11 Bảng điều khiển dựa trên đám mây tốt nhất để quản lý máy chủ và trang web

Spread the love

Có, bạn cũng có thể quản lý một máy chủ. Dễ thôi!

Bạn có tự hỏi làm thế nào điều đó là có thể? Hãy tiếp tục đọc, và bạn sẽ tìm ra.

Vì vậy, bạn đã có cho mình một máy chủ đám mây mới sáng bóng từ nhà cung cấp cơ sở hạ tầng đám mây yêu thích của bạn. Bây giờ công việc khó khăn bắt đầu: bạn phải cài đặt các ứng dụng và dịch vụ, định cấu hình chúng, xử lý tất cả các vấn đề bảo mật, lập kế hoạch sao lưu, v.v. Bạn sẽ thực hiện tất cả những thứ đó như thế nào nếu bạn không có manh mối về cách làm quản lý máy chủ?

Đáp án đơn giản:

Bạn cần chọn một bảng điều khiển dựa trên đám mây để xây dựng và duy trì các trang web cũng như quản lý các máy chủ cho phép bạn làm tất cả những điều đó mà không gặp khó khăn. May mắn thay, có rất nhiều tùy chọn tốt cho bạn lựa chọn. Với các bảng điều khiển và công cụ này, bạn sẽ có thể quản lý cơ sở hạ tầng dựa trên đám mây trên bất kỳ nhà cung cấp đám mây nào phổ biến nhất mà không phải rời bỏ sự thoải mái của đệm.

Những gì mong đợi từ một bảng điều khiển?

Vì mục đích chính của nó là giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức, nên một bảng điều khiển quản lý tốt sẽ đơn giản hóa các tác vụ phức tạp, tự động hóa các quy trình thông thường và chỉ kêu gọi sự chú ý của bạn khi cần thiết.

Khi nói đến các tác vụ phức tạp cần đơn giản hóa, việc tạo và cấu hình máy chủ đang được chú ý. Bảng điều khiển nên nằm giữa bạn và nhà cung cấp cơ sở hạ tầng đám mây để ẩn tất cả các khía cạnh tối nghĩa (nhưng quan trọng) cần được quan tâm khi tạo và định cấu hình máy chủ.

Sau đó đến cài đặt ngăn xếp phần mềm. Bạn có thể không chắc chắn về những gì cần cài đặt trên máy chủ mới của mình, nhưng bảng điều khiển có thể giúp bạn quyết định những gì bạn định làm với trang web của mình.

Sau khi máy chủ của bạn đã thiết lập và chạy, đã đến lúc bắt đầu thực hiện các tác vụ thông thường, chẳng hạn như giám sát, sao lưu, quản lý quyền, v.v. Nếu bạn không có ý định tự mình thực hiện công việc này hoặc thuê một chuyên gia thực hiện, bạn cần một công cụ tự động thực hiện tất cả các công việc này.

Bạn cũng sẽ cần được thông báo khi có điều gì đó xảy ra cần sự can thiệp của bạn. Một công cụ quản lý tốt phải đưa ra các cảnh báo quan trọng thông qua các kênh khác nhau, chẳng hạn như email, cuộc gọi điện thoại hoặc tin nhắn tức thì. Hãy xem xét một số bảng điều khiển phù hợp nhất mà bạn nên xem xét nếu bạn đồng ý với ý tưởng chuyển giao quyền kiểm soát máy chủ của mình.

SPanel

SPanel của Scala Hosting cung cấp một nền tảng lưu trữ toàn diện để quản lý các dịch vụ VPS đám mây. Đây là một sự thay thế dễ dàng và nhanh chóng cho cPanel với các lợi ích bổ sung. Bạn sẽ nhận được bảo mật tốt hơn, trang web nhanh hơn và gửi email 100%. Người dùng có thể quản lý các máy chủ AWS, DigitalOcean và ScalaHosting thông qua SPanel, hoạt động như một giải pháp lưu trữ web tất cả trong một.

Mọi người dùng đều có quyền truy cập vào giao diện để quản lý người chuyển tiếp, email, cài đặt chống thư rác, cơ sở dữ liệu, chứng chỉ SSL, vùng DNS, tên miền, v.v. Chủ sở hữu máy chủ có thể truy cập giao diện quản trị để quản lý tất cả các tài khoản, thêm, sửa đổi và xóa tài khoản, hủy sử dụng hoặc tạm ngưng trang web, thay đổi mật khẩu, v.v.

