11 Công cụ CSV để chuyển đổi, định dạng, xác thực và hơn thế nữa

Spread the love

Bạn đang tự hỏi tệp CSV là gì hoặc đang tìm kiếm các công cụ để chỉnh sửa, chuyển đổi hoặc định dạng chúng? Bạn đã đến đúng nơi khi chúng tôi liệt kê các công cụ tốt nhất cho tất cả các nhu cầu liên quan đến CSV của bạn.

CSV (các giá trị được phân tách bằng dấu phẩy) về cơ bản là một tệp văn bản chứa dữ liệu thường từ cơ sở dữ liệu và phân tách nó bằng dấu phẩy. Nếu bạn mở tệp CSV bằng trình soạn thảo văn bản như Notepad, bạn vẫn có thể hiểu được, nhưng việc đọc sẽ khó hơn nhiều so với trang tính Excel. Vì vậy, tại sao chúng tôi sử dụng tệp CSV mặc dù dung lượng biểu diễn dữ liệu nhạt nhẽo như vậy?

Câu trả lời dài ngắn; chúng tôi không sử dụng trực tiếp các tệp CSV, nhưng chúng có tầm quan trọng to lớn trong việc duy trì và chạy các cơ sở dữ liệu trên toàn thế giới. Bạn sẽ không có bất kỳ phần mềm quản lý cơ sở dữ liệu nào không hỗ trợ CSV, tất cả là nhờ vào định dạng đơn giản, tính chất nhẹ và khả năng mang dữ liệu lớn. Tất cả những điều này làm cho CSV trở thành một ngôn ngữ chung để truyền tải dữ liệu qua các cơ sở dữ liệu trên toàn cầu.

Mặc dù CSV rất tuyệt, nhưng chúng tôi đã đề cập đến cảnh báo lớn nhất của chúng; chúng khó đọc đối với người dùng thông thường. Tốt hơn hết bạn nên chuyển đổi, định dạng hoặc xác thực tệp CSV của mình thông qua các công cụ chuyên dụng hơn là trình soạn thảo văn bản.

Sau đây, chúng tôi liệt kê các công cụ tốt nhất cho tất cả các nhu cầu liên quan đến CSV của bạn, cùng với các đặc quyền và nhược điểm của chúng:

CSV sang JSON

Như tên cho thấy, CSV sang JSON công cụ cho phép bạn chuyển đổi các tệp CSV của mình sang JSON thông qua giao diện người dùng đơn giản và giàu tính năng. Bạn sẽ thấy hai phần lớn ngay khi bạn truy cập vào trang web của họ; một cho CSV và một cho JSON. Bạn có thể thấy các thay đổi theo thời gian thực trong JSON trong khi sửa đổi CSV bằng cách sử dụng hộp văn bản CSV. Ngoài ra, bạn có thể tải lên tệp CSV của mình và tải JSON ở định dạng có thể tải xuống.

Bạn nhận được một số tùy chọn cơ bản về thay đổi dấu phân tách, số phân tích cú pháp, phân tích cú pháp JSON và tùy chỉnh đầu ra dưới dạng Mảng, Băm hoặc Thu nhỏ. Hơn nữa, bạn có thể sử dụng công cụ Flatfile để nhúng các chức năng của công cụ CSV sang JSON bên trong ứng dụng web.

CSV Lint

Các tệp CSV thường chứa lượng dữ liệu khổng lồ và bạn phải luôn xác thực chúng trước khi đưa chúng vào bất kỳ ứng dụng nào. Tiện ích dựa trên web cho phép bạn làm điều đó với công cụ xác thực CSV nhanh chóng và đơn giản của chúng.

  Cách hiển thị hình ảnh trong cuộc họp Thu phóng

Bạn có thể tải lên tệp của mình thông qua trang web của họ hoặc thêm liên kết vào lược đồ mô tả nội dung của tệp CSV của bạn. CSV Lint thực hiện các bài kiểm tra kỹ lưỡng trên các tệp của bạn và hiển thị một báo cáo mở rộng, bao gồm các cảnh báo và các vấn đề về cấu trúc.

Lưu ý cách nền tảng tìm thấy lỗi tiềm ẩn trong tệp CSV của chúng tôi và sau đó báo cáo toàn diện. Bạn cũng có thể sử dụng API dịch vụ web CSV Lint để nhúng các chức năng của công cụ này vào ứng dụng web của bạn.

UltraEdit

Như đã đề cập ở trên, CSV rất cồng kềnh để đọc và hiểu chủ yếu là do biểu diễn dữ liệu được dựng lên. Chiều rộng cố định là một định dạng tệp dựa trên văn bản khác nhằm mục đích khai báo tệp CSV bằng cách duy trì khoảng cách nhất quán giữa các cột. Các UltraEdit công cụ cho phép bạn chuyển đổi các tệp CSV của mình sang định dạng có chiều rộng cố định hoặc ngược lại thông qua giao diện người dùng tương tác và đáp ứng.

