10 phong cách lãnh đạo hàng đầu sẽ giúp bạn thành công

Spread the love

Dẫn dắt, động viên và chỉ huy nhóm của bạn tốt hơn với những phong cách lãnh đạo này!

Khi đánh giá các loại lãnh đạo khác nhau, chúng ta thường đơn giản hóa mọi thứ thành lãnh đạo tốt và lãnh đạo tồi. Tuy nhiên, phong cách lãnh đạo không phải lúc nào cũng đen trắng như vậy.

Hãy dành một chút thời gian để nghĩ về người lãnh đạo mà bạn ngưỡng mộ nhất. Bạn thích những phẩm chất cụ thể nào trong phong cách lãnh đạo của họ và bạn có thể kết hợp chúng vào phương pháp lãnh đạo của mình không?

Những câu hỏi này rất có giá trị; hiểu rõ các phong cách lãnh đạo khác nhau có thể giúp bạn tìm ra câu trả lời sâu sắc hơn.

Tiếp tục cuộn để biết lý do tại sao việc xác định phong cách lãnh đạo của bạn lại quan trọng, hiểu rõ hơn về các phong cách lãnh đạo được ưa chuộng, bao gồm cách sử dụng, nhược điểm và xác định các thuộc tính cũng như khám phá cách xác định hoặc sửa đổi chúng.

Phong cách lãnh đạo là gì?

Cách lãnh đạo, động viên và chỉ huy nhóm đặc biệt của người lãnh đạo được gọi là phong cách lãnh đạo của họ. Chiến lược này bị ảnh hưởng bởi các thuộc tính, giá trị, kỹ năng và kinh nghiệm trước đây của người lãnh đạo.

⚠️Không tồn tại phong cách lãnh đạo “đúng đắn”; những gì hiệu quả với một nhà lãnh đạo có thể không phù hợp với một nhà lãnh đạo khác. Đây là một điểm quan trọng cần ghi nhớ.

Có nhiều cách để phân loại cách tiếp cận của người lãnh đạo, nhưng tất cả đều xoay quanh một số yếu tố chính, bao gồm khí chất, nền tảng và kinh nghiệm của người lãnh đạo; các thành viên trong nhóm mà họ chịu trách nhiệm và cách họ phản hồi; và quan trọng nhất là phong tục, giá trị và hệ tư tưởng nội tại của công ty.

Tầm quan trọng của khả năng lãnh đạo đối với thành công của tổ chức

Trước tiên chúng ta hãy thảo luận về tầm quan trọng của phong cách lãnh đạo đối với sự thành công của tổ chức trước khi chuyển sang chi tiết cụ thể.

Hiểu phong cách lãnh đạo của một người là điều cần thiết đối với tất cả các nhà lãnh đạo. Sự tự nhận thức thúc đẩy này cho phép các nhà lãnh đạo hiểu được hành vi của họ ảnh hưởng như thế nào đến những cá nhân mà họ giám sát. Nó cũng cho phép các nhà lãnh đạo xác định được điểm mạnh và cơ hội phát triển của mình.

Trong khi một số nhà lãnh đạo có thể nhanh chóng thừa nhận phong cách lãnh đạo của họ và đánh giá cách nó thực sự vận hành, những người khác có thể phát hiện ra rằng nó linh hoạt hơn một chút và kết hợp các phân đoạn của một số phong cách riêng biệt.

Việc khám phá phong cách lãnh đạo của bạn có thể có giá trị vì nó cho phép bạn hợp nhất các thành phần này với tầm nhìn, mục tiêu, sứ mệnh và giá trị của tổ chức. Hơn nữa, nó còn thúc đẩy nhân viên trở thành những nhà kinh doanh nội bộ!

Bạn phải là một nhà lãnh đạo gương mẫu để có sức ảnh hưởng mạnh mẽ. Trước tiên, bạn phải biết mình đang ở đâu với tư cách là một nhà lãnh đạo và bạn muốn đi đến đâu để trở nên thuyết phục.

Các kiểu phong cách lãnh đạo phổ biến

Các doanh nhân và nhà lãnh đạo có thể cải thiện kỹ năng lãnh đạo của mình bằng cách tham gia vào một trong nhiều chương trình nâng cao kỹ năng lãnh đạo hiện có. Vì khả năng lãnh đạo là sự kết hợp giữa nghệ thuật và khoa học, điều quan trọng cần nhớ là các chuyên gia có thể có những định nghĩa hơi khác nhau về những phương pháp này.

