11 Trình tìm tệp trùng lặp tốt nhất để giữ cho Windows và Mac của bạn sạch sẽ

Spread the love

Bạn có thể tiết kiệm nhiều dung lượng từ hệ thống của mình bằng cách xóa các tệp trùng lặp có trên thiết bị của mình.

Để giữ cho Windows và Mac của bạn hoạt động trơn tru, bạn cần xóa các tệp trùng lặp. Hệ thống trở nên chậm chạp và không đáng tin cậy khi ổ cứng đầy.

Giải pháp đơn giản nhất ở đây là mua một ổ cứng lớn hơn và mở rộng dung lượng hệ thống của bạn. Nếu bạn không muốn sử dụng tùy chọn này, điều tốt nhất bạn có thể làm là xóa các tệp không cần thiết khỏi hệ thống của mình. Việc ngồi và tìm tất cả các tệp trùng lặp trong hệ thống của bạn không phải là một lựa chọn khả thi. Đây là nơi các công cụ khác nhau có thể giúp ích cho bạn.

Với sự trợ giúp của phần mềm tìm tệp trùng lặp, bạn có thể dễ dàng tìm thấy các tệp trùng lặp trên máy tính của mình. Tất cả những gì bạn cần làm là chạy phần mềm và xóa tất cả các tệp trùng lặp chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Vì vậy, chúng ta hãy chuyển trực tiếp đến danh sách phần mềm tìm tệp trùng lặp tốt nhất.

CCleaner

Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ có thể tìm các tệp trùng lặp và trợ giúp về những vấn đề khác như quyền riêng tư, thì bạn nên cân nhắc sử dụng CCleaner. Nó giúp bạn tìm thấy tất cả các tệp trùng lặp có trên máy tính của mình một cách dễ dàng và nhanh chóng. Bạn cũng có thể tìm kiếm bản sao của mọi ảnh, video, tài liệu hoặc các loại tệp khác trên thiết bị của mình. Công cụ này sẽ xem qua tất cả các thư mục để tìm các tệp đã chỉ định.

Một tính năng sáng tạo khác là PC Health Check. Tính năng này sẽ phân tích toàn bộ PC của bạn và đề xuất một số cách khắc phục để tối ưu hóa. Điều này sẽ làm cho PC của bạn hoạt động nhanh hơn và mượt mà hơn. CCleaner tự động cập nhật tất cả phần mềm của bạn đang được sử dụng trên PC để tránh bất kỳ lỗ hổng nào có thể bị khai thác.

Hệ thống Mac hoặc Windows của bạn sẽ bắt đầu hoạt động nhanh hơn với sự trợ giúp của CCleaner vì nó sẽ xóa tất cả các tệp và cài đặt lỗi thời. Mọi ứng dụng nền không cần thiết sẽ bị dừng để tránh sử dụng RAM ở những nơi không thực sự cần thiết. Điều này sẽ làm cho PC của bạn chạy trơn tru và chính xác.

Avast

Avast Cleanup hoạt động như một tùy chọn tinh chỉnh tối ưu để dọn dẹp và tăng tốc PC của bạn. Khi PC của bạn cũ đi, bạn cần sử dụng các cách khác nhau để tăng hiệu suất của PC và ngăn không cho PC chạy chậm lại.

Nếu bạn từng cảm thấy mình sắp hết dung lượng, bạn không cần phải lo lắng vì Avast đã hỗ trợ bạn. Avast sẽ thực hiện quá trình quét mọi tệp để tìm những tệp trùng lặp, đồng thời xóa các tệp rác để hệ thống của bạn hoạt động trơn tru. Công cụ này được coi là một lựa chọn tuyệt vời khi bạn đang tìm kiếm một bộ công cụ điều chỉnh.

