10 Phần Mềm Quản Lý Bí Mật Bảo Mật Ứng Dụng Tốt Nhất

Spread the love

Bảo mật những gì quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn.

Có rất nhiều điều phải suy nghĩ khi làm việc với vùng chứa, Kubernetes, đám mây và bí mật. Bạn phải sử dụng và liên kết các phương pháp hay nhất xung quanh việc quản lý quyền truy cập và danh tính, đồng thời chọn và thực hiện các công cụ khác nhau.

Cho dù bạn là nhà phát triển hay chuyên gia quản trị hệ thống, bạn cần làm rõ rằng bạn có lựa chọn công cụ phù hợp để giữ an toàn cho môi trường của mình. Các ứng dụng cần quyền truy cập vào dữ liệu cấu hình tại chỗ để hoạt động chính xác. Và trong khi hầu hết dữ liệu cấu hình không nhạy cảm, một số dữ liệu cần được giữ bí mật. Những chuỗi này được gọi là bí mật.

Đừng nói với tôi là bạn vẫn có bí mật trong GitHub nhé.

Chà, nếu bạn đang xây dựng một ứng dụng đáng tin cậy, rất có thể các chức năng của bạn yêu cầu bạn truy cập các bí mật hoặc bất kỳ loại thông tin nhạy cảm nào khác mà bạn đang lưu giữ.

Những chất tiết này có thể bao gồm:

 • khóa API
 • Thông tin đăng nhập cơ sở dữ liệu
 • khóa mã hóa
 • Cài đặt cấu hình nhạy cảm (địa chỉ email, tên người dùng, cờ gỡ lỗi, v.v.)
 • mật khẩu

Tuy nhiên, việc quản lý những bí mật này một cách an toàn sau này có thể chứng tỏ là một nhiệm vụ khó khăn. Vì vậy, đây là một số mẹo dành cho Nhà phát triển và Quản trị viên hệ thống:

Vá phụ thuộc chức năng

Luôn nhớ theo dõi các thư viện được sử dụng trong các chức năng và gắn cờ các lỗ hổng bằng cách theo dõi chúng liên tục.

Sử dụng các cổng API làm bộ đệm bảo mật

Không hiển thị chính xác các chức năng cho tương tác của người dùng. Tận dụng các khả năng cổng API của nhà cung cấp đám mây của bạn để bao gồm một lớp bảo mật khác trên chức năng của bạn.

Bảo mật và xác minh dữ liệu trong quá trình vận chuyển

Đảm bảo tận dụng HTTPS cho kênh liên lạc an toàn và xác minh chứng chỉ SSL để bảo vệ danh tính từ xa.

Thực hiện theo các quy tắc mã hóa an toàn cho mã ứng dụng.

Không có máy chủ để hack, những kẻ tấn công sẽ chuyển tâm trí của chúng sang lớp ứng dụng, vì vậy hãy cẩn thận hơn để bảo vệ mã của bạn.

Quản lý bí mật trong kho lưu trữ an toàn

Thông tin nhạy cảm có thể dễ dàng bị rò rỉ và thông tin đăng nhập lỗi thời có khả năng bị tấn công bảng cầu vồng nếu bạn không áp dụng các giải pháp quản lý bí mật thích hợp. Hãy nhớ không lưu trữ bí mật trong hệ thống ứng dụng, biến môi trường hoặc hệ thống quản lý mã nguồn.

Quản lý chủ chốt trong thế giới hợp tác là rất khó khăn do, trong số các lý do khác, thiếu kiến ​​thức và nguồn lực. Thay vào đó, một số công ty nhúng các khóa mã hóa và các bí mật phần mềm khác trực tiếp vào mã nguồn của ứng dụng sử dụng chúng, dẫn đến nguy cơ lộ bí mật.

Do thiếu quá nhiều giải pháp sẵn có, nhiều công ty đã tìm cách xây dựng các công cụ quản lý bí mật của riêng họ. Dưới đây là một số bạn có thể tận dụng cho các yêu cầu của mình.

hầm

HashiCorp Vault là một công cụ để lưu trữ và truy cập bí mật một cách an toàn.

