10 tài nguyên học tập tốt nhất để thành thạo HTML MIỄN PHÍ

Spread the love

Ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản hoặc HTML là khối xây dựng cơ bản nền tảng để tạo trang web. Vì vậy, nó là một kỹ năng cần thiết cho các nhà thiết kế và phát triển web đầy tham vọng. Để học HTML, có rất nhiều tài nguyên học tập đắt tiền có sẵn trực tuyến.

Tuy nhiên, cũng có những tài nguyên miễn phí có hiệu quả tương tự. Do đó, bạn sẽ có thể tạo các trang web tiết kiệm chi phí, vừa hữu ích vừa có hình ảnh bắt mắt.

Biết HTML cho phép các nhà phát triển web xây dựng các trang web có cấu trúc tốt, dễ truy cập và thân thiện với người dùng. Ngoài ra, nó đóng vai trò là điểm khởi đầu để học các công nghệ web bổ sung như CSS và JavaScript.

Hiểu HTML là điều kiện tiên quyết để bước vào lĩnh vực phát triển web và là một khả năng có giá trị cho tất cả những người xây dựng hoặc quản lý trang web.

Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn các tài nguyên học tập miễn phí hàng đầu để thành thạo HTML. Ngay cả khi bạn là người mới bắt đầu, bạn có thể dễ dàng tìm hiểu kiến ​​thức cơ bản về phát triển web (HTML) bằng cách xem qua các tài nguyên này.

Tầm quan trọng của việc học HTML

Học HTML có lợi vì nhiều lý do và sau đây là một số lý do:

Thiết kế trang web: Tất cả các trang web được xây dựng bằng ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản (HTML). Cấu trúc, bố cục và nội dung của trang web đều được cung cấp bởi ngôn ngữ đánh dấu, được sử dụng để tạo trang web. Vì vậy, với mục đích xây dựng và xuất bản các trang web, kiến ​​thức về HTML là rất quan trọng.

Cơ hội việc làm: Chuyên môn về HTML đang có nhu cầu cao trên thị trường việc làm. Trình độ HTML là cần thiết cho nhiều nghề nghiệp liên quan đến web. Ví dụ: nhà phát triển web, nhà thiết kế, nhà sản xuất nội dung và nhà tiếp thị trực tuyến.

Hiểu về phát triển web: Hiểu về HTML là bước đầu tiên để làm như vậy. Nó đóng vai trò là cơ sở để học các công cụ phát triển web nâng cao như CSS và JavaScript.

Cá nhân hóa và khắc phục sự cố: Kiến thức về HTML cho phép bạn thay đổi và sửa các chủ đề và mẫu trang web. Do đó, bạn có thể cá nhân hóa và thay đổi giao diện cũng như chức năng của trang web bằng mã HTML.

Giao tiếp với các nhà phát triển web: Nếu bạn quen thuộc với HTML, bạn có thể giao tiếp với các nhà phát triển web hiệu quả hơn. Hơn nữa, bạn sẽ hiểu yêu cầu của khách hàng và tạo ra một thiết kế theo sở thích của họ.

Tăng cường SEO: HTML là điều cần thiết khi nói đến việc tối ưu hóa SEO của trang web (Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm). Khi các phần tử HTML được sử dụng đúng cách, các công cụ tìm kiếm có thể hiểu nội dung của trang web tốt hơn. Do đó, việc lập chỉ mục và xếp hạng trang web trong kết quả tìm kiếm trở nên dễ dàng hơn.

Hãy khám phá một số tài nguyên học tập tốt nhất sẽ cho phép bạn thành thạo HTML miễn phí.

thay thế

Replit là một nền tảng trực tuyến nơi các lập trình viên có thể viết mã, chế tạo và cộng tác trong các dự án phần mềm. Bạn có thể biên dịch, thực thi và chia sẻ HTML, CSS, JS và nhiều ngôn ngữ khác thông qua trình duyệt của mình. Do đó, bạn sẽ không yêu cầu bất kỳ phần mềm hoặc phần cứng chuyên dụng nào để có được một môi trường phát triển hoàn chỉnh.

