11 phần mềm quản lý tài sản kỹ thuật số tốt nhất cho mọi doanh nghiệp

Spread the love

Quản lý tài sản kỹ thuật số đã trở thành một phần của mọi công ty MarTech. Để quản lý hiệu quả tài sản sáng tạo, bạn nên sử dụng phần mềm quản lý tài sản kỹ thuật số.

Khi ngày càng nhiều công ty nhấn mạnh vào tiếp thị kỹ thuật số, số lượng tài sản kỹ thuật số đồng thời tăng lên. Ngày nay, các doanh nghiệp thường xử lý các tài sản sáng tạo khác nhau ở các định dạng kỹ thuật số như đồ họa thông tin, tài liệu, hình ảnh, video, âm nhạc và bộ dụng cụ thương hiệu.

Khi các thương hiệu trực tuyến như vậy mở rộng quy mô, họ nhận thấy việc quản lý tài sản kỹ thuật số là một thách thức vì nhiều tệp nằm rải rác trong các kho lưu trữ đám mây hoặc hộp thư đến email khác nhau. Nhưng không phải nếu bạn sử dụng một phần mềm quản lý tài sản kỹ thuật số duy nhất hoặc phần mềm DAM thay vì một loạt các công cụ cho các mục đích khác nhau.

Phần mềm quản lý tài sản kỹ thuật số là gì?

Rõ ràng ngay từ cái tên của nó, phần mềm Quản lý tài sản kỹ thuật số hoặc phần mềm DAM là một công cụ hỗ trợ bạn quản lý tài sản kỹ thuật số của mình. Bất kể quy mô doanh nghiệp của bạn hay công ty của bạn phục vụ các doanh nghiệp hoặc khách hàng khác, bạn đều có một số dạng tài sản kỹ thuật số.

Đây có thể là biểu trưng công ty, GIF, hình ảnh, tệp âm thanh / video, tài liệu, đồ họa thông tin, v.v. Trong phần mềm DAM, các công ty có thể lưu trữ tất cả các mục này trên một nền tảng duy nhất cùng với siêu dữ liệu cho từng nội dung. Ngoài ra, họ trở nên dễ dàng tìm và truy cập vào nội dung khi cần.

Tầm quan trọng của phần mềm DAM đối với công nghệ tiếp thị

Phần mềm quản lý tài sản kỹ thuật số đã trở thành một công cụ cần phải có cho các tổ chức phải xử lý nhiều tài sản kỹ thuật số. Các nhà tiếp thị phải xử lý số lượng không giới hạn hình ảnh, PDF, tài liệu, tệp âm thanh, video và tệp VR trong khi vẫn theo dõi các biến thể của phiên bản.

Thông thường, mọi người tạo nhiều phiên bản của các tệp này và lưu chúng trên các hệ thống khác nhau. Trừ khi bạn đặt tất cả các tài sản vào một phần mềm quản lý tài sản kỹ thuật số tập trung, nếu không sẽ rất khó để tìm đúng tài sản khi cần.

Bên cạnh việc cải thiện trải nghiệm quản lý tài sản của bạn và hợp lý hóa quy trình làm việc liên quan, các công cụ DAM cũng đảm bảo tính bảo mật dữ liệu của các tệp bí mật.

Nếu bạn đang tìm kiếm phần mềm DAM đáng tin cậy, hãy xem danh sách tổng hợp của chúng tôi bên dưới.

Hộp

Hộp cung cấp cho bạn một thư viện an toàn và tập trung để lưu trữ và quản lý các tài sản đa phương tiện của bạn trong suốt vòng đời của chúng. Vì nó hợp nhất tất cả nội dung, việc tìm kiếm, gắn thẻ và chia sẻ nội dung trở thành một quá trình dễ dàng.

Giải pháp một cửa này cho nội dung kỹ thuật số của bạn cho phép bạn cộng tác trong thời gian thực với các cộng tác viên nội bộ hoặc bên ngoài, sử dụng các tính năng như gắn thẻ siêu dữ liệu tự động và nhận xét.

Ngoài ra, nền tảng này tự động hóa quy trình phê duyệt của tổ chức của bạn để tránh các lỗi thủ công. Do đó, bạn có thể quản lý hiệu quả các nội dung trong tất cả các giai đoạn, từ khi tạo cho đến khi xuất bản.

