10 trình quản lý mật khẩu tốt nhất cho thiết bị Android và iOS

Spread the love

Mật khẩu vẫn là trọng tâm của các phương pháp xác thực hiện tại.

Mặc dù các công nghệ không cần mật khẩu đang nổi lên, chẳng hạn như vân tay, nhận diện khuôn mặt và kích hoạt bằng giọng nói, việc triển khai chúng vẫn còn hạn chế. Các ứng dụng web và bản địa vẫn sử dụng mật khẩu làm phương tiện xác thực chính. Thiết bị di động chiếm một tỷ lệ lớn trong các hoạt động trực tuyến của chúng tôi. Từ giải trí đến tin tức, thể thao, dịch vụ thanh toán, lưu trữ tệp, nhắn tin tức thì, mạng xã hội và nhiều loại dịch vụ khác có sẵn trên điện thoại di động. Tất cả các dịch vụ này đều giữ dữ liệu và thông tin cá nhân của chúng tôi; do đó, việc sử dụng xác thực.

Bạn sử dụng mật khẩu như thế nào?

Theo một cuộc khảo sát của LastPass, khoảng 35% mọi người có xu hướng sử dụng lại mật khẩu vì họ không muốn quên. Và 45% sử dụng lại vì họ tin rằng tài khoản của họ không có giá trị đối với bất kỳ hacker nào.

Từ một Khảo sát của Google trong số 3000 người trưởng thành ở Hoa Kỳ được công bố vào năm 2019, 52% người vẫn sử dụng lại mật khẩu cho nhiều tài khoản, 13% sử dụng lại cùng một mật khẩu cho tất cả các tài khoản và 35% sử dụng một mật khẩu khác cho tất cả các tài khoản. Điều này cho thấy rằng có một nhóm lớn các cá nhân có nguy cơ bị vi phạm bảo mật từ nhiều tài khoản khi một trong các tài khoản của họ bị xâm phạm.

Tuy nhiên, từ cuộc khảo sát, có 69% người tự cho mình điểm ‘A’ hoặc ‘B’ (biểu thị mức độ phân biệt) về khả năng bảo vệ tài khoản trực tuyến của họ. Điều này cho thấy sự chênh lệch giữa kiến ​​thức và hành động.

Các chuyên gia bảo mật thường khuyến nghị sử dụng mật khẩu an toàn. Vì vậy, để gây khó khăn cho một hacker độc hại khi nhanh chóng tính toán kết hợp mật khẩu có thể có hoặc đoán mật khẩu bằng cách sử dụng một cuộc tấn công từ điển đơn giản. Tương tự như vậy, phải có một mật khẩu khác nhau cho mỗi tài khoản trực tuyến của bạn. Để ngăn kẻ tấn công truy cập vào tất cả các tài khoản của bạn bằng cách đột nhập vào một tài khoản.

Hầu hết mọi người gặp khó khăn trong việc lưu giữ danh sách các mật khẩu ‘mạnh’ khác nhau mà họ đã tạo cho các tài khoản trực tuyến khác nhau theo thời gian. Do đó, nhu cầu sử dụng một trình quản lý mật khẩu hiệu quả.

  Cách tải giao diện người dùng Google TV trên thiết bị Android TV ngay bây giờ

Thủ môn

Thủ môn là một ứng dụng bảo mật cao để quản lý mật khẩu trên thiết bị di động của bạn. Nó có sẵn trên cả Android và iOS. Với hơn 84.000 lượt đánh giá, nó có xếp hạng ấn tượng 4,6 sao trên cửa hàng Google Play và hơn 10 triệu lượt tải xuống. Một số tính năng của nó bao gồm những điều sau đây.

  • Tạo bản ghi và tự động điền

Keeper cho phép bạn tạo các bản ghi mật khẩu và tự động điền vào các bản ghi. Thông tin này sau đó sẽ được sử dụng để tự động điền vào các biểu mẫu đăng nhập trên web. Tương tự như vậy, thông tin tự động điền hữu ích khác, chẳng hạn như địa chỉ và liên hệ. Nó cũng bao gồm một tùy chọn để tạo hồ sơ thẻ thanh toán của bạn như thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng để nhanh chóng điền vào các biểu mẫu trực tuyến.