Các tính năng chính:

 • Hỗ trợ một số ngôn ngữ lập trình như Python, Java, C ++, Ruby, JavaScript, v.v.
 • Cung cấp trình chỉnh sửa mã trực tuyến cho phép người dùng tạo và sửa đổi mã trong trình duyệt. Trình chỉnh sửa cung cấp tính năng tự động hoàn thành, đánh dấu cú pháp và các tính năng bổ sung giúp đơn giản hóa mã hóa.
 • Cung cấp trình biên dịch và trình thông dịch tích hợp sẵn cho nhiều ngôn ngữ lập trình, cho phép người dùng chạy mã nguyên bản trong trình duyệt của họ.
 • Các tính năng cộng tác mã thời gian thực cho phép người dùng dễ dàng làm việc theo nhóm và trao đổi mã với người khác.
 • Lưu trữ máy chủ web và ứng dụng, giúp việc chia sẻ và triển khai chương trình với người khác trở nên đơn giản.
 • Cung cấp nhiều công cụ học tập, chẳng hạn như hướng dẫn, khóa học và thử thách, để hỗ trợ người dùng trau dồi khả năng viết mã.
 • Bao gồm một cộng đồng các nhà phát triển thịnh vượng chia sẻ các dự án, hỏi và trả lời các câu hỏi, cung cấp hỗ trợ và nhận xét.
 • Các công cụ kiểm soát phiên bản và tích hợp như Git giúp việc quản lý và theo dõi các sửa đổi mã trở nên đơn giản.
 • Cả hai tùy chọn Miễn phí và Trả phí trong đó phiên bản miễn phí cung cấp quyền truy cập vào tất cả các chức năng cơ bản. Các tùy chọn cao cấp cung cấp các tính năng bổ sung, bao gồm các miền được cá nhân hóa, nhiều bộ nhớ hơn và các ứng dụng làm việc nhóm nâng cao.
  Làm thế nào để tạo phụ đề cho âm thanh và video? [9 Best Tools]

W3Schools

W3Schools là một trang web học trực tuyến nổi tiếng cung cấp rất nhiều tài liệu để học HTML. Bạn sẽ nhận được các hướng dẫn, tài liệu tham khảo và sân chơi viết mã để thực hành và triển khai HTML. Hơn nữa, bạn cũng có thể học các ngôn ngữ lập trình khác như CSS, Python, PHP, v.v.

Các tính năng chính:

 • Nhận một bộ sưu tập phong phú các hướng dẫn về HTML, bao gồm mọi thứ từ các nguyên tắc cơ bản đến các chủ đề nâng cao. Các ví dụ và bài tập được đưa ra để dễ nắm bắt và thực hiện.
 • Cung cấp một tài liệu tham khảo HTML toàn diện chi tiết tất cả các thẻ, thuộc tính và sự kiện HTML. Ngoài ra, tài liệu tham khảo này giúp việc tìm hiểu và sử dụng trở nên đơn giản bằng cách cung cấp các ví dụ và giải thích về chức năng của từng thẻ.
 • Cung cấp trình chỉnh sửa html thời gian thực nơi người dùng có thể thử nghiệm mã HTML và xem kết quả ngay lập tức. Đây là một phương pháp tuyệt vời để đưa các khái niệm mới vào thử nghiệm và quan sát xem HTML thực sự hoạt động như thế nào.
 • Cung cấp Chứng chỉ HTML cho người dùng sau khi hoàn thành thành công khóa học và vượt qua các bài đánh giá về các chủ đề liên quan. Do đó, bạn có thể giới thiệu các kỹ năng HTML của mình và thêm chúng vào CV để có cơ hội làm việc tốt hơn.
 • Nền tảng này bao gồm một cộng đồng người dùng khổng lồ sẵn sàng trả lời các truy vấn và cung cấp hỗ trợ. Do đó, đây là một nguồn tài nguyên quý giá để học hỏi thông qua trải nghiệm của những người dùng khác và nhận giải pháp cho các vấn đề phức tạp.

học viện mật mã

Codecademy là một cổng thông tin học tập trực tuyến cung cấp các lớp học về một số ngôn ngữ và công nghệ lập trình. Nó cung cấp một khóa học HTML miễn phí bao gồm tổng quan cơ bản về HTML, ngôn ngữ đánh dấu tiêu chuẩn ngành được sử dụng để tạo các trang web.

Khóa học HTML miễn phí trên Codeacademy là một nơi tuyệt vời để bắt đầu nếu bạn là người mới bắt đầu và muốn tìm hiểu cách tạo trang web. Vì khóa học được cung cấp trực tuyến nên bạn có thể học bất cứ lúc nào bằng cách sử dụng kết nối internet từ bất cứ đâu. Sau khi hoàn thành khóa học, bạn sẽ có thể tạo mã HTML có cấu trúc tốt, hiển thị dữ liệu trong bảng và thiết kế trang web.

