11 giải pháp trò chuyện trong ứng dụng để xây dựng mức độ tương tác của người dùng tốt hơn

Spread the love

Bạn muốn duy trì mức độ tương tác của người dùng đối với ứng dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của mình? Bạn phải nhúng giải pháp trò chuyện trong ứng dụng vào ứng dụng. Và bạn có thể đạt được kết quả tốt nhất khi thử các công cụ siêu hiệu quả được đề cập dưới đây.

Tính năng trò chuyện trong ứng dụng đang gia tăng vì nó cho phép các doanh nghiệp kết nối với khách hàng, khán giả và khách hàng tiềm năng của họ 24 x 7. Người dùng cũng phát triển lòng tin và lòng trung thành đối với doanh nghiệp của bạn để đảm bảo hỗ trợ khách hàng khi cần thiết.

Tuy nhiên, việc phát triển và quản lý các hệ thống như vậy vì cần rất nhiều đầu vào từ các nhóm phát triển front-end và back-end. Thay vào đó, bạn chỉ có thể nhận giải pháp trò chuyện trong ứng dụng từ bất kỳ nhà cung cấp nào sau đây và tập trung vào những thứ quan trọng nhất.

Trò chuyện trong ứng dụng là gì?

Trò chuyện trong ứng dụng là giao diện nhắn tin trong ứng dụng di động hoặc ứng dụng web cho phép người tiêu dùng tương tác với nhóm trải nghiệm khách hàng của doanh nghiệp.

Bạn hẳn đã sử dụng các ứng dụng như WhatsApp hoặc Facebook Messenger để giao tiếp với bạn bè, thành viên gia đình và các kết nối chuyên nghiệp. Hãy tưởng tượng cách đưa tính năng đó vào các ứng dụng như Amazon, eBay, Walmart, AT&T, Uber, v.v.

Chỉ khác là bạn hiện đang trò chuyện với các đại diện dịch vụ khách hàng và giao diện hiển thị thương hiệu của các doanh nghiệp tương ứng. Nhưng chủ đề chung là giống nhau, một cuộc trò chuyện hai chiều.

Các hệ thống như vậy đã tồn tại cho các ứng dụng trên để hỗ trợ người dùng và khách hàng của các doanh nghiệp tương ứng. Đây là những ví dụ thực tế về trò chuyện trong ứng dụng.

Sự khác biệt giữa trò chuyện trong ứng dụng và nhắn tin trong ứng dụng

Nhắn tin trong ứng dụng và trò chuyện trong ứng dụng về cơ bản là các dịch vụ khác nhau. Tuy nhiên, cả hai đều đóng góp vào sự tương tác của người dùng và tạo ra giá trị thương hiệu.

Giao tiếp hai chiều

Trò chuyện trong ứng dụng là giao tiếp 1: 1 giữa công ty và khách hàng, nhà cung cấp, khách hàng, đối tác giao hàng, đại diện chăm sóc khách hàng, v.v. Ngược lại, tin nhắn trong ứng dụng hiển thị thông tin phong phú và một chiều từ doanh nghiệp đến khách hàng.

Giao tiếp nhóm

Trò chuyện trong ứng dụng có thể hỗ trợ nhắn tin nhóm giữa các nhóm khách hàng, cộng đồng, nhóm làm việc, v.v. Nhưng, nhắn tin trong ứng dụng không thể tạo điều kiện cho dịch vụ này.

Nhiều thông tin

Nhắn tin trong ứng dụng là một giải pháp cung cấp thông tin thông báo cho khách hàng hoặc người dùng về các hành động như trạng thái đơn hàng, khuyến mại, giảm giá, đợt giảm giá sắp tới, v.v. Ngược lại, trò chuyện trong ứng dụng tập trung vào việc giải quyết các thắc mắc của người dùng và các vấn đề liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ.

Tại sao Trò chuyện trong ứng dụng lại rất cần thiết cho các ứng dụng?

Ngày nay hầu hết các doanh nghiệp đều có ứng dụng và cũng có hỗ trợ khách hàng. Tuy nhiên, không phải tất cả đều có dịch vụ khách hàng tích hợp với ứng dụng của họ. Các thương hiệu lớn như Amazon và Uber mang đến trải nghiệm liền mạch cho khách hàng thông qua các cuộc trò chuyện trong ứng dụng.

