10 ứng dụng khách S3 tốt nhất cho Windows và Mac

Spread the love

Với nhu cầu lưu trữ tệp và dữ liệu trên đám mây ngày càng tăng, nhu cầu về máy khách S3 thân thiện và đáng tin cậy cho hệ thống Windows và Mac đã tăng lên hơn bao giờ hết.

Cho dù bạn muốn truy cập tài nguyên AWS S3 từ máy Mac hay Windows, máy khách S3 sẽ giúp quá trình này trở nên dễ dàng hơn.

Nó sẽ cho phép bạn dễ dàng tải xuống hoặc tải lên tất cả dữ liệu quan trọng và quản lý các yêu cầu lưu trữ của bạn mà không gặp bất kỳ sự cố nào.

Tuy nhiên, với rất nhiều ứng dụng khách S3 có sẵn trong ngành và mọi người đều tuyên bố cung cấp ứng dụng khách S3 tốt nhất, bạn có thể bối rối khi chọn một ứng dụng khách.

Dưới đây là bản tóm tắt nhanh về các Máy khách S3 tốt nhất dành cho Windows và Mac mà tôi sẽ thảo luận bên dưới.

Khách hàng S3

Tính năng nổi bật

Tìm hiểu thêm

Chỉ huy Một

Trình duyệt Amazon S3 mạnh mẽ dành cho Mac với khả năng truy cập dữ liệu liền mạch.

S3 Pro

Cung cấp Nhà cung cấp dịch vụ chữa cháy, tích hợp S3 sâu và truyền tốc độ cao.

Xe nâng 4

Quản lý tập tin hai cửa sổ, theo dõi tiến độ theo thời gian thực

Truyền 5

Giao diện người dùng mạnh mẽ, đa luồng nâng cao, Panic Sync

WinSCP

Giao diện người dùng tối giản, đồng bộ hóa thư mục từ xa

S3Express

Dòng lệnh, đa luồng, thử lại tự động

Trình duyệt S3

Phần mềm miễn phí cho Windows, quản lý nhóm

Cyberduck

Xử lý tập tin lớn hiệu quả, kiểm soát truyền đồng thời

CloudMounter

Truy cập an toàn vào AWS S3, tự động phát hiện vùng

CrossFTP

Chuyển nhiều phần, sao lưu sông băng, quản lý ghi nhật ký S3

Trong bài viết này, tôi sẽ thảo luận về máy khách S3 là gì, lý do bạn cần chúng và máy khách S3 tốt nhất cho Windows và Mac.

Máy khách S3 là gì?

Máy khách S3 đóng vai trò như một công cụ phần mềm, thư viện hoặc API REST cho phép bạn tương tác với AWS S3 (dịch vụ lưu trữ đám mây do Amazon cung cấp). Nó có thể thực thi một loạt tác vụ trên các bộ chứa và đối tượng S3, bao gồm tạo, tải xuống, đọc, cập nhật, xóa và quản lý các tệp cũng như dữ liệu được lưu trữ.

Mục tiêu chính của máy khách S3 là cung cấp quyền truy cập vào các tài nguyên mà bạn không có bất kỳ quyền sở hữu nào. Từ nhà phát triển và quản trị viên đến chủ doanh nghiệp, nhiều người sử dụng máy khách S3 để tích hợp các ứng dụng hoặc quy trình làm việc độc quyền với Amazon S3.

Ngày nay, máy khách S3 đã trở thành công cụ được nhiều người dùng sử dụng để quản lý tài nguyên Amazon của họ và truy cập dữ liệu được lưu trữ trên đám mây AWS từ các tài khoản khác nhau. Những ứng dụng khách này cũng cung cấp cho bạn giao diện dễ sử dụng, do đó, bạn sẽ có thể truy cập được việc lưu trữ dữ liệu hoặc tệp quan trọng.