Bạn có thể xem tình trạng và trạng thái của máy chủ, khởi động lại các dịch vụ riêng lẻ hoặc khởi động lại toàn bộ máy chủ. SPanel hỗ trợ các máy chủ web Nginx, LiteSpeed ​​Enterprise, OpenLiteSpeed ​​và Apache. Do đó, bạn có thể trải nghiệm tốc độ tải trang web của mình cao hơn, điều này rất cần thiết cho thứ hạng SEO và thu hút khách truy cập.

SPanel cho phép bạn di chuyển các trang web của mình mà không cần thời gian chết. Bạn cũng có thể lưu trữ nhiều email, cơ sở dữ liệu và trang web mà không cần lo lắng về giới hạn. Mỗi trang web sẽ có chứng chỉ mã hóa SSL miễn phí được cài đặt và gia hạn tự động.

Ngoài ra, bạn có thể chọn bất kỳ phiên bản PHP nào từ 5.6 trở đi một cách dễ dàng. Với SPanel, bạn có mọi thứ, từ quản lý đến bảo mật máy chủ của mình. Bạn có thể kiểm tra SPanel miễn phí bằng bản demo.

  Cách xóa hình mờ trong Microsoft Word

cPanel trên Kamatera

cPanel là một bảng điều khiển lưu trữ web phổ biến với GUI và các công cụ tự động hóa để đơn giản hóa các tác vụ bảo trì trang web thường xuyên. Nó trình bày một cấu trúc ba tầng cung cấp cho chủ sở hữu trang web người dùng cuối, người bán lại và quản trị viên khả năng kiểm soát các khía cạnh khác nhau của quản lý máy chủ và trang web thông qua giao diện web.

cPanel cũng cung cấp quyền truy cập dựa trên API và dòng lệnh để cho phép các nhà phát triển, nhà cung cấp phần mềm bên thứ ba và nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web áp dụng các mô hình sử dụng khác nhau cho chức năng của nó. Kamatera cho phép bạn chọn phiên bản cPanel ưa thích của mình bất cứ khi nào bạn tạo một máy chủ mới. Sau khi cài đặt xong, bạn có thể bắt đầu sử dụng GUI của nó để quản lý tất cả các khía cạnh của máy chủ, từ truy cập FTP và tài khoản email đến triển khai các trang web và cấu hình mới của máy chủ.

Kamatera cũng cung cấp các bảng điều khiển khác như Plesk, Webmin và Vesta.

Đường mây

Được định hướng cho các đại lý kỹ thuật số và các doanh nghiệp Thương mại điện tử, nền tảng lưu trữ được quản lý của Cloudways mang lại sự an tâm. Nó hứa hẹn thời gian hoạt động chỉ trong vài phút, đảm bảo rằng họ sẽ xử lý tất cả những sự phức tạp của việc thiết lập hoặc di chuyển một trang web. Các tùy chọn lưu trữ được quản lý bao gồm WordPress, Magento, Laravel và các ứng dụng PHP tùy chỉnh.

Thay vì cPanel phổ biến để quản lý máy chủ, Cloudways cung cấp bảng điều khiển tùy chỉnh của riêng mình, cung cấp trải nghiệm người dùng thân thiện cùng với khả năng quản lý tất cả các chức năng có sẵn. Nếu bạn cần thêm trợ giúp để giải quyết một vấn đề cụ thể, chúng tôi cũng có hỗ trợ 24/7/365 được bao gồm trong tất cả các gói định giá.

Cloudways hỗ trợ 5 nhà cung cấp dịch vụ đám mây: AWS, DigitalOcean, Google Cloud, Linode và Vultr, với sự lựa chọn ứng dụng PHP không giới hạn. Tất cả các gói đều bao gồm một bộ tính năng thú vị giúp giải phóng bạn khỏi các nhiệm vụ bảo trì phức tạp, chẳng hạn như máy chủ tự động phục hồi, tường lửa chuyên dụng, giám sát thời gian thực, sao lưu tự động và vá bảo mật thường xuyên.

RunCloud

Thông thường, khi bạn tìm kiếm sự đơn giản, bạn cần phải từ chức quyền lực. Đó không phải là trường hợp của RunCloud, cung cấp giao diện đồ họa đơn giản nhưng mạnh mẽ để xây dựng và quản lý các trang web được cung cấp bởi DigitalOcean, AWS hoặc Google Cloud. Thay vì ghi nhớ nhiều thông tin đăng nhập cho mỗi thực thể mà bạn có thể cần quản lý, RunCloud cung cấp một bảng điều khiển hoàn chỉnh để kiểm soát chúng: ứng dụng web, cơ sở dữ liệu, dịch vụ, tệp, công việc, bản sao lưu, v.v.

