11 Trình tạo thư xin việc AI giúp đơn giản hóa quy trình xin việc của bạn

Spread the love

Bạn đang trải qua quá trình tìm kiếm việc làm, tìm kiếm cơ hội việc làm mới nhưng lại băn khoăn không biết làm thế nào để bản thân và hồ sơ của mình nổi bật nhất?

Bên cạnh các kỹ năng của bạn, sơ yếu lý lịch và thư xin việc đóng một vai trò rất lớn trong việc nhận được cuộc gọi lại từ nhóm tuyển dụng, vì nó đóng vai trò là ấn tượng đầu tiên và mở ra cánh cửa giúp bạn tiến gần hơn đến việc đảm bảo công việc mơ ước của mình.

Thống kê cho thấy 49% nhà tuyển dụng tin rằng một lá thư xin việc mạnh mẽ sẽ thuyết phục họ phỏng vấn một ứng viên yếu kém hơn và 33% trong số họ tin rằng một lá thư xin việc tốt và ấn tượng có thể nâng cao vị thế của một ứng viên yếu kém và tác động đến một ứng viên mạnh mẽ nếu trong trường hợp đó họ gửi thư xin việc xấu.

Vì vậy, với sự căng thẳng của việc được tuyển dụng, làm thế nào bạn có thể xây dựng một lá thư giới thiệu mạnh mẽ để giúp bạn vượt qua cuộc phỏng vấn đó?

Đây là lúc các công cụ tạo thư xin việc AI phát huy tác dụng để giảm bớt căng thẳng và mang đến những lá thư xin việc phù hợp với mong đợi của nhà tuyển dụng.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về thư xin việc AI và xem xét một số công cụ viết thư xin việc AI tốt nhất mà bạn có thể sử dụng để bắt đầu sự nghiệp của mình.

Trình tạo thư xin việc AI là gì?

Trình tạo thư xin việc AI sử dụng các thuật toán dựa trên Trí tuệ nhân tạo để tạo tự động được cá nhân hóa, tùy chỉnh và hấp dẫn nhằm giúp công việc của người tìm việc dễ dàng hơn.

Khi bạn cung cấp thông tin chi tiết của mình cho công cụ, chẳng hạn như kỹ năng, kinh nghiệm, chức danh công việc, tên tổ chức và bằng cấp, trình tạo thư xin việc AI sẽ tạo thư xin việc phù hợp với đơn xin việc cụ thể mà bạn muốn ứng tuyển.

Quá trình này giúp giảm đáng kể thời gian để viết những bức thư xin việc ấn tượng, đặc biệt là khi ứng tuyển vào nhiều vai trò công việc.

Do đó, trình tạo thư xin việc AI là công cụ mạnh mẽ và hiệu quả về thời gian giúp tự động hóa quy trình tạo thư xin việc chuyên nghiệp và được cá nhân hóa.

Nếu điều này nghe có vẻ hấp dẫn, thì đây là danh sách các trình tạo thư xin việc AI hàng đầu để bạn lựa chọn trong nhóm các tùy chọn có sẵn.

CoverDoc.AI

CoverDoc.AI là trình tạo video được hỗ trợ bởi AI giúp tăng tốc quá trình tạo thư xin việc được cá nhân hóa nhanh hơn gấp 10 lần.

Nó tạo ra các thư xin việc bằng văn bản rõ ràng và súc tích với ít lỗi ngữ pháp hơn và xem xét những hiểu biết sâu sắc về công ty. Đổi lại, điều này giúp bạn, với tư cách là người tìm việc, dành nhiều thời gian hơn để chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn hoặc trau dồi các kỹ năng của mình và bớt căng thẳng hơn khi viết một lá thư xin việc hấp dẫn.

Tất cả những gì bạn cần làm để tạo thư xin việc thông qua công cụ này là:

 • Nhập các chi tiết công việc cơ bản, như tên công ty, chức danh công việc và mô tả, cùng với phong cách viết ưa thích của bạn và liên kết đến hồ sơ LinkedIn của bạn.
 • Sau khi bạn nhập các chi tiết này, CoverDoc.AI sẽ thực hiện phép thuật của mình và gửi thư xin việc được cá nhân hóa trực tiếp đến hộp thư đến email của bạn.
 • Bước cuối cùng, bạn có thể chỉnh sửa bản thảo thư xin việc và đánh bóng nó theo yêu cầu riêng của mình.

Và đó là tất cả; với nỗ lực tối thiểu, bạn sẽ chuẩn bị xong thư xin việc ngay lập tức. Hơn nữa, công cụ này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian nghiên cứu thông tin chuyên sâu về công ty, chẳng hạn như hiệu suất tài chính hoặc sản phẩm mục tiêu của họ, vì nó tự động thu thập dữ liệu này.

