11 plugin Photoshop tốt nhất để nâng kỹ năng thiết kế của bạn lên một tầm cao mới

Spread the love

Bất cứ khi nào chúng ta nói về thiết kế đồ họa, một trong những ứng dụng đầu tiên xuất hiện trong đầu là Adobe Photoshop. Nó là người bạn tốt nhất của mọi nhà thiết kế đồ họa.

Adobe Photoshop, hay Adobe Suite, chắc chắn là một trong những công cụ phải có đối với các nhà thiết kế. Photoshop giúp các nhà thiết kế thay đổi và thao tác các thiết kế của họ theo cách cho phép mọi người dùng phát huy hết khả năng của chúng, bất kể kinh nghiệm của họ. Ngoài ra, nó có lẽ là ứng dụng tốt nhất để chỉnh sửa lớp và raster.

Ngay cả khi bạn là người mới trong lĩnh vực thiết kế đồ họa, bạn có thể sử dụng các tài nguyên hướng dẫn dễ hiểu của Photoshop để làm quen với công cụ này.

Mặc dù Adobe Photoshop có thể làm nên điều kỳ diệu, nhưng một số plugin của bên thứ ba có thể nâng cao hiệu quả của nó đến mức không lường trước được. Các plugin này đi kèm với các tính năng độc đáo có thể giúp bạn tạo ra thứ gì đó phi thường.

Ở đây, chúng ta sẽ xem xét các plugin Photoshop tốt nhất để nâng kỹ năng thiết kế của bạn lên một tầm cao mới.

Plugin Photoshop là gì?

Như chúng tôi vừa đề cập, Adobe Photoshop là một phần mềm thiết kế đồ họa tuyệt vời. Nhưng có một giới hạn đối với những gì nó thường có thể làm. Các phần bổ sung của Photoshop là các chương trình bổ trợ nhỏ đưa các khả năng của Photoshop vượt quá giới hạn thông thường của chúng.

Bất kỳ ai có kiến ​​thức và chuyên môn lập trình cần thiết đều có thể tạo các plugin này. Sau khi cài đặt, người ta có thể tìm thấy plugin trong menu Photoshop, thường nằm trong phần ‘Bộ lọc’.

Mặc dù các plugin này có thể là một cách tuyệt vời để nâng cao khả năng sáng tạo của bạn, nhưng bạn phải kiểm tra tính tương thích của chúng trước khi cài đặt. Nếu không, bạn có thể cài đặt plugin không tương thích với phiên bản Photoshop của mình, khiến nó bị trục trặc hoặc thậm chí bị sập.

Plugin Photoshop giúp các nhà thiết kế như thế nào?

Mọi nhà thiết kế muốn tạo ra thứ gì đó độc đáo đều phải suy nghĩ vượt trội. Tuy nhiên, suy nghĩ thôi là chưa đủ. Họ phải có các phương tiện cần thiết để đưa khái niệm của họ vào cuộc sống. Và Photoshop, mặc dù là một công cụ vững chắc, đôi khi tỏ ra không đủ trong những trường hợp như vậy.

May mắn thay, các plugin của Photoshop có thể lấp đầy khoảng trống đó và giúp mở rộng khả năng của nó. Các plugin này hỗ trợ các nhà thiết kế không chỉ tiết kiệm thời gian bằng cách cắt giảm các bước và tự động hóa các quy trình mệt mỏi mà còn làm việc hiệu quả hơn bằng cách giới thiệu các tính năng bổ sung. Đó là lý do tại sao các tiện ích mở rộng hoặc plugin này là thứ bắt buộc phải có đối với tất cả các nhà thiết kế.

Lợi ích của việc sử dụng Plugin Photoshop

Các plugin Photoshop có thể nâng cao hiệu quả và sự sáng tạo của nhà thiết kế bằng cách cung cấp nhiều lợi thế. Dưới đây là một số lợi ích của nó:

 • Đôi khi các thiết kế được tạo bằng kỹ thuật số có thể trông hơi giả tạo vì kết cấu không có độ ấm của các thiết kế tương tự. Một plugin có thể làm cho các thiết kế trông tự nhiên.
 • Nó có thể giúp bạn phóng to hình ảnh vượt quá kích thước ban đầu mà không gây ra pixel.
 • Nếu độ chính xác là mối quan tâm chính của bạn, hệ thống thước kẻ của Photoshop đôi khi có thể không đủ. Plugin có thể giúp bạn tạo lưới tùy chỉnh, thêm hướng dẫn, đánh dấu điểm giữa và cạnh, v.v. một cách dễ dàng.
 • Nó có thể giúp bạn tinh chỉnh các lần lặp lại mẫu mà không cần thực hiện quá nhiều bước.
 • Việc cắt các lớp và hình có vẻ dễ dàng nhưng thường trở thành một quá trình mệt mỏi. Plugin Photoshop có thể tiết kiệm thời gian bằng cách tự động thực hiện các quy trình này chỉ bằng một cú nhấp chuột.
  Cách số hóa ảnh phim cũ của bạn