Box cũng lý tưởng để phê duyệt nội dung mới và chỉ định đánh giá vì nó giữ tất cả các phản hồi và đánh giá ở một nơi. Bạn có thể áp dụng siêu dữ liệu thích hợp cho các tệp, giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm nhanh chóng và tìm thấy nội dung họ muốn.

Trên nền tảng dựa trên web này, các công ty có thể đánh dấu các tệp quan trọng trong kinh doanh của họ và sử dụng các cài đặt quyền chi tiết khác nhau để kiểm soát ai có thể xem, chỉnh sửa hoặc tải xuống tệp. Trên hết, bảng điều khiển dành cho quản trị viên của nó cho phép bạn theo dõi và tạo báo cáo về hoạt động nội dung.

  Cách đếm số ngày giữa hai ngày trong Google Trang tính

Bynder

Những người đang tìm kiếm phần mềm DAM toàn diện để đảm bảo 100% tính nhất quán của thương hiệu nên sử dụng Bynder. Nó cung cấp một cổng có thể định cấu hình mà các tổ chức có thể sử dụng cho các tài sản kỹ thuật số như tài liệu, ảnh, tệp âm thanh và video.

Bên cạnh đó, người dùng có thể phát triển nội dung tiếp thị mới trên nền tảng này bằng cách sử dụng các mẫu của nó. Bằng cách sử dụng các tính năng như chú thích, lập phiên bản và đường dẫn phê duyệt phù hợp, bạn có thể tự động hóa quy trình làm việc ngay lập tức.

Bạn không chỉ có thể chia sẻ tệp nội bộ và bên ngoài từ công cụ này mà còn có thể kiểm tra bản ghi chia sẻ và đặt ngày hết hạn quyền để bảo vệ quyền truy cập kiểm soát.

Hơn nữa, bạn thậm chí có thể tùy chỉnh cấu trúc bộ lọc của nền tảng này để tổ chức và tìm nội dung với nỗ lực tối thiểu. Từ Bynder, bạn có thể tải xuống nội dung ở định dạng kênh cụ thể trên tất cả các điểm tiếp xúc để đảm bảo tính nhất quán.

Phần mềm này cũng hỗ trợ tích hợp với các nền tảng của bên thứ ba như Google Analytics, WordPress, Drupal, Wrike, Canva, Trello, Shutterstock, Hootsuite, Slack và Microsoft Dynamics.

Nội dung Trình quản lý Trải nghiệm Adobe

Nội dung Trình quản lý Trải nghiệm Adobe là một công cụ quản lý tài sản có nhiều tính năng giúp nhanh chóng và tự động hóa tất cả các tác vụ bạn cần làm về quản lý tài sản kỹ thuật số của mình.

Ngoài việc quản lý tài sản trong toàn bộ vòng đời, bạn cũng có thể có được những hiểu biết sâu sắc về hiệu suất tài sản kỹ thuật số của mình.

Bên cạnh các loại tệp phổ biến cho tài liệu, hình ảnh và đa phương tiện, nó cũng hỗ trợ 3D, AR, VR và ảnh toàn cảnh. Công cụ này sử dụng công nghệ Trí tuệ nhân tạo (AI) để tự động gắn thẻ các tệp và tài liệu, cắt hình ảnh và chia sẻ nội dung.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng một số tính năng nâng cao của nền tảng này sẽ cần chuyên môn kỹ thuật và có thể không phải là một miếng bánh cho người dùng mới làm quen. Adobe Experience Manager cũng cung cấp cho bạn lịch sử phiên bản tệp và quản lý nội dung bằng nhiều ngôn ngữ.

Trong khi làm việc trên các nội dung sáng tạo, bạn có thể cắt giảm quy trình làm việc tiêu tốn thời gian phụ thuộc vào email và sử dụng quy trình này làm nền tảng để tạo, kết nối và cộng tác giữa các nhóm của bạn.

Filecamp

Filecamp là một lựa chọn hoàn hảo cho các công ty muốn giữ cho tài sản kỹ thuật số của họ có tổ chức và dễ dàng truy cập thông qua giải pháp dựa trên đám mây.

