11 API mã QR để tạo mã trong giây

Spread the love

Bạn đang tìm cách tạo mã QR cho doanh nghiệp của mình để làm menu, tờ rơi hoặc các tài liệu tiếp thị khác?

Với các API mã QR được đề cập trong bài viết, việc tạo mã QR và tùy chỉnh nó theo nhu cầu của bạn trong vòng vài giây đã trở nên dễ dàng hơn.

Mã QR là gì?

Mã QR, viết tắt của Quick Response code, là mã máy học 2 chiều mà thiết bị kỹ thuật số có thể dễ dàng đọc được. Nó bao gồm một loạt các ô vuông đen và trắng để lưu trữ các URL hoặc dữ liệu khác.

Một trong những ứng dụng của mã QR là trong lĩnh vực tiếp thị, nơi chúng được sử dụng để chuyển hướng người dùng đến các trang web, hồ sơ truyền thông xã hội, trang đích, phiếu giảm giá, v.v.

Mã QR tĩnh và mã động là gì?

Mã QR tĩnh

Mã QR tĩnh đề cập đến mã QR sau khi được tạo, không thể chỉnh sửa hoặc thay đổi. Mã QR tĩnh không thể theo dõi được và do đó không thể được sử dụng cho các chiến dịch tiếp thị nhắm mục tiêu lại. Một vài ví dụ về mã QR tĩnh là mã QR email, mã QR SMS, mã QR văn bản, mã QR WiFi, v.v.

Mã QR động

Không giống như mã QR tĩnh, mã QR động có thể được chỉnh sửa, cập nhật hoặc thay đổi sau khi nó được tạo hoặc thậm chí được chia sẻ với công chúng. Loại mã QR hoặc nội dung đều có thể được chỉnh sửa. Mã QR động có thể được theo dõi về số lần quét được thực hiện, từ đâu và hệ điều hành được sử dụng.

Mã QR tĩnh Mã QR động Không thể chỉnh sửa Nó có thể được chỉnh sửa sau khi in Mã QR tĩnh không thể theo dõi Nó có thể được theo dõi và cung cấp phân tích dữ liệu Tương đối mất nhiều thời gian hơn để quét chiến dịch tiếp thị Có URL dài Có URL ngắn và đơn giản

Các trường hợp sử dụng Mã QR

đăng kí nhanh

Mã QR có thể được sử dụng để đăng ký nhanh chóng vì nó lưu trữ nhiều thông tin hơn mã vạch. Người dùng có thể quét mã và truy cập vào biểu mẫu đăng ký để điền trên điện thoại di động của họ, bạn có thể điền và gửi dễ dàng.

  26 trò chơi Tycoon hay nhất trên Roblox

Mã QR được sử dụng trong nhà hàng để quét và lấy thực đơn trên điện thoại di động. Việc sử dụng mã QR thực đơn nhà hàng trở nên phổ biến sau đại dịch.

Chuyển tiền

Chuyển tiền qua mã QR đã trở nên cực kỳ phổ biến sau đại dịch. Đây là một phương thức chuyển tiền nhanh chóng so với các phương thức thanh toán khác. Nó cho phép thanh toán không tiếp xúc cho các cửa hàng, nhà hàng ngoại tuyến, v.v.

Bạn có thể tạo mã QR để hiển thị tất cả các nền tảng truyền thông xã hội của mình trên một trang đích. Mã QR trên mạng xã hội có thể quảng bá hồ sơ và tạo các chiến dịch tiếp thị.

Tải xuống ứng dụng

Nếu một công ty muốn tăng lượt tải xuống ứng dụng, việc tạo và tạo chiến dịch mã QR sẽ hữu ích hơn. Nếu người dùng đang sử dụng thiết bị để bàn thì chỉ cần quét mã QR là có thể tải Ứng dụng về điện thoại di động của mình một cách dễ dàng.

Chia sẻ mật khẩu WiFi

Mã QR có thể cung cấp các tin nhắn được mã hóa qua HTTPS, giúp việc chia sẻ mật khẩu trở nên đáng tin cậy và an toàn. Mã QR WiFi có thể được tạo nhanh chóng và sau khi được quét, sẽ giúp người dùng kết nối hoặc tham gia kết nối.

Các tính năng của API mã QR

Sau đây là một số tính năng quan trọng của API mã QR:

  • Phát triển trình tạo mã QR bằng API.
  • Quét hoặc đọc mã QR qua Internet.
  • Với API, bạn có thể phát triển mã QR của mình.
  • Tạo mã QR tùy chỉnh với nhiều màu sắc, định dạng in, v.v.
  • Cung cấp giao tiếp được mã hóa qua HTTPS (SSL / TLS)

Dưới đây là danh sách một số API mã QR tốt nhất để giúp bạn tạo mã QR:

GoQR

GoQR giúp tạo mã QR miễn phí. Công cụ này rất tuyệt vời để tạo mã QR động, chiến dịch mã QR và quản lý chiến dịch. Nó giúp theo dõi các mã QR được quét và cung cấp dữ liệu sâu sắc. Nền tảng cung cấp các thiết kế QR trong suốt và tùy chỉnh và in chúng ở định dạng vector.

Bitly QR Generator

QR Code Generator của Bitly là một nền tảng dễ sử dụng để tạo mã QR. Nó cung cấp API để tạo mã QR bên trong Ứng dụng của bạn. Công cụ này cung cấp hai phiên bản. Cái đầu tiên, QR Code Generator, là một công cụ miễn phí để tạo mã QR tĩnh với nhiều màu sắc và tùy chỉnh logo.

