10 vấn đề khó chịu bạn có thể giải quyết với thiết bị Smarthome

Spread the love

Các căn hộ thông minh dễ dàng kết hợp với nhau hơn bao giờ hết. Mặc dù chúng vẫn không phải là thứ cần thiết, nhưng những gì chúng hữu ích là giải quyết những vấn đề khó chịu xung quanh nhà bạn.

Không còn nhà la hét

Smarthomes không phải lúc nào cũng hoạt động tốt trong các tình huống gia đình. Tự động hóa đặc biệt khó ở những ngôi nhà có gia đình và việc tích hợp âm nhạc có thể dẫn đến các vấn đề về tài khoản. Nhưng một lĩnh vực mà Smarthomes tỏa sáng là giao tiếp. Nếu bạn đã từng yêu cầu một đứa trẻ nói với gia đình rằng có bữa tối và tất cả những gì chúng làm là hét to “bữa tối” hết mức có thể, bạn sẽ đánh giá cao cả tính năng liên lạc nội bộ của Amazon Echo và Google Home.

Các hệ thống liên lạc nội bộ thường gây khó chịu và khó lắp đặt trong nhà, cần đi dây và đôi khi tạo lỗ trên tường. Nhưng với Echo hoặc Home trong các phòng khác nhau, bạn có thể sử dụng tính năng Echo’s An Thông báo hoặc Google Home’s Broadcast.

Tính năng thông báo của Echo cho phép bạn phát thông báo một chiều đến tất cả các Echo khác trong nhà của bạn (giả sử chúng trên cùng một tài khoản Amazon), nhưng mọi người không thể trả lời thông báo. Tuy nhiên, tính năng Broadcast của Google Home là hai chiều; mọi người có thể trả lời và bạn sẽ nghe thấy nó trên thiết bị Home mà bạn phát.

Alexa có tính năng thả vào cho phép bạn trò chuyện hai chiều, nhưng nó chỉ hoạt động giữa hai thiết bị Echo.

Không bao giờ để đèn sáng nữa

Nó xảy ra thường xuyên đến mức thực sự khó chịu. Bạn đi làm về và một hoặc nhiều đèn sáng. Hoặc bạn dạo quanh nhà mình và thấy bọn trẻ đã bật đèn khắp nơi và không bao giờ tắt.

Nếu bạn không sử dụng tự động hóa, bạn nên làm như vậy. Nếu đèn của bạn tự tắt hàng ngày sau khi bạn đi làm, bạn sẽ không phải lo lắng về việc vô tình bật đèn. Bạn cũng có thể buộc đèn vào Nest để tắt khi bạn đi vắng, điều này có thể hữu ích khi mọi người bật đèn mà quên tắt. Cảm biến chuyển động cũng có thể giúp giải quyết vấn đề này.

Luôn biết rằng Cửa nhà để xe đã đóng

Có lẽ tệ hơn việc để đèn sáng là để cửa nhà để xe mở. Điều đó khiến nhà để xe của bạn, và có lẽ là phần còn lại của ngôi nhà của bạn, dễ bị các tác nhân xấu xâm hại.

Nếu bạn có hệ thống nhà để xe thông minh, chẳng hạn như MyQ, bạn có thể nhận cảnh báo khi cửa nhà để xe được mở và điều khiển từ xa. Bạn sẽ không bao giờ phải lái xe trở về nhà với linh cảm rằng bạn có thể đã để cửa nhà để xe mở.

  Mạng công cộng là gì và tại sao nó lại nguy hiểm?

Bạn thậm chí có thể tự động đóng cửa nhà để xe vào cuối ngày, đề phòng trường hợp bạn quên khi về đến nhà. Nhiều chủ nhà rời đi và đến qua nhà để xe, khiến lối vào này có nhiều khả năng bị bỏ ngỏ hơn là cửa trước.

Hãy là người đầu tiên biết khi có rò rỉ

Rò rỉ nước rất dễ bỏ sót và nhanh chóng gây ra thiệt hại, đặc biệt là khi chúng xảy ra ở một nơi xa xôi trong nhà của bạn hoặc tệ hơn là khi bạn đi vắng.

