10 ứng dụng cờ vua tốt nhất dành cho Android để chơi cùng bạn bè

Spread the love

Tất cả chúng ta đều quen thuộc với trò chơi Cờ vua vì đây là một trong những trò chơi cờ lâu đời nhất vẫn còn được sử dụng cho đến ngày nay. Hãy hồi sinh trò chơi bằng cách chơi nó trên một số ứng dụng cờ vua tốt nhất trên điện thoại Android của bạn.

Bạn có thể chơi các trò chơi thư giãn với bạn bè hoặc tham gia một cộng đồng cờ vua cạnh tranh. Cờ vua hấp dẫn bởi vì nó vừa đơn giản vừa khó để thành thạo. Nhiều năm sau khi bắt đầu, bạn vẫn có thể tìm hiểu những điều mới về trò chơi này. Thông thường, cờ vua được chơi bởi hai đối thủ trên bàn cờ.

Tuy nhiên, sự tiện lợi của một chiếc điện thoại thông minh thì khó có sản phẩm nào sánh kịp. Điện thoại thông minh đã làm cho việc chơi cờ trở nên dễ dàng hơn và cho phép người dùng chơi mà không có đối thủ. Ở đây trong bài viết này, chúng ta sẽ xem chơi cờ có thể là một nguồn giải trí và lợi ích như thế nào. Hơn nữa, chúng ta cũng sẽ điểm qua một số nền tảng trực tuyến xứng đáng để tận hưởng việc chơi cờ không gặp rắc rối.

Trò chơi Boards cực kỳ thú vị phải không?

Chơi board game thực sự thú vị. Trò chơi cờ bàn là cánh cổng dẫn vào thế giới tương tác xã hội được xác định rõ ràng với các quy tắc và phong tục hướng dẫn thế giới đó và được giải thích đầy đủ. Đối với nhiều người trong chúng ta, điều này làm giảm bớt gánh nặng tương tác xã hội bằng cách cho phép chúng ta ở bên những người khác trong khi tham gia vào các hoạt động hàng ngày.

Hơn nữa, việc điều hướng động lực xã hội bị thay đổi bởi vai trò của chúng ta trên bàn, tất cả đều hướng đối tượng. Hơn nữa, chơi các trò chơi trên bàn kích hoạt giải phóng hormone hạnh phúc. Những kích thích tố hạnh phúc làm cho một người vui vẻ và từ bi.

Cấp độ giải đố mới sẽ khiến người chơi gắn bó trong suốt trò chơi. Nhiều người coi chơi board game là một cách tiến bộ để giết thời gian. Cuối cùng, các trò chơi trên bàn cờ buộc tâm trí chúng ta phải suy nghĩ nhiều hơn và khiến chúng ta cũng phải tập trung vào cuộc sống hàng ngày của mình.

Một trong những trò chơi cờ lâu đời nhất: Cờ vua

Con người đã chơi cờ hơn 1.400 năm. Cờ vua là một trong những trò chơi phổ biến nhất, mang ý nghĩa văn hóa và trí tuệ mà ít hoạt động khác có thể sánh được.

Tuy nhiên, bạn đã bao giờ tự hỏi cờ vua đến từ đâu chưa? Nguồn gốc của cái mà ngày nay được gọi là cờ vua có thể bắt nguồn từ Ấn Độ vào thế kỷ thứ sáu. Người tiền nhiệm của nó, được gọi là ‘Chaturanga’, được chơi trên lưới 8 × 8 và có các quân tương tự như cờ vua hiện đại.

Mục tiêu của trò chơi cũng có thể hơi khác một chút: theo một số lời kể của Chaturanga, người chơi có thể giành chiến thắng bằng cách loại bỏ tất cả quân cờ của đối thủ ngoại trừ quân Vua. Đến thế kỷ thứ 10 hoặc 11, các quy tắc của Chaturanga đã lan sang Ba Tư, nơi nó được gọi là ‘Chatrang’, và chính tại đây, người ta đã tìm thấy các ván cờ được ghi lại sớm nhất.

