10 trò chơi xây dựng thành phố hay nhất để khám phá vào năm 2023

Spread the love

Trò chơi xây dựng thành phố là một trò chơi mô phỏng đơn giản, trong đó bạn xây dựng thành phố trong mơ của mình.

Trò chơi này cho phép bạn xây dựng, trang trí và mở rộng thành phố hoặc thị trấn của mình theo sở thích của bạn. Trò chơi xây dựng thành phố mang tính thư giãn và đầy thử thách, cân bằng giữa các thử thách chiến lược với lối chơi thư giãn và liên quan đến việc lập kế hoạch cơ sở hạ tầng, nhà ở và du lịch.

Cách chơi cốt lõi là như nhau, bất kể bạn chọn trò chơi nào. Nó có thể được phân loại là một trò chơi mô phỏng dành cho việc lập kế hoạch và xây dựng. Trò chơi xây dựng thành phố sẽ phục vụ tốt cho bạn nếu bạn là người lập kế hoạch thành phố hoặc muốn thư giãn sau một ngày dài làm việc.

Điều gì làm cho trò chơi xây dựng thành phố thú vị để chơi?

Người chơi trong trò chơi xây dựng thành phố chịu trách nhiệm giám sát và lập kế hoạch cho sự tăng trưởng và phát triển của toàn bộ thành phố hoặc thị trấn. Những trò chơi như vậy cho phép người chơi thiết kế và tùy chỉnh thành phố theo sở thích của họ.

Người chơi có thể tăng cường động lực, sự chú ý và tâm trạng bằng cách chơi những trò chơi này. Những trò chơi này cũng có thể phục vụ như một phương tiện để đánh lạc hướng và giúp giảm căng thẳng.

Một đặc điểm chính của trò chơi xây dựng thành phố là chúng nhấn mạnh vào các kịch bản không thắng, kiểm tra sức mạnh tinh thần và khả năng ra quyết định của người chơi.

Tuy nhiên, đây là những trò chơi xây dựng thành phố hàng đầu mà bạn có thể thưởng thức trên tất cả các nền tảng. Hãy cùng khám phá!

Anno 1800

Anno 1800 cho phép bạn xây dựng một đô thị công nghiệp thịnh vượng từ đất nông nghiệp và nhà kho trong cuộc Cách mạng Công nghiệp. Bạn vẫn có thể thu hút khách du lịch đến sở thú và viện bảo tàng của mình trong trò chơi.

Cốt truyện – Trò chơi này có chiến dịch câu chuyện tương tác, hộp cát có thể tùy chỉnh và chế độ nhiều người chơi thú vị. Bạn có thể thử thách bản thân trước các nhân vật AI hoặc làm đẹp cho một đế chế khổng lồ.

Chìa khóa để chiến thắng Anno 1800 là thu hút các nhà đầu tư và khách du lịch nước ngoài, giống như trong các trò chơi 4X phổ biến. Trò chơi có ba chế độ: chiến dịch, nhiều người chơi và hộp cát. Bạn cũng nên biết về các quyết định và danh tiếng của các hòn đảo khác vì bạn sẽ cạnh tranh với họ.

Thị trấn kinh doanh của bạn sẽ phát triển nếu bạn giữ cho nhân viên của mình hạnh phúc. Thậm chí còn có một tờ báo địa phương đưa tin về những thành công và thất bại của thành phố bạn. Trong khi Anno 1800 phớt lờ những sự thật đen tối của thời đại, thì cốt truyện hấp dẫn và khung cảnh đẹp như tranh vẽ khiến nó trở nên vô cùng hấp dẫn.

Nhà phát triển – Ubisoft Mainz

Ngày phát hành – 16 tháng 3 năm 2023

Các nền tảng có sẵn trên Xbox Series X|S / PlayStation 5

Caesar 3 – Máy tính

Caesar III là một phần của loạt trò chơi xây dựng thành phố Caesar nổi tiếng. Trong trò chơi, người chơi điều khiển một thống đốc La Mã có nhiệm vụ cứu và bảo vệ các công dân trong thành phố của mình.

Cốt truyện – Caesar III cho phép người chơi xây dựng thành phố, xác định khu vực và nói chuyện với người dân trong tỉnh của họ. Thương mại và giải trí có sẵn, nhưng bạn phải ở trong thị trấn của bạn. Ngoài ra, thảm họa có thể xảy ra nếu bạn không làm hài lòng các vị thần.

