10 ứng dụng ghi âm nhạc tốt nhất cho Android

Spread the love

Do sự liên kết của máy tính Mac với những người sáng tạo như nhạc sĩ, bạn có thể nghĩ rằng iOS là nền tảng di động duy nhất phù hợp để ghi âm nhạc. Nhưng điều đó không đúng—Android đã nhanh chóng bắt kịp lĩnh vực này.

Android có một số ứng dụng tuyệt vời để ghi âm các bài hát. Dưới đây là lựa chọn của chúng tôi về 10 ứng dụng ghi âm nhạc tốt nhất dành cho Android.

1. Phòng thí nghiệm ban nhạc

Bản thân nó là một nền tảng tạo nhạc hoàn chỉnh, BandLab là ứng dụng phòng thu âm tốt nhất dành cho Android. Đó là bởi vì nó không chỉ là một ứng dụng ghi âm nhạc. Nó là một trình tạo nhạc hoàn chỉnh cho phép bạn chỉnh sửa và phối lại nhạc của mình. Với bộ trộn 12 rãnh, bộ chỉnh ghi-ta, bộ lặp và nhiều mẫu âm thanh, thật tuyệt vời khi thiết lập ban nhạc và nhạc sĩ.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là nó không phải là một ứng dụng tốt cho các nghệ sĩ đơn lẻ hoặc mục đích sử dụng đơn giản hơn. Nó ghi lại âm thanh chất lượng, đồng thời cung cấp cho bạn tùy chọn ghi nhiều bản nhạc.

Với 37 triệu người dùng trên toàn thế giới, đây là một ứng dụng ghi nhiều bản nhạc tốt. Nó cũng có yếu tố truyền thông xã hội có thể giúp bạn tìm bạn mới, kết nối với các nhạc sĩ đồng nghiệp hoặc gặp gỡ ban nhạc tiếp theo của bạn.

Tải xuống: BandLab (Miễn phí, mua trong ứng dụng có sẵn)

2. Bật Dolby

Nếu bạn đang muốn biến điện thoại của mình thành một thiết bị ghi âm mạnh mẽ, Dolby On có thể giúp bạn thực hiện điều đó chỉ bằng một lần nhấn. Bạn có thể sử dụng nó cho podcast, bài hát, âm thanh, nhạc cụ hoặc ý tưởng với chất lượng âm thanh đáng kinh ngạc đồng thời loại bỏ tiếng ồn xung quanh và sự gián đoạn.

Dolby On là một trong những ứng dụng tốt nhất để ghi lại các bài hát vì ứng dụng này đi kèm với bộ hiệu ứng phòng thu tự động giúp bạn nâng cao và cải thiện chất lượng âm nhạc một cách dễ dàng. Mặc dù các ứng dụng như BandLab có thể hơi quá sức nhưng Dolby On được tạo ra để ghi âm nhạc và chia sẻ với mọi người khi bạn sẵn sàng.

Hơn nữa, ứng dụng này cho phép bạn tùy chỉnh các bản ghi của mình với các hiệu ứng âm thanh miễn phí hoặc tinh chỉnh chúng bằng Dynamic EQ của Dolby, biến nó thành một ứng dụng phòng thu vững chắc.

  Tắt tiếng thiết bị về thời gian, vị trí, sự kiện hoặc liên hệ [Android]

Tải xuống: Bật Dolby (Miễn phí)

3. FL Studio di động

FL Studio Mobile là một ứng dụng phòng thu nghiêm túc đáng để thử. Bạn có thể sử dụng nó để tạo và lưu các dự án âm nhạc nhiều bản nhạc phức tạp và hoàn chỉnh trên thiết bị Android, máy tính bảng hoặc Chromebook của mình.

Nó rất linh hoạt và đi kèm với nhiều tùy chọn giúp bạn tạo beat, ghi âm giọng hát, hòa âm và làm chủ các dự án của bạn.

Với các vòng lặp, bộ tổng hợp và bộ gõ chất lượng cao, ứng dụng ghi âm phòng thu dành cho Android này cho phép bạn tạo nhịp hoặc nhạc cụ bạn muốn. Nó cũng là một ứng dụng cho phép bạn ghi lại các nhạc cụ, khiến nó trở thành một trong những ứng dụng Android tốt nhất để sản xuất âm nhạc.

