11 Phần mềm thanh toán đăng ký để hỗ trợ và quản lý thanh toán định kỳ

Spread the love

Bạn muốn nhận thanh toán định kỳ từ khách hàng toàn cầu? Hãy thử bất kỳ phần mềm thanh toán đăng ký nào sau đây ngay hôm nay!

Thanh toán định kỳ cho đăng ký ứng dụng, sản phẩm hoặc dịch vụ là cứu cánh cho bất kỳ hoạt động kinh doanh trực tuyến nào. Các doanh nghiệp như phát trực tuyến video, phát trực tuyến trò chơi, tạp chí trực tuyến, tạp chí vật lý, phòng tập thể dục, gói thực phẩm từ các trang Thương mại điện tử, v.v., chủ yếu dựa vào thanh toán đăng ký.

Nếu bạn cũng đang sử dụng hệ thống thanh toán đăng ký và đang tìm kiếm một ứng dụng web cung cấp các khoản thanh toán định kỳ dễ dàng, thì bạn đã tìm đúng bài viết. Tiếp tục đọc để khám phá một số phần mềm thanh toán đăng ký được lựa chọn cẩn thận sẽ hỗ trợ bạn nâng cao trải nghiệm của khách hàng và từ đó tăng doanh thu.

Quản lý đăng ký và thanh toán cho doanh nghiệp

Thách thức chính đối với bất kỳ doanh nghiệp trực tuyến nào chỉ có một cổng thanh toán là họ phụ thuộc rất nhiều vào khách hàng để thanh toán kịp thời. Người dùng của bạn cũng tham gia vào cuộc sống nghề nghiệp và cá nhân của họ. Họ chắc chắn sẽ thất bại trong việc thanh toán hoặc bỏ qua việc thanh toán vào tháng thứ hai nếu quy trình thanh toán là thủ công.

Vấn đề chồng chất khi người tiêu dùng cũng cần quản lý đăng ký của họ bằng cách gửi email hoặc gọi cho nhóm bán hàng của bạn.

Ở đây có các dịch vụ quản lý đăng ký và công cụ thanh toán đăng ký.

Họ đảm bảo rằng khách hàng của bạn đăng ký và thanh toán một cách an toàn trong tháng hoặc năm đầu tiên. Và sau đó, các khoản thanh toán định kỳ tiếp tục đến trừ khi họ hủy hoặc sửa đổi đăng ký từ hồ sơ của chính họ.

Do đó, bạn và nhóm bán hàng của mình có thể tập trung vào việc thu hút người dùng mới, giải quyết các vấn đề về sản phẩm/dịch vụ hoặc đưa ra các ý tưởng bán thêm.

Phần mềm thanh toán đăng ký là gì?

Phần mềm thanh toán đăng ký là một công cụ xử lý thanh toán hoạt động chặt chẽ với công cụ quản lý đăng ký và cổng thanh toán của bạn.

Những hệ thống như vậy cho phép người dùng của bạn thiết lập thanh toán tự động cho các gói thanh toán hàng tuần, hàng tháng, hàng năm, v.v.. Các công cụ lưu một cách an toàn tất cả các chi tiết phương thức thanh toán với hệ thống bảo mật mã hóa kép (khi chuyển tiếp và khi nghỉ ngơi).

Do đó, khách hàng có thể thanh toán dễ dàng mà không gặp phải bất kỳ sự cố gián đoạn dịch vụ nào.

Các công cụ này cũng tự động chỉ định các chu kỳ thanh toán cho người dùng mới để bạn có thể thu tiền thanh toán, nộp tờ khai thuế, lập kế hoạch mở rộng kinh doanh, v.v. một cách hiệu quả.

Tại thời điểm này, bạn nên làm rõ rằng bản thân hệ thống thanh toán đăng ký không thể xử lý thanh toán. Bạn vẫn cần một giải pháp xử lý thanh toán Thương mại điện tử để thu khoản thanh toán trong tài khoản séc doanh nghiệp của mình.

Tóm lại, công cụ thanh toán đăng ký đảm bảo rằng bạn có nguồn doanh thu ổn định từ cơ sở khách hàng chân chính của mình.

