10 trò chơi thu thập dungeon hay nhất để bắt tay vào một nhiệm vụ đầy hành động

Spread the love

Dungeon Crawler Games nổi tiếng với những người đam mê RPG, phải không? Vì vậy, tại sao không khám phá một số trong những cái tốt nhất để bạn thử?

Khi tôi nhận thấy nỗi ám ảnh ngày càng tăng của em họ tôi đối với các trò chơi điện tử, đặc biệt là trò chơi thu thập thông tin trong hầm ngục, tôi bắt đầu tò mò và muốn tìm hiểu thêm về chúng. Mặc dù tôi đã do dự về việc thử các trò chơi thu thập thông tin trong ngục tối, nhưng cơn nghiện của người anh họ đã thôi thúc tôi thử chúng.

Do đó, tôi đã khám phá một số trò chơi khám phá hầm ngục và đã lựa chọn cẩn thận một số trò chơi hay nhất mà bất kỳ người hâm mộ trò chơi nhập vai nào cũng phải thử. Bạn có tò mò muốn biết tại sao tôi đặc biệt giới thiệu những trò chơi này cho những người đam mê RPG không? Hãy tiếp tục đọc cho đến khi kết thúc!

Dungeon Crawlers là gì?

Trình thu thập thông tin trong ngục tối là trò chơi giả tưởng điển hình giúp người chơi trở thành anh hùng của trò chơi và trải nghiệm các cuộc phiêu lưu khám phá ngục tối, chiến đấu với kẻ thù, cập nhật nhân vật và hoàn thành nhiệm vụ đã xác định—không còn nghi ngờ gì nữa tại sao trình thu thập thông tin trong ngục tối được biểu thị là một thể loại phụ của game nhập vai.

Khán giả yêu thích rộng rãi trò chơi thu thập thông tin trong ngục tối nhờ sự kết hợp hoàn hảo giữa câu chuyện và cảm giác hồi hộp. Các trò chơi thuộc thể loại này khiến người chơi dán mắt vào màn hình do các yếu tố nhúng trong bộ sức mạnh của nó.

Tầm quan trọng của chiến lược và chiến thuật trong Dungeon Crawlers

Trò chơi thu thập dungeon không hoàn chỉnh nếu không có kỹ năng chiến lược và chiến thuật. Những trò chơi này có các yếu tố lấp lánh giúp đầu óc của game thủ luôn hoạt động và nhanh nhạy. Các yếu tố quan trọng của trò chơi thu thập dungeon bao gồm:

  • Adventure – Dungeon crawlers là một tên gọi khác của trò chơi phiêu lưu hành động. Những trò chơi này có cốt truyện độc đáo với các chủ đề như phù thủy, thây ma, yêu tinh, người lùn, v.v. Trình thu thập dữ liệu trong ngục tối có cốt truyện trò chơi không thể đoán trước, khiến chúng trở nên phiêu lưu hơn.
  • Nhân vật chính – Trò chơi không hoàn chỉnh nếu không có nhân vật chính. Trình thu thập dungeon cho phép người chơi chọn các nhân vật phiêu lưu ngay từ đầu với các phẩm chất khác nhau. Chọn một nhân vật mẫu mực với những khả năng phù hợp không phải là một việc dễ dàng, vì trò chơi không thể đoán trước được.
  • Sinh vật kẻ thù – Nếu một trò chơi có chủ đề khác, nó cũng sẽ có những kẻ thù khác. Trò chơi thu thập thông tin trong ngục tối có những sinh vật kẻ thù kỳ lạ. Những sinh vật này có vẻ ngoài đáng sợ và thậm chí còn thách thức chiến đấu để tiến bộ.
  • Chiến lợi phẩm và thiết bị – Nếu bạn phải đối mặt với quá nhiều mối nguy hiểm trong suốt trò chơi, thì việc nhận phần thưởng cho nó là điều bắt buộc. Do đó, ngay cả các trò chơi thu thập dungeon cũng bao gồm điều này. Bạn có thể cướp bóc và kiếm trang bị bằng cách đánh bại kẻ thù, giải câu đố, v.v.
  • Câu đố và bài kiểm tra – Trò chơi thu thập thông tin trong ngục tối chứa đầy câu đố và bài kiểm tra. Người chơi giải các câu đố và thử nghiệm này một cách nhanh chóng để tiến bộ trong trò chơi và nhận được chiến lợi phẩm hoặc trang bị.

