11 trò chơi nấu ăn hay nhất để giải phóng Gordon Ramsey trong bạn

Spread the love

Không có gì tốt hơn thức ăn ngon. Hầu hết chúng ta đều đánh giá cao một bữa ăn ngon, nhưng không phải ai cũng có thể nấu ăn. May mắn thay, ngành công nghiệp trò chơi di động luôn sẵn sàng trợ giúp. Do đó, nếu bạn thích nhai, nấu ăn hoặc cả hai, thì có rất nhiều trò chơi nấu ăn dành cho điện thoại di động.

Bạn sẽ không phải lãng phí thời gian quét Google Play Store hoặc Apple App Store vì chúng tôi có thể giúp bạn thu hẹp lựa chọn của mình. Chúng tôi đã tổng hợp những trò chơi nấu ăn thú vị nhất dành cho điện thoại của bạn. Những tiêu đề thú vị này sẽ khiến bạn phải chảy nước miếng và ngón tay cái của bạn sẽ chạm vào ngay lập tức.

Dù sao đi nữa, chúng ta hãy bắt đầu!

Mục lục

Trò chơi nấu ăn là gì?

Trò chơi nấu ăn là trò chơi có tính năng nấu ăn. Họ là một hỗn hợp của các thể loại. Thực sự có những khuôn mẫu về trò chơi nấu ăn, nhưng mỗi cái đều khác nhau. Trò chơi nấu ăn cũng có thể giúp bạn học hỏi; chúng mang tính giáo dục và vui vẻ.

Hầu hết các trò chơi nấu ăn đều dành cho nam và nữ. Chơi trò chơi nấu ăn sẽ đưa bạn vào một thế giới tưởng tượng, nơi bạn chuẩn bị thức ăn cho khách hàng của mình và đây là những gì bạn đang trải nghiệm trong cuộc sống thực.

Lợi ích của việc chơi trò chơi nấu ăn

  • Thử các món ăn mới: Các trò chơi nấu ăn đều khác nhau. Chúng giúp bạn mở rộng tầm mắt với những hương vị, món ăn và cảm giác thèm ăn mới mà bạn có thể chưa biết. Nhưng nghiêm túc mà nói, trò chơi nấu ăn làm phong phú thêm kiến ​​thức ẩm thực của bạn. Thực tế cuộc sống chỉ dạy một chút về thực phẩm; trò chơi này sẽ dạy cho bạn nhiều hơn nữa.
  • Tìm công thức nấu ăn mới: Có rất nhiều trò chơi nấu ăn ngoài kia. Bạn sẽ làm món gì đó mà các đầu bếp khác yêu thích hoặc món mà bạn thường làm với tư cách là một đầu bếp nghiệp dư, nhưng với một chút biến tấu. Bạn sẽ không gặp khó khăn nếu không bị các món ăn trên điện thoại làm cho mê mẩn. Nếu bạn chảy nước miếng khi nhìn thấy những món ăn ngon, bạn có thể sử dụng các trò chơi nấu ăn để thỏa sức sáng tạo trong nhà bếp.
  • Cho trẻ nấu ăn: Trẻ trở nên quen thuộc hơn với việc nấu ăn theo thời gian. Bật TV lên và bạn sẽ thấy các chương trình như Chopped Junior, Master Chef Junior và Kids Baking Championship. Tuy nhiên, có bao nhiêu người trong chúng ta để con mình sử dụng căn bếp sạch sẽ như sân chơi của chúng? May mắn thay, trò chơi nấu ăn dành cho bé gái và bé trai luôn sẵn sàng trợ giúp.
  • Giảm căng thẳng: Nấu ăn có thể trị liệu! Tuy nhiên, làm thế nào để bạn tìm thấy thời gian để tận hưởng nó khi bạn quá bận rộn? Vấn đề không phải là nói rằng nấu ăn trong trò chơi có thể thay thế nấu ăn trong thế giới thực, nhưng một người sành ăn thực sự sẽ tận dụng cơ hội để nấu ăn trong khi đi làm, nghỉ giải lao ngắn hoặc thậm chí trước khi đi ngủ. Điều này có thể giúp bạn phân tâm khỏi những suy nghĩ khó chịu và giảm căng thẳng.
  14 ứng dụng viết nhật ký hay nhất để tóm tắt một ngày của bạn

Bây giờ, chúng ta sẽ khám phá những trò chơi nấu ăn hay nhất.