Bạn không phải lo lắng về việc xác định cấu hình tốt nhất cho máy chủ của mình. RunCloud điều chỉnh cấu hình tốt nhất cho bất kỳ lưu lượng nào và cho phép bạn áp dụng nó vào máy chủ của mình chỉ với một vài cú nhấp chuột. Trang tổng quan giúp bạn dễ dàng cài đặt bất kỳ phiên bản PHP cụ thể nào, định cấu hình Nginx hoặc Apache2, cài đặt SSL / TLS từ Let’s Encrypt hoặc nhà cung cấp khác, hoặc thậm chí định cấu hình SSL của bạn để tuân thủ các tiêu chuẩn PCI-DSS hoặc NIST hoặc quy định HIPAA.

Các nhiệm vụ giám sát cũng được đơn giản hóa thông qua nhật ký được làm sạch, có thể đọc được và các biểu đồ và bảng thanh lịch. Nhưng nếu bạn không thể dành cả ngày để nhìn chằm chằm vào màn hình trang nhã, RunCloud sẽ phụ trách các hoạt động giám sát và thông báo cho bạn về các sự kiện quan trọng thông qua email, Slack hoặc Telegram.

ServerPilot

Bảng điều khiển của ServerPilot cho phép bạn kết nối máy chủ từ bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ nào để thực hiện tất cả các tác vụ cấu hình và quản lý cần thiết để lưu trữ bất kỳ ứng dụng PHP nào, như WordPress hoặc các hệ thống quản lý nội dung khác. Với ServerPilot, bạn có thể cấu hình một máy chủ mới trong vòng chưa đầy hai phút.

Bạn không phải đợi các thay đổi xảy ra trên máy chủ của mình vì tất cả các thay đổi đều được áp dụng ngay lập tức. Các máy chủ bao gồm một ngăn xếp phần mềm được điều chỉnh đặc biệt để cung cấp tốc độ cho các trang web của bạn: Ubuntu, Apache, Nginx, MySQL.

Được thiết kế đặc biệt cho các nhà phát triển, đại lý và nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ, giải pháp của ServerPilot đảm nhận tất cả các tác vụ quản lý máy chủ đám mây để người dùng tự do tập trung vào công việc kinh doanh của mình. ServerPilot cung cấp API REST hiện đại cung cấp toàn quyền kiểm soát máy chủ, ứng dụng, người dùng hệ thống và cơ sở dữ liệu trên máy chủ của bạn thông qua các yêu cầu HTTPS dành cho nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ xây dựng nền tảng của họ.

  Giao diện người dùng ruy-băng, Nhiều tab, Chỉnh sửa phân tách và hơn thế nữa

Vì ServerPilot biết chính xác những gì đang chạy trên máy chủ của bạn và cách nó được cấu hình, bạn có thể dựa vào các tính năng giám sát tích hợp của nó để tiết kiệm thời gian và công sức. Bên cạnh đó, số liệu thống kê của máy chủ theo thời gian thực cho phép bạn theo dõi tình trạng tài sản của mình bất cứ khi nào có thể.

Rêu

Moss không chỉ là một công cụ quản trị hoặc một bảng điều khiển; nó là một đồng đội ảo cho các chuyên gia phát triển web. Mục tiêu của nó là trợ giúp mọi thứ có thể, tham gia nhóm phát triển phần mềm và thực hiện các tác vụ quản trị máy chủ và trang web.

Moss chăm sóc các ứng dụng web và máy chủ của bạn, cho phép bạn sử dụng thời gian của mình để phát triển ứng dụng và kinh doanh. Bạn sẽ có sự trợ giúp của Moss khi cần triển khai, quản lý hoặc giám sát các máy chủ và trang web của mình.

Khi được kết nối với máy chủ Ubuntu mới, Moss yêu cầu quyền đăng nhập qua SSH và thiết lập nó thay cho bạn. Nó có thể quản lý VPS của bạn, máy chủ đám mây của bạn và thậm chí cả máy chủ dưới bàn của bạn, miễn là nó chạy một bản cài đặt Ubuntu mới.

Để làm cho các ứng dụng của bạn chạy nhanh nhất có thể, Moss định cấu hình các trang web của bạn để sử dụng các tính năng tối ưu hóa như HTTP / 2 và OCSP Stapling, trong số các tính năng khác. Nó cũng quan tâm đến bảo mật, thiết lập tường lửa, cài đặt các bản cập nhật bảo mật, quản lý quyền của người dùng và kiểm soát quyền truy cập SSH / SFTP vào máy chủ của bạn.

