10 trang web tốt nhất để học ngôn ngữ mới

Spread the love

Học trực quan là cách học hiệu quả nhất. Phần mềm hiện đại mang thế giới học tập tương tác đến các thiết bị gần bạn nhất.

Bạn đã học ngôn ngữ đầu tiên của mình như thế nào? Chúng tôi cá rằng nó không thông qua một cuốn sách giáo khoa với các hướng dẫn ngữ pháp được viết trên đó. Bạn có thể đã học ngôn ngữ đầu tiên của mình khi nghe những người xung quanh giao tiếp bằng ngôn ngữ đó. Điều này chứng tỏ rằng học trực quan là cách để học một ngôn ngữ mới.

Những điều kỳ diệu của một thế giới toàn cầu hóa, kết nối cho phép bạn làm việc ở một quốc gia hoàn toàn khác với ngoại ngữ trong thực tế. Học cách giao tiếp trong những tình huống như vậy trở nên quan trọng để thúc đẩy sự nghiệp của bạn.

Bạn có thể tìm thấy một danh sách không bao giờ hết các nguồn dạy một ngôn ngữ mới nhưng bạn có cần những phương pháp giảng dạy theo kiểu sách giáo khoa đó không? Cuộc cách mạng CNTT đã mang lại những phần mềm có thể thiết kế chương trình học theo yêu cầu của bạn.

Các ứng dụng này đảm bảo bạn học ngoại ngữ mà không phải vất vả ghi nhớ từ, giảm đáng kể thời gian học. Một khóa học đại học điển hình có thể mất nhiều năm để dạy bạn một phương ngữ mới một cách triệt để. Mặt khác, phần mềm hiện đại có thể khiến bạn làm điều đó trong vài tuần hoặc thậm chí vài ngày. Hãy xem một số trang web tuyệt vời này để học ngôn ngữ mới:

Duolingo

Hầu hết các khóa học chính thức sử dụng sách giáo khoa để giúp bạn học một phương ngữ mới, nhưng Duolingo theo cách tiếp cận giống như trò chơi. Các buổi học trong Duolingo không khác gì chơi một trò chơi điện tử và tiến bộ trong câu chuyện bằng cách hoàn thành các nhiệm vụ.

Bạn có thể chọn từ hơn 35 ngôn ngữ phổ biến nhất trên toàn cầu, như tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Đức và hơn thế nữa. Trước tiên, nền tảng này sẽ hỏi bạn trình độ chuyên môn của bạn trong một ngôn ngữ; mới bắt đầu hoặc nâng cao. Khóa học dành cho người mới bắt đầu bắt đầu ngay lập tức, nhưng bạn phải trải qua một bài kiểm tra để kích hoạt khóa học ngôn ngữ nâng cao.

Ứng dụng này có sẵn trên iOS, Android, Windows và thậm chí bạn có thể truy cập Duolingo thông qua trang web của họ. Duolingo hoàn toàn miễn phí không có tính năng bị khóa để mọi người có thể tận hưởng nền tảng này, nhưng nó đi kèm với quảng cáo trên phiên bản miễn phí của nó. Bạn có thể xóa quảng cáo vĩnh viễn bằng cách trả tiền cho tư cách thành viên cao cấp của họ.

Mondly

Mondly là một công cụ học ngoại ngữ tuyệt vời, đặc biệt cho người mới bắt đầu, vì nó sử dụng phương pháp học trực quan làm phương pháp giảng dạy. Các bài học sử dụng một phương pháp tương tự như trò chơi, nơi bạn tiến bộ bằng cách trả lời một câu hỏi liên quan đến một ngôn ngữ. Các câu hỏi liên quan đến dịch câu sang ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn, học cách phát âm từ, đặt câu và hơn thế nữa.

  Cách tùy chỉnh Thanh công cụ Safari trên máy Mac của bạn

Điểm hay nhất về Mondly là chương trình học đa dạng bao gồm nhiều phương pháp học tập. Bạn cũng có thể thử các câu đố hàng tuần và hàng tháng trên Mondly để đánh giá chính xác kết quả học tập của mình.

Mondly không phải là một nền tảng miễn phí và yêu cầu bạn mua các gói trả phí của nó để tiếp tục học. Bạn có thể truy cập một số tính năng của nó trong phiên bản dùng thử, nhưng bộ tính năng là rất ít.

Babbel

Babbel tuân theo phương pháp tiếp cận bài giảng được ghi lại tương tự để giúp bạn học một ngôn ngữ mới với một trong những tài liệu được đánh giá cao nhất. Các bài giảng rất hữu ích trong việc giúp bạn biết từ mới, giúp bạn hình thành câu và giúp bạn trong kỹ năng đàm thoại. Có các bài kiểm tra nhỏ sau mỗi vài khóa học để theo dõi hiệu suất của bạn và củng cố vốn từ vựng của bạn.