Trò chơi lan rộng từ Ba Tư sang thế giới Ả Rập. Nó cũng đã đến Trung Quốc, Nhật Bản và một số khu vực của Đông Nam Á, nơi nó phát triển thành các trò chơi liên quan ‘Xiangqi và Shogi’, còn được gọi là cờ tướng Trung Quốc và Nhật Bản.

Lợi ích của việc chơi cờ vua

Tất cả chúng ta đều đồng ý rằng trò chơi cờ vua này có tình cảm sâu sắc trên toàn thế giới. Không còn nghi ngờ gì nữa, trò chơi liên quan đến một thử thách trí tuệ căng thẳng để nâng cao sức khỏe tinh thần của bạn. Tuy nhiên, chúng tôi coi cờ vua là một trong những trò chơi liên quan đến trí thông minh và sự nhạy bén của não bộ.

  Cách chụp ảnh màn hình trên Android TV

Cho dù bạn đã yêu thích cờ vua hay là người mới bắt đầu, chơi cờ vua sẽ luôn mang lại cho bạn những lợi ích mới. Ở đây chúng tôi nhấn mạnh một vài lợi ích có thể thúc đẩy bạn kiên định trong hành trình chơi cờ của mình.

  • Tăng chỉ số IQ – Chơi cờ tập trung vào tư duy bằng trí óc. Ngoài ra, chơi cờ thu hút cả hai phần logic và sáng tạo của tâm trí. Một trò chơi cờ vua gây áp lực cho việc rèn luyện trí óc, giúp nâng cao mức độ IQ của trí óc con người.
  • Cải thiện kỹ năng giải quyết vấn đề – Chơi cờ rất giống với việc giải câu đố. Một trận đấu cờ vua giống như một trò chơi xếp hình trên bàn cờ lớn mà bạn phải giải quyết để giành chiến thắng.
  • Cải thiện các kỹ năng nhận thức – Điều này bao gồm cải thiện khả năng tập trung, khả năng ra quyết định, tư duy logic và sáng tạo, v.v.
  • Tăng cường sự tự tin – Nó giúp một người nhận ra giá trị bản thân bằng cách tăng cường sự tự tin.
  • Nâng cao tinh thần thể thao – Cùng với việc tăng cường trí lực, chơi cờ còn nâng cao chất lượng tinh thần thể thao, nâng cao tính công bằng trong khi thi đấu.
  • Cải thiện khả năng tập trung – Tập trung và tập trung đúng mức là hai khía cạnh để giành chiến thắng trong ván cờ. Chú ý đến từng chi tiết nhỏ trong trò chơi này là điều bắt buộc. Một ván cờ tập trung có thể cải thiện khả năng tập trung của bạn rất nhiều.

Cuối cùng, cùng với những lợi ích to lớn này, chơi cờ có thể giúp bạn thư giãn hơn nữa. Hãy bắt đầu ngay hôm nay để gặt hái tất cả những lợi ích này. Tuy nhiên, điện thoại thông minh là một nguồn dễ tiếp cận hơn để chơi cờ vua mọi lúc mọi nơi. Bạn có thể học cách chơi cờ vua bằng cách tải xuống một ứng dụng cờ vua.

Cờ vua vẫn là một trong những trò chơi điện thoại thông minh cơ bản và thú vị nhất. Trò chơi không yêu cầu điện thoại thông minh cao cấp vì nó có thể chạy trên hầu hết mọi điện thoại thông minh mà không chiếm quá nhiều dung lượng.

Hơn nữa, nếu bạn vẫn cần làm rõ về việc chọn các ứng dụng cờ vua để tải xuống, đây là danh sách các tùy chọn trong số nhiều phiên bản có sẵn trên Cửa hàng Play. Chúng tôi đã liệt kê các ứng dụng này để ghi nhớ các yêu cầu của bạn.

