11 công cụ năng suất trình duyệt tốt nhất để tập trung

Spread the love

Trong thế hệ ngày nay, nơi tồn tại nhiều phiền nhiễu, năng suất đã trở thành một trong những thách thức lớn nhất.

Chúng ta ngồi trước máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay và nghĩ rằng mình sẽ hoàn thành công việc đúng hạn và làm việc hiệu quả. Nhưng một nửa thời gian của chúng ta dành cho việc duyệt mạng xã hội, xem video YouTube, v.v. Hãy thừa nhận rằng tất cả chúng ta đều làm điều đó.

Các công cụ tăng năng suất của trình duyệt giúp chúng tôi làm việc hiệu quả hơn và hoàn thành công việc. Nó giúp chúng ta giảm bớt những cám dỗ gây xao lãng, lãng phí thời gian trên Reddit, YouTube, Twitter, Instagram, v.v.

Dưới đây là bản tóm tắt nhanh về các công cụ năng suất trình duyệt tốt nhất mà tôi sẽ thảo luận bên dưới.

Công cụTính năng nổi bậtWorkonaQuản lý công việc dựa trên trình duyệt; cộng tác, tạo tài liệuHạt mưa.ioỨng dụng đánh dấu riêng tư; đồng bộ hóa dấu trang từ nhiều ứng dụng khác nhau.Bắt đầu.meTrình quản lý dấu trang; vật dụng cá nhân, tin tức, ghi chúNướngTiện ích mở rộng lưu tab; quản lý tab có tổ chức mà không lộn xộn.thời hoàng kimCông cụ AI giúp công việc tri thức thông minh hơn; khôi phục lại bề mặt duyệt, mã hóa, PixieBrixNền tảng trình duyệt mã thấp; tùy chỉnh ứng dụng web, cộng tác, AINgười treo thẻQuản lý tab; Giảm mức sử dụng CPU để có hiệu suất tốt hơn. Nền tảng chặn phân tâm tự do; chặn trang web/ứng dụng, tập trung âm thanhThức ănTập hợp nội dung; Trợ lý AI Leo, ưu tiên chủ đề, tối ưu hóa thời gianhộp sóngTối ưu hóa công việc; quản lý các công cụ web, quy trình làm việctập trung vàoĐồng hồ bấm giờ Pomodoro; theo dõi thời gian, hiểu biết sâu sắc về năng suất.

Hôm nay, chúng ta sẽ đi sâu vào cách tăng năng suất bằng cách sử dụng các công cụ hiệu quả của trình duyệt và một số công cụ tốt nhất hiện có.

Làm thế nào để tăng năng suất?

Dưới đây là một số bước bạn có thể làm theo để tăng năng suất:

Ưu tiên và giữ nó đơn giản

Nếu không sắp xếp thứ tự ưu tiên, chúng ta có thể xử lý nhiều nhiệm vụ khác nhau và cuối cùng sẽ rơi vào tình trạng lộn xộn. Chúng ta phải ưu tiên và tập trung vào một nhiệm vụ tại một thời điểm để giúp chúng ta làm việc hiệu quả hơn. Bị mắc kẹt giữa hai công việc tiêu tốn nhiều thời gian hơn vì chúng ta dành phần lớn thời gian để chuyển từ nhiệm vụ này sang nhiệm vụ khác.

Nghỉ giải lao

Những khoảng thời gian nghỉ giải lao là cần thiết đối với con người vì công việc liên tục sẽ tác động đến tâm trí. Việc bỏ qua một khoảng nghỉ nhỏ trong thời gian dài làm việc có thể gây mệt mỏi và ảnh hưởng đến năng suất.

Khoảng thời gian ngắn giữa các công việc sẽ cung cấp năng lượng cho nửa tiếp theo để chúng ta có thể sắp xếp thời gian nghỉ giải lao tối thiểu từ 5 đến 10 phút. Hầu hết các tổ chức đều sắp xếp thời gian nghỉ giải lao dành riêng cho nhân viên để họ nghỉ ngơi sau thời gian làm việc còn lại.

Đặt mục tiêu nhỏ

Đầu tiên, chúng ta phải đặt ra những mục tiêu nhỏ cho bất kỳ nhiệm vụ lớn nào. Lập kế hoạch cho những mục đích nhỏ trong ngày của bạn sẽ mang lại kết quả tốt hơn. Khi thực hiện những mục tiêu lớn, việc đặt ra những mục tiêu nhỏ và một kế hoạch phù hợp để đạt được chúng là điều cần thiết.

