11 phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp tốt nhất [Photoshop and Lightroom Alternatives]

Spread the love

Khi nói đến chỉnh sửa ảnh, sự lựa chọn đầu tiên của các chuyên gia là các sản phẩm của Adobe. Nó đã thiết lập một tiêu chuẩn trên thị trường theo thời gian. Tuy nhiên, một số phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp tốt nhất hoạt động như một giải pháp thay thế hoàn hảo cho Photoshop và Lightroom.

Hãy cùng tìm hiểu.

Adobe Photoshop và Phòng ánh sáng có đầy đủ các tính năng độc đáo như bộ chuyển đổi hình ảnh RAW và các cài đặt trước, và các hiệu ứng. Nó cũng cung cấp khả năng xử lý và quản lý hình ảnh, làm cho nó trở nên phổ biến rộng rãi trong giới chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, nó không dành cho tất cả mọi người. Các chuyên gia không thích một số điều về nó, chẳng hạn như thiếu các lớp và hệ thống xử lý tệp. Nó khiến các chuyên gia đề phòng các giải pháp thay thế có thể hoạt động tốt nhưng hiệu quả hơn.

Chúng tôi đã tổng hợp một số phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt nhất mà một người sẽ yêu thích hơn Adobe Lightroom và Photoshop.

LuminarAI

LuminarAI là một trình chỉnh sửa ảnh được hỗ trợ bởi AI hoạt động cho Windows và Mac. Phần mềm chỉnh sửa ảnh này có plugin cho Lightroom và Photoshop mang lại kết quả tuyệt vời. Nó cung cấp khả năng vô tận và các công cụ độc quyền với hơn 20 hiệu ứng ảnh độc đáo.

Công cụ này cũng chỉnh sửa ảnh chân dung, thay đổi kỹ năng, cải thiện phong cảnh và loại bỏ các chi tiết không mong muốn với khả năng chỉnh lại cảnh hoàn toàn. Trong 12-20 giây, người dùng có thể có được một bức ảnh hoàn hảo bằng cách tạo kiểu cho hình ảnh và áp dụng nó vào loạt ảnh. Phần mềm chỉnh sửa ảnh tạo sương mù hoặc sương mù tự nhiên, giữ màu sắc rực rỡ, chuyển đổi thư viện phong cảnh và hiệu chỉnh độ phơi sáng của máy ảnh.

LuminarAI hoặc Luminar Studio có thể chỉnh sửa ảnh trong vài cú nhấp chuột với các bộ ảnh chân dung, trang điểm và thời trang với điểm nhấn nổi bật và kết cấu tự nhiên. Nó cũng hoạt động trên các tính năng khuôn mặt với FaceAI và SkinAI, mống mắt, chân dung hoàn hảo và điểm nhấn hoặc cắt cho macOS và Windows.

Nó đi kèm với nhiều khả năng hơn với các công nghệ tiên tiến để nhận được những bức ảnh chất lượng chuyên nghiệp và thể hiện ý tưởng của bạn. Cùng với đó, ứng dụng chỉnh sửa ảnh Luminar xử lý AI có thể tập trung vào sự sáng tạo.

Ảnh chung sở thích

Ảnh chung sở thích phần mềm chỉnh sửa cung cấp khả năng chỉnh sửa tinh tế, chỉnh sửa nhanh chóng và thiết kế nhập vai trong tác phẩm nghệ thuật phức tạp. Nó thêm một số lớp vào ảnh có thể làm tăng chất lượng của ảnh. Phần mềm tập trung vào các chuyên gia sáng tạo và nhiếp ảnh trên toàn cầu, duy trì độ chính xác, sức mạnh và tốc độ.

Trình chỉnh sửa ảnh được tải đầy đủ là ý tưởng cho iOS, Windows và macOS, cho phép người dùng khám phá bức tranh kỹ thuật số, ghép ảnh toàn cảnh, ghép HDR, chỉnh sửa thô, xử lý hàng loạt, xếp chồng tiêu điểm, hỗ trợ đối tượng thông minh, lớp không giới hạn, chỉnh sửa hình ảnh 360 và Chỉnh sửa PSD.

