11 công cụ phân tích trang web nguồn mở để hiểu rõ hơn về dữ liệu và quyền riêng tư

Spread the love

Các công cụ phân tích trang web nguồn mở không chỉ có thể cung cấp cho bạn thông tin chi tiết chính xác, phù hợp mà bạn cần cho trang web của mình mà còn có tính linh hoạt cao để phục vụ các yêu cầu kinh doanh của bạn.

Trong thời hiện đại, phân tích trang web đã trở thành vũ khí chính cho tất cả chủ sở hữu trang web vì nó cung cấp cho họ những hiểu biết sâu sắc về trang web của họ.

Vì vậy, có thể công bằng khi nói rằng việc vận hành một trang web mà không có phân tích trang web mạnh mẽ sẽ khiến việc đạt được mức tăng trưởng mà bạn mong muốn trở nên khó khăn.

Từ việc cung cấp thông tin liên quan đến hành vi của người dùng và các trang được truy cập nhiều nhất cho đến xu hướng mua hàng, những công cụ này cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về trang web và doanh nghiệp của bạn.

Vì vậy, việc có một công cụ phân tích trang web mạnh mẽ là điều cần thiết.

Đáng ngạc nhiên là bạn sẽ không phải trả một khoản phí đăng ký quá lớn để sử dụng công cụ phân tích trang web vì có rất nhiều công cụ nguồn mở có sẵn trên thị trường.

Dưới đây là bản tóm tắt nhanh về các công cụ phân tích trang web nguồn mở tốt nhất mà tôi sẽ thảo luận bên dưới.

Công cụ phân tích trang web

Tính năng nổi bật

liên kết

Đếm

Bảng điều khiển có thể tùy chỉnh, thông báo đẩy

Đồ ủi tuyết

Thu thập dữ liệu hành vi, 20 SDK, xác thực lược đồ

PostHog

Phân tích sản phẩm, lưu trữ dữ liệu truy vấn SQL, phân tích đường dẫn

Matomo

Thông tin chi tiết về dữ liệu chính xác, tuân thủ quyền riêng tư

vị umami

Báo cáo chi tiết về khách truy cập, theo dõi lưu lượng truy cập theo thời gian thực

mở phát lại

Phát lại phiên, giám sát việc sử dụng CPU, công cụ dành cho nhà phát triển

Có vẻ hợp lý

Bảng điều khiển thân thiện với người dùng, phân khúc đối tượng

hiểu biết Lite

Kiểm soát bảo mật, khả năng mở rộng, phân tích dữ liệu khách truy cập.

Ackee

Tập trung vào quyền riêng tư, thu thập dữ liệu đa nguồn, không có cookie.

Mở phân tích trang web

Số liệu và báo cáo mở rộng, tích hợp API

Pirsch

Bảng điều khiển cộng tác, tuân thủ quyền riêng tư dữ liệu.

Trong bài viết này, tôi sẽ thảo luận về các công cụ phân tích trang web nguồn mở này là gì, chúng hữu ích như thế nào và một số công cụ tốt nhất mà bạn có thể xem xét.

Hãy bắt đầu!

Công cụ phân tích trang web nguồn mở là gì?

Công cụ phân tích trang web nguồn mở là một ứng dụng miễn phí và có sẵn công khai cho phép bạn thu thập, phân tích và trực quan hóa tất cả dữ liệu từ trang web của mình.

Vì là nguồn mở nên mã nguồn có thể truy cập dễ dàng và bạn có thể tìm hiểu cách mã nguồn giữ an toàn cho dữ liệu và hoạt động trên trang web.

Những công cụ này cung cấp cho bạn nhiều thông tin chi tiết quan trọng về một trang web, như hành vi của người dùng, vị trí địa lý của người dùng, thiết bị, trang được truy cập nhiều nhất, sản phẩm hoặc dịch vụ được xem nhiều nhất, tỷ lệ giữ chân và nhiều chi tiết khác.

Hơn nữa, các công cụ nguồn mở đóng vai trò công cụ trong việc xác định các lĩnh vực mà trang web của bạn cần cải thiện. Dựa trên những chi tiết này, nó có thể giúp nhóm của bạn đưa ra quyết định phù hợp để thúc đẩy sự phát triển.

