10 trình tạo bản ghi DKIM để sử dụng

Spread the love

Bạn có thể nhận được tối đa khả năng gửi email tiếp thị bằng cách thêm chữ ký DKIM bằng cách sử dụng các công cụ tạo bản ghi DKIM.

Lừa đảo qua email và giả mạo là hai hình thức tấn công mạng phổ biến nhất. Theo một báo cáo của Statista, những thứ này chiếm 54% các lỗ hổng mạng. Một thống kê khác liên quan đến tấn công mạng từ Proofpoint nói rằng những kẻ lừa đảo gửi 3,1 tỷ email giả mạo tên miền hàng ngày.

Giải pháp là xác thực các email đến bởi một máy chủ email bằng cách sử dụng các khóa mật mã được mã hóa. Công nghệ tốt nhất hoạt động trên toàn cầu là chữ ký DKIM.

Nếu bạn là nhà tiếp thị kỹ thuật số cho bất kỳ doanh nghiệp nào, hãy đọc bài viết này cho đến khi kết thúc để khám phá một số công cụ tạo bản ghi DKIM hàng đầu cùng với những kiến ​​thức cơ bản về DKIM.

Ngoài ra, nếu bạn sử dụng email chỉ cho mục đích cá nhân và muốn giữ an toàn trước các cuộc tấn công lừa đảo và giả mạo, bài viết này sẽ giúp bạn bằng cách cung cấp kiến ​​thức ở cấp độ nền tảng.

Bản ghi DKIM là gì?

DKIM là một công nghệ xác minh người gửi email được gọi là Thư được Định danh DomainKeys. Máy chủ email của người nhận email xác thực tính toàn vẹn của email và người gửi bằng DKIM.

Trong DKIM, bạn thêm chữ ký DKIM vào mã nguồn của email. Bạn thiết lập nó trong ứng dụng khách dịch vụ email của mình và hướng dẫn ứng dụng thêm chữ ký làm thông báo tiêu đề cho tất cả các email bạn gửi từ miền email. Ngoài ra, ứng dụng email sử dụng mã hóa mật mã để mã hóa chữ ký.

Bây giờ, máy chủ email người nhận sử dụng một khóa (khóa công khai) để giải mã khóa mật mã và đọc chữ ký. Khóa này và các văn bản DKIM khác được biết đến rộng rãi như một bản ghi DKIM.

Bạn không thể xem hoặc đọc bản ghi DKIM trong giao diện hiện đại của email. Bạn cần chọn tùy chọn Hiển thị bản gốc trong menu của email được truy cập qua Gmail để xem bản ghi DKIM. Các ứng dụng email khác cũng có tùy chọn tương tự trong ứng dụng email của họ.

Trước hết, bạn sẽ thấy những điều sau trong Thông báo gốc của một email:

DKIM: 'PASS' with domain abc.com

Thứ hai, bạn có thể cuộn xuống một chút để tìm văn bản “DKIM-Signature:” trong Tin nhắn gốc. Đây là phần đầu của bản ghi DKIM và bao gồm các thẻ theo thứ tự bảng chữ cái sau:

v=1: the DKIM version
a= the signing algorithm
c= a standardization algorithm for DKIM record body and header
d= DKIM signing domain
s= DKIM selector
t= timestamp of email signing
bh= hashed email body
h= header list
b= the digital signature   

Bạn không thể tạo bản ghi DKIM chỉ bằng cách gõ một vài dòng mã. Các công cụ tạo bản ghi DKIM là những công cụ mà bạn phải sử dụng. Các công cụ như vậy cũng rất tiện lợi vì bạn có thể tạo hàng nghìn chữ ký DKIM trong vài phút.

Cách tạo bản ghi DKIM

Bản ghi DKIM rất cần thiết cho các email tiếp thị và kinh doanh vì máy chủ email người nhận của hầu hết các công ty đều chặn các email không phải DKIM.

Ngay cả khi bạn đang nhắm mục tiêu người dùng cá nhân, bạn phải sử dụng bản ghi DKIM vì các nhà cung cấp email như Gmail, Outlook, Yahoo, v.v., cũng chặn hoặc gửi các email không phải DKIM vào thư mục spam.