  • Nhập các bản ghi hiện có

Keeper cho phép bạn nhập tất cả các mật khẩu đã lưu hiện có trên máy tính của bạn. Điều này cho phép bạn có một vị trí trung tâm để lưu trữ tất cả mật khẩu của mình.

Nó hiện bao gồm một tính năng mới được gọi là BreachWatch, theo dõi internet để tìm thông tin đăng nhập bị đánh cắp khớp với thông tin đăng nhập của bạn và gửi cho bạn cảnh báo để bạn có thể tự bảo vệ mình tốt hơn.

Keeper cũng có tính năng chia sẻ thư mục tích hợp, nơi bạn có thể chia sẻ dữ liệu từ thiết bị của mình với người dùng khác một cách an toàn.

1 Mật mã

1 Mật mã là một trình quản lý mật khẩu nổi tiếng. Tính năng này khả dụng trên iOS 12 hoặc Android 5.0 hoặc các thiết bị mới hơn. Nó rất dễ sử dụng và đi kèm với các gói dành cho gia đình, giúp giá thành rẻ hơn.

Ứng dụng đi kèm với một kho bảo mật AES 256-bit, nơi các tệp của bạn có thể được lưu trữ an toàn. Nó cũng có tích hợp với Dropbox để xác thực. Ngoài ra còn có một tính năng được gọi là tháp canh 1Password, cảnh báo cho bạn thường xuyên về tình trạng lỗ hổng hiện tại liên quan đến các trang web và mật khẩu dễ bị tấn công.

1Password cũng cho phép bạn tạo mật khẩu mạnh và duy nhất cho mọi trang web bạn truy cập và có khả năng bảo mật thông tin thẻ tín dụng được lưu trữ khi bạn thực hiện các giao dịch trực tuyến.

Tenorshare 4uKey

Tenorshare 4uKey là một trình quản lý mật khẩu cho các thiết bị iOS.

Nó có sẵn cho iPhone SE (thứ 2) và iOS / iPad 13.5 hoặc mới hơn. Trình quản lý mật khẩu này nổi tiếng hơn với khả năng khôi phục của nó. Tenorshare 4uKey có thể mở khóa iPhone mà bạn đã quên mật khẩu. Điều này đặc biệt hữu ích trong trường hợp bạn cần chuyển quyền sở hữu thiết bị iPhone cũ. Quá trình khôi phục cũng xóa tất cả dữ liệu trên thiết bị và khởi động lại điện thoại.

  Cách kiểm soát Netflix bằng Trợ lý Google trên Android

Nó cũng có tích hợp với 1Password, mang lại khả năng chuyển tất cả các mật khẩu đã lưu trên Tenorshare sang nó.

LastPass

LastPass là trình quản lý mật khẩu cấp cao nhất. Nó có sẵn trên các thiết bị Android và iOS. Nó có thể lưu trữ mật khẩu, thông tin thẻ tín dụng trên tất cả các trang web bạn truy cập. Kế hoạch ‘Gia đình’ đã tổ chức lưu trữ tài khoản của tất cả các thành viên trong gia đình để theo dõi mật khẩu của mỗi người trên tất cả các trang web họ truy cập. Nó cũng có thể giúp tự động điền thông tin đăng nhập khi bạn truy cập các trang web có thông tin đăng nhập đã lưu.

Với hơn 5 triệu lượt tải trên Playstore, nó được sử dụng khá cao.

Nó cũng có sẵn cho iPad và Apple watch.

Trình quản lý mật khẩu của Google

Đây là trình quản lý mật khẩu do Google cung cấp.

Nó hoạt động liền mạch trên tất cả các thiết bị chạy Google chrome. Nó phục vụ như một bản sao lưu đám mây cho tất cả các mật khẩu trình duyệt chrome của bạn. Bạn có thể truy xuất mật khẩu trên bất kỳ trình duyệt nào khi bạn truy cập Password.google.com và đăng nhập bằng tài khoản Google của bạn. Nó cũng giúp tự động điền thông tin đăng nhập.

Tương tự như vậy, nó giúp tạo mật khẩu an toàn trong khi đăng ký tài khoản trực tuyến.