Tìm hiểu lý do bên dưới tại sao giải pháp trò chuyện trong ứng dụng đang trở thành nhu cầu hàng ngày:

Trải nghiệm người dùng lâu dài

Khách hàng có thể bắt đầu trò chuyện hoặc cuộc gọi từ ứng dụng mà họ biết rõ hơn. Nếu bạn định hướng người dùng đến giao diện của bên thứ ba, điều đó có thể trở thành thách thức đối với họ. Một số cũng có thể chọn không tham gia ứng dụng của bạn.

  Cách (và tại sao) chọn tham gia Google Recording Storage

Hỗ trợ khách hàng được cá nhân hóa

Khi hỗ trợ trò chuyện hoặc điện thoại trong ứng dụng, đại diện của bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh giao tiếp tùy thuộc vào sở thích của khách hàng về ngôn ngữ, giờ liên lạc, mức độ ưu tiên, v.v.

Phát hiện các vấn đề về sản phẩm / dịch vụ

Khi bạn tích hợp ứng dụng hướng tới khách hàng với tính năng trò chuyện trong ứng dụng, việc phát hiện các vấn đề về đặt hàng, dịch vụ hoặc ứng dụng trực tiếp từ phía đại diện dịch vụ trở nên dễ dàng hơn.

Khắc phục sự cố

Nhóm hỗ trợ kỹ thuật hoặc nhóm hỗ trợ cấp hai có thể dễ dàng hướng dẫn khách hàng thông qua hỗ trợ từ xa trong khi vẫn kết nối với họ thông qua ứng dụng của bạn. Người dùng có nhiều khả năng tin tưởng vào các yêu cầu hỗ trợ từ xa từ ứng dụng của bạn hơn là các bên thứ ba có thể là kẻ lừa đảo.

Tích hợp với các ứng dụng kinh doanh

Bạn có thể dễ dàng nhập các cuộc trò chuyện trong phiên hỗ trợ vào CRM và phân tích dữ liệu để cải thiện ứng dụng, sản phẩm hoặc dịch vụ của mình.

Phần đính kèm Phương tiện

Khách hàng có thể dễ dàng gửi ảnh chụp màn hình, video, hình ảnh, tài liệu, v.v. thông qua các giải pháp trò chuyện trong ứng dụng.

Cơ hội bán hàng

Vì các đại diện có thể nhìn thấy các lựa chọn và sở thích của người dùng, họ có thể quảng cáo chiêu hàng để nâng cấp, tiện ích bổ sung và hơn thế nữa.

Đây là những điều cơ bản về trò chuyện và nhắn tin trong ứng dụng để giúp bạn bắt đầu. Bây giờ, hãy tìm bên dưới một số công cụ đặc biệt để tạo ra trải nghiệm khách hàng độc đáo:

OneSignal

OneSignal là một trong những giải pháp phổ biến nhất để nhắn tin trong ứng dụng trên ứng dụng web, ứng dụng dành cho thiết bị di động, v.v. Giải pháp này có thể trở thành người bạn tuyệt vời của bạn khi bạn cần tiếp cận khách hàng mới, gửi khuyến mại, giải thích các tính năng sản phẩm được nâng cấp, v.v.

Ứng dụng đi kèm với các mẫu nhắn tin trong ứng dụng phổ biến mà bạn có thể sử dụng trên ứng dụng dành cho thiết bị di động của mình. Tất cả các giải pháp đều không có mã, vì vậy bất kỳ ai có kiến ​​thức cơ bản về chức năng ứng dụng dành cho thiết bị di động từ chương trình phụ trợ đều có thể sử dụng hầu hết các tính năng của OneSignal.

Các tính năng nhắn tin trong ứng dụng chính là:

 • Triển khai nhắn tin trong ứng dụng không có mã
 • Bạn không cần phải được App Store hoặc Google Play phê duyệt
 • Nó đi kèm với phân tích dữ liệu tích hợp cho các mục đích tiếp thị và cải tiến sản phẩm
 • Thích hợp cho nhắn tin trong ứng dụng như giỏ hàng Thương mại điện tử, ưu đãi, khảo sát, xếp hạng, lời nhắc cấp phép, giới thiệu, v.v.

Bạn có thể dùng thử gói Miễn phí để tìm hiểu nhanh về dịch vụ. Hãy thử ứng dụng của bạn và xem phản ứng của khách hàng. Nếu bạn và khách hàng của bạn thích nó, bạn có thể sử dụng các gói trả phí như Growth, Professional hoặc Enterprise.