Phần hay nhất về Babbel là nó xử lý mọi ngôn ngữ khác nhau và thiết kế một khóa học cho phù hợp, không giống như những người chơi nổi bật khác như Rosetta Stone. Cách tiếp cận này mang lại sự ứng biến tùy theo các nền văn hóa liên kết với một ngôn ngữ.

Bản dùng thử miễn phí của Babbel cho bạn trải nghiệm khóa học và giao diện người dùng ứng dụng nhưng khóa các tính năng cần thiết. Bạn cần mua một chương trình trả phí để mở khóa tất cả các bài giảng và bài kiểm tra trên ứng dụng.

Busuu

Đọc và viết là điều cần thiết để học một ngôn ngữ, nhưng nói đóng vai trò quan trọng nhất trong các tương tác hàng ngày. Nếu nói trôi chảy một ngôn ngữ là mục tiêu của bạn, thì Busuu là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Các tính năng nhận dạng giọng nói trên nền tảng này cho phép bạn nhanh chóng cải thiện khả năng phát âm và khả năng hiểu các từ nước ngoài của mình.

Busuu tuân thủ Khung Tham chiếu Chung Châu Âu (CEFR) và cho phép bạn chọn trình độ thông thạo mong muốn của mình. Bạn có thể chọn A1 (Sơ cấp), A2 (Sơ cấp), B1 (Trung cấp) và B4 (Trung cấp Trên).

Flashcards là phương pháp giảng dạy phổ biến nhất trên ứng dụng này, bao gồm các câu hỏi tương tác. Flashcards là những bức tranh có một đoạn hội thoại nhỏ đi kèm với chúng. Sau đó, bạn nói ra câu trả lời cho các câu hỏi được hỏi và đảm bảo sự tiến bộ của bạn.

Busuu là một ứng dụng học ngoại ngữ trả phí cần bạn mua gói trả phí để truy cập tất cả các tính năng của nó. Phiên bản thử nghiệm chỉ sử dụng flashcard và đi kèm với các bài học giới hạn.

đá Rosetta

đá Rosetta lần đầu tiên xuất hiện vào năm 1992 khi hầu hết các nền tảng khác trong danh sách này thậm chí còn chưa được sản xuất. Ba thập kỷ kinh nghiệm này đã giúp Rosetta Stone tạo ra một chương trình học ngôn ngữ đáng tin cậy, ổn định và có thể đoán trước được. Bạn có thể tìm thấy nhiều vấn đề dựa trên lý luận suy luận trên Rosetta Stone giúp nâng cao kỹ năng nói, nghe và đọc của bạn.

  Bạn có thể nhắn tin cho ai đó mà bạn đã chặn trên iPhone không?

Giao diện người dùng của Rosetta Stone khá đơn giản, giúp người mới làm quen với công nghệ có thể dễ dàng sử dụng. Bạn có thể dễ dàng chuyển đổi micrô, giọng nói, cách phát âm và các cài đặt khác từ phần cài đặt của chúng. Bảng điều khiển trên nền tảng này bao gồm các ngôn ngữ bạn đang học, tiến trình của chúng và các bài học trong chương trình học. Bạn có thể bỏ qua hoặc làm lại một bài học tùy theo sở thích của bạn.

Bạn cũng có thể tìm thấy các bài giảng, bài học trực tiếp, các phiên riêng tư và người hướng dẫn trực tiếp kiểu hội thảo trên web trên Rosetta Stone nếu việc học 1-1 là việc của bạn. Một số khóa học có sẵn dưới dạng đĩa CD hoặc tải xuống ngoại tuyến trong gói trả phí của họ.

Thông thạo trong ba tháng

Các ứng dụng tương tác ưa thích là tuyệt vời đối với hầu hết mọi người, nhưng nếu bạn thích phương pháp học ngoại ngữ kiểu cũ thì sao? Thông thạo trong ba tháng là sản phẩm phù hợp cho tất cả những người học thích cách học thông thường. Nền tảng dạy cho bạn một ngôn ngữ mới bằng cách sử dụng các bài giảng được ghi lại trong khóa học dài ba tháng của họ.

Khóa học bao gồm mười mô-đun với các bài giảng được ghi lại từ các chuyên gia ngôn ngữ tại FI3M (Thông thạo trong ba tháng).

Khóa học FI3M đảm bảo bạn có một cuộc trò chuyện tự tin bằng ngôn ngữ mới mà bạn quyết định học. Khóa học FI3M cũng bao gồm một số bài kiểm tra nhỏ và trực quan trong suốt chương trình để giúp bạn theo dõi sự tiến bộ của mình. Bạn có thể bắt đầu khóa học bằng cách đăng ký trên trang web của họ và đăng ký chương trình trả phí này.

Tất cả tài nguyên ngôn ngữ

Như tên cho thấy, ALR (Tất cả Tài nguyên Ngôn ngữ) là một tập hợp các tài nguyên dành cho tất cả các ngôn ngữ chính. Trang web tương đối đơn giản, với nhiều tài nguyên ngôn ngữ và đánh giá về các ứng dụng phổ biến để giúp bạn tìm ra giải pháp ngôn ngữ lý tưởng của mình.