Phần mềm quản lý tài sản kỹ thuật số này cho phép những người không giới hạn, bao gồm cả các bên liên quan, truy cập vào tài sản của bạn và cung cấp các tùy chọn cấu hình quyền chi tiết để kiểm soát quyền truy cập.

Chia sẻ và gắn thẻ các tài sản trở nên dễ dàng với nền tảng này. Ngoài ra, nó đảm bảo sự cộng tác hiệu quả giữa các đồng đội với các công cụ nhận xét và kiểm chứng tích hợp. Giao diện người dùng thân thiện với thiết bị di động của nó đảm bảo bạn cũng có thể sử dụng nó liên tục trên điện thoại thông minh của mình.

Filecamp hoạt động như một trung tâm quản lý nội dung trung tâm, nơi người dùng có thể tạo, chỉnh sửa, gắn nhãn và phân loại tài sản kỹ thuật số của họ. Nội dung bao gồm kho ảnh, video, tài liệu, bản trình bày và các tệp quảng cáo khác.

Bạn cũng có thể cá nhân hóa nội dung bằng cách sử dụng hình ảnh, màu thương hiệu và biểu trưng của công ty trên phần mềm này bằng cách sử dụng công cụ gắn nhãn trắng của nó.

Hơn nữa, nó cho phép bạn tạo và xuất bản sổ tay Thương hiệu trực tuyến để đồng nghiệp và đối tác của bạn có thể truy cập bất cứ lúc nào và làm theo để duy trì tính nhất quán của thương hiệu.

Canto

Công ty của bạn có chủ yếu giải quyết nội dung kỹ thuật số trực quan không? Nếu có, bạn không cần phải suy nghĩ kỹ trước khi chọn Canto. Công cụ DAM này chuyên quản lý các tài sản trực quan như hình ảnh và tệp video.

  Điểm chuẩn của PC: Cách chúng hoạt động và những gì cần tìm

Bạn có thể dễ dàng định cấu hình nội dung của mình trong thư viện nội dung tập trung này để xây dựng thương hiệu độc đáo. Tất cả những gì bạn cần làm là thêm nội dung của mình vào các thư mục và album. Sau đó, nền tảng thông minh này sẽ tự động sắp xếp nội dung theo loại nội dung.

Khi nói đến cộng tác, Canto đưa ra nhận xét, phê duyệt và quy trình làm việc để hỗ trợ bạn thiết lập các quy trình hợp tác tài sản suôn sẻ. Nhờ tính năng tìm kiếm, bộ lọc và nhận dạng khuôn mặt được hỗ trợ bởi AI, việc tìm kiếm nội dung phù hợp ở đây thật dễ dàng.

Nó cũng bảo vệ danh tính thương hiệu của bạn với kiểm soát phiên bản, hình mờ và quyền người dùng.

Canto cung cấp một loạt các tích hợp với các thương hiệu hàng đầu trên thế giới, bao gồm Google Drive, Dropbox, Facebook, Drupal, Linkedin, Figma, Outlook, Photoshop, Slack, WordPress, Twitter, MS Teams, YouTube và Zapier.

Đám mây

Nếu bạn muốn sử dụng một công cụ DAM có thể đáp ứng nhu cầu của các cá nhân, nhóm nhỏ và doanh nghiệp nhỏ, Đám mây là đặt cược tốt nhất của bạn. Nó hợp lý hóa phương tiện kỹ thuật số hoặc quản lý tài sản để thúc đẩy sự tham gia của khách hàng tốt hơn.

Từ tải nội dung lên lưu trữ, chỉnh sửa thời gian thực và phân phối được cá nhân hóa, bạn có thể sử dụng nền tảng này trong toàn bộ vòng đời. Các công cụ chỉnh sửa mạnh mẽ với các tính năng cá nhân hóa đảm bảo xuất bản nội dung nhanh chóng và sử dụng đầy đủ nội dung.

Các công cụ cộng tác của nó cho phép các nhóm tiếp thị và sáng tạo của bạn hoàn thành các nhiệm vụ liên bộ phận một cách liền mạch. Nền tảng này cũng đi kèm với một bảng điều khiển nâng cao cung cấp các báo cáo trực tuyến.