Lãnh đạo dân chủ

Lãnh đạo dân chủ, thường được gọi là lãnh đạo có sự tham gia, có sự tham gia của nhiều cá nhân trong việc ra quyết định. Phong cách lãnh đạo này có thể được quan sát trên nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm các doanh nghiệp, tổ chức giáo dục và cơ quan chính phủ.

Mặc dù những nhà lãnh đạo này có thể có cấp bậc cao hơn trong hệ thống phân cấp tổ chức, nhưng họ ưu tiên làm việc nhóm và tích cực đối đầu với nhóm của mình trong việc hình thành ý tưởng và tìm kiếm ý kiến ​​đóng góp từ người khác.

Đặc điểm chính:

 • Hợp tác là nguyên lý trung tâm của sự lãnh đạo dân chủ.
 • Phong cách lãnh đạo này có thể nâng cao tinh thần và động lực của nhân viên vì các thành viên trong nhóm có tiếng nói trong việc chỉ đạo công việc của họ.
 • Bản chất toàn diện của sự lãnh đạo dân chủ thường dẫn đến tính sáng tạo cao hơn.

Ưu điểm:

 • Hoan nghênh nhiều quan điểm và cách suy nghĩ khác nhau để thúc đẩy hợp tác.
 • Tăng năng suất và sự gắn kết của nhóm, từ đó tạo ra nhiều ý tưởng sáng tạo hơn thông qua động não.
 • Đảm bảo rằng đa số sẽ đồng ý với quyết định cuối cùng.

Nhược điểm:

 • Có thể bỏ qua quan điểm của thiểu số để ủng hộ lập trường của đa số.
 • Có thể cần thời gian lâu hơn để đưa ra quyết định.

Ví dụ thực tế👍: Phong cách lãnh đạo dân chủ của Nelson Mandela được ưa chuộng nhất ở Nam Phi. Quyền lực của ông trong việc đoàn kết các cá nhân có hoàn cảnh khác nhau, tham gia tranh luận và tìm kiếm sự thỏa hiệp thể hiện phong cách lãnh đạo dân chủ.

Lãnh đạo độc tài

Phong cách lãnh đạo chuyên quyền nổi tiếng với phong cách quản lý nghiêm khắc và cởi mở, đưa ra các kế hoạch và chỉ thị chính xác cho nhân viên của mình và dự đoán trước sự phục tùng không nao núng.

Tuy nhiên, họ thường không chấp nhận những lời chỉ trích hay thương lượng vì đạt được kết quả là ưu tiên hàng đầu của họ.

Kết quả là, các giám đốc điều hành có thẩm quyền có thể hành động nhanh chóng và đưa ra các quyết định kinh doanh hợp lý khi cần thiết mà không cần nhiều thông tin đầu vào từ bên ngoài.

Đặc điểm chính:

 • Các nhà lãnh đạo chuyên quyền có thể đưa ra quyết định nhanh chóng vì họ không dựa vào việc tham vấn rộng rãi, xây dựng sự đồng thuận hoặc khảo sát nhân viên.
 • Giao tiếp chủ yếu diễn ra theo hướng một chiều, từ người lãnh đạo đến nhóm.

Ưu điểm:

 • Việc ra quyết định tập trung dưới sự chỉ đạo của một người khuyến khích sự gắn kết và thống nhất của nhóm.
 • Nó làm rõ công việc của từng thành viên trong nhóm vì các nhiệm vụ chính xác được giao và có rất ít sự khuyến khích để họ vượt lên trên nghĩa vụ của mình.

Nhược điểm:

 • Điều này có thể dẫn đến việc các cá nhân và nhóm thiếu gắn kết và nhận thấy sự thiếu ảnh hưởng trong việc ra quyết định.

Ví dụ thực tế👍: Henry Ford, người đứng sau Công ty Ford Motor, là ví dụ điển hình về một nhà lãnh đạo chuyên quyền. Ông có câu nói nổi tiếng rằng người tiêu dùng có thể chọn bất kỳ màu nào cho xe Ford của họ “miễn là nó màu đen”. Anh ta có xu hướng hành động một mình khi đưa ra lựa chọn và có quyền kiểm soát sâu rộng cách thức điều hành doanh nghiệp.