Nấu quá chín! Phiên bản đặc biệt

Nấu quá chín! trò chơi là thú vị. Đây là một gói nhỏ tuyệt vời chứa cả trò chơi và nội dung có thể tải xuống liên quan của chúng. Bạn cũng có thể tận dụng bản cập nhật Tiệc sinh nhật mới phát hành, bản cập nhật này thậm chí còn cung cấp nhiều phạm vi hơn.

Hơn nữa, hình ảnh 4K và tốc độ khung hình được cải thiện giúp nâng cao chất lượng hình ảnh. Hy vọng, một bản vá sẽ cải thiện đáng kể phản hồi xúc giác. Ngoài ra còn có một tính năng chơi chéo hữu ích, mặc dù tính năng mai mối có vẻ không ổn định.

Cho dù bạn đã chơi trò chơi tiệc nấu ăn hỗn loạn này bao nhiêu lần hay bạn chỉ đang tìm kiếm một phiên bản làm lại, Over cook là dành cho bạn.

Nhà phát triển – Trò chơi thị trấn ma

Ngày phát hành – Tháng 8 năm 2016

Nền tảng – Nintendo Switch, PlayStation 4, PlayStation 5, Xbox One.

ẩm thực ăn thịt người

Trò chơi Cannibal Cuisine được phát triển và xuất bản bởi Rocket Vulture. Đây là một trò chơi hợp tác hoặc cạnh tranh tương tác, trong đó người chơi điều khiển một bộ tộc ăn thịt người cư trú trên một hòn đảo nhiệt đới cung cấp thức ăn cho khách du lịch. Thật ngạc nhiên khi thấy rằng trò chơi nấu ăn cho khách du lịch bằng rau và trái cây trên Nintendo Switch là trò chơi nấu ăn hay nhất.

Là một phần của trò chơi này, bạn phải cho một vị thần đói Hoochooboo ăn một bữa ăn xứng đáng với anh ta. Khi khách du lịch giẫm lên chân bạn bằng lửa, hơi thở và phép thuật, bạn có thể khiến họ tránh xa. Vấn đề của bạn là khách du lịch không muốn ăn, vì vậy bạn phải sử dụng tất cả các thủ thuật trong cuốn sách để khiến họ ăn. Hãy chia sẻ công thức nấu ăn hoang dã với bạn bè của bạn.

Nhà phát triển – Rocket Kền kền

Ngày phát hành – Tháng 5 năm 2020

Nền tảng – PlayStation 5, Nintendo Switch, PlayStation 4, Xbox One, Microsoft Windows, Xbox Series X và Series S

Lữ đoàn đầu bếp chiến đấu

Bạn sẽ thích thú với trò chơi Battle Chef Brigade theo phong cách anime này kết hợp giữa trò chơi nấu ăn và chiến đấu với quái vật truyền thống. Bạn có thể giành chiến thắng trong giải đấu nấu ăn tuyệt vời bằng cách nấu những món ăn mà mọi người sẽ yêu thích.

Mỗi nhân vật có cách tiếp cận nấu ăn khác nhau và thu thập những nguyên liệu tốt nhất theo cách khác nhau. Bạn cần có danh tiếng tốt để tham gia giải đấu nổi tiếng nhất và chuẩn bị món ăn ngon nhất để chiếm được cảm tình của ban giám khảo.

Giống như một game đánh nhau 2D kiểu cũ, bạn sẽ có các nguyên liệu mới để nấu ăn thay vì vũ khí hoặc áo giáp. Thế giới được chia thành các quần xã sinh vật, vì vậy bạn phải tìm nấm và thảo mộc.

