11 cách khắc phục WhatsApp trên máy tính để bàn không mở trên PC

Spread the love

Dịch vụ WhatsApp Desktop là một ứng dụng Desktop của WhatsApp có thể được cài đặt trên máy tính để truy cập WhatsApp. WhatsApp Desktop cung cấp cho người dùng tính năng nhắn tin và gọi điện cho các liên hệ của họ, đồng thời giúp mọi người có thể trò chuyện dễ dàng và dễ tiếp cận. Tuy nhiên, vì nhiều lý do, nhiều khi người dùng có thể gặp nhiều sự cố khác nhau khi cố gắng đăng nhập vào ứng dụng WhatsApp dành cho máy tính để bàn. Máy tính để bàn WhatsApp không mở là một lỗi phổ biến thường liên quan đến các sự cố kết nối mạng. Tuy nhiên, lỗi cũng có thể xảy ra do các sự cố khác với máy tính của bạn. Sự cố WhatsApp Desktop không hoạt động có thể được khắc phục bằng nhiều phương pháp khác nhau tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra sự cố. Vì vậy, nếu bạn không thể mở WhatsApp trên PC, đây là nơi phù hợp để bạn biết cách khắc phục sự cố này.

Cách khắc phục máy tính để bàn WhatsApp không mở trên PC

Có thể có nhiều lý do dẫn đến lỗi đăng nhập WhatsApp trên máy tính của bạn. Một số lý do có thể được đề cập ở đây.

  • Lỗi kết nối mạng là một trong những lý do phổ biến cho sự cố này
  • Cấu hình không đúng của ứng dụng WhatsApp Desktop cũng có thể gây ra sự cố này
  • Các bản cập nhật Windows lỗi thời cũng có thể gây ra sự cố này
  • Sự cố với cài đặt Mạng trên máy tính của bạn cũng có thể gây ra sự cố này
  • Can thiệp dịch vụ WhatsApp nền cũng có thể gây ra sự cố này
  • Các sự cố khác nhau với ứng dụng cũng có thể gây ra sự cố đăng nhập

Trong hướng dẫn này, chúng tôi đã đưa ra các phương pháp để khắc phục sự cố không mở được Desktop WhatsApp.

Phương pháp 1: Khắc phục sự cố kết nối mạng

Một trong những lý do phổ biến nhất khiến WhatsApp trên Máy tính để bàn không mở được sự cố là kết nối mạng kém. Nếu mạng của bạn yếu và không ổn định, bạn có thể gặp sự cố khi đăng nhập vào ứng dụng WhatsApp Desktop. Do đó, bước đầu tiên mà bạn nên xem xét là khắc phục các sự cố mạng có thể gây ra lỗi đăng nhập WhatsApp Desktop. Sau đây là hai phương pháp có thể được sử dụng để khắc phục các lỗi mạng phổ biến

1A. Khởi động lại bộ định tuyến WiFi

Một trong những điều đầu tiên bạn có thể làm để khắc phục sự cố WhatsApp Desktop không hoạt động là kiểm tra xem bộ định tuyến WiFi của bạn có được kết nối đúng cách hay không. Hầu hết lỗi kết nối mạng là do kết nối bộ định tuyến không đúng cách. Do đó, hãy luôn đảm bảo rằng bạn đã kết nối bộ định tuyến của mình đúng cách nếu không thể mở WhatsApp trên PC.

  Cách thay đổi mã bảo mật Whatsapp

1. Nhấn và giữ nút Nguồn trên bộ định tuyến WiFi của bạn.

Hình ảnh được cung cấp bởi OpenClipart-Vectors từ Pixabay

2. Khi bộ định tuyến đã tắt, hãy rút cáp bộ định tuyến khỏi công tắc chính.

3. Đợi vài phút rồi kết nối lại cáp và bật bộ định tuyến.

4. Kiểm tra xem kết nối đã được khôi phục chưa.

1B. Kiểm tra kết nối mạng của bạn

Nếu sự cố không phải do bộ định tuyến WiFi gây ra, thì đó có thể là do nhà cung cấp internet của bạn. Bạn nên xem xét việc kiểm tra với dịch vụ internet mà bạn đang sử dụng để đảm bảo rằng bạn đang nhận được tín hiệu đủ tốt. Bạn cũng nên đảm bảo rằng bạn có một gói internet đang hoạt động trên thiết bị của mình. Nếu sự cố không phải do mạng gây ra thì bạn nên thử các phương pháp được liệt kê bên dưới để giải quyết sự cố lỗi đăng nhập WhatsApp Desktop.