Điều quan trọng là những điều này giúp bạn đánh giá sự thành công của chiến dịch tiếp thị bằng cách cung cấp cho bạn các chi tiết như tỷ lệ trò chuyện và nguồn giới thiệu.

Các tính năng của Công cụ phân tích nguồn mở

Công cụ phân tích trang web nguồn mở là một lựa chọn tuyệt vời cho các doanh nghiệp và chủ sở hữu trang web và đi kèm với nhiều tính năng quan trọng, bao gồm:

Thu thập và theo dõi dữ liệu chính

Các công cụ phân tích trang web nguồn mở có thể dễ dàng thu thập dữ liệu quan trọng của khách truy cập và theo dõi dữ liệu đó. Dữ liệu có thể là hành vi duyệt web, vị trí của người dùng, loại thiết bị đang sử dụng, loại sản phẩm/dịch vụ họ đã xem, v.v.

Phân tích thời gian thực

Công cụ phân tích trang web cũng cho phép bạn theo dõi hoạt động của người dùng cùng với phạm vi tiếp cận sản phẩm và có thể giám sát lưu lượng truy cập thông qua tính năng phân tích thời gian thực của công cụ này. Tuy nhiên, không phải mọi công cụ phân tích nguồn mở đều cung cấp tính năng này. Vì vậy, nếu bạn cần điều này, hãy chọn một công cụ phù hợp.

  Cách xóa tài khoản Tango

Dùng miễn phí

Nhìn chung, các công cụ nguồn mở hoàn toàn miễn phí sử dụng. Vì vậy, bất cứ ai cũng có thể sử dụng nó mà không phải trả bất kỳ khoản phí đăng ký nào. Nó có lợi cho các cá nhân hoặc chủ doanh nghiệp quy mô nhỏ mới bắt đầu với trang web của họ.

Tùy chỉnh

Những loại công cụ phân tích này có thể được tùy chỉnh tùy thuộc vào yêu cầu của trang web. Bạn sẽ hoàn toàn tự do và linh hoạt trong việc tùy chỉnh công cụ để đáp ứng các yêu cầu phân tích, theo dõi và báo cáo dữ liệu của bạn.

Quyền riêng tư và quyền sở hữu dữ liệu

Với các công cụ phân tích, bạn có khả năng kiểm soát hoàn toàn dữ liệu được thu thập và lưu trữ. Bạn cũng sẽ có thể theo dõi và quản lý cách sử dụng dữ liệu. Nó giúp bạn tuân thủ tất cả các quy định của ngành và duy trì mức độ bảo mật tối ưu.

Trực quan hóa dữ liệu

Trực quan hóa dữ liệu là một trong những tính năng quan trọng của những công cụ này, nơi nó hiển thị tất cả thông tin chuyên sâu thông qua biểu đồ, bảng và đồ thị. Điều quan trọng là các nhóm phải hiểu dữ liệu và đưa ra quyết định phù hợp.

Xuất và tích hợp dữ liệu

Nhiều công cụ trong số này sẽ cho phép bạn xuất tất cả dữ liệu được thu thập ở các định dạng khác nhau để bạn có thể sử dụng chúng với các ứng dụng khác. Bạn có thể tích hợp công cụ này với các nền tảng kinh doanh khác như CRM, CMS hoặc các công cụ tự động hóa tiếp thị để quản lý trang web hiệu quả hơn.

Lợi ích của nguồn mở so với các công cụ phân tích trang web khác

Các công cụ nguồn mở hoạt động theo cách tương tự như bất kỳ công cụ phân tích trang web nào khác, nhưng công cụ nguồn mở mang lại một số lợi ích nhất định khiến chúng phù hợp hơn với nhiều tổ chức. Hãy cùng xem công cụ phân tích nguồn mở mang lại những lợi ích gì.

Mã minh bạch

Các công cụ phân tích trang web nguồn mở cho phép người dùng kiểm tra mã nguồn của họ cùng với cách thu thập và lưu trữ dữ liệu. Những công cụ này mang lại tính minh bạch trong quá trình mã hóa, giúp đảm bảo độ tin cậy cũng như tính bảo mật và toàn vẹn dữ liệu.