Thẻ Samsung

Thẻ Samsung là một nền tảng ‘quản lý danh tính dưới dạng dịch vụ’ dành cho các thiết bị của Samsung. Đây là một nền tảng quản lý thông tin xác thực riêng biệt về cơ bản không cần mật khẩu và sử dụng sinh trắc học như nhận dạng vân tay, mống mắt và khuôn mặt để xác thực người dùng.

Sinh trắc học của người dùng được mã hóa để tránh bị đánh cắp danh tính trung gian. Điều này đảm bảo rằng bạn không cần phải nhớ bất kỳ mật khẩu nào để đăng nhập vào các ứng dụng yêu thích của mình.

Dashlane

Dashlane là một trình quản lý mật khẩu dễ sử dụng. Nó có sẵn cho các thiết bị Android và iOS. Nó có khả năng lưu trữ mật khẩu cho tất cả các ứng dụng bạn sử dụng và những ứng dụng trên web. Giống như hầu hết các trình quản lý mật khẩu, bạn chỉ phải nhớ mật khẩu của chính ứng dụng.

Nó cũng có thể lưu trữ thông tin cá nhân, thanh toán và ID khác. Bạn cũng có quyền truy cập vào ‘Trang tổng quan nhận dạng’ hiển thị cho bạn trạng thái mật khẩu của bạn. Tương tự như vậy, nó có tính năng giám sát web tối để cảnh báo bạn khi thông tin đăng nhập của bạn bị rò rỉ trực tuyến.

  8 công cụ để thúc đẩy phát triển ứng dụng Android

Vượt qua

Vượt qua là một nhà quản lý thông tin kỹ thuật số. Nó chủ yếu được sử dụng để lưu trữ mật khẩu nhưng cũng có thể được sử dụng cho thẻ tín dụng, tài khoản ngân hàng, giấy phép và ID. Nó hoạt động trên các thiết bị Android và iOS.

Enpass giữ lưu trữ mật khẩu cục bộ trên thiết bị và cũng có tích hợp với các nhà cung cấp đám mây bên thứ ba, chẳng hạn như Google Drive, Dropbox, One Drive, v.v. để đồng bộ hóa thông tin đăng nhập của bạn với đám mây. Do đó, Enpass không lưu trữ thông tin đăng nhập của người dùng trên máy chủ của chính nó.

Nó cũng có tùy chọn mở khóa ứng dụng bằng sinh trắc học của bạn thay vì mật khẩu chính.

MSecure

MSecure nhấn mạnh vào sự đơn giản và tiện lợi. Nó có Trung tâm bảo mật để báo cáo mật khẩu yếu, trùng lặp hoặc cũ.

Mật khẩu an toàn

Điều này được công nhận trên PlayStore là Mật khẩu An toàn – Trình quản lý Mật khẩu Bảo mật và trên iOS với tư cách là Trình quản lý và an toàn mật khẩu. Trình quản lý mật khẩu hoàn toàn ngoại tuyến và lưu trữ tất cả mật khẩu trên thiết bị của người dùng, tuy nhiên, nó có chức năng xuất có thể được sử dụng để đồng bộ hóa thông tin đăng nhập của bạn với nhà cung cấp dịch vụ đám mây bên thứ ba, chẳng hạn như dropbox.

Sự kết luận

Nhiều người dùng tin rằng tài khoản của họ không đủ xứng đáng để bị tấn công hoặc thông tin đăng nhập của họ bị đánh cắp. Do đó, họ để tài khoản của mình dễ bị tấn công bằng cách sử dụng mật khẩu yếu và lặp đi lặp lại cho tất cả các tài khoản trực tuyến của họ. Đây là một suy nghĩ sai lầm và cần được thay đổi. Những kẻ tấn công với mục đích xấu đánh cắp danh tính của mọi người để thực hiện các hoạt động lừa đảo trực tuyến. Do đó, nhu cầu bảo vệ bản thân và đặt an ninh của chính bạn là ưu tiên hàng đầu.

Đảm bảo tạo mật khẩu an toàn và duy nhất cho các tài khoản trực tuyến khác nhau của bạn và sử dụng trình quản lý mật khẩu để giữ cho tất cả mật khẩu của bạn an toàn và dễ sử dụng.

x