Nó cung cấp một giao diện thống nhất để bảo mật trong khi duy trì kiểm soát truy cập chặt chẽ và ghi nhật ký kiểm tra toàn diện. Nó là một công cụ bảo vệ các ứng dụng và cơ sở của người dùng để giới hạn không gian bề mặt và thời gian tấn công khi vi phạm.

  Cách tối ưu hóa tệp PDF được xuất từ ​​MS Word

Nó cung cấp một API cho phép truy cập vào các bí mật dựa trên các chính sách. Bất kỳ người dùng API nào cũng cần xác minh và chỉ xem những bí mật mà họ được phép xem.

Vault mã hóa dữ liệu bằng AES 256-bit với GCM.

Nó có thể tích lũy dữ liệu trong nhiều chương trình phụ trợ khác nhau, chẳng hạn như Amazon DynamoDB, Consul, v.v. Vault hỗ trợ ghi nhật ký vào tệp cục bộ cho dịch vụ kiểm tra, máy chủ Syslog hoặc trực tiếp vào ổ cắm. Vault ghi lại thông tin về ứng dụng khách đã hành động, địa chỉ IP của ứng dụng khách, hành động và thời gian thực hiện

Bắt đầu/khởi động lại luôn liên quan đến một hoặc nhiều người vận hành để hủy niêm phong Vault. Nó hoạt động chủ yếu với các mã thông báo. Mỗi mã thông báo được trao cho một chính sách có thể hạn chế các hành động và đường dẫn. Các tính năng chính của Vault là:

 • Nó mã hóa và giải mã dữ liệu mà không cần lưu trữ.
 • Vault có thể tạo bí mật theo yêu cầu cho một số hoạt động, chẳng hạn như cơ sở dữ liệu AWS hoặc SQL.
 • Cho phép sao chép trên nhiều trung tâm dữ liệu.
 • Vault có tính năng bảo vệ tích hợp để thu hồi bí mật.
 • Phục vụ như một kho lưu trữ bí mật với các chi tiết kiểm soát truy cập.

Trình quản lý bí mật AWS

Bạn mong đợi AWS trong danh sách này. Phải không bạn?

AWS có giải pháp cho mọi vấn đề.

AWS Secrets Manager cho phép bạn nhanh chóng xoay vòng, quản lý và truy xuất thông tin đăng nhập cơ sở dữ liệu, khóa API và các mật khẩu khác. Khi sử dụng Secrets Manager, bạn có thể bảo mật, phân tích và quản lý các bí mật cần thiết để truy cập các khả năng của Đám mây AWS, trên các dịch vụ của bên thứ ba và tại chỗ.

Trình quản lý bí mật cho phép bạn quản lý quyền truy cập vào các bí mật bằng các quyền chi tiết. Các tính năng chính của AWS Secrets Manager là:

 • Mã hóa bí mật ở phần còn lại bằng cách sử dụng khóa mã hóa.
 • Ngoài ra, nó giải mã bí mật và sau đó truyền an toàn qua TLS.
 • Cung cấp các mẫu mã giúp gọi API Trình quản lý bí mật
 • Nó có các thư viện bộ nhớ đệm phía máy khách để cải thiện tính khả dụng và giảm độ trễ khi sử dụng bí mật của bạn.
 • Định cấu hình điểm cuối Amazon VPC (Đám mây riêng ảo) để duy trì lưu lượng truy cập trong mạng AWS.

Akeyless Vault

Akeyless Vault là một nền tảng dựa trên SaaS quản lý bí mật từ đầu đến cuối thống nhất, bảo vệ tất cả các loại thông tin xác thực, cả tĩnh và động, bao gồm tự động hóa chứng chỉ và khóa mã hóa. Bên cạnh đó, nó cung cấp một giải pháp duy nhất để đảm bảo quyền truy cập từ xa (không tin cậy) vào tất cả các tài nguyên trên các môi trường cũ, nhiều đám mây và kết hợp.