Các tính năng chính:

 • Có được kinh nghiệm thực tế trong việc học HTML thông qua các tài liệu khóa học và các ví dụ viết mã.
 • Các nhiệm vụ tương tác được bao gồm trong khóa học để hỗ trợ sinh viên tăng cường nắm bắt các nguyên tắc và cú pháp HTML.
 • Cung cấp các dự án trong thế giới thực cho phép sinh viên có cơ hội áp dụng kiến ​​thức của mình vào việc xây dựng các trang web hữu ích.
 • Người học có thể hoàn thành khóa học với tốc độ của riêng họ bằng cách đăng ký trực tuyến. Ngoài ra, để nắm bắt đầy đủ ý và làm bài, các em được phép chủ động thời gian.
 • Phản hồi tùy chỉnh được cung cấp cho từng hoạt động trong khóa học. Do đó, học sinh có thể đánh giá sự tiến bộ của mình và xác định các lĩnh vực cần cải thiện.
 • Học viên sẽ nhận được chứng chỉ sau khi hoàn thành thành công khóa học HTML miễn phí. Vì vậy, họ có thể giới thiệu chứng chỉ cho các nhà tuyển dụng tiềm năng hoặc thêm nó vào CV của họ.

Học HTML

Tìm hiểu HTML cung cấp cho bạn các hướng dẫn toàn diện để xây dựng trang web bằng cách sử dụng HTML và CSS theo cách từng bước. Khóa học cơ bản sẽ hướng dẫn bạn xây dựng một trang bằng cách sử dụng khung Bootstrap CSS. Nhưng bài học nâng cao sẽ dạy cho bạn tất cả những gì bạn cần biết về HTML và CSS.

Các tính năng chính:

 • Nền tảng này cung cấp các bài học vừa thực hành vừa tương tác. Mỗi phiên đi kèm với một lời giải thích thấu đáo về các nguyên tắc cơ bản của HTML, cùng với các ví dụ và tác vụ hữu ích. Vì vậy, học sinh có thể đưa kiến ​​thức và kỹ năng của mình vào bài kiểm tra.
 • Chương trình giảng dạy có cấu trúc của nền tảng này bao gồm tất cả các khía cạnh cơ bản của HTML. Do đó, sinh viên có thể hoàn thành khóa học theo tốc độ của riêng họ và thậm chí hoàn thành tài liệu phức tạp khi họ trở nên thành thạo.
 • Các bài giảng được cải thiện với các hỗ trợ trực quan, chẳng hạn như hình ảnh và sơ đồ. Vì vậy, các khóa học dễ dàng hơn cho sinh viên để hiểu các chủ đề.
 • Cung cấp thiết kế đáp ứng giúp nền tảng có thể truy cập được từ mọi nền tảng, bao gồm máy tính để bàn, máy tính xách tay, máy tính bảng và điện thoại thông minh.
 • Đưa ra các câu hỏi Trắc nghiệm khi kết thúc mỗi buổi học để hỗ trợ học sinh củng cố kiến ​​thức về môn học.
 • Học sinh có thể sử dụng các ví dụ về mã của trang web làm tài nguyên trong khi làm việc với các dự án HTML của riêng mình.
 • Khi học sinh hoàn thành chương trình giảng dạy, cộng đồng hỗ trợ tích cực tại learnhtml.org có thể hỗ trợ và trả lời các câu hỏi.
 • Do khả năng truy cập miễn phí, bất kỳ ai cũng có thể học HTML bằng cách khám phá toàn bộ trang web.
  Chọn sự kiện nào mà Outlook Online tự động thêm vào lịch của bạn

Web.dev

Web.dev được Google ra mắt nhằm cung cấp cho các nhà phát triển web kiến ​​thức mới nhất và các phương pháp hay nhất trong ngành. Khóa học HTML được cung cấp bởi nền tảng này cung cấp phần giới thiệu kỹ lưỡng và tổng quan đầy đủ.

Do đó, cả những nhà phát triển mới làm quen và dày dạn kinh nghiệm đều có thể trau dồi khả năng tạo trang web HTML của họ. Đây là một khóa học miễn phí bắt đầu với các nguyên tắc cơ bản và tiến tới các chủ đề phức tạp như khả năng truy cập, HTML ngữ nghĩa và tối ưu hóa SEO.