  Cách sử dụng Animoji làm hình dán trên iPhone X

Rezi

Rezi là một trong những công cụ viết thư xin việc AI chuyên nghiệp và mạnh mẽ nhất, với hơn 315 nghìn người dùng và cung cấp cho người xin việc tỷ lệ thành công 62%.

Nó cung cấp một kho chứa 255 mẫu thư xin việc làm sẵn cho phép người tìm việc bắt đầu quá trình tạo thư xin việc.

Đây là cách Rezi hoạt động để tạo các thư xin việc phù hợp và tùy chỉnh:

 • Nó khuyến khích bạn trước tiên tạo một sơ yếu lý lịch được nhắm mục tiêu cho mô tả công việc của bạn, giúp công cụ dễ dàng tham khảo kinh nghiệm sơ yếu lý lịch của bạn hơn và cách chúng phù hợp nhất với vai trò công việc khi tạo thư xin việc.
 • Sau đó, nó khuyến khích bạn nhập thông tin chi tiết về công ty và những điểm nổi bật cụ thể, như những điểm nổi bật về kỹ năng và vị trí.
 • Đăng nhập các chi tiết này khi bạn nhấp vào ‘AI Writer Ready’, Rezi sẽ tạo một thư xin việc phù hợp trong vài giây.

Do đó, Rezi là một công cụ tuyệt vời nếu bạn đang tìm kiếm một trình tạo thư xin việc cung cấp các mẫu thư xin việc để giúp bạn thiết kế thư xin việc phù hợp với yêu cầu của nhà tuyển dụng dễ dàng hơn.

sơ yếu lý lịchAI

ResumAI là một trình tạo thư xin việc AI mạnh mẽ và dễ dàng khác, cung cấp hơn 350 mẫu sơ yếu lý lịch cao cấp và miễn phí ngoài đời thực cho phép bạn tùy chỉnh sơ yếu lý lịch và thư xin việc theo nhu cầu của mình.

Nó yêu cầu bạn cung cấp sơ yếu lý lịch hiện tại của bạn làm điểm bắt đầu và nhập các chi tiết và thông tin cá nhân và công việc cụ thể của bạn. Điều này giúp công cụ làm nổi bật các kỹ năng, trình độ và kinh nghiệm chính của bạn phù hợp với vai trò công việc mà bạn đang tìm kiếm.

Sau khi bạn nhập các chi tiết này, bao gồm kinh nghiệm làm việc và trình độ học vấn của bạn, ResumAI sẽ tạo nhiều phiên bản thư xin việc của bạn chỉ bằng một cú nhấp chuột, đánh dấu những điểm phù hợp nhất với vị trí công việc mong muốn.

Do đó, ResumAI là một trình tạo thư xin việc đẹp mắt, trực quan và thân thiện với người dùng, giúp việc tạo các thư xin việc tùy chỉnh không gặp rắc rối.

Thư xin việc Đơn giản.ai

Thư xin việc Simple.ai giúp tạo các thư xin việc độc đáo và dành riêng cho công việc một cách dễ dàng.

Công cụ thư xin việc AI này là duy nhất so với các công cụ khác được đề cập trong danh sách. Nó tìm kiếm khoảng 188 tỷ điểm dữ liệu để lấy thông tin liên quan cho một chức danh công việc cụ thể, chẳng hạn như các kỹ năng và thành tích được mong đợi và đánh giá cao cho một công ty cụ thể.

Do đó, sau khi nhập chức danh công việc và mô tả công việc, nó sẽ tạo ra những bức thư xin việc ấn tượng giúp bạn nổi bật so với các ứng dụng khác.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là, không giống như nhiều trình tạo thư xin việc AI khác, công cụ này không xem xét sơ yếu lý lịch, kỹ năng hoặc kinh nghiệm trước đây của bạn để tạo thư xin việc được cá nhân hóa.

khởi động lại

Kickresume được cung cấp bởi mô hình GPT-4 của OpenAI sử dụng thuật toán Học máy (ML) để tạo ra các thư xin việc giống con người một cách tự nhiên.

Nếu bạn gặp khó khăn với việc viết lách hoặc đang gặp khó khăn với người viết, công cụ Kickresume là công cụ hoàn hảo để tạo bản thảo đầu tiên cho thư xin việc của bạn chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Tất cả những gì bạn phải làm chỉ đơn giản là cung cấp chức danh công việc mà bạn muốn ứng tuyển và nhấp vào ‘Sử dụng AI Writer’ để tạo một bức thư xin việc độc đáo. Hơn nữa, nó cũng cung cấp hơn 35 mẫu thư xin việc có thể tùy chỉnh và thân thiện với ATS được thiết kế bởi một nhóm chuyên gia chuyên nghiệp.