Akeyless bảo vệ các bí mật & khóa bằng cách sử dụng công nghệ được cấp bằng sáng chế và chứng nhận FIPS 140-2 tích hợp sẵn; nó không biết gì về bí mật và chìa khóa của khách hàng.

Các tính năng chính bao gồm:

 • Nền tảng dựa trên SaaS có sẵn trên toàn cầu cung cấp khả năng sẵn sàng cao (HA) và khắc phục thảm họa (DR) tích hợp sẵn bằng cách tận dụng kiến ​​trúc gốc trên đám mây trên dịch vụ đa vùng và nhiều đám mây.
 • Quản lý bí mật nâng cao cung cấp một kho lưu trữ an toàn cho các bí mật tĩnh và động như mật khẩu, thông tin đăng nhập, khóa API, mã thông báo, v.v.
 • Akeyless Vault cho phép cung cấp và đưa tất cả các loại bí mật vào tất cả các máy chủ, ứng dụng và khối lượng công việc của bạn, cung cấp nhiều plugin cho phép bạn kết nối với tất cả các Nền tảng DevOps và CNTT của mình, chẳng hạn như CI/CD, quản lý cấu hình và điều phối các công cụ như Kubernetes & Docker.

Thời gian sản xuất nhanh nhất vì:

 • SaaS – không cần triển khai, cài đặt hoặc bảo trì
 • Tích hợp tức thì với tính năng tự động di chuyển bí mật từ các kho lưu trữ bí mật hiện có đã biết
  12 nền tảng máy chủ email tự lưu trữ tốt nhất để sử dụng [2022]

Nền tảng hỗ trợ thêm hai trụ cột:

 • Quyền truy cập ứng dụng không tin cậy (Truy cập từ xa AKA) bằng cách cung cấp xác thực hợp nhất và thông tin xác thực quyền truy cập đúng lúc, cho phép bạn bảo mật các ứng dụng và cơ sở hạ tầng không có vành đai.
 • Mã hóa dưới dạng dịch vụ, cho phép khách hàng bảo vệ dữ liệu cá nhân và doanh nghiệp nhạy cảm bằng cách áp dụng mã hóa cấp ứng dụng được chứng nhận FIPS 140-2 nâng cao.

Keywhiz

Square Keywhiz trợ giúp về bí mật cơ sở hạ tầng, chuỗi khóa GPG và thông tin đăng nhập cơ sở dữ liệu, bao gồm chứng chỉ và khóa TLS, khóa đối xứng, mã thông báo API và khóa SSH cho các dịch vụ bên ngoài. Keywhiz là một công cụ để xử lý và chia sẻ bí mật.

Quá trình tự động hóa trong Keywhiz cho phép chúng tôi phân phối và thiết lập liền mạch các bí mật thiết yếu cho các dịch vụ của mình, vốn yêu cầu một môi trường nhất quán và an toàn. Các tính năng chính của Keywiz là:

 • Keywhiz Server cung cấp API JSON để thu thập và quản lý bí mật.
 • Nó chỉ lưu trữ tất cả các bí mật trong bộ nhớ và không bao giờ được ghi lại vào đĩa.
 • Giao diện người dùng được tạo bằng AngularJS để người dùng có thể xác thực và sử dụng giao diện người dùng.

tâm sự

Confidant là một công cụ quản lý bí mật mã nguồn mở giúp duy trì bộ nhớ thân thiện với người dùng và truy cập bí mật một cách an toàn. Confidant lưu trữ bí mật theo cách nối thêm trong DynamoDB và tạo khóa dữ liệu KMS duy nhất cho mọi sửa đổi của tất cả bí mật, bằng cách sử dụng mật mã xác thực đối xứng Fernet.