Trình thu thập dungeon bao gồm một số yếu tố khác. Tuy nhiên, việc giới thiệu các yếu tố trò chơi này có thể gợi ý về tầm quan trọng của các kỹ năng chiến lược và chiến thuật trong trình thu thập dungeon. Cho dù đó là việc chọn nhân vật, giải câu đố hay đưa ra quyết định, thì việc có các kỹ năng chiến thuật và chiến lược là điều cần thiết trong các trò chơi ngục tối. Khi các quyết định được đưa ra, người chơi sẽ ảnh hưởng đến các thử thách sắp tới trong các trò chơi này.

  10 mạng liên kết tốt nhất để tham gia và kiếm tiền

Trình thu thập dungeon là trò chơi có thể khiến mọi người ở mọi lứa tuổi phát điên. Đặc biệt là những đứa trẻ và người lớn thích chủ đề giả tưởng. Vì vậy, đây là những trò chơi thu thập dungeon hàng đầu mà bạn cần có trong trải nghiệm chơi trò chơi của mình.

Baldur’s Gate II: Phiên bản nâng cao

Baldur’s Gate II luôn bị nhầm lẫn giữa Shadow of Amm và phiên bản nâng cao. Tôi đang nói về Baldur’s Gate II: Phiên bản nâng cao, phiên bản làm lại của Shadows Amm và bản mở rộng của Baldur’s Gate II: Throne of Bhaal.

Phiên bản nâng cao có lối chơi giống như Shadows of Amm, với độ phân giải tốt hơn, khả năng tương thích với các nền tảng khác nhau và một số thay đổi về nhân vật cũng như cốt truyện. Do đó, đây là một trò chơi nhập vai dungeon và rồng nâng cao.

Nhiệm vụ chính của trò chơi cung cấp thời gian chơi từ 50 đến 60 giờ bao gồm tất cả các nhiệm vụ phụ và có thể kéo dài tới 300 giờ. Trò chơi cho phép người chơi điều khiển tối đa 6 nhân vật, trong đó có một nhân vật chính.

Baldur’s Gate II: Enhanced Edition cho phép người chơi tùy chỉnh nhân vật hoặc chọn nhân vật hiện có. Baldur’s Gate II lấy bối cảnh vào năm 1369 DR, nơi người chơi cần chiến đấu với những phù thủy mũm mĩm, những tên trộm bóng tối.

Phát hành – tháng 11 năm 2013

Thể loại – Nhập vai hành động

Nhà phát triển/Nhà xuất bản – Atari, Beamdog

Nền tảng – PC, PS 4, Nintendo Switch, Xbox One

Những đứa con của Morta

Các trò chơi ngục tối với các yếu tố roguelike là quả anh đào trên chiếc bánh và Children of Morta là một ví dụ hoàn hảo cho điều này. Children of Morta là một trò chơi điện tử nhập vai hành động. Trò chơi kể về câu chuyện của gia đình Bergson, những người trông coi Núi Morta.

Trò chơi có tổng cộng bảy nhân vật có thể chơi được là thành viên gia đình của gia đình Bergson. Người chơi có quyền điều khiển một trong những nhân vật đó và các nhân vật khác cuối cùng sẽ được mở khóa bằng thành tích.