Bây giờ, hãy khám phá một số phần mềm thanh toán đăng ký theo xu hướng mà hầu hết các trang web Thương mại điện tử thành công và các doanh nghiệp kỹ thuật số khác đều dựa vào:

Đăng ký Zoho

Nếu bạn là một doanh nghiệp đang phát triển gặp khó khăn trong việc quản lý chu kỳ thanh toán đăng ký từ đầu đến cuối, hãy để Đăng ký Zoho xử lý toàn bộ quy trình cho bạn. Bạn có thể nhận trợ giúp từ nền tảng này để quản lý đăng ký, tự động thanh toán định kỳ, gửi hóa đơn chuyên nghiệp và nhận thanh toán vào ngày đến hạn.

Bằng cách sử dụng các tính năng như thiết lập chu kỳ thanh toán và chia tỷ lệ tự động, bạn có thể tự động hóa quy trình thanh toán trên toàn cầu, đồng thời tuân thủ thuế. Nó cũng hỗ trợ bộ sưu tập thanh toán trực tuyến và ngoại tuyến. Hơn nữa, các công ty có thể chấp nhận nhiều loại tiền tệ để thanh toán đăng ký.

  Cách xóa hồ sơ Marco Polo

Ngoài những điều này, Đăng ký Zoho cung cấp trải nghiệm đăng ký phù hợp cho khách hàng của bạn với các tính năng bao gồm cổng thông tin tự phục vụ, ưu đãi phiếu giảm giá, hóa đơn tổng hợp, trang thanh toán nhãn trắng, tiện ích cho bảng giá, bảng điều khiển chỉ số và webhook.

sách mới

Đối với các doanh nghiệp nhỏ, FreshBooks cung cấp các giải pháp kế toán hoàn chỉnh, bao gồm các khoản thanh toán định kỳ. Phần mềm này có thể xử lý hóa đơn, thanh toán và các nhiệm vụ tài chính khác của bạn.

Hơn nữa, bạn có thể sử dụng nó để theo dõi nhân viên và khách hàng của mình. Nền tảng này cung cấp một cổng thông tin khách hàng dễ sử dụng để giúp bạn quản lý khách hàng và đăng ký của họ.

Bạn cũng có thể sử dụng phiên bản dùng thử miễn phí trước khi chọn bất kỳ gói nào của nó.

con ong

Bạn không cần phải trải qua các mã tùy chỉnh để quản lý các hoạt động thanh toán định kỳ khi chúng tôi giới thiệu bạn với Chargebee. Nền tảng này xử lý toàn bộ quy trình thanh toán của bạn từ thiết lập quy trình làm việc đến tự động hóa hóa đơn.

Bằng cách sử dụng công cụ này để tự động hóa việc lập hóa đơn và thanh toán, bạn có thể loại bỏ khả năng xảy ra lỗi thủ công. Ngay cả trong các tình huống phức tạp như khán giả toàn cầu và nhiều kênh doanh thu, Chargebee có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí như một chuyên gia.

Sử dụng phần mềm này, các doanh nghiệp có thể cung cấp báo giá và tạo hóa đơn trước cho quy trình phê duyệt đơn giản. Nó cũng cung cấp tính năng thanh toán theo lịch cho phép bạn đặt ngày thanh toán cho từng khách hàng, bất kể họ đăng ký dịch vụ khi nào.

Sóng

Khi bạn để Wave tự động hóa quy trình thanh toán định kỳ của công ty mình, nhóm của bạn có thể tập trung vào điều gì đó quan trọng và cấp bách hơn. Ứng dụng này cho phép bạn chuyển đổi giữa thanh toán thủ công và tự động, đồng thời giúp thiết lập thanh toán bằng thẻ tín dụng cực nhanh.

Người dùng không chỉ có thể sử dụng phần mềm này để gửi hóa đơn cho nhiều người nhận mà còn có thể điều chỉnh những hóa đơn có logo và màu sắc thương hiệu của công ty bạn. Sử dụng Wave, các công ty cũng có thể tùy chỉnh hóa đơn cho bất kỳ ngày, múi giờ và tần suất nào. Biên lai thanh toán tự động, hóa đơn lọc theo trạng thái và chỉnh sửa kéo và thả là các tính năng nổi bật khác của nền tảng này.