Nó cung cấp một giao diện web AngularJS cho phép người dùng cuối quản lý hiệu quả các bí mật, các dạng bí mật đối với dịch vụ và bản ghi các thay đổi. Một số tính năng bao gồm:

 • Xác thực KMS
 • Mã hóa phần còn lại của các bí mật được phiên bản
 • Giao diện web thân thiện với người dùng để quản lý bí mật
 • Tạo mã thông báo có thể được áp dụng để xác thực dịch vụ với dịch vụ hoặc để truyền tin nhắn được mã hóa giữa các dịch vụ.

SOPS

Hãy để tôi giới thiệu với bạn về SOPS, một công cụ đáng kinh ngạc mà tôi mới phát hiện ra. Đó là trình chỉnh sửa tệp được mã hóa hỗ trợ các định dạng như YAML, JSON, ENV, INI và BINARY. Phần tốt nhất? Nó có thể mã hóa các tệp của bạn bằng AWS KMS, GCP KMS, Azure Key Vault, age và PGP.

Bây giờ, đây là nơi nó trở nên thú vị. Hãy tưởng tượng bạn đang làm việc trên một máy không có quyền truy cập trực tiếp vào các khóa mã hóa như khóa PGP. Đừng lo lắng! SOPS cung cấp cho bạn tính năng dịch vụ chính của nó. Bạn có thể cấp quyền truy cập SOPS cho các khóa mã hóa được lưu trữ trên máy từ xa bằng cách chuyển tiếp ổ cắm. Nó giống như có Đại lý GPG di động của riêng bạn!

SOPS hoạt động theo mô hình máy khách-máy chủ để mã hóa và giải mã khóa dữ liệu. Theo mặc định, nó chạy một dịch vụ khóa cục bộ trong quy trình. Máy khách gửi các yêu cầu mã hóa hoặc giải mã đến dịch vụ chính bằng cách sử dụng gRPC và Bộ đệm giao thức. Đừng lo lắng; những yêu cầu này không chứa bất kỳ khóa mật mã nào, công khai hoặc riêng tư.

Tôi phải nhấn mạnh rằng kết nối dịch vụ chính hiện thiếu xác thực hoặc mã hóa. Việc xác thực và mã hóa kết nối thông qua các phương tiện khác, chẳng hạn như đường hầm SSH, rất được khuyến khích để đảm bảo an ninh.

Nhưng xin chờ chút nữa! SOPS có thể tạo nhật ký kiểm tra để theo dõi quyền truy cập tệp trong môi trường được kiểm soát của bạn. Khi được bật, nó ghi lại hoạt động giải mã trong cơ sở dữ liệu PostgreSQL, bao gồm dấu thời gian, tên người dùng và tệp được giải mã. Khá gọn gàng, phải không?

  Khắc phục sự cố âm thanh trong Liên minh huyền thoại

Ngoài ra, SOPS cung cấp hai lệnh tiện dụng để chuyển các bí mật đã được giải mã sang một quy trình mới: exec-env và exec-file. Cái trước đưa đầu ra vào môi trường của một tiến trình con, trong khi cái sau lưu trữ nó trong một tệp tạm thời.

Hãy nhớ rằng, phần mở rộng tệp xác định phương pháp mã hóa được sử dụng bởi SOPS. Nếu bạn mã hóa một tệp ở một định dạng cụ thể, hãy đảm bảo giữ lại phần mở rộng tệp gốc để giải mã. Đó là cách dễ nhất để đảm bảo khả năng tương thích.

SOPS lấy cảm hứng từ các công cụ như hiera-eyaml, credstash, sneaker và cửa hàng mật khẩu. Đó là một giải pháp tuyệt vời giúp loại bỏ rắc rối khi quản lý các tệp được mã hóa PGP theo cách thủ công.

Kho khóa Azure

Lưu trữ các ứng dụng của bạn trên Azure? Nếu có, thì đây sẽ là một lựa chọn tốt.