Vepp

Vepp cung cấp một bộ bảng điều khiển web giúp bạn tối đa hóa hiệu suất, tính linh hoạt và bảo mật của trang web được lưu trữ trên máy chủ VPS của mình trong khi giảm thiểu các nỗ lực quản trị. Cho dù bạn là chủ sở hữu trang web, nhà tiếp thị hay quản trị viên Thương mại điện tử, với Vepp, bạn có thể quản lý các trang web WordPress của mình trên một máy chủ mà không cần tốn hàng giờ để định cấu hình miền, hộp thư và chứng chỉ SSL.

Bảng điều khiển của Vepp cung cấp khả năng quản lý đơn giản, với khả năng truy cập nhanh vào tất cả các thành phần quan trọng của trang web của bạn. Bạn cũng có sẵn các công cụ bảo mật đáng tin cậy, bao gồm chống vi-rút, sao lưu và chứng chỉ SSL mạnh. Công cụ kiểm tra tính khả dụng giúp bạn thêm tự tin rằng các trang web của bạn sẽ liên tục hoạt động trơn tru, trong khi số liệu thống kê về lưu lượng truy cập trực tiếp giúp bạn thông báo về tình hình kinh doanh trực tuyến của mình.

Nếu bạn là một người làm việc tự do hoặc sở hữu một đại lý, bạn có thể tăng lợi nhuận của mình bằng cách cung cấp cho khách hàng một bảng điều khiển đơn giản để quản lý trang web của họ. Bạn cũng có thể triển khai nền tảng Vepp trên cơ sở hạ tầng của riêng mình và bán nó như một giải pháp SaaS.

Vesta

Vesta cung cấp một bảng điều khiển đơn giản và nhẹ, có thể thiếu các tính năng nâng cao, chẳng hạn như thiết lập nhiều máy chủ, nhưng tập trung vào hiệu suất. Giao diện bảng điều khiển web dựa trên Nginx của nó cung cấp khả năng truy cập dễ dàng để quản lý người dùng, trang web, DNS, tài khoản / máy chủ thư, cơ sở dữ liệu, cron job, sao lưu, địa chỉ IP, v.v. Bảng điều khiển cũng hiển thị các biểu đồ và thống kê toàn diện cho phép bạn biết trang web của mình đang hoạt động như thế nào.

Cấu hình máy chủ được thực hiện đơn giản thông qua một tùy chọn menu hiển thị thống kê sử dụng tài nguyên và chi tiết cấu hình như phiên bản hệ điều hành, số lượng CPU, bộ nhớ đã cài đặt, v.v. Các tính năng khác mà Vesta cung cấp bao gồm tường lửa, quản lý / xem nhật ký, quản lý cập nhật và tự động hóa, trong số những người khác.

Lõi Vesta là mã nguồn mở và được viết bằng bash, ngôn ngữ lập trình bản địa được quản trị viên máy chủ Linux ưa thích. Danh sách lệnh có sẵn trong bảng điều khiển bao gồm 381 lệnh và đếm. Nhờ bash và GPL, Vesta có thể khắc phục sự cố và triển khai các tính năng mới một cách nhanh chóng.

  Bắt đầu dự án bằng cách tạo phác thảo và tổ chức nội dung của bạn

Plesk trên Vultr

Plesk cung cấp một bảng điều khiển mạnh mẽ được thiết kế để đơn giản hóa việc quản lý các ứng dụng và trang web của bạn. Nó trình bày một bảng điều khiển dễ sử dụng bao gồm tất cả các tính năng cần thiết để thực hiện hầu hết các tác vụ quản lý trang web của bạn, kể cả những công việc phức tạp.

Nó cũng có một trình soạn thảo mã tích hợp cho phép bạn sửa đổi các tệp một cách nhanh chóng.

Nền tảng Vultr cho phép bạn chọn từ ba phiên bản khác nhau của Plesk: Web Admin Edition SE, Web Pro Edition và Web Host Edition. Kích hoạt giấy phép hoàn toàn tự động để giúp triển khai dễ dàng nhất có thể. Vultr cũng cung cấp nhiều tùy chọn cho nền tảng cơ bản của phiên bản Plesk của bạn. Nó có thể là một phiên bản máy tính đám mây với CPU Intel và bộ nhớ SSD 100%; máy chủ chuyên dụng bằng kim loại trần với lớp ảo hóa bằng không; khối lưu trữ: bộ nhớ dự phòng, được hỗ trợ bởi SSD với khối lượng lên đến 10 TB; hoặc các phiên bản điện toán đám mây chuyên dụng mà không có hàng xóm “ồn ào”.