Cloudinary cũng bảo mật phương tiện kỹ thuật số của bạn với các tính năng theo dõi tự động sao lưu và sửa đổi.

Bạn cũng có thể sử dụng cơ sở tích hợp của nền tảng này hỗ trợ Adobe Creative Cloud, Salesforce, WordPress, Amazon Web Services, Agility và Magnolia.

Pics.io

Pics.io cung cấp một thư viện kỹ thuật số hoàn chỉnh và hiệu quả cho các nhóm tiếp thị và sáng tạo của bạn, nơi họ có thể quản lý tài sản kỹ thuật số của mình. Phần mềm DAM tiết kiệm chi phí này cũng giữ cho các tệp phương tiện của bạn được sắp xếp bằng cách phân loại chúng để bạn có thể dễ dàng truy cập và tìm kiếm chúng.

Nó cũng hỗ trợ chia sẻ tệp liền mạch với đồng đội, khách hàng và báo chí. Tính năng kiểm soát phiên bản của Pics.io theo dõi tất cả các thay đổi được thực hiện trên tệp. Trong trường hợp hình ảnh và video, bạn cũng có thể kiểm tra so sánh trực quan giữa các phiên bản trước khi chấp thuận hoặc từ chối chúng.

Người dùng cũng có thể giới thiệu phương tiện của họ theo phong cách bằng cách sử dụng các mẫu tạo sẵn có sẵn trên phần mềm này. Bạn cũng có thể sử dụng nó bằng cách tích hợp với G Suite, Zapier, WordPress, Zoho CRM, Adobe Photoshop, Shopify, Amazon S3, Slack và nhiều ứng dụng khác.

Nhặt nó

Phần mềm quản lý tài sản kỹ thuật số Nhặt nó đảm bảo rằng bạn không phải đăng ký nhiều công cụ để quản lý các tệp phương tiện của mình. Nền tảng tập trung trực quan này đủ để quản lý và chia sẻ tài sản của bạn trong khi bạn có toàn quyền kiểm soát quy trình làm việc của mình.

Pickit cho phép bạn thu thập và lập chỉ mục tài liệu, tệp phương tiện, mẫu, nguyên tắc và giấy phép ở một nơi để đồng đội của bạn có thể dễ dàng truy cập chúng. Nó cũng giúp bạn chia sẻ an toàn tài sản của mình với các bên liên quan bên ngoài.

Sử dụng các mô-đun linh hoạt của công cụ này, các công ty có thể đảm bảo tính nhất quán của thương hiệu đồng thời tăng giá trị tài sản của họ. Ngoài ra, phần mềm có các thư viện tích hợp từ đó bạn có thể tìm nguồn hình ảnh trong khi vẫn tuân thủ.

Phần mềm DAM không có trí tuệ này cung cấp thông tin chi tiết mạnh mẽ về xu hướng, yêu cầu và cách sử dụng cho quản trị viên. Bạn có thể tích hợp các ứng dụng Microsoft 365, công cụ Google Workspace, Dropbox, Adobe Photoshop, Shutterstock và các ứng dụng khác trong Pickit.

  Nâng cấp trải nghiệm người dùng với 6 Phần mềm đánh bạc này

NetX

NetX là một phần mềm DAM dựa trên đám mây giúp bạn tối đa hóa ROI bằng cách giảm chi phí và thời gian sản xuất nội dung của bạn. Bạn có thể dễ dàng lưu trữ bất kỳ số lượng tài sản kỹ thuật số nào trong thư viện của nó và quản lý chúng với nỗ lực tối thiểu.

Nó đi kèm với một giao diện người dùng thân thiện và lý tưởng cho tất cả các tổ chức. Người dùng có thể tạo nhiều Cổng trên nền tảng này và lưu trữ nội dung tùy chỉnh cho các đối tượng cụ thể. Tại đây, bạn có thể kiểm soát những ai có thể truy cập các tệp phương tiện của bạn.

Bộ lọc tìm kiếm nâng cao của nó giúp việc tìm kiếm nội dung trên công cụ này trở nên dễ dàng. Khi nói đến chia sẻ và phân loại nội dung, các tính năng như kiểm soát phiên bản, quản lý siêu dữ liệu và chia sẻ liên kết rất hữu ích.