Các tính năng chính:

 • Cung cấp các ví dụ tương tác hỗ trợ học HTML và học mã với các ví dụ.
 • Thiết kế của khóa học thúc đẩy học tập thông qua kinh nghiệm thực tế.
 • Nhận thông tin toàn diện về HTML, bắt đầu từ các thẻ và thuộc tính cơ bản đến các chủ đề nâng cao hơn như khả năng truy cập, thiết kế đáp ứng và kỹ thuật tối ưu hóa SEO.
 • Một môi trường học tập theo nhịp độ riêng cho phép bạn học với kết nối internet và từ bất cứ đâu.
 • Với sự hướng dẫn của các nhà phát triển web chuyên nghiệp, bạn sẽ nhận được tất cả các phương pháp hay nhất và mới nhất.
 • Khóa học sẽ cung cấp cho bạn quyền truy cập vào các tài nguyên bổ sung để bạn có thể tiếp tục phát triển khả năng của mình.

Udemy

Udemy là một nền tảng học tập trực tuyến phổ biến bao gồm nhiều chủ đề khác nhau như phát triển web, lập trình, thiết kế, v.v. Khóa học HTML được cung cấp bởi nền tảng này bao gồm tất cả các nguyên tắc cơ bản và là một trong những khóa học được yêu thích nhất. Nó bao gồm nhiều chủ đề khác nhau về HTML, bao gồm cú pháp, thành phần, kiểu CSS, bố cục trang, v.v.

Các tính năng chính:

 • Một quy trình học tập có cấu trúc giúp sinh viên hiểu những điều cơ bản về HTML dễ dàng hơn. Nhưng khóa học cuối cùng chuyển sang các chủ đề phức tạp hơn.
 • Cung cấp cho sinh viên kinh nghiệm thực tế bằng cách giao cho họ nhiều dự án và nhiệm vụ khác nhau để hoàn thành.
 • Các khóa học được cung cấp thông qua các giảng viên chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm phát triển web HTML. Ngoài ra, họ cung cấp lời khuyên, phê bình và khuyến khích cho các sinh viên.

Nội dung khóa học có sẵn cho sinh viên 24/7 và họ có thể hoàn thành nội dung đó theo tiến độ của riêng mình.

 • Học viên được cấp chứng chỉ sau khi hoàn thành khóa học HTML thành công.

đơn giản

Nếu bạn sẵn sàng tìm hiểu các nguyên tắc của HTML và tạo các trang web tuyệt đẹp, hãy xem khóa học Giới thiệu về HTML của Simplilearn. Khóa học được cấu trúc để cung cấp sự hiểu biết thấu đáo về HTML từ đầu.

Nó bắt đầu với các nguyên tắc cơ bản và tiến dần đến các chủ đề phức tạp hơn. Bạn sẽ nhận được các giải thích, ví dụ và câu đố rõ ràng và súc tích để bao quát tất cả các khía cạnh của HTML.

Các tính năng chính:

 • Người học có thể hoàn thành khóa học theo sở thích về tốc độ và thời gian của riêng họ.
 • Khóa học có thể truy cập được cho bất kỳ ai có kết nối internet
 • Bao gồm tất cả các khía cạnh thiết yếu của HTML, bao gồm cấu trúc tài liệu, thành phần, thuộc tính, định dạng, liên kết, hình ảnh, bảng, v.v.
 • Bao gồm các câu đố, bài tập và dự án để hỗ trợ người học xác minh kiến ​​thức và kỹ năng của họ.
 • Người học có thể nhận được hỗ trợ từ nền tảng học tập này bất cứ khi nào họ cần giải quyết bất kỳ vấn đề nào.
 • Học viên sẽ được cấp chứng chỉ sau khi hoàn thành khóa học thành công. Do đó, họ có thể giới thiệu chứng chỉ cho các nhà tuyển dụng và khách hàng tiềm năng về khả năng mới của họ.
 • Khóa học miễn phí trong 90 ngày và khóa học trả phí cũng có giá cả phải chăng.
 • Học viên cũng có thể truy cập khóa học từ thiết bị di động và học khi đang di chuyển.
  Cách Auto-HDR hoạt động trên Xbox Series X | S (và Cách tắt nó)

học giỏi

Great Learning là một nền tảng học tập trực tuyến cung cấp nhiều khóa học khác nhau, bao gồm phát triển web, khoa học dữ liệu, AI, v.v. Khóa học HTML miễn phí do nền tảng này cung cấp nhằm mục đích dạy HTML cho những người mới bắt đầu quan tâm đến phát triển web. Nó bao gồm tất cả các chủ đề thiết yếu như cú pháp HTML, định dạng văn bản, định dạng bảng, siêu liên kết, hình ảnh, v.v.