Một số tính năng chính của Avast là:

 • Chế độ ngủ để giữ cho các ứng dụng ngốn tài nguyên ở chế độ ngủ đông
 • Shortcut Cleaner để xóa tất cả các phím tắt chết khỏi hệ thống
 • Bảo trì tự động thường xuyên
 • Xóa dấu vết của cookie từ tất cả các trình duyệt
 • Bloatware Removal để loại bỏ tất cả các công cụ không mong muốn của bên thứ 3
 • Kiểm tra và khắc phục tất cả các sự cố trên đĩa của bạn

Ngoài ra, có rất nhiều tính năng khác làm cho Avast Cleanup Premium xứng đáng. PC của bạn sẽ chạy như mới với các tối ưu hóa được thực hiện với Avast.

Song Tử

Tìm mọi tệp trùng lặp trên máy Mac của bạn trong vòng vài giây với MacPaw Gemini.

  Cách kiểm tra kiểu bo mạch chủ trong Windows 10

Chức năng thông minh của nó đủ thông minh để tìm các bản sao và khôi phục hàng tấn dung lượng đĩa. Giờ đây, không cần phải lục tung mọi ngóc ngách của hệ thống để tìm các tệp trùng lặp vì Smart Select có thể thực hiện điều đó chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Cũng giống như các bản sao, ngay cả các phương tiện tương tự cũng chiếm quá nhiều dung lượng của bạn. Gemini tìm thấy chúng cho bạn và bạn có thể dễ dàng chọn những cái bạn muốn và xóa những cái khác. Bạn có thể xem tất cả các bức ảnh có hình ảnh tương tự và chỉ giữ lại bức ảnh đẹp nhất. Song Tử xem qua iTunes để xem có tệp phương tiện trùng lặp nào không.

Điều tuyệt vời nhất ở đây là thuật toán của Gemini học dựa trên cách bạn tìm các bản sao và xóa chúng. Nó sẽ ghi nhớ những tập tin bạn giữ và những tập tin bạn xóa. Bất cứ khi nào phát hiện một số bản sao, Gemini sẽ thông báo cho bạn. Với điều này, máy Mac của bạn sẽ không có các tệp trùng lặp mãi mãi.

Nếu bạn vô tình xóa thứ gì đó, không cần phải lo lắng vì Gemini sẽ lưu nó vào thùng rác để bạn có thể lấy lại chỉ bằng một cú nhấp chuột. Một điều tuyệt vời khác là giao diện người dùng của Gemini. Mọi người thích sử dụng công cụ này vì thiết kế giao diện người dùng rõ ràng và từng đoạt giải thưởng của nó.

Gemini tin vào việc giữ mọi thứ đơn giản cho người dùng vì đó là công việc mà công cụ tìm tệp trùng lặp thực hiện.

PassFab

PassFab Duplicate File Finder giúp bạn giữ cho hệ thống sạch sẽ bằng cách phát hiện và xóa tất cả các tệp trùng lặp trên hệ thống của bạn. Cho dù đó là định dạng tệp nào, nếu nó là tệp trùng lặp, thì phần mềm sẽ loại bỏ nó. Phần mềm tương thích rất tốt với máy tính xách tay Windows, máy tính để bàn, ổ đĩa trong và cả ổ đĩa ngoài như USB, thẻ SD, v.v.

Với quá nhiều tệp được lưu trữ trong hệ thống của bạn, việc tìm những tệp trùng lặp thường trở nên khó khăn. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào PassFab Duplicate File Finder vì bạn sẽ có thể xem tất cả các tệp trùng lặp trước mặt chỉ bằng một lần quét. Vì vậy, bây giờ không cần phải chịu đựng các hệ thống chậm chạp. Thời điểm bạn cảm thấy không còn chỗ trống, bạn chỉ cần xóa các tệp trùng lặp.

Điều tốt nhất về công cụ này là nó sẽ cho bạn thấy sự so sánh của tất cả các tệp trùng lặp. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng tải xuống những bản sao và chỉ giữ lại những bản gốc. Giao diện khá dễ sử dụng và trực quan. Tất cả các tệp sẽ được gửi vào thùng rác để bạn có thể xác nhận xem bạn có cần những tệp đó hay không.