Lãnh đạo phục vụ

Nguyên tắc lãnh đạo phục vụ là “phục vụ trước và lãnh đạo sau”. Những nhà điều hành lấy con người làm trung tâm, những người sử dụng phong cách lãnh đạo này tin rằng khi các thành viên trong nhóm thỏa mãn về mặt cá nhân và chuyên môn, họ sẽ làm việc hiệu quả hơn và luôn hoàn thành xuất sắc công việc.

Những người tuân theo mô hình lãnh đạo phục vụ không giữ vững cấp bậc quyền lực của mình bằng nắm đấm sắt trong khi có khả năng lãnh đạo bẩm sinh.

Đặc điểm chính:

 • Họ ưu tiên hạnh phúc và nhu cầu của người khác hơn chính mình.
 • Trọng tâm trước đây của họ là nuôi dưỡng và trau dồi những cá nhân đi theo họ.

Ưu điểm:

 • Làm nổi bật sự phát triển và tăng trưởng của người khác.
 • Điều này có thể dẫn đến hiệu suất, sự đổi mới và cộng tác phong phú hơn.
 • Khuyến khích một môi trường an toàn nơi mọi người không ngại mạo hiểm và học hỏi từ thất bại.
 • Giúp nhân viên dễ dàng luân chuyển và thảnh thơi.
 • Xây dựng niềm tin giữa các nhà lãnh đạo và nhóm của họ.

Nhược điểm:

 • Việc đào tạo các nhà lãnh đạo khác theo tư duy “phục vụ trước” là một thách thức.
 • Có thể mất nhiều thời gian hơn để quan sát kết quả hoặc đạt được mục tiêu.

Ví dụ thực tế👍: Giám đốc điều hành của Microsoft, Satya Nadella, đã thay đổi văn hóa của công ty bằng cách áp dụng tư duy đồng cảm hơn và lấy khách hàng làm trung tâm. Ông đề cao thái độ cầu tiến và thúc đẩy các nhân viên luôn cải thiện bản thân.

Lãnh đạo chuyển đổi

Thật vậy, phong cách lãnh đạo này được thể hiện ngay từ cái tên: Các nhà lãnh đạo chuyển đổi cố gắng mang lại sự thay đổi hoặc chuyển đổi trong các hiệp hội hoặc nhóm của họ bằng cách khơi dậy lòng nhiệt tình đổi mới của nhân viên.

Những nhà lãnh đạo này cam kết sâu sắc trong việc làm phong phú thêm các chiến lược và khám phá những cách thức hiệu quả hơn để hoàn thành mục tiêu.

Đặc điểm chính:

 • Các cá nhân được hưởng mức độ độc lập đáng kể và tự do suy nghĩ sáng tạo, không bị gánh nặng bởi những ràng buộc chính thống.
 • Những nhà lãnh đạo này có thể xây dựng niềm tin với các thành viên trong nhóm của họ và đoàn kết họ để theo đuổi tầm nhìn chung hoặc mục tiêu cuối cùng.

Ưu điểm:

 • Tạo động lực rất lớn cho toàn đội.
 • Thúc đẩy sự phát triển của các mối quan hệ bền chặt và thúc đẩy sự hợp tác.
 • Nó trao cho các thành viên trong nhóm quyền tự chủ để hoàn thành xuất sắc vai trò của họ.
 • Nó có thể nuôi dưỡng sự sáng tạo, phát triển và đồng cảm hơn trong nhóm.

Nhược điểm:

 • Người lãnh đạo gánh trên vai một gánh nặng đáng kể, cần phải làm gương.

Ví dụ thực tế👍: Elon Musk, CEO của Tesla và SpaceX, đưa ra một minh họa tuyệt vời. Ông được công nhận là người có tầm nhìn rộng mở về tương lai, bao gồm cả việc khám phá không gian và các phương tiện thân thiện với môi trường. Nhiều người đã được thúc đẩy để ủng hộ các mục tiêu của công ty ông nhờ sự nhiệt tình sâu sắc, quan điểm độc đáo và sự cống hiến không ngừng nghỉ cho chúng.

Phong cách lãnh đạo

Cách tốt nhất để hiểu khả năng lãnh đạo giao dịch là so sánh nó với một giao dịch tiêu chuẩn: “Tôi cung cấp cho bạn cái này và đổi lại, bạn cung cấp cái đó”.

