10 ứng dụng xử lý văn bản tốt nhất cho iPad của bạn

Spread the love

Nếu dự định sử dụng iPad để thay thế máy tính, bạn sẽ muốn sử dụng ứng dụng xử lý văn bản tốt nhất trên đó. Có rất nhiều tùy chọn có sẵn, bao gồm cả ứng dụng xử lý văn bản miễn phí và cao cấp, vì vậy chúng tôi đã so sánh tất cả các lựa chọn xứng đáng bên dưới.

Bạn có thể sử dụng bất kỳ trình xử lý văn bản nào của iPad này để chỉnh sửa tài liệu, biên soạn ghi chú hoặc thậm chí viết tiểu thuyết. Nhiều người trong số họ thậm chí còn cung cấp khả năng tương thích tệp rộng rãi, vì vậy bạn có thể tiếp tục làm việc với người khác bất kể họ sử dụng thiết bị hoặc ứng dụng nào.

1. Trang

Pages là trình xử lý văn bản của Apple dành cho các thiết bị của hãng và có sẵn miễn phí trên App Store. Trong trường hợp bạn chưa biết, bạn cũng có thể tải xuống Numbers và Keynote miễn phí và sử dụng toàn bộ bộ Apple iWork. Một số người dùng thậm chí có thể thấy rằng Apple Pages tốt hơn Microsoft Word đối với họ.

Với sự hỗ trợ đầy đủ của iCloud, Pages sẽ đồng bộ hóa tài liệu trên tất cả các thiết bị Apple của bạn. Ngoài việc sử dụng ứng dụng Trang, bạn có thể đăng nhập vào iCloud.com để làm việc trên tài liệu Pages thông qua trình duyệt web.

Pages giúp bạn dễ dàng tạo các tài liệu đẹp mắt. Nó cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát cách bố trí hộp văn bản, hình ảnh và hình dạng. Bạn thậm chí có thể sử dụng các mẫu miễn phí để tạo sách kỹ thuật số, bản tin, báo cáo, v.v.

Phạm vi công cụ xử lý văn bản mà bạn có thể sử dụng từ iPad rất mạnh mẽ: chú thích cuối trang, danh sách, số từ, biểu đồ, hình ảnh và các công cụ định dạng khác. Nó cũng hỗ trợ sự hợp tác. Vì vậy, bạn có thể làm việc với những người khác trên cùng một tài liệu, theo dõi mọi thay đổi họ thực hiện.

Pages có thể là trình xử lý văn bản miễn phí tốt nhất để sử dụng trên iPad của bạn nhưng nó lại bị thất vọng do thiếu hỗ trợ lưu trữ đám mây của bên thứ ba cho công việc cộng tác. Bạn chỉ có thể cộng tác qua iCloud từ iPad chứ không thể qua Dropbox, Google Drive hoặc các dịch vụ lưu trữ đám mây khác.

Tải xuống: Trang (Miễn phí)

2. Microsoft Word

Microsoft Word dành cho iPad là phiên bản ứng dụng dành cho máy tính để bàn thân thiện với thiết bị di động. Nó hỗ trợ hình ảnh, bảng, biểu đồ, chú thích cuối trang, phương trình, v.v. Bạn có thể truy cập tài liệu thông qua OneDrive, iCloud Drive, Google Drive và các dịch vụ lưu trữ đám mây khác.

Bạn cũng có thể cộng tác với những người khác và theo dõi những thay đổi họ thực hiện, giống như cách Trang cho phép bạn thực hiện. Điểm khác biệt lớn là nhiều đồng nghiệp của bạn có xu hướng sử dụng Microsoft Word hơn Pages. Vì vậy, bạn sẽ có nhiều người hơn để cộng tác.

Nếu bạn đã có đăng ký Microsoft 365 thì Microsoft Word là một trong những ứng dụng xử lý văn bản tốt nhất mà bạn có thể tận dụng. Vì đây là ứng dụng được nhiều người sử dụng nên Microsoft Word là lựa chọn tốt nhất để chia sẻ công việc với người khác.

Tải xuống: Phần mềm soạn thảo văn bản (Miễn phí, có thể đăng ký)

3. Google Tài liệu

Google Documents giúp bạn dễ dàng viết, chỉnh sửa, chia sẻ và cộng tác trên các tài liệu quan trọng. Bạn có thể sử dụng nó mọi lúc mọi nơi, trên mọi thiết bị, khiến nó trở thành một trong những ứng dụng tốt nhất để viết trên iPhone. Giống như các sản phẩm khác của Google, nó hoàn toàn miễn phí.