Bạn có thể giết những sinh vật nhỏ một cách dễ dàng, nhưng những sinh vật khổng lồ hơn có thể khó khăn hơn. Đầu bếp có một loạt các cuộc tấn công, bao gồm cả vũ khí và kỹ thuật từ trường học của mình. Có nhiều người chơi cũng như chiến dịch chơi đơn trong trò chơi này.

  Cách đếm số ngày giữa hai ngày trong Google Trang tính

Nhà phát triển – Trinket Studios

Ngày phát hành – tháng 11 năm 2017

Nền tảng – Hệ điều hành Nintendo Switch, PlayStation 4, Microsoft Windows, Linux, macOS, Mac

Trò chơi Chef: A Restaurant Tycoon

Trò chơi Tycoon Nhà hàng này tập trung vào việc quản lý hơn là nấu ăn và cung cấp một số cách chơi với một đầu bếp có thể tùy chỉnh. Bạn có thể tạo chủ đề và thực đơn nhà hàng của mình bằng công cụ tạo công thức để trở thành nhà sản xuất bánh mì kẹp thịt ngon nhất thế giới.

Khi bạn hoàn thành trò chơi, bạn sẽ mở khóa các kỹ năng và phát triển thực đơn của mình, và thế giới sẽ phản ứng tương ứng. Bạn phải cân bằng giữa giá món ăn với việc cung cấp dịch vụ chất lượng để khuyến khích khách hàng quay lại. Phải mất rất nhiều công sức, nhưng kết quả là xứng đáng.

Nhà phát triển – Inner Void

Ngày phát hành – Tháng 12 năm 2018

Nền tảng – Hệ điều hành Microsoft Windows, Linux và Mac

Thành Phố Nấu Ăn – Trò Chơi Nấu Ăn

Là một game arcade, Cooking City cung cấp các mô phỏng nấu ăn. Bạn có thể trải nghiệm thủ đô ẩm thực của thế giới bằng cách mở một nhà hàng ở đó. Điều quan trọng là có thể chọn đúng nguyên liệu, khám phá các công thức nấu ăn ẩn và ngăn chặn thực phẩm bị hư hỏng để trở nên thành thạo trong nấu ăn.

Sẽ có các lễ hội nấu ăn và các sự kiện ẩm thực từ khắp nơi trên thế giới. Khách hàng của nhà hàng sẽ đánh giá công việc của bạn – những người tốt nhất sẽ nhận được lượt thích. Ngoài ra, phong cách nghệ thuật trong trò chơi này rất tươi sáng và đầy màu sắc, vì vậy bạn sẽ muốn chơi nó nhiều hơn.

Nhà phát triển – CÔNG TY TNHH Magic Seven

Ngày phát hành – Tháng 12 năm 2019

Nền tảng – iOS | Android

Cơn sốt nấu ăn: Trò chơi nhà hàng

Các trò chơi điện tử nấu ăn như Cooking Craze phổ biến một phần là do phong cách nghệ thuật đầy màu sắc và hấp dẫn của chúng, và đây là một trong nhiều khía cạnh khiến trò chơi trở nên nổi bật. Nó cũng có một sơ đồ điều khiển đơn giản thu hút các game thủ hàng ngày.

Trò chơi này là tất cả về combo thức ăn. Bạn có thể chuẩn bị các món ăn khác nhau và thậm chí nướng bánh ngọt mà bạn không thể làm trong các trò chơi nấu ăn khác. Bạn cũng có thể mở rộng kinh doanh khi học các công thức nấu ăn mới.

Cooking Craze có rất nhiều tính năng sẽ khiến bạn bị cuốn hút. Có các giải đấu nhà bếp, nhiệm vụ và thăng cấp để giúp bạn giải trí. Nếu bạn thích nấu ăn, đây là một trong những trò chơi hay nhất dành cho bạn.

