10 trò chơi Metaverse hàng đầu để khám phá và vui chơi

Spread the love

Các trò chơi Metaverse mang đến trải nghiệm ảo đắm chìm mà các trò chơi truyền thống không có.

Metaverse đang chuyển đổi ngành công nghiệp trò chơi bằng cách cung cấp cho game thủ trải nghiệm chất lượng cao. Theo dữ liệu từ Statista, quy mô thị trường Thực tế ảo (VR) là gần 12 tỷ USD. Ngoài ra, quy mô thị trường này dự kiến ​​​​sẽ vượt quá 22 tỷ đô la vào năm 2025.

Epic Games đã huy động được 2 tỷ đô la tài trợ để xây dựng và mở rộng nền tảng Metaverse của mình. Khoản tài trợ được cung cấp bởi Sony Group Corporation và KIRKBI với khoản đầu tư 1 tỷ USD mỗi bên. Ấn tượng phải không?

Metaverse sẽ biến đổi trò chơi và các ngành công nghiệp khác trong những năm tới. Bây giờ, hãy tham gia vào các trò chơi Metaverse.

Trò chơi Metaverse là gì?

Metaverse là một thế giới ảo nơi bạn có thể sử dụng các thiết bị để có trải nghiệm sống động. Ví dụ: bạn có thể truy cập Metaverse và xem phim với bạn của mình ở một nơi khác trên thế giới. Đơn giản vậy thôi!

Chơi game là một trường hợp sử dụng chính khác của Metaverse, đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng vượt bậc trong những năm gần đây. Nhờ tiến bộ công nghệ trong không gian ảo này.

Khái niệm và công nghệ đằng sau trò chơi Metaverse có vẻ phức tạp. Tuy nhiên, các nhà phát triển có thể xây dựng các dự án cung cấp cho người dùng trải nghiệm chơi trò chơi đỉnh cao.

Như bạn có thể biết, trò chơi Metaverse đang phát triển và đang ở giai đoạn đầu. Sau khi người chơi trải nghiệm trải nghiệm hình ảnh mà Metaverse cung cấp, sẽ không thể quay lại các phương pháp chơi trò chơi cũ.

Từ trò chơi hai chiều truyền thống giới hạn người chơi trong màn hình, Metaverse đã đưa trò chơi lên một tầm cao mới đầy ấn tượng. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng nền tảng ảo để đi chơi với bạn bè, chơi cờ hoặc thậm chí chơi các trò chơi thời thơ ấu như trốn tìm.

Đại dịch và khóa máy đã dẫn đến sự gia tăng trong cộng đồng trò chơi trực tuyến khổng lồ. Do đó, các thành viên cộng đồng giờ đây có thể tương tác, tham gia và thi đấu với nhau. Hơn nữa, những hoạt động này sẽ củng cố cộng đồng và ngành công nghiệp trò chơi.

Yêu cầu để chơi trò chơi Metaverse

Bây giờ bạn đã biết về trò chơi Metaverse, hãy xem các thành phần cần thiết để chơi trò chơi Metaverse:

Kết nối Internet nhanh và đáng tin cậy

Hầu hết các trò chơi Metaverse hiện có đều yêu cầu kết nối internet. Các nền tảng chơi game này cung cấp đồ họa cao cấp với màn hình ba chiều.

Nếu bạn muốn trải nghiệm chơi game mượt mà thì bắt buộc phải có kết nối internet tốt. Khi bước vào thế giới ảo, độ trễ do mạng kém có thể làm hỏng toàn bộ phiên chơi trò chơi của bạn.

Thiết bị di động hoặc PC

Cùng với tốc độ internet, thiết bị của bạn cũng quyết định chất lượng trải nghiệm chơi trò chơi Metaverse của bạn. Nếu bạn sử dụng các thiết bị di động như điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng, bạn sẽ chỉ nhận được trải nghiệm ảo hạn chế.

Tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng PC để tận dụng tối đa trò chơi ảo. Bạn cũng không cần phải có một chiếc máy tính đắt tiền. Một PC tầm trung sẽ đáp ứng nhu cầu chơi game Metaverse của bạn.

