10 ứng dụng máy tính tốt nhất để giải các phương trình toán học phức tạp một cách dễ dàng (Android và iOS)

Spread the love

Thừa nhận đi! Toán học là một điều khó hiểu.

Từ những bài toán phức tạp cho đến những bài cơ bản nhất, việc giải phương trình toán học có thể là một thách thức đối với cả những bài thông minh hơn.

Các phép tính phức tạp cần nhiều thời gian để giải, đặc biệt là các bài toán như phép tính và lượng giác. Đó là khi bạn cần máy tính khoa học. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có thể mang theo bên mình những chiếc máy tính khoa học này.

Vì vậy, bài đăng này đã chia sẻ danh sách các ứng dụng máy tính khoa học tốt nhất.

Lợi ích của ứng dụng máy tính khoa học

Các ứng dụng máy tính hỗ trợ giải các bài toán số học từ cơ bản đến nâng cao. Không phải lúc nào bạn cũng có thể mang theo máy tính khoa học bên mình. Đó là lý do tại sao các ứng dụng dành cho thiết bị di động này có thể chứng minh là giúp ích rất nhiều cho việc giải các bài toán khó.

Hãy xem xét nhiều lợi ích của việc sử dụng các ứng dụng máy tính toán học:

#1. Dễ sử dụng

Một trong những lợi ích chính của việc sử dụng các ứng dụng máy tính trực tuyến là tính dễ sử dụng và khả năng truy cập của chúng. Các ứng dụng này có giao diện trực quan và có thể mất vài giây để giải các bài toán.

Tất cả những gì bạn cần là đặt vấn đề và các ký hiệu theo đúng trình tự, và máy tính sẽ cho bạn câu trả lời chính xác.

Điều tốt nhất là nó sẽ hướng dẫn bạn từng bước giải quyết vấn đề để bạn có thể hiểu khái niệm về những vấn đề đó.

#2. Nhiều tính toán

Các ứng dụng máy tính không chỉ để giải các phép tính cộng, trừ và nhân cơ bản mà còn để giải các phép toán số học và đại số phức tạp. Bạn có thể giải các bài toán về tuổi, diện tích và thể tích, phương trình bậc hai và thậm chí cả phép tính một cách hiệu quả.

#3. Chính xác và Hiệu quả

Các phép tính truyền thống yêu cầu bút và giấy, và khả năng mắc lỗi rất cao. Máy tính toán học trực tuyến không chỉ nhanh mà còn chính xác. Nếu bạn nhập đúng đầu vào, bạn sẽ nhận được câu trả lời chính xác trong vòng vài giây.

Ngoài ra, bạn sẽ nhận được hướng dẫn về các bước đã thực hiện.

#4. Học tùy chỉnh

Một số ứng dụng máy tính cũng có các tính năng giải toán để học sinh có thể nhận thêm các bài kiểm tra và bài tập thực hành. Nó cung cấp các tính năng như trải nghiệm học tập tùy chỉnh trong việc giải các bài toán phức tạp.

Còn gì nữa không? Một số ứng dụng máy tính cao cấp cung cấp hỗ trợ chuyên gia để nâng cao trải nghiệm học tập.

Dưới đây, chúng tôi đã liệt kê một số ứng dụng máy tính tuyệt vời có thể giải thành thạo các phép tính dài nhất giúp tiết kiệm thời gian. Hầu hết các ứng dụng máy tính trực tuyến mà chúng tôi đã chia sẻ này đều có sẵn trên Apple Store và Android.

Hãy chuyển sang danh sách các ứng dụng máy tính khoa học tốt nhất với các tính năng hàng đầu của chúng:

Máy tính khoa học Panecal

Panecal by Appsys là một ứng dụng máy tính khoa học dành cho người dùng iOS và Android. Ứng dụng máy tính 32 bit này cho phép bạn hiển thị và chỉnh sửa các công thức để bạn không mắc phải bất kỳ lỗi nào. Bạn cũng có thể lưu các công thức trước đây để bắt đầu từ nơi bạn đã dừng lại.

  Cách thực hiện các thao tác bằng cách chạm vào mặt sau điện thoại Android của bạn

Cũng có thể sử dụng bộ nhớ thay đổi để thay đổi một số giá trị để tính toán chúng cuối cùng.

Bạn có thể điều hướng đến bất kỳ công thức hoặc số nào trên màn hình hoặc cuộn qua các công thức. Panecal có nhiều cử chỉ khác nhau, chẳng hạn như nhấn lâu để sao chép và dán.