  Slingshot đã được phát hành và nó yêu cầu số điện thoại của bạn

Không tìm thấy sản phẩm nào.

Nó bao gồm hai chế độ trò chơi: chế độ chiến dịch chính, trong đó bạn tiến lên bằng cách hoàn thành các mục tiêu và chế độ xây dựng tự do, nơi không có hoàng đế hay mục tiêu nào phải lo lắng. Tuy nhiên, các cuộc xâm lược và tấn công vẫn tiềm ẩn nguy cơ.

Giao diện của trò chơi được chia thành các tab riêng biệt. “Bản đồ Đế chế” cho phép bạn giao dịch với các thành phố La Mã khác. Bạn cũng sẽ nhận được các tính năng thú vị khác. Bạn không bắt buộc phải tham gia, nhưng nó sẽ có lợi cho bạn.

Nhà phát triển – Impression Games

Ngày phát hành – 30 tháng 9 năm 1998

Các nền tảng có sẵn trên – Windows 98, Windows 95

Thành phố: Đường chân trời (Nintendo Switch)

City: Skylines là một trong những trò chơi xây dựng thành phố phổ biến nhất hiện có. Nó kết hợp các yếu tố cũ và mới để làm cho việc xây dựng thành phố trở nên thú vị hơn. Kể từ khi phát hành vào năm 2015, trò chơi đã trở thành một trò chơi yêu thích của người hâm mộ.

Cốt truyện – Trò chơi City: Skylines giới thiệu trò chơi mô phỏng thành phố cổ điển vào bối cảnh hiện đại. Nó mang đến cho bạn sự phấn khích và thách thức trong việc xây dựng và bảo vệ một thành phố thực sự trong khi khám phá các nguyên tắc xây dựng thành phố đã được thiết lập tốt.

Là một người chơi trong thành phố, bạn quản lý các tiện ích công cộng, phương tiện giao thông, vị trí đường và thuế của thành phố. Bạn cũng phải theo dõi các điều kiện kinh tế, xã hội và môi trường của thành phố.

Trò chơi mô phỏng thành phố cổ điển Cities: Skylines đã được cập nhật với nhiều yếu tố chơi trò chơi khác nhau để minh họa cho sự phấn khích và thách thức liên quan đến việc xây dựng và duy trì một thành phố thực sự.

Nhà phát triển – Colossal Order

Ngày phát hành – 30 tháng 9 năm 1998

Các nền tảng có sẵn trên – Windows/MacOS/Linux

Frostpunk – Phiên bản Console

Frostpunk nghe có vẻ lạnh lùng, nhưng không phải vậy. Đây là trò chơi thử thách nhất trong thể loại này, chuyển sang thể loại sinh tồn và chiến lược. Bạn sẽ nghĩ khác về trò chơi xây dựng thành phố sau khi chơi trò chơi đầu tiên của Frostpunk.

Cốt truyện – Người chơi đảm nhận vai trò lãnh đạo vào cuối thế kỷ 19. Trong trò chơi này, bạn phải xây dựng một thành phố trong mùa đông núi lửa trên toàn thế giới, quản lý tài nguyên, quyết định cách sinh tồn và khám phá khu vực xung quanh để tìm những người sống sót và tài nguyên.

Trong trò chơi này, người chơi lãnh đạo một khu định cư ở Bắc Cực trong một thế giới mà loài người đã bị bỏ rơi. Người chơi thu thập tài nguyên một cách nhanh chóng, mở rộng thị trấn của họ một cách cẩn thận và tập hợp xung quanh một lõi nhiệt cao chót vót ở nhiệt độ đóng băng.

Đó là về việc xây dựng một thành phố trong một thế giới băng giá đang cố gắng giữ ấm. Bạn muốn phát triển và mở rộng, nhưng các phe phái khác nhau lại tranh giành quyền kiểm soát. Phát triển mạnh trong đó, và bạn sẽ được vui mừng.

Nhà phát triển – 11 Bit Studios

Ngày phát hành – 24 tháng 4 năm 2018

Các nền tảng có sẵn trên – PlayStation 4

vương quốc tái sinh

Trọng tâm chính của Kingdoms Reborn là quản lý tài nguyên và cải thiện cuộc sống của cư dân của bạn. Bạn có thể chọn vị trí của họ, cung cấp cho họ thức ăn và đồ xa xỉ, đồng thời mở rộng khu vực của bạn để thu hút nhiều cư dân hơn.