Hơn nữa, máy khách S3 có thể được cung cấp trong bảng điều khiển quản lý và giao diện dòng lệnh AWS. Do đó, bạn có thể sử dụng nó để quản lý các biện pháp kiểm soát quyền truy cập cho các bộ chứa và đối tượng S3. Máy khách S3 cũng có sẵn dưới dạng SDK AWS cho các ngôn ngữ lập trình như Python, Ruby, Java, v.v.

Nhiều nhà cung cấp bên thứ ba cung cấp ứng dụng khách S3 dưới dạng công cụ và thư viện để hỗ trợ tích hợp S3 liền mạch.

AWS S3 là gì?

AWS S3 hay Amazon S3 là dịch vụ lưu trữ đám mây phổ biến rộng rãi được cung cấp bởi gã khổng lồ công nghệ Amazon. Đây,

AWS là viết tắt của Dịch vụ web Amazon

S3 là viết tắt của Dịch vụ lưu trữ đơn giản

Nguồn: AWS

Các tổ chức và cá nhân trên toàn cầu sử dụng dịch vụ lưu trữ hàng đầu này vì khả năng mở rộng ấn tượng và độ sẵn sàng dữ liệu ít nhất 99,9% thông qua các thỏa thuận cấp độ dịch vụ.

Cho dù bạn muốn lưu trữ dữ liệu cho trang web, ứng dụng web, ứng dụng di động, kho dữ liệu, lưu trữ, sao lưu, thiết bị IoT hay phân tích dữ liệu lớn, AWS S3 đều có thể giúp bạn trong các trường hợp khác nhau. Nó cũng cho phép bạn tự động chuyển đổi dữ liệu giữa các lớp lưu trữ và xóa chúng bất cứ khi nào chúng trở nên lỗi thời.

Khi sử dụng AWS S3 lần đầu tiên, tôi có thể thấy hiệu suất tăng lên khi lưu trữ và quản lý dữ liệu trên đám mây AWS. Nó cũng được thiết kế để mang lại độ bền. Ngoài ra, Amazon còn cung cấp cho bạn chương trình quản lý để định cấu hình, tối ưu hóa và sắp xếp quyền truy cập vào dữ liệu được lưu trữ của bạn cho các nhu cầu tuân thủ và tổ chức khác nhau.

  Cách mở tệp ảnh RAW trên Windows 10

Amazon S3 đã đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp các tổ chức lưu trữ dữ liệu một cách an toàn thông qua nhiều cơ chế bảo mật.

Tại sao bạn cần ứng dụng khách S3 cho Windows hoặc Mac?

Máy khách S3 trên Windows và Mac phục vụ nhiều trường hợp sử dụng và người dùng khác nhau bằng cách hoạt động giống như một trình duyệt. Dưới đây là những lý do chính khiến bạn cần khách hàng S3:

  • Truy cập dữ liệu không cần đồng bộ hóa: Máy khách S3 cho phép bạn truy cập và duyệt bộ lưu trữ S3 từ hệ thống Windows và Mac, cũng như điều đó mà không cần đồng bộ hóa dữ liệu.
  • Duyệt web dễ dàng: Từ việc truyền dữ liệu lớn trong bất kỳ ứng dụng nào và xem nhóm S3 cho đến quản lý tệp, máy khách S3 sẽ biến hệ thống của bạn thành trình duyệt web.
  • Quản lý tệp đơn giản hóa: Máy khách S3 cung cấp khả năng tích hợp liền mạch với tính năng quản lý tệp của Windows và MAC. Do đó, bạn có thể dễ dàng truy cập và quản lý các bộ chứa và đối tượng S3 cùng với các tệp cục bộ.
  • Đồng bộ hóa tự động: Bạn có thể đồng bộ hóa nhóm S3 và các tệp cục bộ trong hệ thống của mình. Khi bạn thực hiện bất kỳ thay đổi nào ở một vị trí, sửa đổi sẽ được phản ánh ở một vị trí khác.
  • Quản lý dữ liệu: Với máy khách S3 trên hệ thống Windows hoặc Mac, bạn cũng có thể thực hiện nén dữ liệu, quản lý siêu dữ liệu và mã hóa dữ liệu để hỗ trợ quy trình lưu trữ S3.
  • Cấu hình đơn giản: Tôi nhận thấy quá trình định cấu hình kết nối cho bộ lưu trữ Amazon S3 trên cả Windows và Mac tương đối dễ dàng với sự trợ giúp của ứng dụng khách S3.