Tính năng nhanh:

 • Người dùng có thể khôi phục các công thức và kiểm tra lịch sử của câu trả lời từ giao diện.
 • Appsys cho phép tính toán số nhị phân, số thập phân, bát phân và số thập lục phân.
 • Nó thực hiện các phép toán khác nhau như hàm lượng giác nghịch đảo, hàm logarit, hàm lũy thừa, hàm lũy thừa, giai thừa, giá trị tuyệt đối, phép tính phần trăm, phép tính modulo và tọa độ cực và cartesian.

Có sẵn trên: Cửa hàng Google Play & Cửa hàng Apple

giới thiệu

Desmos là một ứng dụng máy tính đồ họa được thiết kế đặc biệt để lập bản đồ tọa độ cực và cartesian. Tất cả những gì bạn cần là chỉ cần nhập bất kỳ phương trình nào và máy tính đồ họa này sẽ vẽ các đường và parabol trong vòng vài giây.

Ứng dụng toán học này cũng cho phép người dùng vẽ đồ thị cực và cartesian bằng thanh trượt trực quan và công cụ nhập dữ liệu.

Còn gì nữa không?

Desmos có thể vẽ liền mạch các phương trình lượng giác, giải các bài toán về phép tính và phép tính trước và thậm chí chứng minh dữ liệu thống kê tương ứng với dữ liệu.

Tính năng nhanh:

 • Desmos cũng có một máy tính khoa học giúp giải các bài toán phức tạp như căn bậc hai, lập phương và thậm chí cả nhật ký.
 • Desmos không yêu cầu kết nối internet. Bạn có thể truy cập ứng dụng ngay cả khi ngoại tuyến.
 • Nó cung cấp một trình đọc màn hình để chụp ảnh và vẽ biểu đồ.
 • Hơn nữa, người dùng cũng có thể sử dụng dấu vết âm thanh để hiểu rõ hơn về âm mưu.

Có sẵn trên: Cửa hàng Play & Cửa hàng Apple

GeoGebra

GeoGebra là một ứng dụng giải toán đi kèm với tính năng bảng trắng. Cho dù bạn muốn làm việc cá nhân hay trình bày trước lớp học, GeoGebra đều hoạt động trơn tru.

Ứng dụng máy tính miễn phí này giải các bài toán khác nhau, bao gồm giải tích, thống kê, hình học và đại số.

Bạn có thể tạo biểu đồ bằng giao diện kéo và thả. Ngoài ra, bạn có thể linh hoạt thao tác trên biểu đồ bằng thanh trượt ngón tay.

GeoGebra có một giao diện đơn giản với nhiều hình dạng và đường kẻ sẵn có mà bạn có thể sử dụng trong việc vẽ sơ đồ và vẽ đồ thị.

Tính năng nhanh:

 • Người dùng có thể ánh xạ các phép tính thời gian thực và kiểm soát các biến ở phía dưới để điều chỉnh biểu đồ.
 • Bên cạnh đó, có rất nhiều hoạt động học tập miễn phí mà bạn có thể tìm kiếm từ ứng dụng.
 • Bạn có thể đồng thời chuyển đổi giữa chế độ xem đại số và bảng.

Có sẵn trên: Cửa hàng Play & Cửa hàng Apple.

Máy tính khoa học RealCalc

Bạn sẽ không hài lòng với giao diện người dùng truyền thống của nó nhưng với loại chức năng mà ứng dụng máy tính này giải quyết.

RealCalc là một ứng dụng máy tính khoa học dành cho người dùng Android. Nó có hơn 20 triệu lượt tải xuống và nhiều đánh giá 5 sao khác nhau. Ứng dụng máy tính được xây dựng theo cách trông giống như một máy tính thực sự.

RealCalc giải các bài toán phức tạp như lũy thừa, nghiệm, số mũ, hàm lượng giác và thậm chí cả nhật ký.

Hoàn toàn không có chuông và còi trong ứng dụng này.

Realcalc có các tính năng như tính toán khoa học, lịch sử, ký ức và chuyển đổi đơn vị. Giống như máy tính thực, ứng dụng này hỗ trợ 12 chữ số và có nhiều kiểu dáng và định dạng khác nhau.

Tính năng nhanh:

 • Ứng dụng cung cấp cả màn hình ngang và dọc.
 • Nó hỗ trợ tính toán nhị phân, bát phân và thập lục phân.
 • RealCalc hỗ trợ nhiều đồ họa và độ phân giải màn hình ở mọi kích cỡ.
  Cách tùy chỉnh Trung tâm điều khiển trong iOS

Có sẵn trên: Cửa hàng Play

máy tính khoa học

Nếu bạn cần một máy tính khoa học đơn giản, tôi muốn giới thiệu Máy tính khoa học của Đổi mới đơn giản. Ứng dụng máy tính có giao diện truyền thống nhưng dễ sử dụng.