Với những tính năng tuyệt vời như vậy, FL Studio Mobile là một ứng dụng tốt để ghi âm bài hát. Tuy nhiên, giao diện của nó có thể mất một số thời gian để làm quen và chưa kể nó có giá cao.

Tải xuống: FL Studio di động ($14,99)

4. Voloco

Voloco giúp bạn ghi lại các bản nhạc tốt hơn, nâng cao âm thanh của bạn lên chất lượng chuyên nghiệp và cực kỳ trực quan để sử dụng. Với hơn 50 triệu lượt tải xuống, nó nổi bật vì nó cho phép bạn tạo ra những bài hát hay nhất với hơn 50 hiệu ứng (được phân loại thành 12 gói đặt trước) và hàng nghìn nhịp đập miễn phí.

Ngoài ra, là một trong những ứng dụng Android tốt nhất dành cho nhạc sĩ, ứng dụng này sẽ tự động loại bỏ tiếng ồn xung quanh và điều chỉnh cao độ giọng nói của bạn để giúp bạn giữ nhịp điệu. Nó cũng cung cấp nhiều cài đặt trước khác nhau cho các hiệu ứng EQ, nén và hồi âm giúp hoàn thiện bản ghi của bạn.

Bạn cũng có thể trích xuất giọng hát trong ứng dụng ghi âm bài hát này. Hãy tiếp tục và tách chúng ra khỏi các bài hát hiện có để nghe xem âm thanh của Elvis sẽ như thế nào khi điều chỉnh cao độ.

Tải xuống: Voloco (Miễn phí, mua trong ứng dụng có sẵn)

5. Máy ghi âm thông minh

Nếu vẫn đang băn khoăn không biết ứng dụng nào là tốt nhất để ghi âm bài hát, bạn có thể xem qua Smart Voice Recorder, được thiết kế đặc biệt để tạo âm thanh chất lượng cao bằng giao diện đơn giản và rõ ràng.

Có tính năng “bỏ qua khoảng im lặng” giúp loại bỏ khoảng im lặng tương đối và các khoảng tạm dừng khó xử, do đó giúp rút ngắn các bản ghi của bạn. Nó có các tính năng tuyệt vời như bộ phân tích phổ âm thanh trực tiếp, phím tắt trình khởi chạy, công cụ hiệu chỉnh độ khuếch đại micrô và mã hóa wave PCM để ghi âm các bài hát hoặc podcast của bạn giống như một giấc mơ.

  Cách tải Netflix trên điện thoại Android đã root / mở khóa

Tải xuống: Máy ghi âm thông minh (Miễn phí, mua trong ứng dụng có sẵn)

6. RecForge II

Là một máy ghi âm mạnh mẽ với một số tính năng tiên tiến và chất lượng âm thanh tuyệt vời, RecForge II là một trong những ứng dụng ghi âm bài hát tốt nhất hiện có. Nó hoạt động với micrô bên ngoài và cung cấp khả năng giám sát thời gian thực, vì vậy bạn có thể nghe thấy bản ghi của mình nghe như thế nào khi bạn chơi.

Ngoài ra còn có các tính năng chỉnh sửa và trộn cơ bản. Bạn có thể cắt và nối các bản nhạc, tạo vòng lặp và dễ dàng thay đổi nhịp độ hoặc cao độ của bản nhạc. Nó cũng hỗ trợ điều chỉnh khuếch đại thủ công và bỏ qua im lặng, như Smart Recorder.

Ứng dụng hỗ trợ nhiều định dạng tệp, bao gồm các định dạng âm thanh phổ biến nhất và ở mọi chất lượng, vì vậy bạn có thể chia sẻ nhạc của mình mà không cần sử dụng bất kỳ ứng dụng nào khác.

Tải xuống: RecForge II (Miễn phí) | RecForge II Pro ($3,99)

7. Trình tạo nhạc JAM

Music Maker Jam là một ứng dụng âm nhạc vững chắc khác. Nó làm cho việc tạo nhạc và trộn dễ dàng nhờ thư viện rộng lớn gồm các gói trộn và vòng lặp. Hạn chế duy nhất là ứng dụng hướng nhiều hơn đến các thể loại âm nhạc cụ thể, bao gồm EDM, Rap, Hip-Hop, House, Pop, Rock, Jazz và Garage.

Vì vậy, nếu bạn muốn có một ứng dụng chắc chắn để tạo nhạc điện tử, thì đây là một lựa chọn tốt. Để tạo nhạc, bạn có thể tùy ý sử dụng bộ trộn tám kênh. Và đúng như mong đợi của một máy ghi âm, bạn có thể hát hoặc rap theo nhịp bạn tạo trong ứng dụng.