Cảm biến rò rỉ nước có lẽ là cảm biến smarthome bị bỏ qua nhiều nhất mà bạn có thể lắp đặt. Nếu bạn có một vị trí trong nhà dễ bị rò rỉ (tầng hầm ngập nước, thiết bị bị rò rỉ, bất kỳ nơi nào bạn có máy nước nóng), bạn hoàn toàn nên sử dụng cảm biến rò rỉ nước. Biết sớm là chìa khóa để ngăn chặn thảm kịch trước khi nước gây thiệt hại lớn cho ngôi nhà của bạn. Nếu không có cảnh báo sớm đó, bạn có thể bị mốc, cáu bẩn và hư hỏng sàn, tường và các vật liệu khác.

Không bao giờ mất điều khiển từ xa nữa

Bằng cách nào đó, điều khiển từ xa của TV có thể bị lạc sâu trong các nếp gấp của một chiếc ghế dài. Hoặc đi lang thang sang một phòng khác hoàn toàn. Và một khi bạn đã ổn định cho một cuộc chạy marathon phim hay, bạn thực sự không muốn quay lại để tìm nó. Với một chút ma thuật nhà thông minh, bạn có thể thực hiện mà không cần điều khiển từ xa — ít nhất là trong thời gian ngắn.

Bạn có thể điều khiển khối Fire Tv bằng Alexa, điều này làm giảm nhu cầu về giọng nói.

Các thiết bị Roku từng yêu cầu ứng dụng của bên thứ ba để hoạt động với Google Home nhưng gần đây đã giới thiệu tính năng tích hợp gốc. Nó vẫn chưa hoàn hảo. Bạn có thể điều khiển Roku của mình và một số tích hợp với các kênh đang bắt đầu diễn ra, nhưng bạn không thể điều khiển hầu hết các ứng dụng Roku — chẳng hạn như Netflix — bằng giọng nói của mình.

Một lộ trình mạnh mẽ hơn là thiết lập Harmony Hub và trợ lý giọng nói.

Ngoài ra, hãy nhớ kiểm tra xem thiết bị của bạn có ứng dụng điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng hoạt động như một điều khiển từ xa hay không. Hầu hết làm. Bạn có thể không muốn sử dụng nó mọi lúc – việc nhấn các nút thực tế trên điều khiển từ xa sẽ khiến bạn hài lòng hơn – nhưng nó khá tiện dụng.

Giữ máy điều nhiệt ở nơi bạn muốn

Nó không bao giờ thất bại. Bạn về đến nhà thấy ngôi nhà đang rang. Khi bạn hỏi Gramma tại sao nhiệt lại được đặt quá cao, cô ấy thậm chí còn không nhận ra. Đó là khi đứa con sáu tuổi của bạn thừa nhận rằng nó đã cố chơi khăm Gramma trong khi cô ấy đang trông trẻ và khiến nhiệt độ tăng lên 90. (Kịch bản vô cùng cụ thể này có thể là một ví dụ thực tế trong cuộc sống; tôi không thừa nhận điều gì.)

Ngay cả khi lũ trẻ không chơi khăm, những người sống trong ngôi nhà không trả các hóa đơn không phải lúc nào cũng hiểu chi phí để sưởi và làm mát ngôi nhà thêm vài độ mà họ muốn.

Nhập bộ điều chỉnh nhiệt thông minh, cho phép bạn đặt lịch (và thậm chí có thể tìm ra các tùy chọn sưởi ấm của bạn và áp dụng chúng tự động). Chúng là một cách tuyệt vời để giữ cho ngôi nhà của bạn được sưởi ấm hoặc làm mát theo cách bạn muốn và thậm chí kiểm tra mọi thứ từ xa.