  Cách xóa các từ với tài khoản bạn bè

Tải xuống Google Documents trên thiết bị Apple hoặc Android của bạn để bạn có thể sử dụng trình xử lý văn bản này mọi lúc mọi nơi. Ngoài ra, bạn luôn có thể truy cập Google Documents từ máy Mac hoặc PC Windows bằng trình duyệt web.

Làm việc với hình ảnh nội tuyến và nhiều tùy chọn định dạng để tạo sơ yếu lý lịch, báo cáo, thư hoặc các tài liệu quan trọng khác của bạn. Bạn thậm chí có thể tận dụng hàng loạt mẫu phong cách của Google để tăng tốc quá trình.

Cộng tác là trọng tâm của Google Docs. Khi cộng tác viên của bạn thực hiện thay đổi đối với tài liệu được chia sẻ, tên của họ sẽ xuất hiện trên màn hình. Chọn đặt tài liệu ở chế độ công khai với mọi người hoặc riêng tư đối với một nhóm được chọn và thậm chí chọn đặc quyền chỉnh sửa cho các thành viên trong nhóm của bạn.

Google Docs tương thích với các tệp DOC và DOCX nên bạn có thể mở hoặc xuất tệp Word cho người khác sử dụng. Điều này làm cho Google Docs trở thành một trong những trình xử lý văn bản miễn phí tốt hơn cho iPad của bạn khi không phải ai cũng sử dụng Word.

Tải xuống: Google Tài liệu (Miễn phí)

4. Văn phòng WPS

WPS Office bao gồm một bộ công cụ định hướng kinh doanh miễn phí dành cho iPad, Mac, Android, Windows và Linux. Gói này cho phép bạn tạo tài liệu, bản trình bày, bảng tính, bản ghi nhớ và tệp PDF với nhiều mẫu có sẵn để giúp bạn bắt đầu.

Bạn cũng có thể chia sẻ tài liệu ở nhiều định dạng khác nhau, bao gồm DOC và DOCX, để những người khác có thể mở báo cáo của bạn bằng bất kỳ ứng dụng nào họ chọn sử dụng.

WPS Office coi trọng sự đơn giản trong mọi thứ, từ thiết kế đến giao diện người dùng. Điều này làm cho nó trở thành một trình xử lý văn bản linh hoạt và dễ dàng bắt đầu sử dụng trên iPad của bạn. Đăng ký trả phí có sẵn với giá 29,99 đô la mỗi năm. Điều này sẽ loại bỏ quảng cáo và mở khóa khả năng chỉnh sửa tệp PDF, cung cấp cho bạn 20GB bộ nhớ đám mây và hơn thế nữa.

Tải xuống: Văn phòng WPS (Miễn phí, có thể đăng ký)

5. Người viết ghi chú

Như bạn có thể đoán từ cái tên, Notes Writer chủ yếu dùng để ghi chú hơn là tạo ra các tài liệu bóng bẩy. Nó hoàn hảo để ghi lại suy nghĩ của bạn trong một bài giảng, cuộc họp hoặc phiên động não. Thay vào đó, bạn có thể gõ các ý tưởng của mình hoặc sử dụng Apple Pencil để viết chúng bằng tay.

Notes Writer cho phép bạn vẽ hình ảnh, chú thích các tệp PDF, điền vào biểu mẫu, ký tài liệu, chèn clipart, v.v. Sau khi hoàn thành ghi chú của mình, bạn có thể chia sẻ chúng trên nhiều dịch vụ lưu trữ đám mây. Ngoài ra còn có rất nhiều chuông và còi khác. Chúng bao gồm chế độ không bị phân tâm, bộ đếm trực tiếp để theo dõi độ dài tài liệu, tìm và thay thế cũng như chế độ tối.

Mặc dù bạn có thể tải xuống và sử dụng Notes Writer miễn phí, nhưng phiên bản Pro của ứng dụng cũng có sẵn cho iPad, phiên bản này sẽ loại bỏ quảng cáo, cung cấp cho bạn số lượng sổ ghi chép không giới hạn và thêm tính năng bảo vệ bằng mật khẩu.

Mặc dù được thiết kế để ghi chú nhưng ứng dụng này vẫn cho phép bạn định dạng văn bản và xuất nhiều tệp khác nhau. Tuy nhiên, không có hỗ trợ cho các tệp DOC hoặc DOCX. Nhưng ít nhất bạn có thể đồng bộ hóa với nhiều dịch vụ lưu trữ đám mây.