Các tổ chức chủ yếu phân chia các mục tiêu nhỏ cho nhân viên của mình để đạt được các mục tiêu lớn. Như vậy, chúng ta có thể chia các dự án lớn hơn của mình thành các nhiệm vụ hàng ngày và thực hiện các mục tiêu nhỏ để đạt được mục tiêu dài hạn.

Những việc cần làm

Trước khi bắt đầu ngày mới, chúng ta có thể lập danh sách việc cần làm để giúp chúng ta đi đúng hướng. Chúng ta có thể bao gồm những thứ từ mức độ ưu tiên cao đến mức độ ưu tiên thấp và phân bổ thời gian cho những nhiệm vụ đó cho phù hợp.

Giảm thiểu thời gian lãng phí

Khi làm bất kỳ công việc nào, tâm trí chúng ta có thể nhanh chóng bị phân tâm và lãng phí thời gian vào những việc không cần thiết, và nó sẽ trở thành một thói quen. Sự xao lãng có thể do bản thân bạn áp đặt hoặc do môi trường áp đặt. Đặt điện thoại ở chế độ im lặng trong khi thực hiện các tác vụ ưu tiên và sử dụng các công cụ năng suất của trình duyệt có thể giúp bạn loại bỏ phiền nhiễu.

  Meme Coins được giải thích bằng thuật ngữ đơn giản nhất [2023]

Sau đây là một số công cụ năng suất tốt nhất hiện có trên thị trường:

Workona

Workona là nền tảng quản lý công việc trên trình duyệt, giúp người dùng loại bỏ phiền nhiễu và nâng cao năng suất. Nền tảng này biến đổi và làm cho toàn bộ quy trình làm việc hiện đại trở nên dễ dàng. Nó cho phép các doanh nghiệp cộng tác với nhóm của họ và tạo Google Docs, cuộc họp Zoom, v.v. ở một nơi.

Đặc trưng

 • Không gian: Nền tảng cung cấp tính năng này để quản lý tất cả công việc của dự án ở một nơi mà người dùng có thể thêm mô tả và ghi chú.
 • Quản lý tab: Workona cung cấp giải pháp truy cập các tab khác nhau cho các tác phẩm khác nhau. Người dùng có thể sắp xếp các tab cho từng dự án trong một không gian dành riêng.
 • Nhiệm vụ: Nền tảng này có trình quản lý tác vụ nơi người dùng có thể xử lý các nhiệm vụ chỉ trong một tab. Nó hỗ trợ các ứng dụng đám mây hoạt động hữu ích như Gmail, Google Drive, Airtable và Figma.
 • Mẫu không gian: Tính năng Workona cao cấp này rất lý tưởng để lặp lại các công việc và quy trình công việc. Người dùng có thể tạo các mẫu không gian để sử dụng cá nhân và chia sẻ chúng với nhóm của họ để tạo không gian nhanh chóng và dễ dàng từ các mẫu của nhóm bạn.
 • Mẫu tài liệu: Tính năng cao cấp này cho phép bạn tạo Google Tài liệu, trang trình bày và trang tính từ một mẫu. Tính năng này hoàn hảo cho chương trình họp, thuyết trình với khách hàng, báo giá bán hàng, báo cáo, v.v.

Nó cung cấp ba gói: Phiên bản chuyên nghiệp có sẵn cho cá nhân với giá 7 đô la hàng tháng. Gói nhóm có giá 8 USD mỗi tháng cho mỗi người dùng và gói Doanh nghiệp cung cấp mức giá tùy chỉnh theo nhu cầu và yêu cầu của bạn.

Hạt mưa.io

Ứng dụng đánh dấu trang hiện đại này lưu, hiển thị lại và quản lý bộ sưu tập của người dùng một cách riêng tư từ mọi trình duyệt và mọi thiết bị. Hạt mưa.io tập trung vào quyền riêng tư của người dùng và không bán dữ liệu người dùng. Nền tảng này sử dụng máy chủ Amazon AWS, một trong những nền tảng điện toán đám mây tốt nhất, để lưu trữ dữ liệu của người dùng.

Đặc trưng:

 • Trình quản lý sách hiện đại của ứng dụng này cho phép người dùng giữ lại tất cả sách, bài hát, bài viết yêu thích của họ hoặc bất kỳ thứ gì khác mà họ gặp trong khi duyệt.
 • Raindrop.io tự động tạo bản sao của các trang web bạn đã truy cập.
 • Người dùng có thể quản lý những ai có thể xem bộ sưu tập của họ, chẳng hạn như đồng nghiệp, gia đình hoặc toàn bộ trang web.
 • Nó cho phép đồng bộ dấu trang từ nhiều ứng dụng khác nhau như RSS, Spotify, Google Drive, Evernote, Vimeo, v.v.