Bạn cũng có thể ghi lại những thay đổi được thực hiện trên một tệp cùng với dấu thời gian và ngày tháng. NetX hỗ trợ tích hợp với các công ty như Adobe Photoshop, Hootsuite, Jira, YouTube và Brightcove.

Mở rộng

Mở rộng không chỉ là một nền tảng đơn thuần mà bạn có thể quản lý tài sản trực tuyến của mình. Nó tạo điều kiện dễ dàng phân phối các tệp trên web, tạo dữ liệu phân tích nội dung và tự động hóa quy trình làm việc liên quan.

Nền tảng này hỗ trợ hầu hết các loại tài sản kỹ thuật số, bao gồm tài liệu, hình ảnh, PDF, video và phương tiện flash.

Các tính năng như nhận dạng hình ảnh thông minh, gắn thẻ và các bộ lọc có thể tùy chỉnh cho phép bạn tìm tệp một cách nhanh chóng. Chia sẻ tệp bên trong hoặc bên ngoài tổ chức của bạn cũng dễ dàng do mã nhúng và liên kết chia sẻ.

Người dùng có thể theo dõi các bản ghi lưu trữ trong quá khứ và tương lai của nội dung của họ bằng cách sử dụng các thuộc tính, chẳng hạn như quyền truy cập chi tiết, thông báo phù hợp và lưu trữ nội dung.

Được xây dựng trên AWS, kiến ​​trúc đám mây của thư viện cấp doanh nghiệp này có khả năng mở rộng và bảo mật cao. Nó có một loạt các tích hợp với Box, Google Drive, OneDrive, SharePoint, Shutterstock, Slack, Wrike và Getty Images.

Aprimo

Aprimo cung cấp nền tảng DAM tập trung có khả năng mở rộng cao. Do đó, phần mềm này đặc biệt phù hợp với các công ty vừa và các doanh nghiệp có quy mô lớn. Tại đây, người dùng có thể tải lên tất cả các loại tệp quảng cáo, bao gồm tài liệu, hình ảnh, tệp âm thanh và video.

Bên cạnh việc lưu trữ, nó cũng cho phép bạn quản lý và chia sẻ các tài sản kỹ thuật số này với quyền của người dùng và quyền được kiểm soát. Ngoài những điều này, bạn có thể sử dụng nó để đơn giản hóa các quy trình như lập kế hoạch và tạo nội dung bằng quy trình làm việc nội dung.

Phần mềm giàu tính năng này có thông tin chi tiết về nội dung và các công cụ phân tích được tích hợp vào đó để giúp bạn nhận được tất cả dữ liệu về hiệu suất nội dung và ROI từ đây. Aprimo cũng sử dụng công nghệ AI để thêm các thẻ thông minh và mô tả vào tệp của bạn để bạn có thể dễ dàng tìm thấy chúng.

Sự kết luận

Tóm lại, các công ty sử dụng phần mềm quản lý tài sản kỹ thuật số hoặc DAM để tổ chức, theo dõi và chia sẻ liền mạch các tài sản kỹ thuật số của họ. Nội dung có thể là bất kỳ dạng phương tiện điện tử nào, bao gồm hình ảnh, tệp đa phương tiện và tài liệu.

Những công cụ này cho phép bạn truy cập và quản lý an toàn các tài sản kỹ thuật số trong suốt vòng đời của chúng. Các công ty có thể chuyển sang các nền tảng này và loại bỏ nhiều công cụ mà họ có thể đã sử dụng cho các chức năng này.

Mặc dù chúng tôi đã đề cập đến một số phần mềm DAM tốt nhất, nhưng có thể rất khó để chọn đúng. Do đó, bạn cần xác định các yêu cầu riêng của tổ chức của mình và tiến hành chọn phần mềm quản lý tài sản kỹ thuật số phù hợp.

Bạn cũng có thể muốn biết về các công cụ quản lý tài sản CNTT.

Xem phiên bản video của bài viết này bên dưới.
Hãy Like và đăng ký kênh Youtube techpoe.com.

x