Bạn chỉ cần thực hiện quy trình 3 bước để tìm tất cả các tệp trùng lặp trên hệ thống của mình. Thêm tất cả các thư mục mà bạn muốn quét. Chọn chế độ quét. Cuối cùng, xóa tất cả các tệp trùng lặp. Bây giờ, hệ thống của bạn là tốt để đi.

macube

Mọi người dùng Mac sẽ thấy Macube là một công cụ tối ưu hóa tuyệt vời. Khi nói đến trải nghiệm người dùng, mục đích chính của công cụ này là làm cho người dùng cảm nhận được sức mạnh thực sự của máy tính Mac. Máy Mac của bạn sẽ luôn như mới với sự trợ giúp của các tối ưu hóa do công cụ này cung cấp.

Các tính năng do Macube cung cấp đều là những tính năng cần thiết cho mọi người dùng Mac.

 • Trình tìm tệp trùng lặp
 • Hệ thống quét thông minh
 • Xóa các tệp không sử dụng dựa trên kích thước
 • Bảo vệ quyền riêng tư
 • Xóa hoàn toàn ứng dụng và dữ liệu của chúng

Trong số tất cả các tính năng, tính năng hữu ích nhất cho tất cả các thiết bị Mac là tính năng Trình tìm tệp trùng lặp. Không cần phải xem qua mọi tệp trong mọi thư mục. Giờ đây, bạn hoàn toàn có thể dựa vào tính năng này và tìm tất cả các tệp trùng lặp đang ngốn dung lượng ổ đĩa của mình.

  Hướng dẫn cài đặt IBM WAS ND 8.5.5 trên Windows

DupInOut

Khi bạn xóa các tệp trùng lặp, dữ liệu trông khá ngăn nắp và bạn cũng có nhiều dung lượng trên thiết bị của mình. Tuy nhiên, việc tìm kiếm các tệp trùng lặp trong tất cả dữ liệu của bạn là một công việc thực sự tẻ nhạt. Đây là nơi DupInOut thực hiện công việc cho bạn để bạn có thể làm việc hiệu quả và chính xác.

DupInOut nổi bật trong số các phần mềm tìm tệp trùng lặp khác nhờ một số tính năng chính.

Thả thư mục để tìm kiếm và bỏ qua

Phần mềm có giao diện khá dễ sử dụng cho người mới bắt đầu. Tất cả những gì bạn cần làm là thả các thư mục mà bạn muốn tìm kiếm các tệp trùng lặp vào một phần. Trong phần khác, bạn phải đặt thư mục mà bạn muốn bỏ qua việc tìm kiếm.

Xác định bộ lọc tìm kiếm

Các bộ lọc tìm kiếm này cung cấp cho bạn ưu thế trong khi bạn đang tìm kiếm các bản sao. Bạn có thể giới hạn quá trình quét đối với các loại tệp cụ thể và cũng có thể giới hạn kích thước tệp. Bạn có thể sử dụng các bộ lọc tìm kiếm được xác định trước có sẵn trong phần mềm hoặc tạo các bộ lọc của riêng bạn để có kết quả tốt hơn.

Lựa chọn tệp bằng một cú nhấp chuột

Ngay cả khi phần mềm cung cấp cho bạn tất cả các bản sao, thì việc ngồi và xem lại tất cả chúng là một công việc thực sự tẻ nhạt. Trợ lý lựa chọn tự động thực hiện công việc cho bạn. Bạn có thể đánh dấu hàng trăm tệp chỉ bằng một cú nhấp chuột dựa trên mẫu mà bạn đã xác định. Trên hết, bạn sẽ rất vui khi biết rằng phần mềm sẽ lưu trữ một bản sao của mỗi nhóm để bạn không bị mất tất cả dữ liệu.