Vultr cung cấp một bảng điều khiển dễ sử dụng, ngoài Plesk, cho phép bạn dễ dàng triển khai các phiên bản mới, chọn hệ điều hành máy chủ của bạn từ nhiều bản phân phối Linux, quyết định vị trí địa lý của máy chủ, v.v.

Bạn cũng có thể khám phá thêm dịch vụ lưu trữ Plesk tại đây.

Ploi

Một công cụ quản lý máy chủ được thiết kế để làm cho cuộc sống đơn giản hơn cho các chuyên gia phát triển phần mềm. Ploi tập trung vào việc đơn giản hóa các nhiệm vụ triển khai, đưa tất cả các công việc khó khăn ra khỏi tay các nhà phát triển để làm điều họ yêu thích nhất: phát triển ứng dụng.

Ploi cho phép bạn nhanh chóng cung cấp máy chủ và triển khai các trang web với nhiều nhà cung cấp IaaS, bao gồm AWS EC2, DigitalOcean, Linode, Scaleway, UpCloud, Vultr hoặc VPS tùy chỉnh. Để tăng tốc độ mọi thứ, thậm chí nhiều hơn nữa, mọi máy chủ mới đều được cài đặt NGINX, PHP và Redis theo mặc định để bạn có thể bắt đầu nhanh chóng. Bạn có thể thoải mái cài đặt các công cụ và ứng dụng khác, chẳng hạn như Laravel, WordPress, Git và Cloudflare.

Các gói Ploi bắt đầu với 5 máy chủ, triển khai không giới hạn và tên miền không giới hạn. Chỉ với một nút bấm, bạn có thể áp dụng cân bằng tải để phân phối lưu lượng truy cập giữa tất cả các máy chủ của mình. Bạn có thể mở rộng quy mô thành gói nâng cao hơn nếu bạn cần nhiều máy chủ hoặc tính năng hơn, với các tính năng như máy chủ không giới hạn, giám sát máy chủ / trang web và quản lý nhóm.

Rèn trên Laravel

Forge cho phép bạn cung cấp và triển khai các ứng dụng PHP không giới hạn trên cơ sở hạ tầng lựa chọn của bạn: AWS, DigitalOcean, Linode, Vultr hoặc các ứng dụng khác. Theo mặc định, bạn có thể tải xuống máy chủ của mình với tất cả các tiện ích mà bạn muốn cài đặt sẵn: Nginx, PHP, MySQL, Postgres, Redis. Để triển khai, bạn cần đẩy lên master trên kho lưu trữ GitHub hoặc Bitbucket của mình và để Forge xử lý nó từ đó.

Nếu bạn muốn quản lý máy chủ của mình theo lập trình thay vì sử dụng giao diện người dùng web, bạn có thể sử dụng API của Forge, cung cấp quyền truy cập vào hầu hết các tính năng của nó. Để tăng cường bảo mật, Forge tự động cài đặt các bản cập nhật bảo mật và cung cấp khả năng bảo vệ tường lửa ngay lập tức. Ngoài ra, các máy chủ của nó yêu cầu xác thực khóa SSH và mỗi trang web chạy riêng biệt, tránh các ứng dụng truy cập vào các trang khác.

Khách hàng của gói kinh doanh nhận được một số tính năng nâng cao, chẳng hạn như chia sẻ trang tổng quan quản lý giữa đồng nghiệp và sao lưu cơ sở dữ liệu MySQL hoặc Postgres của bạn vào AWS hoặc DigitalOcean Spaces.

Thêm tiếng nổ cho số tiền của bạn

Ngay cả khi bạn có một chuyên gia trong nhóm của mình biết chính xác cách chăm sóc máy chủ và trang web của bạn, một bảng điều khiển tốt có thể giúp họ sử dụng thời gian hiệu quả và hiệu quả hơn. Vì vậy, khi xem xét chi phí của một công cụ như vậy, hãy xem xét tất cả các khoản tiết kiệm mà bạn sẽ nhận được, không chỉ về thời gian và tiền bạc mà còn về ít đau đầu hơn và các trang web lớn hơn.

Tuy nhiên, muốn quản lý máy chủ của riêng bạn?

Không vấn đề gì; Ngoài ra, bạn có thể thử CWP (nếu sử dụng CentOS) hoặc phần mềm quản lý máy chủ khác.

x