Bây giờ chúng ta hãy xem một số plugin Photoshop tốt nhất hiện có để cài đặt. Những công cụ này mang đến cho bạn trải nghiệm thiết kế chưa từng có trước đây:

Máy ảnh Adobe thô

Adobe Camera Raw là một plugin Photoshop cho phép người dùng cải thiện các tệp RAW, TIFF, JPEG, v.v. của họ. Với sự trợ giúp của plugin này, bạn có thể làm sắc nét, điều chỉnh độ tương phản, trộn màu, v.v. cho dữ liệu ảnh RAW chưa xử lý của mình.

Adobe Camera Raw sử dụng chỉnh sửa không phá hủy. Điều đó có nghĩa là plugin không bao giờ gây rối với hình ảnh gốc và bạn có thể quay lại nếu cần.

Adobe Camera Raw đi kèm với chính Photoshop. Vì vậy, bạn phải đăng ký bằng cách trả 10 đô la để cài đặt và sử dụng plugin.

Pexels

Pexels là một plugin Photoshop cho phép các nhà thiết kế sử dụng hình ảnh có sẵn miễn phí cho bất kỳ dự án nào của họ. Nó cung cấp một thư viện đa dạng với hơn 3 triệu hình ảnh và video, với nội dung mới được bổ sung liên tục.

Pexels có một cộng đồng toàn cầu rộng lớn bao gồm các nhiếp ảnh gia lành nghề chia sẻ ảnh của họ trên nền tảng và cho phép mọi người sử dụng chúng mà không bị hạn chế, ngay cả đối với các dự án thương mại.

Ngoài ra, bạn có thể thích một số ảnh nhất định để xác định vị trí của chúng sau này một cách dễ dàng. Hiện tại, Pexels được cài đặt miễn phí trong Adobe Exchange.

Hiệu ứng On1

On1 Effects là một plugin cung cấp rất nhiều hiệu ứng như bộ lọc tích hợp sẵn, cài đặt trước, bảng tra cứu, kết cấu, v.v.

Là một nhà thiết kế, bạn có thể tự do thử nghiệm và tạo ra thứ gì đó đặc biệt bằng cách trộn, kết hợp hoặc tùy chỉnh các hiệu ứng này. Công cụ này sử dụng công nghệ AI để cung cấp cho bạn kết quả chuyên nghiệp.

Đối với thông tin của bạn, có thể sử dụng On1 Effects làm ứng dụng độc lập và plugin.
Hiện tại, On1 Effects có giá thanh toán một lần là 59,99 đô la.

Bộ sưu tập Nik

Nik Collection là một bộ tám plugin mạnh mẽ giúp nâng cao hình ảnh của bạn. Từ chỉnh sửa màu sáng tạo đến thêm hiệu ứng cổ điển đến điều chỉnh tông màu, độ bão hòa, phối cảnh, v.v. – những plugin này có tất cả.

Thêm vào đó, nó có một cộng đồng các nhiếp ảnh gia đã thiết kế hàng trăm cài đặt trước để bạn sử dụng.

Bạn có thể mua Bộ sưu tập Nik với khoản thanh toán một lần là $149. Sau khi mua, bên cạnh tám plugin cần thiết, bạn sẽ nhận được DxO PhotoLab 5 – trình chỉnh sửa ảnh RAW mạnh mẽ – miễn phí.

Mực

Ink là một plugin cho phép các nhà thiết kế tạo ra các mô hình và giao diện người dùng tiện dụng. Điều này giúp người mới sử dụng Photoshop hiểu thiết kế của bạn dễ dàng hơn. Ink hiển thị đầy đủ thông số kỹ thuật, chẳng hạn như định dạng văn bản, kích thước lớp, kiểu lớp, v.v., cho các nhóm nhà phát triển.

Bằng cách đó, Ink giúp các nhà phát triển hiểu rõ hơn về thiết kế của bạn và đảm bảo rằng họ không hiểu sai các mô hình của bạn. Thật thú vị, Ink hiện có hỗ trợ bản vẽ.

Hiện tại, Ink có sẵn để tải xuống miễn phí trên trang web chính thức.

quang học

Optics by Boris FX là một plugin chỉnh sửa hình ảnh và hiệu ứng hình ảnh giúp biến những hình ảnh bình thường của bạn trở nên độc đáo và bắt mắt.

  Giao thức Multiplexor Bộ điều hợp Mạng của Microsoft là gì?