Giả sử bạn là một game thủ thích trải nghiệm Metaverse với chất lượng tốt nhất; Trong trường hợp đó, một chiếc laptop chơi game cao cấp sẽ là lựa chọn tốt nhất.

  Cách sử dụng Memoji trong cuộc gọi FaceTime trên iPhone và iPad

Tai nghe VR

Không bắt buộc phải mua thêm thiết bị để tham gia Metaverse. Bạn thậm chí có thể chơi trò chơi trong Metaverse chỉ bằng cách sử dụng điện thoại thông minh của mình. Nhưng làm như vậy, bạn sẽ bỏ lỡ toàn bộ trải nghiệm chơi trò chơi.

Tai nghe VR mang đến cho bạn trải nghiệm hoàn toàn đắm chìm. Bạn được đưa vào một thế giới hoàn toàn mới.

Nếu bạn quan tâm đến việc mua tai nghe VR, tôi đề xuất Meta Quest 2. Bạn cũng có thể chọn từ các tai nghe VR hàng đầu khác.

Nếu bạn thấy tai nghe VR phổ biến đắt tiền, thay vào đó hãy thử VR bằng bìa cứng. VR ngân sách đơn giản này có thể giúp bạn kiểm tra trải nghiệm Metaverse cơ bản.

Ví tiền điện tử

Hầu hết các nền tảng Metaverse được xây dựng bằng công nghệ chuỗi khối và thưởng cho người chơi của họ bằng mã thông báo tiền điện tử. Do đó, bạn cần kết nối ví của mình với nền tảng đó để nhận phần thưởng mã thông báo. Ngoài ra, một chiếc ví cũng giúp lưu trữ dữ liệu chơi game của bạn.

Hầu hết các nền tảng đều hỗ trợ ví như MetaMask, Trust Wallet và WalletConnect. Bạn cũng có thể tạo ví tiền điện tử miễn phí chỉ bằng một vài bước đơn giản.

Bạn có thể sử dụng tiền điện tử trong ví của mình để mua hình đại diện, NFT và các tài sản khác trong trò chơi.

Điều gì làm cho trò chơi Metaverse trở nên độc đáo?

Chơi game Metaverse không chỉ là một phiên bản ảo của trò chơi trực tuyến. Các tính năng phân biệt trò chơi ảo này như sau:

hình đại diện

Nền tảng Metaverse cho phép người dùng của họ tạo hình đại diện. Do đó, bạn có thể tạo một nhân vật 3D để đại diện cho chính mình.

Hình đại diện hoàn toàn có thể tùy chỉnh và bạn có thể tạo một hình đại diện với các kiểu tóc, quần áo và đặc điểm khuôn mặt khác nhau. Nếu bạn tham gia vào một trò chơi đua xe, bạn có thể tùy chỉnh hình đại diện của mình giống như một tay đua ô tô. Hơn nữa, bạn có thể thay đổi hình đại diện cho các trò chơi khác nhau.

Vai trò chính của hình đại diện là hành động trong Metaverse theo hướng dẫn của bạn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng nó để tham gia các sự kiện và cuộc thi chơi game.

Mã thông báo không thể thay thế (NFT)

Hầu hết các nền tảng trò chơi Metaverse đều hỗ trợ NFT. Người chơi có thể mua và bán tài sản trò chơi ảo dưới dạng NFT.

Việc triển khai NFT trên các nền tảng trò chơi cũng giúp xác định giá trị của tài sản. Giả sử bạn đang chơi game bắn súng góc nhìn thứ nhất trong Metaverse. Trong trường hợp đó, vũ khí NFT mạnh mẽ sẽ đắt hơn vũ khí bình thường.

Chơi để kiếm tiền

Trước đây, chơi game chỉ để giải trí và thư giãn. Nhưng bây giờ mọi thứ đã thay đổi rất nhiều. Bạn có thể kiếm tiền bằng cách chơi trò chơi; đó là nơi chơi để kiếm tiền xuất hiện trong bức tranh.