CometChat

Bạn có muốn tạo điều kiện cho sự tương tác và trò chuyện 1-1 có ý nghĩa và hiệu quả trong doanh nghiệp của mình không? Bạn đang tìm kiếm một giải pháp dễ sử dụng cho trò chuyện trong ứng dụng phải có khả năng mở rộng? Sau đó, bạn phải thử giải pháp giao tiếp trong ứng dụng của CometChat.

Bộ phát triển phần mềm (SDK) của nó dành cho hầu hết các ngôn ngữ và khuôn khổ phát triển ứng dụng di động phổ biến. Ví dụ: các nhà phát triển ứng dụng dành cho thiết bị di động của bạn có thể sử dụng SDK trong các dự án được xây dựng trên Swift, Kotlin, React, React Native, Laravel, PHP, v.v.

Các tính năng chính của SDK trò chuyện trong ứng dụng này là:

 • Các nhà phát triển chỉ cần cài đặt SDK, kết nối với một dòng mã duy nhất và bắt đầu xây dựng những trải nghiệm tuyệt vời.
 • Nhắn tin một-một
 • Nhắn tin nhóm
 • Các cuộc gọi thoại
 • Cuộc gọi video
 • Tệp đính kèm phương tiện

CometChat hiện đang cung cấp các cơ hội xây dựng miễn phí bằng cách sử dụng các tính năng cốt lõi, bộ giao diện người dùng được tạo sẵn và tiện ích. Bạn có thể hỗ trợ tối đa 25 người dùng hoạt động mỗi tháng trong gói miễn phí. Để mở rộng quy mô, bạn có thể nhận đăng ký trả phí.

  Cách tạo văn bản chéo trong Word

Freshchat

Freshchat không chỉ là một giải pháp cho các hệ thống trò chuyện trong ứng dụng tiện lợi. Nó cũng là một giải pháp hỗ trợ khách hàng mạnh mẽ. Ngoài giao diện trò chuyện, nó cung cấp các tính năng mạnh mẽ sau:

 • Chatbots phục vụ cho các câu hỏi dễ và các truy vấn thường xuyên từ người dùng và khách hàng.
 • Tích hợp tài khoản WhatsApp Business cho chatbot.
 • Nhắn tin hiện đại thông qua Web Widget.
 • Bạn có thể tùy chỉnh ngôn ngữ tin nhắn bằng hơn 33 ngôn ngữ.
 • Freshchat SDK cho phép bạn triển khai tất cả các tính năng mạnh mẽ của ứng dụng web vào ứng dụng dành cho thiết bị di động.
 • Bạn có thể lưu trữ các câu trả lời soạn trước và tiết kiệm thời gian và công sức cho các đại diện dịch vụ khách hàng của mình.
 • Đối với hỗ trợ khách hàng cấp doanh nghiệp, bạn có thể sử dụng tính năng IntelliAssign để tự động định tuyến các cuộc trò chuyện đến đúng đại lý.

Điều tuyệt vời nhất là Freshchat cung cấp gói Miễn phí để bắt đầu với tối đa 100 đại lý. Nếu bạn thích dịch vụ, bạn có thể mở rộng quy mô bằng cách có được một kế hoạch giá cả phù hợp.

PubNub

Các tính năng nhắn tin thông thường của PubNub cho phép bạn tạo các cuộc trò chuyện 1-1, nhóm và quy mô lớn trong ứng dụng cho khán giả và người dùng của bạn. Hơn nữa, bạn không cần phải duy trì cơ sở hạ tầng máy chủ cho cuộc trò chuyện hoặc phần phụ trợ trò chuyện.

Các tính năng đáng chú ý của nhà cung cấp giải pháp trò chuyện trong ứng dụng này là:

 • Tất cả các loại chia sẻ phương tiện
 • Đếm tin nhắn chưa đọc
 • Phản ứng trong các cuộc trò chuyện trong ứng dụng
 • Gõ nhắc và chỉ báo
 • Siêu dữ liệu người dùng, nhóm và kênh
 • Kiểm soát ngôn từ tục tĩu, bộ lọc thư rác, cấm người dùng, v.v.
 • Xóa và cập nhật tin nhắn
 • Đẩy tin nhắn trong ứng dụng
 • Sở thích của người sử dụng

PubNub cũng đang cung cấp gói dịch vụ Miễn phí mà bạn có thể sử dụng để tạo khái niệm trò chuyện trong ứng dụng ban đầu cho ứng dụng của mình. Nó có hầu hết các tính năng cơ bản cho một số MAU giới hạn. Các gói đăng ký trả phí của nó bao gồm gói Starter và PRO.