UltraEdit có thể dễ dàng sửa đổi các tệp với hàng nghìn hoặc thậm chí hàng triệu điểm dữ liệu và hiển thị kết quả trong vòng vài giây. Bạn nhận được một số tùy chọn tiện dụng để tự động quét toàn bộ tệp và xác định độ rộng của trường. Ngoài ra, bạn có thể sửa đổi độ rộng trường ký tự phân tách hoặc chọn bỏ qua các ký tự theo tùy chọn của bạn.

Bộ CSV

Tất cả các công cụ được đề cập trước đây trong danh sách này đều là một trang web hoặc một ứng dụng có thể tải xuống nhưng không Bộ CSV. CSV Kit là một bộ công cụ dòng lệnh được điều chỉnh đặc biệt để mang tất cả các tiện ích CSV về chung một mái nhà.

Đây là cách bạn có thể cài đặt CSV Kit bằng dòng lệnh:

sudo pip install csvkit

Một số lệnh hữu ích cho tiện ích này:

Chuyển đổi Excel sang CSV:

in2csv data.xls > data.csv

Chuyển đổi JSON thành CSV:

in2csv data.json > data.csv

Nhập vào PostgreSQL:

csvsql --db postgresql:///database --insert data.csv

Chuyển đổi CSV

Bạn có cảm thấy mệt mỏi với các công cụ chỉ cho phép bạn thực hiện một loại chuyển đổi cụ thể không? Tại sao lại chọn các nền tảng khác nhau cho mỗi chuyển đổi khi bạn có Chuyển đổi CSV cứu bạn. Chỉ để tham khảo, bạn có tùy chọn để chuyển đổi các tệp Chiều rộng cố định, GeoJSON, HTML, JSON, KML, SQL, XML và thậm chí cả YAML thành và từ tệp CSV.

Không chỉ chuyển đổi, mà bạn còn có được trình xem, trình chỉnh sửa và một loạt các công cụ trích xuất đặc biệt để trích xuất CSV từ Email và URL. Công cụ mẫu CSV là một bổ sung tuyệt vời khác cho nền tảng này cho phép bạn tạo kết quả đầu ra dựa trên một mẫu được chỉ định. Hơn nữa, công cụ EDA và trích xuất thông qua tính năng RegEx làm cho nó trở thành một sản phẩm phi thường.

XSV từ Burnt Sushi

XSV là một tiện ích dòng lệnh tiện lợi khác cho phép bạn thực hiện các thao tác lập chỉ mục, cắt, phân tích, tách và nối trên các tệp CSV của mình một cách dễ dàng. Các lệnh đơn giản để thực hiện các hoạt động phức tạp là USP lớn nhất của công cụ XSV. Dưới đây là một số lệnh hữu ích trong tiện ích này với các chức năng của chúng:

  Cách điều khiển Quạt trần của bạn trong Smarthome

Cat – Lệnh cat nối các tệp CSV theo hàng hoặc cột.

Đếm – Như tên cho thấy, nó đếm số hàng trong tệp CSV của bạn.

Tần suất – Việc xây dựng bảng tần suất theo cách thủ công có vẻ phức tạp nhưng không phải khi bạn có lệnh tần suất. Bạn có thể tạo bảng tần suất cho mỗi cột bằng lệnh này.

Đảo ngược – Điều này giúp bạn đảo ngược thứ tự của tất cả các hàng trong dữ liệu CSV.

Bạn không biết làm thế nào để cài đặt công cụ XSV trên máy tính của mình? Sử dụng lệnh sau để tiến hành cài đặt trên macOS Homebrew:

brew install xsv

Sử dụng lệnh sau cho MacPorts macOS:

sudo port install xsv

CSV hiện đại

Sử dụng các tiện ích dòng lệnh hoặc một công cụ dựa trên trang web là tốt, nhưng một bộ phận lớn người dùng yêu thích trải nghiệm bảng tính. CSV hiện đại thực hiện điều đó bằng cách cho phép bạn sửa đổi các tệp CSV của mình trên Windows, Mac và Linux với trải nghiệm giống như bảng tính. Trải nghiệm chỉnh sửa tương tự như Excel và Google sheet với tất cả các tính năng dựa trên GUI vẫn còn nguyên vẹn.

Phần tốt nhất ở đây là hỗ trợ nhiều hàng và cột cho mỗi hoạt động. Hơn nữa, bạn cũng nhận được các phím tắt duy nhất cho hầu hết mọi thao tác bạn thực hiện bằng công cụ Modern CSV. Một USP lớn khác của tiện ích này là nó hỗ trợ lượng dữ liệu khổng lồ trong khi thực hiện liền mạch tất cả các hoạt động.