Metaverse thưởng cho người chơi bằng tiền điện tử và NFT khi họ tham gia. Do đó, các mã thông báo được ghi có ngay lập tức vào ví của người dùng.

Bây giờ, hãy khám phá danh sách các trò chơi Metaverse hàng đầu:

Axie vô cực

Axie Infinity là một trò chơi Metaverse nổi tiếng đã đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy khái niệm “chơi để kiếm tiền”. Trò chơi này có thể được chơi bằng thú cưng ảo dễ thương có tên là Axies.

Người chơi cần mua Axies để tham gia trò chơi. Tại đây, những vật nuôi này có sẵn dưới dạng NFT. Ngoài ra, giá trị của mỗi Axies thay đổi tùy theo độ hiếm của nó.

Được xây dựng trên chuỗi khối Ethereum, nền tảng Axie Infinity cho phép bạn chơi ba chế độ chơi trò chơi. Các chế độ này bao gồm phiêu lưu, đấu trường và chăn nuôi.

Ngoài giải trí, Axie Infinity còn thưởng cho người chơi của mình. Mã thông báo quản trị của nền tảng này là Axis Infinity Shard (AXS). Hơn nữa, bạn có thể sử dụng mã thông báo này để trả phí, đặt cược và bỏ phiếu.

Hộp cát

Sandbox cung cấp cho người dùng một thế giới ảo trong đó họ có thể xây dựng và sở hữu đất đai, tòa nhà và các cấu trúc vật lý khác. Hơn nữa, bạn cũng có thể kiếm được phần thưởng cho sự tham gia của mình.

  Alexa, Tại sao nhân viên lại xem dữ liệu của tôi?

SAND là token tiện ích của The Sandbox. Do đó, bạn có thể sử dụng mã thông báo ERC-20 này để truy cập nền tảng trò chơi Metaverse và tham gia vào các quyết định quản trị.

Hộp cát bao gồm các mảnh bất động sản ảo được gọi là “ĐẤT”. Người chơi cần sở hữu một phần đất ảo này để tổ chức trò chơi. Có tổng cộng 166.464 ĐẤT có sẵn cho người dùng.

chuỗi liên minh

Bạn có phải là fan hâm mộ của game nhập vai (RPG)? Sau đó, tốt nhất là bạn nên thử Chain of Alliance.

Trò chơi cho phép người dùng tham gia vào ba loại chính:

  • Chơi: Người chơi có thể tạo và thu thập các ký tự NFT có thể tùy chỉnh. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng NFT này để tham gia vào các trận chiến AI, chiến dịch tùy chỉnh hoặc trò chơi PvP. Ngoài ra, bạn cũng có thể kiếm được mã thông báo gốc, $COA.
  • Quản lý: Là chủ sở hữu tài sản, bạn có thể mua đất trên Chain of Alliance và quản lý nó. Hơn nữa, bạn có thể thuê những ĐẤT này cho người sáng tạo và người chơi.
  • Tạo: Nền tảng trò chơi này cho phép bạn tạo các nhân vật có thể tùy chỉnh. Sử dụng tính năng này, bạn có thể tiến hành các chiến dịch cho người chơi Chuỗi liên minh.

Trò chơi Metaverse này mang đến cho người chơi một thế giới khoa học viễn tưởng và giả tưởng. Ngoài ra, NFT đóng một vai trò quan trọng trong việc chuyển giao tài sản trong trò chơi.

thế giới ngoài hành tinh

Alien Worlds là một trò chơi Metaverse chạy trên các chuỗi khối WAX, BSC và Ethereum. Mục tiêu chính của người chơi là du hành đến các thế giới ảo để khai thác Trillium (TLM). TLM là token tiện ích của Alien Worlds.

Trò chơi cho phép người chơi khám phá các hành tinh khác nhau. Bên cạnh đó, mỗi hành tinh hoạt động độc lập và có môi trường, trải nghiệm và NFT độc đáo.