  Thiết bị thông minh đắt tiền của bạn có thể không tồn tại trong một thập kỷ

Bên cạnh việc tạo thư xin việc, Kickresume còn giúp bạn tạo sơ yếu lý lịch, xây dựng trang web, kiểm tra và so sánh sơ yếu lý lịch với cơ sở dữ liệu sơ yếu lý lịch thành công của nó, đồng thời đọc lại sơ yếu lý lịch hoặc thư xin việc của bạn để loại bỏ các lỗi ngữ pháp ngớ ngẩn.

Bạn cũng có thể sử dụng công cụ này trên thiết bị di động Android và iOS của mình để tạo thư xin việc khi đang di chuyển.

Thư xin việc AI

Cover Letter AI là công cụ tối ưu để tạo các thư xin việc chuyên nghiệp và được cá nhân hóa bằng bất kỳ ngôn ngữ nào bạn muốn.

Bạn cần tải CV của mình lên và chuyển nó thành văn bản hoặc nhập văn bản CV và thông tin ban đầu, bao gồm phong cách viết, mô tả công việc, tên công ty và các kỹ năng cần tập trung.

Khi bạn nhập thông tin này, bạn có thể tạo nhiều phiên bản thư xin việc của mình và tiếp tục lặp lại đầu ra cho đến khi bạn hài lòng với kết quả cuối cùng.

Phần tốt nhất về Cover Letter AI là nó đảm bảo quyền riêng tư dữ liệu tối đa và không lưu trữ bất kỳ thông tin nào bạn cung cấp trên máy chủ của nó, bao gồm tên của bạn hoặc tên của công ty.

Áp dụng lười biếng

LazyApply là trình tạo thư xin việc dựa trên AI miễn phí giúp bạn dễ dàng tạo ra những lá thư xin việc thuyết phục.

Nó cho phép bạn chọn từ hơn 20 giọng điệu, bao gồm khiêm tốn, thuyết phục, đánh giá cao, trang trọng, chu đáo và truyền cảm hứng, để giúp bạn tạo thư xin việc phù hợp nhất với giọng điệu của mình.

Ngoài ra, nó yêu cầu các chi tiết cá nhân như tên của bạn và các chi tiết cụ thể về công việc, chẳng hạn như chức danh công việc, tên công ty và tên nhà tuyển dụng mà bạn muốn gửi thư xin việc. Tất cả các thông số này là bắt buộc.

Nó cũng bao gồm một số tham số không bắt buộc hoặc tùy chọn, bao gồm kỹ năng, vị trí công việc và loại vai trò của bạn, chẳng hạn như toàn thời gian, bán thời gian hoặc thực tập.

Hơn nữa, LazyApply cũng cung cấp các mẫu thư xin việc miễn phí dựa trên một tổ chức hoặc vai trò công việc cụ thể, chẳng hạn như thư xin việc của Amazon, Thư xin việc của Nhà phát triển Front End và Thư xin việc của Giám đốc Sản phẩm, v.v.

Vì vậy, bất kể bạn muốn ứng tuyển vào công ty nào hoặc vị trí công việc nào, LazyApply là trình tạo thư xin việc AI tốt nhất và dễ sử dụng mà bạn có thể thử khi ứng tuyển vào một vị trí.

người đưa thư

Postlander là trình tạo thư xin việc AI sử dụng công nghệ ChatGPT để giúp tạo các thư xin việc được cá nhân hóa chỉ trong vài giây.

Khi bạn nhập mô tả công việc, tải lên sơ yếu lý lịch hoặc kết nối hồ sơ LinkedIn của bạn với Postlander, nó sẽ tự động tạo các thư xin việc được cá nhân hóa, cụ thể 100% cho bài đăng công việc và kỹ năng sơ yếu lý lịch của bạn.

Nó tuyên bố đạt được 94% điểm nội dung do con người tạo trên các công cụ phát hiện AI, cung cấp các thư xin việc siêu cá nhân hóa, tùy chỉnh và dành riêng cho bạn.

Bạn có thể sử dụng các thư xin việc do AI tạo này cho nhiều vị trí công việc khác nhau, bao gồm công việc toàn thời gian, công việc phụ, công việc bán thời gian, thực tập và công việc tự do.

Bên cạnh Trình tạo thư xin việc AI, Postlander còn cung cấp các công cụ quan trọng khác dành riêng cho ứng dụng công việc, như Hệ thống theo dõi ứng dụng (ATS), Tối ưu hóa sơ yếu lý lịch và Thực hành phỏng vấn, giải pháp một cửa của bạn cho tất cả những điều cần thiết để chuẩn bị ứng dụng công việc hiệu quả.