Cờ vua – Chơi mà học

Cờ vua – Chơi và Học cho phép bạn chơi cờ miễn phí với bạn bè. Sử dụng ứng dụng này, người dùng có thể giao tiếp với những người bạn mới khi chơi. Tuy nhiên, bạn có thể tham gia các giải đấu trực tuyến với hàng ngàn người chơi khác. Bạn có thể chơi trò chơi trong thời gian thực trong 1 phút hoặc tối đa 30 phút. Chơi cờ tương ứng hàng ngày theo thời gian biểu của bạn cho các trò chơi ít áp lực.

Ngoài ra, ứng dụng Cờ vua còn dạy cho những game thủ non nớt các quy tắc của cờ vua. Các bài học cờ vua có sẵn trong ứng dụng, nơi những người mới bắt đầu có thể bắt đầu hành trình chơi cờ của mình. Ứng dụng có hàng trăm bài học cờ vua, video và hướng dẫn tương tác tổng thể với các mẹo và khuyến nghị. Bạn có thể tìm hiểu tất cả các quy tắc và chiến lược cờ vua trong giáo án từng bước.

Cờ Tướng – AI Factory

Cờ vua của AI Factory là một trong những trò chơi cờ vua miễn phí hay nhất trên Android. Trong nhiều năm, nó đã được xếp hạng đầu tiên trong số hơn 600 ứng dụng cờ vua có sẵn trực tuyến. Hướng dẫn luôn sẵn có, rất lý tưởng để phát triển chiến lược cờ vua và nâng cao kỹ năng chơi cờ. Nó hoàn toàn miễn phí!

Hơn nữa, ứng dụng Cờ vua này cho phép bạn đấu với nhiều bot cờ vua khác nhau do AI cung cấp, mỗi bot đều có điểm mạnh và điểm yếu. Hơn nữa, bạn có thể chuyển đổi giữa chế độ bình thường và chuyên nghiệp tùy theo cấp độ của mình. Người chơi có thể thấy sự tiến bộ của họ trong bảng thành tích riêng biệt của họ. Ứng dụng cờ vua cho phép bạn chơi với bạn bè hoặc người lạ.

lichess – Cờ vua miễn phí

lichess Ứng dụng cờ vua được thiết kế dành cho những người yêu thích cờ vua; nó là mã nguồn mở và miễn phí sử dụng. Hơn 150.000 người dùng duy nhất đang chơi mỗi ngày và con số này đang tăng lên nhanh chóng và phá vỡ các kỷ lục trước đó. Bạn có thể tìm, theo dõi và thách thức người chơi cũng như xem số liệu thống kê về trò chơi của mình. Bạn có thể luyện tập thành thạo hơn bằng cách giải các câu đố cờ vua có sẵn.

  Cách thiết lập Android để đọc to nội dung của bạn

Bạn có thể tạo một tài khoản, nhưng nếu bạn không quan tâm đến việc theo dõi trò chơi của mình và tìm những người chơi khác ở cấp độ của mình thì không cần phải đăng nhập.

Chỉ cần kích hoạt một trò chơi mới, thử một số câu đố hoặc xem một người phát trực tiếp cờ vua chơi trong khi nghe kỹ thuật và trò chuyện với người chơi trong phần bình luận. Quan trọng nhất, phần hay nhất của cờ vua là có sẵn 80 ngôn ngữ.

cờ vua trực tuyến

Chess Online cho phép người dùng thi đấu và tương tác với những người chơi cờ trên toàn thế giới. Kể cả những người nghiệp dư, người chơi chuyên nghiệp và trẻ em, Cờ vua trực tuyến là phù hợp nhất cho tất cả mọi người. Tuy nhiên, hơn 1.600.000 người chơi đã đăng ký có sẵn để cạnh tranh. Cùng với việc chơi, bạn cũng có thể theo dõi hiệu suất của mình.

Bạn có thể truy cập tài khoản của mình từ nhiều nền tảng khác nhau, bao gồm trình duyệt web và điện thoại di động Android. Cờ vua trực tuyến hỗ trợ nhiều ngôn ngữ để người chơi dễ dàng sử dụng.

Quan trọng nhất, người ta có thể chơi cờ ngoại tuyến với một máy tính mạnh lên đến 20 cấp độ. Tính năng ngăn ngừa sai lầm của trò chơi giúp bạn tránh lặp lại sai lầm tương tự bằng cách đánh dấu chúng cho bạn.