Khi sử dụng công cụ này, bạn sẽ phải đặt s3.amazonaws.com làm máy chủ của mình và sử dụng ID khóa truy cập và Khóa truy cập bí mật, bạn sẽ có thể quản lý bộ nhớ đám mây của mình.

Bây giờ, hãy nói về một số ứng dụng khách S3 tốt nhất, bắt đầu với Mac và sau đó là Windows.

Chỉ huy Một

Chỉ huy Một là trình duyệt Amazon S3 mạnh mẽ dành cho hệ thống máy Mac, cho phép bạn truy cập và quản lý dữ liệu trên bộ chứa S3 và bộ nhớ cục bộ.

Công cụ này cung cấp một giao diện đơn giản khiến tôi ngạc nhiên vì tôi có thể duyệt bộ lưu trữ đám mây mà không cần đồng bộ hóa hoặc sao chép nội dung vào hệ thống máy Mac của mình. Cho dù tôi tải lên hay tải xuống dữ liệu, ứng dụng khách S3 này hoạt động như một trình tải lên S3 đơn giản mà qua đó tôi có thể chỉ cần kéo và thả tệp.

Hơn nữa, ứng dụng khách S3 này cho phép bạn liên kết toàn bộ bộ lưu trữ tương thích với S3 như Wasabi, Minio, DreamObjects và GCS hoặc bất kỳ nhóm cụ thể nào. Điều này sẽ cho phép nhóm của bạn làm việc với họ một cách dễ dàng. Tuy nhiên, bạn sẽ không phải liên kết tất cả các nhóm S3 nếu muốn làm việc với một nhóm cụ thể.

Commander One cũng hỗ trợ công nghệ Amazon IAM. Điều này có nghĩa là bạn có thể thiết lập các biện pháp kiểm soát quyền truy cập trên tất cả các dịch vụ khách hàng và hiểu rõ hơn ai sử dụng tài nguyên nào và khi nào. Điều này tăng cường tình trạng bảo mật của tổ chức của bạn.

S3 Pro

S3 Pro từ ExpandDrive cung cấp khả năng kết nối liền mạch với tất cả các hệ thống lưu trữ tương thích với S3 của bạn thông qua các cú nhấp chuột đơn giản. Theo tôi, đây là một trong những ứng dụng khách S3 tốt nhất dành cho hệ thống Mac và có nhiều tiềm năng.

Trên thực tế, công cụ này là một trong những ứng dụng khách S3 đầu tiên cung cấp Fire Provider cho tất cả người dùng Mac. Bằng cách này, bạn có thể duyệt bộ nhớ đám mây của mình mà không cần bất kỳ dung lượng ổ đĩa nào.

Một điều tuyệt vời khác về S3 Pro là nó cho phép bạn thiết lập tích hợp sâu vào các tính năng nâng cao của S3 như lập phiên bản và chính sách nhóm. Điều này cho phép bạn quản lý quy trình làm việc của mình theo cách tốt hơn.

Hơn nữa, tôi thấy khá dễ dàng để tìm kiếm các tệp hoặc các phần nội dung đã tìm kiếm trước đó. Điều này là do S3 Pro cung cấp tính năng tìm kiếm Spotlight cho phép bạn tìm các tệp bằng tính năng tìm kiếm phía máy chủ tốc độ cao.

Ngoài ra, S3 Pro sử dụng công cụ truyền tải tốc độ cao. Do đó, tôi có thể duy trì hiệu suất cao trong hệ thống của mình đồng thời tải xuống và tải lên các tệp lớn. Ứng dụng khách này cũng sử dụng Hệ thống tệp Apple để đảm bảo rằng dung lượng cục bộ của bạn không bị thiếu khi truy cập các tệp khác nhau.