Affinity Photo tập trung vào sức mạnh thô cũng có thể hiển thị trong thời gian thực. Nó cung cấp hỗ trợ hình ảnh lớn (hơn 100 megapixel), chỉnh sửa thời gian thực, bố cục giao diện người dùng, tài liệu vectơ phức tạp, nhập đối tượng thông minh PSD, công cụ tiết kiệm thời gian và quét và thu phóng siêu mịn ở tốc độ 60 khung hình / giây.

Phần mềm này cung cấp khả năng chỉnh sửa hoàn hảo, thực hiện các chỉnh sửa nhanh chóng, chỉnh sửa chi tiết, các tính năng chuyên dụng, v.v. Nó loại bỏ các đối tượng không mong muốn bằng cọ vẽ, làm lỏng không gian làm việc cho các tính năng điêu khắc, nhân bản, vá, bỏng, né tránh, công cụ xóa khuyết điểm, chỉnh sửa da.

Nó có các lớp bộ lọc trực tiếp đáng kinh ngạc tập trung vào hiệu chỉnh biến dạng, ánh sáng, làm mờ và phối cảnh. Nó cũng xóa các lớp, sắp xếp lại cột và điều chỉnh các thông số. Công cụ này thêm một lớp liquify trực tiếp, áp dụng một lớp hoặc toàn bộ ngăn xếp, thêm hiệu ứng bộ lọc, vùng mặt nạ và xem trước trực tiếp độ phân giải đầy đủ.

  Cấu trúc liên kết mạng trong mạng máy tính là gì

Phát triển thô hoàn toàn để có trải nghiệm siêu mượt mà và chụp 16 bit từ đầu đến cuối để kiểm soát các hiệu chỉnh tốt hơn đang phổ biến hơn. Nó chỉnh sửa siêu dữ liệu, nhập các tệp XMP, thông tin EXIF, điều chỉnh điểm đen, bóng đổ, điểm nổi bật, hiệu chỉnh ống kính chuyên nghiệp và bóng đổ. Cùng với đó, bố cục ngoạn mục và nét vẽ đẹp giúp tăng cường chi tiết.

Pixelmator Pro

Pixelmator Pro là một công cụ chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp với các tính năng mở rộng như chỉnh sửa ảnh, vẽ tranh, tạo thiết kế đồ họa, vẽ đồ họa vector, thêm hiệu ứng tuyệt đẹp, v.v.

Nó cũng đi kèm với công cụ chọn và tạo mặt nạ với các lựa chọn nâng cao và chủ thể được chọn, công cụ xóa phông nền ma thuật và tinh chỉnh thông minh. Các công cụ mạnh mẽ cho phép điều chỉnh màu sắc không phá hủy với bộ sưu tập các ưu tiên điều chỉnh tuyệt đẹp, hỗ trợ ảnh RAW và các công cụ chỉnh sửa đáng kinh ngạc.

Pixelmator Pro 2.3 Abracadabra là phiên bản mới của công cụ mạnh mẽ này giúp biến những bức ảnh đẹp một cách ngoạn mục. Công cụ này cung cấp ảnh nâng cao một cách tự động, chỉnh sửa màu sắc, tiếp xúc với các công cụ nâng cao, điều chỉnh màu sắc, chỉnh sửa RAW và chỉnh sửa bằng nét vẽ. Nó cũng sử dụng thuật toán máy học giúp điều chỉnh dễ dàng hơn.

Các công cụ vectơ là những hình dạng thông minh có thể tùy chỉnh dễ dàng, hỗ trợ vectơ SVG và đi kèm với một bộ sưu tập phong phú các hình dạng được thiết kế trước. Nó cung cấp độ phân giải độc lập, làm cho nó trông mịn và có các cạnh sắc nét. Phần mềm đi kèm với các chia sẻ thông minh được tạo sẵn như mũi tên, hình dạng, bong bóng thoại, v.v.

PixStudio

PixStudio là nhà sản xuất thiết kế đồ họa cho biểu trưng, ​​áp phích, hình thu nhỏ YouTube, v.v. Nó hoạt động trên các thiết kế sáng tạo với các mẫu kéo và thả, nội dung sáng tạo có thể truy cập cho lời mời, bài đăng trên mạng xã hội và áp phích sự kiện. Công cụ tải xuống bằng một cú nhấp chuột và dễ dàng chia sẻ trên các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau.