Các tính năng chính:

 • Với một chương trình giảng dạy kỹ lưỡng, khóa học bắt đầu với các nguyên tắc cơ bản và hướng đến các chủ đề phức tạp hơn.
 • Quá trình học tập tương tác được kết hợp với video, câu đố và các hoạt động tương tác.
 • Kinh nghiệm hướng dẫn có sẵn để học tập và nâng cao kỹ năng phát triển web.
 • Người học sẽ hoàn toàn linh hoạt để học theo tốc độ và lịch trình riêng của họ.
 • Khóa học bao gồm các ví dụ mã hóa trong thế giới thực và các bài tập giúp nâng cao kỹ năng của người học.
 • Người học sẽ có quyền truy cập vào các diễn đàn dành cho học sinh và giáo viên, nơi họ có thể đặt câu hỏi và nhận hướng dẫn.

BranStation

Khóa học Giới thiệu về HTML & CSS miễn phí do BrainStation cung cấp nhằm hỗ trợ bạn bắt đầu lập trình web và tạo trang web. Nhờ đó, bạn sẽ có thể nắm vững các kiến ​​thức cơ bản về xây dựng trang web bằng HTML & CSS.

Hướng dẫn này sẽ giới thiệu về HTML và CSS, cùng với danh sách các thuật ngữ, nguyên tắc và cú pháp cơ bản.

Các tính năng chính:

 • Khóa học dễ học kéo dài một giờ để hoàn thành toàn bộ kiến ​​thức cơ bản về HTML & CSS.
 • Toàn bộ khóa học bao gồm 17 bài học với các tài liệu tham khảo chi tiết sẽ hỗ trợ việc học tập và xây dựng.
 • Nhận kiến ​​thức chi tiết về nhiều thẻ HTML, bao gồm tiêu đề, đoạn văn, danh sách, liên kết, hình ảnh, bảng, v.v.
 • Với HTML, bạn cũng có được các kiểu CSS cơ bản như màu sắc, kiểu chữ, bố cục và khả năng phản hồi.
 • Thu thập kiến ​​thức về các tính năng bổ sung cho trang web, bao gồm SEO, khả năng tương thích với trình duyệt, khả năng truy cập, v.v.
 • Người học có thể làm việc thực tế trong các dự án nhóm và xây dựng các trang web hoặc trang web của riêng họ bằng các kỹ năng của họ.
 • Học sinh sẽ nhận được phản hồi và hỗ trợ từ giáo viên và đồng nghiệp, cũng như đánh giá thường xuyên về bài tập và dự án của họ.
 • Nhận thông tin chi tiết về ngành từ các chuyên gia, giảng viên khách mời và các chuyên gia trong ngành.
 • Sinh viên có thể tiếp cận hệ sinh thái gồm các đồng nghiệp và cựu sinh viên để kết nối mạng, làm việc theo nhóm và triển vọng việc làm.

máy chia tỷ lệ

Scalaler là một nền tảng học tập cung cấp các hướng dẫn HTML miễn phí, cung cấp đào tạo và cố vấn. Do đó, những người học đang tìm cách nâng cao kỹ năng và sự nghiệp phát triển web của họ có thể hưởng lợi từ nó. Sau khi học khóa học này, người học có thể bắt đầu phát triển trang web, nâng cao kỹ năng, sửa đổi các khái niệm HTML và làm được nhiều việc hơn bằng cách sử dụng các tài liệu học tập.

Các tính năng chính:

 • Nhận tài liệu kỹ lưỡng về các thẻ HTML thông qua trang web.
 • Tất cả các hướng dẫn đều là hướng dẫn tự học bao gồm hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu và các bài viết trên web.
 • Nhận sách để học HTML do nền tảng giới thiệu
 • Các video hướng dẫn và các khóa học trên internet đề cập đến việc học HTML trực tuyến
 • Nhận kiến ​​thức có thể áp dụng để thiết lập IDE (VS Code) và các dự án thực tế.

Suy nghĩ cuối cùng

Nắm vững HTML là điều cần thiết cho những người hy vọng thành công trong lĩnh vực phát triển web. Nó tạo cơ sở để tạo và tổ chức nội dung trực tuyến trên các trang web. Các nền tảng và các khóa học được đề cập ở trên cung cấp nhiều cơ hội học tập phù hợp với các phong cách học tập và trình độ khả năng khác nhau.

Tuy nhiên, các tài nguyên miễn phí có thể làm phong phú thêm bộ kỹ năng của bạn và giúp bạn chuẩn bị cho các dự án phát triển web trong tương lai. Bạn sẽ nhận được các hướng dẫn tương tác, sách hướng dẫn chuyên sâu và tài liệu khóa học được tổ chức trong các khóa học này. Do đó, các nhà phát triển web tiềm năng có thể bắt đầu một cách an toàn trên con đường thành thạo HTML và tạo các trang web và nội dung bắt mắt.

x