Mục tiêu chính của người chơi là vượt qua một số ngục tối trong các hang động của Núi Morta, do đó, sẽ giúp người chơi tiêu diệt nhiều kẻ thù và trùm khác nhau. Children of Morta là một trò chơi hiện đại pha chút chủ đề cổ điển.

Phát hành – tháng 9 năm 2019

Thể loại – Roguelike, Nhập vai hành động

Nhà phát triển/Nhà xuất bản – 11Bit Studios

Nền tảng – PC, Nintendo Switch, PS4, Xbox One

Crypt của NecroDancer

Bạn đã bao giờ thử bất kỳ trò chơi điện tử nhịp điệu roguelike nào chưa? Nếu chưa thì Crypt of the NecroDancer có thể mang đến cho bạn trải nghiệm tuyệt vời nhất ở thể loại này. Crypt of the NecroDancer là sự pha trộn giữa trò chơi khám phá ngục tối giống như thật và trò chơi nhịp điệu phù hợp với nhịp điệu được đặt thành một bản nhạc gốc.

Crypt of the NecroDancer giữ cho người chơi cực kỳ tích cực. Vì người chơi cần di chuyển nhân vật đã đặt theo nhịp của bài hát, nên họ sẽ bị suy giảm nếu bỏ lỡ bất kỳ nhịp nào. Do đó, người chơi phải học các mẫu nhịp điệu mà các sinh vật khác nhau tuân theo.

Người chơi trò chơi được điều khiển một nhân vật đã chọn để khám phá một số cấp độ của ngục tối. Người chơi phải di chuyển và thực hiện các hành động theo nhịp nhạc trong khi tự cứu mình và tấn công các sinh vật của kẻ thù.

  Làm thế nào để quay một cách riêng biệt một số khẩn cấp từ iPhone của bạn

Kẻ thù đánh rơi tiền khi bị giết, số tiền này sẽ tăng lên gấp bội nếu bạn không bỏ lỡ bất kỳ nhịp nào. Hầm mộ của NecroDancer chứa đầy một số phần thưởng và thiết bị, giúp trò chơi trở nên thú vị và đầy thử thách.

Phát hành – Tháng 4 năm 2015

Thể loại – Roguelike, Rhythm

Nhà phát triển/Nhà xuất bản – Brace Yourself Games

Nền tảng – PC, PS4, PS Vita, Nintendo Switch, Xbox One

Hầm ngục tối nhất

Darkest Dungeon là một game nhập vai roguelike phổ biến khác có lượng người hâm mộ trên toàn thế giới. Người chơi trong trò chơi phải quản lý một danh sách các anh hùng và khám phá các ngục tối bên dưới một dinh thự kiểu gothic.

Tính năng chính của Darkest Dungeon là mức độ căng thẳng của mỗi anh hùng, mức độ này càng tăng lên khi khám phá và chiến đấu. Do đó, người chơi cần quan tâm đến mức độ căng thẳng của các nhân vật nhiều như họ quan tâm đến chính họ.

Bên cạnh khái niệm chơi game độc ​​đáo, ngục tối tối mang đến một cốt truyện độc đáo. Trong trò chơi này, người chơi trải nghiệm câu chuyện và hành động của tổ tiên, chiến đấu với các linh hồn, v.v. Darkest Dungeon là một trò chơi chiến lược thời gian thực điển hình phải được chú ý và thích thú như điên.

Phát hành – tháng 1 năm 2016

Thể loại – Nhập vai

Nhà phát triển/Nhà xuất bản – Red Hook Studios

Nền tảng – PC, PS4, PS Vita, Nintendo Switch, Xbox One

Darksiders Sáng Thế Ký

Hãy thử Darksiders Genesis với bạn bè hoặc đối tác của bạn nếu bạn thích trò chơi nhiều người chơi hơn. Trong vô số game roguelike, Darksiders có thể khiến bạn nghiện nó một cách dễ dàng thông qua thể loại hack-and-slash.