Thư viện đang phát triển đi kèm với một số mẫu có thể dễ dàng truy cập miễn phí. Người ta có thể tùy chỉnh các mẫu với màu sắc, ảnh, văn bản và đồ họa bằng một bộ thương hiệu đặc biệt. PixStudio được tích hợp hàng nghìn đồ họa vector và loại bỏ nền với các tùy chọn và tính linh hoạt vượt trội.

Acorn 7

Nếu bạn muốn làm việc trên xuất GIF động và các tính năng có thể hành động, thì Acorn 7 là bước tiến của bạn. Nó được đóng gói với một số tính năng như công cụ cắt hoặc sửa chữa để sửa hình ảnh làm việc trên các biến dạng có vấn đề. Nó điều chỉnh màu sắc trong HSV và RGB mà không cần chuyển đổi chế độ, xây dựng độ chính xác và quản lý màu sắc.

Công cụ trực tuyến được đóng gói với các bộ lọc không phá hủy mà người ta có thể tùy chỉnh dễ dàng, sử dụng các điều khiển trên canvas, phép toán boolean, đường cong Bézier, mũi tên, dấu sao và các công cụ vectơ văn bản. Nó sửa đổi căn chỉnh nét, hòa trộn hình dạng và kiểu nối đường trong bảng thanh tra.

Để có được các điều chỉnh, Acorn 7 cung cấp một loạt các hiệu ứng ảnh như làm biến dạng, chỉnh sửa màu sắc, làm sắc nét, chuyển màu, đổ bóng, làm mờ nét ảnh, dịch chuyển nghiêng, làm mờ, v.v. Các công cụ văn bản vòng tròn cung cấp xoay, bán kính vòng tròn, đảo ngược, thanh trượt kerning , đường cơ sở và văn bản trên một tính năng đường dẫn. Nó cũng cung cấp tính năng xuất lớp thông minh, sao chép qua các lớp, hình ảnh và hơn thế nữa, cùng với khả năng xuất tốt.

PaintShop Pro

PaintShop Pro có sức mạnh AI có thể chỉnh sửa ảnh và video dễ dàng với các kết quả độc đáo. Phần mềm chỉnh sửa ảnh cung cấp thế giới kỹ thuật số để có được độ sáng và màu sắc cho phần bị thiếu với các bản sửa lỗi bằng một cú nhấp chuột.

  AirPods của bạn hoặc AirPods Pro có chống nước không?

Bộ công cụ có thể tùy chỉnh cung cấp các giải pháp thiết kế đồ họa, chỉnh sửa ảnh và thông minh với một số tính năng. Nó đi kèm với một cuộn phim nổi bật thể hiện những cuộc phiêu lưu mới nhất để tạo video và ảnh. Nó nhằm mục đích hoạt động trên các bộ phim thông minh để trích xuất và phân tích những phần tốt nhất của hình ảnh.

PaintShop Pro 2022 Ultimate cung cấp MultiCam Capture Lite có thể phát triển khán giả, thu hút người xem và quay video. Người ta có thể ghi lại các bản demo sản phẩm, tạo video hướng dẫn, quay video và phát triển các video chơi game.

Nó cung cấp các tính năng vẽ tranh kỹ thuật số bằng cách sử dụng bàn chải thực tế và một bức tranh trống trong nghệ thuật nhân bản và AI dựa trên hình ảnh độc quyền. Một số tính năng được bao gồm trong công cụ, chẳng hạn như các công cụ thiết yếu, công cụ điều chỉnh, công cụ lựa chọn hoặc hiệu chỉnh, RAW, HDR, hỗ trợ camera 360 ° và các công cụ tiết kiệm thời gian.