  Cách hoạt động của thông báo phơi sáng COVID-19 mới trên iPhone của bạn

YourCoverThư

YourCoverLetter là một trình tạo thư xin việc AI đáng tin cậy khác cung cấp giải pháp dễ dàng và nhanh chóng để tạo thư xin việc chỉ trong vài giây.

Công cụ này hoàn toàn miễn phí và có thể giúp bạn được tuyển dụng bởi một số công ty hàng đầu toàn cầu, chẳng hạn như Google, Amazon, PnG và Uber.

Dưới đây là các bước cần thiết để tạo thư xin việc cá nhân và chuyên nghiệp bằng công cụ này:

 • Trước tiên, bạn phải tải lên sơ yếu lý lịch của mình dưới dạng PDF và cung cấp các chi tiết cơ bản về công việc.
 • Sau đó, trình tạo YourCoverLetter AI sẽ phân tích sơ yếu lý lịch của bạn bằng cách sử dụng AI để trích xuất thông tin chi tiết và thông tin quan trọng. Bạn cũng có thể thêm ngữ cảnh bổ sung về trải nghiệm của mình tại đây, chẳng hạn như các kỹ năng hàng đầu, niềm đam mê và quá trình làm việc của bạn.
 • Bước tiếp theo là cung cấp chi tiết công việc của bạn, bao gồm mô tả công việc, tên tổ chức, v.v. Nó cũng có thể bao gồm logo của công ty mà bạn đang đăng ký nếu bạn cung cấp đúng liên kết, làm cho thư xin việc của bạn hấp dẫn và độc đáo hơn những thư khác.
 • Sau khi nhập tất cả thông tin này, cuối cùng, công cụ sẽ tạo các thư xin việc được cá nhân hóa, làm nổi bật các điểm mạnh và kỹ năng của bạn giúp bạn trở thành ứng viên phù hợp hơn cho vị trí công việc.

Bạn có thể chỉnh sửa kết quả thư xin việc cuối cùng hoặc xuất nó dưới dạng PDF.

nghề nghiệp

Careered cho phép bạn tạo thư xin việc trong vài giây, miễn phí.

Bạn chỉ cần cung cấp hai điều hoặc yêu cầu chính: sơ yếu lý lịch của bạn và danh sách công việc. Có, bạn có thể dán toàn bộ danh sách công việc và một bản sao sơ ​​yếu lý lịch của mình, và Careered sẽ tạo một thư xin việc cho bạn.

Mặc dù miễn phí sử dụng, Careered không tiên tiến như các trình tạo thư xin việc AI khác, vì nó không xem xét giọng điệu hoặc các mẫu thư mời, khiến các thư xin việc ít được cá nhân hóa hơn các công cụ khác.

CoverPro AI

CoverPro AI là một tiện ích mở rộng của trình duyệt Chrome phân tích sơ yếu lý lịch của bạn và danh sách công việc để tạo ra một thư xin việc chuyên nghiệp, phù hợp và dành riêng cho công việc cho bất kỳ tin tuyển dụng nào trên internet.

Dưới đây là cách sử dụng tiện ích mở rộng này của Chrome:

 • Đầu tiên, tải sơ yếu lý lịch của bạn lên công cụ.
 • Điều hướng đến danh sách công việc mong muốn trực tuyến hoặc trên bất kỳ nền tảng danh sách công việc nào.
 • Nhấp vào nút trên tiện ích mở rộng của Chrome.
 • Nó sẽ tạo một thư xin việc tùy chỉnh mà bạn có thể sao chép vào khay nhớ tạm hoặc tải xuống dưới dạng PDF.

Do đó, CoverPro AI là một công cụ miễn phí tuyệt vời để tạo thư xin việc bằng AI và loại bỏ quy trình viết thủ công và động não để tạo thư xin việc khi bạn có thể dành thời gian đó để chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn xin việc thực tế.

Phần kết luận

Thư xin việc chuyên nghiệp vẫn còn phù hợp vào năm 2023. Chúng là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của đơn xin việc có thể mang lại lợi thế cạnh tranh cho đơn xin việc và tăng cơ hội được chọn.

Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một công việc hoặc đang tìm cách chuyển sang một công ty khác trong mơ của mình, thì trình tạo thư xin việc AI được đề cập trong bài viết này có thể giúp đẩy nhanh quá trình hoặc tạo các thư xin việc được cá nhân hóa và độc đáo để giúp bạn có được công việc đó.

Vì vậy, hãy kiểm tra các tính năng của công cụ thư xin việc AI và chọn một trình tạo thư xin việc thân thiện, an toàn, nâng cao và đáng tin cậy phù hợp nhất với yêu cầu của bạn. Chúc may mắn!

Tiếp theo, bạn cũng có thể khám phá cách viết một lá thư xin việc hấp dẫn.

x