Cuộc đụng độ cờ vua

Chess Clash là một trong những Trò chơi Cờ vua hay nhất trên Miniclip.com. Trò chơi này sẽ kiểm tra kỹ năng logic của bạn. Mục tiêu chính để giành chiến thắng là bắt quân của đối thủ và chiếu hết Vua của họ. Tuy nhiên, Chess Clash cho phép người dùng tương tác và thi đấu với những người chơi thực trên toàn thế giới.

Chess Clash cho phép người dùng mời bạn bè của họ tham gia một trận đấu. Bạn có thể trò chuyện và trao đổi quà tặng với những người chơi khác. Hơn nữa, có sẵn hai chế độ chơi cờ, chế độ ‘Cờ vua cổ điển’ và chế độ ‘Cờ vua nhanh’. Bất cứ ai cũng có thể chơi trò chơi và học các chiến thuật mới trực tiếp với các đối thủ thực sự trên toàn thế giới.

Cùng với một số lượng đáng kể các tính năng thú vị, bạn cũng có thể tham gia vào các sự kiện thú vị. Nó cũng hỗ trợ chơi offline với máy tính. Trong khi lên cấp, người chơi sẽ gặp nhiều cơ hội và phần thưởng mạo hiểm hơn.

Thời gian cờ vua

Chess Time là một cộng đồng trực tuyến toàn cầu dành cho những người chơi tương ứng. Đúng như tên gọi, ứng dụng chơi cờ Chess Time là một trò chơi trực tuyến nhiều người chơi. Bạn có thể tìm người chơi từ Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và Đức hoặc thậm chí mời bạn bè của mình thi đấu.

Hơn nữa, bạn có thể trò chuyện với đối thủ của mình trong trò chơi và thêm họ làm bạn bè để chơi xa hơn với họ. Chỉ cần thêm người chơi làm bạn bè, bạn có thể dễ dàng mời lại họ tham gia một trận đấu khác. Và hệ thống dựa trên thông báo sẽ thông báo cho bạn mỗi lần di chuyển trong khi bạn chơi.

Cờ vua 4 Thông thường

Chess 4 Trò chơi cờ thông thường lý tưởng cho những người mới bắt đầu muốn học chơi cờ trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của họ. Nó cho phép bạn chơi trò chơi một mình, cạnh tranh với thuật toán trí tuệ nhân tạo hoặc với bạn bè và gia đình. Tuy nhiên, có nhiều cấp độ khó khác nhau, từ dễ đến khó, khiến việc chơi cờ trở nên phiêu lưu và thú vị.

Hơn nữa, thuật toán sẽ mất đủ thời gian ở mức cao nhất để thực hiện nước đi tốt nhất có thể. Người mới bắt đầu có thể tự do thiết lập cấp độ của họ theo thế mạnh của họ. Bạn có thể chọn bảng yêu thích của mình ngay từ đầu trò chơi.

Các tính năng thông thường của Chess 4 bao gồm chế độ 1 người chơi và 2 người chơi, báo cáo hiệu suất đường đua được ghi lại và các điểm nổi bật của nước đi khả thi tiếp theo mà bạn có thể thực hiện nếu có vẻ như bị mắc kẹt trong trò chơi. Điều này làm cho trò chơi nổi bật.

  Tôi có thể làm gì về lỗi không thể tải xuống ứng dụng (495) [Android]

trận đấu cờ vua

Cờ vua Battle Chess là một trò chơi nhiều người chơi tuyệt vời, trong đó bạn có thể chơi các trận đấu trực tiếp và hàng ngày để thuần thục các nước đi của mình. Tuy nhiên, nhiều thử thách đáng kinh ngạc đang chờ đợi trong trò chơi cờ vua này. Bằng cách thu thập điểm nhiệm vụ và luyện tập với các câu đố hàng ngày, bạn có thể nhận được nhiều phần thưởng. Chess Battle cho phép người chơi chơi cờ trực tiếp với những người chơi trên toàn thế giới.