  Cách sử dụng Gmail tốt hơn

Tải xuống: Người viết ghi chú (Miễn phí)

Tải xuống: Ghi chú Writer Pro ($5,99)

6. Gấu

Giống như Notes Writer, Bear được thiết kế xoay quanh việc giữ các ghi chú có tổ chức. Nhưng thiết kế đơn giản và cách sắp xếp dễ dàng khiến nó trở thành một trong những trình xử lý văn bản tốt nhất để sử dụng trên iPad của bạn.

Bear lý tưởng cho mọi thứ, từ những ghi chú ngắn đến những bài tiểu luận dài. Nó cung cấp nhiều công cụ định dạng, hỗ trợ hình ảnh nội tuyến, liên kết, danh sách kiểm tra, v.v. Sắp xếp bài viết của bạn bằng cách sử dụng các thư mục trong thanh bên mà bạn có thể tùy chỉnh bằng các biểu tượng khác nhau để điều hướng nhanh chóng.

Điều tuyệt vời nhất là Bear hoàn toàn miễn phí sử dụng trên iPhone, iPad và Mac của bạn. Tuy nhiên, để đồng bộ hóa ghi chú của bạn trên các thiết bị khác, bạn cần đăng ký Bear Pro với giá 2,99 đô la mỗi tháng hoặc 29,99 đô la mỗi năm. Đăng ký cao cấp này cũng mở khóa các chủ đề và nhiều tùy chọn xuất hơn. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm trình xử lý văn bản đẹp nhất để ghi chú trên iPad của mình thì Bear có lẽ chính là lựa chọn đó.

Tải xuống: Con gấu (Miễn phí, có thể đăng ký)

7. Thợ hàn

Với mục tiêu trở thành một studio viết di động, Werdsmith có sẵn cho iPad, iPhone và thậm chí cả Apple Watch của bạn. Ứng dụng này gần như miễn phí nhưng có giới hạn về số lượng tài liệu bạn có thể làm việc cùng một lúc. Để bỏ qua hạn chế này, bạn cần phải trả tiền cho một thuê bao.

Hướng đến các tác giả, Werdsmith có các mẫu viết truyện, blog, thơ và kịch bản. Đó là một nơi tuyệt vời để ghi chú, sắp xếp các ý tưởng hoặc làm việc hướng tới bản thảo cuối cùng của một dự án lớn.

Werdsmith thiếu các tính năng chỉnh sửa phong phú của các ứng dụng khác trong danh sách này, chẳng hạn như hỗ trợ hình ảnh hoặc bảng. Thay vào đó, nó chọn các tính năng dựa trên động lực như nghi thức viết và mục tiêu từ ngữ để giúp bạn tiếp tục viết câu chuyện của mình mỗi ngày.

Nếu bạn muốn một trình xử lý văn bản có thể tùy chỉnh tập trung vào nội dung hơn tất cả, hãy thử Werdsmith. Bạn thậm chí có thể sử dụng dịch vụ đám mây chuyên dụng để sao lưu công việc của mình và bảo vệ mọi thứ bằng Face ID hoặc Touch ID.

Tải xuống: thợ hàn (Miễn phí, có thể đăng ký)

8. iA Nhà văn

Apple đã nhiều lần vinh danh iA Writer là “Ứng dụng của năm” và thật dễ hiểu tại sao. Đằng sau khoản phí đầu vào hơi đáng ngạc nhiên là một trình xử lý văn bản mạnh mẽ với môi trường trang nhã để hoàn thành công việc nghiêm túc.

Ứng dụng này sử dụng ngôn ngữ đánh dấu để định dạng văn bản, điều này đáng để học hỏi đối với bất kỳ nhà văn nghiêm túc nào. Nó cũng đặt thư viện tài liệu của bạn bằng cách vuốt sang bên phải, với bản xem trước tài liệu được giấu ở bên trái. Sắp xếp lại bàn phím để cá nhân hóa trải nghiệm viết của bạn, sau đó sử dụng Chế độ lấy nét để tập trung vào từ ngữ của bạn. Khi bạn hoàn tất, hãy sao lưu mọi thứ để lưu giữ an toàn. Bạn thậm chí có thể xuất bản thẳng lên WordPress.

iA Writer là một trình xử lý văn bản dành cho iPad, tập trung vào các từ hơn tất cả. Nhưng nó vẫn cung cấp rất nhiều tính năng với sự hỗ trợ giảm giá đầy đủ.