  Sửa lỗi cập nhật Windows 10 0xc1900204

Xe nâng 4

Nếu bạn đang tìm kiếm ứng dụng khách S3 quản lý tệp và truyền tệp hai cửa sổ cho hệ thống máy Mac của mình, bạn không bao giờ có thể sai với Xe nâng 4.

Thông qua giao diện được tích hợp tốt, bạn có thể dễ dàng kết nối với bộ chứa Amazon S3 của mình và quản lý các tệp một cách dễ dàng. Sao chép và tải tệp lên khá đơn giản với ứng dụng khách này thông qua tính năng kéo và thả.

Với Forklift 4, bạn có thể theo dõi các đường dẫn hoặc tệp bạn thường sử dụng và truy cập nhanh chóng chúng bất cứ khi nào cần. Nó cung cấp tính năng Chế độ xem hoạt động cho phép bạn theo dõi tiến trình tải lên và tải xuống trong thời gian thực.

Bạn cũng có thể xem và nhận được thông tin chi tiết có giá trị về ai đang truy cập tệp của bạn và họ đang làm gì với chúng. Trong khi truyền dữ liệu, bạn có thể thực thi các quy tắc quản lý xung đột và giới hạn băng thông để đảm bảo quy trình làm việc tối ưu cho hệ thống của bạn.

Truyền 5

Tải lên, tải xuống và quản lý các tệp trên Amazon S3 của bạn bằng Truyền 5, hoạt động như một ứng dụng khách S3 cao cấp dành cho hệ thống Mac. Nó có giao diện người dùng mạnh mẽ mà qua đó bạn có thể duyệt tất cả các tệp của mình trong bộ lưu trữ đám mây một cách dễ dàng.

Công cụ mới cung cấp khả năng xử lý tệp phức tạp và đa luồng nâng cao. Điều này cung cấp cho tôi quá trình tải lên và tải xuống nhanh hơn. Ngoài ra, Transmit 5 còn bao gồm tính năng Panic Sync đồng bộ hóa với Amazon S3 một cách nhanh chóng và an toàn.

Ngoài hiệu suất, tôi còn ấn tượng với các tính năng bảo mật của nó. Bạn có thể quản lý và tạo khóa bảo mật cho tất cả các tệp và đổi tên hàng loạt thông qua các tính năng tích hợp sẵn. Thông qua chế độ xem hoạt động, bạn có thể theo dõi các tác vụ đang diễn ra ở chế độ nền. Điều này giúp bạn bắt đầu nhiệm vụ tiếp theo của mình một cách phù hợp.

Trong khi duyệt bất kỳ tệp nào trong Amazon S3, bạn sẽ nhận được thanh bên thông tin cho phép bạn kiểm tra từng tệp hoặc dữ liệu. Một lý do khác mà tôi muốn giới thiệu ứng dụng khách này là vì nó hỗ trợ Amazon S3 API V4 mới nhất.

Tiếp theo, hãy xem một số máy khách S3 dành cho hệ thống Windows.

WinSCP

WinSCP là ứng dụng khách S3 được sử dụng rộng rãi cho các hệ thống Windows đã và đang phục vụ hàng triệu người dùng và tổ chức cho người dùng.

Cho dù bạn muốn tải lên hay tải xuống tệp từ Amazon S3 hay sao chép tệp giữa các máy tính cục bộ, WinSCP sẽ giúp bạn thực hiện điều đó. Tôi nhận thấy giao diện người dùng của ứng dụng khách S3 này tối giản nhưng vẫn hữu ích trong việc quản lý tất cả các tệp của bạn trên bộ lưu trữ đám mây.

Một chức năng đáng khen ngợi khác của WinSCP là hỗ trợ nhiều ngôn ngữ. Điều này có nghĩa là bạn và nhóm của bạn có thể dễ dàng truy cập tất cả các tệp mà không gặp bất kỳ rào cản ngôn ngữ nào. Nó cũng cung cấp các cách khác nhau để đồng bộ hóa các thư mục từ xa của bạn, vì vậy bạn có thể để WinSCP thực hiện đồng bộ hóa cho mình.