Tùy chỉnh hoàn chỉnh

Các công cụ nguồn mở cung cấp mức độ tùy chỉnh cao, đây là một trong những lý do lớn nhất để sử dụng các công cụ này. Vì vậy, bạn có thể sửa đổi mã dễ dàng theo nhu cầu của mình.

Khả năng mở rộng

Khả năng mở rộng là một lợi ích to lớn khác mà bạn nhận được với những công cụ này. Bạn có thể tăng hoặc giảm quy mô tùy theo sự phát triển của trang web của bạn. Với sự gia tăng lưu lượng truy cập và sản phẩm hoặc dịch vụ, bạn có thể tích hợp công cụ này với các công nghệ nguồn mở khác và cũng có thể bổ sung thêm nhiều tài nguyên hơn.

Không khóa nhà cung cấp

Một lợi ích khác của việc sử dụng các công cụ nguồn mở so với các công cụ truyền thống là không có sự ràng buộc của nhà cung cấp. Nếu không hài lòng với cách sử dụng, bạn có thể chuyển sang các giải pháp khác mà không làm mất bất kỳ chi tiết nào trước đó của mình.

Tích hợp dễ dàng

Với các công cụ phân tích trang web nguồn mở, bạn sẽ không gặp vấn đề gì khi tích hợp chúng với các ứng dụng khác để có thể đáp ứng các yêu cầu phân tích trang web của mình.

Bây giờ, đã đến lúc xem qua tất cả các công cụ phân tích web nguồn mở hàng đầu.

Đếm

Đếm là một công cụ phân tích trang web nguồn mở mạnh mẽ và do cộng đồng xây dựng, giúp bạn thúc đẩy sự phát triển trang web của mình thông qua một nền tảng duy nhất. Nó cung cấp cho bạn một bảng điều khiển dễ sử dụng và có thể tùy chỉnh, nơi bạn sẽ nhận được tất cả Thông tin chi tiết trong khi vẫn cập nhật mọi thành viên trong nhóm.

Count cũng cung cấp cho bạn các tính năng thông báo đẩy có lợi để thúc đẩy chiến dịch tiếp cận cộng đồng của bạn và nhắm mục tiêu đúng người dùng. Việc thay đổi thiết kế ứng dụng và cách hoạt động của ứng dụng trở nên dễ dàng hơn vì bạn có thể thực hiện tất cả các tùy chỉnh chỉ bằng một vài cú nhấp chuột.

Với công cụ này, bạn có thể trực quan hóa dữ liệu của mình theo chi tiết cấp quốc gia, tiểu bang và thành phố. Bạn có thể dễ dàng giải quyết những phản hồi tiêu cực bằng công cụ này và hành động dựa trên nó để biến những phản hồi tiêu cực thành tích cực. Điều quan trọng là bạn có toàn quyền kiểm soát tất cả dữ liệu trong khi vẫn tuân thủ các quy định về quyền riêng tư dữ liệu.

Đồ ủi tuyết

Không nghi ngờ gì, Đồ ủi tuyết là một công cụ phân tích trang web nguồn mở hàng đầu dựa trên kiến ​​trúc mạnh mẽ có khả năng xử lý hàng tỷ sự kiện mỗi ngày.

Không giống như các công cụ khác, nó có thể giúp bạn thu thập nhiều loại dữ liệu hành vi khác nhau, từ số lần hiển thị, số lần nhấp và sự kiện tùy chỉnh cho đến phát lại video. Đây là công cụ dành cho nhà phát triển đầu tiên sử dụng một loạt công cụ để lập mô hình và phân tích tất cả dữ liệu được thu thập từ trang web.

  Nó là gì, làm thế nào để làm điều đó

Hơn nữa, Snowplow tận dụng 20 SDK để thu thập dữ liệu từ phía máy chủ, thiết bị di động, web và nhiều nguồn khác, đồng thời cung cấp cho bạn thông tin chi tiết sâu sắc về hiệu suất chiến dịch của bạn.