Nhà phát triển – Trò chơi cá lớn

Ngày phát hành – Tháng 6 năm 2017

Nền tảng – iOS | Android

cơn sốt nấu ăn

Hầu hết các game quản lý nhà hàng đều tập trung vào lĩnh vực kinh doanh. Tuy nhiên, Cooking Fever là trò chơi lý tưởng dành cho những ai muốn tích lũy kinh nghiệm quản lý nhà hàng mà không từ bỏ niềm đam mê nấu nướng.

Cooking Fever nhằm mục đích trình bày các món ăn kết hợp một cách hấp dẫn trong thời gian ngắn. Một hệ thống quản lý nhà hàng cũng được tích hợp vào lối chơi ngay từ đầu.

Miễn phí sử dụng mọi thứ, từ dụng cụ nhà bếp đến trang trí nhà hàng. Bạn có thể phát bánh quy và bánh nướng nhỏ miễn phí để phát triển công việc kinh doanh thực phẩm của mình. Những yếu tố này khiến Cooking Fever khó chơi hơn các trò chơi tương tự khác. Tuy nhiên, điều hành một nhà hàng mà không phải từ bỏ công việc của bạn là một niềm vui.

Ứng dụng Cooking Fever miễn phí nhưng vẫn tồn tại quảng cáo và mua hàng trong ứng dụng. Những người thích trò chơi nấu ăn với hơn 1.000 cấp độ nên xem qua Cooking Fever.

  Cách ngăn NSA có quyền truy cập vào hoạt động trực tuyến của bạn

Nhà phát triển – Nordcurrent

Ngày phát hành – Tháng 8 năm 2014

Nền tảng – iOS | Android

Dungeon Munchies

Trò chơi nấu ăn Dungeon Munchies khác với các trò chơi nấu ăn khác.

Thay vào đó, chúng tôi sẽ tập trung vào việc phát triển và hoàn thiện các công thức nấu ăn nhằm tối đa hóa hàm lượng dinh dưỡng trong nguyên liệu của bạn. Thật không may, những thành phần đó là kẻ thù của bạn; tuy nhiên, bạn có thể hấp bông cải xanh để ăn sau.

Mặc dù trò chơi được phát hành dưới dạng quyền truy cập sớm và mới được tung ra hoàn toàn cách đây vài tháng, nhưng Dungeon Munchies đã vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng các trò chơi nấu ăn.

Nhà phát triển – maJAJa

Ngày phát hành – Tháng 6 năm 2019

Nền tảng – Nintendo Switch, PlayStation 5, PlayStation 4, Xbox One, Android, Microsoft Windows, hệ điều hành Mac

Good Pizza, Great Pizza – Trò chơi mô phỏng nấu ăn

Tình yêu của một người dành cho pizza là không có giới hạn. Một số người đam mê pizza đến mức họ sẵn sàng chơi một trò chơi điện tử có chủ đề xoay quanh pizza! Nếu điều đó mô tả về bạn, thì Good Pizza, Great Pizza là trò chơi dành cho bạn.

Đây là một trò chơi ông trùm đầy màu sắc mơ mộng, trong đó bạn cạnh tranh với các tiệm bánh pizza đối thủ. Không có nhiều trò chơi nhà hàng lấy bánh pizza làm trung tâm trên Android, nhưng trò chơi này rất hay. Cuối cùng, bạn sẽ sở hữu một cửa hàng khi hoàn thành trò chơi và bạn có thể mở rộng chuỗi nhà hàng mới của mình trên toàn thế giới.

Bạn có một khoảng thời gian giới hạn để làm bánh pizza trong trò chơi này. Vì cửa hàng đóng cửa vào ban đêm, bạn có thể làm bánh pizza cho khách hàng trong vài giờ mỗi ngày. Sau một ngày làm việc vất vả, bạn có thể sử dụng lợi nhuận của mình để mở rộng đế chế pizza của mình!

Đây là một trong những trò chơi nấu ăn hay nhất hiện có, vì vậy nếu bạn đang tìm kiếm niềm vui, hãy tải xuống ngay bây giờ – trò chơi này miễn phí cho Android và iOS khi mua hàng trong ứng dụng.