Tuy nhiên, bạn sẽ không gặp khó khăn khi sử dụng ứng dụng máy tính này. Nhấn và giữ các số để chọn hằng số, biến và số liệu như π.

Sử dụng ứng dụng máy tính này, bạn có thể thực hiện các phép tính số học, bao gồm nhật ký, máy tính đồ thị, phương trình bậc hai và ma trận.

Có sẵn trên: Cửa hàng Play

Máy tính khoa học TechCalc

TechCalc là một ứng dụng máy tính khoa học phù hợp để giải các bài toán và vật lý. Nó đi kèm với 12 chế độ tính toán khác nhau. TechCalc có 44 tùy chọn tính toán khác nhau, phần tham khảo khoa học và bảng tuần hoàn các nguyên tố.

Phần tham khảo bao gồm các phép tính khác nhau, bao gồm các định luật vật lý, đại số toán học, Đại số sơ cấp, máy tính pH, ​​máy tính BMI, v.v.

Giao diện thân thiện với người dùng cho phép bạn phóng to hoặc thu nhỏ các chữ số bằng cách sử dụng các nút + hoặc –. Mặc dù có phiên bản miễn phí của ứng dụng dành cho Android, nhưng nó đi kèm với quảng cáo biểu ngữ.

Bạn có thể trả giá khởi điểm là 2,99 đô la nếu bạn cần một phiên bản không có quảng cáo.

Tính năng nhanh:

 • Ứng dụng máy tính cung cấp chế độ lập trình viên 64 bit cung cấp các số hexa, octa, nhị phân và thập phân.
 • Người dùng có thể tùy chỉnh giao diện máy tính bằng cách chọn từ các bố cục khác nhau.
 • Các tính toán có thể được ghi lại để người dùng có thể truy cập vào lịch sử tính toán.

Có sẵn trên: Cửa hàng Play

miễn phí42

Bạn có nhớ máy tính HP-42S cũ không? Free42 là sự tái hiện chính xác điều đó.

Free42 là một ứng dụng máy tính mã nguồn mở có giao diện người dùng truyền thống và hoạt động giống như máy tính cũ của bạn. Ứng dụng máy tính có hai chế độ xem – Tiêu chuẩn và Ngang.

Hơn thế nữa là gì? Bạn có thể chọn từ nhiều loại giao diện và tải lên giao diện mà bạn chọn. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một máy tính giải các tính năng phức tạp như parabol và tọa độ cực và cartesian, hãy tải phiên bản nâng cao của Free42.

Plus42 là phiên bản nâng cao của ứng dụng máy tính Free42. Nó có tất cả 8 hàng và 22 cột.

Tính năng nhanh:

 • Người dùng có thể nhập và xuất dữ liệu.
 • Các bài toán có thể được in ra và tương thích nhất với máy in HP-82240.
 • Free42 có sẵn trên Linux, Windows cũng như MacOS.

Có sẵn trên: Cửa hàng Play và Cửa hàng Apple

Ứng dụng Máy tính Khoa học NCalc

NCalc là một ứng dụng máy tính đơn giản nhưng mạnh mẽ cho phép bạn giải bất kỳ bài toán nào, chẳng hạn như cách bạn viết chúng trên một tờ giấy. Ứng dụng này hoạt động rất tốt với hai chế độ – biểu tượng và số.

NCalc có thể giải các bài toán phức tạp và cơ bản như phương trình tổng quát và phương trình bậc ba, bậc hai và bậc bốn. Hơn nữa, bạn cũng có thể tính đạo hàm, tích phân và các bài toán giải tích.

Ngoài ra, tính năng bảng tạo cơ sở bảng khi nhập biểu thức. Người dùng có thể tạo lịch sử tính toán và xuất các phép tính trong vòng vài giây. Để tạo thêm sự rườm rà, ứng dụng đi kèm với nhiều chủ đề và phông chữ phong cách khác nhau.

Tính năng nhanh:

 • Định dạng thập phân có năm dạng; thông thường, SI kỹ thuật, khoa học và cố định.
 • Ngoài các phép tính toán học, NCalc còn giải các phương trình vật lý như vectơ.
 • Ứng dụng cung cấp các bố cục bàn phím khác nhau, giống như các mẫu 115 es plus, 991 es plus, 300 es plus và 991 ex.
 • Một trong những tính năng tốt nhất là không gian làm việc đa biểu đồ, nơi nhiều người dùng có thể cộng tác.
  Cách liên kết điện thoại Android của bạn với PC bằng liên kết với ứng dụng liên kết Windows và điện thoại

Có sẵn trên: Cửa hàng Apple

Máy tính Tryvin

Calculator+ của Tryvin được thiết kế dành riêng cho iPhone và iPad. Nó đi kèm với một giao diện hấp dẫn và phông chữ bàn phím lớn. Tryvin cung cấp giao diện giống máy tính trang nhã hỗ trợ nhiều chức năng nâng cao, bao gồm chỉnh sửa nâng cao, sao chép và dán, thậm chí xuất và nhập.

