11 điều thú vị cần làm với tính năng giọng nói và hình ảnh ChatGPT

Spread the love

Khi ChatGPT được phát hành vào cuối năm 2022, đó là tất cả những gì mọi người có thể thảo luận.

Các kênh truyền thông xã hội, các hãng tin tức, bài viết trên trang web, hội thảo trên web, diễn đàn trực tuyến và mọi nền tảng khác đã thảo luận về những ưu điểm, cạm bẫy, phạm vi của nó, v.v. Chuyển nhanh đến năm 2023 và chúng ta vẫn đang nói về nó. Tại sao?

ChatGPT đã giới thiệu hai trong số những tính năng thú vị nhất sẽ thay đổi cách chúng ta tương tác với Chatbot – tính năng hình ảnh và giọng nói. Cho đến nay, chúng tôi chỉ có thể giao tiếp với Chatbot bằng tin nhắn. Nhưng giờ đây, chúng ta cũng có thể sử dụng hình ảnh và giọng nói để ChatGPT giải quyết vấn đề của mình.

Bạn có nhận ra cuộc sống của chúng ta sẽ trở nên dễ dàng như thế nào khi sử dụng những tính năng này không? Nếu bạn không, bài viết này là dành cho bạn. Tôi sắp tiết lộ một số điều rất thú vị mà bạn có thể làm với các tính năng hình ảnh và giọng nói được ChatGPT giới thiệu.

ChatGPT – Làn sóng cách mạng AI tiếp theo

ChatGPT là một chatbot AI mạnh mẽ, có thể kích thích cuộc trò chuyện của con người nhờ mô hình NLP (xử lý ngôn ngữ tự nhiên) tiên tiến cho phép nó bắt chước ngôn ngữ của con người.

Hãy để tôi nói rõ: ChatGPT không phải là Chatbot duy nhất tồn tại. Có rất nhiều chatbot khác thực hiện chức năng tương tự như ChatGPT. Vậy điều gì khiến phát minh đặc biệt này của OpenAI trở nên đặc biệt?

Sự khác biệt là ở kích thước của tập dữ liệu của nó. ChatGPT hỗ trợ hơn 170 tỷ tham số trong 550 gigabyte. Nó đã được đào tạo trước một lượng lớn dữ liệu văn bản và kho lưu trữ các trang web trên internet.

Cũng đọc: Tự hỏi ChatGPT là gì và nó có thể giúp bạn như thế nào?

Hơn nữa, trong khi các chatbot khác được lập trình sẵn với một nhóm phản hồi được xác định và giới hạn, ChatGPT có thể tạo phản hồi dựa trên ngữ cảnh và giọng điệu của lời nhắc do người dùng cung cấp. Điều này cho phép ChatGPT mang lại trải nghiệm cá nhân hóa hơn. Vì những lý do này, khi ChatGPT được giới thiệu, nó đã gây bão trên toàn thế giới mà không Chatbot nào có thể làm được.

Đây là lý do tại sao ChatGPT lại phổ biến đến vậy:

#1. Giao diện thân thiện với người dùng 🧑‍💻

Nếu bạn đã sử dụng ChatGPT, bạn sẽ biết việc điều hướng mô hình AI dễ dàng như thế nào. Nó hoạt động giống như một hộp trò chuyện. Bạn có thể nhập lời nhắc và nó sẽ tạo ra phản hồi. Nếu bạn không thích phản hồi, bạn có thể tạo lại nó. Tất cả các tương tác gần đây với ChatGPT đều được lưu ở thanh bên trái màn hình để bạn có thể xem lại các cuộc hội thoại cũ khá dễ dàng.

#2. Sẵn có 🕑

ChatGPT 3.5 được sử dụng miễn phí và hoạt động 24/7. Điều này giúp mọi người ở các múi giờ khác nhau có thể truy cập Chatbot và sử dụng nó để trả lời câu hỏi hoặc thậm chí viết bài tập của họ, không phải tôi khuyến khích điều này. 🤫

#3. Độ chính xác 🎯

ChatGPT sử dụng công nghệ AI tiên tiến và truy cập vào rất nhiều dữ liệu internet. Điều này giúp thông tin do ChatGPT cung cấp trở nên chính xác và đáng tin cậy. Bạn thậm chí có thể kết nối ChatGPT với trình duyệt của mình để đọc thông tin trên Internet trong thời gian thực, giúp dữ liệu mà nó cung cấp chính xác hơn nữa.