Hai gói được nền tảng này cung cấp là Miễn phí với dấu trang, bộ sưu tập, nội dung nổi bật và thiết bị không giới hạn và gói Pro có giá 3,54 USD hàng tháng.

Bắt đầu.me

Bắt đầu.me là trang chủ trình duyệt hiện đại và nền tảng quản lý dấu trang, tổ chức tất cả các trang web, dấu trang, nguồn cấp tin tức và ghi chú. Nó cung cấp một trang chủ được cá nhân hóa với các tiện ích về thời tiết, tin tức, lịch, v.v., tập trung các hoạt động trực tuyến.

Người dùng có thể chia sẻ trang của họ để đồng nghiệp có thể hưởng lợi từ kỹ năng thu thập tài nguyên trực tuyến và tổ chức web của bạn. Truy cập nhanh vào các trang web và nguồn cấp dữ liệu sẽ hợp lý hóa các tác vụ trực tuyến, tiết kiệm thời gian và loại bỏ việc tìm kiếm URL.

Tính năng:

 • Dấu trang: Người dùng có thể dễ dàng thêm và sắp xếp dấu trang để bắt đầu khi lướt web.
 • Trang tổng quan: Nó luôn cập nhật những tin tức mới nhất từ ​​ngành, đối thủ cạnh tranh và phương tiện truyền thông mà bạn theo dõi.
 • Cá nhân hóa: Bạn có thể kết nối lịch của mình với nền tảng này, nơi bạn có thể thêm ghi chú và danh sách việc cần làm được cá nhân hóa.

Start.me có phiên bản Miễn phí và ba gói trả phí: Personal Pro ($20 mỗi năm), Team ($30 mỗi năm) và Enterprise, có sẵn với mức giá tùy chỉnh.

Nướng

Nướng là một tiện ích mở rộng nhẹ cho phép người dùng lưu tất cả các tab trong cửa sổ trình duyệt đang mở. Bạn có thể dễ dàng chuyển từ dự án này sang dự án khác hoặc giữa các tab cơ quan và nhà riêng trong một giây mà không gặp phải tình trạng lộn xộn giữa các tab và cửa sổ.

  Thêm các tùy chỉnh mạnh mẽ cho ứng dụng Nhắc nhở trên iPhone [Jailbreak]

Đặc trưng:

 • Tạo thư mục: Nó cho phép bạn tạo một thư mục để thêm và lưu trữ tất cả các liên kết ở một nơi. Bạn có thể sửa đổi điều này và xóa, ghi lại hoặc chia sẻ nó với người khác.
 • Các tính năng thư mục khác của nền tảng là Thư mục mở & xem trước, Chỉnh sửa thư mục, Thư mục chia sẻ, Thư mục cộng tác và Thư mục đồng bộ hóa.
 • Ứng dụng web cho phép người dùng truy cập thư mục đã lưu từ mọi nơi và xem các liên kết, ngay cả từ Smart TV.
 • Nó cho phép lưu các liên kết, mở chúng và chỉnh sửa chúng từ ứng dụng.

Toast có hai gói: Miễn phí, cho phép tối đa 5 thư mục trên mỗi trình duyệt và gói Pro có giá 2,99 USD mỗi tháng với số lượng thư mục không giới hạn, Live Sync, cộng tác, v.v.

thời hoàng kim

thời hoàng kim là một công cụ dựa trên AI giúp kiến ​​thức hoạt động thông minh hơn. Tiện ích mở rộng trình duyệt của Heyday giúp khôi phục lại trình duyệt web mà bạn đã dừng lại. Đây là nền tảng tốt nhất dành cho những người gặp khó khăn trong việc hoàn thành ngay cả những nhiệm vụ đơn giản, những người thường có xu hướng thiếu năng lượng và cần ngăn nắp hơn. Nó giúp ghi nhớ những điều có thể đã bị đẩy lùi vào tâm trí bạn.

Đặc trưng:

 • Tính năng Tìm kiếm nâng cao của nền tảng này cho phép người dùng hiển thị nội dung từ nghiên cứu trước đây cùng với kết quả của Google.
 • Heyday được hỗ trợ trên Chrome, Firefox, Brave, Edge và Vivaldi.
 • Nó mã hóa tất cả dữ liệu của người dùng.
 • Nó cho phép tích hợp liền mạch với nội dung Gmail, Google Docs, Google Calendar, Slack, Dropbox, Evernote, Pocket, LinkedIn và Twitter.
 • Nền tảng này cung cấp sự hỗ trợ trực tiếp từ những người đồng sáng lập.