Họ cũng có một kênh YouTube liên tục cập nhật cho bạn các tài nguyên quý giá cần thiết để học ngoại ngữ. Kênh này cũng có rất nhiều bài đánh giá chuyên sâu về ứng dụng và video so sánh. Bạn có thể tìm thấy các tài nguyên cho tiếng Quan Thoại, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập và nhiều hơn nữa.

ALR gần đây đã ra mắt các khóa học được tuyển chọn của họ chỉ giới hạn ở tiếng Pháp và tiếng Tây Ban Nha. Khóa học có các bài giảng chuyên sâu để giúp bạn học những kiến ​​thức cơ bản về tiếng Pháp và tiếng Tây Ban Nha. ALR và các khóa học được quản lý của họ hoàn toàn miễn phí và họ kiếm được thông qua chương trình Cộng tác viên của mình.

Công hội Mezzofanti

Guild Mezzofanti là một tổng hợp các tài nguyên phổ biến khác mà bạn cần để học một ngôn ngữ mới. Bạn có thể tìm thấy các tài nguyên về tiếng Ả Rập, tiếng Đức, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Nhật, tiếng Hindi và nhiều tài nguyên khác. Nền tảng biên dịch tài nguyên phổ biến đã xuất hiện trên BBC, Business Insider, Esquire và nhiều phương tiện truyền thông uy tín khác.

  Chú thích, làm mờ hoặc thêm hình dạng vào ảnh chụp màn hình trên iPhone của bạn

Phần Hướng dẫn trên trang web của họ được cập nhật liên tục với các khái niệm quan trọng liên quan đến các ngôn ngữ khác nhau. Họ cũng đưa ra một số đánh giá cho các ứng dụng phổ biến như Duolingo, Mondly, Rosetta Stones, v.v. Bạn có thể tham gia bản tin của họ để được cập nhật các hướng dẫn và bài đánh giá mà họ đăng trên nền tảng của họ.

Học với Oliver

Học với Oliver là một nền tảng đơn giản có rất nhiều tài nguyên dưới một mái nhà. Việc giảng dạy trên Học cùng Oliver được thực hiện thông qua các thẻ nhớ có chứa hình ảnh với các đoạn hội thoại, cuối cùng kể cho bạn nghe những câu chuyện nhỏ. Các cuộc hội thoại được ghi âm bằng cách sử dụng người bản ngữ để giọng nói vẫn chân thực trong suốt hành trình học tập của bạn.

Flashcards không tuân theo một đường cong học tập tuyến tính; thay vào đó, chúng có vẻ ngẫu nhiên vào một số thời điểm. Bạn cũng nhận được nhiều câu đố và bài kiểm tra chứa các câu hỏi điền từ, nghe, viết và MCQ. Nền tảng này rất tuyệt vời cho những người mới bắt đầu tìm kiếm một công cụ để học những điều cơ bản của một ngôn ngữ. Bạn có thể chọn giữa các ngôn ngữ phổ biến như tiếng Trung, tiếng Đan Mạch, tiếng Hà Lan, tiếng Pháp, tiếng Nga và nhiều ngôn ngữ khác. Có các khóa học tiếng Anh khác nhau được thiết kế riêng cho một dân tộc cụ thể; Tiếng Anh cho người Nga, tiếng Anh cho người Thái Lan, tiếng Anh cho người Pháp và hơn thế nữa.

Loecsen

Loecsen cung cấp các bài học tương tác và bản ghi âm chất lượng cao để dạy bạn ngôn ngữ mới. Nền tảng này hiện có hơn 40 ngôn ngữ với chương trình giảng dạy đa dạng. Loecsen không phải là giải pháp một cửa để học hoàn toàn một ngôn ngữ; thay vào đó, nó dạy bạn những cụm từ hữu ích trong các cuộc trò chuyện hàng ngày. Thư viện cụm từ tại Loecsen hiện giới hạn khoảng 500 cụm từ, thấp so với các đối thủ cạnh tranh.

Nền tảng này rất tốt để bạn học một số cụm từ hữu ích và cách phát âm của chúng bằng cách sử dụng âm thanh bản địa. Bạn nên xem xét các lựa chọn khác, đặc biệt nếu bạn muốn học sâu một ngôn ngữ.

Lưu ý cuối cùng 👩‍🏫

Học một ngôn ngữ mới là điều cần thiết cho rất nhiều nhiệm vụ trong thế giới hiện đại. Quá trình học tập trở nên dễ dàng hơn nhờ sự ra đời của các nền tảng giảng dạy phổ biến được liệt kê trong bài viết này.

Bạn có thể sử dụng các ứng dụng như Duolingo và Mondly để học ngôn ngữ mới một cách thú vị và trực quan. Rosetta Stone, Babbel và FI3M chứa các bài giảng video tuyệt vời để hỗ trợ bạn trong quá trình học tập của mình. Bạn nên xem xét Busuu nếu nói thành thạo một ngôn ngữ là mục tiêu của bạn.

x