Những hiệu ứng này bao gồm từ chỉnh sửa hình ảnh cơ bản đến hiệu ứng điện ảnh ở cấp độ Hollywood đến tạo hạt chân thực. Hiện tại, phần mềm cung cấp 174 bộ lọc độc đáo và hàng nghìn cài đặt trước sáng tạo.

Ngoài ra, ứng dụng có cả dạng plugin và dạng độc lập. Optics có hai tùy chọn đăng ký cao cấp: Hàng tháng và Hàng năm ở mức 9 đô la/tháng và 8,25 đô la/tháng (thanh toán hàng năm ở mức 99 đô la), tương ứng.

CSS3P

CSS3Ps là một plugin Photoshop dựa trên đám mây giúp chuyển đổi các lớp của bạn thành các kiểu CSS3. Vì plugin sử dụng công nghệ đám mây nên tất cả các bản cập nhật và sửa lỗi đều minh bạch. Vì vậy, bạn thậm chí sẽ không phải cập nhật plugin để có được các tính năng mới.

Sau khi chuyển đổi, bạn có thể xem kiểu CSS3 trong trình duyệt của mình và chia sẻ nó với những người khác. CSS3P hỗ trợ nhiều lớp, tiền tố và kiểu, chẳng hạn như lớp phủ chuyển màu, bóng bên trong, ánh sáng bên ngoài, nét vẽ, v.v.

Hiện tại, CSSP3Ps có sẵn để tải xuống miễn phí trên trang web chính thức.

Tìm kiếm chứng khoán miễn phí

Tìm kiếm chứng khoán miễn phí là một plugin Photoshop giúp các nhà thiết kế tìm kiếm các hình ảnh chứng khoán miễn phí và sử dụng chúng trong các dự án của họ. Là người dùng, bạn có thể tìm kiếm kho ảnh trên các nền tảng như unsplash.com, pixabay.com, pexels.com, v.v., ngay trong ứng dụng.

Chỉ với một cú nhấp chuột, công cụ sẽ tải xuống một hình ảnh và nhập trực tiếp vào Photoshop hoặc các ứng dụng Adobe khác như Illustrator, InDesign, v.v. Tất cả các hình ảnh có sẵn đều miễn phí, nghĩa là các nhà thiết kế có thể sử dụng chúng trong các dự án thương mại và phi thương mại của họ mà không có bất kỳ hạn chế nào .

Như tên gọi của nó, Tìm kiếm chứng khoán miễn phí có sẵn để tải xuống miễn phí trên Adobe Exchange. Tuy nhiên, sau khi tìm kiếm, ứng dụng sẽ hiển thị một số kết quả từ Adobe và Shutterstock. Nhà phát triển sẽ nhận được một khoản hoa hồng nhỏ nếu bạn mua ảnh từ hai nền tảng này.

Phần mở rộng Powtoon cho Photoshop

Powtoon Extension cho Photoshop là một cách dễ dàng để chuyển đổi các thiết kế Photoshop thành hoạt hình video. Plugin này cho phép bạn xuất các bảng vẽ được chọn hoặc tất cả các bảng vẽ sang Powtoon và biến chúng thành một video hoạt hình chuyên nghiệp chỉ trong vài giây.

Powtoon cũng cho phép bạn nâng cao video của mình bằng hoạt ảnh tùy chỉnh, nhạc phim, cảnh quay có sẵn, v.v. trước khi tải chúng trực tiếp lên Facebook, YouTube hoặc các nơi khác. Ngoài ra, bạn có thể chỉnh sửa ảnh từ thư viện Powtoon trong Photoshop và lưu chúng trên máy tính của mình.

Hiện tại, Powtoon Extension cho Photoshop không tốn phí và bạn có thể tải xuống miễn phí trên Adobe Exchange.

Plugin hình ảnh Getty

Getty Images Plugin là một tiện ích mở rộng mạnh mẽ cho phép bạn cấp phép và tải xuống ảnh và video từ Photoshop. Plugin này cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào hàng triệu ảnh và hình ảnh được cấp phép và miễn phí bản quyền để sử dụng trong các dự án của họ.

Nó cũng có các Bảng mà các nhà thiết kế có thể sử dụng để sắp xếp các hình ảnh và video đã tải xuống của họ. Bên cạnh đó, các công cụ tìm kiếm và sàng lọc của công cụ đảm bảo bạn nhận được kết quả chính xác như mong muốn. Có một tùy chọn để chọn tùy chọn của bạn để điều chỉnh trải nghiệm của bạn.