Công cụ này sử dụng một cách tiếp cận độc đáo đối với các lược đồ và xác thực khi thu thập dữ liệu cho phân tích của bạn và đảm bảo tất cả dữ liệu được thu thập đều rõ ràng. Trong khi sử dụng công cụ này, bạn có thể lưu trữ dữ liệu trong kho có thể mở rộng và cũng có toàn quyền kiểm soát dữ liệu đó.

PostHog

Từ việc giúp bạn phân tích sản phẩm đến lưu trữ dữ liệu truy vấn thông qua SQL, PostHog đã nổi lên như một công cụ phân tích trang web nguồn mở ấn tượng. Nó cung cấp cho bạn khả năng phân tích sản phẩm khổng lồ bao gồm phân tích đường dẫn, biểu đồ xu hướng, kênh, biểu đồ tỷ lệ giữ chân, v.v. để giúp bạn đưa ra các quyết định trong tương lai.

Tính năng đường dẫn người dùng của công cụ này cho phép bạn đánh dấu điểm bắt đầu và điểm kết thúc, đồng thời cho phép bạn tìm hiểu hành vi của người dùng trên trang web của mình. Thông qua công cụ này, bạn cũng có thể tìm hiểu về chi tiết chuyển đổi bằng cách sử dụng phân tích tương quan.

Ngoài thông tin chi tiết tiêu chuẩn, PostHog còn cung cấp cho bạn thêm thông tin về tỷ lệ giữ chân, mức độ gắn bó và vòng đời của người dùng trên trang web của bạn. Nó cũng cung cấp cho bạn một bảng điều khiển được thiết kế tỉ mỉ mà bạn có thể tùy chỉnh. Ngoài ra, nó còn cung cấp các tính năng như lọc bảng điều khiển, tự động làm mới, cập nhật hàng tuần qua email và hạn chế truy cập.

Matomo

Matomo là một nền tảng phân tích trang web nguồn mở nổi tiếng đã trở thành một giải pháp thay thế đáng tin cậy cho Google Analytics. Nó cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về dữ liệu có độ chính xác cao và cho phép bạn theo dõi dữ liệu người dùng trong khi tuân thủ luật về quyền riêng tư.

Giao diện đơn giản của Matomo tương đối dễ điều hướng. Thông qua thông tin chi tiết nâng cao, bạn sẽ có được bức tranh hoàn chỉnh về người dùng trên trang web của mình. Nó cung cấp cho bạn nhiều tính năng như đa phân bổ, mục tiêu, kênh, nhóm thuần tập, hành vi người dùng, bản đồ nhiệt, ghi phiên, từ khóa mục tiêu, phân tích phương tiện, v.v.

Điều tuyệt vời nhất là công cụ này hoàn toàn có thể tùy chỉnh, vì vậy bạn có thể điều chỉnh công cụ này để đáp ứng yêu cầu kinh doanh của mình. Matomo không cung cấp cho bạn bất kỳ hạn chế nào khi lưu trữ dữ liệu để phân tích, do đó bạn có thể đưa ra quyết định có hiệu quả. Ngoài ra, bạn sẽ có toàn quyền kiểm soát dữ liệu bạn lưu trữ.

vị umami

vị umami làm cho việc phân tích trang web trở thành một nhiệm vụ dễ dàng thông qua bảng điều khiển rất trực quan và vô số tính năng. Công cụ phân tích trang web này chỉ cung cấp cho bạn các số liệu bạn cần để đưa ra quyết định và chiến dịch giúp bạn phát triển doanh nghiệp của mình.

Với Umami, bạn có thể nhận báo cáo chi tiết về khách truy cập, bao gồm thiết bị họ đã sử dụng, loại trình duyệt, hệ điều hành và nhiều chi tiết khác. Bạn có thể phân tích hiệu suất trang web của mình bằng cách theo dõi nhiều sự kiện như lượt xem trang, mục nhập biểu mẫu, số lần nhấp vào nút, v.v.