Nhà phát triển – Tapblaze

Ngày phát hành – tháng 1 năm 2023

Nền tảng – Hệ điều hành Nintendo Switch, Android, iOS, Microsoft Windows, macOS, Mac

Hầu hết trẻ em thập niên 90 đều mơ về Krusty Krab và Krabby Patties. Nếu bạn là một trong số họ, bạn nên thêm SpongeBob: Krusty Cook-Off vào danh sách trò chơi nấu ăn của mình.

Trò chơi này cho phép bạn vào vai Spongebob nấu Krabby Patties. Bạn bắt đầu như một đầu bếp chiên và nỗ lực để trở thành đầu bếp thức ăn nhanh giỏi nhất. Cuối cùng, bạn sẽ mở khóa các nhân vật với trang phục độc đáo và phát triển lựa chọn thực phẩm của mình. Ngoài ra còn có nhiều hoạt động, trò chơi, sự kiện và cốt truyện để bạn giải trí.

Trò chơi có rất nhiều khuôn mặt và địa điểm quen thuộc. Khi bạn chơi nó, bạn sẽ nhận ra rằng trò chơi dựa vào bao nhiêu nỗi nhớ và sự ủng hộ của người hâm mộ. Trò chơi có thể trả tiền để chơi cho người chơi mới, điều này tốt. Tuy nhiên, nếu bạn thích bộ truyện này, đây vẫn là một trong những game nấu ăn hay nhất.

Nhà phát triển – Điểm nghiêng, hãng phim Nukebox

Ngày phát hành – Tháng 5 năm 2020

Nền tảng – Nintendo Switch, Android, Microsoft Windows, iOS

đầu bếp ngôi sao

Star Chef là một trong những game nấu ăn hay nhất trên di động. Điều đó không đáng ngạc nhiên. Nó cho phép bạn điều hành một nhà hàng và quán cà phê 5 sao. Những nguyên liệu hảo hạng nhất sẽ giúp bạn tạo nên những món ăn ấn tượng cùng những đầu bếp đẳng cấp quốc tế. Khi bạn hoàn thành đơn đặt hàng của khách hàng, bạn sẽ trau dồi kỹ năng của mình và duy trì danh tiếng của doanh nghiệp.

Ngoài ra còn có một khía cạnh quản lý nhà hàng, giống như các trò chơi khác. Trò chơi cho phép bạn nâng cấp các thiết bị nấu ăn, quản lý nhân viên, tùy chỉnh trang trí, trồng thực phẩm, v.v. Trò chơi này thậm chí còn có chế độ lái xe, điều mà bạn không thường thấy trong các trò chơi nấu ăn.

Chơi trò chơi Star Chef miễn phí, nhưng bạn sẽ thấy quảng cáo và mua hàng trong ứng dụng.

Nhà phát triển – 99Games

Ngày phát hành – Tháng 8 năm 2014

Nền tảng – Hệ điều hành Android, Microsoft Windows, iOS và Mac

Từ cuối cùng

Cho dù bạn là một đầu bếp đầy tham vọng hay một chủ nhà hàng, những trò chơi nấu ăn hay nhất có thể rất thú vị và gây nghiện. Điều đó không có gì đáng ngạc nhiên cả. Bạn sẽ tìm thấy các tựa game dành cho người chơi thoải mái và có tính cạnh tranh cũng như các trò chơi mà bạn có thể chơi với bạn bè.

Do đó, hãy cẩn thận nếu bạn hứng thú hơn bao giờ hết với những trò chơi này. Khi đang chơi, bạn không nhận ra bao nhiêu thời gian đã trôi qua và có thể cảm thấy đói. Nếu bạn đang tìm kiếm niềm vui, điều gì ngăn cản bạn? Chơi các trò chơi nấu ăn hay nhất và nấu những món ăn ngon!

Tiếp theo, hãy xem các ứng dụng nấu ăn để dễ dàng thử các công thức nấu ăn mới tại nhà.

x