11 Tính năng thú vị về Windows 11 [2022]

Spread the love

Cuối cùng, sáu năm dài sau Windows 10, bản cập nhật Windows 11 mới nhất đã có ở đây!

Như mọi khi, với bản cập nhật này, bạn có thể mong đợi năng suất và giao diện hệ thống tốt hơn, nhưng có rất nhiều thứ khác trong cửa hàng. Hãy đọc để tìm hiểu!

Trang điểm thiết kế

Với bản cập nhật mới đã có màn hình khóa hoàn toàn mới và phong cách cũng như hình nền màn hình chính. Những màn hình này có màu sắc rực rỡ và hoa văn đầy mê hoặc để làm cho công việc trở nên thú vị hơn trước. Bạn sẽ thấy sự kết hợp màu sắc sống động, chủ đề độc đáo, chuyển đổi chế độ sáng-tối và hình nền mới. Tóm lại, máy tính xách tay của bạn sẽ trải qua một sự thay đổi hoàn toàn sau bản cập nhật này.

UX giao diện người dùng đầy mê hoặc

Windows 11 làm đẹp màn hình của bạn với giao diện người dùng hấp dẫn để nâng cao trải nghiệm của bạn. Nó cung cấp cho bạn các tùy chọn để thay đổi kiểu mặc định thành bất kỳ thứ gì bạn muốn. Ví dụ: bạn có thể thay đổi lại vị trí nút khởi động trung tâm thành vị trí được định hướng bên trái. Phần tốt nhất về các thay đổi UI / UX là phông chữ và biểu tượng của hệ thống.

Cái sau đã trở nên liên quan hơn với các đối tượng trong thế giới thực, như các biểu tượng thời tiết và thư mục âm nhạc. Ngay cả thanh trên cùng của File Explorer cũng trở nên thân thiện hơn bằng cách chuyển đổi các tab của nó thành các nút.

  Cách mở lại các tab đã đóng và Windows trong Safari trên máy Mac

Bố cục được cải tiến

Tiêu điểm của bạn bây giờ sẽ luôn ở giữa màn hình. Thiết kế của thanh tác vụ thông thường đã được chuyển đổi để đặt nút Bắt đầu ở giữa để truy cập dễ dàng hơn. Nhấp chuột phải vào nó sẽ hiển thị cho bạn nhiều tùy chọn có thể hành động hơn trước, chẳng hạn như Trung tâm di động, Trình quản lý thiết bị, Windows Terminal và Quản lý máy tính.

Menu chính mở lên trên, với thanh tìm kiếm ở trên cùng. Tất cả các cửa sổ và tác vụ sẽ trông gọn gàng hơn và hấp dẫn hơn. Hơn nữa, nút Bắt đầu hiển thị các tab gần đây của bạn để giúp bạn tiếp tục công việc của mình dễ dàng hơn.

Ứng dụng Android?

Đúng!

Windows 11, hợp tác với Amazon, hiện cho phép bạn tải xuống các ứng dụng Android từ Amazon Playstore trên máy tính để bàn của mình. Từ trò chơi đến âm nhạc, giải trí đến học thuật, từ đọc sách đến đặt taxi, bạn sẽ không bỏ lỡ các ứng dụng yêu thích của mình vì giới hạn của thiết bị nữa.

Cửa sổ tiện ích con

Cuối cùng, bây giờ có một điều khoản của Cửa sổ tiện ích để bạn sắp xếp và ưu tiên các ứng dụng. Bạn có thể theo dõi trực tiếp tình hình thời tiết hoặc cập nhật điểm số cricket từ màn hình của mình, giống như cách bạn đã làm trên điện thoại. Bạn có thể tùy chỉnh các widget cho phù hợp với nhu cầu của mình và mở rộng hoặc thu nhỏ tab để thuận tiện.