Các bộ lọc mạnh mẽ và khả năng lưu lượng truy cập thời gian thực của công cụ phân tích này giúp việc phân tích trang web trở thành một công việc dễ dàng. Khả năng độc đáo của công cụ này là nó có thể theo dõi số lượng trang web, tên miền phụ và URL riêng lẻ không giới hạn thông qua một lần cài đặt. Tất cả dữ liệu bạn thu thập thông qua công cụ này đều được bảo mật và nằm trong ranh giới của luật về quyền riêng tư.

mở phát lại

mở phát lại là một nền tảng phân tích trang web nguồn mở có thể đưa bạn vượt xa các phương pháp phân tích truyền thống. Không giống như các công cụ khác, nó cung cấp cho bạn bộ phát lại phiên đầy đủ tính năng, qua đó bạn phân tích các vấn đề mà khách hàng của bạn đang gặp phải.

Bạn cũng có thể theo dõi hiệu suất trang web của mình bằng cách theo dõi mức sử dụng CPU, các trường hợp chạy chậm và treo máy và thực hiện các cải tiến tương ứng. Bạn cũng có được một công cụ dành cho nhà phát triển cho phép bạn hiểu hoạt động của trang web và thực hiện các thay đổi tương ứng.

Khía cạnh độc đáo của nền tảng này là bạn có thể bật hoặc tắt bất kỳ tính năng nào, cho dù đó là thử nghiệm A/B hay phát hành dần dần mà không cần phải phát hành lại trang web hoặc ứng dụng. Nó cho phép bạn tự lưu trữ nền tảng của mình để tất cả dữ liệu vẫn nằm trong cơ sở hạ tầng của bạn và bạn có thể sử dụng các tính năng bảo mật chi tiết để đảm bảo lưu trữ dữ liệu sạch.

  14 Thư viện và khung thành phần giao diện người dùng VueJS để phát triển nhanh chóng

Có vẻ hợp lý

Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ phân tích trang web nguồn mở dễ sử dụng và có tác động, hãy thử Có vẻ hợp lý. Đây là một công cụ nhẹ cung cấp tất cả thông tin chi tiết cần thiết và lưu lượng truy cập trang web của bạn một cách đơn giản để bạn có thể dễ dàng hiểu tất cả các chi tiết.

Plausible sử dụng các tập lệnh cực kỳ nhẹ để không bị lộn xộn và khách truy cập của bạn có được trải nghiệm duyệt web liền mạch. Công cụ sử dụng miễn phí này cho phép bạn phân khúc đối tượng của mình bằng những cú nhấp chuột đơn giản và cũng có thể đánh giá tất cả các chiến dịch phải trả tiền thông qua các thông số UTM. Bạn thậm chí có thể theo dõi doanh thu thương mại điện tử và tạo sự kiện tùy chỉnh bằng cách tận dụng các tài nguyên có sẵn.

Trang tổng quan của công cụ này thân thiện với người dùng và bạn có thể chia sẻ tất cả số liệu thống kê trong trang tổng quan của mình bằng cách chia sẻ liên kết với tất cả các thành viên trong nhóm của bạn. Với công cụ này, bạn có thể tuân thủ GDPR, CCPA và PECR, đồng thời đảm bảo khách truy cập và tất cả dữ liệu của họ luôn được đảm bảo an toàn.

hiểu biết Lite

hiểu biết Lite là phiên bản nguồn mở của Fathom Analytics nổi tiếng cung cấp cho bạn tất cả các tính năng cần thiết mà bạn cần trong một công cụ phân tích trang web. Trang tổng quan tương đối dễ sử dụng, hiển thị tất cả dữ liệu phân tích trước mặt bạn.

Từ đoạn mã theo dõi đến chạy các docker dựng sẵn, Fathom Lite cung cấp cho bạn nhiều tính năng cần thiết để phân tích trang web của bạn. Bạn có thể tự mình thực hiện tất cả các biện pháp kiểm soát bảo mật để đảm bảo bảo mật tối ưu cho trang web của mình.

Công cụ phân tích trang web này không chỉ cung cấp cho bạn dữ liệu như khách truy cập hiện tại, lượt xem trang web, v.v. mà còn cả thời gian trung bình mà khách truy cập dành, tỷ lệ thoát và hoàn thành mục tiêu. Một trong những điều tốt nhất về nền tảng này là nó có thể dễ dàng mở rộng tùy thuộc vào lưu lượng truy cập trên trang web của bạn.