Tất cả quá trình truyền tệp được thực hiện ở chế độ nền và không có gì làm gián đoạn quá trình duyệt của bạn. Bạn cũng sẽ có toàn quyền kiểm soát hàng đợi tệp và tự do quyết định tải xuống tệp nào trước.

S3Express

S3Express là ứng dụng khách S3 dòng lệnh được thiết kế để giúp bạn tải lên, tải xuống và sao lưu tệp trên bộ lưu trữ Amazon S3 một cách dễ dàng. Máy khách S3 này không yêu cầu cài đặt bất kỳ thư viện hoặc phần mềm bổ sung nào để thiết lập kết nối với Amazon S3.

S3Express đảm bảo hiệu suất tối ưu bằng cách hoạt động như một nền tảng đa luồng và có thể thử lại tự động, nghĩa là nó hoạt động nhanh và có khả năng chống lại các lỗi mạng. Ứng dụng khách S3 này giúp bạn dễ dàng tạo các tập lệnh bó tùy chỉnh và liệt kê tất cả các tệp hoặc thư mục Amazon S3 của mình.

Điều tuyệt vời ở S3Express là bạn có thể thay đổi siêu dữ liệu đối tượng và ACL mà không gặp vấn đề gì. Điều khiến nó trở thành lựa chọn phổ biến của các quản trị viên là khả năng tự động tải lên và sao lưu tệp vào bộ lưu trữ Amazon S3.

Cho dù bạn muốn chuyển kích thước tệp 1GB hay 100GB, ứng dụng khách này có thể dễ dàng xử lý ở chế độ nhiều phần. Bạn sẽ không phải lo lắng về phiên bản vì nó hoạt động trên tất cả Windows.

Bây giờ, chúng ta hãy xem một số ứng dụng khách S3 hoạt động trên cả Windows và Mac.

Trình duyệt S3

Một ứng dụng khách S3 khác mà bạn có thể cân nhắc để truy cập tài nguyên AWS S3 của mình là Trình duyệt S3, là phần mềm miễn phí dành cho Windows. Ứng dụng khách S3 phổ biến và dễ sử dụng này có thể giúp bạn truy xuất và lưu trữ bất kỳ lượng dữ liệu nào bạn muốn trên bộ lưu trữ S3 của mình.

  Kiểm soát con trỏ chuột của bạn bằng cách di chuyển đầu của bạn trong Windows

Một điều thú vị về công cụ này là bạn có thể sao lưu tất cả các tệp trên AWS S3 ở dạng mã hóa và cũng có thể đặt các biện pháp kiểm soát quyền truy cập trên tất cả các tệp cũng như nhóm. Bạn thậm chí có thể tạo, duyệt và xóa bất kỳ nhóm AWS S3 nào bằng Trình duyệt S3 thông qua các lệnh đơn giản.

Hơn nữa, công cụ này cho phép bạn chia sẻ nhóm của mình với tất cả thành viên trong nhóm, những người cũng có quyền truy cập vào AWS S3. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các nhóm được chia sẻ bởi các thành viên khác trong nhóm thông qua ứng dụng khách S3 này.

Cyberduck

Với Cyberduck bên cạnh bạn, bạn có thể dễ dàng kết nối với bộ lưu trữ Amazon S3 của mình và làm việc trên các tệp lớn mà không làm giảm hiệu suất hệ thống.

Cho dù bạn muốn duyệt hay di chuyển tệp, bạn có thể dễ dàng thực hiện việc đó bằng ứng dụng khách này trong khi bộ nhớ đệm được bật. Công cụ này có một tính năng tuyệt vời, Quick Look, cung cấp cho bạn tùy chọn xem trước các tệp trước khi di chuyển chúng.