  Cách tìm mật khẩu cuộc họp Thu phóng

Tải xuống: iA Nhà văn ($49,99)

9. Ulysses

Ulysses là một trụ cột khác của thế giới xử lý văn bản và có thể dễ dàng tham gia vào quy trình làm việc của bạn bằng các ứng dụng dành cho iPad, Mac và iPhone. Nó rất tuyệt vời cho sinh viên, tiểu thuyết gia, người viết blog và mọi người đam mê viết lách khác. Ulysses không rẻ nhưng có rất nhiều tính năng.

Trọng tâm của Ulysses là một trình soạn thảo văn bản dựa trên đánh dấu đơn giản nhưng mạnh mẽ với bộ công cụ rộng rãi. Bật chế độ không bị phân tâm và giao diện người dùng sẽ biến mất, cho phép bạn chỉ tập trung vào các từ. Lưu trữ tất cả bài viết của bạn trong thư viện, đồng bộ hóa qua iCloud với các thiết bị Apple khác của bạn.

Chuyển sang chế độ máy đánh chữ để tập trung vào từng dòng một. Thêm tệp đính kèm cho ghi chú nghiên cứu, hình ảnh, từ khóa và tệp PDF. Bạn có thể xuất sang PDF, WEB, EPUB, DOC, RTF và các tệp văn bản thuần túy. Bạn thậm chí có thể xuất bản tác phẩm của mình trực tiếp lên WordPress và Medium.

Bạn có thể tận dụng ưu đãi dùng thử miễn phí của Ulysses hoặc đăng ký gói trả phí với giá 29,99 USD mỗi năm. Nó có thể là một trong những ứng dụng xử lý văn bản iPad đắt nhất hiện có nhưng cũng là một trong những ứng dụng tốt nhất. Nếu bạn sở hữu máy Mac, hãy biết rằng Ulysses cũng là một trong những ứng dụng viết tốt nhất dành cho macOS.

Tải xuống: Ulysses (Yêu cầu đăng ký, dùng thử miễn phí)

10. Người ghi chép

Scrivener là một công cụ viết cho các dự án viết lớn hơn. Nếu bạn đang viết kịch bản, sản xuất phim hoặc sân khấu, Scrivener là một trong những trình xử lý văn bản iPad tốt nhất cho công việc đó.

Scrivener nhấn mạnh vào việc tổ chức, cho phép bạn nhóm các tài liệu lại với nhau, lưu trữ hình ảnh và tệp PDF làm tài liệu nghiên cứu, sắp xếp lại nội dung của bạn một cách dễ dàng và tìm kiếm trên toàn bộ dự án. Tất cả những điều này khiến nó trở thành một ứng dụng bắt buộc phải có đối với những người thực hiện các dự án viết lách lớn hơn.

Một loạt các tính năng được cung cấp với ứng dụng cao cấp này:

  • Xuất nhiều định dạng cho ứng dụng Word, PDF, Bản nháp cuối cùng hoặc văn bản thuần túy
  • Chuyển đổi công việc của bạn sang markdown
  • Nén dự án của bạn vào một thư mục nén
  • Chụp ảnh nhanh để lưu các phiên bản trước của bản nháp của bạn

Scrivener không hề rẻ, nhưng nó có thể là trình xử lý văn bản iPad tốt nhất cho bất kỳ tiểu thuyết gia mới vào nghề nào. Khi bạn sẵn sàng chia sẻ tác phẩm của mình với mọi người, bạn có thể thử một số nền tảng tự xuất bản tốt nhất.

Tải xuống: Người viết thư ($23,99)

Chọn ứng dụng viết tốt nhất cho công việc

Đây là tất cả các ứng dụng xử lý văn bản tốt nhất để sử dụng trên iPad của bạn. Mỗi công cụ cung cấp những điều khác nhau, đó là lý do tại sao việc chọn công cụ phù hợp với bạn lại quan trọng. Cho dù bạn đang tìm kiếm một bàn di chuột mạnh mẽ như iA Writer hay một trình soạn thảo có khả năng như Ulysses, bạn nên tìm thấy những gì bạn cần ở trên.

Tất nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có iPad bên mình khi cần làm việc trên các tài liệu mới. Và đó là lý do tại sao trình xử lý văn bản trực tuyến sẽ là lựa chọn lý tưởng trong hầu hết các trường hợp.

x