Phong cách lãnh đạo này dựa trên giao dịch, trong đó các nhà lãnh đạo đưa ra những chỉ thị rõ ràng cho các thành viên trong nhóm. Họ sử dụng nhiều biện pháp khuyến khích và trừng phạt khác nhau để khen thưởng hoặc trừng phạt những phản hồi và hoạt động của nhóm mình.

Đặc điểm chính:

 • Sự rõ ràng và chắc chắn chiếm ưu thế khi các nhiệm vụ và dự đoán được người lãnh đạo vạch ra một cách rõ ràng.
 • Phong cách lãnh đạo này hướng tới các doanh nghiệp doanh nghiệp vì nó nhấn mạnh đến kết quả kiếm được, tuân thủ các khuôn khổ đã được thiết lập và áp dụng hệ thống khen thưởng và hình phạt.

Ưu điểm:

 • Nó có thể là một cách tiếp cận hiệu quả để đạt được các mục tiêu ngắn hạn.
 • Nó xác định hành vi mong đợi của các thành viên trong nhóm thông qua hệ thống khen thưởng và trừng phạt nhân viên có cấu trúc.
 • Nó truyền đạt một cảm giác về cấu trúc và sự ổn định.

Nhược điểm:

 • Nó có thể làm giảm động lực của những người đang tìm kiếm triển vọng phát triển nghề nghiệp và cá nhân.

Ví dụ thực tế👍: Hãy xem xét việc ông chủ khen thưởng một thành viên trong nhóm vì đã hoàn thành tốt công việc hoặc trừng phạt họ vì đã trễ thời hạn bằng cách giao cho họ một nhiệm vụ đòi hỏi khắt khe trên toàn công ty. Những ví dụ này chứng minh cách sử dụng phần thưởng và hình phạt tại nơi làm việc.

Lãnh đạo lôi cuốn

Bạn biết ý tưởng về sức thu hút, đó chính xác là cách mô tả những nhà lãnh đạo này. Những người có tính cách hấp dẫn và sự tận tâm kiên cường để đạt được mục tiêu của mình là những ví dụ về phong cách lãnh đạo lôi cuốn.

Những nhà lãnh đạo này xuất sắc trong giao tiếp thuyết phục và thuyết phục mọi người đoàn kết vì một mục tiêu chung. Họ có thể bày tỏ tầm nhìn của mình một cách rõ ràng và truyền cảm hứng cho người khác để chia sẻ niềm hứng khởi của họ vì cùng mục đích.

Đặc điểm chính:

Các nhà lãnh đạo lôi cuốn là nguồn cảm hứng tuyệt vời, thu hút hiệu quả cả nhóm theo đuổi mục tiêu chung.

Mối liên hệ sâu sắc của họ với mọi người khiến những nhà lãnh đạo có sức lôi cuốn trở nên đặc biệt có giá trị trong các tổ chức đang vật lộn với khủng hoảng hoặc đang nỗ lực để phát triển.

Ưu điểm:

 • Đặc biệt có động lực và cảm hứng.
 • Đề cao tinh thần đoàn kết, hợp tác và cộng tác.
 • Nó mang lại cho người theo dõi cảm giác được lắng nghe và thấu hiểu.
 • Bắt đầu thay đổi tích cực thông qua hành động tập thể.

Nhược điểm:

 • Thường được coi là hời hợt hoặc không thành thật.

Ví dụ thực tế👍: Tổng thống thứ 44 của Hoa Kỳ, Barack Obama, nổi tiếng với khả năng lãnh đạo năng động. Khả năng hùng biện thuyết phục và tài năng động viên và liên hệ với mọi người là yếu tố quyết định thành công chính trị của ông.

Lãnh đạo tự do

Laissez-faire là một câu nói tiếng Pháp có nghĩa là “cứ để vậy đi”. Thuật ngữ này nắm bắt chính xác cốt lõi của chiến lược lãnh đạo này, nó tương phản rõ rệt với quản lý vi mô.

Các nhà lãnh đạo tự do cung cấp cho các thành viên trong nhóm của họ những công cụ và nguồn lực cần thiết, sau đó lùi lại và cho phép nhóm của họ đưa ra quyết định, giải quyết vấn đề và thực hiện nhiệm vụ của họ mà không cần người lãnh đạo liên tục theo dõi từng hành động của họ.

Đặc điểm chính:

 • Chủ yếu tập trung vào việc giao nhiệm vụ cho các thành viên trong nhóm và có sự giám sát trực tiếp tối thiểu.
 • Lãnh đạo hạn chế quản lý chuyên sâu, mang tính thực hành, dành thời gian cho các dự án khác.