Trong khi phiên bản miễn phí của ứng dụng này bao gồm máy tính khoa học, phiên bản nâng cấp cung cấp nhiều chức năng.

Ứng dụng máy tính Tryvin có tính năng viết tay nơi người dùng có thể viết các phương trình bằng tay thay vì bàn phím.

Còn gì nữa không? Bạn có thể giải các bài toán phức tạp, bao gồm phương trình đa thức, phương trình tuyến tính, đồ thị dạng đồ thị và thống kê.

Tính năng nhanh:

 • Tryvin có nhiều chủ đề và giao diện trong thư viện thiết kế.
 • Máy tính tiền tệ bao gồm các tính năng như tỷ giá hối đoái và quyền truy cập vào hơn 150 loại tiền tệ.
 • Bạn có thể tích hợp máy tính với Apple Watch của mình và vận hành nó trực tiếp.

Có sẵn trên: Cửa hàng Apple

PCalc Lite

PCalc cung cấp các tính năng mở rộng hơn các ứng dụng máy tính khoa học khác. Nó hoàn hảo cho các nhà khoa học, kỹ sư, lập trình viên và tất cả những ai cần một máy tính đầy đủ chức năng.

Ở bên phải, ứng dụng cung cấp chế độ RPN với màn hình toàn ngăn xếp. Nó có bố cục nút có thể chuyển đổi bao gồm cả bố cục dọc và ngang. Ngoài ra, có một trình chỉnh sửa đầy đủ có thể tùy chỉnh và có thể chia sẻ với những người khác.

Người dùng có thể chọn từ một loạt các chủ đề, từ tối giản đến nổi bật nhất. Điều tôi thích nhất ở ứng dụng máy tính này là giao diện phong cách và chế độ xem 3D.

Tính năng nhanh:

 • Tính năng chia đôi màn hình cho phép bạn mở hai cửa sổ cùng lúc.
 • Nó cũng hỗ trợ Apple Watch với các chức năng cho phép tìm kiếm bằng giọng nói và máy tính tiền boa.
 • Ứng dụng máy tính hỗ trợ các phép tính thập lục phân, bát phân và nhị phân.
 • Nó cung cấp hai chế độ bố cục – Bố cục kỹ sư và Bố cục băng.

Có sẵn trên: Cửa hàng Apple

Cần Tìm Gì Khi Chọn Ứng Dụng Máy Tính Khoa Học?

Các ứng dụng máy tính khoa học cung cấp các tính năng toàn diện của một máy tính chuyên dụng.

Nó phụ thuộc vào yêu cầu của bạn, cho dù bạn đang tìm kiếm một ứng dụng máy tính nâng cao với đầy đủ tính năng hay chỉ một ứng dụng có các tính năng cơ bản.

Dưới đây là danh sách kiểm tra nhanh các yếu tố bạn nên xem xét khi chọn ứng dụng máy tính:

 • Giao diện thân thiện với người dùng: Không ai thích giao diện người dùng vụng về và các tính năng lộn xộn ở một nơi. Chọn ứng dụng có giao diện gọn gàng với bố cục lớn và phông chữ bàn phím rõ ràng.
 • Dễ dàng xuất và nhập: Bạn cũng nên xem xét máy tính cho phép bạn đồng thời xuất và nhập các vấn đề và giải pháp.
 • Lịch sử tính toán: Hầu hết các ứng dụng đều có tính năng này. Ứng dụng máy tính sẽ cung cấp lịch sử tính toán cho các vấn đề trước đó.
 • Hỗ trợ đồng hồ thông minh: Không nhất thiết, nhưng đây là một trong những yếu tố tuyệt vời để xem xét. Ứng dụng máy tính của bạn phải hỗ trợ đồng hồ thông minh như Apple Watch để bạn có thể truy cập trực tiếp.

Ghi chú của tác giả

Các ứng dụng máy tính khoa học được đề cập trong bài viết này thân thiện với người dùng mặc dù cung cấp nhiều tính năng khác nhau. Nếu bạn có các phép tính đơn giản, tôi khuyên bạn nên sử dụng phiên bản miễn phí của Free42.

Tuy nhiên, nếu bạn có các tính năng phức tạp cần thực hiện, hãy sử dụng TechCalc, GeoGebra và Tryvin. Hãy xem các ứng dụng máy tính này và tận hưởng niềm vui khi tiến gần hơn đến tình yêu toán học của bạn.

Đừng quên kiểm tra các ứng dụng STEM tốt nhất để con bạn học khoa học, công nghệ và toán học.

x