Chụp một

Chụp một chỉnh sửa ảnh là một công cụ mạnh mẽ cung cấp trải nghiệm nhiếp ảnh hiệu quả để chỉnh sửa, chụp và cộng tác. Công cụ đã thiết kế lại cách các chuyên gia làm việc xung quanh phần mềm chỉnh sửa với các tính năng mở rộng như:

  • Fastering tethering
  • Màu sắc sống động như thật
  • Trải nghiệm tùy chỉnh
  • Chỉnh sửa màu nâng cao
  • Các lớp và mặt nạ thông minh hơn
  • Chỉnh sửa tốc độ

Capture One giúp tăng tính sáng tạo trong hình ảnh với các công cụ và tính năng chính xác và mạnh mẽ. Nó được đóng gói với các tính năng như sương mù, bàn chải kiểu, kiểu hoặc cài đặt trước, công cụ trước / sau, đường cong, chỉnh sửa tông màu da, cấp độ và công cụ đen / trắng.

Công cụ này cũng có thể cột tối đa 16 lớp trong ảnh cho các khu vực riêng biệt mà không ảnh hưởng đến các phần khác. Nó tuân theo mặt nạ độ sáng, gradient tuyến tính, bàn chải chữa lành hoặc bản sao, bàn chải ma thuật, mặt nạ thang độ xám, mặt nạ tính năng, mặt nạ xuyên tâm và tinh chỉnh mặt nạ.

ACDSee

ACDSee phần mềm chỉnh sửa ảnh không chỉ là thêm các lớp và EQ ánh sáng nâng cao. Nó cung cấp khả năng chỉnh sửa RAW để mang lại cho bộ nhớ của bạn một diện mạo mới và đánh bóng các tính năng hoàn thiện. Phần mềm đi kèm với các yếu tố cơ bản cung cấp quy trình chụp ảnh và phụ thuộc vào việc quản lý tài sản kỹ thuật số.

Chỉnh sửa RAW ghi lại dữ liệu thô bằng cách sử dụng điều chỉnh không phá hủy, cảm biến máy ảnh để hoàn toàn linh hoạt. Công cụ này tập trung vào các chi tiết hơn là hình ảnh hoàn chỉnh. Công cụ này tập trung vào Advanced Light EQ, điều này hoàn toàn không ảnh hưởng đến hình ảnh.

ACDSee Advanced Light EQ có thể tập trung vào các khu vực cụ thể của bức ảnh bằng công nghệ ánh sáng đã được cấp bằng sáng chế của nó. Chỉnh sửa phân lớp hoạt động dựa trên các điều chỉnh phân lớp khác nhau, mặt nạ, lớp trống, hiệu ứng, lựa chọn, v.v. Nó cho phép người dùng cô lập các khu vực cụ thể của hình ảnh để chỉnh sửa và thực hiện các thay đổi mong muốn.

DxO PhotoLab

DxO PhotoLab phần mềm chỉnh sửa ảnh đã giúp các chuyên gia tạo cho hình ảnh của họ một diện mạo mới dễ dàng hơn. Công cụ này được sử dụng để xử lý và quản lý ảnh, mang lại hiệu quả vượt trội. Với xử lý RAW, công cụ này có khả năng làm giảm chất lượng hoặc giảm chất lượng hình ảnh thông qua công nghệ Trí tuệ nhân tạo Deep Learning.

Các hiệu chỉnh ống kính bằng cách sử dụng các phép đo tiên tiến đi kèm với quang sai màu, độ sắc nét biến dạng và họa tiết. Nó đi kèm với công nghệ U Point mang lại độ chính xác cho việc chỉnh sửa hình ảnh. Các tính năng bao gồm bàn chải thủ công và tự động, một loạt các điều chỉnh cục bộ toàn diện và các mức độ nhạy có thể điều chỉnh.

DxO PhotoLab cũng có thể sửa chữa hình ảnh bằng cách sử dụng các tính năng chồng chéo và định vị lại để mang lại độ chính xác cho hình ảnh. ClearView Plus cho thấy nhân vật thực của hình ảnh, cung cấp khả năng kiểm soát sương mù, sương mù và khói mù trong khi tự động tối ưu hóa cường độ và kiểu dáng.

  Cách cài đặt AbanteCart trên Ubuntu Server

Công nghệ thông minh DxO SmartLighting cho phép cân bằng giữa vùng tối sâu và vùng sáng nổi bật. Nó sẽ cho phép người dùng thực hiện các điều chỉnh cần thiết khi nói đến hình mờ dựa trên văn bản hoặc hình ảnh.