Ưu điểm:

 • Chỉ định các cá nhân để trau dồi kỹ năng lãnh đạo của họ.
 • Nó có thể thúc đẩy sự sáng tạo và đổi mới.
 • Thúc đẩy sự tin tưởng giữa các thành viên trong nhóm và người lãnh đạo của họ.
 • Khuyến khích một cảm giác độc lập.

Nhược điểm:

 • Điều này có thể dẫn đến giảm năng suất.
 • Tiềm năng xung đột giữa các thành viên trong nhóm.

Ví dụ thực tế👍: Trong giai đoạn đầu của một doanh nghiệp, người sáng tạo hoặc người lãnh đạo có thể áp dụng cách tiếp cận tự do kinh doanh để thúc đẩy sự sáng tạo và khuyến khích chấp nhận rủi ro. Kỹ thuật này có thể hỗ trợ phát triển văn hóa kinh doanh và quyền sở hữu của nhân viên.

Lãnh đạo có tầm nhìn xa

Xu hướng tư duy tổng thể của họ giúp phân biệt phong cách lãnh đạo có tầm nhìn xa. Họ đặt giá trị cao cho sứ mệnh của công ty, sứ mệnh này đóng vai trò là động lực đoàn kết và thúc đẩy nhân viên của họ.

Để đạt được những mục tiêu này, các nhà lãnh đạo vĩ đại đặt ra những mục tiêu đầy tham vọng và phát triển văn hóa tư duy đổi mới trong nhân viên của họ.

Đặc điểm chính:

 • Tư duy này đặc biệt phù hợp với các giám đốc điều hành và doanh nhân.
 • Các nhà lãnh đạo có tầm nhìn đưa ra các tuyên bố về tầm nhìn và các công cụ tạo động lực khác để khơi dậy sự nhiệt tình và cam kết của nhóm.

Ưu điểm:

 • Sự minh bạch giúp xây dựng niềm tin và thu hút sự hỗ trợ từ nhóm.
 • Các nhà lãnh đạo có tầm nhìn có thể thiết lập sự gắn kết mạnh mẽ trong tổ chức.

Nhược điểm:

 • Khi được sử dụng trong quá trình phát triển nhóm phù hợp hoặc khi người lãnh đạo cần sự tín nhiệm hơn, kỹ thuật này có thể gây ra nhiều vấn đề hơn là lợi ích.

Ví dụ thực tế👍: Trong quá trình tuyển dụng, Steve Jobs đã hỏi John Sculley, Giám đốc điều hành đã nghỉ hưu của Pepsi, “Ông muốn dành cả đời mình để bán nước có đường hay muốn cùng tôi thay đổi thế giới?” Phần kết của tuyên bố nắm bắt được trọng tâm trong cách tiếp cận của một nhà lãnh đạo có tầm nhìn.

Lãnh đạo chiến lược

Lãnh đạo chiến lược liên quan đến việc các nhà quản lý tận dụng khả năng giải quyết vấn đề sáng tạo và tầm nhìn chiến lược của họ để hướng dẫn các thành viên trong nhóm và tổ chức đạt được các mục tiêu dài hạn.

Hầu như việc sử dụng lãnh đạo chiến lược đòi hỏi các nhà quản lý phải lựa chọn từ nhiều phong cách lãnh đạo khác nhau dựa trên tình hình cụ thể và các cá nhân có liên quan.

Đặc điểm chính:

 • Các nhà lãnh đạo chiến lược tích cực thúc đẩy và tích cực tìm kiếm những quan điểm đa dạng.
 • Lãnh đạo chiến lược có hiệu quả nhất trong các tổ chức hoặc nhóm mà người lãnh đạo có quyền tự chủ sáng tạo.

Ưu điểm:

 • Xây dựng môi trường làm việc sáng tạo, năng động.
 • Có khả năng thích ứng cao khi đối mặt với các sự kiện thay đổi.

Nhược điểm:

 • Tham gia vào cuộc cạnh tranh thương mại khốc liệt.

Ví dụ thực tế:👍 Sundar Pichai đã dẫn dắt Google vượt qua những thay đổi chiến lược lớn, bao gồm cả việc đột phá vào điện toán đám mây và trí tuệ nhân tạo. Phong cách lãnh đạo của ông nổi bật ở khả năng thích ứng với những thay đổi về cài đặt kỹ thuật.