Nền tảng này cho phép dùng thử miễn phí 14 ngày và gói trả phí bắt đầu ở mức 19 USD mỗi tháng với tất cả các tính năng nâng cao.

PixieBrix

PixieBrix là nền tảng và trình duyệt mã ngắn đầu tiên tích hợp với Chrome và cho phép trộn và kết hợp nhiều loại “gạch” khác nhau để thay đổi giao diện và hoạt động của hầu như bất kỳ trang web nào. Nó bổ sung tính năng tự động hóa, tích hợp, cộng tác và AI vào các ứng dụng web đã được sử dụng.

Nền tảng này sử dụng sức mạnh của AI và tự động hóa để khai thác công nghệ mới nhất giúp nâng năng suất lên tầm cao mới. PixieBrix có thể được triển khai trên bất kỳ trang web nào và bắt đầu thu được lợi ích ngay lập tức.

Đặc trưng:

 • Tùy chỉnh ứng dụng web: Bạn có thể tùy chỉnh các ứng dụng hiện có theo cách bạn làm việc. Nền tảng của chúng tôi cung cấp khả năng vô hạn để mở rộng giao diện trình duyệt và tạo ra trải nghiệm người dùng thú vị, hiệu quả ở mọi quy mô.
 • Các tùy chọn tích hợp và mở rộng của nền tảng này cho phép người dùng kết nối các ứng dụng web hiện có của họ.
 • Các “cục gạch” mã thấp của PixieBrix cho phép xem trước ngay lập tức nhanh hơn và kiểm tra các thay đổi. Người dùng cũng có thể trao đổi ý tưởng, phát hành thường xuyên và hỗ trợ đáp ứng ngay trong tầm tay.

Các gói hiện có là Miễn phí, Nhóm ($10/tháng cho mỗi nhà phát triển hoặc $5/tháng cho mỗi người dùng), Kinh doanh ($30/tháng cho mỗi nhà phát triển hoặc $15/tháng cho mỗi người dùng) và Doanh nghiệp (Giá tùy chỉnh).

Người treo thẻ

Người treo thẻ được phát triển để quản lý các tab đã sử dụng giúp tiết kiệm bộ nhớ sử dụng và máy hoạt động nhanh hơn khi nó tự động tạm dừng các tab không được sử dụng. Nó làm giảm mức sử dụng CPU bằng cách tạm dừng các tab không hoạt động và giúp máy tính chạy nhanh hơn và mượt mà hơn.

Phím nóng mở trình quản lý tab tích hợp và hiển thị cho bạn tất cả các tab trong trang tổng quan, điều này thường tốt hơn, đồng thời, bạn có thể chỉ cần khôi phục các tab cùng một lúc nếu cần xem lại chúng.

Đặc trưng:

 • Nó cho phép thiết lập thời gian tạm dừng các tab một cách tự động.
 • Nó cung cấp các phím tắt để điều hướng nhanh.
 • Nền tảng này có trình quản lý tab, cho phép điều hướng nhanh chóng.
 • Người dùng có thể kích hoạt các tab bằng cách làm mới chúng.

Nó hoàn toàn miễn phí cho người dùng.

Tự do

Freedom là nền tảng chặn sự phân tâm kỹ thuật số hàng đầu thế giới, chặn các trang web và ứng dụng gây mất tập trung, cho phép làm việc tập trung, không bị gián đoạn. Nó cực kỳ hiệu quả và được 2,5 triệu người dùng Freedom hiệu quả trên toàn thế giới đồng ý.

  Cài đặt Apache 2.4.6 trên Unix

Freedom trao quyền cho nhóm của bạn quản lý sự chú ý và làm việc của họ trên tất cả các thiết bị. Sự tự do loại bỏ các cơ hội gây xao lãng, trong khi các tính năng như âm thanh tập trung của chúng tôi truyền cảm hứng cho công việc sâu sắc.

Đặc trưng:

 • Nó chặn tất cả các trang web khiến bạn mất tập trung khi làm việc, cho dù đó là YouTube, Facebook hay ESPN.
 • Nó cũng cho phép chặn các ứng dụng lãng phí thời gian làm giảm năng suất của người dùng.
 • Nếu người dùng không muốn có internet trong khi làm việc, họ có thể chặn tất cả các nguồn của internet chỉ bằng một cú nhấp chuột.
 • Trang web hỗ trợ tiếng ồn xung quanh để tập trung, giúp người dùng tập trung và cảm thấy an tâm hơn trong công việc.