Tại thời điểm xuất bản, bạn có thể tải xuống và cài đặt plugin Getty Images trên Adobe Exchange.

màn trập

Bằng cách sử dụng plugin Shutterstock, các nhà thiết kế có thể tải xuống rất nhiều ảnh, video, hình minh họa, v.v. từ bộ sưu tập của nó và tạo ra các thiết kế tuyệt vời. Nền tảng này quản lý một số nội dung tốt nhất hiện có trên thị trường.

  Điều tồi tệ nhất mà ai đó có thể làm với iPhone đã mở khóa của bạn là gì?

Các bộ lọc tìm kiếm tiện dụng của nó đảm bảo tìm kiếm chính xác nội dung bạn đang tìm kiếm. Shutterstock cho phép bạn sử dụng miễn phí nội dung của nó, tất nhiên là có hình mờ, để chứng kiến ​​ý tưởng của bạn trở nên sống động.

Nếu bạn hài lòng với tác phẩm của mình, bạn chỉ cần xin giấy phép cho nội dung và các chỉnh sửa sẽ tự động áp dụng lại, giúp tiết kiệm thời gian.

Hiện tại, bạn có thể tải xuống plugin Shutterstock miễn phí trên Adobe Exchange.

Làm cách nào để cài đặt plugin Photoshop?

Tải xuống các plugin Photoshop là không đủ; bạn phải cài đặt chúng một cách chính xác để sử dụng chúng. Đây là cách bạn có thể cài đặt các plugin mong muốn của mình:

 • Bắt đầu bằng cách khởi chạy ứng dụng Photoshop trên PC hoặc máy tính xách tay của bạn.
 • Nhấp vào tùy chọn ‘Chỉnh sửa’ của Thanh Menu, theo sau là Tùy chọn > Plugin.
 • Tiếp theo, tải xuống plugin bạn muốn.
 • Sau khi tải xuống, hãy mở thư mục ‘Tệp chương trình’ trên máy tính của bạn rồi mở thư mục ‘Photoshop’.
 • Từ đó, tìm thư mục ‘Plugin’ và kéo plugin đã tải xuống từ máy tính của bạn vào thư mục đó.
 • Khởi chạy lại ứng dụng Photoshop của bạn để tìm plugin mới trong tùy chọn ‘Bộ lọc’.

Làm thế nào để sử dụng Plugin Photoshop?

Sau khi cài đặt plugin, bạn sẽ phải khởi động lại ứng dụng Photoshop của mình để các thay đổi có hiệu lực. Sau khi cài đặt, bạn sẽ thấy plugin mới được cài đặt của mình trong ‘Bộ lọc’. Hãy nhớ rằng mỗi plugin là khác nhau. Do đó, bạn phải làm theo hướng dẫn của nhà phát triển để có ý tưởng về những gì plugin có thể làm.

Ngoài ra, nếu có video hướng dẫn trên trang web của nhà sản xuất, bạn cũng nên xem để nắm rõ. Điều quan trọng là phải tìm hiểu xem plugin có hoạt động mà không có lựa chọn tích cực hay không, chỉ hoạt động khi bạn chọn một chế độ màu cụ thể, v.v. Tìm hiểu những điều này sẽ giúp bạn tránh mọi tình huống không mong muốn.

Ngoài ra, bạn nên hủy kích hoạt plugin nếu nó gặp trục trặc hoặc gặp phải các vấn đề về hiệu suất cho đến khi nhà phát triển giới thiệu phiên bản sửa lỗi. Điều này sẽ ngăn plugin tải khi bạn khởi chạy Photoshop.

Lưu ý của tác giả

Các nhà thiết kế đồ họa luôn cố gắng tạo ra những thiết kế không chỉ nổi bật mà còn nổi bật so với những thiết kế khác. Giờ đây, mặc dù Adobe Photoshop là một lựa chọn hoàn hảo cho mục đích thiết kế đồ họa, nhưng nó vẫn có những hạn chế.

Tuy nhiên, các plugin của bên thứ ba có thể giúp Adobe Photoshop vượt qua chính nó và cung cấp cho các nhà thiết kế các tính năng mới có thể nâng cao chất lượng của dự án và quy trình làm việc. Trong bài viết này, chúng tôi đã tổng hợp một số plugin Photoshop tốt nhất để nâng cấp thiết kế của bạn lên một tầm cao mới.

Như bạn có thể thấy, các plugin Photoshop phù hợp có thể cải thiện quy trình làm việc của bạn và mang lại các tính năng nâng cao không có sẵn trong ứng dụng tiêu chuẩn. Bài viết của chúng tôi liệt kê các plugin Photoshop để nâng kỹ năng thiết kế của bạn lên một tầm cao mới. Tham khảo nó sau khi xác định nhu cầu cụ thể của bạn để tìm plugin lý tưởng của bạn.

Tiếp theo, bạn có thể xem hướng dẫn học Photoshop trực tuyến.

x