SuiteDash

SuiteDash là phần mềm kinh doanh tất cả trong một đi kèm với tất cả các giải pháp cần thiết để gửi hóa đơn và nhận thanh toán. Sử dụng nó, tạo và gửi ước tính và hóa đơn trở thành một quy trình liền mạch.

Các công ty có thể thiết lập các gói đăng ký tùy chỉnh sẽ tự động tính phí theo lịch trình. Nếu cần, bạn có thể sử dụng nó để tạo hóa đơn định kỳ theo lịch trình thông thường.

SuiteDash lưu trữ dữ liệu của bạn trong bộ xử lý thanh toán của bên thứ ba tuân thủ PCI. Do đó, người đăng ký có thể lưu trữ thông tin thanh toán của họ trong cổng mà không phải lo lắng gì. Nó cũng sử dụng mã hóa cấp ngân hàng trong khi gửi yêu cầu tới khách hàng yêu cầu thông tin thanh toán.

Zuora

Đăng ký Zuora cũng đi kèm với các giải pháp thanh toán mà các tổ chức có thể tận dụng để kiếm tiền từ những đổi mới của họ. Nó cho phép bạn tự động hóa các hoạt động thanh toán và áp dụng các chiến lược định giá linh hoạt để giúp mọi việc trở nên đơn giản cho khách hàng.

Cho dù bạn muốn chọn các gói tính phí định kỳ, một lần hay dựa trên mức sử dụng, ứng dụng này đều cung cấp cho bạn hơn 50 mô hình định giá. Khi sử dụng Zoura, bạn có thể cung cấp cho khách hàng mức giá thông minh và trải nghiệm mượt mà, bất kể kênh tiếp thị của họ là gì.

Nền tảng này cũng có thể kết hợp đăng ký và các khoản phí một lần khác trong một đơn hàng. Nó cũng làm giảm các hoạt động thủ công và tập trung hóa các hoạt động thanh toán phức tạp.

sạc

Bạn đang tìm kiếm một ứng dụng cung cấp các giải pháp thanh toán định kỳ linh hoạt và tự động khi bạn mở rộng quy mô kinh doanh của mình? Truy cập Chargeify, một ứng dụng giúp bạn loại bỏ việc viết và duy trì mã thanh toán tùy chỉnh.

  Nền tảng quảng cáo có lập trình hàng đầu vào năm 2022

Cho dù mô hình kinh doanh của bạn là B2B, B2C, bán chéo hay bán lại, bạn đều có thể sử dụng công cụ này để thực hiện các phép tính phức tạp. Nó sử dụng các quy tắc thanh toán định kỳ có thể định cấu hình để chứa hàng nghìn hoán vị trên các mô hình kinh doanh khác nhau.

Sử dụng Chargeify, bạn có thể cung cấp cho khách hàng của mình nhiều tùy chọn thanh toán như thẻ tín dụng, PayPal, thanh toán thủ công, v.v. Nó cũng hỗ trợ tích hợp với hơn 20 cổng thanh toán và tiền tệ toàn cầu phổ biến.

Billsby

Nếu bạn đang kinh doanh đăng ký, bạn có thể phụ thuộc vào Billsby để thanh toán định kỳ chính xác và dễ dàng. Phần mềm mạnh mẽ này đơn giản hóa các hoạt động doanh thu cho bạn thông qua tùy chỉnh và tích hợp.

Sử dụng tính năng thanh toán nâng cao của nó, các công ty có thể thu được nhiều doanh thu định kỳ hơn. Họ cũng có thể giới thiệu các quy tắc kinh doanh và logic cho quy trình làm việc đồng thời cung cấp các kế hoạch linh hoạt cho khách hàng của mình. Hơn nữa, tất cả những điều này có thể được thực hiện mà không cần mã hoặc ít mã.

Trước khi chọn bất kỳ gói nào của Billsby, bạn cũng có thể đặt bản demo để xem nền tảng hoạt động như thế nào. Ngoài ra, nền tảng này hoàn toàn tuân thủ PCI-DSS để đảm bảo an ninh nâng cao.

2thanh toán

Bạn đang tìm kiếm giải pháp thanh toán định kỳ cho thanh toán đăng ký đơn giản? 2Checkout là ứng dụng sẽ tối đa hóa giá trị trọn đời của khách hàng bằng cách quản lý quy trình trong toàn bộ vòng đời đăng ký.