Lãnh đạo theo tình huống

Phong cách lãnh đạo theo tình huống được biết đến với khả năng thích ứng phi thường với các điều kiện thay đổi, giống như tắc kè hoa của các phương pháp lãnh đạo. Ngược lại với khái niệm lãnh đạo chung cho tất cả mọi người, phong cách lãnh đạo này thừa nhận rằng không có cách lãnh đạo “tốt nhất” phổ quát nào cả.

Đặc điểm chính:

 • Đòi hỏi phải phân tích cẩn thận các tình huống cụ thể hiện tại.
 • Nó phát triển dựa trên khả năng nhận thức sâu sắc các động lực đang thịnh hành, điều chỉnh phong cách lãnh đạo để tạo ra sự cộng hưởng và tác động tối đa.

Ưu điểm:

 • Phong cách lãnh đạo này vượt trội trong việc thúc đẩy nhân viên.
 • Đảm bảo rằng những nỗ lực phù hợp với nhu cầu cụ thể của tình hình.
 • Nó tỏ ra đặc biệt có lợi trong các công ty khởi nghiệp hoặc doanh nghiệp.

Nhược điểm:

 • Tuy nhiên, nó có thể đặt ra những thách thức khi cách tiếp cận của người lãnh đạo thay đổi quá thường xuyên, có thể dẫn đến nhầm lẫn và căng thẳng.

Ví dụ thực tế👍: Người quản lý dự án có thể sử dụng khả năng lãnh đạo theo tình huống để hướng dẫn nhóm vượt qua một dự án đầy thử thách. Người quản lý dự án có thể sớm áp dụng phong cách chỉ đạo, đưa ra những hướng dẫn cụ thể và giám sát chặt chẽ khi các thành viên trong nhóm vẫn đang tìm hiểu vai trò và nhiệm vụ của mình. Người quản lý dần dần chuyển sang cách tiếp cận ủy quyền dễ dàng hơn khi nhóm phát triển kinh nghiệm và kỹ năng.

Làm thế nào để tìm ra phong cách lãnh đạo của bạn là gì?

Giả sử bạn đang khám phá con đường lãnh đạo và phát triển một cách tiếp cận lãnh đạo có hệ thống hơn. Hãy cân nhắc việc tự hỏi bản thân những câu hỏi sau để hỗ trợ bạn trong quá trình suy ngẫm này:

 • Điều gì có giá trị tuyệt vời hơn đối với tôi – đạt được mục tiêu hay nuôi dưỡng các mối quan hệ?
 • Tôi có thiên về việc cung cấp một cơ cấu rõ ràng cho nhóm của mình hay tôi thích cho phép tự do lựa chọn?
 • Khi đưa ra quyết định, tôi chỉ dựa vào việc đưa ra kết luận hay tôi coi trọng ý kiến ​​đóng góp của tập thể?
 • Tư duy lãnh đạo của tôi hướng nhiều hơn đến các mục tiêu ngắn hạn hay các khái niệm dài hạn?
 • Chiến lược giải thích của tôi có xoay quanh việc ủy ​​quyền cho các thành viên trong nhóm hay đưa ra định hướng rõ ràng không?

Cũng đọc: Trí tuệ cảm xúc trong kinh doanh: Kế hoạch chi tiết cho thành công B2B

Suy nghĩ kết thúc

Việc khắc sâu các phong cách lãnh đạo khác nhau là điều quan trọng để thành công trong cuộc sống cá nhân cũng như trong công việc của bạn.

Bạn có thể đã phát triển mạnh trong công việc trước đây khi sử dụng một phương pháp lãnh đạo cụ thể. Tuy nhiên, có thể cần có một loạt thói quen lãnh đạo đa dạng trong vai trò mới để đảm bảo nhóm của bạn hoạt động tốt nhất.

Bằng cách nắm bắt các phong cách lãnh đạo khác nhau được thảo luận trong hướng dẫn này và hiểu được các hệ quả mà chúng hướng tới, bạn có thể tăng vọt thành công ở vị trí hiện tại của mình.

Tiếp theo, hướng dẫn dành cho người quản lý về phản hồi 360 độ, cách đánh giá chân thực, tiến bộ và có định hướng phát triển!

Bài viết này hữu ích không?

Cảm ơn phản hôi của bạn!

  Cách tải xuống WinZip miễn phí
x