  17 bằng cấp tiếp thị trực tuyến tốt nhất để đăng ký ngay bây giờ

Cốt truyện – Bản đồ thế giới và công dân của Kingdoms Reborn được tạo ra một cách giả tạo. Phát triển vương quốc của bạn từ một ngôi làng nhỏ thời trung cổ thành một đế chế toàn cầu thịnh vượng thật dễ dàng! Việc bạn muốn cạnh tranh với bạn bè hay làm việc cùng nhau là tùy thuộc vào bạn.

Kingdoms Reborn cung cấp tính năng chơi trực tuyến độc đáo với những người chơi khác trong thời gian thực trên cùng một bản đồ. Trò chơi có thể được thưởng thức cùng nhau bằng cách chia sẻ quà tặng và tài nguyên hoặc cạnh tranh bằng cách dồn vào thị trường toàn cầu và uốn dẻo cơ bắp của bạn.

Chơi với một người bạn làm cho nó thậm chí còn tốt hơn.

Nhà phát triển – Earthshine

Ngày phát hành – 2 tháng 11 năm 2020

Các nền tảng có sẵn trên – Microsoft Windows

Người La Mã: Thời đại của Caeser

Romans: Age of Caesar tập trung vào việc xây dựng lại Đế chế La Mã, một trong những đế chế xây dựng thành phố thành công nhất mọi thời đại.

Cốt truyện – Trò chơi chiến lược lịch sử mới nhất của Stronghold là Romans: Age of Caesar từ Firefly Studios. Romans cho phép người chơi xây dựng lại một đế chế bằng cách thu thập tài nguyên, thiết lập lại các tuyến thương mại và bảo vệ các thành phố chung khỏi những kẻ man rợ.

Trong thời gian tham gia trò chơi, bạn có thể xây dựng và duy trì các thành phố với một nhóm gồm 16 người chơi trong khi phần còn lại của nhân loại xây dựng và duy trì các thị trấn của mình.

Bạn sẽ nhận được tài nguyên để mở rộng thành phố của mình, bảo vệ nó khỏi những kẻ man rợ, đồng thời xây dựng các tuyến đường thương mại và mối quan hệ với các thành phố khác, giống như xây dựng một đế chế kỹ thuật số lớn. Có một phần trong đó là một vinh dự.

Nhà phát triển – Firefly Studios

Ngày phát hành – 27 tháng 4 năm 2022

Các nền tảng có sẵn trên – Microsoft Windows/ Android

The Sims 4

Nếu bạn đang tìm kiếm một trải nghiệm hoài cổ hoặc một trò chơi xây dựng thành phố, thì The Sims 4 là một trong những trò chơi hay nhất. Trò chơi này có đồ họa, âm nhạc tuyệt vời và trải nghiệm tổng thể.

Cốt truyện – The Sims cho phép người dùng tùy chỉnh cuộc sống của họ theo sở thích của họ. Người chơi phải làm việc, xây dựng các mối quan hệ, quản lý cảm xúc và thậm chí có một gia đình để thực hiện mong muốn của nhân vật. Trò chơi có thể phản ánh nhu cầu và hy vọng trong cuộc sống thực của người chơi.

Bạn có thể thay đổi ngoại hình, tính cách và cảm xúc của Sim. Quyết định kiểu tóc, dáng đi và phong cách thời trang của Sim.

Bạn có thể chọn những đặc điểm cho phép Sim của bạn kiểm soát tâm trí, cơ thể và trái tim của họ. Có rất nhiều thứ để xem, những khu phố độc đáo và những thế giới để khám phá. Bạn sẽ gặp gỡ những người mới, thăm công viên với bạn bè và thu thập đồ đạc.

Nhà phát triển – Maxis

Ngày phát hành – 2 tháng 9 năm 2014

Các nền tảng có sẵn trên – PC, Mac, Xbox One và PlayStation 4

Sống sót trên sao Hỏa

Tạo ra một thành phố lịch sử hoặc tương lai trên Trái đất thì dễ, nhưng xây dựng một thành phố trên Sao Hỏa sẽ rất khó. Chỉ có một cách duy nhất để sống sót trên sao Hỏa với một thuộc địa.

Cốt truyện – Surviving Mars là trò chơi mới nhất của Haemimont Games, cùng công ty đã phát triển Tropico. Đây là một trò chơi mà người chơi chịu trách nhiệm xây dựng một thuộc địa độc lập trên sao Hỏa. Thuộc địa sẽ có khả năng sống sót qua các yếu tố và hỗ trợ cuộc sống.