Ackee

Ackee là một công cụ phân tích trang web nguồn mở dựa trên Node.js có thể tích hợp dễ dàng với máy chủ của bạn và giúp bạn phân tích tất cả lưu lượng truy cập.

Công cụ này đi kèm với giao diện tối thiểu cho phép bạn khám phá tất cả dữ liệu như lượt xem, người giới thiệu, thời lượng, hệ điều hành, ngôn ngữ, kích thước màn hình, thời lượng truy cập và các thông tin chi tiết khác mà không mất tập trung.

Ackee là công cụ phân tích tập trung vào quyền riêng tư cho phép bạn có toàn quyền kiểm soát quyền riêng tư của tất cả dữ liệu bạn thu thập. API của công cụ này cung cấp cho bạn một trung tâm mạnh mẽ cho phép bạn thu thập nhiều loại dữ liệu để phân tích kinh doanh từ nhiều nguồn khác nhau.

Điều quan trọng là không có giới hạn khi phân tích dữ liệu từ các miền và ứng dụng khác nhau. Nó sử dụng quy trình ẩn danh gồm nhiều bước để đảm bảo tất cả người dùng luôn ẩn danh. Hơn nữa, nó hoàn toàn không có cookie nên bạn sẽ không phải lo lắng về bất cứ điều gì khác.

Mở phân tích trang web

Khi bạn chọn một khung sử dụng miễn phí như Mở phân tích trang web, bạn có thể phân tích kỹ lưỡng trang web của mình và có toàn quyền kiểm soát dữ liệu. Bạn có thể thực hiện tất cả các loại tùy chỉnh trong công cụ này để nó đáp ứng yêu cầu của bạn.

Công cụ này cung cấp một số lượng lớn số liệu, thứ nguyên và báo cáo để giúp bạn phân tích sự phát triển của trang web của mình. Bạn có thể mở rộng quy trình thu thập dữ liệu của mình bằng cách sử dụng API cho phép bạn tích hợp nền tảng với các nguồn khác nhau.

Bạn thậm chí có thể theo dõi các trang web và sự kiện quản trị viên dựa trên WordPress và Mediawiki thông qua cổng này. Phân tích trang web mở sẽ trở thành một phần trong miền của bạn và nó tuân thủ GDPR cũng như các quy định khác.

Pirsch

Bạn có thể xem xét Pirsch nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ phân tích trang web nguồn mở nhẹ và mạnh mẽ có thể dễ dàng kết hợp với trang web của bạn.

Công cụ phân tích mạnh mẽ này cung cấp cho bạn thông tin chi tiết đầy đủ về tất cả dữ liệu theo thời gian thực để bạn có thể tối ưu hóa mục tiêu hoặc chiến dịch của mình cho phù hợp nhằm đạt được tỷ lệ chuyển đổi cao. Nó tích hợp hoàn hảo với tất cả các công nghệ kinh doanh hiện có của bạn và cho phép bạn đo lưu lượng truy cập bằng đoạn mã JavaScript.

Pirsch cho phép bạn thực hiện phương pháp cộng tác bằng cách cho phép bạn chia sẻ bảng thông tin với tất cả thành viên trong nhóm của mình. Khi nói đến quyền riêng tư dữ liệu, nền tảng này không thỏa hiệp và hoạt động theo chính sách GDPR, CCPA, PECR và Schrems II.

Phần kết luận

Việc tìm kiếm công cụ phân tích trang web nguồn mở tốt nhất để phân tích tốt hơn và bảo mật tốt hơn có thể là một thách thức vì có rất nhiều tùy chọn. Trong khi xem xét công cụ này, bạn nên xem xét tính khả dụng của các tính năng, độ chính xác của dữ liệu, tính tuân thủ, giao diện người dùng, khả năng mở rộng, tích hợp và phân tích nâng cao.

Bạn cũng có thể khám phá một số nền tảng phân tích trang web nguồn mở tự lưu trữ tốt nhất.

x