Nút tắt tiếng tập trung để giải cứu

Lấy cảm hứng từ các tình huống Work-From-Home trên toàn thế giới ngày nay, Windows đã đưa ra nút Tắt tiếng chung. Nó hoạt động trên tất cả các nền tảng để giúp bạn giảm bớt gánh nặng của việc liên tục nhận thức được những gì bạn nói. Nó được đặt trên khay hệ thống và dễ dàng truy cập trong các cuộc họp của bạn.

  Sửa lỗi Qbittorrent I / O trong Windows 10

Microsoft Teams được hiện đại hóa

Chúng tôi đang thấy sự phụ thuộc ngày càng nhiều vào các dịch vụ hội nghị truyền hình, nhắn tin kinh doanh và truyền thông dựa trên internet. Do đó, phần mềm và ứng dụng như Microsoft Teams trở nên rất quan trọng đối với các sự kiện ảo. Vì vậy, ứng dụng Teams được tích hợp vào chính thanh tác vụ để giúp bạn dễ dàng khởi động các cuộc họp ảo.

Wi-Fi 6E

Công nghệ tiên tiến này giúp việc cung cấp và sử dụng Internet nhanh hơn, dễ dàng hơn, hiệu quả hơn và an toàn hơn. Nó cho phép băng thông nhiều hơn tới 300% so với Windows 10 và có thể đạt tốc độ Gigabit với độ trễ tối thiểu. Mặc dù có phổ gần nhau hơn và các kênh rộng cho dung lượng cao, nó đảm bảo ít nhiễu hơn trong quá trình truyền dữ liệu.

Cảm ứng nâng cao

Mở rộng hơn nữa dựa trên giao diện người dùng tuyệt vời, máy tính để bàn của bạn giờ đây sẽ cảm ứng và thân thiện hơn với bút. Vị trí của các biểu tượng, nút, tab và các phím trên màn hình sao cho bạn có thể thoải mái gõ phím mà không gặp lỗi. Ngay cả đầu vào micrô cũng trở nên đáng tin cậy và chính xác hơn. Bạn có thể tùy chỉnh kích thước và loại phông chữ và chủ đề tổng thể của hệ thống để phù hợp với nhu cầu thị giác của mình.

Chơi game vừa được nâng cấp!

Phần thú vị nhất của bản cập nhật này sẽ là hỗ trợ HDR tự động (Dải động cao) trong nền tảng Trò chơi và phát trực tuyến. Ứng dụng Xbox hiện đã được tích hợp sẵn trong hệ thống và bạn có thể truy cập bộ sưu tập trò chơi điện tử của nó thông qua Xbox Game Pass. Hơn 100 trò chơi như Halo Infinite và Age of Empires IV sẽ có sẵn trong vòng vài cú nhấp chuột!

  Cách truy cập cài đặt cá nhân hóa trong bảng điều khiển trong Windows 10

Cái điện thoại? Máy tính để bàn?

Bản cập nhật Windows 11 gần như xóa mờ ranh giới giữa điện thoại và máy tính để bàn với các tính năng và thiết kế đồ họa tiên tiến như vậy. Nó giúp cho việc lướt web, học tập, chơi game, giải trí và làm việc trở nên thú vị và hiệu quả hơn. Bạn có thể thực hiện đa nhiệm bằng cách sử dụng bố cục Snap, cá nhân hóa toàn bộ triển vọng, tải xuống ứng dụng dành cho thiết bị di động và để nguồn cấp dữ liệu tin tức trực tiếp do AI cung cấp cho bạn.

Sự kết luận

Các tính năng thú vị của Windows 11 cập nhật là một cái gì đó để mong đợi một cách háo hức. Giao diện đẳng cấp hơn và giao diện người dùng tốt hơn sẽ đứng đầu danh sách, nhưng nó cung cấp nhiều hơn thế nữa.

Sẽ có bảy phiên bản Windows 11 khác nhau: Home, Pro, Pro Education, Pro for Workstations, Enterprise, Education và Mixed Reality.

Để cập nhật PC, bạn sẽ phải truy cập Kênh phát triển hoặc Kênh Beta từ Chương trình Người dùng nội bộ Windows thông qua Cài đặt.

x