  Cách thiết lập máy chủ web Apache với Webmin trên Máy chủ Ubuntu

Với bộ điều nhiệt Nest, bạn thậm chí có thể tiến thêm một bước nữa bằng cách đặt mã pin để khóa các điều khiển. Nếu cảm thấy hào phóng, bạn có thể đặt nhiệt độ tối thiểu và tối đa mà mọi người có thể đặt trước khi cần ghim. Ví của bạn sẽ cảm ơn bạn.

Cắt giảm năng lượng ma cà rồng

Nhiều thiết bị điện vẫn tiếp tục tiêu thụ một lượng nhỏ điện năng ngay cả khi chúng đã tắt. Các bảng điều khiển hiện đại, như Xbox One và PlayStation 4 không thực sự tắt chút nào! Chúng chuyển sang chế độ ngủ đông, tương tự như máy tính xách tay, vì vậy chúng có thể tải xuống và cài đặt các bản cập nhật trong nền. Mặc dù điều này rất tiện lợi nếu bạn sử dụng bảng điều khiển của mình nhiều, nhưng nó sẽ tốn điện. Thêm TV của bạn, dàn âm thanh nổi và các thiết bị khác trong phòng và đột nhiên nó sử dụng rất nhiều năng lượng (nói một cách tương đối) khi bạn không trực tiếp sử dụng.

Đôi khi, việc để các thiết bị này làm công việc của chúng cũng rất hợp lý. Ví dụ: nếu bạn cắt hoàn toàn nguồn điện của TV khi không sử dụng, bạn sẽ không thể bật TV bằng điều khiển từ xa. Đối với các thiết bị khác, nó không quá quan trọng.

Một tùy chọn là cắm các thiết bị của bạn vào dải nguồn thông thường của chúng và cắm dải nguồn đó vào phích cắm thông minh. Khi bạn đang làm việc và không có ai đang xem TV hoặc chơi trò chơi, bạn có thể tắt phích cắm thông minh (hoặc thậm chí lên lịch tắt tự động), ngăn tất cả các thiết bị này sử dụng điện. Khi bạn về nhà (hoặc theo lịch trình), hãy bật phích cắm. Có thậm chí dải điện thông minh với nhiều ổ cắm hoạt động giống như phích cắm thông minh độc lập.

Bạn thậm chí có thể thiết lập bộ hẹn giờ để tắt các thiết bị này qua đêm, mang lại cho bạn cả lợi ích của việc cắt giảm năng lượng ma cà rồng nhưng buộc bạn phải đi ngủ khi bạn giết các phiên chơi game đêm khuya.

Làm cho mọi thứ trở nên khó khăn hơn cho những tên trộm hiên

Thật không may, nạn trộm cắp hiên đang gia tăng. Càng nhiều Amazon và các công ty khác bán và giao hàng đến tận nhà cho bạn, thì bạn càng trở nên hấp dẫn khi bước lên, lấy một gói hàng và chạy. Nhưng Chuông cửa có hình có thể giúp ích.

Cả Amazon và Google đều cung cấp các tùy chọn chuông cửa video tuyệt vời. Một trong những điểm khác biệt chính chỉ đơn giản là bạn có thể hỗ trợ chuông cửa có dây hay không (Nếu không thể, bạn sẽ cần phải đi theo con đường Amazon). Nhưng chuông cửa có hình là điểm nhấn hiệu quả trong việc giúp ngăn chặn những tên trộm hiên nhà.

Có hai lý do cho việc này. Đầu tiên, bạn có thể nhận được thông báo khi ai đó đang đi về phía cửa. Bạn không cần phải đợi họ bấm chuông cửa. Và nhiều chuông cửa có loa để bạn có thể nói chuyện với người ở hiên nhà (cho dù bạn có ở nhà hay không). Ngay cả khi họ bắt đầu lấy gói hàng, bạn có thể cho họ biết bạn có thể xem họ đang làm gì và cho họ biết bạn đang định gọi cảnh sát.