Người chơi trên nền tảng trò chơi Metaverse này được khen thưởng khi họ tham gia. Ngoài ra, bạn có thể đặt cược TLM để kiếm thêm phần thưởng và bỏ phiếu. Bên cạnh việc bỏ phiếu và đặt cược, TLM có thể được sử dụng để mua NFT.

Alice hàng xóm của tôi

Bạn có thích chơi trò chơi Metaverse nhiều người chơi không? Sau đó, bạn phải thử My Neighbor Alice.

Trò chơi này cho phép bạn mua đảo ảo. Tương tự như vậy, bạn có thể xây dựng và thu thập các vật phẩm trong trò chơi. Những tài sản này bao gồm động vật, rau, nhà cửa, đồ mỹ phẩm hoặc đồ trang trí.

Hệ sinh thái trò chơi cung cấp cho người chơi trải nghiệm giao dịch và thu thập NFT mượt mà. Ngoài ra, bạn có thể kết bạn mới.

Mã thông báo ALICE là đơn vị tiền tệ trong trò chơi My Neighbor Alice. Bạn có thể sử dụng mã thông báo này để mua đất ảo, NFT và các sản phẩm khác có sẵn trong hệ sinh thái trò chơi.

phù sa

Illuvium là một trò chơi nhập vai 3D liên quan đến việc chiến đấu với quái vật được gọi là Illuvials. Người chơi có thể tùy chỉnh hình đại diện của mình để hoàn thành các chế độ chơi trò chơi trong trò chơi Metaverse này.

Có ba chế độ trò chơi chính mà người chơi có thể chọn. Các chế độ này bao gồm Chế độ cốt truyện, Đấu trường xếp hạng và Đấu trường Leviathan.

Chế độ Story cho phép người chơi đi lang thang khắp hành tinh để tìm Illuvial mới và chiến đấu với chúng. Ngoài ra, bạn có thể cạnh tranh với những người chơi trực tuyến khác trong Đấu trường xếp hạng để có thứ hạng tốt hơn.

Trong chế độ Arena Leviathan, bạn có thể kiếm phần thưởng bằng cách chiến thắng các trận chiến. Hơn nữa, tại đây khán giả có thể đặt cược vào người chơi.

Mã thông báo gốc của Illuvium là mã thông báo ILV. Bạn có thể sử dụng mã thông báo này để chơi trò chơi và các hoạt động dựa trên hệ sinh thái. Ngoài ra, mã thông báo ILV cũng được thưởng khi đặt cược.

Vị thần không bị ràng buộc

Bạn đang tìm kiếm một trò chơi bài NFT dựa trên Metaverse? Bạn có thể kiểm tra Gods Unchained.

  Cách mở nhanh trang cài đặt bằng phím tắt trên iPhone và iPad

Trò chơi này liên quan đến việc người chơi cạnh tranh bằng cách sử dụng thẻ tưởng tượng của họ. Mỗi người chơi nhận một bộ bài để thi đấu. Cuối cùng, người chiến thắng nhận được phần thưởng bằng tiền điện tử.

Phần thưởng tiền điện tử được trao dưới dạng mã thông báo GODS. Nó là một mã thông báo tiện ích được xây dựng bằng tiêu chuẩn ERC-20.

Bạn có thể đăng ký tham gia Gods Unchained miễn phí. Ngoài ra, bạn sẽ nhận được một bộ chào mừng miễn phí gồm 70 thẻ trò chơi.

Các thẻ miễn phí được cung cấp lúc đầu ít giá trị hơn. Do đó, để kiếm được các thẻ giao dịch có giá trị, bạn cần thắng nhiều trò chơi hơn.

trò chơi sói

Được xây dựng trên Ethereum, Wolf Game là một trò chơi nông trại dựa trên Metaverse. Hơn nữa, trò chơi này kết hợp các yếu tố NFT và Tài chính phi tập trung (DeFi) để cung cấp phần thưởng canh tác năng suất cho người chơi.

Trò chơi dựa trên khẩu vị rủi ro của người chơi. Trong trường hợp đó, người chấp nhận rủi ro cao có khả năng nhận được phần thưởng cao hơn.