ON1 ảnh RAW

ON1 ảnh RAW trình chỉnh sửa ảnh cuối cùng là một ứng dụng tất cả trong một cho tất cả các yêu cầu của nhiếp ảnh gia. Nó được đóng gói với các tính năng khác nhau như chỉnh sửa RAW, hiệu ứng, duyệt, thay đổi kích thước, HDR, chân dung và nội dung khác. Công nghệ mới và các bổ sung như Time-Lapse, NoNoise AI, Sky Swap AI, làm cho công cụ này trở nên phổ biến hơn.

Công cụ nâng cao cũng đi kèm với Máy chủ Plugin Photoshop, Công cụ Liquify, Xuất hoặc sao lưu / danh mục và tìm kiếm nâng cao. Các tính năng chính của công cụ bao gồm sắp xếp, xử lý RAW, thay đổi kích thước, chia sẻ, in ấn, hiệu ứng mạnh mẽ, các tính năng và tích hợp hỗ trợ AI, kết hợp ảnh và đồng bộ hóa đám mây.

ON1 Photo RAW là một ứng dụng tất cả trong một cho phép các chuyên gia lập danh mục và duyệt ảnh một cách dễ dàng, cho phép họ kiểm soát chúng. Xử lý RAW hiện đại làm cho nó có đầy đủ các tính năng nhỏ gọn như Kết cấu, Độ tương phản động, Chế độ xem HDR, Phát sáng, Tách tông màu và các hiệu ứng sáng tạo khác.

Nó vượt xa người dùng với các tính năng được hỗ trợ bởi AI và các bức ảnh không phá hủy giúp các tác vụ phức tạp dễ quản lý hơn. Công nghệ Deep RAW duy trì chất lượng hình ảnh trong khi tập trung vào các động cơ không gian màu lớn, bit cao và không gian màu.

PortraitPro

PortraitPro là công cụ cho phép các chuyên gia biến đổi các tính năng của ảnh chân dung để mang lại kết quả đáng kinh ngạc. Công cụ này đi kèm với công nghệ Giảm Béo Cổ & Vai, các công cụ Chiếu Sáng Cơ Thể để làm sáng các bức chân dung toàn thân, các công cụ Tạo Bóng, Chỉnh Màu, Làm Nổi Bật Tóc, Công Cụ Đường Chân Tóc, Các Tính Năng Bóng Cằm để cải thiện cấu trúc khuôn mặt.

Công cụ chỉnh sửa ảnh sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo để nâng cao bất kỳ khía cạnh hình ảnh nào. Nó phát hiện khuôn mặt, độ tuổi, giới tính của đối tượng, định vị các đặc điểm (đối tượng, tóc, da, nền) và tự động chỉnh sửa nó. Có các cài đặt trước thanh trượt có thể tùy chỉnh và có thể điều chỉnh đầy đủ giúp người dùng dễ dàng đạt được kết quả đáng chú ý.

PortraitPro được tích hợp các công cụ mới mang lại ý nghĩa hoàn toàn mới cho việc chỉnh sửa. Các công cụ cung cấp kết quả tự nhiên và đẹp mắt trong khi tái tạo kết cấu hiện có và loại bỏ bóng. Nó tạo ra những thay đổi giao diện tinh tế giữ nguyên vẹn kết cấu tự nhiên và thực tế. Các bộ lọc thông minh cung cấp khả năng tùy chỉnh quy trình làm việc và xử lý RAW tối ưu.

Sự kết luận

Không phải mọi công cụ đều có thể phù hợp với tất cả các yêu cầu của bạn, và do đó tốt nhất bạn nên mua phiên bản cao cấp dựa trên những gì bạn cần. Có những bản dùng thử miễn phí các công cụ có thể cho bạn cái nhìn sơ lược và giúp bạn hiểu những gì sẽ hoạt động tốt. Vì vậy, hãy khám phá các lựa chọn của bạn và đầu tư vào cái tốt nhất.

Xem phiên bản video của bài viết này bên dưới.
Hãy Like và đăng ký kênh Youtube techpoe.com.

x