Nền tảng này cung cấp tối đa 7 phiên chặn không bị phân tâm và gói trả phí bắt đầu ở mức 3,50 USD mỗi tháng.

Thức ăn

Thức ăn là một nền tảng tổng hợp nội dung dành cho các chuyên gia và những người có óc tò mò. Nó bao gồm Leo, một trợ lý nghiên cứu AI giúp người dùng theo dõi các chủ đề họ quan tâm trên web, bao gồm các trang tin tức, blog, Twitter, Reddit và bản tin.

Đặc trưng:

 • AI được đào tạo của Feedly đọc và ưu tiên các chủ đề, sự kiện và xu hướng quan trọng với bạn. Cuối cùng nó tiết kiệm thời gian.
 • Nó tập trung vào việc tối ưu hóa thời gian thay vì tạo nguồn cấp dữ liệu khiến bạn mất tập trung vào công việc.
 • Leo, trợ lý của Feedly, tìm kiếm, ưu tiên và tóm tắt các bài viết để người dùng có thể dành nhiều thời gian hơn cho việc tìm hiểu và tìm kiếm ít hơn.

Nền tảng này cung cấp ba gói: Pro ($6 mỗi tháng thanh toán hàng năm), Pro+ (($12 mỗi tháng thanh toán hàng năm) và Enterprise, có sẵn với mức giá tùy chỉnh.

hộp sóng

hộp sóng được xây dựng cho công việc và được tối ưu hóa cho năng suất. Nó có một tính năng tích hợp để người dùng có thể tăng tốc công việc và đạt được năng suất hàng ngày cao hơn. Nền tảng tối ưu hóa từng phút người dùng dành cho công việc trực tuyến, vì vậy bạn càng sử dụng nhiều thì nó càng được cải thiện.

Đặc trưng:

 • Nền tảng này quản lý tất cả các công cụ web hàng ngày ở một nơi, như Notion, Air Table, Click Up, Slack, v.v.
 • Người dùng có thể đăng nhập vào trang web này nơi họ đã dừng lại.
 • Nó cho phép tiến trình công việc bằng cách thêm ứng dụng hoặc trang web vào từng nhóm nơi người dùng có thể thêm các ứng dụng như Lịch Google, Grammarly, Tadoist, v.v.
 • Nó có tính năng tab tự động ngủ trong đó các tab sẽ tự động bị loại bỏ ở chế độ nền khi chúng không được sử dụng.

Nền tảng này cung cấp ba gói: Cơ bản (MIỄN PHÍ), Pro (Có giá 8,33 USD mỗi tháng thanh toán hàng năm) và Nhóm (Có giá 12,50 USD mỗi người dùng mỗi tháng thanh toán hàng năm).

tập trung vào

tập trung vào là bộ đếm thời gian Pomodoro đơn giản và có thể tùy chỉnh, hoạt động trên trình duyệt máy tính để bàn và thiết bị di động. Nó giúp bạn tập trung vào bất kỳ nhiệm vụ nào, dù là làm việc, học tập, viết hay viết mã. Người dùng có thể theo dõi lượng thời gian họ đã dành cho mỗi công việc và theo báo cáo, họ có thể lập kế hoạch tốt hơn cho tương lai.

Đặc trưng:

 • Nó cung cấp thời gian ước tính cần thiết để hoàn thành các công việc hàng ngày giúp quản lý lịch trình hàng ngày.
 • Người dùng nhận được dữ liệu về năng suất của họ, nghĩa là họ đã dành bao nhiêu thời gian mỗi ngày, tuần và tháng.
 • Nền tảng này có các Hoạt động được cá nhân hóa, trong đó người dùng có thể cá nhân hóa thời gian tập trung hoặc giải lao, âm thanh báo thức, âm thanh nền, v.v.

Pomofocus hoàn toàn miễn phí.

Phần kết luận

Bản chất thực sự của con người là chúng ta rất dễ bị phân tâm. Cần có thời gian để duy trì một lịch trình làm việc hợp lý, nhưng một khi bạn có thể làm được thì nó sẽ trở thành Cuộc sống hàng ngày. Nhiều công cụ và nền tảng có sẵn trên Internet giúp tăng năng suất.

Nó giúp duy trì các công việc hàng ngày của bạn theo lịch trình và giúp bạn tránh xa những phiền nhiễu. Bạn có thể xem lại các công cụ được đề cập trong bài viết và chọn ra công cụ phù hợp nhất với nhu cầu và yêu cầu của mình.

Bạn cũng có thể kiểm tra một số trình quản lý dấu trang tốt nhất để lưu và truy cập lại các liên kết của mình.

x