  Hướng dẫn chuyên sâu về ứng dụng Phân tích người ảnh hưởng Semrush

#4. Tiết kiệm thời gian ⏳

ChatGPT có thể tạo ra kết quả chỉ trong vài giây. Bạn có thể yêu cầu ChatGPT giải một câu hỏi toán, viết một bài luận hoặc trả lời một câu hỏi và sẽ mất 2-3 giây để tạo ra kết quả chính xác và đáng tin cậy. Cho dù bạn là sinh viên, người đi làm hay người có sở thích, bạn đều có thể sử dụng ChatGPT để nghiên cứu nhanh chóng và sâu rộng hoặc hoàn thành công việc của mình một cách nhanh chóng.

#5. Sử dụng miễn phí 🆓

Như đã đề cập trước đó, ChatGPT 3.5 được sử dụng miễn phí. Bất kỳ ai muốn câu hỏi của mình được giải đáp đều có thể truy cập Chatbot và nhập lời nhắc mà không phải trả một xu nào. Mặc dù, cần lưu ý rằng GPT 3.5 chỉ có thông tin đến tháng 6 năm 2021. Phiên bản tiếp theo của Chatbot là GPT 4, có thông tin đến tháng 9 năm 2021 nhưng đi kèm với đăng ký.

GPT 4 nâng cao hơn và được đào tạo trên nhiều dữ liệu hơn GPT 3. Tuy nhiên, bạn phải trả phí đăng ký hàng tháng là 20 USD để sử dụng nó. Xem xét lượng kiến ​​thức rộng lớn mà nó có thể mang lại cho bạn, đây là một cái giá khá nhỏ phải trả và đáng giá nếu bạn sử dụng Chatbot thường xuyên.

Là một trong những lợi ích nổi bật nhất, ChatGPT đang triển khai hai tính năng nổi bật sẽ đưa cuộc cách mạng AI lên tầm cao mới – giờ đây ChatGPT sẽ có thể xử lý giọng nói và hình ảnh. Hai tính năng này sẽ nâng cao cách bạn tương tác và sử dụng Chatbot để hoàn thành công việc.

Giới thiệu tính năng Hình ảnh và Giọng nói của ChatGPT

ChatGPT hiện có thể viết, xem, nghe và nói. Mô hình phụ trợ mới của Chatbot, GPT-4V, sẽ nhận đầu vào hình ảnh, trong khi mô hình DALL-E cập nhật sẽ tích hợp để tạo hình ảnh.

Nó cũng sẽ có thể trò chuyện bằng giọng nói với con người, giúp người dùng yêu cầu thông tin đầu vào của Chatbot dễ dàng hơn nhiều. Nó sẽ đi kèm với 5 tùy chọn giọng nói, sự kết hợp giữa giọng nam và nữ với giọng Mỹ. Giọng nói là Sky, Juniper, Ember, Cove và Breeze.

Những tính năng độc đáo này có thể được sử dụng theo nhiều cách để giải quyết các vấn đề khác nhau. Cần lưu ý rằng mặc dù tính năng giọng nói chỉ khả dụng trên ứng dụng Android và iOS nhưng tính năng hình ảnh lại có sẵn trên tất cả các nền tảng.

Hãy cùng thảo luận về một số điều thú vị mà bạn có thể thực hiện bằng cách sử dụng tính năng thoại và hình ảnh của mô hình ChatGPT mới. Đây chỉ là một vài cái tên, nhưng phạm vi sử dụng của chúng rộng lớn hơn nhiều.

Sau khi nắm vững những điều cơ bản, bạn có thể tìm ra một số cách sáng tạo để sử dụng các tính năng và giúp cuộc sống cũng như công việc của bạn dễ dàng hơn. Hãy đi sâu vào nó!

Tính năng giọng nói

Tính năng giọng nói cho phép bạn trò chuyện với ChatGPT, cùng nhiều tính năng khác. Dưới đây là một số cách sử dụng tính năng giọng nói để hoàn thành công việc.

Có cuộc trò chuyện qua lại

Viết văn bản có thể là một công việc. Đây là lúc tính năng giọng nói của ChatGPT có thể chứng tỏ là một viên ngọc quý. Bạn có thể tham gia trò chuyện qua lại với Chatbot khi đang di chuyển.

Bạn có thể sử dụng giọng nói của mình để ra lệnh như kể cho bạn một câu chuyện hoặc nghĩ ra một số trò chơi uống rượu khi đang ở cùng bạn bè.