  Cách tạo SVG hoạt hình vào năm 2022

Công cụ thứ hai, QR Code Generator Pro, là công cụ trả phí và cung cấp khả năng tạo mã QR động, phân tích chuyên sâu và quản lý chiến dịch. Nó là tốt nhất cho các công ty quảng cáo và các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

QRCode Monkey

QRCode Monkey là một nền tảng miễn phí để tạo mã QR tĩnh với nhiều tùy chọn tùy chỉnh, màu sắc, hình ảnh biểu trưng và giao diện tổng thể của mã.

Công cụ trả phí của nền tảng, QRCode studio, có thể áp dụng để tạo mã QR động. Phiên bản miễn phí phù hợp nhất cho chủ doanh nghiệp nhỏ, người làm nghề tự do và bất kỳ ai cần mã QR ở định dạng vectơ (SVG / EPS).

Beaconstac

Beaconstac là API mã QR được ưa thích nhất cho các chiến dịch đa kênh và đa kênh. Nền tảng này cho phép tạo cả mã QR tĩnh và mã động. Bạn có thể tạo mã tĩnh theo nhiều kiểu dáng, màu sắc khác nhau, v.v.

Bạn có thể tạo mã động nếu bạn đã mua đăng ký trả phí cho Beaconstac. Bất kỳ ai cũng có thể sử dụng nền tảng để tạo và quản lý mã QR, nhưng tốt nhất là dành cho các nhà tiếp thị và chủ doanh nghiệp đang tìm kiếm các giải pháp tiếp thị vùng lân cận.

QuickChart

QuickChart cung cấp các giải pháp đáng tin cậy và có thể tùy chỉnh để tạo mã QR. Nó giúp tạo hình ảnh của biểu đồ từ URL. Việc tạo mã QR có thể được sử dụng cho email hoặc các chiến dịch tiếp thị khác. Các doanh nghiệp và đã phát triển thích QUickchart API, miễn phí với một số giới hạn nhất định.

Scanova

Scanova là một trong những API ưa thích nhất của các doanh nghiệp lớn để tạo mã QR. Công cụ cung cấp thời gian dùng thử để tạo mã QR động.

Một số tính năng quan trọng của Scanova là giao diện ứng dụng dễ sử dụng, tạo và quản lý mã QR chất lượng cao và mã QR được bảo vệ bằng mật khẩu. Nền tảng này cung cấp nhiều mẫu sẵn sàng sử dụng khác nhau để tạo trang đích.

QRTiger

QRTiger cung cấp một giao diện dễ sử dụng để tạo mã QR trong vòng vài giây. Công cụ cung cấp các tùy chọn tùy chỉnh khác nhau cho mã QR như mã QR URL, mã QR truyền thông xã hội, mã QR nhà hàng, v.v.

  Cách sao chép ảnh chụp màn hình Nintendo Switch sang máy Mac qua USB

Nó cho phép tích hợp với hơn 3000 ứng dụng thông qua Zapier hoặc API. QRTiger cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng 24/7 tuyệt vời. Các tính năng theo dõi của nó cho phép người dùng theo dõi các lần quét mã QR và cung cấp thông tin chi tiết và dữ liệu tốt hơn.

QRd

Qrd.by cung cấp các công cụ để tạo và quản lý mã QR như một nền tảng được gắn nhãn riêng. Nó cung cấp giải pháp tất cả trong một để tạo các chiến dịch tiếp thị trên thiết bị di động và quản lý chúng.

Nó cho phép theo dõi ai quét mã QR và phân tích dữ liệu. Bạn có thể tạo mã QR động và thậm chí có thể thay đổi URL của mã QR động bất kỳ lúc nào.

API Neutrino

API mã QR Neutrino cung cấp để tạo mã QR dưới dạng hình ảnh PNG. Nó cung cấp các công cụ để giải quyết các vấn đề phức tạp của nhà phát triển. Nền tảng cung cấp ba gói trả phí. Các tính năng khác của Neutrino API là Lọc từ xấu, Xác thực email, tra cứu UA, v.v.

QR.io

QR.io giúp tạo mã QR tùy chỉnh với nhiều màu sắc, hình dạng và biểu trưng. Nó giúp quản lý và theo dõi một số lần quét được thực hiện bởi những người có địa điểm và ngày tháng.

Nó cho phép tạo mã QR động với các trang đích tùy chỉnh. Mã QR động có thể được cập nhật hoặc thay đổi bất kỳ lúc nào, ngay cả khi nó được công khai. QR.io lý tưởng cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô, như nhà hàng, phòng tập thể dục, v.v.

uQR

uQR là một trong những giải pháp ưa thích nhất để kết nối nội dung kỹ thuật số với thế giới thực bằng cách sử dụng mã QR động. Nó cho phép tạo, theo dõi và quản lý mã QR động cho các chiến dịch tiếp thị thành công.

Các tính năng quan trọng khác mà nền tảng cung cấp là trình tạo trang trên thiết bị di động, các tính năng thiết kế QR với biểu trưng, ​​phân tích QR, tùy chọn nhãn trắng, tích hợp API, v.v.

Từ cuối cùng

Trong thế giới kỹ thuật số ngày nay, mã QR đang trở thành một phần quan trọng của các giao dịch không tiếp xúc. Trong bài viết này, chúng tôi đã chia sẻ một số trình tạo API mã QR tốt nhất. Bạn có thể đăng ký bản dùng thử miễn phí của họ để có được trải nghiệm thực tế trước khi mua phiên bản trả phí.

Bạn cũng có thể khám phá một số trình tạo mã QR tốt nhất cho chiến dịch kỹ thuật số tiếp theo của Bạn.

x