Trò chơi này được chơi ở góc nhìn từ trên xuống, trong đó người chơi điều khiển hai nhân vật có tên Strife và War. Mục tiêu chính của người chơi là chiến đấu chống lại bốn Kỵ sĩ đang làm hại loài người và truyền bá cái ác.

Người chơi có thể giải cứu thế giới với sự trợ giúp của hai nhân vật này, trong đó cả hai nhân vật đều có khả năng và vũ khí chiến đấu khác nhau. Ngoài ra, người chơi có thể điều khiển các nhân vật và chuyển đổi giữa họ bất cứ lúc nào hoặc họ có thể chơi trò chơi với bạn bè của mình ở chế độ co-op. Darksiders Genesis có cốt truyện và cốt truyện đen tối dành cho game thủ. Nếu bạn thích tưởng tượng, bạn cần phải thử cái này.

Phát hành – tháng 12 năm 2019

Thể loại – Hành động nhập vai, hack-and-slash

Nhà phát triển/Nhà xuất bản – Airship Syndicate

Nền tảng – Nintendo Switch, PS4, Xbox One, PC

Diablo III

Danh sách này bao gồm một số game roguelike và rogue-lite, nhưng Diablo III nổi bật hơn cả. Diablo III là phần thứ ba của loạt trò chơi nổi tiếng Diablo. Tôi đã đánh dấu nó ra khỏi hộp do cốt truyện và lối chơi đen tối của nó.

Về lối chơi, Diablo III tiếp tục truyền thống hoặc các yếu tố của Diablo và Diablo II. Tuy nhiên, Diablo III là một trò chơi nhập vai có nhịp độ nhanh với chiến đấu thời gian thực và một công cụ đồ họa isometric.

Trò chơi bao gồm các yếu tố giả tưởng đen tối cổ điển. Người chơi đóng vai nhân vật chính trong trò chơi, với mục tiêu là giải cứu thế giới Sanctuary khỏi thế lực tà ác của địa ngục. Diablo III là một trò chơi hư cấu đỉnh cao chứa đầy ma thuật và âm mưu.

Phát hành – tháng 5 năm 2012

Thể loại – Nhập vai hành động, hack-and-slash

Nhà phát triển/Nhà xuất bản – Blizzard Entertainment

Nền tảng – PC, PS3, PS 4, Xbox One, Nintendo Switch

noita

Notia là một trò chơi rogue-lite phổ biến trong một thế giới mà mọi pixel đều được mô phỏng vật lý. Người chơi điều khiển một thầy phù thủy sử dụng phép thuật và tạo ra chính mình để đánh bại kẻ thù. Trò chơi này đưa người chơi đến một nơi trong thế giới 2D, nơi người chơi cần chiến đấu với các sinh vật thần thoại.

  Cách tạo chai thủy tinh Minecraft

Noita là một trò chơi điện tử một người chơi với khái niệm độc đáo. Trò chơi diễn ra trong một thế giới kỳ diệu, nơi bạn khám phá những môi trường mới khi khám phá thêm. Noita là tên gọi khác của một trò chơi bí ẩn với một chút hành động.

Phát hành – Tháng 10 năm 2020

Thể loại – Rogue-lite

Nhà phát triển/Nhà phát hành – Nolla Games

Nền tảng – Steam

Con đường lưu vong

Path of Exile là game hành động nhập vai trong thế giới giả tưởng đen tối. Người chơi điều khiển một cuộc lưu đày bằng cách chọn từ bảy lớp nhân vật: Marauder, Duelist, Ranger, Shadow, v.v.

Thông qua sự giúp đỡ của nhân vật chính, người chơi khám phá các khu vực ngoài trời rộng lớn và ngục tối. Người chơi ban đầu cần chiến đấu với quái vật và hoàn thành các nhiệm vụ từ các nhân vật không phải người chơi để nhận điểm kinh nghiệm và trang bị.