Những con cừu và những con sói là nhân vật chính của trò chơi này. Để tham gia Game Sói, người chơi cần đúc nhân vật của mình.

Xác suất nhận được cừu là 90%, 10% còn lại sẽ nhận được sói. Ngoài ra, cừu và sói có thể được đặt cược để nhận $WOOL, mã thông báo tiện ích và quản trị của Trò chơi Sói.

Calvaria: Cuộc đấu tay đôi vĩnh cửu

Calvaria: Duels of Eternity là một trò chơi bài chơi để kiếm tiền. Bạn có thể chơi trò chơi Metaverse này với sự trợ giúp của các thẻ đại diện cho các nhân vật 3D độc đáo.

Trong trò chơi bài ảo này, bạn phải sắp xếp các quân bài phù hợp để đánh bại đối thủ của mình. Hơn nữa, cơ hội chiến thắng của người chơi phụ thuộc vào giá trị của thẻ của họ.

Calvaria cung cấp cho người chơi hai chế độ chơi trò chơi. Bạn có thể chọn ‘chiến dịch một người chơi’ hoặc ‘chế độ người chơi so với người chơi’.

$RIA token là đơn vị tiền tệ trong trò chơi của Calvaria. Bạn có thể sử dụng mã thông báo này để mua thẻ NFT ảo. Hơn nữa, người dùng được thưởng bằng mã thông báo $RIA.

khách hàng tiềm năng

Prospector đi kèm với sự kết hợp của hai thể loại trò chơi. Các thể loại trò chơi này bao gồm chiến lược thời gian thực và trực tuyến nhiều người chơi.

Được xây dựng trên chuỗi khối EOS, Prospector cung cấp cho người chơi những thử thách để tìm vàng. Trò chơi tái tạo Gold Rush bằng Metaverse.

Prospector Gold (PGL) là đơn vị tiền tệ trong trò chơi với nguồn cung hạn chế là 220.000.000 mã thông báo. Bạn cũng có thể đặt cược mã thông báo PGL để kiếm phần thưởng.

Người triển vọng cung cấp những cách khác nhau để người chơi đạt được thành công. Tương tự như vậy, người chơi có thể sử dụng bản đồ để tìm vị trí của vàng, đất sét và than. Bạn có thể sử dụng các tài nguyên này để xây dựng các tòa nhà.

Người chơi có thể làm công nhân và nhận lương từ những người chơi khác cho những nỗ lực của họ. Hơn nữa, người chơi cũng có thể chọn trở thành thợ mỏ, giao thông viên hoặc thợ xây dựng. Nếu bạn có kế hoạch xây dựng một doanh nghiệp, bạn cũng có thể làm điều đó tại Prospector.

Phạm vi tương lai của trò chơi Metaverse

Nhìn thấy tiềm năng to lớn của trò chơi Metaverse, các thương hiệu và công ty lớn đã bước vào không gian ảo này. Với sự gia tăng số lượng người, Metaverse đã nổi lên như một nền tảng tiếp thị khổng lồ.

Nike đã tiết lộ nền tảng sáng tạo ảo của mình, Dot Swoosh. Nền tảng này cho phép người dùng thể hiện, giao dịch và mua các sản phẩm ảo của Nike.

Hình đại diện của bạn có thể mang giày ảo chính thức của Nike và tham gia một sự kiện thể thao trong Metaverse. Nếu ai đó muốn mua giày của bạn, bạn có thể bán chúng với giá tốt hơn.

Lưu ý của tác giả

Ngành công nghiệp game đã phát triển rất nhiều trong những năm gần đây. Giờ đây, với sự phát triển của công nghệ, người dùng sẽ yêu cầu những game chất lượng cao.

Metaverse đóng một vai trò quan trọng trong việc cung cấp trải nghiệm chơi game chất lượng và sống động. Bạn có thể khám phá các trò chơi Metaverse được liệt kê trong bài viết này để hiểu rõ hơn.

Tiếp theo, bạn có thể kiểm tra các mã thông báo Metaverse tốt nhất.

x