Là CSV

Giống như Chuyển đổi CSV, Là CSV được thiết kế riêng để hỗ trợ các chuyển đổi khác nhau tập trung vào CSV. Be CSV là một công cụ đa chức năng có hầu hết các chuyển đổi chính liên quan đến tệp CSV. Đối với người mới bắt đầu, bạn có thể chuyển đổi CSV của mình thành Bảng, Dòng, KML, XML, YAML, TXT, v.v. Chuyển đổi CSV sang bảng hoặc dòng HTML là một công việc cực kỳ khó khăn nếu được thực hiện theo cách thủ công, nhưng tiện ích Be CSV hoạt động như một sự quyến rũ.

Tiện ích này cũng hỗ trợ chuyển đổi ngược từ bảng, XML, YAML, JSON, SQL, v.v. sang CSV. Có một số công cụ tiện dụng như trình xem CSV và công cụ chuyển vị. Công cụ xem có thể sắp xếp và thay đổi kích thước các cột, trong số các tính năng tiện lợi khác.

Trình khám phá CSV

Chúng tôi đã giới thiệu nhiều công cụ tuyệt vời mà các trình chỉnh sửa CSV trong danh sách này, nhưng Khám phá CSVr là một điểm vượt trội so với tất cả chúng khi nói đến sự đơn giản và hiệu quả. Giao diện người dùng siêu đơn giản với khả năng thực hiện các hoạt động phức tạp trên hàng triệu hàng làm cho nó trở thành một trình chỉnh sửa CSV đặc biệt mà bạn chắc chắn nên xem qua. Đúng, bạn nghe đúng đấy! Công cụ CSV Explorer có thể xử lý tới một triệu hàng từ một CSV duy nhất và thực hiện liền mạch mọi thao tác trong sách.

  Âm lượng + Thêm điều khiển âm nhạc và hơn thế nữa vào HUD âm lượng [Jailbreak]

Ưu đãi tuyệt vời khác của CSV Explorer là tính đơn giản của nó; bạn có thể tìm kiếm, lọc, tìm kiếm và thao tác dữ liệu ngay cả khi bạn có hàng triệu hàng tùy ý. Hơn nữa, bạn có thể vẽ dữ liệu và đồ thị bằng cách sử dụng dữ liệu CSV hoặc xuất dữ liệu sang phần mềm bảng tính khác như Excel.

Nhà nhập khẩu CSV

Bạn có sở hữu một ứng dụng web và có kế hoạch tạo tùy chọn nhập CSV trong đó không? Nhà nhập khẩu CSV có thể chỉ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn, tất cả là nhờ trải nghiệm tải lên hoàn hảo mà nó mang lại cho người dùng. Tạo một trình nhập CSV tùy chỉnh là đủ phức tạp cho một chức năng nhỏ đáng kể. Trên hết, việc duy trì mã xử lý các vấn đề kỹ thuật trong khi cung cấp trải nghiệm người dùng tốt là điều mà mọi nhà phát triển ứng dụng lo ngại.

Công cụ nhập CSV cho phép bạn thêm chức năng nhập vào ứng dụng của mình mà không phức tạp. Trên thực tế, bạn thậm chí không cần biết các kỹ thuật viết mã để sử dụng tiện ích No-Code này. Việc triển khai cuối cùng hoạt động theo một quy trình bốn bước đơn giản; cho phép người dùng chọn một tệp, ánh xạ các cột, xác thực dữ liệu và gửi. Ngoài ra, bạn có thể tùy chỉnh các quy tắc xác minh và xác định mô hình dữ liệu theo ý muốn của bạn.

Công cụ chuyển đổi CSV từ So sánh Văn bản

Công cụ chuyển đổi CSV là một ứng dụng web cho phép bạn chuyển đổi các tệp CSV của mình sang các định dạng khác. Tiện ích này hỗ trợ tất cả các định dạng chính như TSV, SQL, GeoJSON, JSON, Văn bản, HTML, Markdown và hơn thế nữa. Bạn có thể chọn tải lên, dán hoặc nhập URL cho tệp CSV của mình vào giao diện người dùng của trang web. Ngoài ra, bạn có thể tùy chỉnh tệp CSV đầu vào và tệp đầu ra theo các tùy chọn thích hợp.

Phần tốt nhất về tiện ích này là nó không bao giờ lưu trữ dữ liệu của bạn sau khi thực hiện chuyển đổi thành công. Tuy nhiên, bạn có thể chọn chia sẻ các tệp đã chuyển đổi trực tiếp thông qua tiện ích này nhưng hãy nhớ rằng, thực hiện điều này sẽ tạo một bản sao tệp của bạn trên các máy chủ của Text Compare.

Sự kết luận

Là trung tâm của nhiều cơ sở dữ liệu trên toàn thế giới, CSV là một định dạng lưu trữ dữ liệu khá phổ biến. Bài viết trên chia sẻ một số công cụ tốt nhất cho phép bạn chuyển đổi, định dạng và xác thực các tệp CSV của mình một cách dễ dàng. Ngoài ra, các công cụ như Trình nhập CSV cho phép bạn triển khai chức năng nhập trong ứng dụng web của mình.

Bây giờ bạn có thể xem các Công cụ JSON để Phân tích cú pháp, Định dạng và Xác thực.

x