  7 máy chủ lưu trữ máy chủ Zomboid dự án tốt nhất để có trải nghiệm chơi game tốt hơn

Dưới đây là hướng dẫn từng bước để tạo bản ghi DKIM bằng bất kỳ trình tạo bản ghi DKIM nào được đề cập sau trong bài viết này:

 • Truy cập bất kỳ trình tạo bản ghi DKIM nào được đề cập bên dưới.
 • Hầu hết các công cụ sẽ yêu cầu bạn nhập các chi tiết sau: Tên miền, Bộ chọn và Độ dài khóa.

 • Nhập tên miền ở định dạng rõ ràng như abc.com. Không bao gồm thẻ https: //.
 • Đối với Bộ chọn, bạn chỉ cần nhập bất kỳ tên nào như cà phê, trà, thiết bị thông minh, tiếp thị, v.v. Bạn nên lưu tên đó để tái chế bộ chọn DKIM sau này.
 • Chọn độ dài khóa mã hóa từ các phạm vi như 1024, 2048, 4096, v.v.
 • Bây giờ, hãy nhấp vào Tạo.
 • Sau một lúc, công cụ sẽ hiển thị cho bạn dữ liệu DKIM trong hai phần.
 • Phần Giá trị bản ghi là bản ghi DKIM chính.
 • Phần Khóa hiển thị cho bạn Khóa cá nhân và Khóa công khai.

Lợi ích của Bản ghi DKIM

 • Nó giúp máy chủ email biết liệu email có bị giả mạo hay không kể từ khi nó rời khỏi máy chủ của người gửi email.
 • Bản ghi DKIM là bằng chứng xác thực về miền của người gửi email. Nếu bạn đang nhận được bất kỳ liên kết thanh toán nào từ nhà cung cấp và DKIM của nhà cung cấp đó không khớp, không sử dụng liên kết này để thanh toán.
 • Nếu bạn đang sử dụng các công cụ email AMP để tạo email tiếp thị động, bạn sẽ cần phải ký tất cả các email gửi đi bằng bản ghi DKIM, nếu không Gmail, Yahoo, v.v., sẽ không cho phép email AMP.
 • DKIM yêu cầu tổng kiểm tra mật mã cho mọi email, đây chỉ đơn giản là một tải nặng về tính toán. Do đó, những kẻ gửi thư rác không thể gửi hàng loạt email lừa đảo bằng công nghệ DKIM vì điều đó sẽ quá đắt.

Bộ chọn DKIM là gì?

Bộ chọn DKIM là một thành phần quan trọng trong bản ghi DKIM của email của bạn. Nó cho phép bạn sử dụng nhiều khóa DKIM trên tên miền email.

Khi máy chủ email đến phát hiện chữ ký DKIM trên tiêu đề email, nó sẽ bắt đầu tìm kiếm khóa công khai trong DNS để xác thực email. Bộ chọn DKIM hướng dẫn máy chủ tìm khóa công khai ở đâu.

Bộ chọn DKIM cũng được liên kết với khóa riêng tư mà khóa công khai khớp với để đảm bảo tính xác thực.

Bạn có thể xác định vị trí bộ chọn này thông qua thẻ S trong bản ghi DKIM. Trong hình ảnh ở trên về ví dụ bản ghi DKIM, Google đã sử dụng bộ chọn DKIM 20210112 để gửi email tiếp thị từ miền YouTube.com.

Cho đến nay, bạn đã tìm hiểu cơ bản về một bản ghi DKIM, các thành phần của nó và cách tạo một bản ghi. Bây giờ, đã đến lúc biết về một số trình tạo bản ghi DKIM phổ biến và đáng tin cậy mà bạn có thể sử dụng trong các chiến dịch email tiếp thị của mình.

EasyDMARC

Mục đầu tiên trong danh sách của chúng tôi là EasyDMARC. Sử dụng nền tảng này, bạn có thể dễ dàng tạo bản ghi DKIM. Nó có giao diện đơn giản, nơi bạn cần nhập tên miền đầy đủ, thêm tên vào Bộ chọn và chọn độ dài khóa trong khoảng 1024, 2048 và 4096.

Nhấp vào nút Tạo và nhận các bản ghi được tạo trong vòng vài giây. Giá trị bản ghi hợp lệ có sẵn để sao chép trong một cú nhấp chuột.