Tổ chức tệp

Ngoài tính năng tìm tệp trùng lặp, DupInOut còn rất tốt trong việc tổ chức tệp. Nếu có hàng nghìn tệp trên thiết bị của bạn, bạn có thể dễ dàng sắp xếp chúng vào các thư mục khác nhau dựa trên loại tệp, thời gian sửa đổi và ngày tạo.

DupInOut là một phần mềm tìm tệp trùng lặp tuyệt vời và các tính năng khác của nó rất hữu ích để tối ưu hóa PC của bạn.

Công cụ xóa tệp trùng lặp

Thực hiện phân tích đầy đủ tất cả các thư mục trên PC của bạn để dễ dàng tìm thấy tất cả các tệp trùng lặp. Duplicate File Remover bao gồm một công cụ chỉnh sửa phương tiện để tách tất cả các tệp phương tiện của bạn và xóa các bản sao chiếm dung lượng trên thiết bị của bạn. Vì vậy, bạn không phải lo lắng về việc hết dung lượng.

Bạn sẽ có thể tìm thấy tệp gốc và các bản sao có trong hệ thống của mình. Điều tốt nhất về công cụ này là giao diện thân thiện với người dùng và thiết kế trực quan. Bạn có thể duyệt qua tất cả các thư mục, tài liệu và tệp phương tiện chỉ bằng một cú nhấp chuột. Phần mềm này cho phép bạn duyệt qua hơn 100 định dạng tập tin.

Trong khi hệ thống của bạn đang được quét để tìm các tệp trùng lặp, bạn thậm chí có thể bỏ qua một số tệp mà bạn muốn giữ lại. Sắp xếp và tổ chức tệp trở nên khá dễ dàng với sự trợ giúp của công cụ này. Vì vậy, có thể nói rằng nó không chỉ là một phần mềm tìm tệp trùng lặp mà còn giúp bạn tối ưu hóa PC của mình để có độ chính xác và mượt mà.

Trình dọn dẹp trùng lặp

Các tệp trùng lặp tích tụ trong hệ thống của bạn và cuối cùng làm cho hệ thống chạy chậm. Thường xuyên dọn dẹp các tệp trùng lặp là rất quan trọng để tiết kiệm dung lượng và giúp thiết bị của bạn hoạt động trơn tru. Duplicate Cleaner giúp bạn tìm tất cả các tệp trùng lặp để bạn không phải tìm kiếm chúng trong mọi thư mục.

Giao diện dễ sử dụng yêu cầu nơi bạn muốn tìm kiếm các tệp và thư mục trùng lặp. Công cụ hỗ trợ lựa chọn sẽ giúp bạn chọn tất cả các tệp mà bạn muốn xóa. Sau khi phần mềm hiển thị kết quả, bạn cũng có thể xóa chúng hoặc thay đổi vị trí của chúng.

  Cách thiết lập màn hình 4K trên Windows 10

Ngay cả khi bạn đã cắt, thay đổi kích thước, xoay hoặc chỉnh sửa ảnh của mình, Duplicate Cleaner vẫn có thể tìm thấy những ảnh trùng lặp và thông báo cho bạn về chúng. Vì vậy, không cần phải lo lắng về những bức ảnh tương tự trên hệ thống của bạn nữa.

Có thể dễ dàng loại bỏ nhiều tệp nhạc bằng các tùy chọn quét trùng lặp do công cụ này cung cấp. Bạn có thể tìm kiếm các tệp trùng lặp dựa trên tiêu đề, tên, nghệ sĩ hoặc các thẻ khác.

Công cụ này cũng sẽ xem xét các tệp zip để có kết quả chính xác nếu có bất kỳ tệp trùng lặp nào trong thư mục zip.