Về cơ bản, bất kỳ điều gì bạn có thể khiến ChatGPT thực hiện bằng lời nhắc bằng văn bản giờ đây đều có thể được thực hiện bằng lời nhắc bằng giọng nói. Điều này dễ dàng hơn nhiều so với việc phải viết ra vấn đề của bạn.

Tranh luận về bất kỳ chủ đề nào

Bạn muốn rèn luyện kỹ năng giao tiếp hoặc tranh luận của mình? Hay bạn chỉ muốn nâng cao kiến ​​thức của mình về một chủ đề cụ thể? Giờ đây, bạn có thể sử dụng ChatGPT để tranh luận bằng lời nói về bất kỳ chủ đề nào dưới ánh mặt trời.

Chatbot được đào tạo về nhiều bộ dữ liệu khác nhau để giúp bạn kiếm tiền về mặt kiến ​​thức. Vậy tại sao bạn không sử dụng nó và mở rộng kiến ​​thức trong khi giao tiếp?

Đọc thuộc lòng những bài thơ/truyện của nhà thơ/tác giả bạn yêu thích

Nếu bạn thích văn xuôi và thơ ca, bạn là người may mắn. ChatGPT hiện có thể đọc thuộc lòng bất kỳ câu chuyện hoặc bài thơ nào của một nhà thơ hoặc tác giả nổi tiếng. Bạn có thể cho ChatGPT biết chính xác tác phẩm mà bạn muốn nghe, bao gồm tiêu đề và tác giả, và ChatGPT sẽ có thể đọc thuộc lòng tác phẩm đó.

  Câu đố Đồng hồ báo thức giúp bạn giải các câu đố và kiểm tra nếu bạn tỉnh táo

Nó có thể không có hồn như khi con người đọc thuộc lòng vì con người có thể đặt cảm xúc vào lời nói của mình, còn máy tính thì không; nó vẫn có thể giúp ích cho bạn.

Nói ra bất kỳ nội dung nhập văn bản nào do bạn đưa ra

Một điều thú vị khác mà tính năng giọng nói của ChatGPT có thể làm là nói ra bất kỳ văn bản nào bạn nhập vào hộp trò chuyện. Có thể là một bài thơ, một bài luận, một đoạn hội thoại hay một vấn đề, bất cứ điều gì bạn nhập vào sẽ được trả về cho bạn bằng một trong 5 giọng nói ChatGPT.

Giọng nói của Sky, Ember, Juniper, Cover và Breeze. Những giọng nói này là sự pha trộn giữa nam và nữ, tất cả đều bằng giọng Mỹ. Bạn có thể duyệt qua các tùy chọn giọng nói khác nhau và chọn tùy chọn giọng nói mà bạn cho là phù hợp với văn bản bạn đang gửi cho ChatGPT.

Tính năng hình ảnh

Tính năng hình ảnh cho phép Chatbot xử lý bất kỳ hình ảnh nào bạn đưa ra. Nếu bạn cung cấp cho nó một hình ảnh của văn bản, nó có thể xử lý nó và tạo ra kết quả tương ứng.

Không chỉ văn bản, nó còn có thể xử lý các đối tượng, cá nhân, tòa nhà, tranh vẽ, v.v. và cung cấp những hiểu biết có giá trị. Nhờ sức mạnh to lớn của tính năng hình ảnh, bạn có thể khiến ChatGPT làm được nhiều việc.

Dưới đây là một số cách tuyệt vời để bạn có thể sử dụng tính năng hình ảnh của ChatGPT.

Chia sẻ ảnh chụp nhanh về bất kỳ số tiền hoặc câu hỏi nào bạn đang gặp phải

ChatGPT có thể làm được điều mà không công cụ tìm kiếm hoặc Chatbot nào khác có thể làm được. Nó có thể đọc một bài toán trên giấy, xử lý nó và đưa ra lời giải chi tiết, từng bước một. Nếu bạn là sinh viên, bạn sẽ thích tính năng tuyệt vời này để hỗ trợ bạn trong học tập.

Lấy bất kỳ tổng hoặc câu hỏi nào từ sách giáo khoa của bạn, chụp ảnh nhanh nó, chia sẻ ảnh với ChatGPT và đợi nó phát huy tác dụng. Đảm bảo rằng ảnh chụp nhanh rõ ràng và làm nổi bật tất cả các từ hoặc số để Chatbot dễ đọc hơn và đưa ra phản hồi phù hợp.