Hơn nữa, nó tạo ra một khóa cá nhân và một khóa công khai mà bạn có thể sao chép và sử dụng khi cần thiết. Bạn cũng có thể xuất bản bản ghi DNS TXT sau trong miền phụ.

  Cách xóa bản thân khỏi Internet

ĐAM MÊ

DMARCLY là một nền tảng khác có GUI tối giản để tạo các bản ghi DKIM.

Chỉ cần thêm miền và bộ chọn DKIM trong khi chọn độ dài khóa DKIM từ menu thả xuống. Cuối cùng, bấm vào nút Generate DKIM Record để nhận kết quả.

Công cụ này tạo khóa riêng RSA mà bạn cần chọn và sao chép để sử dụng ở một nơi khác. Hơn nữa, nó hiển thị khóa DKIM trong văn bản.

SparkPost

DKIM Wizard từ SparkPost là một công cụ mà bạn có thể sử dụng để tạo liền mạch một cặp khóa công khai và riêng tư. Người ta có thể sử dụng các khóa này để ký tên miền và DKIM.

Tuy nhiên, bạn cần nhớ rằng các bản ghi chính sách không được bao gồm trong các bản ghi này vì chúng không còn là một phần của DKIM nữa.

Để tạo bản ghi, bạn cần nhập tên miền của địa chỉ Từ hoặc tiêu đề. Ngoài ra, hãy nhập Bộ chọn DKIM và chọn kích thước khóa tính bằng bit từ 1028 đến 2048. Nhấp vào Tạo khóa và nền tảng sẽ tạo khóa công khai và khóa riêng tư cho bạn.

Nguồn DMARC

Việc tạo bản ghi DKIM theo cách thủ công không chỉ đòi hỏi nhiều thời gian và nỗ lực của người dùng mà còn có nguy cơ do lỗi của con người. Thay vào đó, hãy sử dụng trình hướng dẫn Power DMARC DKIM để tạo ngay bản ghi TXT không có lỗi cho các miền của bạn.

Nền tảng đáng tin cậy này cần bạn nhập bộ chọn và tên miền hợp lệ không có tiền tố https: //.

Sau đó, nó có thể tạo bản ghi DKIM và khóa riêng tư cho bạn. Các phím này đi kèm với các nút Copy-to-Clipboard để sao chép dễ dàng. Tuy nhiên, công cụ này không có bất kỳ tùy chọn nào để chọn kích thước khóa.

SocketLabs

Nếu bạn muốn tạo khóa công khai và khóa riêng tư DKIM, dịch vụ theo yêu cầu của SocketLabs luôn sẵn sàng phục vụ bạn. Chỉ cần nhập tên miền mà bạn gửi email và bộ chọn cho khóa công khai của bạn.

Không giống như các nền tảng chỉ có một số kích thước khóa giới hạn để lựa chọn hoặc không có tùy chọn lựa chọn nào khả dụng, công cụ này đi kèm với nhiều tùy chọn cho kích thước khóa. Bạn có thể chọn kích thước khóa từ 1028, 1280, 1536, 1792 và 2048.

Ngoài ra, nếu muốn, bạn có thể chọn các tùy chọn Escape record và Split record. Cái đầu tiên sẽ thoát một số ký tự trong khi cái sau sẽ chia các khóa công khai lớn thành nhiều phần hoặc chuỗi. Tính năng sao chép bằng một cú nhấp chuột có sẵn cho cả hai phím.

ZeroBounce

Sử dụng ZeroBounce, bạn có thể tạo khóa cho giao thức DKIM hỗ trợ mã hóa để xác minh địa chỉ email người gửi.

Để bắt đầu sử dụng công cụ này, hãy nhập tên miền, Bộ chọn DKIM và cuối cùng, Kích thước khóa biểu thị mức độ mã hóa của khóa. Tại đây, bạn có thể chọn giữa 512, 1028, 2048 và 2072 ký tự.

Nhấp vào nút GỬI để tạo khóa công khai và khóa riêng tư. Mặc dù việc chọn và sao chép khóa là thủ công, nó tạo Bản ghi Bộ chọn và Bản ghi Chính sách mà bạn cần đưa vào phần mềm gửi email và DNS của mình.

DKIM Core

DKIM Core là phần mềm tạo bản ghi DKIM đơn giản có thể tạo mã thông báo lõi DKIM cho bạn. Tất cả những gì bạn cần làm là nhập tên miền. Nó tạo ra khóa riêng tư và cho phép bạn tải xuống.