Trò chuyện trong ứng dụng

Trò chuyện trong ứng dụng cung cấp các giải pháp thế hệ tiếp theo cho các cuộc trò chuyện dịch vụ khách hàng trên ứng dụng web và thiết bị di động. Nó cung cấp chatbots để quản lý dịch vụ khách hàng và bộ phận hỗ trợ hoàn chỉnh. Bạn có thể sử dụng một chatbot để đáp ứng các yêu cầu đơn giản có sẵn trong cơ sở kiến ​​thức của bạn.

Bạn có thể chỉ định nhiều chatbot cho một trường hợp khi bạn cần một hệ thống mạnh mẽ để đáp ứng các truy vấn phức tạp. Các chatbot này thực hiện giao tiếp giữa máy với máy và giao tiếp giữa máy với khách hàng để giải quyết các câu hỏi gửi đến.

Và, trong những thời điểm mà máy móc không thể giải quyết các yêu cầu, bạn có thể đưa đại diện dịch vụ khách hàng của mình đến hiện trường.

Khi sử dụng gói Miễn phí, bạn có thể dùng thử các tính năng trò chuyện trong ứng dụng cho tối đa 5.000 người dùng. Khi bạn đã sẵn sàng nâng cấp gói đăng ký, bạn có thể chọn Premium Starter hoặc Professional.

Trò chuyện từ Twilio

Trò chuyện của Twilio là một giao diện lập trình ứng dụng (API) thiết yếu cho phép bạn thêm các chức năng trò chuyện 1-1 vào ứng dụng web hoặc ứng dụng di động của mình. Ngoài trò chuyện, nó cũng cho phép bạn xây dựng hệ thống nhắn tin trong ứng dụng.

API cuộc trò chuyện xử lý dịch vụ nhắn tin, trong khi API nhắn tin có thể lập trình phục vụ cho các dịch vụ nhắn tin trong ứng dụng. Ngoài ra, bạn có thể tích hợp các tính năng này vào tài khoản WhatsApp Business của mình nếu bạn hiện đang phục vụ khách hàng sử dụng WhatsApp.

Và không chỉ WhatsApp, bạn cũng có thể quản lý dịch vụ khách hàng dành cho doanh nghiệp của mình trên các kênh khác như Facebook Messenger for Business, Tin nhắn doanh nghiệp của Google, trò chuyện thông thường, MMS và dịch vụ nhắn tin ngắn di động (SMS).

Firebase của Google

Còn việc Google giúp bạn xây dựng giải pháp nhắn tin trong ứng dụng hiện đại nhất cho ứng dụng Google Play của bạn thì sao? Bạn đã nghe nó đúng! Google Firebase là công cụ để tạo hệ thống nhắn tin trong ứng dụng mạnh mẽ nhận được nhiều lượt truy cập và nhấp chuột hơn.

  Cách đặt iPad ở chế độ Kiosk

Bạn có thể gửi thông điệp theo ngữ cảnh và được nhắm mục tiêu bằng Google Firebase. Ví dụ: khi người dùng hoàn thành một cấp độ cụ thể, bạn có thể cảm ơn người dùng hoặc hiển thị giảm giá một lần dưới dạng cửa sổ bật lên.

Hầu hết quá trình thiết lập là trực quan. Do đó, bạn có thể kiểm tra trước khi thảo luận về việc xây dựng trải nghiệm khách hàng với bất kỳ nhà phát triển nào.

MirrorFly

MirrorFly là một giải pháp API trong ứng dụng mạnh mẽ mà bạn có thể tích hợp vào bất kỳ ứng dụng nào để có trải nghiệm người dùng tốt hơn. Nó cho phép bạn thêm hơn 150 tính năng nhắn tin hiện đại vào ứng dụng hiện tại của mình. Trong khi làm như vậy, bạn có thể có toàn quyền kiểm soát đối với trải nghiệm người dùng và dữ liệu.