XYplorer

Quản lý tệp chưa bao giờ dễ dàng đến thế đối với người dùng Windows. Với sự trợ giúp của XYplorer, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào nó để quản lý toàn bộ các tệp của mình. Phần mềm này có độ tin cậy cao, cùng với một số tính năng như phương pháp độc đáo để tự động hóa một số tác vụ định kỳ, giao diện có thể tùy chỉnh của công cụ, duyệt theo tab và tùy chọn tìm kiếm tệp mạnh mẽ.

Điều tốt nhất về trình quản lý tệp này là nó hoàn toàn di động. Không cần bất kỳ cài đặt nào và nó cũng sẽ ghi nhớ cấu hình bạn đã lưu. Công cụ này đã được thiết kế để nâng cao hiệu quả của bạn và cho phép bạn tập trung hoàn toàn vào quy trình làm việc của mình.

Có rất nhiều tùy chỉnh để bạn làm cho công cụ hoạt động theo ý muốn. Cho dù bạn muốn xóa các tệp trùng lặp hay tối ưu hóa hoàn toàn hệ thống của mình, bạn có thể tin tưởng vào XYplorer để PC của bạn hoạt động trơn tru.

TâmGems

Một điều độc đáo được cung cấp bởi MindGems là nó sẽ so sánh nội dung của các tệp và tìm ra những tệp trùng lặp ngay cả khi chúng đang sử dụng các tên khác nhau. Điều này cho phép bạn tìm các tệp trùng lặp bằng cách so sánh dữ liệu của chúng.

Công cụ MindGems Duplicate File Finder sử dụng các thuật toán nâng cao để tìm kiếm các tệp trùng lặp. Công cụ này có thể tìm các tệp trùng lặp thuộc mọi định dạng, bao gồm hình ảnh, video, tài liệu và các định dạng khác.

Toàn bộ quá trình là khá đơn giản. Đầu tiên, bạn phải bắt đầu quá trình quét bằng cách xem xét nhiều chế độ phát hiện. Bạn có thể quét các tệp trùng lặp dựa trên tên tệp tương tự, nội dung giống nhau 100% và loại tệp tương tự. Công cụ sẽ tự động cung cấp kết quả với tất cả các tệp trùng lặp. Giờ đây, bạn có thể xem trước chúng trực tiếp trong công cụ để chọn những cái bạn muốn xóa. Bạn thậm chí có thể di chuyển các tệp vào một thư mục sao lưu hoặc ổ đĩa để tối ưu hóa và làm cho PC của bạn chạy nhanh.

Trình xóa tệp trùng lặp 4DDiG

4DDiG Duplicate File Deleter từ Tenoshare hoạt động trên ảnh, video, tài liệu, nhạc, v.v. với độ chính xác 100%.

Nó tương thích với ổ đĩa trong trên Windows và Mac, ổ đĩa ngoài, ổ đĩa mạng và thậm chí cả bộ lưu trữ đám mây như Google Drive. Ngoài ra, người ta có thể tùy chỉnh các bộ lọc tìm kiếm bằng cách chọn các vị trí cụ thể để quét công cụ tìm trùng lặp.

Công cụ này được hỗ trợ bởi các thuật toán nâng cao tìm kiếm tệp dựa trên tên và nội dung. Ngoài ra, nó không bao giờ giữ bất kỳ thông tin cá nhân.

Hơn nữa, người ta có thể dùng thử miễn phí công cụ tìm tệp trùng lặp này và nâng cấp lên các gói trả phí.

Suy nghĩ cuối cùng

Các tệp trùng lặp có thể làm chậm máy tính của bạn và cố gắng tự tìm chúng là một công việc tẻ nhạt. Vì vậy, tốt hơn hết là bạn nên sử dụng một công cụ tìm tệp trùng lặp để thực hiện công việc. Do đó, bạn sẽ có một hệ thống được tối ưu hóa không còn tệp trùng lặp trong hệ thống của mình. Chọn công cụ theo yêu cầu của bạn và hoàn thành công việc.

Tiếp theo, hãy đọc về phần mềm tối ưu hóa máy Mac tốt nhất.

x