Trong Surviving Mars, bạn đang thực hiện nhiệm vụ làm cho sao Hỏa có thể ở được, nơi hiện là một vùng đất hoang cằn cỗi. Bạn sẽ có thể xem bản đồ được tạo bằng dữ liệu trong thế giới thực. Chỉ thử nó nếu bạn mạnh mẽ.

  20 ứng dụng theo dõi điện thoại di động tốt nhất

Những người chơi lần đầu có thể thấy trò chơi quá sức. Có một đường cong học tập dốc và không có hướng dẫn về cách bắt đầu. Không có oxy, đất bạc màu và bầu không khí chết chóc, vì vậy việc thiết lập thuộc địa của bạn sẽ tốn nhiều công sức.

Bạn sẽ khiến những người thuộc địa đổ xô đến sau khi bạn xây dựng một khu định cư đáng sống. Công việc của bạn là đảm bảo chúng tồn tại – đây sẽ là một thử thách và bạn sẽ phải quản lý vi mô chúng.

Nhà phát triển – Trò chơi Haemimont, Trừu tượng

Ngày phát hành – 15 tháng 3 năm 2018

Các nền tảng có sẵn trên – PlayStation 4, Xbox One, macOS, Microsoft Windows, Linux và Mac OS cổ điển.

Vùng nhiệt đới 6 – PC

Trình xây dựng thành phố Tropico 6 rất dễ sử dụng. Nếu bạn muốn đạt được mục tiêu tổng thể của mình, bạn sẽ phải đối mặt với những quan chức không trung thực, tùy thuộc vào tình huống.

Cốt truyện – Không có thời điểm nào tốt hơn để trở thành tổng thống hơn bây giờ. Trong Tropico, bạn có thể vừa là một nhà độc tài đáng sợ vừa là một chính khách ôn hòa và định hình số phận của nước cộng hòa chuối của bạn trong suốt bốn thời đại.

Tropico 6 có nhiều lựa chọn, nhưng lựa chọn sai có thể gây hậu quả nghiêm trọng. Bất kể bạn làm gì, thua cuộc bầu cử là một vấn đề nghiêm trọng.

Như phần trình bày ấn tượng của Tropico 6 cho thấy, bạn sẽ cần quan tâm đến hệ thống của nó rất nhiều và điều này sẽ giúp nó thành công. Khi bạn xây dựng nhiều ngôi nhà hơn, bạn có thể theo dõi các tòa nhà và thông báo của mình, cho dù bạn đang cố gắng tìm phiến quân hay lán.

Nhà phát triển – Giải trí Limbic

Ngày phát hành – 29 tháng 3 năm 2019

Các nền tảng có sẵn trên – Nintendo Switch, PlayStation 4, PlayStation 5, Xbox One, macOS, Xbox Series X và Series S, hệ điều hành Microsoft Windows, Linux, SteamOS và Mac.

Biên giới xa nhất

Biên giới xa nhất có tiềm năng trở thành một cái gì đó tuyệt vời. Trò chơi diễn ra ở nước Mỹ thuộc địa và bạn phải thiết lập một khu định cư ở một nơi mà bạn chưa từng đến trước đây.

Cốt truyện – Có một câu chuyện kể về một nhóm người thuộc tầng lớp lao động mệt mỏi với việc người giàu chèn ép họ, vì vậy họ lên đường đến Biên giới xa nhất. Đó là giấc mơ.

Đây là một trò chơi xây dựng thành phố đầy thách thức hơn. Hạn hán, tàn phá, bệnh tật, kẻ cướp, tình trạng thiếu lao động và những thách thức thực tế khác đều tồn tại.

Những người muốn có trải nghiệm thư giãn hơn có thể điều chỉnh. Nếu bạn dũng cảm, bạn sẽ thích cuộc sống ở biên giới với tất cả những mụn cóc và bệnh dịch của nó.

Nhà phát triển – Crate Entertainment

Ngày phát hành – 9 tháng 8 năm 2022

Các nền tảng có sẵn trên – Microsoft Windows

Phần kết luận

Bây giờ bạn đã hiểu rõ hơn về trò chơi xây dựng thành phố, có lẽ đã đến lúc chơi một trò chơi cho chính mình. Vì vậy, chọn bất kỳ trong số này từ danh sách và vui chơi!

Tiếp theo, bạn cũng có thể kiểm tra một số trò chơi đa nền tảng.

x