Nền tảng duy nhất này đủ để bạn quản lý khách hàng, đăng ký, hóa đơn và thanh toán định kỳ. Nó cũng giúp bạn thiết lập và tùy chỉnh trải nghiệm khách hàng liền mạch trên nhiều kênh khác nhau.

Verifone cho phép bạn bán đăng ký với bất kỳ mức giá và gói linh hoạt nào trên các kênh bán hàng khác nhau. Bạn cũng có thể tự động hóa các quy trình đặt hàng, lập hóa đơn và thanh toán định kỳ để khách hàng nhanh chóng tiếp cận.

Sử dụng công cụ này, các công ty cũng có thể dễ dàng quản lý việc nâng cấp và hạ cấp. Ngoài ra, nó cung cấp cho bạn hỗ trợ thanh toán toàn cầu mở rộng để thanh toán định kỳ và gia hạn tự động.

mùa xuân nhanh

FastSpring là một nền tảng dành riêng cho SaaS và các công ty phần mềm để quản lý và thanh toán đăng ký toàn cầu. Giải pháp Thương mại điện tử hoàn chỉnh này hỗ trợ các công ty quản lý toàn bộ vòng đời của khách hàng, bao gồm kích hoạt, nâng cấp và gia hạn.

Giờ đây, hãy nắm bắt mọi cơ hội bán hàng tiềm năng với mô hình đăng ký định kỳ linh hoạt và lịch thanh toán. Công cụ này cho phép bạn tạo gói đăng ký hoặc gói thanh toán phù hợp nhất cho doanh nghiệp của mình với các tính năng thiết yếu, chẳng hạn như freemium và trả tiền cho mỗi người dùng: người dùng theo cấp, giá cố định và giá trả theo mức sử dụng.

FastSpring cũng cung cấp một cổng thông tin tự phục vụ để người dùng của bạn xem lịch sử đặt hàng của họ và quản lý các phương thức đăng ký và thanh toán. Ngoài ra, nền tảng này cung cấp các tùy chọn thanh toán được bản địa hóa cho khán giả toàn cầu.

Quảng trường

Với Square, quá trình nhận thanh toán lặp đi lặp lại trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Ứng dụng này giúp bạn tạo các luồng doanh thu có thể dự đoán được. Bạn có thể tham gia nền tảng này miễn phí và không tính phí hàng tháng—chỉ cần trả phí xử lý cho mỗi giao dịch.

Vì công cụ này phù hợp với tất cả các ngành, nên người ta có thể sử dụng nó để đặt các khoản thanh toán định kỳ cho phí thành viên, quyên góp, dịch vụ chuyên nghiệp, v.v. Ngoài ra, bạn có thể thêm, tạm dừng, chỉnh sửa và tiếp tục đăng ký một cách liền mạch. Ngoài ra, các công ty có thể tùy chỉnh các mô hình thanh toán và tận dụng các phương thức lập hóa đơn và lập hóa đơn linh hoạt.

Nếu bạn thuộc một doanh nghiệp truyền thống, bạn có thể tạo mã QR và chia sẻ chúng với khách hàng. Ngoài ra, các doanh nghiệp có thể cho phép người dùng đăng ký qua email, SMS và phương tiện truyền thông xã hội.

Lợi ích của phần mềm thanh toán đăng ký

Lợi ích chính của công cụ thanh toán đăng ký là thanh toán định kỳ dễ dàng từ phía khách hàng và thu thanh toán từ phía người nhận. Các lợi ích đáng chú ý khác là:

 • Bạn có thể tránh lỗi do con người trong việc thanh toán định kỳ thông qua hóa đơn thủ công và do đó tiết kiệm được thất thoát doanh thu.
 • Vì ứng dụng thanh toán đăng ký tự động tính phí nâng cấp, hoàn tiền theo tỷ lệ, mua hàng đột xuất, v.v., nên bạn tránh được các điều chỉnh hóa đơn thủ công.
 • Hầu hết các công cụ này đều đi kèm với PSD2/SCA, Tiêu chuẩn PCI, v.v. Do đó, bạn có thể tuân thủ các quy định về lưu trữ phương thức thanh toán của khách hàng.
 • Các chuyên gia và khách hàng am hiểu công nghệ thích thanh toán trực tuyến với thanh toán tự động. Nếu bạn có thể đáp ứng những nhu cầu này, người dùng sẽ ở lại với thương hiệu của bạn lâu dài.
 • Tùy chỉnh các gói thanh toán, tính năng dịch vụ, tiện ích mua hàng, v.v. theo sở thích của khách hàng.
 • Nếu bạn phục vụ cho hàng nghìn đến hàng triệu người đăng ký, các ứng dụng này là lựa chọn duy nhất của bạn để lập hóa đơn cho khách hàng một cách hiệu quả.
  Phải làm gì khi pin của bạn được cắm vào, không sạc được

