với bất kỳ chuỗi khối và ví được liên kết nào. Vì vậy, người dùng sẽ được chuyển hướng đến một cửa sổ mới để chọn ví ưa thích và đăng nhập.

Công cụ này cung cấp thông tin chuyên sâu về người dùng, như các tương tác blockchain trước đây của họ, số dư ví, DeFi, nắm giữ NFT, v.v. Do đó, công cụ này có thể được sử dụng để phân khúc đối tượng và đưa ra các chiến lược kiếm tiền tốt hơn.

Nhân viên văn phòng

Xác thực Web3 của Thư ký hoạt động với nút Đăng nhập đơn giản bằng nút Metamask.

Ngoài ra, các nhà phát triển có thể tích hợp MFA, bao gồm mã SMS và một số kỹ thuật (sắp ra mắt), chẳng hạn như ứng dụng trình xác thực, khóa bảo mật phần cứng và mã dự phòng sử dụng một lần.

Hơn nữa, Clerk có các phương tiện khác để bù đắp cho việc không làm giàu hồ sơ trong các giao thức xác thực Web3. Đối với điều này, bạn sẽ có những người trợ giúp ngoài chuỗi để thu thập và xác minh số điện thoại, địa chỉ email, tài khoản OAuth, v.v. thông qua dữ liệu có cấu trúc và siêu dữ liệu chung.

Ngoài ra, việc xây dựng các luồng xác thực thật dễ dàng với Clerk API và SDK. Cuối cùng, bạn có thể dùng thử Clerk mà không cần đăng ký thẻ tín dụng với tối đa 5000 MAU.

Mạng hạt

Particle Network nhằm mục đích mang lại trải nghiệm xác thực Web2 cho Web3. Nó sẽ cho phép người dùng đăng nhập vào dApp bằng tài khoản xã hội, email hoặc số điện thoại di động.

Sau khi người dùng đăng nhập, nó sẽ tự động tạo một ví tiền điện tử (không có khóa riêng) và liên kết thông tin đăng nhập đã nhập với nó. Ngoài ra, người ta có thể thêm Mạng hạt với bất kỳ cơ chế xác thực hiện có nào.

Dịch vụ xác thực này sử dụng giao thức chuẩn DID của W3C và đảm bảo quản lý khóa mạnh mẽ để bảo mật tuyệt vời.

Bạn có thể triển khai dịch vụ Particle Auth trong ứng dụng của mình bằng SDK có sẵn với Android, iOS, web, Unity, Flutter và React.

Nó miễn phí lên đến 2.000 MAU và sau đó lập hóa đơn $0,1/MAU.

đạo đức

API xác thực Moralis tương thích với tất cả các chuỗi khối và ví chính.

Danh sách các chuỗi khối được hỗ trợ bao gồm EVM, Solana và Aptos chính. Ngoài ra, nó hoạt động tốt với các ví tiền điện tử phổ biến như MetaMask, RainbowKit, WalletConnect, v.v.

Moralis Authentication API tuân thủ các tiêu chuẩn EIP-4361 cho phép người dùng xác thực ngoài chuỗi bằng các ví được EVM và Solana hỗ trợ.

Cuối cùng, nó có một gói miễn phí mà người ta có thể bắt đầu mà không gặp rủi ro.

Mạng Arcana

Arcana hy vọng sẽ hạ thấp rào cản bằng cách giúp bạn triển khai các luồng đăng nhập giống như Web2 trong các dApp Web3 của mình.

  11 màn hình chơi game cong tốt nhất bạn có thể mua

Bạn có thể sử dụng SDK Arcana để tích hợp luồng xác thực trong các ứng dụng web được xây dựng bằng HTML/CSS/JS hoặc React/NextJS/Vue. Ngoài ra, Arcana có thể được triển khai trong các ứng dụng sử dụng trình kết nối ví như Wagmi hoặc RainbowKit.

SDK của nó có các mẫu dựng sẵn mang đến sự linh hoạt trong thiết kế tối ưu để giới thiệu thương hiệu của bạn.

Nó hiện hỗ trợ iOS, Android và tích hợp với các công cụ chơi trò chơi như Unity và Unreal được hứa hẹn trong các bản cập nhật trong tương lai. Hiện tại, Mạng Aracana hoạt động với tất cả các chuỗi EVM, có hỗ trợ MFA và miễn phí cho 1.000 MAU đầu tiên.

Riêng

Privy kết hợp sức mạnh của xác thực Web2 và Web3 trong một tiện ích đăng nhập duy nhất. Điều này có nghĩa là người dùng của bạn có thể đăng nhập bằng ví tiền điện tử, địa chỉ email, số điện thoại và thậm chí cả tài khoản mạng xã hội.

Hiện tại, bạn có thể tích hợp xác thực Privy vào bất kỳ ứng dụng React nào bằng SDK của ứng dụng đó. Tuy nhiên, Privy thiếu bất kỳ SDK di động gốc nào khi viết bài này nhưng có các tính năng này được liệt kê trong lộ trình của nó.

Privy tương thích với các mạng EVM chính và có thể hỗ trợ nhiều ví thông qua Wagmi.

Về mặt giá cả, bạn không nhận được ngay lập tức. Thay vào đó, có một biểu mẫu ngắn mà nhà phát triển phải điền vào để nhóm Cơ mật quay lại với quy trình giới thiệu và đăng ký tùy chỉnh.

Năng động

Xác thực Web3 động bao gồm các chuỗi chính và cho phép bạn tích hợp các quy trình xác thực Web2 như tài khoản mạng xã hội để có trải nghiệm đăng nhập 360 độ.

Danh sách dài các chuỗi tương thích bao gồm mạng EVM, Solana, Algorand, Flow, Starknet, v.v. Bên cạnh đó, nó tự hào hỗ trợ hàng trăm ví tiền điện tử khi viết bài này, với nhiều ví khác được bổ sung liên tục.

Dynamic có SDK React và Next.js. Ngoài ra, nó hỗ trợ Wagmi và WalletConnect.

Họ có nhiều tính năng thú vị hơn, bao gồm quản lý nhiều ví và các tùy chỉnh nâng cao mà bạn có thể thử với bản dùng thử miễn phí 14 ngày của họ.

Xác thực theo cách hiện đại!

Xác thực Web3 được cho là an toàn và riêng tư hơn các giao thức xác thực Web2. Tuy nhiên, hầu hết các nền tảng đều cung cấp các tùy chọn để tích hợp cả hai vì mục đích tạo sự thoải mái cho người dùng.

Phần tốt nhất là bạn có thể nhận bản dùng thử miễn phí hoặc bậc miễn phí để bắt đầu. Ngoài ra, chúng tôi cũng đã đề cập đến các công cụ Web3 hoàn toàn miễn phí như Tương tác với, rất tốt cho các công ty khởi nghiệp.

Tái bút: Web3 không phải là không có các mối đe dọa và nhược điểm của nó. Vì vậy, đây là một vài giải pháp kiểm thử chuỗi khối để tìm và khắc phục trước bất kỳ lỗ hổng nào có thể xảy ra.

x