Chia sẻ hình ảnh của bất kỳ di tích hoặc nhân vật lịch sử nào

Trong khi duyệt mạng xã hội hoặc công cụ tìm kiếm, chúng ta thường thấy ảnh của nhiều tượng đài hoặc những nhân vật nổi tiếng mà chúng ta muốn biết tên. Có thể bạn tình cờ thấy một địa danh đẹp đẽ nào đó trên thế giới và rất muốn đến thăm nó, nhưng bạn không biết nó ở đâu.

Google có thể giúp bạn về vấn đề này ở một mức độ nào đó, nhưng không có gì chắc chắn về việc liệu bạn có tìm thấy câu trả lời hay không. May mắn thay, tính năng hình ảnh mới của ChatGPT cho phép bạn làm điều đó.

Bạn có thể chỉ cần chia sẻ ảnh của tượng đài hoặc một người và Chatbot không chỉ cho bạn biết tên của nó mà còn cung cấp cho bạn lịch sử chi tiết của nó. Nó vượt xa những gì bạn mong đợi một bước và chia sẻ tất cả những gì nó biết về cột mốc mà bạn đã chia sẻ với nó.

Chia sẻ hình ảnh kho bếp của bạn để tìm ý tưởng cho bữa ăn

ChatGPT ngày càng trở nên thông minh hơn. Một trong những cách tốt nhất nó có thể giúp bạn là nấu ăn. Cho dù bạn là một cá nhân sống xa nhà hay một người nội trợ không biết nên làm món gì cho bữa trưa với những nguyên liệu mình có, ChatGPT đều có thể giúp bạn.

Các khả năng nâng cao của ChatGPT có thể giúp nó xử lý hàng tồn kho trong bếp và cho bạn biết tất cả các công thức nấu ăn bạn có thể thực hiện bằng những nguyên liệu thô mà bạn có.

Tập hợp tất cả các vật dụng nhà bếp mà bạn có và chụp ảnh nó. Chia sẻ nó với ChatGPT với lời nhắc thích hợp và xem cách Chatbot đưa ra công thức cho bạn chỉ trong vài giây.

Bạn có thể sử dụng tính năng hình ảnh cho mục đích này thường xuyên. Không còn lãng phí thời gian vào việc quyết định nấu món gì tiếp theo. Chỉ cần hỏi trợ lý và làm theo các bước công thức mà nó cung cấp cho bạn.

  Cách khắc phục “Trình quản lý tác vụ đã bị quản trị viên của bạn vô hiệu hóa”

Hỏi cách thay lốp ô tô/xe đạp của bạn

Bạn có biết ChatGPT cũng có thể giúp bạn sửa xe của mình không? Cho dù đó là thay lốp hay bất kỳ vấn đề nào khác liên quan đến ô tô, xe máy hoặc xe đạp của bạn, ChatGPT đều biết cách thực hiện và có thể cung cấp cho bạn hướng dẫn từng bước.

Tất cả những gì bạn phải làm là chia sẻ ảnh chiếc xe của bạn với kiểu dáng và mẫu xe hiển thị trong ảnh. ChatGPT sẽ xử lý thông tin, lục lọi trên internet và tạo ra một quy trình chi tiết để bạn có thể thay lốp và hoàn thành công việc.

Lần tới khi bạn bị xẹp lốp giữa đường, thay vì hoảng sợ và điên cuồng tìm kiếm sự trợ giúp, bạn có thể khởi chạy ứng dụng ChatGPT trên điện thoại và nó sẽ cung cấp cho bạn thông tin bạn cần.

Chia sẻ một hình ảnh/bức tranh và yêu cầu mô tả ý nghĩa

Phiên bản mới nhất của ChatGPT có thể xử lý các tác phẩm nghệ thuật và tranh vẽ. Nếu bạn là một nghệ sĩ hoặc một người đam mê nghệ thuật, bạn sẽ thích trường hợp sử dụng tính năng hình ảnh của Chatbot này. Chụp ảnh nhanh bất kỳ bức tranh nào bạn xem gần đây hoặc tải xuống hình ảnh bức tranh yêu thích của bạn từ internet.