Với Cyberduck, tôi thấy khá dễ dàng khi duyệt các cấu trúc thư mục lớn và sắp xếp chúng thông qua tính năng kéo và thả. Không giống như các ứng dụng khách S3 khác, bạn có thể giới hạn quá trình truyền đồng thời và tiếp tục quá trình tải lên hoặc tải xuống bị gián đoạn trên AWS S3.

Ngoài ra, Cyberduck còn cung cấp cho bạn lịch sử các tệp và nhóm đã truy cập cùng với dấu thời gian để bạn có thể theo dõi xem ai đã truy cập dữ liệu của mình trước đó.

CloudMounter

Coi như CloudMounter với tư cách là ứng dụng khách S3 của bạn và truy cập tất cả các tệp của bạn trong AWS S3 một cách bảo mật và dễ dàng.

Cho dù bạn có hệ thống Mac hay Windows, bạn đều có thể dễ dàng quản lý tất cả dữ liệu trong bộ lưu trữ Amazon S3 và các giải pháp lưu trữ tương thích với S3 khác.

Tôi thấy rằng việc thiết lập kết nối với tài nguyên AWS S3 rất đơn giản. Tôi có thể làm điều đó bằng cách chỉ cần nhập tên, khóa truy cập và khóa bí mật của mình để vào được. Hơn nữa, việc vận hành bộ lưu trữ S3 thông qua ứng dụng khách này từ một khu vực khác sẽ không yêu cầu chỉ định khu vực đó mỗi lần vì nó có thể tự động phát hiện và trình bày dữ liệu tương ứng.

Bạn có thể chọn khách hàng này dưới dạng đăng ký một năm hoặc mua trọn đời. Bạn cũng có quyền tự do mua nó cho 1 hoặc 5 người dùng.

CrossFTP

CrossFTP đã tự khẳng định mình là một ứng dụng khách S3 mạnh mẽ và đơn giản, vì vậy bạn có thể truy cập các tệp của mình trên AWS S3 mà không gặp khó khăn gì.

Từ tải lên, tải xuống và sao lưu cho đến sửa đổi siêu dữ liệu, bất kể yêu cầu của bạn là gì, CrossFTP sẽ giúp bạn thực hiện điều đó. Bạn thậm chí có thể thực hiện đồng bộ hóa và lập lịch với ứng dụng khách S3 này khá dễ dàng.

Khi sử dụng ứng dụng khách này, tính năng tải xuống và tải lên nhiều phần thực sự hữu ích để tạo điều kiện truyền tệp nhanh chóng và đáng tin cậy. Nó thậm chí còn cung cấp giải pháp sao lưu sông băng hiệu quả về mặt chi phí mà bạn thường không tìm thấy ở các máy khách S3 khác.

Trong khi sử dụng CrossFTP, bạn sẽ có tùy chọn theo dõi tất cả quá trình ghi thông qua tính năng ghi nhật ký S3 của nó, cho phép bạn quản lý cấu hình ghi nhật ký. Được hỗ trợ bởi công cụ turbo, CrossFTP đảm bảo hiệu suất siêu nhanh trong khi bạn duyệt hoặc tải xuống tệp trên AWS S3.

Phần kết luận

Việc chọn ứng dụng khách S3 tốt nhất cho Windows và Mac tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích của bạn. Vì vậy, hãy chọn ứng dụng khách S3 dễ sử dụng, cung cấp một bộ tính năng bảo mật và hiệu suất tốt, đồng thời có thể đáp ứng yêu cầu của bạn.

Để làm cho quá trình trở nên dễ dàng hơn, tôi đã đưa ra một số ứng dụng khách S3 tốt nhất cho hệ thống Windows và Mac cũng như những ứng dụng khách hoạt động trên cả hai hệ điều hành để bạn không bị giới hạn bởi các lựa chọn.

Theo kinh nghiệm của tôi, tất cả các nền tảng trên đều có những tính năng tuyệt vời. Vì vậy, bạn có thể chọn bất kỳ một trong số họ. Và nếu bạn lo lắng về giá cả, hãy biết rằng tất cả chúng đều có các gói đăng ký khác nhau phù hợp để đáp ứng các nhu cầu khác nhau.

x