Path of Exile cung cấp một số chế độ chơi hoặc giải đấu như tiêu chuẩn, hard-core, tự tìm kiếm một mình, v.v. Trò chơi có một cuộc phiêu lưu không bao giờ kết thúc mà bạn có thể tận hưởng ngay cả với bạn bè của mình thông qua chế độ nhiều người chơi.

Phát hành – tháng 10 năm 2013

Thể loại – Nhập vai hành động

Nhà phát triển / Nhà xuất bản – Trò chơi bánh răng mài

Nền tảng – PS4, Xbox One và Steam

Giết ngọn tháp

Trò chơi này là sự kết hợp hoàn hảo giữa xây dựng boong tàu và trò chơi roguelike. Tôi ở đây nói về Slay the Spire. Trò chơi này ban đầu được phát hành vào tháng 1 năm 2019 và nhanh chóng được coi là một trong những trò chơi xây dựng boong tàu giống roguelike hay nhất.

Khi bắt đầu trò chơi, người chơi chọn một trong bốn nhân vật. Mỗi nhân vật có một lượng máu ban đầu, vàng, một khả năng độc nhất và một cỗ bài với các thẻ tấn công và phòng thủ cơ bản. Mục tiêu chính của người chơi là vượt qua nhiều cấp độ của ngọn tháp để đánh bại trùm ở cấp độ cuối.

Tiếp cận trùm cuối phức tạp hơn. Người chơi phải chiến đấu với nhiều kẻ thù và sinh vật khác nhau để kiếm phần thưởng, nâng cấp thẻ, v.v. Trong trò chơi bộ bài một người chơi này, người chơi có thể chơi bất kỳ tổ hợp bài nào miễn là họ có đủ năng lượng để trả. Slay the Spire là một trò chơi chiến lược có thể đồng thời khiến bạn tò mò và thích thú.

Phát hành – tháng 1 năm 2019

Thể loại – Xây dựng boong tàu Roguelike

Nhà phát triển/Nhà xuất bản – MegaCrit

Nền tảng – PC, Nintendo Switch, PS4, Xbox One

phù thủy huyền thoại

Ai lại không thích một trò chơi có cốt truyện đơn giản với nhiều thử thách? Wizard of Legend cũng vậy. Trò chơi roguelike indie này nhanh chóng trở nên phổ biến đối với các game thủ nhờ đồ họa và cốt truyện ly kỳ.

Wizard of Legend là một game roguelike 2D từ trên xuống. Người chơi trong trò chơi điều khiển một thuật sĩ và cố gắng vượt qua ngục tối 10 tầng được tạo theo thủ tục. Tuy nhiên, mục tiêu hàng đầu của game thủ là giành được danh hiệu giống như tên gọi.

Điều đó có dễ không? Ồ không. Người chơi phải sử dụng nhiều phép thuật khác nhau để đánh bại mob. Ngoài ra, để có được danh hiệu “Wizard of Legend”, người chơi phải đánh bại 3 trùm chính và 1 trùm cuối. Wizard of Legend là một trò chơi tương tác khác với một số yếu tố và chức năng tương tác.

Phát hành – tháng 5 năm 2018

Thể loại – Roguelike, dungeon crawler

Nhà phát triển/Nhà xuất bản – Humble Bundle

Nền tảng – PC, PS4, Nintendo Switch, Xbox One

kết thúc

Trò chơi ngục tối rất thú vị để chơi. Tôi rất vui vì anh họ của tôi đã làm quen với thể loại này và giúp tôi có được trải nghiệm chơi game tốt hơn. Cho dù bạn thích thể loại nào, bạn sẽ thích khám phá những trò chơi ngục tối này. Bắt đầu ngay bây giờ để tìm ra thứ tốt nhất phù hợp với khẩu vị của bạn!

Tiếp theo, bạn cũng có thể thử một số trò chơi xây dựng thành phố hay nhất.

x