Các tính năng chính của ứng dụng MirrorFly là:

 • Nhắn tin được mã hóa để trao quyền cho các doanh nghiệp
 • Nhắn tin văn bản
 • Gọi điện video cho người dùng toàn cầu
 • Tin nhắn ngoại tuyến
 • Thông báo đẩy
 • Phát trực tiếp và phát sóng
 • Khả năng tương thích với nhiều thiết bị
 • Nhiều kênh
 • Công cụ kiểm duyệt tích hợp
 • Chia sẻ tệp an toàn
 • Dữ liệu phân tích

Bạn có thể dùng thử miễn phí nếu muốn xem nền tảng này hoạt động như thế nào trước khi chọn bất kỳ gói đăng ký trả phí nào của nó.

Dòng

Luồng là một trong những API trò chuyện trong ứng dụng hàng đầu dành cho các ứng dụng nhắn tin tùy chỉnh. Sử dụng cơ sở hạ tầng trò chuyện đáng tin cậy và các SDK giàu tính năng, bạn có thể tạo tin nhắn trò chuyện thời gian thực với tốc độ nhanh chóng. Các tính năng nổi bật của nó bao gồm:

 • Giúp tạo cơ sở hạ tầng nhắn tin an toàn tuân thủ HIPAA, Soc2 và GDPR
 • 5 triệu + kết nối đồng thời mà không có bất kỳ sự cố nào trong một kênh duy nhất
 • Các tùy chọn để thêm các tính năng như phản ứng, làm giàu URL, chủ đề, chỉ báo nhập, trạng thái đọc, v.v.
 • Hỗ trợ nhiều người thuê để xây dựng các ứng dụng SaaS

Luồng cung cấp bản dùng thử miễn phí 30 ngày cho tất cả mọi người với các tính năng như nhắn tin trò chuyện và API linh hoạt. Bạn cũng có thể chọn từ bất kỳ gói trả phí nào của nó.

ZEGOCLOUD

Nếu bạn muốn tạo một cuộc trò chuyện trong ứng dụng có thể mở rộng và thời gian thực, ZEGOCLOUD là lựa chọn hoàn hảo. SDK trò chuyện có thể tùy chỉnh của nó cho phép bạn nhanh chóng xây dựng trải nghiệm trò chuyện mạnh mẽ vào các ứng dụng web và thiết bị di động. Các tính năng tốt nhất của ZEGOCLOUD là:

 • Số lượng tin nhắn chưa đọc để đưa người dùng trở lại cuộc trò chuyện
 • Trò chuyện riêng tư một đối một
 • Trò chuyện nhóm riêng tư
 • Tệp đính kèm đa phương tiện
 • Tin nhắn ngoại tuyến
 • Kênh công khai
 • Lịch sử tin nhắn
 • Thông báo đẩy

Mỗi tháng, ZEGOCLOUD cung cấp miễn phí 10.000 phút đầu tiên và sau đó, bạn cần phải trả phí khi sử dụng. Bạn có thể kiểm tra giá của từng dịch vụ trên nền tảng này.

Liên lạc nội bộ

Intercom cho phép bạn thiết lập một kênh giao tiếp trực tiếp giữa bạn và khách hàng từ ứng dụng hoặc trang web của bạn. Kênh tương tác này có thể được sử dụng để bán hàng, tiếp thị và hỗ trợ.

Các doanh nghiệp có thể nhận được nhiều chuyển đổi hơn với ABM, chatbot và thiết lập cuộc họp tự động. Nó cũng cho phép bạn thực hiện các chiến dịch và khảo sát trong sản phẩm và đa kênh để tăng mức độ tương tác trên mọi điểm tiếp xúc. Bạn thậm chí có thể cung cấp hỗ trợ cá nhân hóa và chủ động cho khách hàng của mình.

Từ cuối cùng

Cho đến nay, bạn đã khám phá ra một số công cụ, SDK và API tuyệt vời cung cấp các giải pháp trò chuyện trong ứng dụng nổi bật với mức giá phải chăng. Hầu hết các tính năng cũng có sẵn trước mắt bạn và bạn có thể không cần đầu tư thêm thời gian nghiên cứu.

Bạn cũng có thể quan tâm đến phần mềm trò chuyện trực tiếp mã nguồn mở tốt nhất để hỗ trợ khách hàng toàn cầu của bạn.

x