Đối với khóa công khai, DKIM Core cung cấp nó ở các định dạng thô, tinydns và bind 9 trong khi bạn có thể tải xuống các định dạng này.

Bằng cách đánh dấu trang web hiển thị các kết quả chính đã tạo, bạn có thể giữ nó để sử dụng trong tương lai. Không có gì đảm bảo về việc các chìa khóa sẽ được giữ trong bao lâu, nhưng công cụ này tuyên bố sẽ lưu trữ chúng trong ít nhất một tháng.

  12 API xác minh và xác thực email tốt nhất cho sản phẩm của bạn

Để tăng cường bảo mật, nó thậm chí còn cung cấp tùy chọn xóa trang. Bạn có thể chọn nó nếu bạn không muốn giữ các khóa của máy chủ hoặc không cần chúng nữa.

Skysnag

Nếu bạn nghi ngờ rằng email của mình có thể bị giả mạo trong quá trình chuyển, bạn có thể ngăn chặn những sự cố như vậy bằng cách tạo bản ghi DKIM trên Skysnag. Công cụ miễn phí này lý tưởng để tạo các cặp khóa công khai-riêng tư có thể được sử dụng để “ký” email kỹ thuật số.

Sau khi bạn nhập tên miền và bộ chọn, bạn phải chọn độ dài khóa từ 1028, 2048 và 4096. Sau đó, công cụ sẽ tạo giá trị bản ghi, khóa riêng tư, khóa công khai và tên miền phụ.

Để có thêm quyền riêng tư, khóa cá nhân sẽ được ẩn theo mặc định. Để xem nó, bạn cần nhấp vào nút hiển thị phím. Hơn nữa, tất cả dữ liệu này hỗ trợ một bản sao bằng một cú nhấp chuột.

Netcore

Công cụ tạo bản ghi DKIM từ Netcore cho phép bạn có được một bộ khóa công khai và khóa riêng mới. Giao diện nền tảng yêu cầu bạn nhập địa chỉ email đang hoạt động, tên miền, bộ chọn khóa và chọn độ dài băm của khóa.

Các tùy chọn độ dài ký tự khóa mã hóa có sẵn là 1024, 1280, 1536, 1792 và 2048. Netcore tạo khóa công khai và khóa riêng tư riêng biệt mà bạn có thể sao chép bằng các nút sao chép bằng một cú nhấp chuột.

DVANA

DVANA tin tưởng vào việc làm cho quá trình tạo khóa DKIM nhanh chóng và đơn giản. Đó là lý do tại sao bạn có thể tạo các khóa hoặc bản ghi chính xác để tích hợp Microsoft Office 365 với DKIM. Hãy nhớ rằng, nền tảng này chỉ hỗ trợ tạo Office 365 DKIM.

Tại đây, bạn cần thêm miền mặc định của mình và tên miền tùy chỉnh. Sau đó, nó xuất hiện các khóa mà bạn cần nhập vào DNS.

Sự kết luận

Giờ bạn đã biết đâu là trình tạo bản ghi DKIM tốt nhất, bạn có thể thử bất kỳ trình tạo nào trong số chúng để xác thực email tiếp thị và quảng cáo của mình.

Các nhà cung cấp dịch vụ email sử dụng bảo mật cấp doanh nghiệp coi các email không có DKIM để ghi lại các email giả mạo hoặc lừa đảo. Do đó, các doanh nghiệp không thể nhận được email của bạn trừ khi bạn sử dụng chữ ký DKIM.

Ngày nay, một số nhà cung cấp dịch vụ email cao cấp và miễn phí cũng đang sử dụng các biện pháp bảo mật để chặn email lừa đảo. Các máy chủ email này chủ yếu chặn các email không hiển thị tiêu đề chữ ký DKIM hợp lệ.

Do đó, nếu bạn đang gặp phải tình trạng khả năng gửi email rất thấp, bạn có thể chuyển sang xác thực DKIM bằng cách tạo bản ghi DKIM bằng các công cụ trên.

Bạn cũng có thể quan tâm đến các trình quét URL tốt nhất này để biết liệu bất kỳ URL nào trong email hoặc trang web có an toàn để truy cập hay không.

x