Các tính năng cần tìm trong phần mềm thanh toán đăng ký

Hệ thống thanh toán đăng ký phù hợp phải cung cấp các tính năng và chức năng sau:

 • Thanh toán định kỳ tự động với phiếu giảm giá, chiết khấu, tỷ lệ, thanh toán theo lịch, v.v.
 • Chuyển đổi dễ dàng từ người dùng freemium sang người đăng ký cao cấp
 • Cơ hội thử nghiệm A/B với các gói giá
 • Tùy chọn gia hạn đăng ký để giữ người dùng hiện tại sử dụng gói giá cũ của bạn. Ngoài ra, khách hàng mới sẽ tự động xem biểu đồ giá mới.
 • Các tùy chọn lập hóa đơn khác nhau như hóa đơn hợp nhất, tùy chỉnh, nâng cao và tự động
 • Di chuyển dễ dàng tất cả các sản phẩm dưới một mái nhà với biểu đồ định giá dễ hiểu
 • Tùy chọn thanh toán bằng một cú nhấp chuột với thanh toán tự động. Ngoài ra, cung cấp OTP và xác thực thủ công cho những khách hàng rất nghi ngờ về thanh toán tự động.
 • Công cụ này có thể nắm bắt một cách hiệu quả tất cả các giao dịch mua đặc biệt và lập hóa đơn cho những giao dịch mua đó theo đúng chu kỳ thanh toán.
 • Tuân thủ nghiêm ngặt về bảo mật, mã hóa và quyền riêng tư để lưu trữ phương thức thanh toán
 • Giảm thiểu các khoản thanh toán không thành công bằng cách cung cấp tùy chọn thanh toán tốt nhất cho người dùng khi họ lưu nhiều thẻ

Phần mềm thanh toán đăng ký: Ghi chú của tác giả

Vì bạn đang kinh doanh nên tôi biết đầu tư vào việc nghiên cứu web để tìm phần mềm thanh toán đăng ký tốt nhất là rất khó khăn. Do đó, tôi đã nghiên cứu và chọn ra một số công cụ thanh toán định kỳ hàng đầu mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng có thể tin dùng.

Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian. Bạn tìm hiểu về các tính năng, chức năng và nhiều thông tin khác về 11 công cụ thanh toán đăng ký phổ biến trong một bài viết ngắn gọn.

Tất cả các ứng dụng là tốt để đi. Tuy nhiên, bạn có thể bắt đầu với các ứng dụng như Đăng ký Zoho, FreshBooks, FastSpring và Verifone. Nếu bạn thấy những tính năng này thiếu các tính năng mà bạn đang tìm kiếm, đừng quên thử phần còn lại.

kết thúc

Phần mềm thanh toán đăng ký cho phép các doanh nghiệp đám mây ngày nay mở rộng quy mô chấp nhận thanh toán định kỳ từ mọi nơi trên toàn cầu.

Hơn nữa, những ứng dụng như vậy hỗ trợ bạn tạo các gói đăng ký tùy chỉnh cho người dùng trang web hoặc ứng dụng của bạn để cho họ thấy rằng bạn quan tâm. Bạn cũng có thể tạo các đăng ký phức tạp, thanh toán đột xuất cho phần bổ trợ, điều chỉnh chu kỳ thanh toán, hoàn tiền theo tỷ lệ, v.v.

Sử dụng bất kỳ công cụ nào ở trên và tự mình thấy sự khác biệt!

Tiếp theo là các mẫu hóa đơn làm sẵn và trình tạo hóa đơn tốt nhất mà doanh nghiệp có thể sử dụng để thu tiền thanh toán theo phong cách!

x