  Cách xóa đề xuất liên hệ khỏi trang chia sẻ trên iPhone và iPad

Lý do thứ hai là những tên trộm ngày càng nhận thức được rằng chuông cửa có hình là một thứ. Không, có chuông cửa video sẽ không ngăn được tất cả những tên trộm hiên nhà, nhưng nó có thể thuyết phục một số người chọn một ngôi nhà khác để nhắm mục tiêu. Và các video về những tên trộm đã phát hiện ra một chiếc chuông cửa video và thay đổi ý định của chúng ở khắp mọi nơi,

Ngoài chuông cửa có hình, bạn có thể sử dụng camera an ninh. Nhưng họ đi kèm với những thách thức của riêng họ.

Dễ dàng thiết lập lại bộ định tuyến của bạn khi bạn cần

Bộ định tuyến là thiết bị kỳ lạ. Chúng hoạt động chậm lại, hoặc ngừng hoạt động hoàn toàn mà không có lý do rõ ràng. Bạn có thể mất nhiều thời gian để khắc phục sự cố với bộ định tuyến. Nhưng bạn có thể chỉ nên khởi động lại nó. Thật đáng kinh ngạc cho đến ngày nay, đây vẫn là một giải pháp hợp lệ có nhiều khả năng giải quyết được vấn đề.

Biết điều này, bạn có thể đi một con đường cực kỳ thú vị để tự động khởi động lại bộ định tuyến, nhưng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều nếu chỉ tự động hóa việc này bằng một phích cắm thông minh. Với phương pháp này, không chỉ phích cắm thông minh cho phép bạn lên lịch chu kỳ nguồn điện mà còn có thể bắt đầu quá trình từ điện thoại của mình để bạn không phải đứng dậy khỏi ghế khi nó xảy ra.

Tuy nhiên, có một điều quan trọng cần lưu ý. Điều này có thể hữu ích khi mạng của bạn gặp trục trặc, nhưng có thể không hữu ích khi mạng của bạn hoàn toàn không hoạt động. Sau cùng, bạn sẽ cần tín hiệu Wi-Fi để kích hoạt phích cắm thông minh đó.

Ngừng giao chìa khóa đến tận nhà của bạn

Bạn đã bắt đầu với hai chìa khóa. Sau đó, bạn đã thực hiện một phần ba. Và bây giờ cái đó đã biến mất vì bạn đã cho ai đó mượn nó và không bao giờ nhìn thấy nó nữa.

Bạn không thể thu hồi khóa vật lý, nhưng với khóa thông minh, bạn có thể tạo mã để chia sẻ với bạn bè hoặc gia đình. Sau đó, bạn có thể quản lý các mã đó, xem việc sử dụng chúng và thu hồi chúng khi mọi người không cần truy cập vào nhà của bạn nữa. Thật khó khăn, bạn thậm chí có thể mở khóa cửa từ xa cho khách đến thăm, ai đó đến nhà bạn làm việc hoặc chỉ là vợ / chồng quên mã. Chỉ cần lưu ý rằng mỗi mã bổ sung là một điểm dễ bị tổn thương khác, vì vậy bạn muốn loại bỏ các mã không sử dụng thường xuyên.

Việc lắp đặt một khóa thông minh không khó hơn nhiều so với việc lắp một khóa cửa tiêu chuẩn, vì vậy điều này rất phù hợp với lãnh thổ DIY. Và bạn có thể thấy rằng sau khi chuyển sang khóa thông minh, bạn không còn cảm thấy cần phải mang theo chìa khóa nhà nữa. Thật là một lợi ích tuyệt vời khi không phải lục trong túi để tìm chìa khóa trong khi tay bạn có đầy hàng tạp hóa. Bạn thậm chí có thể điều khiển một số ổ khóa bằng trợ lý giọng nói.

Smarthomes có thể giải quyết nhiều vấn đề khó chịu, từ nhỏ đến lớn. Điều quan trọng nhất là xác định những vấn đề bạn đang gặp phải, vì không có hai ngôi nhà nào giống nhau. Một khi bạn đã lập danh sách đó, có lẽ hãy bắt đầu với những lựa chọn dễ dàng nhất hoặc ít tốn kém nhất để bạn chân ướt chân ráo.

x