Chia sẻ ảnh với ChatGPT, ứng dụng này sẽ sử dụng bộ dữ liệu khổng lồ để cung cấp thông tin về bức tranh. Không chỉ thông tin về nghệ sĩ hay ngày hoàn thành và các thông tin khác mà bạn có thể thu thập được từ Google mà còn là thông tin về ý nghĩa và cách giải thích nghệ thuật được chấp nhận rộng rãi.

Đây chính là điều thực sự khiến tính năng hình ảnh của ChatGPT trở nên đặc biệt. Nó có thể hiểu chiều sâu của một bức tranh, chủ yếu phản ánh trải nghiệm, suy nghĩ và cảm xúc của nghệ sĩ và cung cấp cho bạn phân tích.

Chia sẻ hình ảnh của bất kỳ cảnh phim nào và hỏi về tên

Chúng ta thường bắt gặp đoạn hội thoại trong một bộ phim cụ thể hoặc một nhân vật nổi tiếng xuất hiện trong một chương trình truyền hình nhưng không biết nó đến từ đâu. Một lần nữa, điều này có thể cực kỳ khó khăn vì bạn không thể thu thập thông tin như vậy từ Google.

Nhập ChatGPT. Bằng cách chia sẻ ảnh cảnh phim với Chatbot, bạn có thể hỏi tên phim và nó sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin bạn cần. Điều này có thể giúp bạn dễ dàng nhận được nhiều đề xuất phim và chương trình truyền hình khác nhau. Lần tới khi bạn nhìn thấy ảnh chụp nhanh của một bộ phim khiến bạn tò mò, hãy truy cập ChatGPT và nhận tên sau vài giây.

Chia sẻ hình ảnh về một câu chuyện cười mà bạn không thể hiểu được

Ah, để dành điều tốt nhất cho lần cuối cùng. Bạn đã bao giờ nghe một câu chuyện cười mà dường như mọi người đều hiểu nhưng bạn thì không? Đã ở đó. Cảm giác bỏ lỡ một trò đùa vui nhộn có thể khiến bạn choáng ngợp và việc nhờ người khác giải thích có thể khiến bạn xấu hổ.

Chà, bây giờ bạn không phải lựa chọn giữa việc hỏi và không hỏi. Bạn có thể viết câu chuyện cười trên ChatGPT và nó có thể khiến bạn hiểu tại sao mọi người lại thấy nó buồn cười đến vậy. Tính năng hình ảnh cũng có thể được sử dụng để hiểu meme.

Meme hiện là một trong những cách phổ biến nhất để chia sẻ sự hài hước và cười cùng nhau. Trong khi một số meme có vẻ hài hước trên khuôn mặt của bạn, một số meme lại có một chút bối cảnh mà bạn có thể không biết. Một lần nữa, bạn có thể cảm thấy bị bỏ rơi vì không tham gia vào trò đùa. Đây là lúc ChatGPT một lần nữa có thể đến giải cứu.

Bạn có thể tải ảnh chụp màn hình của meme lên và yêu cầu Chatbot giải thích nó. Nếu đó là một mẫu meme khá phổ biến thì nó có thể cung cấp cho bạn ngữ cảnh và giúp bạn hiểu được sự hài hước đằng sau nó.

Bớt tư tưởng

Với mỗi bản cập nhật mới, ChatGPT mang đến một điều gì đó hoàn toàn mới và sáng tạo. Cải tiến gần đây của họ là tính năng giọng nói và hình ảnh, khiến nó trở thành Chatbot mạnh mẽ nhất trên thế giới và thậm chí còn tốt hơn bất kỳ công cụ tìm kiếm nào.

Nó có thể giao tiếp với bạn bằng giọng nói đồng thời hiểu được những hình ảnh bạn chia sẻ với nó và đưa ra giải pháp thích hợp cho mọi vấn đề của bạn.

Những điều thú vị ở trên chỉ là một số cách để sử dụng các tính năng. Sau khi nó được đưa vào sử dụng rộng rãi, bạn có thể sử dụng những gợi ý này làm điểm bắt đầu và khám phá hàng trăm cách sáng tạo khác để ChatGPT giải quyết các vấn đề của bạn, giúp bạn giải trí và khai sáng cho bạn.

Hãy coi nó là một trợ lý bỏ túi đa năng có thể giúp bạn giải quyết mọi vấn đề chỉ bằng những lời nhắc đơn giản bằng văn bản, lời nói hoặc hình ảnh.

Tiếp theo, hãy tìm hiểu về một số cách thú vị mà ChatGPT có thể hữu ích cho bạn.

x