Phương pháp 2: Chạy WhatsApp ở Chế độ tương thích

Chạy chương trình ở chế độ tương thích có thể giải quyết nhiều lỗi và sự cố khác nhau. Nếu bạn không thể đăng nhập vào ứng dụng WhatsApp trên Máy tính để bàn và sự cố không mở được WhatsApp trên Máy tính để bàn chưa được giải quyết. Sau đó, bạn có thể thử khắc phục sự cố này bằng cách chạy ứng dụng Máy tính để bàn ở chế độ tương thích. Bạn có thể làm theo các bước đơn giản sau để chạy WhatsApp ở chế độ tương thích.

1. Tìm biểu tượng phím tắt WhatsApp và nhấp chuột phải vào biểu tượng đó.

2. Nhấp vào tùy chọn Thuộc tính.

3. Trong hộp thoại Thuộc tính, điều hướng đến tab Tương thích.

4. Chọn hộp cho tùy chọn Chạy chương trình này ở chế độ tương thích.

5. Chọn hệ điều hành và nhấp vào Áp dụng rồi nhấp vào OK để khắc phục sự cố WhatsApp Desktop không hoạt động.

Nếu phương pháp này không hoạt động và bạn vẫn không thể mở WhatsApp trên PC, hãy thử phương pháp tiếp theo để khắc phục sự cố.

Phương pháp 3: Cập nhật Windows

Đôi khi, sự cố đăng nhập với ứng dụng WhatsApp Desktop có thể do bản cập nhật Windows lỗi thời gây ra. Nếu Windows trên máy tính của bạn không được cập nhật, bạn nên xem xét việc kiểm tra các bản cập nhật mới. Bạn có thể xem hướng dẫn Cách tải xuống và cài đặt Windows 10 Bản cập nhật mới nhất để biết cách cài đặt các bản cập nhật mới nhất cho Windows.

Phương pháp 4: Chạy Trình khắc phục sự cố Internet

Nếu bạn tiếp tục gặp sự cố Internet trên thiết bị Windows của mình, bạn có thể thử khắc phục chúng bằng công cụ khắc phục sự cố tích hợp. Windows được trang bị nhiều công cụ khắc phục sự cố mà người dùng có thể sử dụng khi gặp sự cố. Bạn có thể sử dụng các bước sau để sử dụng trình khắc phục sự cố Internet của Windows nhằm khắc phục sự cố đăng nhập với WhatsApp Desktop. Kiểm tra hướng dẫn của chúng tôi để khắc phục sự cố kết nối mạng trên Windows 10.

  Cách chuyển liền mạch tin nhắn WhatsApp của bạn sang điện thoại mới

Phương pháp 5: Khởi động lại ứng dụng WhatsApp

Thông thường, các dịch vụ WhatsApp can thiệp vào ứng dụng WhatsApp Desktop, điều này có thể dẫn đến nhiều lỗi khác nhau, bao gồm cả lỗi đăng nhập. Bạn có thể thử khắc phục điều này bằng cách đóng ứng dụng WhatsApp khỏi trình quản lý tác vụ bằng cách kết thúc tất cả các quy trình. Nếu không thể mở WhatsApp trên PC, bạn có thể đọc hướng dẫn của chúng tôi về cách kết thúc tác vụ trong Windows 10 để đóng quy trình WhatsApp rồi khởi chạy lại ứng dụng.

Phương pháp 6: Sửa ứng dụng WhatsApp Desktop

Người dùng có thể sửa chữa các ứng dụng trên Windows để khắc phục các sự cố khác nhau có thể do tệp hệ thống gây ra, chẳng hạn như sự cố không mở được Desktop WhatsApp. Bạn có thể làm theo các bước đơn giản sau để sửa chữa ứng dụng WhatsApp Desktop trên máy tính Windows của mình.

1. Nhấn đồng thời các phím Windows + I trên máy tính của bạn để mở Cài đặt.

2. Nhấp vào tùy chọn Ứng dụng.

3. Tại đây, xác định vị trí và nhấp vào ứng dụng WhatsApp, sau đó nhấp vào Tùy chọn nâng cao.

Lưu ý dành cho nhà xuất bản: Không thể tìm thấy ảnh cho Bước 4

4. Cuộn xuống và nhấp vào nút Sửa chữa trong tùy chọn Đặt lại.

Phương pháp 7: Đặt lại ứng dụng WhatsApp Desktop

Nếu việc sửa chữa ứng dụng WhatsApp Desktop không giúp ích gì, bạn có thể thử đặt lại ứng dụng đó bằng cách đi tới các tùy chọn nâng cao trong cài đặt. Thực hiện theo các bước đơn giản sau để đặt lại ứng dụng WhatsApp trên máy tính của bạn.