Azure Key Vault cho phép người dùng quản lý tất cả bí mật (khóa, chứng chỉ, chuỗi kết nối, mật khẩu, v.v.) cho ứng dụng đám mây của họ tại một địa điểm cụ thể. Nó được tích hợp ngay lập tức với nguồn gốc và mục tiêu của các bí mật trong Azure. Các ứng dụng bên ngoài Azure có thể sử dụng thêm nó.

Bạn cũng có thể cải thiện hiệu suất bằng cách giảm độ trễ của các ứng dụng đám mây bằng cách lưu trữ các khóa mật mã trên đám mây thay vì tại chỗ.

Azure có thể giúp đạt được yêu cầu tuân thủ và bảo vệ dữ liệu.

bí mật docker

Bí mật Docker cho phép bạn dễ dàng thêm bí mật vào cụm và Nó chỉ được chia sẻ qua các kết nối TLS được xác thực lẫn nhau. Sau đó, dữ liệu được chuyển đến nút của người quản lý trong các bí mật của Docker và nó sẽ tự động lưu vào kho lưu trữ Raft nội bộ, điều này đảm bảo rằng dữ liệu sẽ được mã hóa.

Có thể dễ dàng áp dụng các bí mật của Docker để quản lý dữ liệu và do đó chuyển dữ liệu tương tự đến các vùng chứa có quyền truy cập vào nó. Nó ngăn các bí mật bị rò rỉ khi ứng dụng sử dụng chúng.

Knox

Knox, được phát triển bởi nền tảng truyền thông xã hội Pinterest để giải quyết vấn đề của họ với việc quản lý khóa theo cách thủ công và theo dõi quá trình kiểm toán. Knox được viết bằng Go và các máy khách giao tiếp với máy chủ Knox bằng API REST.

Knox sử dụng cơ sở dữ liệu tạm thời dễ bay hơi để lưu trữ khóa. Nó mã hóa dữ liệu được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu bằng AES-GCM bằng khóa mã hóa chính. Knox cũng có sẵn dưới dạng hình ảnh Docker.

Doppler

Từ công ty mới thành lập đến doanh nghiệp, hàng nghìn tổ chức sử dụng Doppler để giữ bí mật và cấu hình ứng dụng của họ đồng bộ giữa các môi trường, thành viên nhóm và thiết bị.

Không cần chia sẻ bí mật qua email, tệp zip, git và Slack; cho phép các nhóm của bạn cộng tác để họ có ngay sau khi thêm bí mật. Doppler mang lại cho bạn cảm giác thư thái bằng cách tự động hóa quy trình và tiết kiệm thời gian.

Bạn có thể tạo các tham chiếu đến các bí mật được sử dụng thường xuyên để một bản cập nhật duy nhất trong một số khoảng thời gian sẽ thực hiện tất cả công việc của bạn. Sử dụng các bí mật trong Serverless, Docker hoặc bất cứ nơi nào, Doppler sẽ làm việc với bạn. Khi ngăn xếp của bạn phát triển, nó vẫn giữ nguyên như vậy, cho phép bạn đưa vào hoạt động trong vòng vài phút.

Doppler CLI biết mọi thứ về việc tìm nạp các bí mật của bạn dựa trên thư mục dự án của bạn. Đừng lo lắng nếu có bất cứ điều gì thay đổi, bạn có thể dễ dàng khôi phục các sửa đổi bị hỏng chỉ bằng một cú nhấp chuột hoặc thông qua CLI và API.

Với Doppler, hãy làm việc thông minh hơn thay vì chăm chỉ hơn và nhận phần mềm quản lý bí mật MIỄN PHÍ. Nếu bạn muốn có nhiều tính năng và lợi ích hơn, hãy sử dụng gói khởi đầu với giá $6/tháng/ghế.

Phần kết luận

Tôi hy vọng những điều trên cung cấp cho bạn ý tưởng về một số phần mềm tốt nhất để quản lý thông tin đăng nhập của ứng dụng.

Tiếp theo, hãy khám phá các giải pháp giám sát và kiểm kê tài sản kỹ thuật số.

x