Tải xuống: Trình tạo nhạc JAM (Miễn phí, mua trong ứng dụng có sẵn)

8. Máy ghi âm

Với một cái tên khá trực tiếp, Voice Recorder đáng để kiểm tra vì nó dễ sử dụng, cung cấp các bản ghi âm chất lượng cao và hoàn toàn miễn phí. Còn nữa. Không có giới hạn thời gian, vì vậy bạn có thể ghi lại những nội dung như bài giảng, ý tưởng, âm nhạc hoặc ghi chú cá nhân bao lâu tùy ý.

Điều làm cho nó trở nên tốt như vậy là có rất nhiều tính năng đi kèm. Từ công cụ hiệu chỉnh khuếch đại micrô đến máy phân tích phổ âm thanh trực tiếp, đến ghi âm ở chế độ nền, nó hỗ trợ tất cả và hơn thế nữa. Bạn cũng có thể gửi và chia sẻ bản ghi của mình một cách dễ dàng.

  Hơn 10 ứng dụng Aptitude tốt nhất cho Android 2023 – [Top List Test]

Tải xuống: Máy thu âm (Miễn phí, mua trong ứng dụng có sẵn)

9. Máy ghi âm ASR

Máy ghi âm dễ sử dụng cho phép bạn ghi âm ở nhiều định dạng khác nhau, Máy ghi âm ASR cho phép bạn ghi âm nhạc hoặc âm thanh khác qua micrô Bluetooth. Nó hỗ trợ âm thanh chất lượng cao và cung cấp tích hợp tải lên đám mây dễ dàng với các nhà cung cấp dịch vụ đám mây phổ biến như Google Drive và Dropbox.

Chúng tôi khuyên bạn không nên ghi âm thanh qua thiết bị Bluetooth như tai nghe không dây vì nó sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng âm thanh. Sử dụng tai nghe có dây sẽ tốt hơn nếu bạn muốn có chất lượng âm thanh tốt nhất có thể.

Bạn cũng có thể nhóm các bản ghi của mình theo thẻ hoặc cắt chúng trong ứng dụng để sử dụng, gửi và chia sẻ theo ý muốn.

Tải xuống: Máy ghi âm ASR (Miễn phí, mua trong ứng dụng có sẵn)

10. Máy ghi âm dễ dàng

Đúng như tên gọi, Easy Voice Recorder rất dễ sử dụng và hoạt động hiệu quả đối với các bản ghi âm đơn giản. Đây là một trong những ứng dụng tốt nhất để ghi âm các bài hát của bạn vì bạn có thể ghi chúng bằng một lần nhấn và bạn có thể tinh chỉnh chúng sau này. Bạn không còn phải trải qua tất cả những rắc rối khi tìm kiếm các hướng dẫn về cách ghi lại một bài hát trên điện thoại của mình bằng ứng dụng này.

Easy Voice Recorder hoàn hảo cho mọi nhu cầu của bạn vì không giới hạn thời gian ghi âm. Hơn nữa, nó cho phép bạn chọn định dạng nén cũng giúp bạn tiết kiệm dung lượng trên thiết bị Android của mình. Nếu vô tình xóa một tệp, bạn cũng có tùy chọn khôi phục tệp đó.

Tải xuống: Máy ghi âm dễ dàng (Có sẵn giao dịch mua hàng trong ứng dụng, miễn phí) | Máy Ghi Âm Dễ Dàng Pro ($4,99)

Ghi lại âm thanh và bài hát để sử dụng sau

Android luôn phát triển như một nền tảng sáng tạo. Tất cả các ứng dụng ghi âm nhạc mà chúng tôi đã đề cập đều cho phép bạn tạo ra âm thanh chất lượng cao mọi lúc, mọi nơi. Cho dù bạn đang ghi chú nhanh bằng giọng nói, tạo một bài hát để sử dụng sau này hay lưu trữ các bài giảng ở trường đại học để nghe và học, những ứng dụng này sẽ giúp bạn tìm kiếm và làm được nhiều hơn thế.

Thực hiện nghiên cứu của bạn, chọn một ứng dụng ghi âm phù hợp với nhu cầu của bạn và sau đó giải phóng khả năng sáng tạo của bạn!

x