1. Nhấn đồng thời các phím Windows + I trên máy tính của bạn để mở Cài đặt.

2. Nhấp vào tùy chọn Ứng dụng.

3. Tại đây, xác định vị trí và nhấp vào ứng dụng WhatsApp, sau đó nhấp vào Tùy chọn nâng cao.

4. Cuộn xuống và xác định vị trí và nhấp vào nút Đặt lại để đặt lại ứng dụng.

Phương pháp 8: Cập nhật ứng dụng WhatsApp Desktop

Thông thường, sự cố WhatsApp Desktop không hoạt động có thể do phiên bản lỗi thời của ứng dụng gây ra. Nếu bạn đã tải xuống ứng dụng WhatsApp Desktop từ Microsoft Store, bạn có thể cập nhật ứng dụng này từ cửa hàng.

1. Mở Microsoft Store từ Menu Bắt đầu.

2. Điều hướng đến Thư viện từ bảng điều khiển bên trái.

3. Nhấp vào tùy chọn Get Updates ở phía trên bên phải màn hình.

Nếu có bất kỳ bản cập nhật nào cho bất kỳ ứng dụng nào của bạn, chúng sẽ bắt đầu tải xuống.

Phương pháp 9: Cài đặt lại ứng dụng WhatsApp Desktop

Nếu không có phương pháp nào hoạt động và bạn không thể tìm ra cách khắc phục sự cố WhatsApp trên Máy tính để bàn không mở với ứng dụng WhatsApp trên Máy tính để bàn. Sau đó, bạn có thể thử cài đặt lại WhatsApp trên máy tính của mình. Bạn có thể làm theo các bước đơn giản sau để cài đặt lại ứng dụng trên máy tính của mình.

  Cách tìm ai đó trên WhatsApp mà không cần số

1. Nhấn đồng thời các phím Windows + I để mở Cài đặt.

2. Nhấp vào tùy chọn Ứng dụng.

3. Xác định vị trí và nhấp vào WhatsApp và nhấp vào Gỡ cài đặt.

4. Xác nhận quy trình bằng cách nhấp vào Gỡ cài đặt.

5. Mở Trình duyệt web của bạn và truy cập trang web chính thức Tải xuống WhatsApp để cài đặt ứng dụng WhatsApp Desktop.

Cùng với các phương pháp nêu trên, có một số phương pháp bổ sung để khắc phục sự cố đăng nhập với ứng dụng WhatsApp Desktop. Sau đây là hai phương pháp bổ sung để khắc phục sự cố này.

Phương pháp 10: Sử dụng WhatsApp Web

WhatsApp Web là một dịch vụ cung cấp cho bạn khả năng chạy WhatsApp bằng trình duyệt web của bạn. Nếu bạn không thể mở WhatsApp trên PC và không thể tìm ra cách giải quyết sự cố WhatsApp Desktop không hoạt động. Sau đó, bạn luôn có thể thử chạy WhatsApp từ trình duyệt của mình. Bạn có thể làm theo các bước đơn giản sau để truy cập WhatsApp Web trên máy tính của mình.

1. Mở Trình duyệt web của bạn và truy cập WhatsApp Web.

2. Làm theo hướng dẫn trên màn hình để sử dụng điện thoại của bạn đăng nhập vào WhatsApp Web.

Phương pháp 11: Sử dụng WhatsApp từ Trình giả lập

Nếu không có gì hoạt động, bạn có thể thử sử dụng trình giả lập để sử dụng phiên bản WhatsApp dành cho Android trên máy tính của mình. Có nhiều trình giả lập khác nhau mà bạn có thể cài đặt trên máy tính của mình để sử dụng các ứng dụng Android khác nhau, bao gồm cả WhatsApp.

Câu hỏi thường gặp (FAQ)

Q1. Tại sao tôi không thể đăng nhập vào ứng dụng WhatsApp Desktop?

Ans. Một trong những lý do phổ biến khiến bạn không đăng nhập được vào WhatsApp Desktop là do sự cố kết nối mạng không ổn định.

Q2. Tôi có thể sửa chữa ứng dụng WhatsApp Desktop của mình không?

Ans. Có, bạn có thể sửa chữa ứng dụng WhatsApp Desktop từ cài đặt hệ thống. Sửa chữa ứng dụng có thể khắc phục các lỗi khác nhau với ứng dụng.

Q3. Tôi có thể cập nhật ứng dụng WhatsApp Desktop của mình không?

Ans. Có, bạn có thể cập nhật ứng dụng WhatsApp Desktop từ Microsoft Store bằng cách điều hướng đến thư viện.

***

Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này hữu ích cho bạn và bạn có thể khắc phục sự cố WhatsApp trên Máy tính để bàn không mở trên máy tính của mình. Hãy cho chúng tôi biết phương pháp nào phù hợp với bạn. Nếu bạn có bất kỳ đề xuất hoặc truy vấn nào cho chúng tôi, vui lòng cho chúng tôi biết trong phần bình luận.

x