Hơn nữa, các trận đấu tương ứng hàng ngày giúp người chơi tham gia và làm cho cuộc thi trở nên thú vị. Chess Battle cho phép người chơi đấu với engine Stockfish nổi tiếng ngoại tuyến với một số khó khăn. Người chơi có thể lựa chọn các skin hình ảnh bắt mắt cho quân cờ của mình.

Những người mới bắt đầu có thể học cách chơi cờ vua, trong khi những người chơi ở trình độ cao có thể cải thiện kỹ năng xử lý của họ. Bạn có thể tải trò chơi này miễn phí trên các thiết bị Android của mình.

quân cờ mini

Tại đây, bạn sẽ bắt gặp một trò chơi cờ vua trực tuyến nhiều người chơi miễn phí khác là Chess Minis. Trò chơi cờ vua này có giao diện thân thiện với người dùng với hình ảnh 3D sống động và nhiều tính năng. Chess Minis, 3D, miễn phí không có quảng cáo. Mọi thứ đều có sẵn trên một ứng dụng duy nhất, từ tìm hiểu khai cuộc, chiến lược cuối trò chơi và chiến thuật cho đến giải câu đố.

Hơn nữa, Chess Minis sẽ cung cấp cho bạn một nền tảng để giải hơn 500 câu đố thủ công. Hướng dẫn miễn phí có sẵn để nâng cao trình độ chơi cờ vua của bạn. Những câu đố thủ công này cũng sẽ nâng cao khả năng tinh thần của bạn để giải quyết mọi vấn đề trong cuộc sống hàng ngày.

Hơn nữa, bằng cách chơi ở bất kỳ chế độ có sẵn nào, bạn có thể kiếm được rương phần thưởng và mở khóa các bộ cờ vua cao cấp cùng nhiều vật phẩm khác có sẵn. Quan trọng nhất, bạn có thể thành lập các câu lạc bộ độc quyền với bạn bè của mình và tham gia các đội. Bản cập nhật mới của Chess Minis bao gồm quà tặng ngày lễ cho mọi người.

Chơi cờ trên RedHotPawn

Chơi cờ trên RedHotPawn là một ứng dụng chơi cờ mà chúng tôi đã chọn để giới thiệu. Thích hợp nhất cho những người chơi muốn có đủ thời gian để thực hiện bước tiếp theo. Tuy nhiên, mọi người coi đây là một ứng dụng chậm để chơi cờ, nhưng nó vẫn rất tuyệt vời cho những người chơi cờ ở trình độ nâng cao.

Hơn nữa, bạn có thể dễ dàng tận dụng ứng dụng này từ Play Store. Mỗi di chuyển của bạn đang được theo dõi và ghi lại. Bản cập nhật mới của ứng dụng cho phép cuộn vô hạn cho bảng xếp hạng, bậc thang, giải đấu và bang hội với tính năng mời mở.

Phần kết luận

Tóm lại, điện thoại thông minh đã làm cho mọi thứ trở nên dễ dàng hơn. Mọi người có thể học những điều mới bất cứ lúc nào. Rất nhiều ứng dụng có sẵn có thể hỗ trợ bạn bắt đầu hành trình chơi cờ của mình.

Chúng tôi đã đề cập đến các ứng dụng cờ vua tốt nhất dành cho người dùng Android. Bạn có thể chọn bất kỳ ứng dụng nào được đề cập ở trên hoặc tham gia bất kỳ cộng đồng ngoại tuyến nào. Chơi cờ cũng tác động đến cuộc sống hàng ngày của chúng ta bằng cách nâng cao khả năng suy nghĩ và hiểu biết của chúng ta. Cuối cùng, để trở nên sáng tạo hơn và mài giũa khả năng tinh thần và sinh lý của bạn, bạn phải tìm hiểu và thử chơi trò chơi tăng cường trí óc tuyệt vời này.

Bạn cũng có thể khám phá một số phần mềm ghi trò chơi tốt nhất để ghi lại quá trình chơi trò chơi.

x